Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“phập”-Khuôn mặt John lạnh như băng, kiếm trên tay đâm vào vai của Draven một nhát khiến hắn ta hét lên đau đớn như heo bị chọc tiết.

“thằng khốn, mày không quan tâm đến những người đồng đội này sao?”-Darius hơi có chút kinh hãi, hành động vừa rồi của John hoàn toàn khác với những gì ông ta đã nghe kể lại. Ngay đến cả Swain cũng kinh ngạc không thôi, đúng là John hành động không giống với những gì lão biết.

“ha…ha….”-John đột nhiên cười ha hả thật to, giọng cười khoái chí của hắn khiến Darius và Swain tỏ ra vô cùng kinh ngạc, hắn ta thấy động đội bị giết cho nên phát điên sao? Nhưng sự thật không phải là như thế…..

“các người nhìn kĩ lại đi”-John vừa nói vừa chỉ vào những cái thi thể bị Darius , Swain và đám lính giết kia, những cái xác nhanh chóng “bùm bùm” những tiếng nổ vang lên, tất cả biến thành không khí.

“cái..cái gì vậy?”-Swain hốt hoảng nói.

John chưa vội giải thích gì nhiều, hắn ngước đầu nhìn Leblanc đang ngồi trên mái nhà gần đó, John nói: “ Leblanc có phải cô nói rằng, nếu ta phá được cái lồng ma pháp này của cô, cô sẽ nói cho ta biết địa điểm giam giữ Irelia đúng chứ?”

Leblanc cũng đang muốn biết rốt cuộc mọi chuyện đang xảy ra bên dưới là thế nào, khi nghe hắn hỏi thế thì gật đầu đáp: “ đúng thế, thậm chí em còn đưa anh đến tận đó nữa.”

“tốt”-John mỉm cười gật đầu. Hắn tiến lại gần vách lồng ma pháp, ở trên đó đang dao động năng lượng một cách kịch liệt.

John đưa tay trái lên trước nói: “ lúc ta chuyển hóa sức mạnh sang dạng tối thượng thì tình cờ phát hiện ra nguyên lý hoạt động của lồng ma pháp này, nó là sự tập hợp của rất nhiều loại nguyên tố trong không khí và di chuyển theo chiều từ trái sang phải với tộc độ cực nhanh. Chính sự di chuyển này đã làm người bị giam ở bên trong có dùng sức thế nào cũng không thể phá nó được, bởi vì sao? Đơn giản sức mạnh phép thuật khi con người tạo ra luôn có một vòng di chuyển cơ bản là từ trái sang phải, khi hai vòng này cùng di chuyển theo một hướng cùng nhau nó sẽ tạo ra sự cộng hưởng, vậy nên cho dù có cố sức phá thế nào mà không rõ nguyên lý hoạt động của nó thì suốt đời vẫn không thể phá được.”- Vừa nói John vừa nhớ lại lúc hắn chuyển hóa sức mạnh đã làm chiếc lồng ma thuật giam cầm hắn rung chuyển.

John mỉm cười nhìn khuôn mặt đang đơ ra của Leblanc: “ nói một cách dễ hiểu, nếu muốn thoát được cái lồng ma pháp mà cô giăng ra chỉ cần tạo một sức mạnh ma thuật sao cho chiều tạo ra nó di chuyển theo hướng ngược lại tức là từ phải sang trái. Khi hai dòng năng lượng di chuyển ngược nhau chúng sẽ đối chọi và tạo ra khoảng ‘vỡ’.”

Để chứng minh điều mình nói, từ tay trái đang đưa lên trước, một lớp sức mạnh phép thuật xuất hiện và xoay vòng từ phải sang trái, John tiến đến trước, khi tay hắn chạm vào lồng ma thuật ngay lập tức phát sinh hiện tượng, năng lượng ma thuật xoay vòng trên vách lồng va chạm với sức mạnh phép thuật trên tay của John, hai luồng sức mạnh trái chiều đối địch lẫn nhau tạo nên sự va chạm kịch liệt, ngay sau đó “ xoạt xoạt” vài tiếng, một lỗ hổng xuất hiện, từ nhỏ thành to, John dễ dàng bước ra ngoài bằng cách cửa do chính hắn tạo ra kia.

“không thể tin được, điều này là thật sao?”-Leblanc lắc đầu thất thần.

“hắn ta phá Hỗn Nguyên kết giới đơn giản thế thôi sao? Điều này sao có thể?”-Swain kinh ngạc không kém gì Leblanc.

Vừa thoát ra bên ngoài, mặc dù trên người lắm thương tích nhưng với John đấy vẫn chưa thấm tháp gì cả, hắn nhìn Leblanc nói: “ Leblanc, hi vọng cô có thể thực hiện được lời hứa của mình.”

Leblanc nhảy xuống dưới, tay cô ta cầm trượng kinh ngạc nói: “ làm thế nào? Làm thế nào anh lại phát hiện ra điều này? Ngoài người thi triển nó là em ra, không có ai có thể phá vỡ được nó.”-Leblanc thu lại chiếc lồng ma pháp, một bụng nghi hoặc.

John cười ha hả đáp: “ may mắn thôi.”-Sau đó hắn xoay sang nhìn Swain và Darius nói: “ chắc hai người còn rất ngạc nhiên lắm đúng không? Vì sao đám người Shen và Leesin kia sau khi mấy người giết lại biến thành không khí.”

“đúng vậy? rốt cuộc ngươi đã sử dụng tà phép gì?”-Darius cầm chiếc rìu to lớn chỉ vào John.

Hắn chỉ lắc đầu đáp: “ đơn giản thôi, thực ra ngay từ ban đầu người mắc bẫy không phải là ta mà là mấy người các ngươi.”

“thế là thế nào?”-Swain lắc đầu không hiểu, lão đến bây giờ vẫn chưa nhận ra được rốt cuộc kế hoạch của mình đã có gì sai.

John đáp: “ thực ra lúc đầu tôi đã biết được mưu đồ của ngài rồi ngài Swain ạ, ngài vốn không hề giam giữ Irelia tại nhà ngục dưới cung điện.”

“chuyện này thật vô lý, nhà ngục dưới cung điện được xây dựng vững chắc và bí mật bậc nhất Noxus đến cả con muỗi còn bay không lọt, làm sao ngươi biết bọn ta không giam phạm nhân mà ngươi muốn ở dưới đó”-Darius nói.

John đáp: “ đơn giản là vì mấy người đã đánh giá thấp những người đến từ Ionia qúa mà thôi, ta nghĩ các người khi giăng ra cái bẫy này cũng đã tính đến trường hợp những người đến từ Ionia sẽ tìm cách xâm nhập vào trong này để tìm tung tích Irelia chứ đúng không? Đồng thơi trước đó mấy người đã cho người đi tìm hiểu khả năng của từng người bọn họ và xây dựng thêm những cái bẫy hoặc kết giới để chặn họ xâm nhập vào bên trong. Tuy nhiên, có một người từ Ionia đến đây cũng như bọn họ nhưng ít khi lộ mặt và hành tung bất định, anh ta tên là Zed, khả năng điều khiển phân ảnh bóng tối của anh ta thuộc loại siêu hạng, những thứ kết giới ấy chỉ có thể chặn được sức mạnh phép thuật của Syndra chứ không thể chặn được khả năng ấy của Zed.”

“vậy ra từ đầu ngươi đã biết cô gái Irelia đó vốn không bị bọn ta giam trong nhà ngục dưới cung điện! nhưng ta vẫn không hiểu, nếu như ngươi đã biết trước chuyện này tại sao? Lại còn dẫn xác đến đây, để rồi bị đánh cho thương tích đầy mình như vậy?”-Swain nhanh chóng hiểu ra mọi việc, đúng là thông tin tình báo của lão đã thiếu sót khi không thu thập thông tin về Zed, cũng là một người đến từ Ionia nhưng do anh ta hành tung bất định, nên rất khó để tìm hiểu rõ về hắn.

John nhìn những vết thương trên người hắn đáp: “ ông biết đấy Swain, mặc dù tôi đã biết trước kế hoạch của ông nhưng tôi lại không hề biết nơi giam giữ Irelia ở đâu, nếu như tôi không đến đây cướp pháp trường hoặc không làm bất cứ hành động gì thì tất nhiên ông sẽ nghĩ kế hoạch của mình đã bị bại lộ, biết đâu được, ông sẽ phái người giết Irelia đi, trong khi chúng tôi lại không hề biết địa điểm nơi giam giữ cô ấy hiện đang ở đâu. Vậy nên trước khi đến đây tôi đã phân những người khác thành các nhóm đến nhưng địa điểm mà tôi cảm thấy nghi ngờ nhất về việc ông giam giữ người, còn tôi sử dụng Phân thân siêu cấp và biến hình siêu cấp của Ninja để tạo ra những phân thân như đám Shen vừa nãy rồi cùng tôi đến cướp pháp trường diễn một vở kịch lớn, hòng câu thêm thời gian để những người khác tìm được nơi giam giữ Irelia vừa khiến ông cứ nghĩ chúng tôi đã mắc bẫy.”

“ra là thế…ra là thế”-Leblanc thất thần nhìn John, cô cứ nhìn chằm chằm hắn, trước giờ cô chưa từng gặp ai đáng sợ như John, mọi phân tích, mọi kế hoạch của hắn tuyệt đối không phải do con người nghĩ ra vậy.

“thất bại? ta đã thua rồi sao?”-Swain nhường như cũng không tin vào tai của mình, mọi kế hoạch tỉ mỉ của lão đã bị John phá vỡ đã vậy hắn còn tương kế tựu kế khiến lão và những người kia bị mắc bẫy.

Darius cũng kinh ngạc không kém, trước giờ ông ấy vẫn luôn tin rằng ngoài Swain ra tuyệt đối không ai có đủ sức đọ khả năng lập kế hoạch cũng như giỏi về tính toán mưu kế như lão, thế nhưng ngay bây giờ, và ngay lúc này đây, Darius lần đầu tiên thấy khuôn mặt đầy vẻ thất vọng của Swain, lão ấy đã thua, thua một tên thanh niên kém mình cả chục tuổi…Darius vỗ vai Swain nói: “ mau giết tên này đi, nếu để hắn sống, nhất định sẽ là mối hiểm họa vô cùng lớn.”

Swain không nói gì, lão vẫn giữ vẻ mặt buồn rầu.

Đúng lúc này chiếc huy hiệu mà trước đó Akali đưa cho hắn phát ra những tiếng kêu tít tít, John lấy từ trong ngực ra bấm vào cái nút màu đỏ phía sau, giọng nói của Akali vang lên: “ John…cả khu vực phía Tây Nam Noxus chúng tôi không tìm ra dấu vết của Irelia.”

“tít tít”-tín hiệu tiếp tục vang lên.

“John, khu vực Tây Bắc chúng tôi không phát hiện bất cứ nơi nào có thể giam giữ được Irelia”-lần này đến lượt giọng nói của Leesin vang lên.

“John khu vực Đông Bắc chúng tôi không tìm thấy”-Giọng của Master Yi vang lên ngay sau đó.

“John…là Sarah đây, bọn em đã phát tìm ra Irelia rồi, đúng như anh dự đoán.”-Tiếp theo đó là giọng của Miss Fortune.

John mỉm cười nhìn Leblanc nói: “ Leblanc có lẽ tôi không cần cô chỉ nơi giam giữ Irelia rồi. Nhưng hi vọng cô vẫn giữ lời hứa của mình chứ?”

Leblanc nghe John nói chuyện với mình vội giật mình nói: “ tất nhiên, một khi em đã nói ra là phải giữ lời chứ.”

“vậy chú ta đi thôi, đưa tôi đến chỗ đó”-John tiến lại gần Leblanc,cảm giác lúc này của cô hoàn toàn khác, nếu như trước kia khi chưa được chứng kiến khả năng này của John có lẽ Leblanc còn thích đùa giỡn hắn, nhưng lúc này đây cô trông hắn như một ngọn núi cao, cao đến mức không thấy được đỉnh.

“định chạy? ngươi nghĩ Noxus của ta là nơi muốn đến là đến muốn đi là đi sao?”-Darius hô lớn sau đó rìu trên tay vung lên, lao đến tấn công John, ngay lúc này từ trên cao hơn chục cái phi tiêu sắc lẻm phóng đến chặn đường tiến công của Darius.

“là kẻ nào?”-Darius hét lớn giận dữ.

Ngay sau đó Zed và Ahri xuất hiện trước mặt John, Ahri nhìn thấy John cực vì vui mừng cô tiến lại nắm lấy tay hắn cười nói: “ John…được gặp cậu thật làm tôi vui quá, nghe anh Zed nói cậu còn sống nhưng tôi vẫn rất muốn được gặp cậu”.

John mỉm cười nhìn Ahri nói: “ Ahri, một thời gian dài không gặp, cô vẫn như thế nhỉ.”

Zed lạnh lùng nói: “ không có thời gian để chém gió với nhau đâu, John, cậu mau đi đến chỗ của Irelia đi, tôi và Ahri sẽ chặn tên này lại.”

John lo lắng nói: “ Zed…liệu có được không? Ông ta là một tướng quân cao cấp nhất Noxus đấy.”

“cậu không tin vào tôi sao?”-Zed liếc mắt nói.

“thôi được, cẩn thận”-Nói xong John xoay người lại nhìn Leblanc, ngay lập tức cô ta hiểu ý hắn, chiếc gậy trên tay vẽ trên không trung một đồ hình kì lạ, ngay sau đó một cánh cửa ma thuật hiện ra, John và Leblanc bước vào bên trong.

“bây giờ đối thủ của ông là chúng tôi”-Zed nhìn Darius nói.

“các ngươi còn đứng đó làm gì? Còn không mau đưa những người kia đi cứu chữa”-Darius hét lên với đám lính phía sau, ra lệnh cho bọn chúng đưa đám người Kata đang nằm bị thương gần đó đi cứu chữa. Sau đó ông ta cầm rìu chỉ thẳng vào Zed và Ahri nói: “ các ngươi đã sai lầm khi dám đối đầu với ta.”

……………….

Tạm thời chúng ta xa John một chút và xoay ngược lại thời gian lúc John và đám người Shen, Akali…. Vừa rời khỏi căn nhà hoang kia, để biết rõ hơn về tình hình bọn họ tìm ra nơi giam giữ Irelia.

Sau khi John và đám người Shen,Akali rời khỏi khu nhà bỏ hoang, bọn họ nhanh chóng tách ra, John thì sử dụng tuyệt kĩ Ninja mà trước đó hắn được Shen truyền và tiến đến pháp trường còn đám người của Shen dừng lại tại một con hẻm nhỏ vắng vẻ.

Shen nói: “ cứ làm theo kế hoạch của John, tôi, Akali, Kennen sẽ là một đội. Leesin,Udyr,Karma là một đội. Yi,Varus,Wk là một đội,Ryze,Syndra,Miss và Soraka sẽ là đội còn lại. Mọi người cứ làm theo kế hoạch được vạch ra trước đó mà tiến hành, nên nhớ, phải cố gắng tìm thật kĩ đồng thời không được tốn quá nhiều thơi gian vô ích, John có thể gặp nguy hiểm đấy.”

“được rồi, chúng ta đi mau thôi”-Shen nhanh chóng nhắm hướng Tây Nam phóng đi.

Đội của Leesin cũng rời đi sau đó, hướng Tây Bắc.

Đội của Yi hướng Đông Bắc.

Còn đội của Syndra và Miss họ đi theo một hướng rất khác hướng ấy…chính là Zaun.

Zaun là thành phố tiểu ban của Noxus

Zaun dường như có đến 2 mặt đối lập trong bản thân nó. một phần được bảo vệ bởi sức mạnh khoa học kĩ thuật đột phá, và cũng chính việc Khoa Học kĩ thuật không được kiểm soát nên dẫn đến các ngành công nghiệp ở đây đang tàn phá chính bản thân nó.

Ô nhiễm từ các nhà máy không ngừng thải ra môi trường, Trung tâm thành phố dày đặc sương mù và khói. đến nỗi các bạn sẽ không thể nhìn thấy ánh mặt trời vào giờ cao điểm của thành phố.

Ô nhiễm trên mặt đất chỉ một phần nhỏ thì ở dưới lòng thành phố, mức độ ô nhiễm đến mức đáng sợ, Tất cả chất thải chảy ở dưới Zaun gộp lại với nhau trong hệ thống cống rãnh của nó, pha trộn với nhau thành pha trộn với các loại chất độc bí ẩn.

Cơ quan quản lý của thành phố Zaun, hội đồng Council of Zaun rất tự do trong việc quản lý nghiên cứu và phát minh, điều này giúp cho các nhà nghiên cứu của họ thúc đẩy đc quá trình nghiên cứu cũng như rút ngắn thời gian hoàn thành cho dù nghiên cứu đó là có lợi hay có hại. Nhiều người cho rằng, Zaun thực chất là 1 công ty khổng lồ hơn là một thành phố có luật pháp và trật tự. Giám đốc điều hành Zaun, Chủ tịch Magnus Dunderson, đã có một thời gian dài cầm quyền thành phố này.

Cách đây rất rất lâu, hai nhà khoa học Zaun phát triển một chất hữu cơ có thể chịu đựng những điều kiện ngặt nghèo, có thể thay đổi cấu trúc sinh học một cách ngẫu nhiên và có thể tạo ra những luồng động lực mạnh mẽ. Khi cặp vợ chồng khoa học gia chứng kiến sự phát triển của nguyên mẫu thí nghiệm này, từ một giọt tí hon thành một quả bóng nhỏ, họ thấy rằng thành quả của mình luôn có những phản ứng khi họ đến gần nó. Nó lao đến đi họ gọi và nảy tưng lên khi họ hát. Họ không còn xem nó chỉ là một vật thí nghiệm nữa, họ thấy rằng nó là một đứa trẻ, tràn đầy tình yêu và niềm vui.

Một buổi tối nọ sau khi hoàn thành thí nghiệm, họ đặt nó trở lại lồng. Nó chảy xệ ra và nằm trong góc lồng, trông buồn vô hạn. Khoảnh khắc đó, hai người nhận ra nó ước muốn có được một cuộc sống tự do. Họ bị lương tâm cắn rứt và không cam lòng để nó trở thành một thứ vũ khí giết người. Cặp vợ chồng trốn khỏi phòng thí nghiệm với quả bóng, lấy những chữ cái đầu của tên dự án – Zaun Amourphous Combatant – để gọi tên nó: Zac. Họ nuôi nấng Zac như một đứa con ruột thịt trong một khu vực nông thôn xa rời khỏi những thành phố của Zaun.

Zac luôn rất khác biệt với những đứa trẻ khác. Chả ai có được sức mạnh cũng như sự linh hoạt như hắn cả, do đó cha mẹ hắn dạy dỗ hắn biết phân biệt phải trái và dùng khả năng của mình một cách có trách nhiệm. Nhờ sự quan tâm và tình thương của cha mẹ mình, Zac có một tuổi thơ yên lành và hạnh phúc.

Tuổi thơ êm đó chấm dứt khi mà phòng thí nghiệm Zaun tìm ra Zac. Không tài nào tái tạo được công thức cũ, nhân viên của phòng thí nghiệm phải lùng sục trong suốt nhiều năm qua. Chúng bắt Zac và giam hắn vào một cái nhà ngục vô cùng chắc chắn để tiếp tục nghiên cứu. Không thể để mất tự do mà cha mẹ mình mang lại, Zac tung ra toàn bộ sức mạnh của mình phá vỡ sự giam cầm bên trong cái nhà ngục đầy rẫy đáng sợ tại Zaun, hắn phá tan toàn bộ chiếc nhà giam vững chắc để trốn thoát.

(truyền thuyết của Zac đã đươc TG cải biên một chút để phù hợp với diễn biến của câu chuyện,mong mọi người đừng để bụng)

Tại một căn hầm bí ẩn bên trong lòng thành phố Zaun.

Singed bước đi thật nhanh bên trong một đường ngầm ẩm thấp, bên cạnh hắn ta có hai lão già, nhìn sơ qua trang phục và dáng vẻ bên ngoài chắc chắn họ chính là những nhà khoa học làm việc tại Zaun này rồi.

Người bên trái nói: “ Ngài Singed, chúng ta làm chuyện này liệu có ổn không?, cô ta dù sao cũng là trọng phạm của Noxus và chưa hề có lệnh gì đưa đến bảo rằng chúng ta có thể chạm vào cô ta được.”

Các ngươi cấy tim chuột nhắt vào người từ khi nào vậy? ngươi không biết kế hoạch của ngài Swain sao? Bọn chúng chắc chắn không thể nào sống nổi, mạng sống của cô ta sớm muộn gì mà không đi theo bọn nó, vì vậy trước khi để cô ta chết sao chúng ta không tận dụng điều này thử nghiệm vài phát minh mới?”

Vừa nói xong, cả ba người nhanh chóng đứng trước một căn phòng đá,cửa được dựng song sắt cứng chắc.

“két..két”-Tiếng cửa sắt vang lên vài âm thanh lạnh lạnh, Singed bước vào bên trong, căn phòng ẩm thấp ấy ở bên dưới sàn nhà, một con người đang nằm bất động. Một tia sáng từ chiếc đèn gần đó rọi qua, mái tóc xanh nhạt, khuôn mặt ấy, vóc dáng ấy, chính là Irelia.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK