Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Quân đội Noxus ở phía nam do Riven cùng Singed dẫn đầu đang tiến đến trung tâm của Ionia, thủ đô Placidium, đội quân Noxus mạnh mẽ, bước chân hủy diệt đi qua đâu nơi đó trở thành bình địa, cỏ cây gặp đội quân Noxus cũng như muốn héo mà chết đi. ( cái này giống quân mông cổ năm xưa.!)

John đứng trên một ngọn núi cao hắn nhìn xung quanh một lúc sau đó nhìn Master Yi, Ngộ Không cà Udyr nói: “ đã đến lúc mọi người xuất phát đi, ngài Yi, tôi tin ngài không vì mối thù cá nhân mà sẽ làm ảnh hướng đến đại cuộc.”

Master Yi gật đầu sau đó lập tức cùng Ngộ Không, Udyr và một nhóm quân lính hơn năm ngàn người tiến lên.

Kế hoạch đầu tiên chặn quân địch ở hướng nam: “ đường đi từ phía nam đến trung tâm Ionia tuy gân nhưng cũng khá hiểm trở, trong đó quân Noxus phải bắt buộc đi qua một khu rừng nhỏ. Master Yi cùng Ngộ không sẽ đi tiên phong dẫn theo quân đội cảm tử vừa đánh vừa giả bộ thua trận dụ địch tiến vào bên trong rừng, Udyr ở bên trong dẫn theo một đội quân mai phục sẵn, khi quân địch tiến vào sẽ sử dụng hỏa tiễn đốt cả khu rừng, chia tách lực lượng quân địch, quân địch tuy mạnh nhưng khi bị tách ra sẽ vô cùng yếu. Mặc dù biết chỉ huy của quân đội Noxus khu vực phía Nam này là Riven, cô ta có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường tuy nhiên, Singed thì không, gã ta ra háo thắng và quyết truy tận giết tuyệt nếu có thể, kế hoạch lần này là đánh vào điểm yếu Singed.”

Đúng như kế hoạch Master Yi cùng Ngộ Không dẫn theo ba ngàn quân, chặn trước mũi bước tiến của quân đội Noxus, Riven khuôn mặt có chút kinh ngạc khi thấy kẻ địch quân sĩ ít hơn rất nhiều lần bên cô nhưng vẫn dám tấn công trực diện, cô nghĩ đến lá thư cách đây vài ngày: “ sĩ khí của quân Ionia lại cao đến thế ư, dám lấy ít chọi nhiều?.....không nhất định có bẫy.”

Singed ở bên lại không nghĩ như vậy hắn ta ngồi trên một chiếc xe thép tự chế, xung quanh chiếc xe kia là toàn bình thủy tinh chứa đựng độc dược, hắn cười ha hả nói: “ thật là tuyệt khhi có kẻ đến nộp vật thí nghiệm cho ta….ha….ha….quân đâu tấn công.”

Master yi chỉ thẳng kiếm của mình lên trời hô lớn: “ vì Ionia tấn công…..”

Ba ngàn quân lính Ionia cùng Yi và Ngộ Không lao đến tấn công, Master Yi cho thấy vì sao ông là truyền nhân cuối cùng và cũng là người giỏi nhất là bậc thầy Wuju, tuyệt kĩ Anpha bay lượn khắp đội hình địch, mỗi lần ông ra tay là lại có một tên lính ngã xuống, Ngộ không cũng không kém, chiếc thiết bản nặng ngàn cân đánh lên người một gã cứ như muốn chấn nát xương của hắn vậy.

Quân đội Ionia sĩ khí dâng cao, đây là quân đội cảm tử, họ không sợ chết, trong đầu họ lúc này chỉ nghĩ duy nhất 1 điều: “ vì Ionia.”

Singed đứng dậy nói: “ thấy các người đánh thật làm ta ngứa tay quá đi.”

Sau đó hắn chạy thẳng vào bên trong chất độc trên người bắt đầu ném ra liên tục, mặc cho đó là quân mình hay quân địch, hắn cứ ném, cứ làm điều mình thích. Riven thấy vậy cô cảm thấy có điều gì đó không đúng, cuộc chiến mà cô mong chờ không phải thế này, nó giống như một cuộc diệt chủng hơn.

MasterYi thấy Singed đáng giết quân lính Ionia ông ta vô cùng tức giận, nhớ đến chuyện ngôi làng mình bị hủy diệt trong tay hắn, Master Yi lại không thể kiềm chế được cảm xúc ông lao vào kiếm thuật Wuju nhanh chóng được thi triển, kiềm pháp như gió, xé toạt không khí chém về phía Singed. Tuy nhiên Singed không phải kẻ dễ bị giết, hắn ném ra những loại độc cực kì lạ, khiến Master Yi không thể nào chém trúng hắn.

Singed cười ha hả nói: “ muốn làm vật thí nghiệm cho ta hay sao? Được…được…đến đây.”

Yi phẫn nộ, ông lao đến tốc độ tăng lên kinh khủng, tuyệt kĩ anpha di chuyển ảo ảo thực thực xuất hiện ngay trước mặt Singed một kiếm chém vào người hắn, Singed vô cùng nhanh nhẹn, chiếc khiên to lớn trên tay nhanh chóng đỡ lấy, từ chiếc khiên đột nhiên bắn ra một đám khí độc màu xanh lá, Master Yi nhanh chóng lùi lại. Ông ho lên vài tiếng, cả người bắt đầu đổ mồ hôi rất nhiều, Singed lấy từ trong người ra một bình chứa chất lỏng màu cam, hắn cười khà khà nói: “ cho ngươi nếm thử loại thuốc ta mới tạo ra nhé, cảm giác sẽ rất sung sướng đấy.”

Ngộ không xuất hiện kịp lúc chiếc thiếc bảng đánh mạnh vào chiếc bình khiến nó văng vào một đám lình Noxus cạnh bên, đám lính đó sau khi dính phải chất độc của Singed lập tức ngã lăn ra đất mà cười, chúng cười một cách điên cuồng, sau đó tự cáu xé chính bản thân mình rồi chết…cái chết trong vui sướng….cái chết từ từ không đau đớn.

Ngộ không nhìn Master Yi nói: “ đã đến lúc rời đi rồi….không nên ở đây quá lâu…”

Master Yi gật đầu sau đó ra lệnh rút lui, quân Ionia nhanh chóng hướng vào khu rừng trước mặt để bỏ chạy, Singed thấy con mồi trước mắt đang tháo chạy, hắn lại càng trở nên sung sướng lập tức ra lệnh: “ mau đuổi theo, giết hết…ha…ha….giết hết……”

Ngay tức khắc Singed dẫn đầu quân đội Noxus chạy theo truy đuổi, hơn tám ngàn quân bắt đầu truy đuổi theo sau. Riven lập tức hét lên ngăn cản: “ không được đuổi theo…coi chừng có bẫy….”. Hiện tại quân đội bên cạnh Riven lúc này khoảng chừng bốn ngàn quân.

Singed truy đuổi quân đội Ionia đang tháo chạy vào sâu trong rừng thì đột nhiên không thấy dấu vết của bất kì kẻ nào.

“bắn cung”- Udyr từ trong khu rừng đột nhiên hô lớn tiếp theo sau đó,hàng ngàn mũi tên rực cháy lửa bắn ra như mưa, quân đội Singed tiến vào khu rừng hoàn toạn bị tập kích, cả khu rừng ngập trong biển lửa và những kẻ đang tắm trong biển lửa ấy chính là quân đội Noxus, Singed tức giận,hắn nhìn đám lửa đang bao vây chính mình, hắn hét lên: “Riven….cô đâu rồi….mau cứu chúng ta….con mẹ nó….Riven…..”

Ở trên một ngọn núi cao John nhìn vào khu rừng đang cháy lớn kia, hắn lập tức ra lệnh: “ toàn bộ quân sĩ nghe đây, cùng ta đi tất công quân Noxus để bảo vệ Ionia nào!”

John thúc ngựa nhanh chóng xuống núi mục tiêu của hắn chính là tấn công quân đội Riven.

Quân đội Ionia do Udyr, Master Yi và Ngộ không nhanh chóng rời khỏi khu rừng đang cháy, tập trung bên ngoài khu rừng sau đó hợp nhất cùng quân đội của John đang tiến đến, tấn công quân đội của Riven đang ở ngoài.

Ngoài rừng, Riven thấy khu rừng đang bốc cháy một cách đáng sợ cô lập tức hốt hoảng nói: “ Singed và quân đội đang ở trong đó, biết ngay là có bẫy mà….mau vào đó cứu người….”

Riven còn chưa kịp làm điều cô muốn thì đã bị quân đội Ionia do chính John dẫn đầu tấn công, Riven kinh ngạc nói: “ thế này là thế nào? Kế hoạch mà ngài Swain nghĩ ra không lẽ đã thất bại, quân đội Ionia….làm sao có thể…..”

John thúc ngựa chạy băng băng đến nói: “ tấn công quân Noxus….”

“a”- Tiếng hàng ngàn binh sĩ Ionia hô lớn, sĩ khí dân lên ngút trời.

Riven không nghĩ ngợi nhiều cô lập tức hô lớn: “ tấn công!”

Hai bắt đầu tấn công như vũ bão, đầu rơi máu đổ, cứ thế liên tục, Riven anh dũng trên xa trường, cây kiếm to bản kì lạ trong tay cô cứ như một hung thần chém đến đâu có kẻ chết đến đó, John lao đến cú đấm được bao bọc bởi điện đấm mạnh vào người Riven, tuy nhiên Riven là một chiến binh được đào tạo từ nhỏ cô nhanh chóng dùng kiếm chắn trước mặt chặn một kích này.

John đối mặt Riven.

Riven nhìn thanh niên trước mặt nói: “ chính người đã đứng sau các kế hoạch lần này?”

John gật đầu nói: “ đúng vậy! chúng tôi chỉ muốn bảo vệ Ionia khỏi Noxus, nếu cô chấp nhận đầu hàng chúng tôi nhất định sẽ không làm hại thêm bất kì ai.”

“nói nhảm!”- Riven lập tức quát: “ một chiến binh Noxus sinh ra là để chiến đấu, trong đầu họ không bao giờ có từ đầu hàng,đánh đi.”

Nói rồi Riven lại lao vào tấn công John, kiếm trên tay cô uy lực khủng khiếp, chém trúng đá, đá nát làm nhiều mảnh, chém vào cát, cát nổ lún xuống một hố sâu, John vừa đánh vừa nói: “ cô nghĩ chiến tranh này có nghĩa hay sao? Bao nhiêu người đã chết vì cuộc chiến vô nghĩa này rồi? bao nhiều người đã mất đi gia đình của họ, cô muốn nhìn thấy cảnh đó hay sao?”

Riven đôi mắt bắt đầu có những tia dao động nhất định, tuy nhiên ngoài miệng cô vẫn nói: “ trong chiến tranh, thương vong la chuyện khó tránh khỏi, chịu chết đi.”

John xoay người đá vào bụng Riven phát sau đó lại nhảy lên cao miệng phun ra một đoàn hỏa diễm nóng rực. Riven lăn về phía sau sau đó lao đến tam bộ kiếm phóng xuất kiếm lực xé gió sức mạnh như bài sơn đào hải, khiến John phải liên tục lùi về sau tránh né.”

Riven nhìn quân sĩ của mình, cô nhận ra quân mình đang hoàn toàn bị thất thế, thứ nhất là do quân địch đông hơn, thứ hai là do quân địch đã có sự chuẩn bị trước, mọi kế hoạch mà họ chuẩn bị từ trước nay đã hoàn toàn bị phá sản.

Riven lập tức ra lệnh: “ rút quân…..lập tức rút quân.”

Riven bắt đầu rút quân, cô cùng quân của mình chạy về hướng một ngọn núi cạnh đó, John ra lệnh không đuổi theo hắn nhìn Yi và Ngộ không nói: “ hai người đưa quân bám theo bọn họ, bao vây và cô lập bọn họ là được, không nhất thiết phải đánh trực diện.”

Yi và Ngộ không lập tức nhận lệnh dẫn theo toàn bộ quân lực rời đi.

John nhìn về hướng đông hắn rất lo lắng không biết bây giờ chiến sự ở đó thế nào.

Lúc này đây ở hướng đông vô cùng yên tĩnh.

Đội quân Noxus do chính Ww thiên tài dẫn đầu trên suốt đường đi không gặp bất cứ một sự ngăn cản hay chống trả nào từ phía quân đội Noxus, ngồi trên một cỗ máy thiết kế tại Zuan hắn cười ha hả nói: “ đúng như ngài Swain đã suy đoán, quân đội của Ionia nhất định đang tấn công quân đội phía nam, bây giờ chúng ta thật thoải mái, chỉ cần công phá thành công thành Shon-xan chiếm toàn bộ vùng đất Shon-xan quanh đấy là coi như Ionia đã nằm trong tay Noxus chúng ta….”

Một tên lính chạy đến báo: “ thưa ngài trước mặt đã là pháo đài Shon-Xan rồi.”

Ww cười lên ha hả nói: “ được, mau chuẩn bị các cỗ máy phá thành, ta muốn toàn thành ấy trở thành một đống gạch vụn.”

“rõ”

Đội quân Noxus vẫn đang tiến gần đến tòa thành, tuy nhiên Ww cảm thấy có điều gì đó không đúng, từ tòa thành trước mặt không một chút động tĩnh gì.

“báo!”- Một tên lính lập tức chạy đến báo: “ Thành Shon-Xan không hiểu sao không hề có một tên lính Ionia nào canh gác, cổng thành lại mở toan….”

Ww kì lạ hắn nghĩ: “ không lẽ bên trong có mai phục?”

Ww cực kì cẩn thận hắn ta lập tức sai một đội lính nhỏ tiến vào bên trong kiểm tra, chừng hai mươi phút sau, đám lính kia quay lại báo: “ bên trong không có một ai, thậm chí gà chó cũng không thấy.”

Ww nghe vậy yên tâm, hắn ta cười to lớn: “ bọn thỏ đế, chắc chúng sợ sức mạnh của quân đội Noxus chúng ta nên đã bỏ thành mà chạy với hi vọng giữ lại mạng sống đây mà. Lập tức toàn bộ quân lực tiến vào thành, đêm nay chúng ta sẽ mở tiệc.”

“hoan hô! Hoan hô!”

Đám binh sĩ nghe nói đến việc tối nay sẽ được ăn tiệc, được ăn uống no say nên vô cùng hứng thú. Toàn bộ quân đã tiến vào trong thành, Ww kiếm cho mình một tòa nhà cao to, xa hoa lộng lẫy nhất để làm nơi ở của mình, hắn suốt trên đường đi hắn liên tục cười ha hả, đột nhiên một tên lính chạy đến báo: “ bẩm đại nhân, bên trong thành không còn một chút lương thực, thậm chí gạo nước uống tại các căn nhà dân bên trong cũng không có gì cả.”

“cái gì?”- Ww kinh ngạc không thôi, hắn xem lại kế hoạch mà Swain đã đưa, hoàn toàn không có những thứ này. Mộ tên tướng quân cạnh bên nói: “ vậy bây giờ chúng ta có nên mở tiệc như đã nói lúc đầu hay không?”

Ww là kẻ rất coi trọng chữ tín và đặc biệt là hình ảnh của mình hắn lập tức nói: “ tất nhiên là vẫn mở tiệc, mau đi chuẩn bị mọi thứ đi, ngày mai quân đội áp tải lương thực chắc chắn sẽ đến nơi, đến lúc đó cũng đủ cho chúng ta tấn công đến tận placidium rồi…ha…ha….”

Đêm đó toàn bộ quân binh Noxus bắt đầu lao vào tiệc tùng, thức ăn nước uống đem theo hoàn toàn xài hết.

Ww đang cùng một số tướng lĩnh của mình uống rựu, ăn uống no nê thì một tên lính khuôn mặt hốt hoảng chạy vào báo: “ toàn bộ quân đội áp tải lương thực đã bị tiêu diệt, số lương thực đó đã bị cướp mất rồi.”

“kế hoạch ngăn chặn quân đội Noxus ở phía đông của John: Bước thứ 1:Sử dụng kế sách vườn không nhà trống, di tản toàn bộ quân đội và người dân bên trong thành, đem toàn bộ lương thực thức uống bất cứ thứ gì có thể ăn uống được đều đem đi hết, chỉ để lại một toàn thành trống ở trong. Tiếp theo quân đội chủ lực Noxus nhất định sẽ đi tiên phong dẫn đầu, quân đội áp tải lương thực sẽ đi theo sau, vì số lượng lương thực lớn nên tốc độ di chuyển sẽ rất chậm cho nên khi quân đội chủ lực vào đến thành thì quân lương sẽ không thể đến kịp, tận dụng cơ hội đó ra lệnh cho Syndra cùng Varus mai phục trên đường đi của quân đội áp tải lương thực chặn tiêu diệt toàn bộ và cướp lấy số lương thực ấy. Sau đó quân đội chủ lực Noxus sẽ rơi vào tình thế không có lương thực sẽ bắt đầu suy giảm sức mạnh dần dần….cho đến lúc yếu nhất có thể.”

Ww nghe tin quân đội áp tải lương thực hoàn toàn bị tiêu diệt, hắn đập bàn đứng dậy nói: “ lý nào lại thế? Không lẽ những ngày sắp đến chúng ta không có lương thực sao?”

Một tên tướng đang ngồi bên dưới vội nói: “ ngài đừng quá lo lắng, ngày mai chúng ta sẽ rời khỏi đi, gặp ngôi làng nào thì cướp hết lương thực tại nơi đó, với lại không phải từ đây đến Placidium chỉ mất hai ngày đường sao? Quân lính Noxus chúng ta được huấn luyện nhịn ăn đến bốn năm ngày vẫn có thể sống.”

Ww gật đầu nói: “ các người nói rất đúng nào tiếp tục ăn….”

Sáng ngày hôm sau, toàn bộ quân lính Noxus hầu như chưa ai biết chuyện đội áp tải lương thực đã bị tấn công, ai nấy sau một đêm ăn nhậu trác tán nay tinh thần cũng cao hơn rất nhiều, bọn chúng bắt đầu xếp hàng nghiêm chỉnh, Ww dẫn đầu theo hướng cổng tây tiến ra bên ngoài.

Thành Shon-Xan là một tòa thanh được thiết kế vô cùng đặc biệt, cả tòa thành tổng cộng có bốn cửa Đông tây nam bắc, cửa hôm qua quân đội Noxis tiến vào là cửa đông. Muốn đến Thủ đô Placidium phai đi ra bằng hướng cổng Tây. Ở ba cổng còn lại đều có thể dẫn đến Placidium tuy nhiên con đường sẽ xa hơn so với việc đi ở cổng Tây một chút.

Cổng Tây vừa mở, Ww dẫn đầu quân đội vừa mới bước ra khỏi thanh ngay tức khắc bị một đội quân Ionia tập kích, dẫn đầu đội quân này là Kennen, cậu ta chỉ huy quân đội sử dụng những cổ máy bắn đá, và bắn đại tiễn bắn vào quân đội Noxus vừa mới bước ra khỏi thành, cổng thành thì nhỏ cho nên quân Noxus không thể tài nào mà chống đỡ hay có ý định phản khán.

Ww lập tức hô lớn: “ rút vào thành….rút vào thành….”

Đợt đầu tiên quân Noxus thiệt hại bốn trăm binh sĩ.

“bước thứ hai trong kế hoạch của John: Sau khi quân đội Noxus đã vào bên trong thành quân đội Ionia sẽ bao gồm : Kennen, Sona,Syndra và Varus, mỗi người dẫn đầu một đội quân gồm ba ngàn người trong đó có sự giúp đỡ của những người dân Ionia trấn thủ bên ngoài mỗi cỗng Đông Tây Nam Bắc, bao vây bốn hướng không cho quân đội Noxus có thể rời khỏi đó quá sớm.”

Ww quay lại căn nhà to lớn mà mình đã ở lại đêm quá hắn tức giận nhìn vào tờ kế hoạch tác chiến mà ngài Swain đã đưa cho hắn điên lên xé nát tờ giấy đó: “ khôn nạn….ngay cả đến một bậc thầy chiến thuật như ngài Swain cũng không liệu trước được tình hình này….nhất định là thằng nhãi đó đã bày ra mưu kế này…..hắn thật sự quá lợi hại, nếu hắn không chết nhất định sau này sẽ là mối nguy hiểm cho Noxus chúng ta.”

Một tên tướng quân vội vàng chạy vào nói: “ đại nhân bây giờ chúng ta phải làm sao đây? Tôi đã cho người đi kiểm tra cả ba cửa còn lại, đều có quân đội Ionia bao vây, chúng ta không còn đường lui nữa rồi, lương thực thì không còn…..”

“im đi, ta đang suy nghĩ”- Ww nổi cáu, hắn bắt đầu vò đầu suy nghĩ kế sách nhưng không tài nào nghĩ ra được kế gì.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK