“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 17: Hoắc Hi anh đi nhầm chương trình à?

Xuân Đao Hàn

07/09/2020Edit và beta: meomeoemlameo.

Khoảng vườn sau cánh cửa có một con đường đá nhỏ, hai bên trồng đầy hoa cỏ, nhưng mới chỉ được chăm sóc qua loa. Đi qua con đường là một bậc tam cấp, đằng sau có một cánh cửa khép hờ. Thịnh Kiều kéo hành lý đẩy cửa đi vào, một căn phòng khách to rộng lọt vào mắt cô, có một người đang ngồi trên sofa uống nước.

Thấy Thịnh Kiều, trên khuôn mặt tinh xảo của cô gái hiện lên vẻ không thể tưởng tượng, nhưng lập tức ý thức được đang live stream, cô gái lại nhanh chóng khôi phục nét mặt, mỉm cười đứng dậy: “Khách mời thứ hai là cậu à.”

Chương trình đã bắt đầu phát sóng.

Vừa mới bắt đầu ratings vẫn không tồi, rốt cuộc các nhà đều muốn biết khách mời có phải idol nhà mình không. Ngay lúc này, các khán giả đang suy đoán khách mời thứ hai là ai nhìn thấy Thịnh Kiều đi vào đều sợ ngây người, khiếp sợ xong thì bắt đầu kích động ầm lên:

【 còn tưởng rằng trước khi chấm dứt hợp đồng cô ta sẽ bị Tinh Diệu diếm hết tài nguyên cơ đấy! 】

【 diếm làm sao được, Tinh Diệu chắc chắn sẽ vắt kiệt cô ta cho xem. 】

【 đột nhiên thấy hơi thương Thịnh Kiều. 】

【 lầu trên chị thương Thịnh Kiều thật đấy à? Em thấy phải thương các khách mời còn lại trong chương trình mới đúng. 】

【 ngẫm lại cái diễn xuất hồi xưa của Thịnh Kiều mà em sợ quá là sợ, bỗng nhiên không muốn idol em tham gia nữa 】

【 nhớ hồi Thịnh Kiều debut bằng gameshow mà em hốt cả hền 】

【 tui nhớ rõ nè! Vừa bất lịch sự vừa mất dạy vừa lười nhác! Lại hay làm ra vẻ! Hận không thể khiến toàn thế giới xoay quay cô ta vậy! 】

【 em rầu quá, tốt nhất là cổ đừng tham gia gameshow làm gì. Hai ngày nay em mới đang nhen nhóm làm fan, em sợ bị cổ làm cho thoát fan mất 】

【 đẹp thì miễn chê, tệ thì miễn bàn 】

【 thảm quá là thảm, ngoại trừ cảm thông thì tui thật sự không ưa nổi 】

【 cuối cùng cũng có người hiểu lý lẽ, nhìn tình hình hai ngày nay mị còn tưởng cả cộng đồng mạng làm fan Thịnh Kiều rồi 】

【 cả cộng đồng mạng làm fan làm sao được, cả đời này cũng không thể 】

【 xem những chiêu trò của cô ta trong thời gian này, rõ ràng là định lợi dụng vụ chấm dứt hợp đồng để tẩy trắng rồi sửa lại hình tượng đây mà, hơn nữa rõ ràng rất nhiều người đã trúng chiêu 】

【 giang sơn dễ đổi bản tính khó dời thím ei. Vẫn hy vọng cô ta thuận lợi chấm dứt hợp đồng đi, sau đó rời khỏi giới giải trí, cả nhà cùng vui 】

Số fan không nhiều lắm của Thịnh Kiều không ngồi yên được nữa:

【 Kiều của tui vừa mới vào nhà đã làm gì đâu, cái lũ diễn sâu trên sóng comment đã tự biên tự diễn rồi】

【 xem live stream đi, đừng spam nữa, Kiều của mị xinh quá đi 】

【 không hiểu ai đó thì đừng có gáy sớm, gáy sớm là ăn l đấy】

(Hình thức comment chạy trên màn hình theo thời gian chiếu thật của video được bên Trung gọi là làn đạn. Mình dịch là sóng comment. Bên Tàu hay có hình thức khi bạn up comment thì comment của bạn sẽ chạy ngang qua màn hình nên người xem có thể đọc được luôn. Ví dụ như bạn comment vào phút thứ 6 thì video chạy đến phút thứ 6 comment của bạn sẽ vắt qua. Cái này dùng nhiều cho live stream. Chi tiết có thể vào thử bilibili hoặc game Âm Dương Sư.)

……

Thịnh Kiều cũng không biết sóng comment trên live stream đã spam lung tung cả. Cô gái đang mỉm cười với cô này cô có biết, tên là Nhạc Tiếu, từng diễn mấy bộ phim thần tượng rồi. Cô ấy lấy hình tương công chúa nhỏ ngọt ngào đơn thuần, được xưng tụng là có gương mặt mối tình đầu quốc dân.

Nhưng quốc dân có biết mặt mình không thì lại là chuyện khác, rốt cuộc sức ảnh hưởng của cô ấy còn không bằng mình.

Thịnh Kiều cũng mỉm cười đáp lại: “Lần đầu gặp mặt, chào cậu.”

Cô thay dép lê, để hành lý vào góc phòng. Nhạc Tiếu đã rót cho cô một chén nước, săn sóc hỏi: “Mùa đông lạnh chết đi được, cậu mau uống nước ấm đi. Cũng may nơi này có máy sưởi, trước khi tới đây tớ còn lo lắm ý, vì tớ sợ nhất là lạnh mà.”

Cô ấy vừa nói vừa cười, khi cười thật tươi bên má còn có lúm đồng tiền, đúng là ngọt ngào chết người.

Chỉ là thi thoảng cô ấy khẽ liếc mắt qua, vẫn mang theo sự thắc mắc xoi mói và lạ lùng.

Thịnh Kiều cũng không thèm để ý, rốt cuộc cô là người “hot” mà, cũng lịch sự khách sáo hàn huyên mấy câu với Nhạc Tiếu. Cửa lại bị đẩy ra, hai người đồng thời đứng dậy, một cậu bé mảnh khảnh vác một chiếc vali to oạch đi vào.

Lục Nhất Hàn debut từ sao nhí, tuổi mới mười lăm nhưng đã được xem như diễn viên gạo cội. Cậu bé mới lên lớp 10, gia đình cậu bé vẫn lấy việc học làm trọng, một năm chỉ cho cậu nhận một bộ phim. Độ nhận diện sõi mặt của cậu bé không cao, thân hình vẫn chưa nảy nở, danh tiếng của cậu bé tương đối “hẻo”.

Nhưng duyên với người qua đường của cậu không tồi, mọi người vẫn rất thích cậu bé.

【 lại còn có em trai! 】

【 Thịnh Kiều ngàn vạn lần đừng có táy máy gì với em trai nhé 】

【 cháu nhà người ta mới có 15 tuổi đáng thương lắm, chị tha cho cháu nó đi nhé. 】

【 con trai tôi lại đem bài tập về nhà lúc nghỉ đông tới tham gia chương trình đây, không biết lần này có ai dạy thêm toán cho con tôi không, người mẹ già tan nát cõi lòng 】

【 mình cảm thấy tổ chương trình mời Thịnh Kiều là vì độ hot của vụ chấm dứt hợp đồng thôi, hoàn toàn chả thèm xem xét đến cảm giác của các khách mời khác gì cả 】

【 trước vụ chấm dứt hợp đồng thì Thịnh Kiều flop lòi ấy 】

【 có flop lắm đâu, còn ké được fame của Hoắc Hi mà】

【 tổ đạo diễn chắc kèo không bỏ qua đâu, sẽ cue Hoắc Hi trong chương trình đấy 】

【 Hi Quang đây, thật sự là nước mắt nước mũi ròng ròng luôn, quỳ xin tổ đạo diễn buông tha Hoắc Hi 】

【 vốn dĩ tui đang rất chờ mong cái gameshow này, giờ mời Thịnh Kiều thì thôi, xin kiếu 】

【 Club Hi Quang và mị ra ngoài quẹo trái 】

Sóng comment náo nhiệt ồn ã, bên ngoài căn phòng lại có tiếng nói chuyện. Thịnh Kiều nghe thấy quen tai bèn quay đầu ra xem. Từ ngoài cửa đi vào một cô gái cao ráo. Trời lạnh như vậy mà cô ấy chỉ mặc một chiếc áo khoác da. Cô nàng thoa son tối màu, vừa lạnh lùng vừa ngầu lòi.

Thịnh Kiều không biết cô nàng này là ai, nhưng thấy cô ấy cao gần 1m8, có lẽ là người mẫu nhỉ? Sau đó cô liền nghe thấy một giọng nói quen thuộc: “Ai da, lạnh chết tui rồi, mau vào đi mau vào đi, đừng đứng mãi ở cửa thế chứ.”

Cậu chàng vừa vào cửa, giày cũng chưa thay, nhìn thấy Thịnh Kiều trong phòng, đôi mắt tức khắc sáng ngời. Cậu chàng ném hành lý đánh xoạch xuống rồi vui vẻ nhào về phía cô, “Kiều Kiều! Kiều Kiều của anh ơi, anh nhớ em muốn chết.”

Thịnh Kiều ghét bỏ ra mặt đẩy Chung Thâm ra, chỉ về phía cửa: “Đi thay dép trước đi.”

Chung Thâm không ngờ sẽ cùng tham gia gameshow này với cô, vui vẻ hết sức. Cậu chàng quay đầu đi thay giày, thay xong lại lon ton chạy tới bên cạnh cô.

Cư dân mạng trước kia không biết tính cách của Chung Thâm, thấy bề ngoài cậu chàng đẹp trai như thế, còn tưởng là một chàng trai yêu nghiệt, nào ngờ lại trẻ con như vậy. Họ nhớ lại tương tác trước kia của cậu chàng với Thịnh Kiều, cuối cùng cũng hiểu.

Lúc này cô gái có vóc dáng cao ráo đã thay xong giày, vô cùng ngầu lòi chào hỏi mọi người: “Tôi là Phùng Vi, Vi trong Vi Tiếu.”

Nhạc Tiếu thật ra cũng rất biết pha trò: “Mình là Nhạc Tiếu, Tiếu trong Vi Tiếu, về sau chúng mình chính là chị em mỉm cười!”

(Vi Tiếu: mỉm cười)

Phùng Vi cũng mỉm cười phối hợp, nhưng rõ ràng là không mặn mà lắm, khiến cho Nhạc Tiếu hơi xấu hổ.

Mọi người tôi nhìn anh anh nhìn tôi, Nhạc Tiếu vô cùng hướng ngoại, thấy chẳng ai nói gì, cô ấy liền đi đầu kiến nghị: “Hay là chúng mình đi xem phòng trước đi.”

Lục Nhất Hàn nói: “Còn một người chưa tới mà, chúng mình không đợi người đó ạ?”

Chung Thâm nói: “Ai nhanh mạnh nhất, mặc kệ đê, đi đi đi, mình lên xem phòng trước.” Cậu chàng lại quay đầu kéo Thịnh Kiều, “Kiều Kiều, anh muốn ở chung mới em!”

Thịnh Kiều: “Tránh ra.”

Đoàn người vừa mới đi đến gần cầu thang, cửa bỗng có tiếng động.

Mọi người sôi nổi quay đầu lại xem, một chàng trai đội mũ lưỡi trai màu đen kéo hành lý đi vào. Anh ngẩng đầu nhìn một vòng, duỗi tay bỏ mũ và khẩu trang xuống.

Sau đó Thịnh Kiều liền nghe thấy mấy người xung quanh hít vào một hơi.

Còn có một câu thì thầm kinh ngạc của Nhạc Tiếu: “Trời đất ơi, là Hoắc Hi.”

Thịnh Kiều mềm nhũn cả chân, suýt thì quỳ xuống.

Sóng comment nhất loạt spam: Vờ lờ.

Không phải chương trình này toàn mời người đang flop à? Hoắc Hi anh đi nhầm chương trình đấy à???

Hoắc Hi và Thịnh Kiều? Đây là cặp đôi hoàn cảnh gì đây? Hai cái từ này mà xếp cạnh nhau là giật tít được rồi đấy! Tổ chương trình biết Hoắc Hi tới nên mời cô ta hả? A a a bây giờ trốn đi còn kịp không!

Các fan của Hoắc Hi trên live stream còn chưa kịp click back lập tức điên lên.

【 tổ chương trình làm ăn kiểu quái gì thế? Vì nhiệt độ mà bất chấp tất cả đấy à? 】

【 cái đcm hôm nay tao phải xẻo cái tổ chương trình này không ai cản tao được đâu 】

【 Studio của Hoắc Hi ăn phân à? Nhận chương trình mà không biết chọn sao? Còn chưa bị Thịnh Kiều gài đủ à? 】

【 đcm đcm đcm đcm đcm đcm】

【 Thịnh Kiều đúng là đíu khác gì keo bôi trên da chó, đi đâu dính đó, làm con gái mà không muốn để mặt mũi cho mình nữa à? 】

(Thuốc keo bôi trên da chó: chỉ người hay bám dính lấy người khác)

【 con mẹ này còn đíu muốn làm người chứ lại còn mặt mũi gì nữa 】

【 ảnh khoả thân còn dám chụp thì mặt mũi để làm gì 】

【 ê lầu trên sống quá đáng rồi nhé, chuyện nào ra chuyện đấy, vụ ảnh khoả thân Thịnh Kiều là người bị hại mà 】

【 Hi Quang bị Thịnh Kiều gài mấy lần nên sợ rồi, nói không biết lựa lời, mong cả nhà thông cảm. Chuyện nào ra chuyện đấy, đừng lấy chuyện ảnh khoả thân để công kích nghệ sĩ nữa, nhưng mấy năm nay Thịnh Kiều dính chặt lấy nhà chúng em để làm mấy trò xấu xa kia, làm gì có chuyện vì cô ta là người bị hại nên không tồn tại được! 】

【 cầu xin cô ta chấm dứt hợp đồng xong thì cút khỏi giới giải trí đi, đừng gây tai họa cho người khác nữa 】

Chỉ một chốc sau, chuyện Hoắc Hi và Thịnh Kiều tham gia gameshow ở chung đã truyền khắp cả cộng đồng mạng. Các Hi Quang còn chưa xem live stream tức long sòng sọc mà không làm gì được, chỉ có thể xuống dưới Weibo của studio chửi ekip làm ăn không ra gì, sao lại chọn cái gameshow tồi tệ thế này. Họ lại xuống Weibo của Thịnh Kiều chửi um lên, bảo cô tem tém lại, lần này mà còn dám gây sự thì họ sẽ xé cho tới mẹ cô cũng không nhận ra nữa.

Lúc trên mạng đang nháo nhào lên, Hoắc Hi đã thay xong dép đi vào. Anh quét mắt một vòng, gương mặt luôn thờ ơ lộ ra một nụ cười nhàn nhạt, “Mọi người đông đủ rồi nhỉ.”

Chung Thâm đỡ lấy Thịnh Kiều đang run hết cả người, kề sát vào bên tai cô nghiến răng nghiến lợi nói: “Em bớt u mê hộ anh cái! Run cái gì mà run!”

Dù cố ý hay vô tình, mấy người đều đánh mắt nhìn Thịnh Kiều. Ai mà không biết, mấy năm nay cô ta bám dính lấy Hoắc Hi tạo scandal rồi cọ ké fame chứ, bây giờ chính chủ gặp nhau rồi, không biết về sau sống chung với nhau thế nào đây.

Thịnh Kiều cảm nhận được mấy ánh mắt lia về phía đây, muốn bật khóc đến nơi.

Chung Thâm đánh vỡ bầu không khí xấu hổ này: “Đủ người rồi thì mình chọn phòng đi. Nhanh lên nhanh lên, ai cướp được phòng tốt thì là của người đó.” Dứt lời, cậu chàng kéo Thịnh Kiều chạy phắt lên lầu.

Lầu hai có năm gian phòng, bốn phòng đơn một phòng đôi. Chung Thâm chạy nhanh nhất, đầu tiên nhìn ngắm mấy gian phòng. Cậu chàng phát hiện một gian trong đó có buồng vệ sinh riêng, bèn đẩy phắt Thịnh Kiều còn đang hoang mang vào, gào lên với đằng sau: “Gian phòng này là của Kiều Kiều, không ai được tranh nhé!”

Cậu chàng lại nhanh chóng mở cửa phòng cách vách, đứng ở trước phòng: “Tui muốn gian này, tui muốn ở gần Kiều Kiều.”

Nhạc Tiếu nửa giỡn nửa bất mãn nói: “Vẫn phải có người ở phòng đôi chứ, hai người không thể chơi ngang như vậy được.”

Lục Nhất Hàn đứng cạnh mở miệng: “Em ở phòng đôi cũng được ạ, có ai muốn ở chung với em không ạ?” Dứt lời, cậu bé nhìn Hoắc Hi, lại ngại ngùng: “Chỉ còn mỗi anh Hoắc Hi thôi, chắc là anh không muốn rồi, ha ha ha.”

Hoắc Hi nói: “Anh sao cũng được.”

Từ trước đến nay anh đều có tính cách không tranh không đoạt, tính tình tương đối lạnh nhạt, cũng rất kiệm lời. Người như vậy kỳ thật không thích hợp tham gia gameshow, bởi vì thiếu muối quá. Nhưng tổ chương trình nhìn trúng cái danh tiếng của anh, chỉ cần có Hoắc Hi ở đây thì cứ ngồi cả ngày chả nói năng gì fan cũng vui vẻ xem.

Người xem live stream quả thực bị Chung Thâm làm cho tức chết.

【 Chung Thâm có tật xấu gì thế này, người đâu mà ngang như cua thế 】

【 chương trình mới bắt đầu mà hai người này đã kéo bè kéo cánh rồi 】

【 gần mực thì đen! Chung Thâm bây giờ sao lại đáng ghét y như Thịnh Kiều thế nhỉ! 】

【 a a a em sắp tức chết rồi, Hoắc Hi của nhà mình không thể ngủ chung phòng với người khác được! Sao cục cưng nhà mình tốt tính thế chẳng nói gì cả vậy! 】

【 thật sự tức lắm rồi, muốn xông vào đánh chết Thịnh Kiều 】

【 ai biết địa chỉ ghi hình chương trình không, tôi phải tới giết người 】

Thịnh Kiều biết Hoắc Hi cần phải chọn môi trường ngủ rất kĩ lưỡng, anh không thể ở chung phòng chung giường với người khác được. Anh cần một không gian cực kì riêng tư yên tĩnh mới có thể chìm vào giấc ngủ.

Cô vội đi ra khỏi phòng: “Em ngủ phòng đôi cũng được.”

Lục Nhất Hàn liền cười: “Chị Tiểu Kiều, chị muốn ngủ chung một phòng với em ạ?”

“Biến biến biến, cái thằng nhóc hư hỏng này, ai mà muốn ở chung phòng với chú cơ chứ, chỉ tưởng bở là giỏi.” Chung Thâm đương nhiên biết Thịnh Kiều một lòng suy xét cho Hoắc Hi. Cậu chàng hận sắt không thành thép lườm cô một cái, cuối cùng miễn cưỡng nói: “Thôi, anh với chú ngủ phòng đôi, để ba đứa con gái ngủ phòng đơn vậy.”

Đã nói đến nước này, mọi người cũng không bàn luận thêm nữa. Hoắc Hi ở phòng lớn có phòng vệ sinh riêng. Ba cô gái cũng ở các phòng đơn biệt lập, Chung Thâm và Lục Nhất Hàn ở phòng đôi.

Club Hi Quang đang lật bàn chửi bới Thịnh Kiều cuối cùng cũng ngừng tay một chút.

Chia phòng xong, mọi người bắt đầu dọn hành lý. Quần áo của Thịnh Kiều đơn giản gọn nhẹ, lúc dưới lầu cô đã bỏ hết nhu yếu phẩm vào phòng bếp và tủ lạnh. Trong vali của cô cũng không còn gì, lên lầu rất nhẹ nhàng. Nhạc Tiếu và Phùng Vi lại đem hai cái vali cồng kềnh tới nên lúc này họ đang vật lộn để lên lầu.

Lúc cô trải giường chiếu thì nghe thấy Nhạc Tiếu gọi từ dưới vọng lên, “Ai xuống giúp em và Vi Vi khênh vali lên lầu với.”

Lục Nhất Hàn đang đi WC, Chung Thâm lại ngại phiền toái. Hồi lâu, Thịnh Kiều nghe thấy tiếng Hoắc Hi mở cửa ở phòng đối diện.

Cô nhảy vọt từ giường xuống, sải chân chạy ra ngoài, đuổi vượt lên hẳn Hoắc Hi chạy như bay xuống lầu, “Để tớ!”

Hoắc Hi vừa mới mở cửa: “……”

Nhạc Tiếu hơi khó xử, “Tiểu Kiều, cái này nặng lắm, hay cứ gọi bọn con trai xuống khênh đi.”

Như vậy sao được? Bắt idol tớ vác vali cho cậu á? Cậu muốn lên trời luôn hay gì.

Thịnh Kiều mỉm cười: “Không nặng không nặng đâu, tớ khỏe lắm, để tớ cho!”

Cô cầm lấy tay nắm, nhấc vali lên. Đậu má, cậu đựng sắt trong vali đấy à?

Mặt Thịnh Kiều đỏ lựng hết cả lên, lúc cô dùng hết sức bình sinh khênh được cái vali lên, Nhạc Tiếu lại ngại ngùng chỉ xuống dưới lầu: “Còn một cái nữa.”

Thịnh Kiều: “……”

Cô thở hồng hộc vác được vali của Nhạc Tiếu lên lầu, Thịnh Kiều nhìn vali của Phùng Vi, hít sâu một hơi. Cô đang định bê tiếp, Phùng Vi đè cô lại, cười cười bảo: “Để tớ tự bê cho, cảm ơn cậu.”

Ok ok ok, cậu tự bê đi, má nó, mệt chết tớ rồi này.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook