Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
John đáp: “ ta cũng định hỏi ngươi câu đó, làm cách nào ngươi có thể thoát khỏi mê cung kia?”

Mordekaiser nghe John hỏi vậy cười phá lên đáp: “ ngươi quên ta là một kẻ có khả năng cảm nhận sức mạnh hắc ám hay sao? Mặc dù cả mê cung được bao bọc bởi một tầng kết giới rất mạnh tuy nhiên ta vẫn có thể dựa vào khả năng của mình dễ dàng thoát khỏi nó.”

“ồ hóa ra hắn ta cũng giống mình”- John gật gật đầu nói: “ ta cũng vậy thôi”

“hửm”- Mordekaiser nghe hắn nói vậy cũng kinh ngạc trước giờ hắn cứ nghĩ chỉ có những kẻ từng sống trên Shadow Isles hoặc những kẻ có trong người sức mạnh hắc ám mới có thể cảm nhận được nguồn năng lượng này thôi, không ngờ tên thanh niên trẻ tuổi trước mặt cũng có khả năng này.

Mordekaiser nói: “ khá khen cho bản lĩnh của ngươi, nhưng ta nghĩ ngươi biết như vậy đủ rồi, hôm nay ta đang rất cao hứng, tha cho ngươi một mạng, mau đi đi.”

John đánh ánh mắt khinh thường cười đáp: “ ngươi nghĩ khi chúng ta đánh nhau ngươi sẽ thắng ta sao? Muốn ta đi cũng được thôi, ta có vài điều mù mịt, nếu ngươi có thể giải đáp giúp ta có thể suy nghĩ lại chuyện rời đi.”

Hiện tại quả cầu chứa hai loại sức mạnh Quang-Ám kia đang bị phong ấn bởi một trận đồ cực kì phức tạp,Mordekaiser không dễ gì có thể phá được trong thời gian ngắn, vậy nên hắn cũng không tỏ ra quá vội vã trả lời John: “ được rồi, ngươi hỏi cái gì thì hỏi mau đi.”

John chỉ vào quả cầu to lớn đang lơ lửng tỏa ra thứ ánh sáng chói lòa kia hỏi: “ có thể cho ta biết thứ kia là gì được chứ?”

Mordekaiser liền đáp: “ ta nghĩ chắc ngươi thông qua cảm nhận cũng biết được thứ đó đang chứa nguồn nặng lượng cực kì lớn, thế nhưng ngươi không biết được nguồn gốc của thứ năng lượng kia đâu.”

“nói nghe coi”- John vuốt vuốt cằm nhìn vào quả cầu năng lượng, cái đầu hắn đang liên tục xoay chuyển không biết đang nghĩ cái gì.

Mordekaiser nói: “ trong đấy đang phong ấn hai loại sức mạnh phép thuật có từ thời cổ ngữ là Quang năng thuộc tính và Hắc Ám thuộc tính, đây là hai loại năng lượng cực kì hiếm có.”

John ồ lên kinh ngạc, trước đó hắn cũng cảm thấy khá kì lạ rồi, không hiểu sao năm loại nguyên tố phép thuật trong người của mình khi đứng trước sức mạnh ấy lại có dao động kịch liệt đến thế, hóa ra là cùng một loại là phép thuật tối thượng từ thời cổ ngữ.

Phải nói kĩ ở đây đôi chút, sức mạnh phép thuật cổ ngữ và sức mạnh phép thuật thông thường hiện tại khác nhau hoàn toàn. Nếu như sức mạnh phép thuật mà các pháp sư hiện tại thường sử dụng là sử dụng tinh thần lực của mình để tập hợp các nguyên tố tinh linh hệ ma pháp trong không khí thì phép thuật cổ ngữ về bản chất cũng khá giống thế tuy nhiên sức mạnh của nó rất khác xa với sức mạnh phép thuật thông thường.

Ở thời cổ ngữ xưa kia, phép thuật luôn ở vị thế số một, con người lúc đó không ngừng nâng cao sức mạnh phép thuật của bản thân cho nên họ bắt đầu thử nghiệm nhiều yếu tố khác nhau, sau thời gian nghiên cứu, họ đã tìm ra được một nguồn phép thuật sức mạnh bí ẩn trong lòng đất, họ đem nó dung hợp với phép thuật của bản thân và cả phép thuật của những con ma thú tối thượng nhất để tạo ra thứ sức mạnh phép thuật cổ ngữ như John đang sở hữu hiện tại.

Sau đó do một vài lý do nào đó, có thể là do chiến tranh thời cổ ngữ giữa các quốc gia để tranh dành thứ sức mạnh tối thượng này mà bảy loại nguyên tố phép thuật cổ ngữ được phong ấn bên trong bảy quả cầu tinh thể bị phân tán khắp nơi rồi dần rơi vào quên lãng. Chiến tranh cổ ngữ qua đi, nhiều nhà phép thuật nổi tiếng bắt đầu đi tìm hiểu lịch sử và họ bắt đầu cuộc hành trình đi tìm lại thứ sức mạnh đã bị quên lãng này. Sau thời gian dài tìm kiếm, không ai tìm ra những nguyên tố sức mạnh đó đang ở đâu ngoại trừ tổ tiên của làng âm thanh tại Ionia,họ may mắn tìm ra năm loại nguyên tố phép thuật cổ ngữ ở cùng một chỗ tại ngọn núi sau làng và bắt đầu tìm cách sử dụng.

Tộc trưởng làng âm thanh lúc đó tỏ ra vô cùng sung sướng, ông và các trưởng lão trong làng ngày đêm miệt mài tìm cách sử dụng sức mạnh phép thuật cổ ngữ trong các quả cầu kia.Sau đó khi đã đạt được chút thành tựu, các vị trưởng lão và tộc trưởng nhận ra năm loại nguyên tố phép thuật này chứa một sức mạnh vô cùng lớn, con người bình thường không thể nào kiểm soát nổi nó. Nên họ đã phong ấn nó lại, và để lại lời truyền cho thế hệ sau, dù có chuyện gì xảy ra cũng không bao giờ được động đến năm loại nguyên tố này. Thế nhưng sự thật lại trớ trêu thay, các thế hệ sau của làng âm thanh vì không nghe lời của tổ tiên sử dụng thứ sức mạnh phép thuật cổ ngữ ấy, dẫn đến họa diệt làng và biến người dân trong làng chết dần chết mòn với lời nguyền rủa không thể nói chuyện.

Còn về hai loại sức mạnh phép thuật Quang và Ám này lại là một chuyện khác, năm xưa khi các quốc gia tranh giành thứ sức mạnh này,vị vua của Demacia lúc đó đã liều cả mạng sống của mình mới may mắn cướp được sức mạnh phép thuật hệ Ánh sáng với mong muốn đưa đất nước mình trở thành một quốc gia cực kì hùng mạnh mà không một quốc gia nào khác (đặc biệt là Noxus) có thể gây hại. Tuy nhiên việc chiếm được thứ sức mạnh cổ ngữ ấy đã khiến ông phải hi sinh, trước lúc chết trên chiến trường ông đã trao sức mạnh ấy lại cho tướng quân thân cận nhất của mình là Galuxan Grownguard ( tổ tiên của dòng họ Grownguard, Garen và Lux gọi là ông tổ tổ gì đấy).

Còn sức mạnh hắc ám thì được một tướng quân của Noxus lúc đó liều mình cướp được và trốn thoát khỏi trận chiến, ông nổi lên lòng tham và quyết định tìm đến một hòn đảo hoang giữa đại dương để chiếm đoạt thứ sức mạnh ấy thế nhưng kế hoạch thất bại, cả cơ thể ông bị sức mạnh hắc ám thôn phệ nổ tung, sức mạnh hắc ám ấy biến cả hòn đảo hoang ấy trở nên cực kì đáng sợ và được người đời biết đến với cái tên Shadow Isles.

Tướng quân của Demacia lúc ấy khi nhận được sức mạnh phép thuật cổ ngữ hệ ánh sáng cảm thấy cực kì có trách nhiệm với đức vua, ông cố gắng làm theo lời căn dặn trước lúc chết của quốc vương: “ hãy cố gắng hấp thụ sức mạnh này, ông là người mà ta tin tưởng, hãy cố gắng bảo vệ đất nước”. Galuxan tướng quân sau khi cầm theo quả cầu chứa sức mạnh ánh sáng ấy trở về đã cố gắng hấp thụ sức mạnh ấy vào người.

Ông đã may mắn hấp thụ được một ít sức mạnh phép thuật ở trong đó tuy nhiên chỉ chừng đó và không thể hấp thụ thêm được nữa thứ sức mạnh phép thuật cổ ngữ ấy hòa cùng với máu của ông, tuy nhiên có một điều kì lạ là ông vẫn không thể nào sử dụng được nó. Sau đó một năm ông sinh được một người con trai, lúc đó ông nghĩ thứ sức mạnh phép thuật mà mình hấp thụ được có thể truyền qua con trai mình và nó đã xảy ra, chỉ có điều con trai của ông cũng không thể nào sử dụng được. Sau đó bên Noxus không biết từ đâu biết được ông đang cất giữ sức mạnh phép thuật cổ ngữ hệ ánh sáng đã phái những sát thủ giỏi nhất của mình đến ám sát và cướp lấy thứ năng lượng này.

Phải đến khi Lux được sinh ra thứ sức mạnh phép thuật cổ ngữ thuộc tính ánh sáng ấy mới được cô phát huy.

Trở lại chuyện khi xưa, sau khi các sát thủ được Noxus phái đến cướp được sức mạnh hệ ánh sáng từ gia tộc Grownguard và giết chết tướng quân Galuxan, bọn chúng nhanh chóng đến bên một bến cảng nhỏ, lên thuyền của mình đem sức mạnh cổ ngữ hệ ánh sáng trở về Noxus, tuy nhiên trên đường đi, một cơn bão kì lạ xuất hiện khiến sức mạnh ánh sáng bị phong ấn bên trong quả cầu rơi xuống biển. Cả con tàu bị chìm xuống đại dương sâu thẳm và không một ai sống sót.

Sức mạnh phép thuật cổ ngữ ánh sáng ấy được một đoàn thám hiểm của học viện ma pháp lúc đó may mắn vớt được, những vị giáo sư của học viện ma pháp lúc ấy sau khi có được sức mạnh hệ ánh sáng cũng đã nhanh chóng bằng một cách nào đó đã tìm ra sức mạnh hắc ám đang trôi dạt trên biển. Sau khi đem về học viện, bọn họ bắt đầu nghiên cứu cách sử dụng chỉ có điều họ không tài nào sử dụng được cả hai loại sức mạnh này, và viện trưởng của học viện lúc đó thấy được nếu thứ sức mạnh này lọt vào tay kẻ xấu nhất định sẽ có chuyện không hay nên cùng các vị giáo sư khác phong ấn cả hai vào bên trong một tòa lâu đài.

Mordekaiser sau khi xuất hiện tại Shadow Isles hắn ta không biết từ đâu tìm hiểu được thứ sức mạnh tạo nên Shadow Isles chính là bắt nguồn từ sức mạnh hắc ám này, cho nên hắn ta ra sức tìm kiếm thông tin về nó để mong muốn có ngày chiếm được.

John nghe được mọi chuyện từ Mordekaiser kể về nguồn gốc hai loại sức mạnh này hắn càng tỏ ra muốn có được nó, nếu như so sánh với lịch sử thì hiện tại sức mạnh phép thuật cổ ngữ : hỏa, lôi, thủy,phong, địa,Quang và Ám chúng là một bộ.

Mordekaiser nhìn John nói: “ bây giờ ngươi đó biết được nguồn gốc cũng như lai lịch của nó bây giờ ngươi mau rời khỏi đây đi, nếu không đừng trách ta độc ác.”

John cười ha hả đáp: “ Elise nói với ta về ngươi quả nhiên không sai, một kẻ nóng tính và rất vội vàng”

“Elise?”- Mordekaiser thốt lên kinh ngạc : “ ngươi…ngươi làm cách nào biết để ả ta? ả luôn luôn ở trên Shadow Isles kia mà.”

John lắc lắc tay nói: “ không chỉ biết Elise ta còn biết rất nhiều kẻ khác như Hecarim,Yorick,Kathus,Thresh… Ta có quan hệ rất tốt với Elise và Hecarim đấy nhé.”

“không thể nào, không thể nào”- Mordekaiser kinh ngạc tột độ hắn cứ cho rằng tai mình nghe nhầm: “ ngươi là một con người tầm thường, làm sao…làm sao lại có thể biết bọn họ, đấy là chưa nói đến việc bọn chúng rất thích giết con người khi họ đặt chân đến Shadow Isles.”

“thế mới hay”- John cười ha hả, hiện tại đầu óc hắn đang xoay chuyển liên tục hắn cũng nhận ra có một kết giới phong ấn đang bao bọc quả cầu chứa hai sức mạnh Quang-Ám, phải làm cách nào đó để phá bỏ kết giới này để chiếm được hai thứ sức mạnh kia, hắn đang rất nóng lòng, hiện tại hắn đã có năm loại nếu có thêm hai loại nữa không biết hắn sẽ thành ra thứ gì đây.

Mordekaiser cầm cây chùy gai của mình chỉ thẳng vào mặt John hô lớn: “ rốt cuộc thân phận của ngươi là gì? Nói mau”

John cũng không hề dấu diếm nói: “ thân phận ư, ta cũng không muốn nói cho nhiều người biết nhưng có một việc ta muốn nói với ngươi rằng, ta đến từ Shadow Isles, và ta là người được sức mạnh kia lựa chọn.”

Ngón tay trái chỉ thẳng vào sức mạnh đang bị phong ấn trôi lơ lửng giữa động, câu nói của John khiến Mordekaiser kinh ngạc cực độ hắn hoàn toàn không biết chuyện John đến từ Shadow Isles: “ chuyện này sao có thể?”

John nói: “ ta đến Shadow Isles sau khi ngươi đã rời đi, ngươi không biết ta cũng đúng thôi, nhưng ta nói cho ngươi biết, hiện tại ta đã đổi ý, thứ sức mạnh kia bằng mọi giá ta phải có được.”

“hừm”- Mordekaiser thấy có kẻ ngăn cản kế hoạch của mình hắn tỏ ra tức giận vô cùng: “ đừng có nằm mơ, ngươi có biết để tìm kiếm được sức mạnh này ta đã tốn biết bao nhiêu thời gian không? Hơn thế ta cảm nhận được trong người ngươi không hề có sức mạnh hắc ám, nếu như ngươi chiếm được nó nhất định sẽ bị thôn phệ cho đến chết.”

John cười cười nói: “ ta đã nói rồi, ta không phải người bình thường đâu, đừng so sánh ta với người bình thường.”

“đã vậy đừng trách ta vì sao không nể tình đồng hương đến từ Shadow Isles”- Mordekaiser thấy mọi chuyện đang dần trôi khỏi tầm tay của mình, hắn chủ động lao lên, tiên hạ thủ vi cường tấn công John.

John nhếp mép, kiếm trên tay đã chuẩn bị sẵn, hắn lao đến kiếm quét ngang, kiếm khí lăng lệ bắn ra, khiến đất đã xung quanh bị chẻ làm đôi.

Ầm

Cả hang động như rung lên kịch liệt, John như một con ma giữa hang động, lúc di chuyển sang trái, lúc di chuyển sang phải, tốc độ rõ ràng hơn Mordekaiser rất nhiều, phong hệ phép thuật- Phong bộ. Kiếm khí chém ra liên tục khiến Mordekaiser cảm thấy như hoa mắt, hắn gầm lên một tiếng rất nhiều mảnh sắt vụn trong hang động bắt đầu bao vây cơ thể mình như một lớp bảo vệ, cứ hễ John tiến gần là các mảnh sắt vụn ấy lại bắn vào người hắn.

Mordekaiser nói: “ nếu ta nhớ không nhầm thì ngươi có hai loại là phép thuật trong người là hỏa và lôi đúng chứ?”

John lắc đầu nói: “ ta nói rồi, ta không phải là người bình thường, ta có đến năm loại phép thuật trong người.”

“oát đờ heo!”- Mordekaiser kinh ngạc đến đơ cả người,John đưa tay trái ra năm loại sức mạnh phép thuật bắt đầu xuất hiện trên tay hắn, những thứ sức mạnh ấy nhường như cảm nhận được sức mạnh của Quang và Ám gần đó nên bùng lên mãnh liệt.

Mordekaiser nói: “ năm loại nguyên tố này…co chút kì lạ.”

John gật đầu đáp: “ không sai, cả năm loại này đều là sức mạnh nguyên tố cổ ngữ, chúng với hai loại kia là một bộ.”

“hả”- Mordekaiser lần này không biết nói gì hắn thả cây chùy gai xuống thất thần nói: “ trước giờ ta luôn tin rằng không ai có thể sở hữu và phát huy được sức mạnh cổ ngữ nhưng thật không ngờ, ngươi lại có thể sử dụng được nó, đây là điều mà trước giờ không ai làm được, đã thế ngươi lại có đến năm loại, rốt cuộc ngươi là thứ gì vậy?”

John cười đáp: “ có một lần Elise nói với ta rằng, ngươi rời bỏ Shadow Isles để mong có thể tìm ra thứ sức mạnh đã tạo nên quần đảo ấy, và đem nó về để giúp bọn họ chống lại bọn Kathus và Thresh, đúng chứ?”

Mordekaiser lúc này mới hoàn toàn tin là John đã từng ở Shadow Isles hắn đáp: “ đúng là như vậy, trong thời gian bọn ta ở tại đó, hai gã Kathus và Thresh luôn gây rất nhiều rắc rối cho chúng ta. Ta muốn đem thứ sức mạnh này về để cho hai gã ấy thấy thế nào mới là sức mạnh hắc ám tối thượng.”

John mỉm cười nói: “ ta và Elise cũng khá thân với nhau, hay thế này đi, hiện tại sức mạnh ấy đang bị phong ấn, nếu như ngươi có thể phá vỡ được nó ta sẽ để ngươi chiếm toàn bộ, thấy thế nào?”

Moderkaiser không thèm suy nghĩ gật đầu nói: “ được, vậy nếu như ta không thể nào phá được phong ấn mà ngươi làm được thì thứ sức mạnh ấy tùy ngươi chiếm giữ.”

“Tốt”

John lùi lại phía sau vài bước, để chỗ cho Mordekaiser bắt đầu phá phong ấn.

Bước đến trước quả cầu, cả người Mordekaiser như bị một lớp màng vô hình chặn lại. Hắn cầm chiếc chùy gai to lớn lên, một luồng sức mạnh từ tay hắn truyền vào thân chùy gai rồi đập mạnh vào lớp màng vô hình ấy.

Ầm

Xoạt xoạt

Một lớp lá chắn bảo vệ bắt đầu hiện lên, một phong ấn cực kì mạnh mẻ chặn đòn tấn công từ Mordekaiser. Hắn nhìn phong ấn hiện lên ồ lên kinh ngạc nói: “ là phong ấn Tứ Linh Ngũ Hành”

John lần đầu nghe đến cái tên này nên có chút khó hiểu, hắn hô hỏi: “ cái phong ấn ấy rốt cuộc là gì vậy?”

Mordekaiser biết được muốn có thứ sức mạnh này nhất định không đơn giản cho nên hắn cũng có tìm hiểu qua rất nhiều loại phong ấn, trong đó có cái loại Tứ Linh Ngũ Hành này, hắn đáp: “ trong tất cả loại phong ấn, thì Tứ Linh Ngũ Hành là loại mạnh mẽ nhất nó là sự kết hợp giữa phong ấn Tứ Linh Thần, và Ngũ Hành Trận.”

John nói tiếp: “ thế ngươi biết cách phá nó chứ?”

Mordekaiser xoay xoay cây chùy gai nói: “ để ta thử xem, cái này nằm ngoại dự liệu mất rồi.”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK