“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 143: Thành tích thi đại học

Xuân Đao Hàn

08/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Ba người bị trợ lý của từng người khênh đi.

Thịnh Kiều về phòng một cái là lên giường ngủ ngay, cơ bản đã say đến bất tỉnh nhân sự. Ngày hôm sau thức dậy, quả nhiên cô cũng không nhớ rõ hôm qua mình đã làm gì.

Mấy trợ lý vì giữ gìn tôn nghiêm của các nhà, nhất trí giữ vững im lặng. Rốt cuộc, một người đè, một người bị đè, một người cổ vũ người đè đè đi đè nữa đi, đều rất mất mặt.

Bữa trưa tổ chương trình sắp xếp một bữa tiệc, ở một nhà hàng Nhật bản địa cực kì chính tông. Triệu Ngu dùng bữa xong với mọi người là đi ngay, cô nàng cũng chỉ là khách mời bí mật của tập 1, tập 2 sẽ có khách mời khác rồi.

Ở Nhật Bản nghỉ ngơi chỉnh đốn một ngày, sáu người tiếp tục bay tới quốc gia tiếp theo thu “Chạy để giữ mạng” tập 2. Quay hai tập liên tục, họ đều rất mỏi mệt. Chờ lúc quay xong hai tập chương trình trở lại Bắc Kinh, cũng cùng là ngày công bố thành tích thi đại học.

Bối Minh Phàm vẫn luôn nhịn không tra, phải đợi Thịnh Kiều về rồi mới cùng tra.

Lúc ở trên xe anh ta cứ lải nhải mãi bắt cô cô ngàn vạn lần phải giữ tâm thái bình tĩnh, mặc kệ thành tích tốt xấu thế nào, kết quả đã định, phải đối mặt bằng tâm thái bình thường nhất.

Thịnh Kiều: “Tâm thái của em tốt lắm, người cần nghĩ thoáng chính là anh ấy.”

Bối Minh Phàm: “………… Đúng vậy, là anh.”

Càng đến gần lúc tra điểm, anh ta càng lo lắng. Trong khoảng thời gian gần đây antifan liên tục nhảy lên mỉa mai cô, nói muốn ngồi xem trò hay đứa học sinh giỏi fake bị vả mặt. Tuy rằng Thịnh Kiều ước lượng khoảng được 500 điểm, nhưng kết quả cuối cùng còn chưa ra, thì anh ta trước sau vẫn còn lo ngay ngáy.

Đặc biệt là bắt đầu từ rạng sáng nay, sau 12 giờ đêm là có thể tra điểm rồi, sáng sớm đã có rất nhiều antifan hùng hổ xuống dưới Weibo của Thịnh Kiều và official weibo mỉa mai tại sao còn chưa công bố thành tích, có phải điểm tởm quá không khoe ra nổi không.

Từ buổi sáng đến bây giờ, khẩu nghiệp hết mười tiếng, đã lên hot search cả rồi.

Cư dân mạng vừa thấy hot search, nghĩ thầm cũng đúng, nếu mà thi tốt, sao đến giờ còn chưa công bố điểm? Fan Kiều cũng lo lắng khôn xiết, đều đang đợi kết quả.

Thịnh Kiều ngắm nghía di động, hỏi: “Anh cứ tra luôn cũng được mà, SBD để tra anh cũng biết mà, cần gì phải đợi em về.”

Bối Minh Phàm cắn răng nói: “Dù sao cũng là một chuyện lớn trong cuộc đời cô, sao lại có thể để người khác làm, vẫn nên để tự cô chứ.”

Làm khó anh ta phải suy xét nhiều như vậy vì cô, Thịnh Kiều cảm động vỗ vỗ bàn tay anh ta.

Xe lái thẳng về công ty, đi vào văn phòng, Bối Minh Phàm vội vã bật máy tính, nhấp vào trang web tra điểm, sau đó để Thịnh Kiều ngồi vào tự tay nhập SBD tra.

Anh ta đứng ở đằng sau che mắt lại, chỉ nghe thấy tiếng bàn phím lạch cạch, tim nghẹn tới cổ họng, lo lắng hỏi: “Tra được chưa? Tra được chưa? Bao nhiêu điểm?”

Thịnh Kiều hồi lâu không nói gì.

Trong lòng Bối Minh Phàm thình thịch hai tiếng, nghĩ thầm, toi rồi, có phải thi không ra gì không?

Anh ta không thể cố nhịn được nữa, bỏ tay xuống luôn, nhìn chăm chú màn hình máy tính.

Tổng điểm: 701.

Anh ta dụi dụi mắt, lại dụi dụi, giống hệt như Thịnh Kiều, hồi lâu không nói nên lời.

Đinh Giản và Phương Bạch ở đối diện đều lo muốn chết, “Rốt cuộc là bao nhiêu điểm ạ?! Sao hai người chẳng ai nói gì thế!”

Vừa nói xong, liền thấy Bối Minh Phàm ôm chặt Thịnh Kiều dùng sức lắc lắc. Một người hơn bốn mươi tuổi, mà lại quơ chân múa tay y hệt như đứa bé vậy, “Học sinh giỏi của anh ơi! Cô nở mày nở mặt quá! Sao cô lại trâu bò thế chứ!”

Lúc này Thịnh Kiều mới bật cười.

Phương Bạch và Đinh Giản đều xông lên, thấy số điểm 701 này, tròng mắt suýt thì rớt ra luôn. Phương Bạch nghĩ đến cái gì, vội móc di động ra tra xét, cuối cùng kinh ngạc hô to: “Tổng điểm của thủ khoa tỉnh là 710! Kiều Kiều chị chỉ kém thủ khoa 9 điểm thôi đó!”

Bối Minh Phàm tức khắc vô cùng đau đớn: “Chín điểm, mỗi hai con trắc nghiệm. Quá đáng tiếc! Thi cái được thủ khoa luôn có phải tốt không!” Anh ta lại vội chụp hình điểm lại, dùng official weibo của studio tuyên bố tin tức:

——@ Studio của Thịnh Kiều: Chúc mừng Kiều Kiều thi được thành tích rất tốt trong kì thi đại học năm nay, sinh viên, một hành trình mới, bắt đầu xuất phát từ hôm nay.

Ảnh kèm là tổng điểm thành tích thi đại học.

Các cư dân mạng sôi nổi vây xem, khi nhìn thấy con số 701 trên ảnh chụp màn hình……

Fan Kiều:!!!!!

Antifan:?????

Cư dân mạng: Vờ lờ trâu bò!!

Đám antifan một khắc trước còn đang giậm chân mỉa mai nháy mắt biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi. Fan Kiều nở nang mặt mày, sướng vô cùng, vừa đuổi theo antifan mắng, vừa khóc chít chít thổ lộ với idol.

Idol đẹp hơn mình, nỗ lực hơn mình, ưu tú hơn mình, còn học giỏi hơn cả mình.

Tuyệt, đây là idol thần tiên gì đây.

【 Tổng điểm thi đại học 701 của Thịnh Kiều 】 nháy mắt bước lên no 1 hot search, cả cộng đồng mạng nổ tung.

Nói cô ta là học sinh giỏi, thì cô ta đúng là học sinh giỏi thật. Các cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra, tổng điểm của thủ khoa khối khoa học tự nhiên tỉnh đó là 710, Thịnh Kiều chỉ kém thủ khoa có 9 điểm thôi.

Những anti chuyên nghiệp của các nhà chuẩn bị nhân chuyện này mỉa mai Thịnh Kiều, viết hết cả bài dìm hàng rồi, giờ nhìn thấy tin này, chỉ có thể xám xịt bỏ chạy.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Thịnh Kiều trở thành “Minh tinh nhà người ta” trong miệng bao nhiêu cư dân mạng, số điểm thi đại học của cô thực sự khiến các fan cùng thi cùng thời cảm thấy xấu hổ.

Xào xáo hình tượng học sinh giỏi lâu như vậy, rốt cuộc đã được chứng tỏ trong hôm nay.

Sau này còn đứa nào moi chuyện học sinh dốt mới tốt nghiệp cấp 2 ra để gây hấn, thì cứ lấy tấm hình thành tích thi đại học này đập vào mặt nó, đập chết nó luôn!

Toàn bộ văn phòng đều hớn ha hớn hở, đến cả quản lý cấp cao của công ty cũng chạy tới chúc mừng Thịnh Kiều, còn nói muốn đích thân mở một bữa tiệc mừng cô lên cấp.

Xã giao xong với đám người đến chúc mừng, Thịnh Kiều trốn lên ban công gọi điện thoại cho Hoắc Hi. Giọng nói của cô vui vẻ như sắp bay lên trời: “Hoắc Hi, anh đã thấy điểm thi đại học của em chưa?”

Đầu bên kia cũng rõ ràng đang cười: “Thấy rồi, Kiều Kiều của anh giỏi quá.”

Cô vui vẻ đến mức không biết nói gì mới tốt, làm nũng hỏi: “Có thưởng em không?”

Hoắc Hi nói: “Có.”

Mỗi một lần cô vòi anh khen thưởng, anh đều sẽ thưởng cho cô.

Cứ chiều chuộng mãi như thế phải làm sao đây.

Nói chuyện điện thoại xong cô về lại phòng, Bối Minh Phàm mới nãy còn hưng phấn hoa tay múa chân, giờ ngồi trước máy tính vẻ mặt trầm tư. Thay đổi lớn như vậy, Thịnh Kiều dùng mắt dò hỏi Đinh Giản sao lại thế này, Đinh Giản làm động tác buông tay.

Bối Minh Phàm đột nhiên ngẩng đầu, trầm ngâm nói: “Kiều Kiều, anh có ý này.”

Thịnh Kiều: “Gì ạ?”

Bối Minh Phàm: “Anh cảm thấy với số điểm này của cô, vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh quá phí.”

Thịnh Kiều: “Cho nên?”

Bối Minh Phàm: “Anh đã tra điểm đầu vào của Thanh Hoa Bắc Đại năm ngoái rồi, hoàn toàn không thành vấn đề!”

Thịnh Kiều: “…………”

Đôi mắt Bối Minh Phàm sáng lên: “Cô cảm thấy thế nào?” Dừng một chút, anh ta lại nói: “Đương nhiên, cuộc đời cô thì cô tự quyết định, cho dù cô học đại học gì, anh tin tưởng tương lai của cô đều rất có thành tựu.”

Thịnh Kiều thoáng suy tư: “Để em về suy xét một chút ạ, bao giờ điền nguyện vọng hả anh?”

Bối Minh Phàm trả lời: “Nửa tháng nữa.”

Thịnh Kiều gật đầu: “Vừa hay, chờ em quay xong “Chạy để giữ mạng” về sẽ trả lời anh ạ.”

Bối Minh Phàm biết cô luôn có thể quyết định những việc lớn của đời mình, thời khắc mấu chốt cũng không rớt dây xích, yên tâm để kệ cô, lại dặn dò: “Đúng rồi, “Đông Phong Phá” mấy ngày nữa sẽ lên sóng, mấy ngày nay cô tương tác nhiều với Tinh Trầm để tuyên truyền một chút nhé.”

“Đông Phong Phá” chiếu ngay sau “Nguyện theo trăng sáng soi bóng chàng”, nhiệt độ phim của Thịnh Kiều sẽ không bị đứt đoạn. Hơn nữa chuyện điểm thi đại học lên men, dạo này hot search đề tài không ngừng, đã có khí thế của tiểu hoa hạng nhất rồi.

Quảng cáo đại diện thương hiệu cũng không ngừng tìm tới cửa, năm trước còn phải quay kiểu đồ dùng sinh hoạt như băng vệ sinh, năm nay đã bắt đầu nhận được lời mời đại diện thương hiệu từ nhãn hàng xa xỉ. Trước đó không lâu họ đã bỏ hợp đồng với một tiểu hoa cùng thời đang flop, cô thành công nhận được deal đại diện thương hiệu cho mặt hàng xa xỉ mới, sẽ tham gia vào buổi lễ ra mắt sản phẩm mới mùa hè.

Bối Minh Phàm hy vọng cô không học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh mà học Thanh Hoa Bắc Đại, chính là bởi vì khi con đường của cô càng cao lên, thì lý lịch của bản thân cũng cần phải cao hơn nữa. Anh ta hy vọng sau này khi mọi người thảo luận về Thịnh Kiều, sẽ không còn là nữ nghệ sĩ từng chụp ảnh nude kia nữa, mà là một học sinh giỏi thi đậu Thanh Hoa Bắc Đại.

Cần phải có một đòn búa tạ để phân cách rõ ràng với quá khứ, mới có thể dọn được con đường thông suốt trong giới giải trí sau này.

Vấn đề duy nhất chính là sự xung đột giữa việc học và lịch trình, nhưng anh ta tin tưởng với năng lực của Thịnh Kiều, cô chắc chắn có thể cân bằng rất khá. Lịch trình và tỉ lệ lộ diện sẽ hơi giảm bớt, nhưng có được thì phải có mất mà.

Nửa tháng tiếp theo, Thịnh Kiều làm liên tục quay nốt bốn tập còn lại của “Chạy để giữ mạng”, cô cảm thấy toàn bộ tế bào não của mình đều đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp chiến đấu với tổ đạo diễn rồi.

“Đông Phong Phá” đã phát sóng được một tuần, rating phát sóng ban đầu cũng không phải cao lắm, rốt cuộc phim gián điệp thời chiến vẫn không chiếm ưu thế trong thị trường phim điện ảnh và truyền hình.

Nhưng bởi vì có hai người Mạnh Tinh Trầm và Thịnh Kiều ở đây, dưới sự tuyên truyền khắp nơi, người qua đường nhấp vào phim xem với tâm thái xem bừa, sau đó bước một bước là khỏi quay đầu về.

“Đông Phong Phá” là một bộ phim lấy nam chính làm trung tâm, mỗi một nhân vật nam trong đó đều tràn đầy sức hút của mỗi người, đến cả nhân vật phản diện cũng khiến người xem vừa yêu vừa hận. Nữ chính Tống Viện giống như một nét bút vẽ rồng điểm mắt, tản ra hương thơm dịu dàng mê người giữa một đám hormone nam tính, nhưng kết cục cuối cùng lại lừng lẫy vô cùng.

Phần sau của bộ phim đa phần đều dựa vào sự đẩy đưa của cư dân mạng để lấy độ hot. Bất kể là kỹ thuật diễn hay sắc đẹp, cốt truyện hay tiết tấu đều được nắm chắc, trình độ chế tác cực kỳ hoàn mỹ.

Cho dù không thích cốt truyện điệp viên thời chiến, thì vào liếm nhan sắc cũng được mà.

Hức, đột nhiên cảm thấy Mạnh Tinh Trầm và Thịnh Kiều cũng rất xứng đôi phải làm sao đây? Hai người mặc đồng phục của quân Thống nhất, hình ảnh Mạnh Tinh Trầm ôm Thịnh Kiều từ phía sau dạy cô bắn súng quả thực quá đẹp trai quá ngọt ngào.

Hơn nữa nghĩ đến chuyện cuối cùng đôi này lại còn BE! Đường bây giờ chúng ta ăn càng phải quý trọng hơn đó!

Thuyền Thắng Lợi vốn dĩ chỉ đang đề phòng couple Người anh em dần dần sống lại vì “Chạy để giữ mạng” bắt đầu quay, chẳng ngờ trên mạng đột nhiên nhảy ra một đám Thuyền Đông Viện không kịp phòng ngừa, đánh cho các cô một cái trở tay không kịp!

Bởi vì kết cục cuối cùng của Đông Viện là BE, cho nên các bàn tay vàng trong làng cắt ghép bèn tự mình ra tay, cắt sửa lại kết cục! Đẻ đồ ăn đẻ đường gia tăng GDP, khán giả không nhai được kết cục BE thì có thể xem video tự chế, Bilibili nhanh chóng đã trở thành thiên hạ của Thuyền Đông Viện.

Thuyền Thắng Lợi:…………

Các bác thay lòng đổi dạ nhanh thế, rõ ràng trước đó không lâu còn nói sẽ dâng đầu gối và tiền cho thắng lợi vô đối mà, hic, đúng là một đám bạc bẽo.

Đương lúc nhiều thuyền tranh đấu hơn thua, Thịnh Kiều cũng đang gặp phải một chuyện rất là nghiêm túc: Điền nguyện vọng.

Thanh Hoa or Bắc Đại, that is the question.

(Parody Hamlet của Shakespeare: To be or not to be, that is the question: tồn tại hay không tồn tại, đó là vấn đề.)

Những người đã từng trẻ người non dạ như chúng ta, cũng đều từng rối rắm về vấn đề này. Sau lại phát hiện, Thanh Hoa or Bắc Đại, người ta đều không cần mình.

Sau khi kết thúc việc ghi hình chương trình, Thịnh Kiều ở rịt trong nhà mình một ngày.

Lúc gần tối, cô thấy việc nghĩa không chùn bước mà bật máy tính, đăng nhập trang web điền nguyện vọng đại học, lựa chọn khoa kiến trúc đại học Thanh Hoa.

Cả đời này cô đã không còn cách nào thay đổi, nhưng vẫn phải dùng một ít việc để nhắc nhở bản thân cô đã từng tồn tại thế nào.

Huống chi lựa chọn khoa kiến trúc, cũng để cân bằng sự xung đột thời gian giữa việc học tương lai và công việc. Dù sao chương trình học của khoa kiến trúc giữa trong với ngoài nước hơn kém nhau không bao nhiêu, cô đã học tập bài bản bốn năm, hơn nữa hồi còn đi học thành tích của cô cũng rất ưu tú. Hiện giờ lại đối mặt với chuyên ngành này, xem như dễ như trở bàn tay.

Thịnh Kiều gọi điện cho Bối Minh Phàm nói cô đã điền nguyện vọng như anh ta mong muốn, Bối Minh Phàm vừa nghe cô báo mình chọn khoa kiến trúc chứ không phải mấy chuyên ngành tương đối đơn giản mà anh ta chọn giúp cô, lại bắt đầu sốt ruột.

Cảm giác như thể mình tự đào hố chôn mình……

Nếu như bốn năm tiếp theo con bé đổ hết vào việc học, sự nghiệp sẽ nguội lạnh hết mất. Aizzz, sớm biết vậy thì thà để con bé đi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đi, mình lắm mồm làm gì, lý với cả lịch.

Tuyệt vọng.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook