“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 59: Trùm chỉnh ảnh

Xuân Đao Hàn

08/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Sáng sớm hôm sau, Phương Bạch đúng giờ tới đón cô.

Cô đứng trước gương kêu a a hai tiếng, tình hình giọng nói vẫn không tốt lắm, Phương Bạch đương nhiên biết không phải cô ốm mà chỉ là gào khản giọng thôi, cạn lời nói: “Nếu để anh Bối biết chị trộm chạy tới Quảng Châu xem concert, chị nhất định phải chết.”

Thịnh Kiều lạnh lùng liếc cậu một cái: “Nếu mà anh Bối biết, thì nhất định là do em nói, chị giết chết em.”

Phương Bạch: “……”

Bạch Bạch đắng lòng quá.

Bối Minh Phàm chờ cô ở trên xe, còn chuẩn bị cho cô một bữa sáng thanh đạm, vừa lên xe liền hỏi: “Giọng nói thế nào? Nói hai câu anh nghe chút coi.”

Thịnh Kiều: “A, a, a a.”

Bối Minh Phàm: “……”

Được rồi câm miệng đi.

Xe chạy thẳng đến studio của Red Magazine, lúc họ đến, nhiếp ảnh gia chuyên dùng của tạp chí đã đang điều chỉnh thử thiết bị, trang phục để chụp hình cũng đều chuẩn bị tốt.

Tạo hình ảnh chụp bên trong này là do stylist của tạp chí lựa chọn riêng, Red Magazine đi theo dòng thời trang thời thượng mũi nhọn, trang phục cô mặc cũng là hàng highend mới ra mắt. Chuyên viên trang điểm duỗi thẳng mái tóc quăn của cô, bổ mái chính giữa, lợi dụng eye line kéo dài khóe mắt của cô, cường điệu eye shadow, tân trang cho dung mạo ngọt ngào trong sáng của cô thêm vài phần sắc bén quyến rũ.

Thịnh Kiều nhìn chính mình trong gương, thấy hơi không quen lắm, tsundere hỏi Bối Minh Phàm: “Đẹp không ạ?”

Bối Minh Phàm: “Đẹp! Cô chính là bé gái đẹp nhất trong cái trại này!”

Thịnh Kiều: “……”

Buổi chụp bắt đầu, cô ít nhiều vẫn chưa thích ứng được với loại photoshoot cho tạp chí thế này, động tác vẻ mặt đều hơi cứng nhắc. Cũng may nhiếp ảnh gia cũng không vội, chỉ dẫn từng tí một, dần dà cũng khơi được cảm giác tự nhiên của cô.

Có thể gặp được kiểu nhiếp ảnh gia có kiên nhẫn này thì đúng là khá may mắn, sau khi chụp xong Thịnh Kiều còn đặc biệt nói lời cảm ơn với anh ta. Nhiếp ảnh gia kia hơn ba mươi tuổi, tươi cười ôn hòa nói: “Đây là chuyện đương nhiên thôi. Đúng rồi Tiểu Kiều, anh có thể xin chữ ký của em không? Con trai anh thích em lắm.”

Thịnh Kiều không nói hai lời ký ngay, hỏi anh ta: “Con trai anh bao nhiêu tuổi rồi ạ, em viết cho em ấy một câu chúc.”

Nhiếp ảnh gia nói: “Bốn tuổi.”

“……”

Cô còn định viết làm việc tấn tới học tập tiến bộ, bây giờ chỉ có thể viết một câu ‘trưởng thành vui vẻ’.

Nghỉ ngơi một chút, phần phỏng vấn đã sắp xếp thỏa đáng, tổ chức ngay ở phòng trà đằng sau studio, camera đều đã lắp xong, phóng viên chuyên mục ngồi trên sofa, thấy họ lại đây, bèn đứng dậy chào hỏi.

Nghe thấy giọng Thịnh Kiều khản đặc đi, cô ta quan tâm nói: “Chị bị cảm à? Nói chuyện có đau không ạ?”

Thịnh Kiều ngồi xuống đối diện cô ta, cười cười: “Không đáng ngại, bắt đầu đi.”

Mấy câu hỏi đáp đều được được sắp xếp ổn thỏa từ trước, đưa cho cả hai bên xem rồi, xác nhận không sai sót gì mới đề cập. Bối Minh Phàm cũng làm một bản đại cương trả lời dựa theo mấy câu hỏi này, buổi sáng lúc ở trên xe đã cho Thịnh Kiều nghía qua rồi, lúc phỏng vấn cứ trả lời theo đại cương, sẽ không có vấn đề gì.

Câu hỏi bắt đầu từ trạng thái gần đây của cô, từ công việc đến đời sống lại đến cảm xúc, đều đang tận lực thể hiện những trạng thái chân thật riêng tư nhất của Thịnh Kiều, như vậy fan cũng thích xem.

Điều làm phóng viên bất ngờ chính là, từ ngữ câu cú của cô đều nghe rất văn chương, nghe cô miêu tả những hứng thú yêu thích ngày thường, cái nhìn của cô với các sự kiện xx đều có thể nhìn ra cô là một người rất có tư tưởng.

Phóng viên đã nghĩ ra tiêu đề và lời mở đầu bài phỏng vấn nên viết thế nào rồi.

Đến câu hỏi cuối cùng, phóng viên cười nói: “Fan của chị đều nói chị rất chiều chuộng fan, sẽ nhận quà họ đưa ở sân bay, thư họ gửi chị đều sẽ xem, nghe nói chúng em sắp phỏng vấn chị, họ đều comment nhờ chúng em chuyển lời với chị là họ sẽ yêu chị cả đời. Chị định vị quan hệ giữa chị và fan là như thế nào?”

Đáp án Bối Minh Phàm nhắc nhở cho cô là “Người nhà”, quay xung quanh từ người nhà này chắc sẽ không sai lầm.

Thịnh Kiều ngẫm nghĩ, không trả lời theo đại cương, cô nói: “Tôi cảm thấy là quan hệ cho nhau sự ấm áp để tự thân trưởng thành. Các bạn ấy cổ vũ và trân trọng tôi, tôi cũng cho các bạn ấy ánh sáng và dũng khí.”

Phóng viên cảm thấy câu trả lời này của cô rất mới lạ, vốn dĩ đã hỏi xong tất cả các câu, phải tới phần kết thúc rồi, lại không nhịn được hỏi thêm một câu: “Hình như chị rất tán thành quan hệ giữa thần tượng và người hâm mộ, vậy chị cảm thấy hành vi đu idol này như thế nào?”

Bối Minh Phàm ở bên cạnh định mở miệng nhắc nhở, Thịnh Kiều vẫy tay, ý bảo không sao đâu.

Cô cười cười với phóng viên: “Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống của chính mình. Tôi không tán thành cách dùng từ ‘não tàn’ để định nghĩa xấu về việc đu idol. Các bạn ấy thật ra vẫn còn trong lứa tuổi có thể làm càn. Nhân lúc còn có thể dùng toàn lực không bận tâm, khi vẫn thể nằm mơ, dùng phương thức của chính mình để yêu thương một người mà mình mãi mãi không thể chiếm được mà thôi.

“Một ngày nào đó, các bạn ấy sẽ không còn trẻ nữa, các bạn ấy không thể không đối mặt với những quy ước bảo thủ không thể thay đổi của xã hội này. Các bạn ấy sẽ phải tỉnh lại từ trong giấc mộng, sau đó gói ghém toàn bộ những ước mơ hoang đường thời niên thiếu để đi vào hiện thực.”

Phóng viên nói một câu theo bản năng: “Thật đáng buồn.”

“Sao lại đáng buồn?” Cô cười rộ lên, “Bởi vì có thể theo đuổi người đó nên thời thanh xuân bình thường cũng trở nên lấp lánh vô cùng mà.”

Khi bạn già rồi, nhớ lại toàn bộ những hành động điên cuồng đã từng làm vì người kia, nhất định sẽ bật cười.

……

Kết thúc buổi phỏng vấn hôm nay, Bối Minh Phàm để Phương Bạch đưa Thịnh Kiều về nhà. Cuối tuần lại phải ra nước ngoài quay “Chạy để giữ mạng”, Bối Minh Phàm nghe thấy giọng cô khàn tới mức đáng thương, để cô nghỉ ngơi thật tốt trong hai ngày này, không sắp xếp công việc khác cho cô nữa.

Về đến nhà nghỉ ngơi một lát, Thịnh Kiều mới có thời gian cắm máy ảnh vào máy tính, import mấy ngàn tấm ảnh đẹp chụp tối qua vào.

“Ôi, ảnh gốc đã đẹp thế này, hoàn toàn không cần photoshop nữa! Đây đúng là tiên tử hàng real thật rồi!”

Cô kêu gào u mê xong, vẫn bật photoshop lên bắt đầu chỉnh ảnh. Dù sao ánh đèn sân khấu vẫn chiếu cho mặt người thành đủ thứ màu mè, chỉnh sáng vẫn là điều cần thiết. Hơn nữa cô có phong cách chỉnh ảnh riêng của mình, phàm là những ảnh mà cô đã chỉnh, thì đều có thể phóng đại ưu điểm đến mức lớn nhất, càng thêm tinh xảo.

Lần chỉnh ảnh này cô chỉnh đến tối luôn, quên cả ăn tối. Phân năm bộ trang phục biểu diễn vào các album khác nhau xong, cô mới đổ bộ vào tài khoản ‘ Phúc Sở Ỷ ’ chuẩn bị up hình.

Vừa mới đăng nhập vào, inbox và bình luận đã keng keng keng nhảy ra liên tiếp, inbox đã lên tới hơn một ngàn.

Thịnh Kiều hoảng sợ, còn tưởng là mình lòi đuôi rồi, kết quả click vào mới thấy, toàn là tin giục cô up hình:

—— bạn nháy ơi tầm nào thì bạn up hình á huhuhu, tớ đã đợi một ngày một đêm rồi.

—— bạn nháy ơi bạn thoát fan rồi à?

—— A Phúc cậu đi đâu rồi, mau giao ảnh trong tay cậu ra đây!

—— Bạn nháy không đi concert thứ ba à?

……

Cô vội vàng up liền năm post, phát hết năm album ảnh của năm bộ trang phục biểu diễn thành loạt ảnh 9 tấm, sau đó giải thích: Công việc bận quá, để mọi người đợi lâu rồi.

Hi Quang rốt cuộc chờ được ảnh xinh lung linh tức khắc sôi trào, mới mấy phút đã share 5 bài post của cô lên đứng đầu.

—— thần tiên chụp ảnh rốt cuộc online rồi!

—— thần tiên chụp ảnh thần tiên chỉnh ảnh, mà em chỉ biết a a a a a a a a a a.

—— Chị nháy chị có thể truyền thụ cho em bí kíp làm sao lần nào đi concert cũng cướp được hàng ghế ngon không ạ?

—— anh tôi đẹp quá huhuhu, sao lại có người đẹp như vậy chứ huhuhu.

—— bạn nháy chỉnh ảnh còn chỉnh được một xì tai cực kì cấm dục nhé.

—— các chị em mị mời các chị em nhìn thật kĩ cái yết hầu này, mị xin quỳ trước nè!

—— tiên tử khiêu vũ, thần tiên chụp ảnh, tui chỉ có thể biểu diễn cho các bác một màn dẹo tại chỗ!

……Từ sau cái hồi bị Hi Quang nghi ngờ thuộc tính fan, Thịnh Kiều hầu như đã khôi phục hết những thao tác đu idol cơ bản hằng ngày trước kia, mỗi ngày đều sẽ đăng nhập tài khoản, vào Super Topic đánh dấu, cày rank đập vote, chống bôi đen đi combat.

Cái ID ‘ Phúc Sở Ỷ ’ này luôn rất sinh động ở tiền tuyến cày rank đánh vote, trước đây rất nhiều lần thức đêm bạo gan canh vote lên tận top 5, góp vốn tiếp ứng cũng chưa từng rớt top. Fandom của Hoắc Hi có quân đoàn tính số liệu riêng, lần nào cũng sẽ update danh sách top 100 người góp vốn, lần nào ‘Phúc Sở Ỷ’ cũng có tên trên bảng.

Cô còn thường thường up mấy album ảnh đẹp lung linh, chứng thực được thuộc tính fan xong đã nhanh chóng đã thành nhân vật có quyền có chức trong giới, lượng follow đã gần năm vạn.

Up xong ảnh cuối cùng cô cũng rời máy tính hoạt động một chút, sau đó gọi cơm hộp, lại bật video quay ở concert thứ ba, vừa ăn vừa xem.

Hức, rõ ràng tối qua vừa mới kết thúc, bây giờ xem video, lại thấy như thể mình đang ở hiện trường. Thật là nhìn mãi vẫn không thể thoả mãn nổi.

Ăn được một nửa, hòm inbox lại nhảy ra một tin nhắn, lại còn là do 【 nhóm tiếp ứng của Hoắc Hi 】 nhắn sang.

Tổ chức kiểu này mang tính là một nửa chính thức, acc tích V xanh, không do ekip của Hoắc Hi quản, nhưng quản lý đều là fan trung thành, nghiêm khắc tuân thủ quy củ của fandom, lấy lợi ích của Hoắc Hi làm tiêu chuẩn duy nhất.

Cùng loại này còn có 【 nhóm số liệu của Hoắc Hi 】, 【 nhóm nhỏ chống bôi đen của Hoắc Hi 】, 【 nhóm vote online của Hoắc Hi 】 cũng đều là hình thức bán chính thức, rất có năng lực kêu gọi trong fandom.

Cô buông hộp cơm, click mở tin nhắn thì thấy đối phương nói: Xin chào bạn Hi Quang, đây là nhóm tiếp ứng của Hoắc Hi, có một việc muốn tìm bạn thương lượng một chút. Còn hai tháng nữa chính là sinh nhật của cục cưng Hi rồi, năm nay nhóm tiếp ứng định thuê một toà nhà full led ở trung tâm thành phố để phát video tiếp ứng sinh nhật cho anh nhà, trước mắt chúng mình đang sửa soạn tư liệu sống để làm thành video. Thông qua tuyển chọn thì chất lượng ảnh của bên bạn là tốt nhất, cũng thể hiện phong cách của cục cưng Hi tốt nhất, cho nên chúng mình muốn hỏi bạn có muốn trao quyền cho chúng mình, để chúng mình chế tác video không, bạn thấy có tiện không ạ?

Việc sử dụng hình ảnh chú trọng trao quyền, rất nhiều ảnh của nhiều người và masternim đều cấm chỉnh sửa cấm repost cấm dùng cho mục đích thương mại. Phương diện này tổ chức của Hoắc Hi đều làm được khá tốt.

Thịnh Kiều đương nhiên không có ý kiến gì, lập tức đồng ý luôn.

Bên kia đã gửi qua một nick QQ để tiện cho cô gửi ảnh full HD sang, cô dùng clone, ID của đối phương tên là Thư Tình, cô nén các ảnh theo yêu cầu của Thư Tình gửi sang.

Thư Tình cũng rất kinh ngạc vì cô lại phóng khoáng như vậy, rốt cuộc rất nhiều người cũng không sẵn lòng cống hiến miễn phí những bức ảnh mà mình cực khổ chụp về. Masternim tồn tại vì có móc nối với lợi ích, có đôi khi không có quan hệ hài hoà lắm với bên official.

Thịnh Kiều còn nói: Bên tớ còn nhiều lắm, bao giờ các cậu cần thì cứ sang tìm tớ nhé.

Thư Tình vui vẻ vô cùng. Trùm chỉnh ảnh kiểu này trăm năm khó cầu đấy, lập tức nói: Chúng tớ đều thích ảnh của cậu lắm, mọi người đều muốn cúng bái trùm sò đấy, tới kéo cậu vào group chat chơi nhé?

Thịnh Kiều không có ý kiến gì, được add vào group chat của nhóm tiếp ứng.

Trong group chat có hơn hai mươi người, sôi nổi spam hoan nghênh trùm sò, Thư Tình nói: ba chữ Phúc Sở Ỷ này quá khó đọc, về sau chúng tớ đã chuyển sang gọi cậu là A Phúc rồi.

Thịnh Kiều:……

Mọi người vui sướng tám nhảm tung giời một lúc, có một bạn tên 【 Hoắc Hoắc 】 hỏi cô: A Phúc, cậu chỉ theo mỗi concert thôi à? Tớ không thấy cậu up ảnh ở các hoạt động khác.

Phúc Sở Ỷ: Ừ ừa, công việc bận quá, chỉ theo được concert thôi.

Hoắc Hoắc: Vậy đáng tiếc quá đi, tạo hình của anh nhà mình lúc chạy show cũng đẹp cực luôn!

Phúc Sở Ỷ: Các cậu có thể gửi ảnh các cậu chụp cho tớ, tớ sửa cho. Không đi được thì xem cho đỡ nghiền cũng được mà.

Cái tin này vừa nhắn ra, QQ lập tức:

【 Hoắc Hoắc 】 xin thêm bạn làm bạn tốt.

【 Gió nhẹ 】 xin thêm bạn làm bạn tốt.

【 Em yêu nhất cục cưng Hi 】 xin thêm bạn làm bạn tốt.

……

Hơn mười friend request nhảy ra, Thịnh Kiều add từng bạn, sau đó lại lập tức nhận được folder ảnh do các bạn gửi qua.

Trùm sò chỉnh ảnh, chỉ có thể gặp không thể cầu, phải ôm chặt đùi ngay!

Sau đó Thịnh Kiều liền chỉnh ảnh nguyên đêm……

Không chỉnh không biết, chỉnh một cái thì bệnh u mê chữ ê kéo dài lại tái phát, những lần chạy show cô không được đi, những tạo hình cô chưa từng thấy đều ở chỗ này!!!

Mãi sau nửa đêm cô mới chỉnh xong hết ảnh, gửi lại hết cho các bạn, uống hai viên thuốc hạ sốt, lúc này mới trèo lên giường đi ngủ.

Ngày hôm sau lúc cô còn đang ngủ nướng, Bối Minh Phàm đã mang kịch bản nhận được sang gõ cửa nhà cô. Thịnh Kiều mang cái đầu tổ quạ và đôi mắt thâm quầng, quấn chăn từ giường đi ra rúc trên sofa.

Bối Minh Phàm nói: “Tối hôm qua cô làm gì đấy? Bảo cô nghỉ ngơi mà cô lại còn thức đêm, ngày mai đã phải bay tới Jakarta quay chương trình rồi, để anh xem cô quay thế nào.”

Thịnh Kiều chỉ chỉ vào yết hầu, ý bảo mình phải bảo vệ giọng nói không thể nói chuyện.

Bối Minh Phàm vẻ mặt cạn lời, đưa kịch bản trong tay qua: “Kịch bản tới rồi này, cô có thời gian thì xem nhiều rồi học thuộc đi, tìm người diễn chung nữa nhé. Tháng sau khởi động máy rồi, trước đấy gắng làm quen tập cho thuần thục vào.”

Bộ phim đầu tiên hợp tác với idol, rốt cuộc là thể loại phim nào đây!

Thịnh Kiều nhận lấy quyển vở, tinh thần phấn chấn nhìn một cái thì thấy phim tên là “Không Sợ”.

Oa, cái tên này vừa nghe đã thấy rất đứng đắn nha!

Cô kích động mở kịch bản ra, ánh mắt đập vào dòng giới thiệu nhân vật: Nữ chính Nhiếp Khuynh, nghề nghiệp: Cảnh sát. Nam chính Hứa Lục Sinh, nghề nghiệp: Luật sư.

Vờ lờ? Luật sư mặc tây trang đeo mắt kính?

Hoắc · lưu manh giả danh tri thức · Hi?

Điên rồi, thế này là giết cô đấy.

[HẾT CHƯƠNG 59]

Fun fact: Bộ phim Không Sợ có xuất hiện cameo trong bộ truyện thứ 2 của Xuân Đao Hàn là Tiểu tiên nữ của giáo bá.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook