“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 122: Couple Tiên Nữ

Xuân Đao Hàn

08/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Anh vua dấm ghen là có đạo lý, dạo này trên mạng đúng là đang truyền scandal của cô và Mạnh Tinh Trầm như điên. Bởi vì ảnh đế thật sự đã không diễn phim truyền hình rất nhiều năm, dùng cách nói trong giới thì là, mình đang ở cái tầm điện ảnh mà lại chạy về đóng phim truyền hình, rớt cả giá.

Scandal cũng được truyền theo một kiểu rất khó hiểu, gì mà Mạnh Tinh Trầm vì Thịnh Kiều mới nhận bộ phim này, làm cho fan hai bên lại war nhau một trận rất to.

Cũng may Bối Minh Phàm rất nhanh đã sắp xếp bài bác bỏ tin đồn, account marketing tuôn ra tin Mạnh Tinh Trầm là bạn học của đạo diễn Hàn, còn đào ra được ảnh chụp chung lúc tốt nghiệp của hai người năm đó, lúc này mới phá tan được tin vịt và scandal.

Trước đây Bối Minh Phàm còn lo lắng độ hot lúc quay phim không đủ, định tạo tí scandal của Thịnh Kiều và Tằng Minh để lấy đà. Sau lại bị Thịnh Kiều nghiêm túc từ chối, anh ta vẫn luôn sứt đầu mẻ trán nghĩ đề tài mới. Ai dè bây giờ nào còn cần đề tài mới gì nữa, mấy chuyện cứu vớt hiện trường và Mạnh Tinh Trầm này đã kéo đề tài và nhiệt độ của cả hai đoàn làm phim lên, quả thực hoá giải được mối họa lớn trong lòng anh ta.

Thịnh Kiều vẫn sáng thì quay bên đoàn phim “Nguyện theo trăng”, suất diễn bên này nặng hơn một ít. Có đôi khi bữa trưa cũng không kịp ăn, cô cầm một hộp cơm lên xe, trên đường sang “Đông Phong Phá” thì và vội hai miếng, thay đổi tâm trạng và trạng thái ở trên xe.

Rốt cuộc buổi sáng vừa mới quay xong cảnh con khỉ nhỏ lòng đầy căm phẫn nói “Sư tổ Không Không là thần tượng của ta, là niềm tự hào của giới khỉ chúng ta, ngươi dám khinh thường sư tổ Không Không vĩ đại to tát của ta!”, Buổi chiều qua bên kia đã phải quay “Tồn tại một cách ham sống sợ chết như thế, thì có gì khác đã chết đâu?”

Thẳng đến giai đoạn sau, cốt truyện của “Nguyện theo trăng” bắt đầu chuyển ngược, tâm trạng của con khỉ nhỏ cũng chuyển từ không sợ trời không sợ đất vô tư lự trước đây thành mất hết hi vọng, hơi hơi giống trạng thái tứ cố vô thân xung quanh không lối của Tống Viện ở “Đông Phong Phá”, thì cảm xúc mới phù hợp hơn.

Hai nhân vật đều rất thảm thiết bi tráng, hầu hết phần sau đều phải đóng phim với tâm trạng này. Năng lượng và cảm xúc tiêu cực có ảnh hưởng rất lớn với diễn viên, mỗi ngày cô đều đầu tư quá nhiều tâm tư và tinh lực vào đó, có đôi khi không rút cảm xúc ra khỏi nhân vật được, dần dà, cả người đều trở nên hơi trầm thấp, không thích nói chuyện.

Trạng thái này của cô đương nhiên là thích hợp đóng phim, nhưng sẽ tổn thương tới bản thân cô. Mỗi lần Mạnh Tinh Trầm diễn xong, đều sẽ cố ý nói mấy câu gì đó với cô, kéo cô ra khỏi những cảm xúc này.

Nhưng hiệu quả không lớn, Đinh Giản nhìn thấy mà lo ngay ngáy, sợ diễn xong hai bộ phim này thì Tiểu Kiều hoạt bát đáng yêu không thể trở về được nữa.

Chỉ có lúc gọi điện video với Hoắc Hi mỗi tối, cô mới lại giống như trước đây, không hề thấy được chút dị thường nào.

Đinh Giản ở bên cạnh nhìn mà thấy lo lắng hãi hùng, chết rồi, hay là phân liệt tâm thần rồi?

Thịnh Kiều đã lệnh rất rõ cấm chị không được lén báo cáo cho Hoắc Hi, lo ảnh hưởng đến việc học của Hoắc Hi. Đinh Giản cũng không dám nói với Hoắc Hi, đang lúc chị buồn bã hụt hẫng lướt di động, thì bỗng nhìn thấy đêm Liên hoan Âm nhạc Nhạc Nghệ năm nay sẽ tổ chức ở Hàng Châu vào cuối tuần, Triệu Ngu cũng sẽ tham gia.

Tròng mắt Đinh Giản vừa chuyển, nảy ra ý hay. Chị nhắn WeChat cho Triệu Ngu, nói trạng thái của Thịnh Kiều trong khoảng thời gian này cho cô nàng, Triệu Ngu rep tin cực kì nhanh, nói: Yên tâm, giao cho em.

Không bao lâu sau, Thịnh Kiều nằm ở trên giường xem kịch bản liền nhận được cuộc gọi của Triệu Ngu.

“Tiên nữ đang làm gì á?”

“Tiên nữ đang học thoại.”

“Tiên nữ nhớ hộ pháp hông?”

“Tiên nữ không rảnh nhớ.”

Triệu Ngu ở đầu bên kia chòng ghẹo chọc cười, cuối cùng cười nói: “Cuối tuần tớ sẽ tới Hàng Châu tham gia đêm hội âm nhạc, tớ lấy vé cho cậu rồi đấy, cậu tới tiếp ứng cho tớ nhé.”

Thịnh Kiều mệt mỏi yếu ớt: “Không có thời gian đâu, đóng phim bận quá.”

Triệu Ngu: “Mỗi một hai tiếng buổi tối sao lại không có? Có phải cậu không muốn tiếp ứng cho tớ không?!”

Thịnh Kiều: “Đại quân Ngu mỹ nhân của cậu thiếu gì một đứa như tớ.”

Triệu Ngu: “Không tới thì nghỉ chơi.”

Thịnh Kiều: “………… Triệu Ngu cậu có biết loại hành vi này của cậu giống tợn kiểu mới cãi nhau một cái bạn gái đã đòi chia tay không?”

Triệu Ngu: “Tớ mặc kệ, tớ cứ vô tình vô nghĩa vô cớ gây rối đấy, cậu có tới không?”

Thịnh Kiều: “………… Thôi được rồi.”

Triệu Ngu lúc này mới vừa lòng, cuối cùng lúc cúp máy còn nói: “Màu tiếp ứng của tớ là hồng nhạt nha.”

Điện thoại vừa cúp, Thịnh Kiều tiếp tục xem kịch bản, cảnh mà cô đang xem chính là cảnh con khỉ nhỏ bị nhốt ở lò luyện đan, lửa cháy hừng hực bỏng rát xung quanh. Nàng ta bị thiêu đau đớn khôn xiết, lăn lộn dưới đất, gọi tên từng người từng người mà nàng coi là người thân, cầu xin họ tới cứu nàng. Chẳng ngờ, những người mà nàng gọi tên lại đang đứng ngoài lò đan lạnh lùng trông mắt nhìn.

Cùng lúc đó Hoa Quả Sơn bị tàn sát khổ hình, tiếng kêu rên dậy đất. Nàng ở bên trong lửa lớn nhìn thấy tất cả những cảnh này, nhưng mặc cho nàng giãy giụa va chạm thế nào cũng không thể trốn thoát. Người nàng đã bị sức nóng trong lò lột mất một tầng da, khắp thân thể bỏng rát máu chảy đầm đìa, nhưng nàng vẫn không ngừng đâm vào lò đan. Cuối cùng nàng mất hết hi vọng, một hàng huyết lệ chảy xuống từ hai mắt, từ đây mắt mù.

Thịnh Kiều vừa xem vừa nhẩm lời thoại, mắt thấy cô lại sắp nhập cảm xúc, Đinh Giản giật phắt kịch bản của cô đi, “Lúc này đừng xem nữa, cuối tuần này không phải em sẽ đi xem Triệu Ngu sao, lightboard đâu gậy tiếp ứng đâu banner đâu mau chuẩn bị mấy thứ đó đi xem nào!”

Thịnh Kiều nhìn chị một cái: “Chị hiểu nhiều nhỉ.”

Đinh Giản nói: “Đi theo bên cạnh em, không hiểu cũng phải hiểu.”

Thịnh Kiều rốt cuộc không xem nữa, lấy di động ra thiết kế đồ tiếp ứng cho Triệu Ngu, còn thảo luận với Đinh Giản xem font chữ nào đẹp, Đinh Giản lúc này mới trộm thở phào nhẹ nhõm.

Thời gian đóng phim luôn trôi qua rất mau, chẳng mấy đã đến ngày diễn ra Đêm hội Âm nhạc Nhạc Nghệ. Thịnh Kiều đi xin hai đoàn phim đừng sắp xếp cảnh diễn đêm trước, sau khi kết thúc công việc diễn vào ban ngày, Phương Bạch cầm theo đồ tiếp ứng của cô lái xe thẳng tới phim trường đón cô, lại đưa cô tới hiện trường.

Vé Triệu Ngu đã gửi sang, Thịnh Kiều đeo một cái balo màu trắng, đội mũ đeo khẩu trang, ngồi trong xe chờ tới gần mở màn mới đi vào.

Đêm hội Âm nhạc Nhạc Nghệ là liên hoan âm nhạc lớn tổ chức vào hè mỗi năm, chẳng những sẽ trao các loại giải thưởng âm nhạc danh giá, mà khách mời còn sẽ biểu diễn. Thịnh Kiều đi vào liền thấy cả hội trường đều là biển đỏ và biển hồng, mới biết hóa ra Thẩm Tuyển Ý cũng ở đây.

Nếu Hoắc Hi không ra nước ngoài, đêm nay có lẽ sẽ là trận đấu của ba thần tiên.

Cô tìm vị trí của mình rồi ngồi xuống, cô ở hàng ghế đầu trong thính phòng, đằng trước còn có hàng ghế khách mời, những người ngồi đó đều là nghệ sĩ đêm nay. Ngồi trước Thịnh Kiều lại còn là Hồ Duệ Văn, cô ghé lên lan can, vụng trộm gọi: “Duệ Duệ, Duệ Duệ.”

Đằng sau rất đông fan, đều đang gọi tên idol nhà mình, Thịnh Kiều cũng trở thành một trong đám fan, Hồ Duệ Văn chắc là không nghe thấy, mãi mà không quay đầu lại, Thịnh Kiều chỉ đành ngồi trở lại.

Chị gái ngồi cạnh hỏi: “Em là fan nhà Hồ Duệ Văn à?”

Thịnh Kiều nói: “Không phải.”

Chị gái: “Vậy em gọi tên thằng bé làm gì?”

Thịnh Kiều: “…… Gọi chơi thôi ạ.”

Tiệc tối còn chưa bắt đầu, host và nhân viên công tác còn đang đứng ở dưới check lưu trình, cánh truyền thông ở hiện trường còn đang chụp hình rồi phỏng vấn từng người trên hàng ghế khách mời, không khí rất náo nhiệt.

Thịnh Kiều chán muốn chết ngồi trên vị trí, ngó đông ngó tây, trong lòng nghĩ thầm nếu Hoắc Hi cũng ở đây thì tốt rồi, cô nhớ lúc anh lên sân khấu biểu diễn quá.

Đang thất thần, hiện trường đột nhiên bùng lên một trận tiếng thét chói tai, mấy vị chị em ngồi cạnh hét vang dội vô cùng. Thịnh Kiều còn tưởng là bắt đầu rồi, ngẩng đầu mới thấy, trên màn hình lớn giữa sân khấu rõ ràng là hình ảnh cô.

Cô rõ ràng đang đội mũ và đeo khẩu trang, cũng không biết là anh quay phim nào ở hiện trường mắt tinh như cú vọ, lại còn nhận ra cô được.

Lúc đầu khán giả ở hiện trường còn không hiểu tại sao máy quay cứ dừng mãi trên thính phòng thế, lại để cái người bọc kín mít kia lên hình rõ lâu, ngắm nghía một lúc mới cảm thấy sai sai. Đây hình như là minh tinh nào xen lẫn trong thính phòng á.

Có một số người nhận ra, tức khắc gào rất to, những người còn lại chưa nhận ra cũng gào theo. Thịnh Kiều thấy không giấu nổi nữa, ống kính kia cứ chí cô mãi không rời, chỉ đành gỡ mũ và khẩu trang xuống, cười tươi vẫy vẫy tay với máy quay.

Vì thế cả trường quay đều nhìn thấy, Thịnh Kiều ngồi trong thính phòng.

Những nghệ sĩ ngồi trên hàng ghế khách mời phía trước cũng rất bất ngờ, Hồ Duệ Văn vội quay đầu lại, vừa thấy cô ngồi đằng sau, cậu bèn đứng bật dậy, sải chân chạy tới, khuôn mặt nhỏ kích động: “Chị Tiểu Kiều, sao chị lại tới? Sao chị lại ngồi ở kia ạ, chị tới xem em à?”

Những fan của Hồ Duệ Văn ngồi phía sau Thịnh Kiều suýt thì điên rồi: “A a a a Duệ Duệ cục cưng nhìn ma ma đi ma ma ở đây nè!”

Cánh truyền thông ở khu nghệ sĩ nghe tin lập tức hành động, nhanh chóng chạy tới ngay. Toàn bộ camera microphone dí hết vào, phóng viên hưng phấn hỏi: “Thịnh Kiều, rất bất ngờ khi nhìn thấy cô ở chỗ này, cô tới đây xem Thẩm Tuyển Ý sao?”

Thịnh Kiều: “???”

Chị em Ý Nhân ngồi bên cạnh: “Hừ!”

Thịnh Kiều yên lặng móc chiếc lightboard trong túi ra, bật lên, ánh sáng màu hồng nhạt chói loà, bốn chữ cái to: Tiên nữ Ngu Ngu.

Phóng viên: “…………”

Aizzz, còn tưởng là bắt được tin tức nhớ gì.

Nhóm Ngu mỹ nhân ở hiện trường nhìn thấy Thịnh Kiều lấy ra lightboard hồng nhạt trên màn hình lớn, tức khắc gào thét rầm rộ, a a a là nhà mình kìa! Ngu mỹ nhân trong cả trường quay đều bắt đầu hô to tên Triệu Ngu, không khí nhất thời bùng nổ.

Trận xôn xao từ Thịnh Kiều này mãi đến khi host lên đài tuyên bố đêm hội bắt đầu mới kết thúc, bên Thịnh Kiều vẫn luôn có người sờ lần đi qua xin chữ ký của cô, mấy fan người qua đường bên cạnh còn chụp ảnh chung với cô.

Đêm hội vừa mới bắt đầu, tin tức Thịnh Kiều hiện thân ở Đêm hội Âm nhạc tiếp ứng cho Triệu Ngu đã truyền khắp cả cộng đồng mạng. Cũng giống hệt cánh truyền thông, phản ứng đầu tiên của cư dân mạng khi thấy tin này chính là, vờ lờ cô ta đi xem Thẩm Tuyển Ý đúng không? Bằng chứng tình yêu đây rồi!

Kết quả click vào thì thấy, thứ Thịnh Kiều lấy ra chính là lightboard của Triệu Ngu.

Hi Quang: Sao bảo fan only cơ mà???

Nhưng thôi cũng có cư dân mạng leak tin ra, lúc Thịnh Kiều ghi hình “Thế giới lớn như vậy” có quan hệ không tồi với Triệu Ngu, đêm nay chắc là đi xem chị em của mình đây.

Cuối cùng Triệu Ngu lên sân khấu càng chứng tỏ điểm này. Chờ lúc cô nàng biểu diễn xong sắp sửa xuống đài, ngón tay cô nàng đột nhiên chỉ về phía Thịnh Kiều một cái, còn nháy mắt một cách đặc biệt tình cảm. Chỗ đấy không có Ngu mỹ nhân nào khác ngồi, người cô nàng chỉ ngón tay vào chỉ có thể là Thịnh Kiều.

Cư dân mạng: Từ từ, đột nhiên hơi muốn ship couple này……

Người biểu diễn trên sân khấu, tôi tiếp ứng dưới sân khấu, người nháy mắt với tôi, tôi mỉm cười với người, trong mắt chúng mình, chỉ có lẫn nhau.

Vờ lờ! Xúc động đậy quá chị em ơi!

Đúng là một đôi tình chị em ngon nghẻ. Đột nhiên có một cơn bão lăn xả theo con đường tà giáo, fan Kiều và Ngu mỹ nhân kéo mãi cũng không lại được.

Chờ đêm hội kết thúc, Triệu Ngu và Thịnh Kiều lại bị chụp cảnh ôm nhau trong hậu trường, Triệu Ngu còn sờ đầu cô. Thật ra cô nàng đang xem vết thương trên đầu cô thế nào, bị truyền thông up bài lên, lại thành một cái xoa đầu đầy yêu chiều.

Cư dân mạng: A a a a a a a Thuyền Tiên Nữ ra khơi rồi!!!

Ai công ai thụ?

(Công – Thụ: Top – Bottom trong quan hệ đồng tính. Công (Top) là ở trên, ở trong. Thụ (Bottom) là ở dưới, ở ngoài.)

Rõ ràng như thế mà không nhìn ra à! Triệu Ngu công khí ngời ngời ấy! Thịnh Kiều vừa mềm mại vừa dịu dàng chỉ có thể ở dưới thôi!

Không không không, kiểu yên lặng tiếp ứng dưới sân khấu dịu dàng nhìn lên sân khấu của Thịnh Kiều rõ ràng giống công đen tối hơn mà!

Thuyền này em có thể chèo tới tận cùng thế giới luôn!!!

Tìm ngựa Tiền lẻ Thắng lợi gì gì đó chìm hết đi! Tiên nữ chỉ có thể ở bên tiên nữ được thôi!

Mị đồng ý cuộc hôn nhân này! Xin hai chị lập tức tới Đan Mạch kết hôn đi! Vé máy bay mị mua cho!

(Đan Mạch đã hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới. Trung Quốc thì chưa.)

Ngu mỹ nhân: “…………”

Fan Kiều: “…………”

Từ đây, cô đồng chí nhỏ Thịnh Kiều rốt cuộc đã tề tựu đủ ba hòn núi lớn của showbiz.

Nhiều năm về sau, cô được cư dân mạng xưng tụng là: Cô gái núi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook