“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 44: Đây là cố ý giết người

Xuân Đao Hàn

07/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Hoắc Hi lấy cho cô vé vào cửa buổi diễn thứ ba trong tour diễn.

Thịnh Kiều vui vẻ cực kì, vừa nói “Sao em có thể không biết xấu hổ như thế được chứ” vừa nhận lấy vé vào cửa rất nhanh, đôi mắt ngó trái ngó phải sáng lên.

Ngoài miệng nói không cần, thân thể lại rất thành thật.

Vào nhà xong, trong phòng còn lưu lại một chút hương nước hoa của phái nam. Hoắc Hi nhíu nhíu mày, nhưng cũng không hỏi gì cả. Thịnh Kiều đã cất vé xong, chạy chậm ra hỏi: “Hoắc Hi, anh muốn ăn gì ạ, em nấu cho anh.”

Anh nói: “Gì cũng được.”

Cô buộc tóc lên, bật TV giúp anh, chuyển tới một bộ phim phóng sự cô cảm thấy không tệ lắm, lại pha trà hoa quả bằng nước ấm cho anh, mới rốt cuộc chạy vào phòng bếp.

Chẳng mấy đã có tiếng leng ca leng keng truyền ra, dường như tâm trạng cô rất tốt, còn nhẹ giọng ngân nga một khúc ca. Anh cẩn thận lắng nghe, vẫn là bài hát của anh. Tiếng TV, tiếng xào nấu, tiếng cô ngân nga ca hát, những tiếng động này quyện trong căn phòng, lại khiến anh cảm nhận được sự ấm áp đã lâu không thấy.

Anh đứng dậy đi lại, ánh mắt bị bức họa trên vách hấp dẫn.

Đây là một bức tranh truyền thống, tranh thủy mặc, đường núi trong trăng, con dấu ký tên ghi là “Thẩm Thanh Vận”. Rất ít người trẻ treo tranh truyền thống trên tường.

Vừa hay Thịnh Kiều đi ra tủ lạnh lấy đồ, thấy anh đang đứng trước bức tranh đánh giá, cô giải thích: “Đây là tranh chép thôi ạ. Hàng thật đắt lắm, giờ em chưa mua nổi.”

Hoắc Hi quay đầu lại hỏi: “Em thích hoạ sĩ này à?”

Thịnh Kiều mím môi dưới, cười với anh: “Vâng ạ, em thích lắm.”

Đó là mẹ cô mà.

Cơm nhanh chóng đã nấu xong. Cô biết anh thích ăn gì, không thích ăn gì, đồ ăn đều phù hợp khẩu vị của anh. Cô nhìn anh nếm một miếng, gật đầu khen ngon, tức khắc cười rộ lên, vui vẻ vô cùng.

A a a a a được ăn cơm riêng với idol, nuốt trôi cơm sao nổi nữa, ngắm anh là đủ no rồi.

Hóa ra đẹp trai đúng là mài ra ăn được thật đấy!

Hoắc Hi đột nhiên mở miệng: “Mai em lại phải đi quay chương trình nhỉ?”

“Đúng ạ.”

Anh nhìn cô mấy lần: “Nếu lại gặp chuyện gì thì không được bốc đồng như hôm trước đâu đấy.”

Cô gật đầu như gà mổ thóc: “Dạ dạ dạ.”

Idol nói gì thì là thế đó! Cô ngoan lắm!

“Cho dù có liên quan tới anh, cũng phải chờ đi liên hệ ngầm với người đại diện hoặc liên hệ anh để giải quyết, không được tự mình động thủ.”

“Dạ dạ dạ.”

“Nếu tái phạm.” Anh nhàn nhạt liếc cô một cái, “Một tháng không được gặp anh, concert cũng không được đi.”

Thịnh Kiều: “???”

A a a hình phạt này quá hung tàn cô sẽ chết mất!!!

Thịnh Kiều lập tức dựng thẳng ba ngón tay lên thề: “Em bảo đảm sẽ không bốc đồng nữa! Không để cái tôi chi phối, nghiêm khắc kiềm chế bản thân, nhớ kỹ giá trị cốt lõi của xã hội chủ nghĩa, đấu tranh làm thanh niên ba tốt của xã hội chủ nghĩa ạ!”

(Thanh niên ba tốt: ở nhà là con tốt, lên trường là trò tốt, ra ngoài xã hội là công dân tốt)

Hoắc Hi mím môi dưới, hình như muốn cười, lại nhịn xuống, lạnh giọng nói: “Ok, ăn cơm đi.”

……

Ngày hôm sau Thịnh Kiều ngủ nướng một chút, ăn xong bữa trưa Đinh Giản mang theo, Chu Khản tới trang điểm cho cô, sau đó họ đi thẳng đến hiện trường ghi hình của tổ chương trình “Thiếu niên ánh sao”.

Từ tập này trở đi, 25 tuyển thủ còn lại chia làm năm nhóm, mỗi tập sẽ loại đi một người trong mỗi nhóm. Ba vị cố vấn còn lại đã tới từ hôm qua để chỉ đạo tuyển thủ diễn tập rồi. Thịnh Kiều không biết gì hết, tổ chương trình cũng chẳng yêu cầu cô trình diện lúc diễn tập.

Lúc cô vừa đến hiện trường, toàn bộ nhân viên công tác đều đang nhìn cô.

Tuy rằng đã một tuần trôi qua kể từ sự cố live stream lần trước, nhưng việc Thịnh Kiều bỗng dưng nổi sùng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc với bọn họ. Trước kia họ còn tưởng rằng cô là cái bánh bao, không dám đắc tội với người khác cho nên mới không dùng vé truất quyền.

Chẳng ngờ cô ta lại là một tòa núi lửa, loại mà phun trào xong sẽ lấy mạng người.

Lo lắng cô lại phạm sai lầm, Bối Minh Phàm gọi hẳn mấy cuộc cảnh cáo cô. Lúc cô vào hậu trường, ánh mắt Diệp Đồng nhìn cô như đang nhìn một vị dũng sĩ vậy.

Vệ Hạc Đông nói: “Ý, Tiểu Kiều tới rồi, mấy ngày nay nghỉ ngơi thế nào em, tâm trạng tốt hơn chưa?”

“Tâm trạng khá tốt ạ.” Cô cười tủm tỉm chào hỏi từng người, lại biến trở thành cô gái ôn hòa thân thiết trước đây. Nhưng dù gì mọi người cũng sẽ không bao giờ bị che mắt bởi biểu hiện của cô nữa, Lê Nghiêu dường như vẫn luôn không thích cô lắm, cũng không biết là chế nhạo hay mỉa mai: “Tôi còn tưởng là cô chỉ biết khen người thôi, nào ngờ cô còn biết mắng chửi người cơ đấy.”

Thịnh Kiều: “Tôi mắng chửi người ta giỏi lắm đấy, anh có muốn nghe không?”

Phương Bạch đứng bên cạnh tức khắc nhớ ra câu nói kinh hồn “Thận hư liệt dương bắn sớm” của cô, sợ Thịnh Kiều lại chửi nhau tại chỗ, bèn lo lắng nói: “Kiều Kiều! Gái ngoan không được chửi bậy ạ!”

Thịnh Kiều cười cười với cậu, Lê Nghiêu cũng không nói gì nữa.

Mọi người thảo luận về tuyển thủ sẽ bị loại hôm nay, cái kiểu năm người biểu diễn bốn người thăng cấp một người bị loại này là tàn nhẫn nhất, đến cả Diệp Đồng cũng phải nói: “Tiểu Kiều, hôm nay em phải an ủi bạn nhỏ bị loại thật tốt nhé, đừng để bạn ấy mất niềm tin vào tương lai.”

Bối Minh Phàm còn gửi cho cô một đường link: “Kho từ tung hường của cô còn đủ không? Anh tìm một ít cảm hứng cho cô đây, xem trước khi lên sân khấu nhé.”

Thịnh Kiều tức khắc cảm thấy căng thẳng quá.

Live stream rất nhanh đã bắt đầu, lượng người xem tập này còn đông hơn tập trước mấy lần, đều là nhờ phúc lần sửng cồ của Thịnh Kiều. Mọi người đều hy vọng lần này tuyển thủ có thể không sợ chết bày trò con bò gì đó trước mặt cô giáo Thịnh Kiều, ai dè lần này các tuyển thủ chính trực vô cùng, ngay cả Thịnh Kiều cũng không tung hường bừa bãi nữa.

Cô lại còn bắt đầu nhận xét các tuyển thủ từ góc độ chuyên nghiệp, tuy rằng cũng chỉ nhận xét mấy câu.

“Lúc nãy bạn chơi piano đàn sai hai chỗ rồi. Nhưng bạn thông minh lắm, đã hạ tông xử lý được rồi, lần sau phải tiếp tục cố gắng nhé.”

“Bài hát này bạn có cải biên thêm yếu tốt EDM, nhưng vì bản thân bài hát gốc đã có phong cách heavy metal rất mạnh mẽ, bạn tăng mạnh chất rock and roll thì hơi lố một chút, sẽ khiến người nghe cảm thấy hơi ồn ào.”

……

Sao? Cô còn hiểu âm nhạc nữa à?

Thịnh Kiều tự giải thích: “Tôi không được học nhạc một cách hệ thống, chỉ có thể cho các bạn ý kiến từ góc độ của một khán giả bình thường chân thật nhất. Rốt cuộc sau này khi các bạn đứng lên sân khấu, sẽ không phải hát cho cố vấn nghe, mà là hát cho khán giả bình thường nhất nghe.”

Cư dân mạng xem live stream trước đó còn định mỉa mai cô không biết tự lượng sức mình, đã ngu còn giả vờ nguy hiểm, nghe được những lời này của cô, lại còn cảm thấy khá đồng tình. Đúng vậy, có rất nhiều lúc ở rất nhiều chương trình, rõ ràng người xem cảm thấy chả ra sao, cố vấn lại cho thăng cấp hết. Cũng có lúc rõ ràng họ cảm thấy rất êm tai, cố vấn lại có thể moi ra được không ít tật xấu.

Họ không hiểu mấy thứ chuyên nghiệp, chỉ muốn xem người ta trình diễn thế nào thôi.

Nghĩ vậy, họ lại thấy thay đổi suy nghĩ và đánh giá về nhận thức của Thịnh Kiều.

Sau khi tập 3 của chương trình thuận lợi quay xong, tuyển thủ bị loại rơi nước mắt rời sân khấu, sau khi rời khỏi cậu lại bắt đầu một hành trình đuổi theo ước mơ mới. Giới giải trí chính là như vậy, đuổi mãi đuổi mãi, không thể dừng lại dù chỉ là một phút.

Quay xong live stream đã rất muộn rồi, chào tạm biệt mọi người xong, Phương Bạch và Đinh Giản liền chuẩn bị đưa Thịnh Kiều về nhà. Xe thương vụ đỗ ở gara, Phương Bạch đi lấy xe trước, Đinh Giản đứng chung với cô ở cửa ra.

Lúc đánh xe tới nơi, Thịnh Kiều đang thuận miệng tán dóc với Đinh Giản, tầm mắt tùy ý lướt qua, khi dừng ở lốp trước, không biết vì sao trong lòng cô nảy mạnh lên một cái.

Phương Bạch đỗ xe ở bên cạnh, chờ các cô lên xe.

Thịnh Kiều lại không nhúc nhích, nhíu mày nhìn chằm chằm cái lốp xe kia, Đinh Giản hỏi: “Kiều Kiều, làm sao vậy?”

Cô làm động tác suỵt: “Đừng nói gì ạ, Tiểu Bạch, em tắt xe đi đã.”

Phương Bạch không hiểu mô tê gì cả, nhưng thấy vẻ mặt nghiêm túc của cô, cũng lập tức làm theo. Động cơ vừa tắt đi, cả gara rộng lớn lại yên tĩnh như ban đầu, dần dà có thể nghe được tiếng rò khí rất nhỏ.

Sau đó càng lúc càng rõ ràng.

Phương Bạch đi xuống khỏi xe, nhìn chằm chằm lốp trước, mu bàn tay lần dò từng tí một, cuối cùng sờ tới lỗ bị chọc.

Có người đã chọc thủng một lỗ trên lốp xe.

Nếu đang lái xe lên đường, nổ lốp trên cao tốc, hậu quả thật không dám tưởng tượng.

Mặt Đinh Giản và Phương Bạch đều biến sắc, Thịnh Kiều nói: “Chụp ảnh lại, cứ để xe ở đây, gọi điện cho anh Bối để anh ấy kêu người tới kéo xe đi.”

Đinh Giản trầm mặt đi liên hệ Bối Minh Phàm, Phương Bạch siết chặt nắm tay, giọng nói rít qua kẽ răng: “Đây là cố ý giết người!”

Nếu không phải Thịnh Kiều phát hiện điều khác thường, họ đã lên đường rồi. Ngẫm lại cậu cũng thấy hãi cả hồn.

Bên kia gara có tiếng nói chuyện, chẳng mấy đã có một chiếc xe chạy qua, thấy họ đứng ở đây, Diệp Đồng thò đầu ra khỏi cửa sổ xe: “Tiểu Kiều, sao đấy? Em đứng đây làm gì?”

Phương Bạch tức giận định nói gì, Thịnh Kiều giật cậu một cái, dịu giọng cười nói: “Xe hỏng rồi, em đang tìm người tới kéo ạ.”

Diệp Đồng nói: “A, xui vậy à. Để chị đưa em về, đã trễ thế này, mau lên đây.”

“Cảm ơn chị Diệp, chị tốt quá.”

Đầu bên kia Đinh Giản cũng nói chuyện điện thoại xong, chị làm việc ổn thỏa bình tĩnh hơn Phương Bạch, biết những lời này không thể nói được, không cần Thịnh Kiều rào đón, bèn đi theo lên xe.

Diệp Đồng đưa Thịnh Kiều về nhà trước, Phương Bạch và Đinh Giản đều xuống xe theo, nói lời cảm ơn. Hai người một trái một phải che chở Thịnh Kiều đi vào trong nhà, như thể sợ có chiếc xe đột nhiên xông tới, bắt cóc Thịnh Kiều nghênh ngang bỏ đi.

Lúc vào thang máy, hai người mới nhẹ nhàng thở ra, Phương Bạch hung tợn nói: “Chắc chắn là cái thằng COCC kia!”

Thịnh Kiều ngẫm nghĩ: “Cũng chưa chắc.”

Bất kể là Cao Mỹ Linh hay là gã chủ quản kia, đều có khả năng cao muốn cô chết. Chưa kể thế giới này chẳng bao giờ thiếu những kẻ ác độc, có lẽ không phải ai hết, chỉ là một anti fan cực đoan của cô thôi.

Phương Bạch nói: “Chị Kiều Kiều, chúng ta báo cảnh sát đi, để cảnh sát bảo vệ chị ạ.”

Đầu cô óc hơi loạn, chỉ nói: “Chờ ngày mai anh Bối tới rồi nói sau.”

Đưa cô về nhà xong, Phương Bạch còn không yên tâm, nhờ Đinh Giản ngủ lại đêm nay. Trước khi đi cậu lại kiểm tra cửa sổ kĩ càng, còn dặn dò Thịnh Kiều nhất định phải khóa trái cửa.

Đinh Giản ngủ ở phòng cho khách, cửa cũng không đóng, nói với Thịnh Kiều: “Có chuyện gì phải gọi chị ngay nhé.”

Vẻ mặt của chị cứ như thể sẽ có một sát thủ từ trên trời rơi xuống phá vỡ cửa sổ chui vào vậy.

Đêm đã rất sâu.

Thịnh Kiều nằm lên giường, lăn qua lộn lại không ngủ được. Trong lòng cô thật ra cũng không bình tĩnh như bề ngoài, có người muốn giết cô, làm sao cô có thể không sợ được chứ.

Nhưng càng sợ càng phải bình tĩnh mới có thể bắt được những kẻ độc ác kia ra khỏi góc tối.

Cô phải sống, cô còn rất nhiều việc chưa làm.

Điện thoại chợt vang lên, Thịnh Kiều vốn đang căng thần kinh sẵn bị hoảng sợ, nhìn thấy điện báo là “Cục cưng của em”, nỗi lo lắng và sợ hãi kia tựa như sương mù bị mặt trời mọc xua tan, chỉ để lại ấm áp.

“Hoắc Hi ~!”

Anh nhàn nhạt “Ừ” một tiếng, “Tối nay biểu hiện không tồi.”

Không hề bốc đồng, còn nhận xét được mấy thuật ngữ chuyên nghiệp khiến anh ngạc nhiên.

“Anh xem live stream rồi ạ?” Cô tức khắc hơi ngại ngùng, “Em toàn nói bừa đó, anh đừng xem.”

Anh dường như đang cười, giọng nói vẫn nhẹ nhàng: “Khen ngợi mọi người giỏi như vậy, sao anh lại không thấy em khen anh nhiều thế nhỉ.”

“Hai cái này không giống nhau mà.”

“Không giống nhau ở đâu?”

Cô dừng một chút, nhỏ giọng nói: “Từ ngữ của người trần không dùng để mô tả tiên tử được ạ.”

……

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook