Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“tạt nước đi.”-Singed ra lệnh cho hai tên bên cạnh lấy nước tạt vào người Irelia để cô tỉnh lại.

“xoạt”-nước được tạt vào người của cô, những ngón tay bắt đầu động đậy, thân thể Irelia dần cử động.

“tốt, vẫn còn sống như vậy là tốt”-Singed hứng thú cười ha hả sau đó lấy từ trong người ra một lọ thuốc màu đen, hai nhà khoa học bên cạnh khi thấy lọ thuốc ấy thì vô cùng giật mình, thốt lên: “ ngài Singed, đây đây là?”

“thuốc AH-03, sản phẩm mới nhất của ta.”-Singed cười ha hả, hắn cầm lọ thuốc ấy đến bênh cạnh Irelia, tay trai nắm lấy đầu tóc của cô kéo lên, hai nhà khoa học phẩm hàm giáo sư kia vội ngăn lại nói: “ ngài Singed, xin đừng làm vậy, loại thuốc này chỉ mới nghiên cứu ra, chưa biết những đặc tính phụ của nó, nếu như…”

“các ngươi định ngăn ta?”-Singed liếc mắt đáng sợ nhìn hai người họ, nhà khoa học đứng bên trái sợ hãi nói: “ ngài Singed, không phải cô ta đã được ngài thử nghiệm bao nhiêu loại độc dược rồi sao? Nếu như dính thêm loại này vào nhất định không thể sống, đến lúc đó.”

“các ngươi yên tâm, bên Noxus sẽ không làm gì đâu, mạng sống của cô ta một khi đã đưa đến đây chứng tỏ đã không còn giá trị gì rồi”-Singed xoau đầu nhìn sắc mặt trắng bệch của irelia,đôi mắt cô mở hờ hờ, môi mấp máy nói: “tên khốn,muốn giết thì cứ giết, việc gì phải hành hạ ta như vậy?”

“ta thích, có ý kiến gì không?”-Singed đáp lại một câu mà không ai biết phải trả lời thế nào.

“khốn kiếp”-Irelia lúc này toàn thân mềm nhủn ra, cô không thể nào đứng dậy được, cô chỉ biết nằm trên đất oán hận Singed.

“uống đi, rồi cô sẽ cho ta thấy thành quả của thí nghiệm”-Singed cười ha hả đưa lọ thuốc đến trước miệng của Irelia.

“hú…hú…..báo động khẩn cấp, báo động khẩn cấp”-Đúng lúc này âm thanh báo động vang lên liên tục làm Singed hoàn toàn giật mình dừng lại hành động.

“báo động cấp độ S, báo động cấp độ S…”-Tiếng báo động lại tiếp tục vang lên.

“cái gì thế?”-Singed nhìn hai gã giáo sư kia như muốn biết nguyên nhân.

Một vị giáo sư đáp: “ là báo động cấp S, báo động cao nhất, có kẻ đang phá khu nghiên cứu hoặc vật thí nghiệm vượt ngục.”

“ầm ầm ầm”-Ngay sau đó những tiếng nổ vang lên liên tục,tiếng sụp đổ của các bức tường.

“chặn hắn lại, chặn hắn lại”-những tiếng hô hào đuổi bắt vang lên ầm ĩ.

“ầm”-Bức tường phòng giam của Irelia bị vỡ tung thành trăm mảnh, một thân hình khổng lồ to lớn, màu xanh lá,xuất hiện. Vụ chấn động khiến Singed và hai nhà khoa học kia bị hất văng ra phía sau nằm thẳng cẳng trên mặt đất, tên to cao màu xanh lá ấy, có cái cơ thể như cao su, nó nhìn thấy Irelia đang nằm trên mặt đất…trong đầu nó nghĩ: “cô gái này chắc cũng giống mình, cũng mất sự tự do…phải cứu cô ấy theo thôi.”

Thế là nó nhanh chóng vác Irelia lên trên vai, phá nát các bức tường chạy thoát khỏi cái nhà ngục đầy đáng sợ kia.

“ngươi, định đưa ta đi đâu, mau thả ta ra..”-Irelia cố gắng nói.

“ta…ta là Zac,ta chỉ muốn cứu cô thôi, đừng lo”-Giọng nói có phần đáng sợ nhưng cái cách nói chuyện của hắn ta lại không hề khiến người khác phải sợ hãi, bây giờ Irelia không có khả năng để di chuyển cô cũng không biết làm gì hơn chỉ còn cách để Zac vác mình trên vai.

Trên một con đường nhỏ của thành phố Zaun, một người máy đang đi trên đường, bên cạnh nó là một cậu bé, cậu ta tỏ ra vô cùng buồn rầu nói: “ Blitzcrank, bây giờ anh đã được chính quyền của Zaun thừa nhận là một công dân không khác gì những người khác, vậy sao anh lại muốn rời đi…?”

Người máy hơi nước kia, tên là Blitzcrank, cậu ta là một sản phẩm à không, phải nói là một thành tựu vĩ đại nhất của Zaun,một robot có tri thức, độc lập, là một thực thể độc đáo nhất, nhờ có sự ủng hộ của những người dân Zaun, Blitzcrank đã được chính quyền Zaun công nhận như một công dân của thành phố, tuy nhiên như đã nói vừa nãy, do Blitz là một thực thể vượt bậc, có suy nghĩ,độc lập, cho nên cậu ta nhận ra được những cái xấu xa tại Zaun này, cậu ta muốn rời khỏi đây, tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn.

“ầm ầm”- Những tiếng nổ vang lên liên tục ở con đường gần đó.

“chuyện gì thế ?”-cậu bé bên cạnh Blitz kinh hoảng nói.

Blitz là một robot cho nên đôi mắt của cậu ta cũng rất tinh, nhìn qua là biết ngay có chuyện gì, Blitz xoay người nói với cậu bé: “ Ada, cậu về đi…có người cần tôi giúp, có thể từ nay chúng ta sẽ không còn gặp lại nhau được nữa.”

Cậu bé kia,nhìn Blitz một hồi lâu rồi gật đầu nói: “ Blitz chúc anh may mắn.”-sau đó liền chạy đi.

“phụt phụt”cái ống xả khí sau lưng của Blitz nhanh chóng xả ra hàng loạt khí hơi nước, tốc độ của cậu ta trở nên nhanh cực kì.

Zac sau khi đem Irelia trốn thoát khỏi nơi đáng sợ đó liền ngay lập tức,cắm đầu mà chạy như chết, hắn ta không ngần ngại phá vỡ hết toàn bộ các bừng tường, căn nhà, thậm chí là các cổ máy nếu như nó chắn đường di chuyển.

“ầm”-một quả đạn nổ phóng đến nổ ngay trước mặt Zac, chặn đường di chuyển của hắn, phía sau lưng, nhanh chóng có một quân đội tiếng đến, vũ khí tối tân trên tay.

“bị bao vây rồi”-Zac lẩm bẩm.

“bỏ tôi xuống và chạy đi…chúng ta vốn không quen biết gì nhau mà”-Irelia cố gắng nói

Zac lắc đầu nói: “ chúng ta có cùng hoàng cảnh, chúng ta đều mất tự do, cha mẹ nói, tự do là điều quan trọng nhất trong cuộc đời không ai có quyền tước đoạt điều đó cả, vậy nên tôi cũng muốn cứu cô.”

Zac cúi thấp người lại, cơ thể hắn bắn đầu dãn ra nhanh chóng, chúng ta trốn thôi: “súng cao su”-Zac hô lớn sau đó cả cơ thể hắn cứ y như một cây cung đã giương hết tầm và được phóng đi vậy, tuy nhiên, đâu có dễ như thế, ngay khi Zac nhảy lên không trốn đi, thì một tấm lưới to lớn bay đến chặn hắn ta lại, Zac ngã bịch trên mặt đất.

“ngươi còn định chạy”-hơn mười vị giáo sư bên trong viện nghiên cứu Zaun xuất hiện, tiếp theo sao đó là Singed trong bộ dáng khá là tơi tả.

Một vị giáo sư trong mười người kia nói với Singed: “ ngài Singed, sao ngài lại đến đây?”

Singed chỉ vào irelia nói: “cái thứ chết tiệt xanh lè kia đã cướp mất vật thí nghiệm của ta.”

“được rồi vậy để chúng tôi bắt nó lại rồi sẽ trao lại cô ta cho ngài”-tên giáo sư kia đáp.

“chúng ta bị bắt rồi”-Zac không cam chịu, hắn liên tục vùng vẫy để thoát khỏi cái lưới chết tiệt này nhưng không thể nào làm được, thậm chí cái cơ thể đặc biệt của hắn có thể phân tách ra rồi dính lại vẫn không thể nào thoát được cái lưới này.

“đừng cố gắng, cái lưới ấy được thiết kế để chuyên bắt ngươi đấy”-tên giáo sư đứng gần đó nói.

“Bặp”-đúng lúc này một cánh tay máy dài phá nát bức tường gần đó bay đến, chộp ấy Zac và Irelia đang bị trói bên trong cái lưới kia kéo đi.

Sự việc xảy ra nhanh chóng đến mức khiến toàn bộ người tại đó không kịp phản ứng, khi nhìn lại thì đã không thấy Zac ở đâu cả rồi.

“khốn kiếp, mau đi bắt chúng lại, bật toàn bộ hệ thống dò tìm lên.”-Những tên giáo sư điên tiết lên hét lớn.

……….

Dưới đường cống ngầm của thành phố Zaun, người vừa cứu Zac và Irelia chính là Blitz cậu ta dùng đôi tay to lớn của mình xé toạt tấm lưới giải thoát cho hai người. Zac nhìn Blitz với dáng vẻ đầy biết ơn nói: “ cảm ơn, cảm ơn đã cứu chúng tôi.”

Blitz đáp: “ không có gì, tôi cũng không ưa gì cái bọn giáo sư kia.”- sau đó cậu ta xoay lại nhìn Irelia đang nằm cạnh đó hỏi: “ cô gái này bị sao vậy?”.

Zac lắc đầu nói: “ không biết, khi cứu cô ấy, tôi thấy cô ấy đã rất yếu rồi.”

Blitz, kì lạ đến kiểm tra, khi nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch, còn hiển thị cả gân trên da,những đầu ngón chân, ngón tay thì bị thâm đen, Blitz tỏ ra giật mình nói: “ cô ấy bị nhiễm độc rồi.”

“nhiễm độc là sao?”-Zac không hiểu.

Blitz giải thích: “ tôi từng làm việc tại nhà máy điều chế hóa chất Zaun nên cũng có biết đại khái về các chất hóa học và độc dược được chế tạo từ chúng, cô ấy là bị dính mấy thứ đó, có vẻ như còn là rất nhiều nữa thì phải.”

Zac lo lắng nói:” vậy phải làm sao đây? Cha mẹ tôi có nói, khi thấy người gặp nạn phải cứu giúp, huống chi cô gái này lại có cùng hoàn cảnh với tôi.”

Blitz nói: “ trước tiên chúng ta cứ rời khỏi đây cái đã, hiện tại tôi có quen biết một người, cậu ta rất am hiểu các lối đi bên dưới này.”-Blitz nói xong thì lấy tay sắt của mình gõ vào ống nước gần đó, cậu ta cứ gõ lúc nhanh lúc chậm có tiết tấu hẳn hoi.

Sau khi Blitz gõ xong, cỡ chừng năm phút sau, một con chuột to lớn trong trang phục rách rưới xuất hiện, con chuột ấy bốc cái mùi thối kinh điển, nhưng có lẽ vì Zac và Blitz không có cái gọi là khứu giác cho nên không ngửi được mấy cái mùi này, còn Irelia thì thân bị trúng độc, cái mùi thối đến vậy mà cô ấy không hề có chút động tĩnh gì thì có nghĩa, khứu giác của cô ấy cũng bị tổn thương khá nghiêm trọng rồi.

Blitz nhìn con chuột to lớn ấy nói: “Twitch, cậu giúp chúng tôi rời khỏi Zaun này được chứ?”

Môi trường của Zaun thì nhiễm đầy những chất thải độc hại từ vô số các nhà máy, phòng thí nghiệm. Thế chưa phải là hết, dưới lòng đất của Zuan thậm chí còn tệ hại hơn. Tất cả chất thải của Zaun đều chạy về những đường cống ngầm, trộn lẫn với nhau tạo nên những dung dịch độc hại và kì bí. Một con chuột cống đã nhiễm phải những thứ chất thải khủng khiếp này và tiến hóa – Twitch.

Twitch nhìn Blitz rồi nhìn Zac và Irelia nói: “ được rồi, mọi người đi theo tôi, tôi sẽ dẫn mọi người rời khỏi Zaun này.”

Twitch nhanh chóng đi trước dẫn đường, ở trong đường cống ngầm này, không ai am hiểu ngõ nẻo như Twitch. Blitz nói với Zac: “ đi với cậu ấy, cậu ta sẽ đưa chúng ta ra khỏi Zaun, nhanh chóng tìm được người có thể cứu cô gái ấy.”

Zac gật đầu sau đó tiếp tục vác Irelia trên vai đi theo Twitch.

“hống”-Một tiếng gầm kinh khủng vang lên, khiến cả đám giật cả mình, Zac nhìn Twitch nói: “ là thứ gì thế?”

Twitch đáp: “ đừng lo, là cái gã cá sấu đáng ghét đấy, đừng chạm vào hắn thì không có vấn đề gì đâu.”

Nói xong Twitch lại tiếp tục đi trước dẫn đường, đi vòng vèo qua mấy cái cống, cuối cùng cũng đến nơi, phía trước là một cái cầu thang sắt dẫn lên trên.

Twitch xoay đầu nhìn Blitz nói: “ mọi người đi lên trên bằng đường này sẽ rời khỏi Zaun.”

Blitz hỏi: “ cậu không đi cùng chúng tôi sao?”

Twitch lắc đầu sau đó rời đi, để lại câu nói: “ đây là nhà của tôi, mọi người nhớ cẩn thận.”

Zac nói với Blitz: “ chúng ta mau rời khỏi đây thôi, nếu để lâu cô gái này sẽ nguy hiểm mất.”

Blitz gật đầu sau đó cùng với Zac trèo lên trên thoát ra khỏi đường cống ngầm, nắp cống dẫn ra bên ngoài thành phố Zaun, hay nói cách khác đám Blitz đã an toàn rời khỏi Zaun rồi, xung quanh vô cùng vắng vẻ không hề có bóng người nào. Blitz xoay đầu nhìn Zac nói: “ chúng ta an toàn rồi, nhanh chóng đưa cô ấy đến một thành phố lớn nào đó để chữa trị thôi.”

Zac hỏi: “ vậy gần Zaun có thành phố nào lớn?”

Blitx suy nghĩ một lúc rồi đáp: “ à, là Piltover, nơi đó nhất định sẽ có người có thể cứu được cô ấy.”

“vậy chúng ta mau đi thôi”-Zac gật đầu sau đó nhanh chóng đi theo Blitz tiến về phía trước, thế nhưng, bọn họ đi chưa được mười bước chân thì không biết từ đâu một con dao phây dính đầy độc chất bay đến, cắm phập ngay trước mặt hai người, con dao ấy thật đáng sợ, khi nó tiếp xúc với mật đất, chết độc trên con dao ấy, khiến mặt đất trở nên khô cằn, cây cỏ chết héo.

“còn định chạy sao?”-Giọng nói ầm ầm vang lên, sau đó một người đàng ông cao to lực lưỡng, mái tóc ngắn bù xù, làn da màu tím quái dị, trên thắt lưng của gã gắng đầy các con dao tương tự như con dao đang cắm trên mặt đất.

“chạy cũng nhanh thật”-kế tiếp đó là giọng nói của mười tên giáo sư truy đuổi Zac trước đó vang lên, Singed cũng đến ngay sau đó.

“làm..làm sao bọn họ tìm ra được?”-Zac run lên kinh hoảng.

Ngay lập tức Singed đã giải đáp thắc mắc ấy: “ các ngươi nghĩ ở Zaun này, thành phố công nghệ lớn như vậy mà ngay đến một cái máy dò tìm cũng không có sao? Các ngươi đi đâu, bọn ta đều biết cả.”

“tức thật, lần này hết đường thoát rồi”-Hai cánh tay máy của Blitz nắm chặt lại, trông có vẻ như cậu ta sắp phải đánh nhau rồi, Zac cũng nhận điều này, cùng đường thì không còn cách nào khác ngoài dùng vũ lực, Zac đặt Irelia nằm xuống cạnh đó, hai cánh tay xanh lè, dẻo dẻo ấy đột ngột trở nên đầy cơ bắp cứng chắc….

“ồ…định đánh nhau sao?, nếu cách này khiến chúng bây hiểu rõ vấn đề thì, được thôi.”-tên giáo sư đứng đầu trong mười gã kia cười thâm hiểm nói.

Ngay tức thì, cả đám binh lính Zaun đứng sau đó tiến lên phía trước, súng điện, súng bắn lưới, súng phun độc, đủ các loại đã sẵn sàng trên tay

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK