Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Liên Minh hiện tại gồm có những vị tướng và những người chủ chốt của Ionia,phía Demacia và phía Noxus. Rất nhanh chóng một bản danh sách đã được soạn ra…theo sự bố trí của John…lực lượng nhanh chóng chia làm ba hướng để hoàn thành nhiệm vụ, nhanh chóng đến ngày Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện trên Valoran là đầu tàu dẫn dắt mọi người chống lại quân đội Hư Không.

Hướng thứ 1của bên Demacia: Lực lượng này đảm nhiệm nhiệm vụ dựa vào danh sách mà John đã chuẩn bị đi liên hệ với những bộ tộc, quốc gia hoặc cá nhân nào đó có quan hệ với Demacia để thuyết phục họ vào Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng thứ 2 của bên Ionia: Lực lượng này cũng như bên Demacia, là đi liên hệ với những cá nhân hoặc bất cứ một bộ tộc nào có quan hệ với Ionia để gọi họ vào liên minh đặc biệt là những người dân Ionia đang chạy nạn sau khi bị quân Hư Không tấn công quê hương mình, đồng thời dựa vào các thành viên hội Kinkou của Shen đang rải rác trên kháp Valoran loan truyền tin tức về việc lập nên Liên Minh Huyền Thoại chống lại quân đội Hư Không cho tất cả mọi người được biết mà tham gia.

Hướng thứ 3 của Noxus: Giống như hai lực lượng trên, bên phía Noxus cũng liên hệ với những quốc gia, bộ tộc…có quan hệ với mình để mời họ vào Liên Minh, đồng thời họ còn có một nhiệm vụ khác đấy chính là chuẩn bị mọi thứ cho cái ngày trọng đại Liên Minh Huyền Thoại chính thức thành lập, công bố toàn Valoran … việc này Swain sẽ lo mọi chuyện.

Hôm nay, ngày 28 tháng 7 năm 23 CLE…kế hoạch thành lập Liên Minh Huyền Thoại chống lại quân đội xâm lược đến từ Hư Không chính thức triển khai.

Mọi chuyện vẫn tốt đẹp chỉ trừ một chuyện-tìm ra người đứng đầu Liên Minh Huyền Thoại, vấn đề này vô cùng nhức nhối khi bên Noxus thì một mực chọn Darius, bên Demacia thì là Jarvan IV, trong mấy ngày này, nghe tin John đã trở về Jarvan IV cùng tất cả những người cấp cao đang ở thành Vazacan cũng đến doanh trại trung tâm để gặp John….và John đưa ra ý kiến rằng, để khi nào tập hợp đủ mọi người,đủ lực lượng sau đó sẽ để chính họ bầu ra người đứng đầu, ý kiến này nhanh chóng được tất cả mọi người đồng ý….

Đông Nam Valoran.

Một trại nhỏ với rất đông người sinh sống, có thể thấy trên khuôn mặt của họ đều ánh lên vẻ buồn khổ cực nhọc, những đứa trẻ quần áo rách rưới, những cụ già dựa vào gốc cây, da khô như sắp chết…

“bịch”-hơn năm bóng người lao xuống đứng trước trại, họ nhìn những người dân trong đó mà cảm thấy vô cùng đau khổ, giọng nữ vang lên: “ đây là trại tị nạn của người dân Ionia sao?..”

Một người trong doanh trại nhìn ra thấy năm người kia ánh mắt anh ta đột nhiên tràn đầy vẻ vui mừng, anh ta la toáng lên: “ là Shen…là Irelia…bọn họ…là bọn họ…mọi người…mọi người….”

Đông Bắc Valoran…

Một doanh trại nằm tút sâu bên trong khu rừng già, ở đây vô cùng yên tĩnh, đến cả một tiếng thú hoang kêu cũng chẳng có…

“cảnh sát trưởng…cảnh sát trưởng”-một người dân sống bên trong doanh trại kia chạy gấp vào, trên tay anh ta cầm một tờ giấy chi chít chữ…

Người cảnh sát trưởng mà anh ta gọi kia chắc không phải ai xa lạ cô ấy chính là Caitlyn, những người dân bên trong doanh trại này cũng chính là những người duy nhất còn sống sót sau đại thảm họa hủy diệt toàn thành phố Piltover.

“có chuyện gì vậy?”-Caitlyn nhanh chóng đi ra khỏi lều, phía sau cô là Jayce,Vi,Heimerdinger,zigg,Janna..v…v..

Người thanh niên kia đưa cho Caitlyn tờ giấy hắn đang cầm trên tay…cô ấy đọc qua một lượt, sắc mặt thay đổi liên tục, Vi ở bên cạnh nhận ra có điều kì lạ cô vội hỏi: “Caitlyn, có chuyện gì sao?”

Caitlyn chưa vội trả lời câu hỏi của Vi cô hỏi người thanh niên kia: “ tờ giấy này ngươi lấy được ở đâu.”

Người thanh niên kia đáp: “từ một người đàn ông, mặc trang phục như một người đưa tin, ông ấy đang đợi cô và mọi người ngoài cổng.”

“đi thôi”-Caitlyn nhanh chóng đi về phía cổng, những người khác vì chưa hiểu chuyện gì nên cũng nhanh chóng đi theo.

Ra đến cổng, một người đàn ông trang trang phục người đưa tin đang đứng đợi ở đó, khi thấy Caitlyn ra ông ta ngay lập tức cúi chào nói: “ cô đã đọc được những gì trong đó viết rồi chứ?’

“phải trong đó viết gì thế”-Vi,Jayce và những người khác đều thắc mắc hỏi Caitlyn.

Caitlyn đưa mảnh giấy cho Vi mà những người phía sau đọc, sắc mặt của tất cả bọn họ đều từ kinh ngạc chuyển thành vui sướng,Jayce thốt lên: “ thật tuyệt…một liên minh không phân biệt chủng tộc, không phân biệt bộ tộc hay quốc gia….liên minh tập hợp chỉ để chống lại quân đội Hư Không…chuyện này tốt thế sao cô lại tỏ ra đăm chiêu thế kia?”

Mọi người đều gật đầu,họ không hiểu Caitlyn đang nghĩ gì mà bộ mặt có vẻ khá là căng thẳng.

Caitlyn hỏi người đàn ông kia: “ cho ta hỏi, ai là người đề xướng ra việc thành lập liên mình này?”

“John”-cái tên được đọc lên lập tức mọi người giật mình,Heimerdinger ở bên cạnh lắp bắp nói: “ có có phải là John mà chúng ta gặp ở Piltover không?”

Người đàn ông kia nói tiếp: “ mọi người yên tâm, người đã đề xướng ra việc này chính là người đã giúp Ionia chống lại quân đội Noxus là vị thiếu niên anh hùng trong truyền thuyết.”

“anh ta còn sống sao?”-Caitlyn, Vi và những người khác kinh ngạc.

“đúng vậy…anh ấy còn sống và lần này muốn giúp toàn thể Valoran có được tự do và đánh bại toàn bộ quân đội Hư Không.”-người đàn ông đưa tin kia gật đầu nói.

“liệu có tin được không? Có thể đây là cái bẫy của bọn Hư Không”-Jayce nghi ngờ nói.

Câu này nói ra khiến mọi người nhanh chóng cảnh giác, người đàn ông kia biết thế nào họ cũng nói câu này nên rút từ trong túi ra một cái lệnh bài đưa cho Caitlyn nói: “ chắc cô nhận ra thứ này?”

“lệnh bài của học viện ma pháp, đã thế còn là lệnh bài đặc biệt của viện trưởng”-Caitlyn giật mình, cô đã từng thấy cái lệnh bài này một lần rồi, lúc đó viện trưởng học viện ma pháp nhận lời mời tới chơi tại Piltover.

“được rồi, chuyện của tôi đã xong, ngày 5/8 này tại phía đông thành Vazacan, doanh trại trung tâm, mọi người sẽ tập hợp tại đó, hi vọng tất cả các vị sẽ có mặt…vì Valoran….”-Nói xong người đàn ông kia nhanh chóng rời đi.

“Caitlyn cô đang nghĩ gì vậy? sao sắc mặt cô không được tốt?”-Corki hỏi.

Caitlyn đáp: “ không hiểu sao khi cầm vào tờ giấy này, nghe đến cái tên ấy tôi lại nhớ đến cái tên khốn kiếp kia.”

“chắc không phải hắn đâu, lần này là John người anh hùng trong truyền thuyết, người mà cô mến mộ mà…cái tên chúng ta gặp tại Piltover đơn giản chỉ là trùng tên mà thôi.”-Vi nói.

“tôi cũng hi vọng thế, được rồi mọi người chuẩn bị đi, chúng ta sẽ lên đường đến Vazacan.”-Caitlyn ra lệnh.

“ta thì hi vọng người thanh niên trong truyền thuyết ấy là John mà chúng ta gặp ở Piltover.”-Heimerdinger nói nhỏ với Ziggs ở bên cạnh.

“như vậy mới cho con bé Caitlyn tức chơi he he he”-Ziggs che miệng cười nói.

………….

Bắc Valoran.

Bộ tộc Khiên Băng, Bộ Tộc Vuốt Đông,Avasoran, cũng nhanh chóng nhận được giấy thông báo do những người đưa tin đem đến.

(tất nhiên là nơi ở của ba bộc tộc này đều bị phá hủy hết rồi nhé mọi người, hiện tại họ chỉ đang ẩn náu ở những cái hang độ trên núi tuyết nào đó mà thôi, nhưng những chuyện này không thể làm khó được đội trinh sát từ Noxus và Demacia.)

Tại bộ tộc Khiên Băng.

Talon cầm tờ giấy trong tay, hắn ta vô cùng bất ngờ: “ không ngờ Noxus và Demacia đã liên minh lại, công với Ionia nữa chứ…John…cậu quả là thiên tài…”

“chúng ta đi chứ, tôi sẽ trả thù cho Sally, và dành lại nơi ở của bộ tộc mình”-Lissandra ở phía sau đầy tức giân, thương thế trên người của cô cũng đã gần lành hẳn, Talon thở dài nói: “ được, tôi cũng rất muốn quay trở về…”

………………….

Tại một thung lũng nhỏ trên Valoran….

Tộc Yordle bây giờ dưới sự chỉ huy của Tristana, tạm thời lẩn trốn tại nơi này, tránh để quân Hư Không phát hiện ra...

“Tristana, cậu đừng buồn nữa…rồi chúng ta cũng sẽ dành lại được thành phố mà thôi”-Poppy tiến đến an ủi.

“Poppy”-bỗng một tiếng nói vang lên, một cô gái trong trang phục trinh sát trên vai cô là một con chim ưng.

“Quinn”-Poppy kinh vui chạy lại gần cô cười nói: “ sao cô biết chúng tôi ở đây? Mọi chuyện bên ngoài thế nào rồi? Demacia của chúng ta có sao không?”

Quinn lắc đầu nói: “ cả Valoran đều thảm bại trước sức mạnh của Quân đội Hư Không.”

“sao?”-Tristana ở cạnh đó nghe vậy giật nảy người, từ sau khi cô và nhưng người tộc Yordle may mắn trốn được đến đây cô và những người khác hoàn toàn mất liên lạc với bên ngoài.

“ngay cả đến Demacia cũng thất thủ thì chúng ta làm sao có cơ hội để dành lại Bandle?”-Tristana ảo não

Poppy hỏi: “Quinn sao chị biết chúng tôi ở đây?”

Quinn đáp: “ nhờ Valor, cậu ấy phát hiện ra dấu vết của mọi người, được rồi chúng ta vào chuyện chính thôi.”

“là chuyện gì?”-Tristana nói.

“thành lập Liên Minh Huyền Thoại”

…………….

Một hang động tại nơi nào đó trên Valoran….

Một người con gái với mái tóc ngăn, gương mặt vừa toát lên sự xinh đẹp vừa có đôi chút lạnh lùng của đàn ông….bên cạnh cô ấy là một thanh kiếm gãy kì cục.

“bịch”-một bóng người xuất hiện trước mặt cô,khiến cô giật mình đưa kiếm lên bảo vệ.

“lâu không gặp cô quên tôi rồi sao….Riven?”-Giọng nói này…là giọng nói của John mà.

Người con gái đang đối diện với hắn cũng từng là tướng quân dẫn đầu quân Noxus tấn công Ionia Riven, bây giờ cô đã rời khỏi Noxus…sau việc John mất tích ở trận đánh cuối cùng, Riven ở lại Ionia một thời gian để tĩnh tu sau đó cũng rời đi…từ đó về sau không ai biết cô đang đi đâu cả.

Riven kinh ngạc nói: “John…là anh…không thể nào…tôi tưởng anh đã chết rồi chứ?”

John cười đáp: “ mạng tôi to lắm không chết được đâu…Riven…cô có muốn chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã làm trong quá khứ không?”

Riven đứng dậy gật đầu,John tiến lại vỗ vai cô nói: “ vậy ngày 5/8 này hãy đến thành Vazacan, cô hãy giúp chúng tôi chống lại quân đội Hư Không, giải phóng Valoran.”

Riven nhìn sâu vào ánh mắt của hắn, một ánh mắt tràn đầy tin tưởng đối với cô, Riven hỏi: “làm sao anh biết tôi ở đây?”

John xoay người cười đáp: “ do tôi bây giờ đã mạnh hơn rất nhiều rồi…hẹn gặp lại cô ở daonh trại trung tâm, phía đông Vazacan.”

Nói xong John như một lớp sương mù biến mất tại chỗ.

……………

“cạch cạch cạch”-tiếng vó ngựa vang lên trên đường đá…

“phịch”-Đột nhiên một bóng đen lao đến đánh ngã tên ngồi trên lưng ngựa,ngya sau đó một gã quái vật, nửa người nửa ngựa tiến đến đứng trước tên vừa bị đánh rớt xuống đó cười nói: “Elise,cô mạnh tay quá rồi đấy, hắn đang hoảng sợ kìa…”

Đúng thật bộ mặt của người thanh niên kia xám đến cực điểm, nét sợ hãi gì lòi hết ra cả mặt…

Elise không bận tâm nắm lấy cổ áo người thanh niên hỏi: “Nói ta biết, rốt cuộc bọn loài người các ngươi đang làm cái gì mà hôm nay ta thấy tổng cộng đến năm sáu tên cưỡi ngựa gấp rút chạy ngang qua đây rồi vây...”

“chắc là đi báo tin chuyện bọn Hư Không xâm chiếm đấy mà”-giọng nói của Mordekaiser vang lên.

Hecarim thở dài nói: “ không ngờ từ lúc chúng ta đặt chân đến đây, chưa làm được gì thì đã phải ở trong tình trạng lẩn trốn rồi, bọn Hư Không kia, không chỉ mạnh mà còn rất đông nữa.”

“phịch”-Elise móc lấy mấy tờ giấy từ trong cái túi sách hắn đang đeo trước ngực đọc…đột nhiên khuôn mặt của cô đầy kinh hỉ, cô cười lên ha hả khiến Hecarim và Mordekaiser ở bên cạnh khó hiểu.

“có chuyện gì vậy?”-Hecarim kì lạ nói.

“đi..đi mau thôi…chúng ta biết được thông tin về John rồi…”-Elise nhanh chóng rời đi thật nhanh mà không thèm nhìn mặt đang đơ ra của Hecarim.

Hecarim và Mordekaiser cầm tờ giấy đang rơi cạnh đó lên đọc hai người lập tức hiểu ra vấn đề,nhanh chóng bám theo Elise…

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK