Trang Chủ
Ngôn Tình
Hải Thượng Hoa Đình
Chương 69

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Mấy ngày hôm trước, Phùng lão gia đột nhiên nghe được từ trưởng nữ nhà mình tin nhi tử cầu hôn thành công, Mạnh Lan Đình đáp ứng gả tới. Ông ở trong thư phòng xoay vài vòng, hưng phấn đến độ liên tiếp mấy đêm đều ngủ không được.

Hôm nay ông và đám nữ nhi đều đến Thượng Hải, nhưng trên đường vui mừng đó lại có chút chuyện ngoài ý muốn.

Phùng Khác Chi Ngũ tỷ Phùng Lệnh Huệ cùng Phùng Lệnh Mỹ có quan hệ vô cùng thân cận. Hôn sự của đệ đệ đại công cáo thành nên nàng rất là vui vẻ, cũng tò mò mà gọi điện cho Phùng Lệnh Mỹ hỏi tình hình cụ thể và tỉ mỉ.

Phùng Lệnh Mỹ lúc ấy nghe được tin tức thì lập tức dặn đứa bé giữ cửa và nhân viên trông quầy không được nói ra ngoài. Vốn nàng cũng không tính toán đem chuyện đệ đệ mang theo Mạnh Lan Đình đi nhà hàng Đại Hoa thuê phòng nói cho các tỷ tỷ khác. Nhưng mối quan hệ của hai người tốt, nàng không chịu nổi sẽ nói nhiều chút, vì thế nhất thời nói ra, nhưng cũng dặn dò không được nói với những người khác.

Phùng Lệnh Huệ vừa kinh ngạc vừa tức giận không thôi, luôn mồm mắng đệ đệ không ra gì. Hôm nay cùng bọn tỷ muội ngồi chung xe lửa đến phía nam, lúc ngồi trong ghế lô bàn chuyện hôn sự, nàng nhất thời nhịn không được mà buột miệng nói ra.

Đệ đệ ngày thường thật sự quá mức bướng bỉnh, bọn tỷ muội vừa nghe xong thì tất cả đều cho là đệ đệ nhà mình sai, đồng loạt mắng hắn tiểu hỗn đản.

Nhưng mắng xong thì vẫn muốn che chở hắn, nói tuy nhất thời hồ đồ nhưng về tình cảm có thể tha thứ, cũng không phải hắn không phụ trách. Huống chi nếu không có việc này, chỉ sợ hôn sự này còn xa mới thành.

Nghĩ như thế thì bọn họ cũng không nói gì nữa.

“Việc này chúng ta nói với nhau thôi, ngàn vạn đừng cho cha biết ——” Phùng Lệnh Huệ đè thấp thanh, dặn dò tỷ muội.

Các nàng đều ngồi một khoang, còn Phùng lão gia cùng đại tỷ Phùng Lệnh Nghi, giờ phút này đang ngồi ở một cái khoang khác.

Không nghĩ tới vừa dứt lời, liền nghe được cửa khoang mở ra, quay đầu thấy Phùng lão gia chống quải trượng, người đứng ở nơi đó, vẻ mặt vẻ mặt vô cùng phẫn nộ.

Sự tình kế tiếp không nói cũng biết.

Mấy cô con gái sôi nổi thay đệ đệ cầu tình, nhưng Phùng lão gia vẫn rất là tức giận, vừa xuống xe lửa, thấy Phùng Khác Chi tới đón, ông trầm mặt, không rên một tiếng mà lên xe. Tới Phùng công quán, vừa vào cửa, ông đã gọi nhi tử vào phòng, đóng cửa lại, giơ quải trượng trong tay hướng nhi tử mà đánh.

Vừa rồi ở trên đường, Phùng Khác Chi đã nhận được vô số ánh mắt ám chỉ của các tỷ tỷ, biết đại khái sự việc đã bại lộ, cũng đã sớm chuẩn bị. Hắn ăn một trượng này thì đâu giống lần trước bị Phùng Lệnh Mỹ dùng chổi lông gà đánh. Hắn vội “Ai u” một tiếng, ăn đau mà nhảy lên.

“Mày cái đồ tiểu súc sinh! Trước kia ở bên ngoài làm loạn thì thôi, hiện tại dám khi dễ Lan Đình, tao phải đánh chết mày!”

“Cha, con biết sai rồi, cha đánh nhẹ chút, vạn nhất đánh chết con thì Lan Đình làm sao bây giờ?” Phùng Khác Chi chạy nhanh mà trốn như chuột.

Phùng lão gia càng tức, đuổi theo sau, hung hắn đánh vài cái. Phùng Khác Chi cũng không né, chỉ ôm lấy đầu: “Cha cứ đánh, nhưng đừng đánh mặt, gia đình người ta sắp tới rồi.”

Phùng lão gia bị nhắc nhở, nhìn thời gian mới giật mình. Cho dù tức giận nhưng cũng không làm được gì, đành nhấc chân hung hăng đạp vào mông nhi tử, lúc này mới cả giận nói: “Cút ra ngoài cửa tiếp khách cho ta!”

Phùng Khác Chi ai một tiếng, sờ sờ mông, vội vàng xoay người, mở cửa chạy.

Phùng lão gia chờ ổn định hơi thở mới tự mình đi xuống.

……

Đúng 6 giờ, Phùng gia phái một vị quản sự họ Diêu và lão Diêm lái hai chiếc xe đến Chu gia. Bọn họ đỗ hai chiếc xe bóng loáng ở đầu ngõ, sau đó xuống dưới đón người.

Ngày đó Phùng gia Bát tiểu thư tới chơi cùng vợ chồng giáo sư Chu nói chuyện hôn sự. Láng giềng thế mới biết, hóa ra Mạnh Lan Đình cùng Phùng gia Cửu công tử từ nhỏ đã có đính ước, hiện tại sắp kết hôn.

Tin tức này có uy lực thế nào thì mọi người đều biết.

Mấy ngày nay, bậc cửa Chu gia cơ hồ đều sắp bị người đạp vỡ. Có người tới hỏi thăm tình hình cụ thể và tỉ mỉ, có người tới nịnh hót. Từ sáng đến tối khách khứa không ngừng, thậm chí hai ngày trước có cả phóng viên đến. Thấy Chu thái thái cự tuyệt không lộ ra bất kỳ tin tức gì, lại không nhận phỏng vấn thì làm sao chịu về tay không, bọn họ chính là ngồi xổm bên cạnh chụp vài tấm ảnh mới chịu về.

Hiện tại xe của Phùng gia vừa đến, rất nhanh đã có không ít người ở cùng ngõ với Chu gia đi ra nhìn.

Chu thái thái đã trang điểm xong, tới gõ cửa phòng Mạnh Lan Đình. Cửa mở, bà đánh giá Mạnh Lan Đình một cái.

Hôm nay là lần đầu tiên Mạnh Lan Đình ăn mặc trang trọng như thế. Nàng mặc một bộ sườn xám màu hồng, toàn thân thêu hoa mặc lan nhàn nhạt như nước, cổ áo và cổ tay áo dùng chỉ màu nguyệt bạch thêu hoa văn hải đường.

Nàng vốn xinh đẹp, một bộ đồ này vừa hoa mỹ, lại không mất đi mềm nhẹ uyển chuyển, tự nhiên thanh tú.

Ánh mắt Chu thái thái sáng ngời, vừa lòng gật gật đầu: “Đi thôi, Phùng gia đã tới đón.”

Mạnh Lan Đình nhìn qua thấy giáo sư Chu mang theo đệ đệ Mạnh Nhược Du, cũng đã chuẩn bị tốt để ra cửa.

Giáo sư Chu luôn không thích xã giao, đối với quan viên chính phủ tới thăm cũng luôn giữ thái độ lãnh đạm, có thể tránh liền tránh, ngày thường luôn mặc một bộ áo bào cũ, nhưng hôm nay khó có được ông lại mặc một cái áo dài mới.

Biết hắn vợ chồng ông đối với hôn sự của mình rất coi trọng, trong lòng nàng không khỏi cảm động nói: “Cảm ơn bá phụ bá mẫu. Mấy ngày này phải phiền toái hai người rồi.”

Giáo sư Chu cười ha hả mà nói: “Ta chính là đang gả nữ nhi, có cái gì phiền toái chứ.”

Chu thái thái càng cao hứng hơn. Hoặc là nói, từ khi biết được tin tức giống quả bom nguyên tử này, người vui mừng và bận rộn nhất trong Chu gia chính là bà.

Tuy rằng trong đáy lòng, bà vốn có chút tiếc nuối cho Hề Tùng Chu, nhưng nghĩ đến điều kiện của Phùng gia tốt như thế, Cửu công tử cũng không tồi thì bà liền thu tâm. Đây âu cũng là một mối nhân duyên tốt. Huống chi Mạnh Lan Đình cùng hắn từ nhỏ đã có đính hôn, đây là nhân duyên từ lâu, vì thế bà cũng buông tâm, một lòng cao hứng.

Chu thái thái thúc giục: “Đi mau đi mau, đến trễ thì không tốt đâu.”

Mạnh Nhược Du cũng cao hứng phấn chấn. Sau khi biết được tin tức, người cao hứng thứ hai đại khái là đi đi.

“Chị, hôm nay chị thật đẹp!”

Hắn còn chưa gặp mặt Phùng Khác Chi nhưng đối với một người chỉ tồn tại trong ấn tượng xa xôi hiện tại lại đột nhiên nhảy ra thì rất là chờ mong.

Mạnh Lan Đình thay đệ đệ sửa lại cổ áo, cười cười.

“Giáo sư Chu, Chu thái thái, Mạnh tiểu thư, Mạnh công tử, xe đã ở bên ngoài. Lão gia cùng đại cô nãi nãi bọn họ, đều đã tới rồi.”

Lão Diêu mang theo lão Diêm tiến vào, đứng ở dưới bậc thang ngoài cửa, cung cung kính kính mà thỉnh người, trên mặt tràn đầy ý cười.

“Cảm ơn Diêu thúc, Diêm thúc.”

Mạnh Lan Đình nói lời cảm tạ.

“Không dám không dám! Là bổn phận của tôi.” Hai người vội khom người.

Chu thái thái kéo tay Mạnh Lan Đình, mang nàng đi ra ngoài.

“Chu thái thái, người Phùng gia tới đón nhà bà đi ăn cơm

tối sao?” Vương thái thái cách vách cùng những người khác đã sớm vây quanh cửa, thấy người ra thì vội hỏi. “Đúng vậy!” Chu thái thái ngẩng đầu ưỡn ngực, tươi cười đầy mặt., “Buổi tối Phùng lão gia và người nhà đều từ Nam Kinh đến, gặp mặt rồi còn chọn ngày kết hôn.”

Mọi người phát ra một loạt tiếng tán thưởng, sôi nổi nhìn Mạnh Lan Đình, tranh nhau khen nàng đẹp.

“Trước kia Phùng công tử tới lần đầu tiên ta liếc mắt đã thấy hắn và Lan Đình là trời sinh một đôi, hóa ra không phải nhìn nhầm!” Vương thái thái cười nói.

Mọi người đều gật đầu phụ họa.

Mạnh Lan Đình hơi hơi cúi đầu, đi theo Chu thái thái, trong ánh mắt cực kỳ hâm mộ và lời tán thưởng của mọi người mà đi lên xe, hướng Phùng công quán tiến đến.

……

Trời còn chưa tối hẳn nhưng cửa lớn của Phùng công quán đã mở rộng, đèn rực rỡ, hỉ khí khắp nơi.

Phùng lão gia đã đổi bộ đồ mới, thấy người Chu gia sắp đến nên tự mình ra cửa, hung hăng mà nhìn chằm chằm nhi tử một cái, rồi chắp tau đứng ở đó.

Phùng Khác Chi thành thành thật thật đứng đó, vẫn không nhúc nhích.

Phùng lão gia lại nhìn nhi tử, đột nhiên nhíu mày: “Bộ này không được! Mặc tây trang làm gì, đổi thành áo dài cho ta!”

Phùng Khác Chi hôm nay đã thay đổi hơn mười bộ quần áo, cuối cùng mới chọn được bộ này, màu bạc, đủ ba món, vừa thành thục là không mất đi ưu nhã. Hắn lại chải tóc khéo léo che đi vết thương chưa khỏi ở trên trán.

Tuy rằng hắn không quá vừa lòng với kiểu tóc này, vừa rồi còn bị phụ thân đánh cho một trận nhưng mặt hắn lớn lên tuấn tú, dáng người cũng cân đối, tổng thể vẫn có thể nói là anh tuấn tiêu sái chưa từng có. Giờ phút này bỗng nhiên bị phụ thân ghét bỏ, hắn liền “A” một tiếng, cúi đầu nhìn quần áo mình tỉ mỉ chọn, không dám không nghe theo, vội vàng xoay người muốn đi đổi.

“Thôi được rồi, quay lại! Chờ ở đây cho ta!” Phùng lão gia sợ không có thời gian nên lại sửa lại chủ ý, quát một tiếng.

Phùng Khác Chi lại nhanh chóng chạy về đứng.

6 giờ rưỡi, lão Trương gác cổng từ bên ngoài chạy tiến vào, hô: “Tới rồi tới rồi!”

Phùng lão gia lừ mắt cảnh cáo nhi tử lần cuối, rồi quay đầu, trên mặt liền lộ ra tươi cười, cất bước đi ra ngoài.

Ô tô ngừng ở cửa, người hầu đi lên mở cửa xe. Phùng Khác Chi biết nàng sắp xuống xe thì đột nhiên thấy vô cùng khẩn trương.

Lần cuối gặp mặt nàng chính là vào buổi sáng mưa như trút nước kia. Hắn đứng ở trong mưa, trơ mắt nhìn nàng bung dù, bóng dáng biến mất ở trong màn mưa.

Hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới mình lái xe không cẩn thận, đâm xe rồi bị sốt, lại ngất đi đến lúc tỉnh lại là có thể cưới nàng.

Hắn vô cùng hưng phấn, lần đầu tiên trong đời, trong một khắc này hắn thế nhưng âm thầm xấu hổ khi gặp người, có cảm giác lâm trận muốn bỏ chạy.

Tim hắn đập có chút nhanh, nếu không phải có cha hắn đè nặng bên cạnh thì giờ này có khi hắn đã xoay người chạy mất.

Phùng Khác Chi hô một hơi, đi theo phụ thân cất bước, giương mắt, nhìn thấy một thân ảnh. Khi bóng dáng xinh đẹp kia lọt vào mắt hắn thì tim hắn liền ngừng một nhịp.

Nàng vẫn luôn đẹp như thế. Vô luận là lần đầu tiên, hắn ngẫu nhiên gặp được nàng lúc tuyết đọng, lúc nàng mang vẻ mặt mệt mỏi, mặc một cái áo khoác mùa đông xám xịt, hay vào cái đêm hắn phạm phải sai lầm lớn kia, nàng mặc một bộ âu phục màu hồng, xinh đẹp động lòng người. Mỗi khoảnh khắc đều in vào lòng hắn, khiến hắn không thể xem nhẹ sự tồn tại của nàng được.

Nhưng hôm nay là lần đầu tiên hắn nhìn thấy nàng ăn mặc lộng lẫy như thế. Bên môi nàng mang theo mỉm cười, cùng đi với Chu thái thái, xuống xe, đi về phía mình.

Phùng Khác Chi ngừng thở, mắt không chớp mà nhìn nàng, nhất thời quên mất phải bước chân.

“Chu tiên sinh! Nghe danh đã lâu, hôm nay ngài đến hàn xá quả là vinh hạnh quá! Hoan nghênh hoan nghênh!” Phùng lão gia đã đi ra ngoài, gắt gao mà cầm lấy tay giáo sư Chu, tươi cười đầy mặt, đồng thời hàn huyên mấy câu.

Ngũ tỷ cùng Bát tỷ bên cạnh cũng bước nhanh ra, đi tiếp đón đám người Chu thái thái cùng Mạnh Lan Đình.

Ở cửa Phùng công quán tiếng cười nói rộn ràng, không khí hòa hợp.

“Chào bá phụ!” Mạnh Lan Đình chào Phùng lão gia.

“Tốt, tốt!” Phùng lão gia nhìn Mạnh Lan Đình với ánh mắt từ ái, vui vẻ ra mặt.

“Qua hai ngày nữa thì phải gọi cha đó.” Ngũ tỷ trêu ghẹo một câu.

Mọi người đều cười, Phùng lão gia là cười lớn nhất.

Nàng có vài phần khẩn trương, vài phần bất an, vài phần thẹn thùng và cả ngượng ngùng khó tránh. Mạnh Lan Đình lúc này có một loại cảm giác phức tạp không nói nên lời, tùy ý Ngũ tỷ trêu ghẹo, cùng tiếng cười xung quanh mà chỉ cúi đầu không lên tiếng.

“Cháu là Mạnh Nhược Du. Rất hân hạnh được gặp Phùng bá phụ cùng các tỷ tỷ! Cảm ơn bá phụ cho tới nay đều chiếu cố tỷ tỷ!” Mạnh Nhược Du đi lên, hướng người của Phùng gia cung cung kính kính mà khom lưng.

Phùng lão gia vội vàng đỡ hắn, đánh giá hắn một phen, khen hắn mặt mày sáng rỡ, tiếng nói như phượng hoàng, ngày sau tất thành việc lớn, lại an ủi hắn vài câu. Ông thấy nhi tử còn không thấy đâu, vội quay đầu, ánh mắt biết thành thanh đao, chém qua đứa con trai còn đang đứng ngẩn ra ở đằng sau: “Khác Chi, thất thần làm cái gì? Còn không mau lên đón người?”

Sau đó ông quay mặt lại cười với vợ chồng giáo sư Chu: “Khuyển tử có thể cưới Lan Đình nên cao hứng đến choáng váng, lễ tiết cũng quên hết.”

Phùng Khác Chi lúc này mới lấy lại tinh thần, vội vàng đi ra, hướng giáo sư Chu cùng Chu thái thái chào hỏi, lại liếc về phía Mạnh Lan Đình, nhẹ nhàng mà nói: “Em đã đến rồi?”

Mạnh Lan Đình không nhìn hắn, chỉ nhìn mặt đất mà ừ một tiếng.

Giáo sư Chu cười nói: “Phùng lão không cần quá mức khiêm tốn. Ta cùng với lệnh lang trước cũng có chút lui tới. Lệnh lang tài năng xuất chúng, trí ở ngàn dặm.”

Lão Phùng nghe nhi tử được đại giáo thụ khen ngợi thì vô cùng cao hứng, nhìn hắn cũng thấy có chút thuận mắt hơn, ha hả cười nói: “Tới, tới, mọi người mau tiến vào đi!” Nói xong ông liền dẫn khách đi vào.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hải Thượng Hoa Đình

BÌNH LUẬN FACEBOOK