Hắc Hóa Đi Bạn Gái Cũ

Chương 36: Ác mộng thứ chín (19)

Muội Chỉ Ái Cật Nhục

09/06/2019

Edit: NN

Beta: Ngạn Tịnh.

Banner: Ly Châu

- ---------❤----------

Trong phòng riêng trang trí lộng lẫy, Tô Vãn và Phạm Thư Quân đối mặt nhìn nhau.

Cuối cùng Tô Vãn là người phá vỡ sự im lặng giữa hai người trước: "Có muốn tôi giúp cậu băng bó vết thương không?"

Ánh mắt cô rơi vào vết thương trên người Phạm Thư Quân, hắn bị thương rất nặng.

"Không sao."

Phạm Thư Quân thở hổn hển, ngồi xuống ghế: "Tôi... Tôi giết Trần Ngọc Phong, bây giờ tôi có năng lực khôi phục vết thương trong thời gian ngắn."

Vào lúc Phạm Thư Quân bị Trần Ngọc Phong gọi lại trên đường, hắn phát hiện hơi thở Trần Ngọc Phong không ổn định, hơn nữa giống như Bạch Hiểu Nguyệt, cậu ta cũng bị thương.

Dựa vào sức quan sát nhạy bén của mình, Phạm Thư Quân nhìn ra Trần Ngọc Phong là quỷ, trong lúc hai người tranh chấp hắn đã giết Trần Ngọc Phong.

Trước khi Trần Ngọc Phong tan thành tro bụi, cậu ta nói với Phạm Thư Quân, cậu ta bị Tề Mộc giết chết, Tề Mộc là quỷ!

Khi ấy Phạm Thư Quân bỗng nhiên nhớ ra không lâu trước đó hắn nhìn thấy Tề Mộc đi cùng Tô Vãn, hắn không kịp nghĩ ngợi liền lập tức đuổi theo phương hướng trong trí nhớ, sau đó hắn thấy xe của Tề Mộc đỗ trước nhà hàng này...

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, từ lúc Phạm Thư Quân chạy vào, đến khi Tô Vãn giết Tề Mộc, đến bây giờ Phạm Thư Quân vẫn có chút mơ hồ không rõ.

Thấy vẻ mặt trầm tư của Phạm Thư Quân, Tô Vãn cũng không nói lời nào, cô đi thẳng đến trước mặt Phạm Thư Quân, nhẹ nhàng búng tay, vết thương trên người Phạm Thư Quân liền nhanh chóng lành lại với tốc độ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngay cả vết máu trên người cũng biến mất không chút dấu vết.

"Đây..."

Phạm Thư Quân phục hồi tinh thần, vẻ mặt hắn kinh ngạc lại cảnh giác nhìn Tô Vãn: "Sao cô làm được?"

Tô Vãn thờ ơ cười cười: "Như cậu thấy đấy, tôi giết Tề Mộc, năng lực tôi có được là... quyền khống chế cả thế giới ác mộng này!"

"Cái gì?"

Phạm Thư Quân đột nhiên đứng dậy, trong giọng nói mang theo run rẩy kích động: "Cô nói Tề Mộc là..."

"Không sai, hắn chính là Mộng Yểm, chính hắn đã nhốt tám người chúng ta vào thế giới ác mộng quỷ dị này."

Giọng nói Tô Vãn khí phách.

Ác mộng thứ chín, chín tầng mộng cảnh, chín người giãy giụa hấp hối.

Mọi thứ nhìn qua có vẻ rất hợp tình hợp lý, nhưng sau khi Tô Vãn đi vào thế giới này đã cảm thấy không đúng.

Đầu tiên, khi cô vừa tiến vào thế giới nhiệm vụ này, cốt truyện đột nhiên tự động thay đổi. Chuyện như vậy không phải chưa từng xảy ra, có vài khả năng khiến cốt truyện bị thay đổi. Khả năng lớn nhất có lẽ là vì có sự xâm nhập của người ngoài.

Vậy thì tại sao kẻ xâm nhập này lại muốn thay đổi cốt truyện?

Trong thế giới mộng cảnh này, kẻ đó có năng lực gì mà có thể thay đổi cốt truyện ban đầu?

Đáp án duy nhất mà Tô Vãn nghĩ, đó là kẻ xâm nhập có quyền khống chế thế giới ác mộng này.

Nếu thế giới này thật sự có một người có thể kiểm soát tất cả mộng cảnh, vậy hắn có thể là ai? Tại sao hắn lại thay đổi cốt truyện ban đầu vì sự xuất hiện của cô?

Vấn đề nảy sinh khiến Tô Vãn thắc mắc, cho đến lần đầu tiên cô tiếp xúc với Tề Mộc trong tầng mộng cảnh thứ nhất.

Cô nhận ra sự khác biệt trong bản chất của Tề Mộc này.

Cô thấy được Tề Mộc này hoàn toàn khác với Tề Mộc trong nguyên tác.

Khi cô đang nghi ngờ Tề Mộc chính là kẻ xâm nhập từ bên ngoài, Tô Vãn nhớ lại cuộc điện thoại từ Phạm Thư Quân mà cô nhận được trong tầng mộng cảnh thứ nhất. Ban đầu Tô Vãn nghĩ rằng cuộc điện thoại đó là do Mộng Yểm điều khiển, nhưng sau đó Tô Vãn lại có suy đoán khác ——

Vì sao Phạm Thư Quân phải gọi điện thoại cho mình?

Nếu cuộc gọi đó không phải do Mộng Yểm điều khiển, còn ai có khả năng xuyên qua tầng mộng cảnh mà thực hiện được cuộc gọi đó?

Có thể là...

Cuộc gọi kia nếu là do Phạm Thư Quân trong tương lai gọi đến, vậy thì thông tin hắn muốn thông báo cho cô là gì?

Thứ chín, người thứ chín, Mạnh...

Đây thật ra là manh mối mà Tô Vãn để lại cho chính cô.

Người thứ chín, chính là chỉ người thứ chín tham gia cùng họ.

Còn chữ Mạnh, thực ra Phạm Thư Quân nói là "Mộng"

Ý nghĩa thật sự của manh mối này là—— người thứ chín kia chính là Mộng Yểm.

Vậy nên thế giới này mới gọi là Ác mộng thứ chín, chứ không phải là chín tầng ác mộng.

Thật ra từ khi lên xe bắt đầu chuyến du lịch vẫn luôn chỉ có tám người, chưa bao giờ có người thứ chín...

Tại địa điểm và thời gian mà tám người xảy ra tai nạn đã bị Mộng Yểm xâm nhập, hắn khống chế suy nghĩ và ký ức của mọi người, trở thành người thứ chín.

Tô Vãn lúc đó đã hiểu rõ mọi chuyện ——

Thật ra là Trần Ngọc Phong tự lái xe, kỹ thuật lái xe của cậu ta là hạng nhất, vốn không cần tìm người lái xe.

Hơn nữa hai phòng ngủ của họ, một phòng là 503, một phòng là 305, chi tiết này thật ra chính là gợi ý đầu tiên, ám chỉ rằng chỉ có 8 người.

Tề Mộc chính là kẻ thêm vào sau, hay phải nói rằng Mộng Yểm biến thành Tề Mộc dựa theo trí nhớ của tám người, thay đổi ký ức của họ rồi bắt đầu trò chơi chín tầng mộng cảnh này.

Như vậy cũng có thể giải thích cốt truyện ban đầu, tại sao Tề Mộc lại là người đầu tiên phát hiện ra các quy tắc của chín tầng mộng cảnh, trên thực tế tất cả quy tắc đều do anh ta điều khiển.

Và tại sao cuối cùng hai người Dịch Tử Hiên và Mạnh Đình Dao có thể an toàn cùng nhau thoát khỏi mộng cảnh?

Đó là vì sau khi giết chết sáu người kia, thời điểm Tề Mộc ra tay với Dịch Tử Hiên thì Dịch Tử Hiên dùng dị năng quay ngược thời gian, vậy nên hắn thất bại. Dịch Tử Hiên dựa vào cơ hội này, thành công đâm vào trái tim Tề Mộc.

Máu tim chính là căn cơ của Mộng Yểm.

Chính lúc ấy Dịch Tử Hiên có được khả năng của Mộng Yểm, nhưng hắn cũng không nói với Mạnh Đình Dao mà lợi dụng khả năng khống chế cảnh trong mơ, mang theo Mạnh Đình Dao cùng nhau ra ngoài. Nhìn như cửu tử nhất sinh, thực tế lại vô cùng nhẹ nhàng rời khỏi thế giới kia.

Đó mới là tất cả những gì xảy ra trong thế giới nhiệm vụ ban đầu.

Sau khi hiểu rõ tất cả, Tô Vãn dựa vào sức mạnh ý chí của mình để đánh thức bản thân, ra khỏi mộng cảnh. Cô tỉnh lại trong bệnh viện, bắt đầu đi vào một tầng mộng cảnh mới.

Cô tự ngụy trang cho mình, giả vờ như bị Mộng Yểm che mắt, mặc cho Tề Mộc từng chút tiếp cận mình.

Thật ra từ lúc Tề Mộc giết Trần Ngọc Phong, Tô Vãn đã biết, người số một không phải Bạch Hiểu Nguyệt mà là Trần Ngọc Phong.

Vậy nên Trần Ngọc Phong là người chết đầu tiên, hơn nữa sau khi chết tuy rằng cậu ta biến mất, nhưng cậu ta không rời khỏi thế giới này mà biến thành quỷ mang theo vết thương.

Đúng vậy, trong tầng mộng cảnh này vốn có ba con quỷ, ba con quỷ này đều có một đặc điểm chung đó là trên người đều có vết thương.

Trên cánh tay Tề Mộc có thương tích, hắn nói hắn xảy ra tai nạn giao thông.

Trên người Bạch Hiểu Nguyệt cũng có thương tích. Thời điểm Mạnh Đình Dao thấy cô ta, dường như cô ta đang bị Phạm Thư Quân đuổi giết, trên thực tế Phạm Thư Quân mới là người số hai, sau khi Trần Ngọc Phong đã chết Bạch Hiểu Nguyệt liền bắt đầu đuổi giết Phạm Thư Quân, chỉ là cô ta đã đánh giá sai giá trị vũ lực của Phạm Thư Quân mà thôi. Cuối cùng trở thành Phạm Thư Quân đuổi theo cô ta. Nếu không phải Mạnh Đình Dao xuất hiện, có lẽ Phạm Thư Quân đã tiêu diệt được Bạch Hiểu Nguyệt...

Còn con quỷ thứ ba, là Tần Lộ.

Tô Vãn nhắm mắt lại, tìm kiếm trong thế giới mộng cảnh, ngay lập tức "thấy" được Tần Lộ và Phương Điềm Điềm vẫn luôn đi cùng nhau.

Tần Lộ che giấu bản thân rất tốt, ít ra Phương Điềm Điềm vẫn chưa phát hiện ra trên người Tần Lộ có thương tích.

"Tần Lộ và Phương Điềm Điềm đang ở cách đây không xa."

Tô Vãn mở mắt, nhìn sâu vào mắt Phạm Thư Quân: "Cậu là người số hai, Phương Điềm Điềm là người số ba. Nếu cậu chết, cậu nói xem Tần Lộ có thể ra tay giết Phương Điềm Điềm không?"

"Cô muốn giết tôi?"

Phạm Thư Quân nhìn thẳng vào mắt Tô Vãn.

Tô Vãn chỉ cười cười đầy ẩn ý, hiện tại quyền khống chế thế giới này đang ở trong tay cô. Cô búng tay về phía Phạm Thư Quân lần nữa, Phạm Thư Quân liền ngất đi.

Nhìn đi, năng lực của Mộng Yểm quả nhiên là siêu cấp vô địch, không hiểu vì sao mà Tề Mộc lại cứ phải quanh co lòng vòng như thế?

À, vì hắn là một kẻ chữa trị vị diện phiền phức!

Hắn tồn tại là để phục vụ nam chính, đồng thời hắn cũng phải loại bỏ người phá hỏng vị diện như cô, thế nhưng hắn không thể trực tiếp giết chết cô, vậy nên Tề Mộc, không, hẳn nên gọi hắn là Thích Việt, Thích Việt chọn cách tấn công tình cảm phổ biến nhất. Hắn tính toán che giấu ký ức của cô, sau đó làm cho cô yêu hắn, cứ như vậy hắn có thể vừa giúp đỡ nam chính thăng cấp, giúp nam nữ chính thúc đẩy tình cảm, vừa có thể giải quyết kẻ phá hỏng vị diện là cô. Đúng là một cách đẹp cả đôi đường.

Nếu...

Nếu cô vẫn là Tô Vãn ban đầu, có lẽ thật sự sẽ bị hắn lừa.

Đáng tiếc, từ khi cô gặp Từ Sách...

Trái tim Tô Vãn lại có chút đau đớn không lý do ——

Từ sau khi bị người đàn ông kia lừa gạt, cô không cho phép mình bị lừa, bị bỏ rơi bởi bất kỳ ai nữa.

Lừa người bằng tình cảm chân thật nhất, bỏ rơi người theo cách tàn nhẫn nhất.

Cách làm như vậy, là Tô Vãn học được từ Từ Sách.

Mấy năm nay, cô dần dần đến gần Từ Sách, trái tim cô dần trở nên tàn nhẫn giống hắn, lạnh lùng giống hắn, không từ thủ đoạn giống hắn.

Cho nên trong thế giới này, trong trò chơi này, Thích Việt chưa bao giờ là đối thủ của Tô Vãn...

Trên con đường trống trải, hai thân hình một cao một thấp trước sau đi tới. Đột nhiên thân hình cao lớn phía trước đứng khựng lại.

"Tần Lộ?"

Phương Điềm Điềm có chút nghi hoặc nhìn người đi trước: "Tần Lộ, cậu sao vậy?"

"Không sao."

Giấu đi ánh sáng dị thường dưới đáy mắt, Tần Lộ từ từ siết chặt hai tay. Giây phút hắn tỉnh lại từ trong ác mộng, hắn biết hắn đã chết, vết thương lớn sau lưng chính là chứng cứ chứng minh hắn bị thương nặng mà chết.

Từ giây phút hắn tỉnh lại kia, trong đầu hắn vẫn luôn trống rỗng. Cho đến khi Phương Điềm Điềm gọi cho hắn, nghe giọng nói ngọt ngào mà dịu dàng của cô ấy, Tần Lộ mới dần dần tỉnh táo lại.

Trong đầu hắn có một danh sách giết người theo thứ tự, mỗi người đều được đánh số, và hắn phải giết người dựa theo thứ tự trên danh sách đó ——Số 1 Trần Ngọc Phong, số 2 Phạm Thư Quân, số 3 Phương Điềm Điềm, số 4 Tô Vãn, số 5 Dịch Tử Hiên, số 6 Mạnh Đình Dao.

Khi đó Tần Lộ bỗng trở nên sợ hãi, không phải sợ mình không có cơ hội sống lại, mà hắn sợ rằng Phương Điềm Điềm xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Vậy nên trong điện thoại, hắn nói với Phương Điềm Điềm địa chỉ nhà hắn. Hắn muốn bảo vệ cô ấy, suy nghĩ này chưa bao giờ mãnh liệt như thế.

Vừa nãy trong đầu Tần Lộ lại hiện lên một tin tức —— Phạm Thư Quân mang số thứ tự 2 đã biến mất.

Có nghĩa là số 3 Phương Điềm Điềm sẽ trở thành mục tiêu kế tiếp của đám quỷ...

- ------

Lời editor: chương này vừa dài vừa rối, mọi người đọc xong cùng thảo luận cho thông não nhé =))

-9.3.2019-

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Hắc Hóa Đi Bạn Gái Cũ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook