Trang Chủ
Ngôn Tình
Hải Thượng Hoa Đình
Chương 41

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Được biết Phùng gia bát tỷ ý đồ đến về sau, Mạnh Lan Đình trực giác nói cho nàng, cái này mời tới có chút xảo.

Nàng theo bản năng trực giác là rời xa.

Nhưng là đối mặt với nói cười yến yến Phùng gia bát tỷ, một cái kia "Không" chữ, nhưng lại bây giờ nói không ra miệng.

Đưa tiễn người, trở lại văn phòng, tại Hồ thái thái gần nhất nhiệt tình đến gần như dị thường bắt chuyện thanh bên trong, Mạnh Lan Đình thu thập đồ đạc, giấu trong lòng có chút tâm sự rời đi trường học trở về Chu gia, lúc ăn cơm, đem ngày mai chính mình không ở nhà, muốn cùng Phùng gia bát tỷ đi xem quân sự thi đua sự tình nói một lần.

Chu thái thái có chút hiếu kỳ, chính hỏi tường tình, phòng khách đầu kia, truyền đến một trận lễ phép nhẹ nhàng tiếng gõ cửa, có người hỏi: "Xin hỏi Chu thái thái có ở nhà không?"

Chu thái thái đứng dậy ra ngoài mở cửa.

Cửa bậc thang hạ đứng mấy người. Đằng trước nam tử Âu phục giày da, mang mắt kiếng gọng vàng, phảng phất hiệu buôn tây quản lý cách ăn mặc, phía sau theo hai cái tùy hành thư ký, trong tay riêng phần mình bưng lấy túi lớn đồ vật.

"Các ngươi là. . ."

Chu thái thái không nhận ra người, nghi hoặc đánh giá.

"Ngài là Chu thái thái a? Bỉ nhân họ Lưu, Chu thái thái ngài gọi ta đại Lưu là được. Ta là Phùng bát tiểu thư công ty quản lý, thụ Phùng tiểu thư phân công mà tới."

Đối phương vội vàng móc ra một trương danh thiếp, cung kính đưa qua.

Phùng gia bát tiểu thư, là danh viện bên trong danh viện. Nàng công ty khách nhân, định vị cũng là danh viện phu nhân, quần áo giá tiền không ít. Chu thái thái mặc dù không mua, nhưng cũng đã được nghe nói, có chút kinh ngạc, vội vàng để cho người ta tiến đến ngồi.

Lưu quản lý cười lắc đầu: "Tới mạo muội, không dám nhiều nhiễu. Là như vậy, công ty của chúng ta mới ra một nhóm kiểu dáng, Phùng tiểu thư luôn luôn coi trọng khách quý thể nghiệm, cho nên sai ta đến cho Chu thái thái cùng Mạnh tiểu thư đưa tới mấy bộ y phục."

Hai cái thư ký tiến lên, riêng phần mình đưa trong tay cái kia mười mấy con trang sức hồ điệp băng gấm xinh đẹp túi đặt ở cửa.

"Ai nha, cái này —— "

Chu thái thái nhất thời mờ mịt, quay đầu nhìn xem nghe tiếng mà ra Mạnh Lan Đình.

"Hai vị mặc thử sau, nếu có quý giá ý kiến hoặc đề nghị phản hồi, chính là đối công ty lớn lao thúc giục."

Lưu quản lý lại chuyển hướng Mạnh Lan Đình.

"Mạnh tiểu thư, đây là năm ngoái ngài mới tới Thượng Hải tại nhà ga sở thất bộ phận vật tùy thân. Phùng tiểu thư nói, tiếc năng lực có hạn, chỉ ở sách cũ trong cửa hàng truy hồi bộ phận thư tịch, còn lại tài vật, ước chừng không cách nào cầm lại. Ta cho ngài mang tới, ngài nhìn xem, có phải hay không ngài."

Nói, đưa qua một con cái túi, thay nàng mở ra.

Mạnh Lan Đình cúi đầu nhìn thoáng qua, quả nhiên là chính mình lúc trước mang tới sách. Ngoại trừ mấy quyển đệ đệ từ hải ngoại gửi trở về nguyên bản, trong đó một bản, còn từng trường kỳ đặt phụ thân trên bàn, có lưu phụ thân tự tay bút ký.

Không nghĩ tới, thời gian qua đi lâu như vậy, quanh đi quẩn lại, những sách vở này, cuối cùng vậy mà lại về tới trong tay của mình.

Mạnh Lan Đình cực kỳ ngoài ý muốn, lại cảm thấy vui mừng vô cùng, vội vàng nói tạ.

"Không dám nhận, ta bất quá là chân chạy mà thôi. Quấy rầy Chu thái thái cùng Mạnh tiểu thư, bỉ nhân xin cáo từ trước."

Lưu quản lý hướng hai người cung kính cái thân, lập tức dẫn người đi.

Lưu quản lý tới lui như gió, buông xuống đồ vật, người liền đi, Chu thái thái đành phải đem cửa ra vào cái kia một đống lớn liền đóng gói cũng cực kỳ tinh mỹ quần áo túi dời đi vào.

Phùng Lệnh Mỹ đưa Mạnh Lan Đình vẫn là các thức ngày mùa hè váy, đưa cho Chu thái thái "Mặc thử", lại là thất bát kiện ứng quý sườn xám. Chất vải không khỏi là tốt nhất tơ lụa, in hoa đồ hộp nửa này nửa kia, về phần kiểu dáng cùng chế tác, càng là không thể bắt bẻ, may vá không có mấy chục năm tay nghề chìm đắm, làm không được như thế tinh tế. Mỗi kiện giá thị trường, nghĩ đến chí ít tại mấy chục đồng bên ngoài, nhất là một kiện thích hợp có mặt tràng diện, thêu công càng là phức tạp, không có mấy trăm, không có khả năng cầm hạ.

Chu thái thái vẫn là đầu hồi gặp được chuyện như vậy, nhất thời có chút choáng váng, nhìn xem y phục lúc, lân cận người Vương thái thái chờ liền không kịp chờ đợi nghe tiếng tới cửa, vây quanh quần áo, sờ sờ cái này, hướng trên người mình khoa tay hạ món kia, nghị luận ầm ĩ, đều hâm mộ.

Rốt cục đuổi đi người, Chu thái thái cẩn thận đem một kiện mới vừa rồi bị Vương thái thái tung ra lụa mặt sườn xám gấp gọn lại, bất an nói: "Lan Đình, này làm sao có ý tốt? Phùng tiểu thư đưa ngươi y phục là tâm ý, ta sao có thể muốn? Huống chi nhà nàng y phục, lại không rẻ. Ngày mai đợi nàng tới đón ngươi, chỉ cần trả lại nàng."

Mạnh Lan Đình ứng hảo. Buổi tối trở về chính mình phòng, ngồi tại dưới đèn, dùng khăn tay cẩn thận sạch sẽ lấy mấy quyển lại về tới trên tay mình sách, vô ý lật ra trong đó một bản lúc, từ trang sách tường kép bên trong, rơi ra một trương trải qua nhiều năm hình cũ.

Mạnh Lan Đình nhặt lên ảnh chụp, nhìn một hồi, ném vào bên chân một con giấy lộn cái sọt bên trong.

. . .

Ngày thứ hai sớm, Phùng Lệnh Mỹ đúng hẹn mà tới.

Chu thái thái sáng sớm đã ra khỏi giường, đem trong nhà trong ngoài thu thập quá, nấu nước nóng, chuẩn bị lá trà, chờ Phùng Lệnh Mỹ vừa đến, mời nàng đi vào ngồi.

Phùng Lệnh Mỹ cũng không chối từ, cười tiến đến, ngồi xuống.

Chu thái thái cùng nàng hàn huyên vài câu, cảm ơn một tiếng, đem chính mình ý tứ nói.

Phùng Lệnh Mỹ cười: "Thái thái dạng này cũng quá khách khí. Lan Đình tựa như thân muội muội của ta, một mực lừa ngài chiếu cố. Bất quá mấy món ta nhà mình ra y phục mà thôi, cũng không phải cái gì vật quý giá, thái thái nếu là khăng khăng khách khí với ta, chẳng phải là lấy ta làm ngoại nhân?"

"Cái này. . ."

Phùng Lệnh Mỹ đứng dậy, tiến lên nhẹ nhàng cầm Chu thái thái tay.

"Lan Đình gọi ta bát tỷ, nếu như không phải sợ thái thái ngươi cảm thấy ta lung tung nhận thân thích, ta đều ước gì cũng hô ngài bá mẫu. Cháu gái đưa bá mẫu mấy món y phục mà thôi. Huống chi, Chu giáo sư dạng này giới giáo dục ngôi sao sáng, liền Nam Kinh người gặp, cũng là muốn cung cung kính kính, nhường mấy phần mặt mũi. Bá mẫu ngài chịu xuyên y phục của ta, đó chính là tại cho ta mặt, ta cầu đều cầu không tới." Nói dắt một bên Mạnh Lan Đình tay, xoay mặt cười nói: "Chu bá mẫu, ta trước mang Lan Đình đi. Ngài yên tâm, kết thúc, liền sẽ đưa nàng trở về."

Chu thái thái trong lòng kỳ thật cũng là cao hứng, lại bị Phùng gia tiểu thư những lời này nói đến lại không thể từ chối lý do, cũng chỉ đành thôi, cười đưa hai người ra, căn dặn Mạnh Lan Đình yên tâm chơi.

Phùng Lệnh Mỹ mang theo Mạnh Lan Đình ra ngõ, một đạo ngồi lên ô tô chỗ ngồi phía sau, đối đằng trước lão Diêm nói: "Lái xe đi!"

Lão Diêm lên tiếng, lập tức phát động ô tô.

Trên đường, Mạnh Lan Đình vì nàng thay mình tìm về sách hướng nàng nói tạ, chân tâm thật ý.

Phùng Lệnh Mỹ cười, nói: "Không cần phải khách khí. Nói thật, so với nhà chúng ta tiểu cửu lúc trước đối ngươi mạo phạm, cái này thật không đáng giá nhắc tới."

"Hắn nha, từ nhỏ bị chúng ta mấy cái tỷ tỷ quen ra một thân tật xấu, tính tình lại xấu, cũng không hiểu quan tâm người. Bất quá có một dạng, đó chính là tâm địa vẫn là tốt, điểm này ta có thể cam đoan. Chỉ mong Lan Đình ngươi có thể thông cảm, đại nhân đại lượng, không muốn chấp nhặt với hắn. Về sau, hắn sẽ hiểu chuyện."

Mạnh Lan Đình mỉm cười, thõng xuống con mắt.

. . .

Ô tô mở ra trong thành phố, lên vùng ngoại thành, lại mở ước chừng nửa giờ, cách nội thành càng ngày càng xa, cuối cùng trải qua một đoạn dùng bùn đất cùng đá vụn lát thành rộng lớn đại lộ về sau, tiến vào một mảnh ở vào khe núi sau đất bằng, rốt cục đạt tới mục đích hôm nay, Hoa Đông nào đó căn cứ.

Hôm nay công khai quân sự thi đua, ngay ở chỗ này cử hành.

Căn cứ chuẩn xác diện tích lớn bao nhiêu, Mạnh Lan Đình tự nhiên không biết, nhưng hôm nay chỉ là tranh tài mà mở ra sân bãi, đã là to đến cơ hồ nhìn không thấy cuối. Được mời mà đến người xem, không khỏi là thân sĩ thục nữ, áo mũ chỉnh tề. Ngoại trừ những này đến từ các giới thượng lưu nhân sĩ, còn lại, liền đều là toàn trường du tẩu đến từ cả nước cùng số ít cầm đặc cách mà vào đến từ nước Mỹ báo chí tin tức phóng viên.

Phùng Lệnh Mỹ đến hơi trễ, người xem cùng đài chủ tịch vị trí, không sai biệt lắm đã ngồi đầy người, lối vào, quân nhạc đội tấu lên kim trống ồn ào náo động lễ nhạc, đinh tai

nhức óc.

Mạnh Lan Đình theo Phùng Lệnh Mỹ mới xuống xe, liền có một cái chờ ở nơi đó sĩ quan chạy bộ mà đến, cúi chào nói: "Bát tiểu thư, Mạnh tiểu thư, phu nhân gọi ta mang các ngươi nhập tọa."

Phùng Lệnh Mỹ cười gật đầu, xắn Mạnh Lan Đình cánh tay, theo sĩ quan vào sân bãi, leo lên đài chủ tịch.

Vị trí của các nàng , dự lưu tại ở giữa mấy hàng chính giữa. Không phải rất dễ thấy, nhưng ánh mắt vô cùng tốt, sân bãi nhìn một cái không sót gì. Bên cạnh, ngoại trừ Phùng Lệnh Nghi, Phùng gia còn lại mấy người tỷ tỷ tất cả đều đã đang ngồi. Liền lên thứ tại Nam Kinh, Mạnh Lan Đình chưa thấy qua Phùng gia nhị tỷ cũng tới.

Phùng gia các tỷ tỷ hoặc phú hoặc quý, thanh danh cực lớn, hôm nay dạng này trường hợp, ngoại trừ Phùng Lệnh Mỹ mang dương mũ xuyên váy, những người còn lại tất cả đều là một thân sườn xám, cách ăn mặc các hiển thân phận, lại không khỏi vừa vặn.

Người bên ngoài chỉ có thể mang kính sợ ánh mắt nhìn về nơi xa hàng này xuất từ Phùng gia các phu nhân. Nhưng chúng tỷ tỷ đối Mạnh Lan Đình, lại hoàn toàn không có bức người chi thế, từng cái lộ ra thân thiết dáng tươi cười, hỏi han ân cần. Lần đầu gặp mặt nhị tỷ nhất định phải nàng ngồi tại bên cạnh mình, từ trên cổ tay lột tiếp theo đôi thủy sắc mười phần vòng ngọc, nói là tới vội vàng, tối hôm qua nửa đêm máy bay mới đến, cũng không chuẩn bị vật gì tốt, coi như lễ gặp mặt, cũng mặc kệ Mạnh Lan Đình liên tục từ tạ, cuối cùng quả thực là đem vòng ngọc bộ đến nàng trên cổ tay.

Mạnh Lan Đình đành phải đỏ mặt nói tạ.

Nhị tỷ vỗ vỗ nàng tay, cùng còn lại mấy người tỷ muội nhìn nhau, lộ ra hiểu ý dáng tươi cười.

Phùng gia các tỷ tỷ đối nàng càng như vậy tốt, Mạnh Lan Đình trong lòng cái chủng loại kia bất an cảm giác liền càng phát ra mãnh liệt, thậm chí sinh ra một loại chỉ sợ ngày sau không thể không cô phụ sợ hãi.

Nhất là trên đường tới, Phùng Lệnh Mỹ cái kia một phen nghe giống như vô ý, dư vị bắt đầu, nhưng lại phảng phất ám có hàm ý lời nói, càng là tăng thêm trong lòng bất an.

Mạnh Lan Đình không khỏi càng thêm hối hận hôm qua chính mình nhất thời sơ sẩy, bởi vì lanh mồm lanh miệng mà đưa đến sai lầm.

Nàng rõ ràng cảm giác được, từ nàng bị Phùng Lệnh Mỹ mang lên đài chủ tịch, ngồi vào vị trí này bên trong sau, vô số mang theo hoặc hiếu kì hoặc ánh mắt dò xét, liền từ bốn phía hướng nàng liếc nhìn mà tới.

Hiện tại kẹp ở Phùng gia các tỷ tỷ ở giữa, thân cư nguyên bản không thuộc về mình cao vị, nhận lấy đến từ bốn bề các loại hoặc hiếu kì hoặc ánh mắt dò xét nhìn chăm chú, nàng mà nói, giống như ngồi tại bàn chông.

Chính thấp thỏm thời điểm, bỗng nhiên, chấn thiên tiếng cổ nhạc đình chỉ, bên tai các loại huyên náo tiếng ồn ào cũng biến mất.

Thay vào đó, là một trận nhiệt liệt vô cùng tiếng vỗ tay, đám người một bên vỗ tay, một bên nhao nhao đứng dậy.

Mạnh Lan Đình giương mắt lên, trông thấy một đoàn người nối đuôi nhau lên đài chủ tịch, các phóng viên tại bên cạnh tranh nhau chụp ảnh, đèn flash không chỗ ở rung động đùng đùng.

Nàng tự nhiên nhận ra Phùng gia đại tỷ Phùng Lệnh Nghi và cùng nàng đồng hành trượng phu.

Đại tỷ mặc vào bộ màu đen nhung tơ sườn xám, dáng vẻ đoan trang, trên mặt mỉm cười, hướng về bốn phía hoan nghênh người gật đầu, đi đến đài chủ tịch chính giữa, cùng trượng phu song song nhập tọa, ra hiệu đám người về tòa.

Bền bỉ tiếng vỗ tay nhiệt liệt rốt cục chậm rãi đình chỉ, quý khách cũng nhao nhao về tòa. Đảm nhiệm hôm nay người chủ trì Thượng Hải thị Hoàng thị trưởng, mặt mày tỏa sáng trên mặt đất đài biểu diễn, phát biểu một trận tràn ngập kích tình cảm tạ đọc lời chào mừng sau, tuyên bố thi đua chính thức bắt đầu.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hải Thượng Hoa Đình

BÌNH LUẬN FACEBOOK