Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Ngôi làng hoàn toàn bị phá hủy, khi John cùng ngài Yi đến thì tất cả đã quá muộn, Master Yi nhìn những người trong làng của mình, từ những người trẻ tuổi đến những người già, không còn một ai sống sót, thậm chí những con chó con gà cũng chết một cách đầy đau khổ.

Master Yi phẫn nộ hét lên thật lớn: “ Noxus……ta nhất định sẽ báo thù…..báo thù……..”

John nhìn cảnh ngôi làng bị phá hủy trước mặt hắn cũng vô cùng phẫn nộ, lần đầu tiên hắn nhìn thấy nhiều người chết đến thế hắn không tin được, lại có những kẻ ác độc đến mức một đứa trẻ cũng không tha. Hắn cô gắng kiềm nén cảm xúc tiến lại gần Master Yi đang đau khổ mà quỳ cả hai chân trên đất mà khóc hận….: “ Yi….ông đừng nên đau khổ…..hãy lấy sự hận thù này chuyển thành sức mạnh….cùng chúng tôi đẩy lui quân Noxus……”

Master Yi đứng dậy, lấy kiếm ra đâm vào lòng bàn tay mình rồi nói: “ vết thương này sẽ giúp ta ghi mối thù này suốt đời, quân đội Noxus, những kẻ đã làm cho ngôi làng của ta ra tình cảnh này sẽ phải trả giá.

Mặc cho tay chảy máu Master Yi cầm kiếm tự đào những ngôi mộ chôn những người trong làng, John cũng không muốn để ông ấy làm việc đó một mình nên cũng đào những ngôi mộ và chôn cất họ…..

Mọi thứ xong hết John vỗ vai Master Yi nói: “ Ngài Yi chúng ta nên quay trở về thôi, nơi đây đã trở thành căn cứ đóng quân của quân đội Noxus, không nên ở lâu.”

Master Yi gật đầu sau đó quỳ lạy trước tất cả các ngô một một lần nữa. John dùng sức mạnh phép thuật hệ phong đưa hai người bay lên trở về doanh trại.

Trên đường đi không ai nói gì cả, lúc này im lặng chính là liều thuốc tốt nhất.

Trở về doanh trại khi bước vào bên trong, ở đây rất đông người, trong đó John dễ dàng nhận ra :Zelos, Sona, Irelia, Ngộ Không, Kennen, thậm chí có cả Udyr. Trong số những người này riêng có Irelia và Udyr là những người đầu tiên hắn gặp. Irelia khuông mặt lạnh lùng, thân mặc bộ giáp màu đỏ trên lưng đeo một loại kiếm cực kì kì lạ mà trước giờ chưa ai thấy. Udyr thì mặc một bộ đồ da thú, chân mang dép, trông rất giống với những người thời nguyên thủy trước đây.

Kennen thấy John cùng Master Yi đã trở về thì vô cùng vui mừng chạy đến hỏi: “ sao rồi hòn đảo Galrin bây giờ thế nào?”

John thở dài nói: “Hòn đảo ấy bây giờ đã trở thành nơi đóng quân của Noxus rồi, quân đội canh phòng tại đó quá mỏng không thể nào chống lại được, ngay cả ngôi làng của ngài Yi cũng bị phá hủy hoàn toàn…..”

“sao?”- Ngộ Không nghe vậy tức giận đập bàn tiến đòi muốn sống chết với cái bọn Noxus kia nhưng cũng may được những người khác ngăn cản, Master Yi lên tiếng: “ mọi người đừng lo, việc quan trọng bây giờ là đánh lui quân đội Noxus bảo về vùng đất mà chúng ta yêu quí này.”

Kennen gật đầu sau đó hô lớn: “ nếu đã đến thì xuất hiện đi.”

Lập tức một Ninja mang chiếc mặt kì quái dị xuất hiện bên trong lều khiến toàn bộ những người khác giật mình, rút vũ khí, Kennen đưa tay nói với họ: “ mọi người bình tĩnh, đây là thành viên của hội Kinkou chúng tôi, họ có nhiệm vụ thu thập các thông tin tình báo rồi đem về đây.”

Zelos nghe vậy thở ra nói: “ tôi cũng có nghe về hội này của mọi người, thế không biết họ có thông tin gì không?”

Tên Ninja kia không nói gì đưa ra một cuộn giấy sau đó lập tức biến mất, Kennen cầm cuộn giấy đọc đọc qua rồi sắc mặc cậu ta có chút nhợt đi, Zelos cầm lấy cuộn sách xem qua.

“rốt cuộc trong đó viết gì vậy?”

Zelos thở dài nói: “ điều đầu tiên trong này nói là phía Demacia đã biết chuyện Noxus có ý định xâm lược Ionia chúng ta từ trước, tuy nhiên không hiểu sao mọi thông tin khi truyền đến đây đều bị mất một cách thần bí.”

Irelia khó hiểu hỏi: “ làm sao họ biết chuyện này?”

Zelos trả lời: “ Là con gái của dòng tộc Crownguard tên là Luxana trong một lần liều mình xâm nhập vào nơi họp kín của những người thủ lĩnh cấp cao của Noxus mà biết được.”

John nhận ra cái tên này. Zelos nói tiếp: “ điều thứ hai mới thực sự đáng sợ lần ra quân này của Noxus, tổng cộng quân địch đem theo ba trăm tàu chiến với vũ khí tối tân và hiện đại nhất, hơn hai mươi vạn quân lính tinh nhuệ,và hàng loạt những vũ khí tối tân được trang bị riêng….. đã vậy dẫn đầu cuộc xâm lăng này là những chiến binh được xem là giỏi nhất bên Noxus như Riven, Singed, Warwick.”

Sắc mặt mọi người trở nên xuống sắc, quân đội lần này của Noxus quá mạnh, riêng về khoảng quân số đã hơn bên phía Ionia gần như gấp đôi rồi.

Zelos lập tức nói: “ nếu so về quân số và vũ khí nhất định Ionia sẽ không thể đánh lại, bây giờ tôi sẽ trực tiếp đến Demacia cầu viện trợ, mọi việc ở lại đây sẽ do tướng quân Ionia là ngày Hammes chỉ huy. Irelia vội nói: “ không được, lão ta chỉ là một kẻ vô dụng….nếu để hắn chỉ huy trận chiến này e rằng sẽ có hàng ngàn người phải chết một cách vô ích.”

Zelos nhìn em gái mình thở dài nói: “ ta biết nhưng bây giờ không còn sự lựa chọn nào khác cả, mọi người mau về chuẩn bị đi, ta sẽ đi thông báo với tướng quân Hammes sau đó sẽ tức tốc đến Demacia cầu viện trợ.”

Zelos lập tức rời khỏi lều, sau đó mọi người cũng rời đi, chỉ còn Kennen, Sona và John ở lại. John tiến đến cạnh Sona nói: “ sao em không trở về Demacia? ở lại đây quá nguy hiểm?”

Sona lắc đầu nói: “ Sona muốn ở lại đây bảo vệ nơi mình đã sinh ra, Sona muốn chiến đấu và bảo vệ mọi người.”

John đáp: “ nhưng như vậy sẽ rất nguy hiểm.”

Sona lắc đầu cười nói: “ Anh John đừng lo, Sona lợi hại lắm, không ai làm được gì đâu…hì….hì…..”

Kennen tiến lại nói: “ John có thể ngày mai quân đội sẽ bắt đầu ra trận, chúng ta nên trở về chuẩn bị thôi”

John thở dài nói: “ hai người về trước đi, tôi muốn ở lại đây một lúc….”

Kennen hiểu rất rõ tính cách của hắn nên nói: “ có phải cậu phát hiện ra điều gì không?”

Sona cũng nói: “ Anh John nếu muốn ở lại đây Sona cũng sẽ ở lại….”

John không ngăn cản hai người họ, tiến lại bên cạnh chiếc bàn đặt tấm bản đồ quân sự hắn suy nghĩ: “ hiện tại quân đội Noxus đang đóng quân tại đảo Galrin nhiều khả năng mục tiêu tấn công tiếp tục của chúng sẽ là đảo Navori, từ đảo Navori đến đảo trung tâm Ionia này thì ở phía Nam là gần nhất nếu thế nhiều khả năng chúng sẽ sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh tấn công liên tục trên một đường thẳng………..không đúng………”

Trong lúc đó tại doanh trại Noxus, bên trong trại chỉ huy quân đội, Riven, Warwick, Singed đang ngồi bên trong. Trong số những người này có Riven là người am hiểu trận mạc nhất. Riven nói: “ chúng ta sẽ sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh để chiếm lấy khu vực phía nam Ionia này chứ? Từ đây đến thành phố trung tâm thủ đô của Ionia Placidium rất gần.”

Wawick khuôn mặt thật sự phải nói là hắn rất đẹp trai, một bộ mặt điển hình của những quý ông đầy quyền lực tại Noxus, Ww ( warwick viết tắt thành ww cho nhanh nhé mọi người.) cười ha hả nói: “ Riven cô đừng lo mọi chiến thuật tấn công Ionia này đã được ngày Swain chuẩn bị sẵn cả rồi.”

Riven khó hiểu hỏi: “ không phải ngài ấy đã bị hội đồng tối cao cho đình chỉ công tác trước trận chiến này rồi sao?”

Ww cười khà khà lắc đầu nói: “ đúng là như vậy nhưng cô nên biết việc tấn công Ionia lần này cũng là một phần trong kế hoạch của ngài ấy, bởi vậy toàn bộ kế hoạch đã có ngay đây cả rồi.”

Riven gật đầu nói: “ nếu ngài ấy đã ra tay thì không có việc gì phải lo cả.”

Singed ở bên cười ha hả nói: “ chiến thuật gì cũng được….miễn sao có thứ để liên tục thử nghiệm thuốc là ok.”

Ww nhìn tên học trò của mình cười ha hả nói: “ phải phải….có ngài Swain ra tay nhất định quân đội chúng ta sẽ chiến thắng, thậm chí ngay cả khi bên Demacia có đưa quân đến viện trợ cũng không kịp vì ngài Swain đã tính trước tất cả rồi.”

…………………………

Một ngày mới lại đến.

Bên trong doanh trại chỉ huy của bên phía Ionia một tên thân người cao to, khuôn mặt đầy lông lá, cả người mặc giáp hông đeo kiếm bước vào, những người quen thuộc trong quân đội ngay lập tức nhận ra gã kia chính là tướng quân Hammes, hắn ta vừa bước vào đã tỏ ra khá kiêu ngạo nói: “ mọi chuyện ta đã được nghe Zelos kể lại hiện tại ta là người sẽ chỉ huy trận chiến này, các ngươi phải tuân thủ mệnh lệnh của ta nếu không sẽ bị xử phạt.”

Irelia đưa ánh mắt coi thường nhìn gã nói: “ tướng quân, không biết bây giờ người có ý kiến gì về tình hình quân sự không.?”

Hammes nhìn vào bản đồ quân sự gã cười nói: “ đương nhiên biết, hiện tại quân đội của Noxus đang đóng quân tại Galrin, nơi này rất gần Navori, ta nghĩ đầu tiên chúng sẽ tấn công vào đó sau đó sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh để chiếm phân khu phía nam của Ionia bởi từ nơi đó đến thủ đô là rất gần.”

Nghe hắn nói xong những người khác cảm thấy rất có lý riêng John thì nghĩ ngược lại: “ theo tôi bọn chúng sẽ không làm thế đâu.”

Hammes cùng mọi người đưa ánh mắt nghi ngờ nhìn về John,tướng quân Hammes nói: “ thế là sao? Ngươi có ý kiến gì à?”

John gật đầu chỉ tay vào bản đồ nói: “ hiện tại quân đội của Noxus đúng là đang đóng quân ở Galrin và mục tiên tấn công đầu tiên của chúng chính là Navori tuy nhiên nơi chúng tấn công sau đó không phải là phía nam mà là phía đông, tức là tấn công trực diện Ionia, mặc dù đườn từ phía đông đến thủ đô Placidium có xa hơn một chút nhưng với những trang bị tối tân cho quân đội Noxus thì việc đi lại này không một chút khó khăn.”

Kennen biết John rất thông minh, những việc hắn nói ra nhất định có cơ sở nên lên tiếng: “ John nói có lý….có thể…..”

Tướng quân Hammes tức giận cắt ngang nói: “ ngươi nghĩ ngươi là ai mà ở đây đòi so tài chỉ huy với ta…..ta chắc chắn phía Noxus sẽ đem quân đánh về phía Nam….”

Vừa nói xong một tên binh sĩ vội vã chạy vào báo: “ thưa tướng quân….quân đội ở Navori không thể nào chống trả được sức mạnh đến từ quân Noxus nên đã thất thủ, đảo Navori đã mất rồi.”

“cấp báo”- Lại một tên lính khác chạy vào nói: “ thưa tướng quân hiện tại phát hiện có gần một trăm con tàu chiến quân đội Noxus đang hướng về phía nam.”

Hammes nghe như vậy cười ha hả trêu tức John nói: “ ngươi thấy sao? Ta nói đúng chứ? Ta đã bảo rồi những gì ta nói luôn luôn đúng để ta đi chặn đứng và đánh bại bọn chúng xong sẽ quay lại xử phạt ngươi sau.”

Hammes lập tức rời đi, Master Yi, Ngộ Không, Udyr cũng đi theo, riêng Irelia, Kennen và Sona là còn ở lại. John nhìn Irelia nói: “ sao cô không đi cùng bọn họ….có thễ lão ta đã nói đúng.”

Irelia lắc đầu nói: “ tên đó là một kẻ vô học, do gia đình nhiều đời làm trong quân đội mà bây giờ được lên chức thế này…những gì hắn nói tôi không bao giờ tin, cậu tên John đúng chứ? Cậu có thể nói lại những suy nghĩ của mình hay không?”

John cười nói: “ cô tin tôi sao?”

Kennen và Sona ở bên nói vào: “ chúng tôi tin John.”

Irelia thấy hai người họ đặt lòng tin vào John như vậy cũng cười nói: “ cậu cứ nói hết suy nghĩ của mình đi rồi tôi sẽ nói ý kiến tôi sau.”

John gật đầu nói: “ nếu đúng như suy nghĩ của tôi, nhất định bên Noxus sẽ biết việc chúng ta đoán được hướng di chuyển của quân đội mình nên sẽ sử dụng một đội hướng về phía nam làm mồi nhử, nhưng thực chất sẽ có một đội chủ lực khác tấn công về hướng đông. Vì sao tôi nghĩ vậy ư? Rất đơn giản thứ nhất việc chúng biết chúng ta có được thông tin về quân đội cũng như nhưng trang bị mà chúng mang theo nên nhất định sau khi đoán được hướng di chuyển sẽ đem rất nhiều binh sĩ đến phía Nam Ionia để phòng thủ, như vậy quân đội phòng thủ tại những nơi khác sẽ vô cùng yếu đặc biệt là phía đông, nơi này có bến cảng lớn thuyền buôn ra vào tấp nập đây là sơ hở cực lớn để phía Noxus khai thác.”

Irelia kinh ngạc nghe từng câu từng chữ những suy đoán của John cô ngạc nhiên nói: “ cậu nói cứ như một nhà quân sự lỗi lạc vậy….làm sao cậu có thể nghĩ ra những điều mà không ai nghĩ đến như vậy?”

John cười cười nói tiếp: “ tôi đã từng đến phía đông Ionia ở đó có một bãi biển dài, quân đội cũng khá thưa thớt, nếu bên Noxus đã quyết định khai chiến vơi Ionia nhất định đã tìm hiểu kĩ nơi này….”

Sona vội nói: “ nếu nói như anh John thì quân đội Noxus sẽ đưa quân đội chủ lực của mình hướng về phía đông vậy sao, bên phía quân binh tuần tra trên biển của Ionia lại không phát hiện ra một chút quân lực di chuyển về hướng ấy?”

John suy nghĩ một lúc nói: “ chúng ta chỉ nhận được thông tin là Noxus đem hơn ba trăm thuyền chiến đến, vậy mà chúng tấn công ở hướng nam chỉ với một trăm con tàu, còn hai trăm con tàu kia đi đâu, việc chúng ta không phát hiện ra quân đội di chuyển trên biển của Noxus đang đi về hướng đông không loại trừ khả năng chúng có tàu ngầm.”

Kennen, Irelia, Sona kinh hãi, Sona hốt hoảng nói: “ lúc ở Demacia Sona có nghe vài người đi buôn bán ở Noxus trở về họ bảo là phát hiện thấy Noxus đang tiến hành thử nghiệm và cho thiết kế nhiều loại tàu chiến cực lạ, có khi nào như anh nói.”

John gấp rút nói: “ nhiều khả năng là vậy, chúng ta lập tức đến hướng đông xem sao.”

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK