“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 135: Kì thi đại học đáng chết này

Xuân Đao Hàn

08/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Phúc Sở Ỷ đầu tiên ra tay xé antifan tám hướng, chiếm lĩnh top comment, dùng những lời phản bác logic không hề có từ bậy khiến bọn anti đang dìm hàng á khẩu không trả lời nổi, tiếp theo lại đăng một bài Weibo dài dằng dặc trông y như bình luận điện ảnh chuyên nghiệp ——《 Nói qua về sự thay đổi kỹ thuật diễn xuất của Hoắc Hi 》.

Mấy ngàn chữ lưu loát, kể từ tác phẩm phim truyền hình đầu tiên sau khi debut của Hoắc Hi trở đi, xuống tay phân tích từ hình tượng nhân vật và bản thân cốt truyện trở lại, chỉ ra những thiếu sót trong diễn xuất của Hoắc Hi lúc mới vào giới phim ảnh, sau đó là bộ phim thứ hai, thứ ba. Mỗi một bộ phim, sự tiến bộ trong kỹ thuật diễn của anh đều rất rõ ràng.

Cô không hề lảng tránh những thiếu sót và khiếm khuyết của Hoắc Hi, thậm chí còn lấy ra để trêu ghẹo, nhưng càng nói dài, trong mỗi một tác phẩm sau này, bạn sẽ phát hiện những khiếm khuyết này đã được bù đắp, tựa như ong mật xây tổ, cuối cùng kín không kẽ hở.

Đến cuối cùng, tới tác phẩm “Không Sợ” giúp anh đạt được giải thị đế này, cô càng phân tích sâu hơn tính cách và bối cảnh nhân vật Hứa Lục Sinh, ví dụ thêm một số đoạn trích ngắn trong phim để chứng minh Hoắc Hi đã khống chế được nhân vật này một cách vô cùng lão luyện.

Tôi không cần lảng tránh thiếu sót của anh ấy, cũng không tiếc lời ca ngợi anh ấy. Bài Weibo rất dài này viết cực kỳ đúng trọng tâm chuyên nghiệp, thuộc như lòng bàn tay toàn bộ tác phẩm của Hoắc Hi bao gồm cả MV, nhạc kịch, v.v. Fan lão làng bảy năm gần như có thể nhìn lại bóng dáng mà mình theo đuổi biết bao tháng ngày.

Fan lão làng vừa ra tay là biết nhau ngay. Status Weibo của Phúc Sở Ỷ vừa đăng lên, liền nhanh chóng được Club Hi Quang spam lên đứng đầu. Các account marketing lớn sôi nổi đăng lại, tròng mắt của những kẻ bôi đen anti cũng bị bài văn này đập bẹp.

Đương nhiên người qua đường cũng chả rảnh đọc hết cái bài thao thao bất tuyệt dài dằng dặc kia của cô, nhưng thôi Phúc Sở Ỷ cũng rất biết tổng hợp ý, ngay mở đầu cô đã tinh tế bày ra một số luận điểm, người qua đường chỉ cần xem mở đầu, cơ bản đã có cái nhìn tích cực với sự thay đổi của Hoắc Hi.

Nếu cảm thấy hứng thú thì lướt xuống đọc tiếp, vậy càng không cần phải nói.

A Phúc văn hay võ thạo up Weibo xong còn chưa đủ, còn tự mua cho mình một cái đề xuất phổ biến, vì vậy tỉ lệ lan truyền bài Weibo này càng lớn hơn nữa, đến cuối cùng còn vượt ra khỏi phạm vi trong giới.

Xe chạy đến tầng hầm, Tiểu Đản gọi điện tới, hưng phấn nói: “Ông chủ, fan của anh đúng là trâu vl, bài PR của studio mình viết còn thua fan anh, hay là em lén liên hệ một chút, đào bạn này tới studio nhé?”

Hoắc Hi nhìn Thịnh Kiều ngồi cạnh còn đang gõ di động ầm ầm, “Không cần, cách xa cuộc sống của fan một chút đi.”

Tiểu Đản: “…………”

Bà Thịnh đã nấu xong một bàn lớn đầy đồ ăn.

Nếu bỏ qua lần đụng phải đêm hôm nọ, lần này được tính là lần đầu tiên họ chính thức gặp mặt. Hoắc Hi đã sớm nghe Thịnh Kiều nói Bà Thịnh thích chơi cờ vây, vì vậy anh bèn mua tặng bà một bộ cờ vây bằng ngọc để lấy lòng. Lúc nãy đi ra ngoài anh đã đề cập, giờ tới nhà đưa cho Bà Thịnh, xem như đã làm chu đáo đầy đủ lễ nghĩa.

Bà Thịnh đúng là càng nhìn càng thích. Thấy khuôn mặt con gái đỏ bừng, lúc nhìn Hoắc Hi đều là tình yêu dịu dàng không thể hòa tan được, trong lòng bà cảm thán, con gái thật sự đã trưởng thành rồi, sau này giao con mình vào tay Hoắc Hi, mình cũng coi như yên tâm.

Cơm nước xong mấy người lại hàn huyên một lúc rồi Hoắc Hi mới đứng dậy cáo từ, Thịnh Kiều tiễn anh tới cửa thang máy, lúc chờ thang máy cô nghe anh nói: “Mấy ngày nữa anh sẽ phải vào đoàn phim quay phim của đạo diễn Vương, đoàn phim ở trong núi chỗ Vân Quý, chắc sẽ không tiện liên lạc lắm.”

Cô đã sớm biết chuyện anh vào đoàn phim trước cả khi ăn tết, tuy rằng đã có chuẩn bị từ trước, nhưng nghĩ đến mấy tháng lại không thấy được người, trong lòng cô vẫn rầu rĩ. Cô cúi đầu nói: “Vâng, vậy anh phải chăm sóc bản thân thật tốt nhé ạ.”

Hoắc Hi duỗi tay ôm cô qua hôn cô, trấn an nói: “Em ngoan một chút, ôn tập thật tốt nhé, chờ em thi đại học xong thì anh sẽ về thôi.”

Nghe anh nói lời này, Thịnh Kiều cảm thấy mình giống như một đứa con nít chưa đầy mười tám tuổi vậy. Cô không muốn ra vẻ nữa, nhân lúc thang máy tới, cô vội đẩy mạnh anh đi: “Em biết rồi, anh lái xe cẩn thận một chút, về đến nhà thì nhắn tin cho em nhé.”

Hoắc Hi xoa xoa đầu cô, lúc này mới xoay người rời đi.

Chẳng mấy hôm nữa là tới tết.

Thịnh Kiều đã chụp bù xong hết quảng cáo đại diện thương hiệu trước tết, lên một buổi trò chuyện, lịch trình nửa đầu năm cơ bản đã kết thúc. Bối Minh Phàm vốn dĩ định năm sau nhận thêm cho cô một cái gameshow nhẹ nhàng, giữ vững tỉ lệ lộ diện, nhưng mấy ngày gần đây “Nguyện theo trăng sáng soi bóng chàng” phát sóng, đề tài nhiệt độ đều rất cao. Anh ta ngẫm nghĩ, cuối cùng vẫn đẩy toàn bộ lịch trình, để cô có thể an tâm chuẩn bị thi đại học.

“Nguyện theo trăng” là một bộ phim cổ trang tiên hiệp, phần hậu kì dụng rất nhiều tâm và công phu, bất kể là cảnh tượng hay trang phục hay các hiệu ứng đặc biệt dễ bị chỉ trích nhất, đều có tiêu chuẩn cao hơn nhiều các bộ cổ trang trước đó.

Những lời thoại không sốc óc chắc chết liền của con khỉ nhỏ Đào Hoa Thập tinh quái do Thịnh Kiều sắm vai bị cư dân mạng cày phim chế thành không ít meme, người qua đường bị meme hấp dẫn, vừa cười haha vừa hỏi phim gì đây sao nhảm shit thế. Cứ truyền miệng truyền tai như thế, rating của “Nguyện theo trăng” từ lúc phát sóng trở đi đã tăng lên cực nhanh, cuối cùng bỏ xa những bộ phim chiếu chung cùng thời kì nghỉ đông.

Thị trường phim cổ trang tiên hiệp từ trước đến nay rất rộng, già trẻ đều xơi được cả, lại thêm hoàng tử nhỏ cổ trang Tằng Minh cân team, đề tài hot search không ngừng. Kỹ thuật diễn xuất của Thịnh Kiều cũng không khiến người ta thất vọng, trình diễn được sự ngây thơ nghịch ngợm trong giai đoạn đầu và sự ma quái tàn nhẫn ở giai đoạn sau của Đào Hoa Thập cực kì đúng chỗ.

Từ đây, Thịnh Kiều cũng rốt cuộc bắt được một đám fan phim bằng kỹ thuật diễn của chính mình chứ không chỉ mỗi fan gameshow như trước nữa. Sự nghiệp nước lên thì thuyền lên, việc học đương nhiên cũng không thể rơi xuống.

Trước đó không lâu Thịnh Kiều đã vượt qua được kì thi chuyên môn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, kế tiếp chính là thi đại học. Bối Minh Phàm cảm thấy mình như hóa thân thành chủ nhiệm cấp 3, hận không thể ngày nào cũng ở rịt nhà Thịnh Kiều giám sát cô học tập.

Thịnh Kiều làm đề sắp điên luôn, hôm nào cũng có Bối Minh Phàm và gia sư một trái một phải nhìn cô, không cho cô chơi di động thì thôi, lại còn không cho cô gặp Hoắc Hi.

Bối Minh Phàm còn nói: “Đi rồi thì tốt quá! Đi càng xa càng tốt! Đỡ cho suốt ngày mê hoặc cô.”

Thịnh Kiều muốn cầm đề thi đập chết anh ta.

Bối Minh Phàm lo âu như vậy không phải không có nguyên nhân. Hiện giờ kỹ thuật diễn của Thịnh Kiều đã không còn bới được tật xấu gì nữa, antifan muốn bôi đen kỹ thuật diễn của cô cũng không bắt nổi điểm gì, bây giờ chuyện bôi đen tốt nhất chính là việc thi đại học này.

Lỡ như thi rớt, có lẽ cô sẽ phải chịu một làn sóng mỉa mai rất lớn từ cộng đồng mạng, đây quả là đòn trí mạng với sự nghiệp đang bay lên của Thịnh Kiều.

Bối Minh Phàm mỗi ngày đều sầu khiếp, ngủ không yên riết, tóc thì rơi từng sợi từng sợi liên tiếp. Anh ta tận tình khuyên bảo cô rút hết tâm tư trên người Hoắc Hi đặt lên học tập đi, nhất định phải thi được thành tích tốt đập nát mặt cái đám người chuẩn bị chê cười cô.

Thịnh Kiều bị ông bố già này lải nhà lải nhải mãi đến độ thật sự không rảnh nhớ Hoắc Hi nữa, đến đi ngủ còn mơ thấy mình đang làm đề.

Đang lúc Thịnh Kiều toàn lực chuẩn bị cho cuộc chiến thi đại học, Studio của Hoắc Hi rốt cuộc công bố công khai tin tức anh sắp diễn trong bộ phim điện ảnh “Manh Thương” chuyển đổi hình tượng đầu tiên của đạo diễn Vương Hâm.

Đạo diễn phim truyền hình chuyển sang làm đạo diễn phim điện ảnh, tuyệt đối không phải là một chuyện nhẹ nhàng. Club Hi Quang vừa hưng phấn vì idol cuối cùng cũng bắt đầu chinh chiến trên chiến trường màn ảnh rộng, cũng lo lắng về chất lượng và tiêu chuẩn của bộ phim thay đổi hình tượng này.

Từ lúc Hoắc Hi ra nước ngoài học tập, nửa năm không thấy lịch trình, người trong giới đã đánh hơi được ý đồ muốn thay đổi hình tượng của anh. Rốt cuộc với một lưu lượng mà nói, bế quan nửa năm thì chẳng khác gì tự sát. Hiện giờ công bố công khai bộ phim điện ảnh đầu tiên, xem như hoàn toàn chứng tỏ việc thay đổi hình tượng.

Mà trước đó không lâu anh ta mới giành được thị đế, vị lưu lượng hàng đầu trên sân khấu này, hiện giờ đã dùng thực lực của chính mình xé rớt cái mác lưu lượng, khiến đông đảo cư dân mạng phải nhìn nhận lại sự tồn tại của anh.

Có account marketing leak tin nói, bộ phim điện ảnh “Manh Thương” này là do đạo diễn Vương Hâm làm riêng vì Hoắc Hi, một năm trước đã liên tục mời Hoắc Hi vào diễn, nhưng Hoắc Hi không dao động. Mãi đến năm nay anh đi du học về nước, mới rốt cuộc nhận lấy bộ phim này.

Đây lại là một câu chuyện Bá Nhạc tìm thiên lý mã được người đời ca tụng.

Club Hi Quang đều đang nỗ lực tuyên truyền để nghênh đón bộ phim điện ảnh đầu tiên, mà Thịnh Kiều bị tịch thu di động, nên ngoại trừ việc lấy cái chết để thi gan bắt Bối Minh Phàm giúp cô điểm danh mỗi ngày trên Super Topic, thì không có cách nào gia nhập vào đội quân làm số liệu kia được.

Kiều Kiều: Trước nay mị chẳng ngờ có một ngày, trở ngại giữa mị và Hoắc Hi, không phải cha mẹ, không phải fan, không phải dư luận xã hội, mà là, kì thi đại học đáng chết này.

A! Nghiền nát nó!!!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook