Giá Như....

Chương 34: END

@Ryenlla

12/01/2021

Mộ Thiên Tinh gật đầu, Tương Quý Thần dẫn cô đi dạo từ phòng làm việc ra tới vườn hoa bên ngoài, nhìn tất cả những thứ quen thuộc này, chuyện cũ nổi lên trong lòng từng chút một.

Hai người vào vườn hoa, lúc này, trong vườn hoa muôn hồng nghìn tía, hoa tươi nở rộ, Mộ Thiên Tinh thấy được xích đu trong vườn hoa, vui mừng chạy tới: "Cái này vẫn còn sao?"

Tương Quý Thần gật đầu đương nhiên: "Đồ em thích dĩ nhiên phải cất giữ!"

Mộ Thiên Tinh từ từ ngồi lên, Tương Quý Thần hết sức chủ động đi đến phía sau cô giúp cô đẩy xích đu, nhìn khuôn mặt Mộ Thiên Tinh tươi cười rực rỡ, lòng Tương Quý Thần mềm nhũn, đây là người phụ nữ anh yêu!

"Thiên Tinh! Anh yêu em, gả cho anh đi!"

Lúc xích đu dần dần chậm lại, đột nhiên Tương Quý Thần chuyển đến trước mặt Mộ Thiên Tinh, quỳ xuống trước mặt cô, tay anh cầm một chiếc nhẫn sớm đã chuẩn bị, ánh mắt thâm tình lại tràn đầy mong đợi.

Mộ Thiên Tinh mím môi không nói, từng có một lần hôn nhân, khiến cô cảm thấy sợ kết hôn, bây giờ tới một lần nữa, cô vẫn sợ, có lẽ, cô chính là quỷ nhát gan.

Tương Quý Thần vươn tay nắm chặt tay cô, giương mắt lên nhìn cô: "Thiên Tinh, anh biết hôn nhân của chúng ta lúc trước khiến em sinh lòng sợ hãi, nhưng chúng ta không thể luôn sống trong quá khứ, chỉ có dũng cảm bước tới, mới có thể có tương lai tốt đẹp hơn, còn lần này, anh sẽ cùng em, có được không? Gả cho anh đi!"

Vào lúc đó, có không ít người từ từ đi đến bên ngoài biệt thự, nam nữ già trẻ, mỗi loại đều có, điểm giống nhau duy nhất chính bọn họ đều cầm một đóa hoa hồng, những người này từ từ đến gần Tương Quý Thần bọn họ, vây quanh bọn họ, làm thành một hình trái tim, mỗi người vui vẻ nhẹ nhàng nói với Mộ Thiên Tinh: "Đồng ý đi, đồng ý đi. . ."

Mộ Thiên Tinh nhìn ánh mắt thâm tình của Tương Quý Thần, cũng không nhịn được nữa rơi nước mắt, gật đầu đồng ý.

Những nam nữ già trẻ cầm hoa hồng từng người một không nhịn được hoan hô, bọn họ đều là những người từng được Quỹ từ thiện Thiên Tinh giúp, bọn họ cũng nghe nói lai lịch của Quỹ từ thiện Thiên Tinh, đối với đôi này, bọn họ ôm lòng biết ơn và chúc phúc.

Tâm tình Tương Quý Thần kích động đeo chiếc nhẫn vào tay Mộ Thiên Tinh, ôm chặt lấy cô: "Cảm ơn em, Thiên Tinh, cám ơn em chịu tin tưởng anh, bắt đầu từ hôm nay, anh muốn để cho em quên hết mọi thứ không vui không hạnh phúc, cuộc sống sau này giao cho anh lần nữa, có được không?"

Mộ Thiên Tinh trịnh trọng gật đầu: "Em chưa từng hận anh, cho dù lúc trước em bị bệnh nặng, anh nói những lời lạnh lùng với em, em biết anh mất trí nhớ, em tin một ngày nào đó anh sẽ khôi phục trí nhớ, bây giờ, trời cao nghe được lời cầu xin của em, để cho anh khôi phục trí nhớ, trở thành của em lần nữa. Em thật sự vô cùng biết ơn."

Hai người ôm nhau thật chặt ở trong khóm hoa, người chung quanh không nhịn được ồn ào: "Hôn đi, hôn đi!"

Hai người nhìn nhau, Mộ Thiên Tinh vẫn có chút xấu hổ, Tương Quý Thần cũng đã không chút do dự hôn xuống!

Ngày hôm sau, Tương Quý Thần dẫn Mộ Thiên Tinh trở lại nhà họ Tương.

Lúc Tương Chính Nam và Hà Dĩ Ninh nhìn thấy Mộ Thiên Tinh, mỗi người giống như là gặp ma.

Chỉ là, Tương Quý Thần không tới vì bọn họ, hơn nữa lần này trở về, cũng là Mộ Thiên Tinh chủ động đề nghị, cô muốn đến thăm lão gia tử, đã từng ở nhà họ Tương, chỉ có Tương lão gia tử thích cô nhất, ủng hộ cô.

Tương Quý Thần ôm con, dắt tay Mộ Thiên Tinh, bước từng bước một vào biệt thự, Hà Dĩ Ninh rất ngạc nhiên mới chần chờ nói: "Thiên Tinh? Không phải cô đã. . ."

Mộ Thiên Tinh gật đầu với Hà Dĩ Ninh: "Bác gái."

Thái độ Mộ Thiên Tinh lạnh nhạt khiến cho Hà Dĩ Ninh lập tức ngây ngẩn, nghĩ đến trước kia bà xoi mói Mộ Thiên Tinh đủ điều, trong lòng có chút là lạ.

Tương Chính Nam trực tiếp hơn một chút: "Quý Thần, không nghĩ tới bây giờ ngay cả ba mẹ con cũng lừa gạt, không phải con nói Thiên Tinh đã chết sao? Vậy bây giờ đứng ở chỗ này là cái gì? Ma sao?"

Trong nháy mắt Tương Quý Thần lạnh mặt: "Có liên quan gì đến ba? Tôi và Thiên Tinh trở về để thăm ông nội."

"Con. . ."

Nghe thấy lầu dưới có tiếng động, lão gia tử chống gậy đi xuống lầu, lúc nhìn thấy Mộ Thiên Tinh, không khỏi vô cùng kích động: "Thiên Tinh!"

Mộ Thiên Tinh cũng hết sức rung động, chạy đến bên cạnh lão gia tử đỡ ông: "Thật xin lỗi, ông nội, để cho ông lo lắng.”

Lão gia tử vỗ vỗ tay cô: "Không sao, cũng đã qua, con còn sống là tốt rồi!"

Tương Quý Thần ôm con trai đến trước mặt lão gia tử, nói: "Còn không nhanh kêu ông cố."

Giọng cậu nhóc cực kỳ mềm mại, mở miệng: "Chào ông cố!"

Tương lão gia tử sửng sốt, ngay sau đó cười nở hoa: "Quý Thần, đây là con trai của con và Thiên Tinh à? Tốt! Tốt! Nhanh, Chính Nam, Hà Dĩ Ninh, còn không đi chuẩn bị bao lì xì!"

Tương Chính Nam bĩu môi: "Nó vẫn chưa kêu con đâu!"

Tương lão gia tử liếc ông, hừ lạnh: "Không phải là anh không muốn nhận đứa con dâu Thiên Tinh này sao? Vậy tại sao tiểu bảo bối nhà chúng ta lại phải kêu anh?"

Hà Dĩ Ninh có chút lúng túng đứng bên cạnh, nhưng ánh mắt nhìn đứa bé đã tràn đầy khát vọng, bà đã sớm muốn ôm cháu, lúc trước vẫn luôn có thành kiến với Mộ Thiên Tinh, mà một năm qua, bọn họ cũng coi như là hoàn toàn thấy được sự quyết tâm của Quý Thần, nếu không có Mộ Thiên Tinh, chỉ sợ anh sẽ không sống với bất kỳ ai!

Hà Dĩ Ninh kéo kéo tay áo Tương Chính Nam, Tương Chính Nam hừ một tiếng, nhưng vẫn ngoan ngoãn về phòng chuẩn bị bao lì xì, không có cách nào, ai bảo bây giờ Tương Quý Thần nắm giữ quyền to kinh tế nhà họ Tương? Huống chi, bọn họ cũng chỉ có một đứa con trai, cộng thêm một năm qua, bọn họ cũng hiểu không ít chuyện, cho dù không thích Mộ Thiên Tinh, cũng không tiện trở mặt.

Hà Dĩ Ninh tiến lên trước, thành khẩn nói với Mộ Thiên Tinh: "Thật xin lỗi, Thiên Tinh, lúc trước mẹ vẫn luôn không hề thích con, nhưng nếu con trai mẹ quý trọng con như vậy, sau này mẹ cũng sẽ thử sống tốt với con, hi vọng con có thể cho ba mẹ một cơ hội sửa đổi."

Tương Chính Nam vừa ra, đã nghe thấy vợ mình đang nói xin lỗi với Mộ Thiên Tinh, trên mặt ông có chút không nhịn được, muốn thỏa hiệp với Tương Quý Thần bọn họ, lại có chút mất hết mặt mũi, vẫn là Tương lão gia tử hiểu rõ con trai, giảng hòa: "Được rồi, được rồi, đều là người nhà, có chuyện gì mà nói không được?"

Tương Quý Thần vẫn yên lặng, Mộ Thiên Tinh cười cười, chủ động mở miệng: "Ông nội nói rất đúng, ba, mẹ, chúng ta là người nhà."

Lúc này lòng Hà Dĩ Ninh mới hạ xuống, vội vàng tiến lên ôm lấy cục cưng, hôn một cái lên khuôn mặt nhỏ nhắn: "Cháu ngoan của bà, nhanh kêu một tiếng ông nội bà nội."

Cậu nhóc hết sức khéo léo kêu lên, lúc này sắc mặt Tương Chính Nam mới dịu mấy phần, nhét bao lì xì vào lòng cục cưng.

"Các con tính lúc nào thì làm hôn lễ?"

Đột nhiên Hà Dĩ Ninh nhớ tới, lúc trước hôn lễ của bọn họ quá mức vội vàng, lần này, nhất định phải làm một hôn lễ náo nhiệt mới được!

Đối với chuyện này, Tương Quý Thần trả lời: "Chuyện này con đã lên chương trình rồi, không cần ba mẹ quan tâm, đến lúc đó, ba mẹ trực tiếp tham dự là được!"

Rất nhanh đã đến ngày hôn lễ, chỗ cử hành hôn lễ là một trang viên của nhà họ Tương, mặc dù có không ít truyền thông hâm mộ tiếng tăm mà đến, nhưng người có thể đi vào tham gia cũng chỉ có nhân viên cơ cấu từ thiện, đồng thời còn có người nhận được lợi ích từ Quỹ từ thiện.

Vì vậy, các nhà báo cứ nhìn từng người già, trẻ em, người tàn tật,… đi vào trang viên, mỗi một người đều không nhịn được trợn mắt há hốc mồm, đây thật đúng là một hôn lễ đặc biệt, hình như cũng không có hôn lễ nhà ai làm như dạ hội từ thiện thế này.

Trong hôn lễ, trên màn hình lớn phát niềm vui Tương Quý Thần đã chuẩn bị mấy năm trước, khi Mộ Thiên Tinh thấy từng tấm hình và những ghi chép quen thuộc bọn họ từng trải qua không ngừng phát, nước mắt cũng không kiềm được rơi xuống.

Tương Quý Thần thâm tình chân thành dắt tay Mộ Thiên Tinh: "Thiên Tinh, em có đồng ý để anh dắt tay em, cả đời vĩnh viễn không rời không bỏ!"

"Em đồng ý!"

Hôn lễ tiến hành hết sức thuận lợi, mà hôn lễ đặc biệt này cũng đã trở thành một việc trọng đại nghe nhiều đến thuộc ở Giang Thành, sau hôn lễ, Quỹ từ thiện Thiên Tinh vẫn tiếp tục đưa vào hoạt động, chỉ là bày một tấm đệm ra, giao cho Mộ Thiên Tinh tự mình quản lý.

Sáng sớm hôm nay, Tương Quý Thần dẫn Mộ Thiên Tinh đến nghĩa địa, quét dọn mộ cho mẹ Mộ Thiên Tinh, ở trước mộ, Tương Quý Thần Trịnh trọng cam kết: "Mẹ, xin mẹ tin tưởng con, bắt đầu từ hôm nay, con sẽ không bỏ tay Thiên Tinh ra nữa! Con sẽ chăm sóc cô ấy thật tốt, mãi mãi đến già!"

Mộ Thiên Tinh chủ động cầm tay anh, đáy mắt thoáng qua trong suốt.

"Về thôi..."

Lúc đó trời chiều rất đẹp, Mộ Thiên Tinh và Tương Quý Thần mỗi người nắm một tay con trai, bước chậm dưới tia nắng chiều tà, ánh mặt trời chiều chồng bóng họ lên nhau, hạnh phúc, có lúc chỉ đơn giản như vậy.

\- Hoàn \-

Lời tác giả: Bộ truyện đã được hoàn thành, mong các bạn vẫn có thể theo dõi những tác phẩm tiếp theo của mình nhé. Chân thành cảm ơn đến các độc giả.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Giá Như....

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook