Trang Chủ
Dị Giới
Hạ Tuyền Sống Lại
Chương 5

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“Ong ong ong… Ong ong ong…”

Người trên giường khẽ di chuyển, nửa ngày sau mới duỗi một cái tay ra lục lọi một hồi ở hướng phát ra tiếng, mò tới điện thoại di động còn đang rung ong ong.

“Alo.”

Hạ Tuyền nhắm hai mắt, đưa điện thoại di động tới bên tai, buồn ngủ mông lung hàm hồ phun ra một chữ.

“A Tuyền, còn đang ngủ? Mau đứng lên, có chuyện tốt.”

“Chuyện gì?” Hạ Tuyền dụi dụi con mắt, vẫn là trạng thái nửa ngủ nửa tỉnh.

“Giúp cậu tìm được công việc tốt, bao ở, ông chủ là học trưởng trường học của chúng ta, tự mình mở công ty, có hứng thú không?” Giọng Trần Vạn Văn rất lớn, còn không ngừng liên miên cằn nhằn mà nói.

“Tớ nói cậu cũng không cần để ý cái mép váy quan hệ kia, công việc này rất tốt, lại bớt đoạn đi tìm chỗ ở, phúc lợi cũng rất tốt…”

“…”

Nói hồi lâu, mới phát hiện người đầu kia điện thoại vẫn cứ không có phản ứng.

“Này, này… Có đang nghe hay không hả?”

“Đang nghe, đang nghe.”Hạ Tuyền giật mình một cái, vội vàng đáp, “Vậy lúc nào thì đi nhận việc.” Hiện tại hắn sẽ không cổ hủ giống như một đời trước vậy, bây giờ có người nguyện ý cho hắn đi cửa sau, hắn tự nhiên sẽ nhận.

“Hiện tại.”

“Nhanh vậy.” Hạ Tuyền lần này không ngủ nổi nữa.

“Phí lời, không nhanh thì có thể có công việc tốt sao? Phương thức liên hệ cùng địa chỉ bọn tớ đã gửi cho cậu, giờ cậu chỉnh trang một chút rồi qua đi, tớ nói cho cậu biết, qua nhanh không mất phòng ở a.”

Đây là đang chơi trò tiêu thụ sao? Hạ Tuyền hắc tuyến, “Được rồi, tớ đi qua liền đây.”

Cấp tốc chỉnh lý một phen, từ đáy hòm móc ra một bộ âu phục duy nhất, đứng trước gương điều chỉnh caravat, cầm sơ yếu lí lịch lên, lấy điện thoại di động rồi vội vã ra cửa.

La thị? Công ty thiết kế quảng cáo? Chưa từng nghe nói.

Không đủ thời gian, bắt xe đi thôi.

“Sư phụ, công ty thiết kế quảng cáo La thị, nhanh lên một chút, tôi không có thời gian.”

“Được, tới liền, yên tâm đi, bác đây lái xe là chuẩn nhất.”

Vì vậy, Hạ Tuyền khó có được cảm giác đua xe một lần, lúc xuống xe, tim còn đập không ngừng, quả nhiên, mỗi tài xế xe taxi đều là tay đua xe về hưu sao?

Đặc biệt đối mặt với ông bác nở nụ cười đưa điện thoại liên lạc, Hạ Tuyền đã không biết nên dùng biểu tình gì để cự tuyệt, chỉ có thể hơi cứng đờ tiếp nhận tấm danh thiếp nhẹ bẫng kia.

“Hô…”

Nhìn đuôi xe nhanh chóng đi xa, Hạ Tuyền thở nhẹ một hơi, hắn đây là già rồi sao?

Phủi phủi lớp bụi không tồn tại trên quần áo, đi về phía đại sảnh tòa nhà văn phòng cao tầng kia.

“Xin chào, tôi tới công ty thiết kế quảng cáo La thị nhận lời mời, tôi tên là Hạ Tuyền.”

“Xin chờ một chút.” Nữ tiếp tân lễ phép nở nụ cười, rồi dường như lật thứ gì đó, sau đó ngẩng đầu nói với Hạ Tuyền: “Hạ Tuyền tiên sinh, xin hãy trực tiếp lên tầng mười ba tìm giám đốc La.”

Hạ Tuyền gật đầu, “Cảm ơn.”

Nữ tiếp tân nhìn bóng lưng Hạ Tuyền bước vào thang máy, ngôi sao nhỏ thoáng hiện trong mắt, người mới thật đẹp trai nha, hơn nữa rất lợi hại, thế mà có thể đi vào phòng làm việc của giám đốc La.

Phòng làm việc của giám đốc La chính là nổi danh lợi hại nha.

Đối với tất cả những điều này, Hạ Tuyền không hề biết chuyện, hiện tại hắn chỉ đang xem nhãn dán trong thang máy, mỗi tầng có phòng làm việc nào.Toà văn phòng này có tổng cộng mười sáu tầng, các tầng từ công ty thiết kế quảng cáo La thị trở xuống đều có các loại các loại văn phòng làm việc, có to có nhỏ, còn mấy tầng phía trên tầng mười ba thì có vẻ như đều bị một công ty thuê hết.

Thời gian bây giờ còn kém ba phút là vào giờ làm việc, rất may mắn, không gặp phải dòng người, cho nên lúc này thang máy cũng chẳng có bao nhiêu người.

“Keng ~” Ra khỏi thang máy, rẽ sang một bên, Hạ Tuyền rất dễ dàng tìm thấy phòng làm việc của giám đốc La.”Cốc cốc.” Sau khi nghe đến bên trong truyền đến một tiếng cho phép, đẩy cửa đi vào, nhìn thấy một gương mặt thoáng quen thuộc, tâm lý hơi sững sờ, là ai? Nhất thời không nghĩ ra.

Năm năm à, cũng không phải rất lâu, tại sao lại có cảm giác rất nhiều người và chuyện đều đã mơ hồ rồi? Hay có khi chỉ là người tình cờ gặp trên đường, Hạ Tuyền yên lặng an ủi mình.

Tâm tư chỉ là lập tức thoáng qua liền qua.

Bắt đầu từ một khắc vào cửa, Hạ Tuyền theo bản năng đeo lên khuôn mặt tươi cười chuyên nghiệp kiếp trước , cũng hai tay đưa lên hồ sơ của mình, “Chào ngài, tôi tên là Hạ Tuyền, tới quý công ti nhận lời mời.”

“Tôi biết, đây là hợp đồng, cậu xem qua xem có chỗ nào không hài lòng không.”

Hạ Tuyền hơi kinh ngạc, “Không cần qua thời gian thử việc sao?”

“Không cần, cậu tự biết rõ cậu, tin tưởng vào năng lực của cậu.”

Quyết đoán như thế thật sự được sao? Hạ Tuyền tiếp nhận hợp đồng, trong lúc lơ đãng đảo qua bảng hiệu trên bàn —— tổng giám đốc, La Thụ Hâm.

Từ từ… La Thụ Hâm? Không phải là vị nhân sĩ thành công nổi danh trong trường kia sao? Vị danh nhân ấy chuyên tâm gây dựng sự nghiệp từ khi học đại học, còn chưa tốt nghiệp đã có một công ty hoàn toàn thuộc, còn là học trưởng trên Hạ Tuyền ba khóa.

Thế nhưng, khi đó anh ta hình như không phải là mở công ty thiết kế quảng cáo, hơn nữa, tính toán thời gian, hiện tại đã phải phát triển rất lớn rồi, tại sao lúc này lại chờ đợi ở đây?

Lẽ nào, thất ý?

Mặc dù trong lòng xuất hiện hàng vạn hàng nghìn ý nghĩ, nhưng ánh mắt Hạ Tuyền vẫn nhanh chóng xem một chút hợp đồng, đại thể đều không có vấn đề gì, hơn nữa, có thể nói điều kiện vô cùng hậu đãi.

Chỉ là, thời hạn công việc này, mười năm, có phải quá lâu hay không, hắn cũng không muốn đợi ở một chỗ quá lâu. Hơn nữa, không qua thời gian thử việc, Hạ Tuyền có chút lo lắng bản thân có thể không thích ứng được với nhịp điệu công tác nơi này.

“Có vấn đề gì?” La Thụ Hâm thời thời khắc khắc để ý hắn mở miệng, ngữ khí cẩn thận từng li từng tí khiến người nghe không ra.

“Không có vấn đề gì lớn, chỉ là mười năm, có phải quá dài hay không, giám đốc La để mắt tới tôi như thế, lúc đó khiến ngài thất vọng sẽ không tốt.”Hạ Tuyền biểu đạt ý kiến của mình một cách uyển chuyển.

“Là tôi cân nhắc không chu toàn, vậy ba năm thì sao?”Nghe hắn nói như vậy, La Thụ Hâm âm thầm thở phào nhẹ nhõm, chỉ là muốn thử vận may, xem có thể thật sự được mười năm không thôi.

“Được.”Hạ Tuyền đáp ứng một tiếng, ba năm là vừa vặn, lại nhìn qua hợp đồng một chút, phát hiện không nhìn thấy điều kiện có thể bao ở, “Cái kia, tôi là thông qua bạn bè tới quý công ty, người bạn kia nói, quý công ti cung cấp chỗ dừng chân, điều này có thật không?”

“Đương nhiên.”La Thụ Hâm nhanh chóng trả lời, hai tay đặt ở dưới bàn đột nhiên nắm thật chặt, ánh mắt không tự nhiên mà rủ xuống.”Xin đừng lo lắng điểm ấy, là phòng ốc mới xây, có phòng ở hai người, cũng có phòng đơn.”Hạ Tuyền nghe vậy đột nhiên ngẩng đầu, cười đến híp cả mắt.”Vậy tôi không còn vấn đề gì nữa.”Hạ Tuyền cuối cùng ký tên của mình lên trang giấy cuối cùng, sau đó cười tủm tỉm trả lại.

La Thụ Hâm một mặt nghiêm túc vươn tay nhận lấy, cũng đẩy túi văn kiện chứa mấy văn kiện sang, “Đây là mấy tờ đơn vừa hoàn thành mấy tháng này, hiện tại cậu vừa tới, những chuyện khác trước tiên không vội.”

“Được, cảm ơn giám đốc.” Hạ Tuyền lưu ý trên tay anh, hơi nheo mắt, bàn tay này, nhìn thật đẹp mắt.

La Thụ Hâm gật đầu, sau đó bèn gọi điện thoại nội bộ, “A Huệ, an bài người mới xuống.”

Hạ Tuyền cầm lấy túi văn kiện, lần thứ hai cảm ơn La Thụ Hâm, rồi quay người đi ra ngoài.

La Thụ Hâm nhìn thân ảnh Hạ Tuyền rời khỏi, muốn nói lại thôi, thứ anh muốn nói quá nhiều, lại không biết nên bắt đầu nói từ đâu. Nhìn hợp đồng trước mặt, chậm rãi tỉnh táo lại, không vội, La Thụ Hâm, mày có thời gian ba năm, tạm thời không vội.

Hạ Tuyền mang túi văn kiện đi ra ngoài, một người phụ nữ cao gầy đã đứng ở cửa, một thân trang phục công sở khéo léo với mái tóc ngắn ngang vai gọn gàng, cho người ta một loại cảm giác mạnh mẽ vang dội, người này hẳn là a Huệ trong miệng giám đốc đi.

“Xin chào, tôi là thư ký giám đốc, Lý Huệ, cậu có thể gọi tôi là chị Lý.”

Hạ Tuyền biết nên nghe lời, nhếch miệng cười, “Chị Lý khỏe, tôi kêu Hạ Tuyền, vừa mới tới đây, có cái gì làm không đúng, mong thông cảm nhiều.”

“Ừ, vậy đi, có cái gì không biết có thể tới hỏi tôi.”

Lý Huệ khẽ gật đầu, từ trong ánh mắt có phần nhu hòa của cô có thể nhìn ra được ấn tượng đầu tiên đối với người mới Hạ Tuyền này rất tốt.

Hạ Tuyền sống lại – Chương 6

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hạ Tuyền Sống Lại

BÌNH LUẬN FACEBOOK