Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“sao? Điều này là thật?”-John kinh ngạc không thôi, vốn dĩ chuyện Irelia không bị giam dưới đó chỉ là lúc đầu hắn nói chỉ là suy đoán mà thôi, nhưng không ngờ Zed lại chứng minh đó là thật.

Zed gật đầu nói: “ đúng vậy, sau khi tôi xâm nhập vào bên trong, tôi đã tìm toàn bộ ngõ ngách trong đó nhưng tuyệt đối không thấy bất cứ ai như Irelia.”

John gật đầu nói: “ Zed cảm ơn anh, đây đúng là một thông tin cực kì quan trọng mà tôi cần biết ngay lúc này.”

Zed lắc đầu nói: “ đừng nói thế, tôi còn nợ cậu rất nhiều, được rồi, có thêm thông tin gì tôi sẽ đến báo với cậu sau.”

Nói xong cả cơ thể Zed hòa vào với bóng đêm quanh đó biến mất không tăm tích.

“John..anh đang nói chuyện với ai vậy?”-giọng nói của Syndra vang lên, ngay sau đó, John liền nói với cô: “ Syndra, mau gọi mọi người dậy, có chuyện cần bàn gấp.”

Syndra nhìn thái độ khẩn trương của John nên không hỏi nhiều, cô lập tức chạy vào bên trong gọi những người khác đang ngủ thức dậy.

Rất nhanh chóng tất cả mọi người đã có mặt đầy đủ quanh chiếc bàn đặt giữa phòng.

Kenne dụi dụi con mắt nói: “ John, có chuyện gì mà cậu bảo Syndra gọi chúng tôi dậy sớm vậy?”

John nhìn tất cả mọi người xung quanh đáp: “ hiện tại tôi tạm thời có vài thông tin quý giá về chuyện của Irelia nên muốn thông báo ngay cho mọi người biết.”

“là chuyện gì?”-Akali ở cạnh đó nói.

John trả lời: “ trước giờ chúng ta toàn đoán rằng Irelia bị giam trong nhà ngục bên dưới cung điện đơn giản vì ở đó là nơi giam giữ các trọng phạm quan trọng, và cũng là nơi an toàn nhất nhưng chúng ta đã mắc phải một sai lầm.”

“sai lầm gì vậy?”-Syndra hỏi.

“sai lầm đó chính là chúng ta không nghĩ đến chuyện người đứng sau điều hành mọi chuyện này chính là một bậc thầy trong việc bày mưu tính kế, một bộ óc cực kì khủng khiếp tại Noxus-Swain.”-John nói.

Lời nói của John nói ra khiến tất cả như tỉnh ngộ, giống như trước kia, toàn bộ kế hoạch xâm chiếm Ionia đều một tay Swain vạch ra, thậm chí lão có thể tính trước cả đường đi nước bước của quân ta để mà đưa ra các kế sách đáp trả, nếu không nhờ có sự xuất hiện của John e rằng trận chiến đấy Noxus đã dành phần thắng rồi. Shen khoanh tay nhìn John nói: “ John, vậy cậu có suy nghĩ gì không?”

John gật đầu đáp: “ mọi người thử nghĩ xem, với một người tài giỏi như Swain, lão sẽ biết rằng chúng ta chắc chắn nhắm vào nhà giam bên dưới cung điện, thứ nhất, nơi này là nơi giam các trọng tội quan trọng và cực kì an toàn, không thể xâm nhập được. Thứ hai, lão sẽ chặn mọi nguồn thông tin để chúng ta không thể nào thu thập thêm thông tin về chuyện nơi Irelia bị giam, qua đó khi chúng ta không thể tìm hiểu thêm được thông tin gì thì nhà giam bên dưới cung điện đấy chính là mục tiêu lớn nhất mà chúng ta nhắm vào.”

“quả là suy tính kĩ đến mức không tưởng”-Miss lắc đầu thầm than.

John cười nói: “ đúng vậy, một cái bẫy đã tính toán rất kĩ, thậm chí là không thể tìm ra sơ hở nào, nhưng điều lão cẩn trọng nhất chính là sai lầm duy nhất của lão trong chuyện này.”

“sai lầm gì?”-Master Yi kì lạ hỏi.

John đáp: “ đó là đánh giá chúng ta quá cao, mọi người thử nghĩ xem, lão đã vạch ra kế hoạch này bởi vì lão biết tôi vẫn còn sống và sớm muộn gì cũng sẽ đến đây, qua cuộc chiến tại Ionia lão đã rất dè chừng tôi, vậy nên lão đã cố gắng vạch ra một kế hoạch cực kì tinh vi để đánh vào chính cái lợi hại nhất của tôi, chỉ tiếc rằng, tôi không giỏi như lão nghĩ, chỉ cần suy nghĩ đơn giản một chút là có thể tìm ra cách giải quyết rồi.”

Ryze nói: “ John, ta nghĩ cậu nên nói thẳng vào vấn đề chính đi, đừng vòng vo nữa.”

John gật đầu nói thẳng vào trọng tâm: “ mọi người thử nghĩ xem, với một người thông minh và cẩn trọng như Swain liệu lão có dám giam Irelia vào trong nhà giam ấy không? Mặc dù ở đó rất an toàn nhưng không phải là không thể phá vỡ được, chắc chắn lão đã tính đến thực lực của chúng ta đến đâu hoặc ít nhất từ một thông tin tình báo nào đó lão đã có được cụ thể những người sẽ đến Noxus lần này để cứu Irelia. Giả sử như lão giam cô ấy vào trong đó, và rồi vì một duyên cớ nào đó kế hoạch của lão bị thất bại không phải đã để một trọng phạm quan trọng như vậy trốn thoát được sao? Đó là thứ nhất. Thứ hai, một người như Swain không đơn giản gì lại dụ chúng ta đến đây sau đó đặt ra vào cái bẫy đơn giản rồi sau đó để chúng ta cố gắng cứu lấy Irelia rồi mở đường máu trốn thoát được, như đã nói lão ta rất cẩn thận, vậy nên lão sẽ đặt kết quả mỹ mãn lên hàng đầu, nhiều khả năng Irelia sẽ phải bị giam ở nhà ngục bên dưới cung điện.”

“ý của cậu là, lão ta đặt ra một cái bẫy vừa có thể dẫn dụ tất cả chúng ta vào, sau đó tóm gọn chúng ta đồng thời ngay cả mặt mũi của Irelia chúng ta còn chưa thể gặp được chứ đừng nói gì đến cướp pháp trường hay xâm nhập giải cứu cô ấy.”-Leesin sờ cằm nói.

“đại loại thế”- John gật đầu nói: “ vì nghĩ đến chuyện như vậy cho nên tôi đã cố gắng lấy toàn bộ thông tin mà Shen và nhưng người khác đã thu thập được trên bản đồ này, mọi người nhìn đi, ở đây, ở đây, và ở đây nữa, tất cả những chỗ này đều có thể làm nhà giam để giam giữ phạm nhân, mặc dù vị trí không có gì bí mật hay an toàn nhưng đều là vị trí mà chúng ta không thể nào nghĩ đến, người xưa thường nói: ‘ nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất’, Swain không thể không biết câu này được”.

Varus tiến lại gần hắn hỏi: “ John này, cậu từ đâu chắc chắn được chuyện Irelia không bị giam tại nhà giam bên dưới cung điện?”

“à, chuyện này thực ra tôi cũng không chắc chắn lắm cho đến khi được một người quen đến thông báo thông tin quan trọng này, là Zed đấy, mọi người chắc biết anh ta mà, à không hiểu sao lần này anh ấy không đi cùng mọi người nhỉ?”-John cười đáp, hắn nói với bộ dáng cực kì thản nhiên nhưng lời vừa nói xong, à không, đúng hơn là ngay khi hắn nhắc đến cái tê ‘Zed’ đã khiến sắc mặt mọi người xầm xuống, một bầu không khí nặng nề bao trùm tất cả.

“mọi người sao vậy?”-John kì lạ nhìn những người xung quanh, không hiểu sao nhưng hắn thấy thái độ của họ rất lạ, đặc biệt là Shen, Kennen, Akali giống như có một luồng sát khí toát ra từ họ vậy.

Karma tiến đến cạnh hắn nói: “ John, có một số chuyện đã xảy ra sau khi cậu biến mất lần đó, những chuyện ấy rồi chúng tôi sẽ kể lại cho cậu sau nhưng xin cậu đừng nhắc đến cái tên ấy trước mặt ba người Shen Akali và Kennen.”

John mặc dù rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra nhưng hắn cũng không có ngu ngốc gì mà châm thêm vào nên chỉ gật đầu.

“John, tôi muốn ra ngoài một chút”-Shen xoay người nói vậy xong đi thẳng ra bên ngoài.

John đưa tay nói: “ Khoan đã Shen, tôi có thể nhờ anh một chuyện được không?”

“cậu nói đi”-Shen dừng lại nói.

John tiến lại gần anh ta nói: tôi muốn anh dạy tôi thuật phân thân siêu cấp và thuật biến hình siêu cấp của Ninja, anh biết đấy, tôi không được ở tại học viện quá lâu cho nên nhiều kĩ thuật vẫn chưa tài nào học được.”

“cậu cần học những thứ đó làm gì? Đấy là những kĩ thuật Ninja siêu cấp không dễ gì học được đâu.”-Shen kinh ngạc nhìn hắn.

John gật đầu đáp: “ bởi vì nó có liên quan đến kế hoạch sắp đến giải cứu Irelia, tôi biết muốn luyện tập được hai kĩ thuật này không đơn giản nhưng rất mong anh sẽ giúp tôi.”

“được, chúng tôi nợ cậu rất nhiều,đi theo tôi, tôi sẽ dạy cậu.”-Shen gật đầu sau đó đi thẳng ra bên ngoài.

John xoay đầu nhìn những người khác nói: “ mọi người, cũng nên tranh thủ luyện tập đi, kế hoạch tôi sẽ nói lại với mọi người sau, chúng ta chỉ còn hai ngày để chuẩn bị mà thôi.”

………………………

Hai ngày nhanh chóng trôi qua.

Hôm nay là ngày Irelia sẽ bị hành quyết tại trung tâm thành phố ngầm. Ở trước căn nhà bỏ hoang lúc này toàn bộ đám người John Shen…đã tập trung đầy đủ, Akali đưa cho John một vật nhìn khá giống cái huy hiệu Ninja, nhưng nhìn kĩ thì đằng sau chiếc huy hiệu ấy lại có mấy cái nút, Akali nói: “ John, đây là một công cụ dùng để truyền tin rất hữu hiệu, cậu cầm lấy để tiện việc liên lạc với chúng tôi.”

John nhận lấy chiếc huy hiệu ấy vào túi nhìn mọi người nói: “ Tất cả đã năm rõ kế hoạch rồi chứ? Cứ như vậy mà tiến hành.”

Syndra nói: “ John, anh có chắc là ở đó không? Nơi này rất xa Noxus vả lại ….”

John đưa tay nói: “ yên tâm, chúng ta đều phải cảnh giác toàn bộ, vì không biết vị trí chính thức nơi giam giữ của Irelia cho nên chúng ta mơi cần phải làm chuyện này.”

“nếu anh đã nói vậy thì em tin anh”-Syndra gật đầu.

“chúng ta xuất phát thôi”.

………..

“bùng bùng bùng bùng’-tiếng trống vang lên liên hồi và dồn dập. Lúc này tại pháp trường ngay trung tâm thành phố ngầm, rất đông người đang tập trung xung quanh đây để chứng kiến một cuộc hành quyết lớn nhất trong vài năm trở lại đây, những chiếc ghế quan trọng bên cao đã được những người cấp cao trong hội đồng Noxus ngồi kín,binh sĩ xung quanh rất đông, với vũ khí lăm lăm trên tay để có thể phản xạ với bất cứ tình huống nào.

“cuộc hành quyết lần này lớn nhỉ”

“nghe nói người bị hành quyết lần này là một chiến tướng của Ionia đấy,cô ta tên Irelia thì phải.”

“lần này đao phủ chắc chắn lại là ngài Draven rồi,có nhớ lần hành quyết trước không ngài ấy đã làm một buổi lễ hành quyết thành một màn biểu diễn có một không hai đấy.”

“đến giờ hành quyết”

Giọng nói của Swain vang lên rất lớn, ngay sau đó từ bên dưới, Draven với khuôn mặt đầy dữ tợn, khoác trên mình bộ trang phục của đao phủ, trên tay hắn là lưỡi rìu đặc biệt mà chỉ riêng hắn mới có được bước lên trên đài.

Phía sau hắn là hai tên lính đang áp tải một cô gái trong trang phục phạm nhân đầy nhếch nhác, trên bộ đồ ấy còn in rõ các vết máu, vết trầy xước do đánh đập mà ra. Mái tóc của cô gái ấy hơi bạc..khoan đã ,cái gì thế này… đấy không phải Irelia thì là ai? Cô ấy được đưa lên hành quyết? John đoán sai gì sao ?

“là Irelia sao? Cô ấy quả thực bị đem ra hành quyết”-John lẩn vào đám người xem bên dưới cũng kinh ngạc khi thấy cô bị áp tải bước ra, mặc dù cô không ngẩn mặt lên nhưng nhìn bề ngoài thì tuyệt đối không nhầm được.

“bịch”-Irelia lúc này trông rất yếu đuối giống như không còn chút sức lực nào để chống cự vậy, cô bị hai tên lính áp tải đặt nằm trên chiếc sàn, Irelia không hề cử động.

“cô ấy còn sống hay đã chết vậy?”

“hình như chết rồi? cô ta không động đậy gì cả”

“nếu chết rồi thì đem ra hành quyết làm gì, chắc cô ta không thể ngồi dậy nổi mà thôi”

Đám người ở dưới bàn tán rất nhiều, John nhìn thấy tình cảnh này cũng vô cùng khó xử, nhìn qua thì đúng là Irelia thật rồi, nhưng cô ấy sao không hề động đậy? “cô ấy vẫn còn sống”-John cố gắng cảm nhận được hơi thở từ Irelia, hai bàn tay hắn nắm chặt lại.

Draven thấy cô như vậy tỏ ra không hài lòng chút nào, vốn dĩ hắn định sẽ có vài màng biểu diễn hấp dẫn như mấy lần hành quyết trước nhưng trong tình cảnh này xem ra chả cần diễn gì cả, cứ một rìu chém bay đầu là xong.

“thật là chán”-Draven than thở.

“mau thi hành đi”-Swain ở bên cạnh nói với Draven, sau đó lão rời khỏi chỗ hành quyết, tiến đến bên cạnh Darius nói: “ buổi hành quyết sẽ bắt đầu ngay”

“ông có chắc là bọn chúng sẽ đến chứ?”-Darius lên tiếng.

“phịt phịt”-Draven lấy nước bọt phun phun vào hai lòng bàn tay sau đó chà xát chúng lại, hắn xoay xoay bả vai chuẩn bị tư thế hành hình. “gặp một tên phạm nhân như ngươi thật là chán”.

Draven vung cao chiến rìu của mình lên nhắm ngay cổ của Irelia mà chém xuống, kì lạ, cơ thể của Irelia vẫn bất động không hề rục rịch.

“Keng”

John ở bên dưới này không thể chờ đợi thêm được nữa, hắn ngay lập tức phóng đến kiếm trên tay chém đến đánh bay lưỡi rìu trên tay Draven sang một bên.

“có kẻ cướp pháp trường”

“có kẻ cướp pháp trường”

Đám quân lính xung quanh lập tức hô lớn, những người cấp cao đang ngồi ở những hàng ghế trên kia nhanh chóng được bảo vệ rời khỏi pháp trường.

“lập tức bao vây lấy kẻ cướp pháp trường”-Darius đứng bật dậy ra lệnh.

Ngay tức khắc, hơn trăm binh sĩ từ khắp các ngóc ngách gần đó đổ ra bao vây lấy cả nơi hành quyết, toàn bộ người dân xem buổi hành quyết trước đó đã nhanh chóng bỏ chạy tứ tung, tất nhiên là họ chỉ chạy đến chỗ ẩn núp an toàn để xem những diễn biến tiếp theo rồi.

“phịch…phịch..”-bất thình lình Shen và những người khác từ trên mái nhà, góc phố v..v.. xuất hiện, phá vòng vây từ bên ngoài-“John…xem cô ấy thế nào?”-Shen hô lớn sau đó anh ta và những người khác đứng bên dưới tạo thành một vòng tròn bảo vệ John.

“Irelia, chúng ta rời khỏi đây thôi”-John cúi xuống, đang định xem tình hình của Irelia thế nào thì…chính lúc này, cơ thể của cô ấy động đậy, và rồi….

Phập.

Một con dao nhanh như chớp đâm vào cơ thể của John…

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK