“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 46: Chính quyền trung ương cũng sẽ hết lòng ủng hộ chị!

Xuân Đao Hàn

07/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Lúc cảnh sát tìm tới cửa, Cao Mỹ Linh đang nấu cơm ở nhà. Chị ta độc thân đã qua li dị, con được phán cho chồng trước, một mình ở trong căn nhà lớn xa hoa, cả căn nhà đều có vẻ lạnh lẽo.

Chị ta mở cửa, nhìn thấy cảnh sát ở bên ngoài, ngây ngẩn cả người.

Hai anh cảnh sát cũng rất sửng sốt. Mới đầu nhìn thấy kẻ bị điều tra ở chỗ xa hoa như vậy, họ còn tưởng rằng đằng sau cánh cửa này hẳn là một quý bà nhà giàu sống trong nhung lụa. Nhưng giờ phút này người phụ nữ đứng ở cửa quá gầy, bởi vì quá gầy, xương gò má lại càng nhô lên, gò má lõm sâu, cả khuôn mặt tràn ngập sự khắc nghiệt dọa người.

Sau khi cảnh sát đưa giấy chứng nhận, trình bày lý do đến đây, họ lấy ra ảnh chụp của Thịnh Kiều, hỏi chị ta có quen biết không.

Sao chị ta có thể không quen biết, cô ta có hóa thành tro chị ta cũng nhận ra.

Bởi vì cô ta nên mình mới bị công ty sa thải, thanh danh khét lẹt, trong giới người đại diện ai ai cũng tránh còn không kịp, đến bạn bè cũng xa lánh không muốn lui tới với chị ta.

Chị ta tựa như một con chuột không thể nhìn thấy ánh sáng, chị ta đã gặm số tiền áp bức được từ Thịnh Kiều mấy năm nay, tìm mãi không được việc mới, cũng không muốn bắt đầu mối quan hệ xã hội mới.

Tin tức trong showbiz ngày nào cũng đưa những chuyện về Thịnh Kiều. Rời khỏi chính mình, hình như càng ngày cô ta càng hot.

Ngày nào chị ta cũng đếm số lượng fan của Thịnh Kiều, cứ mỗi lần tăng một người, sự hận thù với Thịnh Kiều của chị ta lại tăng một phân. Cô càng hot, chị ta càng hận. Chị ta vẫn luôn chờ đợi một cơ hội, chị ta muốn kéo cô từ ngôi cao trở về địa ngục, khiến cô ngã tới tan xương nát thịt, cả đời không thể siêu sinh.

Nhưng chính mình mới chỉ đang mưu tính, còn chưa bắt đầu hành động, sao cảnh sát đã tìm tới cửa rồi?

Mãi đến khi cảnh sát lấy ra ảnh chụp săm lốp và con mèo chết, Cao Mỹ Linh mới biết được chuyện như thế nào.

Dò hỏi gần nửa giờ, cảnh sát mới rốt cuộc bỏ đi. Cao Mỹ Linh khóa cửa lại, kéo rèm lên, vội vã bấm điện thoại gọi một dãy số.

Ước chừng gọi ba lần, đầu bên kia mới có người bắt máy, giọng nói sốt ruột: “Chị lại muốn làm gì?”

Cao Mỹ Linh lạnh giọng nói: “Chuyện của Thịnh Kiều, có phải là cậu làm không?”

“Chuyện gì? Vờ lờ chị đừng có ngậm máu phun người.”

“Nhạc Thư Ngạn! Chị đã nói với cậu rồi, đừng hành động thiếu suy nghĩ! Lần này cậu làm mấy trò hề đấy có tác dụng gì, có khác gì gãi ngứa cho con kia đâu!”

Đầu bên kia điện thoại im lặng hồi lâu, đột nhiên táo bạo: “Đm mày quản bố mày làm đ*o gì! Bố mày muốn chỉnh chết con đấy đấy, nghe mày á? Mày chả có chút hữu dụng nào, nếu không phải mày công khai cái đoạn video ở khách sạn kia lên, bắt ông up gì đấy lên Weibo, bố mày cũng sẽ không bị công ty diếm tài nguyên, đến bây giờ không có nổi hoạt động nào!”

“Muốn trách thì trách fan của cậu ấy, nếu không phải tại nó chụp lén, Thịnh Kiều vĩnh viễn không thể tẩy trắng được. Tôi nói cho cậu biết nhé Nhạc Thư Ngạn, cậu chỉnh chết Thịnh Kiều thì dễ dàng, cậu cho rằng cậu không phải ngồi tù sao? Cậu cho rằng cảnh sát không điều tra ra cậu ư? Chết dễ lắm đấy, cậu chết rồi, không phải là có lợi cho nó ư? Cậu muốn báo thù, thì đừng giết nó, mà phải huỷ hoại nó.”

“Hủy? Hủy như thế nào? Chị có hủy đ*o đâu mà hủy. Ông đây đợi lâu như vậy, chị cũng có hủy được đ*o đâu!”

“Cần phải có thời cơ. Tôi cảnh cáo cậu, cậu đừng có xằng bậy rút dây động rừng. Lại còn gửi mấy thứ đe doạ bằng xác chết, đúng là nực cười chết lên được, cậu khiến cô ta cảnh giác rồi, kế hoạch bên này của tôi cũng chỉ có thể mắc cạn!”

Đầu bên kia điện thoại hồi lâu không ai nói gì, qua một lát, truyền ra một giọng cười xa lạ, “Ồ, hóa ra bên này còn có chủ nhân lợi hại hơn cơ à.”

Cao Mỹ Linh cảnh giác nói: “Ai đang nói đấy? Nhạc Thư Ngạn, cậu đang ở cùng ai?”

“Anh Lục.”

“Lục…… Là con trai của đạo diễn Lục Bình Trung à? Kẻ đạo nhạc trong Thiếu niên ánh sao bị Thịnh Kiều mắng ư?” Cao Mỹ Linh rốt cuộc phản ứng lại, hóa ra Nhạc Thư Ngạn lại tìm tới cậu ta.

Hai thằng nhãi kiêu căng ương ngạnh, máu nóng dồn lên, có chung kẻ địch, thảo nào thủ đoạn trả thù lại trực tiếp như vậy, đúng là thiếu đầu óc.

Cao Mỹ Linh cười một tiếng: “Lục thiếu gia, sao cậu lại học thằng nhãi này, vì một đứa Thịnh Kiều hèn mọn mà cõng trên lưng tội danh giết người, không đáng giá đâu.”

“Thằng nhãi này toàn đưa ra chủ ý tồi tệ thôi, sáng nay đã có cảnh sát tới nhà tôi. Cũng may tôi không để lại nhược điểm gì, điều tra không tới tôi. Chị Cao, tôi ngưỡng mộ danh tiếng của chị đã lâu, nãy chị nói chị đang chờ đợi thời cơ, hay là chúng ta tâm sự chút đi?”

……*****

Một tuần tiếp theo, Thịnh Kiều không nhận được thêm biết kì bưu kiện chuyển phát nhanh nào nữa. Ăn, mặc, ở, đi lại tất cả đều bình thường, càng không có người nửa đêm gõ cửa vào nhà giết người.

Tất cả dường như đã khôi phục như bình thường.

Chẳng mấy lại đến ngày ghi hình “Thiếu niên ánh sao”. Bối Minh Phàm tự lái xe của mình tới đón cô, trước khi xuất phát còn đặc biệt kiểm tra tu sửa ở cửa hàng sửa xe trong khu đô thị nhà mình, xác nhận an toàn.

Sau đó Phương Bạch và Đinh Giản một trái một phải hộ tống cô lên xe, khi đến hiện trường thu của chương trình lại càng không rời cô nửa bước. Bối Minh Phàm đỗ xe lại, gọi hai vệ sĩ đã tìm từ trước tới gara, trông coi cạnh xe một tấc cũng không rời.

Cũng may khán giả đi vào hội trường phải qua cửa kiểm tra, chất lỏng và dụng cụ cắt gọt đều không được mang vào. Phương Bạch còn ẩn núp tới thính phòng, ngồi xổm ở hàng ghế phía sau Thịnh Kiều, lúc nào cũng cảnh giác.

Chương trình được quay xong một cách trót lọt, vệ sĩ cũng báo cáo không có người tới gần xe. Mấy người đưa Thịnh Kiều về nhà, sáng sớm hôm sau, Thịnh Kiều liền nhận được điện thoại của cục cảnh sát, nói đã có kết quả điều tra.

Là đối phương chủ động đầu thú.

Đó là một người đàn ông hơn hai mươi tuổi xăm trổ đầy người. Hắn nói hắn không phải là fan của ai cả, cũng chỉ là ghét Thịnh Kiều thôi, không vừa mắt nữ minh tinh này, muốn doạ dọa cô một chút. Con mèo đen kia là hắn nhặt xác mèo chết ven đường, không phải hắn giết, chỉ xử lý thi thể một chút thôi.

Cuối cùng cơ quan công an giam hắn ta mười ngày, phạt 500 tệ xử phạt hành vi.

Thịnh Kiều tỏ vẻ hoài nghi với kết quả điều tra, cảnh sát cũng rất bất đắc dĩ: “Cô Thịnh Kiều, tuần này chúng tôi cũng đã đi điều tra những người hiềm nghi mà cô cung cấp, xác thật không có chứng cứ có thể cho thấy là do họ làm. Hơn nữa cô cũng chưa chịu tổn thương thực tế gì, nếu hung thủ đã đầu thú, chúng tôi nhất định sẽ xử lý theo lẽ công bằng.”

Cúp điện thoại, Phương Bạch nổi trận lôi đình: “Thế này là xong ấy hả? Chỉ giam hắn mười ngày? Chúng ta suýt thì bị gã doạ chết đấy!”

Đinh Giản tra xét pháp luật quản lý trị an trong nước, thở dài nói: “Pháp luật quy định như vậy thật đấy, cũng hết cách. Nhưng thôi đối phương tự thú cũng được rồi, đỡ cho ngày nào mình cũng phải sợ bóng sợ gió.”

Thịnh Kiều cầm di động im lặng, vẫn cảm thấy chuyện này không đơn giản.

Cô gọi điện cho Bối Minh Phàm thông báo kết quả điều tra của cảnh sát, lại hỏi bên anh ta điều tra thế nào: “Hai thằng nhãi Nhạc Thư Ngạn và Lục Lịch dạo này đang ở nước ngoài, gã chủ quản kia sau khi bị cách chức tạm thời đã về quê quán, Cao Mỹ Linh cũng không còn lui tới với người trong giới từ lâu rồi, đúng thật là không điều tra ra cái gì.”

Thịnh Kiều ngẫm nghĩ: “Vậy thì anh thử tra lại từ tên thủ phạm đã đầu thú xem ạ. Xem dạo này hắn đã tiếp xúc với ai, trước kia làm gì, em cứ có cảm giác hắn chỉ là tốt thí thôi, sau lưng còn có người khác.”

Bối Minh Phàm nói: “Ok, cô yên tâm đi.” Dừng một chút anh ta lại nói, “Đúng rồi, cái gameshow cô quay hồi còn ở Tinh Diệu tối nay phát sóng đấy, tí nữa cô lên Weibo tuyên truyền một chút nhé.”

Thịnh Kiều đồng ý, cúp máy xong thì lên Weibo, quả nhiên thấy tổ chương trình “Thử thách Du lịch” đã đăng bài tối nay lên sóng, tag cô vào.

Chương trình này trước đây ỷ vào Tinh Diệu để dìm hàng bắt nạt cô, bây giờ cô chấm dứt hợp đồng với Tinh Diệu rồi, danh tiếng bay thẳng lên trời, vẫn nhớ phải lấy lòng. Content nhá hàng hầu như đều viết liên quan đến cô, poster cũng để cô làm Center, đến trailer dài hai phút cũng có một nửa là cảnh của cô.

Bài nhá hàng của tổ chương trình trên Weibo chỉ có mấy trăm lượt share, Thịnh Kiều share xong, mỗi phút đều tăng một ngàn lượt share. Cô lại đăng nhập official weibo của fanclub share thêm một lần, các fan nhanh chóng đều biết, gameshow hồi xưa được xếp trong “lịch trình giết người” tối nay sẽ lên sóng.

Kiều Kiều nhà chúng mình lúc trước suýt thì bị cái gameshow này hành hạ chết, bây giờ nó chuẩn bị lên sóng, nói gì thì nói cũng phải đẩy rating lên, đừng để sự vất vả hồi xưa của Kiều Kiều bị uổng phí.

Vì thế nhóm fan Kiều ra sức tuyên truyền đa cấp, nhanh chóng spam hashtag 【 gameshow giết người của Thịnh Kiều phát sóng 】 lên hot search. Các cư dân mạng bây giờ cũng có ấn tượng không tồi với Thịnh Kiều, click vào xem thử, nhìn thấy trong trailer do bên official cắt nối biên tập, Thịnh Kiều bị ma nữ áo đỏ trong nhà ma doạ cho sợ tới mức la hét thất thanh, đoạn sau bị mute tiếng, chỉ để lại một chuỗi “Beep ——”.

Mọi người đều rất tò mò, cô ta bị doạ đến mức chửi bậy nên bị mute tiếng à?

Đến 8 giờ, chương trình liền online.

Gameshow flop lòi rating tới giờ đều xếp bét, lần này số lượng người lại tăng nhanh như ngồi tên lửa. Phần mở màn chính là cảnh một chiếc máy bay đáp xuống.

Có một bóng người kéo hành lí đi trên sân bay, phụ đề viết: Trải qua một chuyến bay đường dài mười bốn tiếng đồng hồ, khách mời tập này rốt cuộc tới rồi, chúng ta cùng chờ mong xem cô ấy là ai nào.

Sóng comment nói:

【 là yêu tinh tung hường 】

【 là tiểu tiên nữ Kiều Kiều của chúng em! 】

【 là tiểu tiên nữ giẫm lên cầu vồng đi tới! 】

……

Cảnh này là tổ chương trình tìm người đóng thế quay bổ sung, Đinh Giản và Phương Bạch cũng đang ôm ipad ngồi xem, Phương Bạch phẫn nộ nói: “Không biết xấu hổ, thật sự không biết xấu hổ. Lúc ấy chúng nó hận không thể hành hạ chết chị Kiều Kiều, bây giờ lại còn dùng phương thức này lấy lòng chúng ta. Em tuyệt đối không tha thứ cho họ! Hừ!”

Hình ảnh cắt tới một căn phòng tăm tối, Thịnh Kiều bị đánh thức, lộ ra gương mặt nhỏ còn đang buồn ngủ, phụ đề ghi thời gian: 【 rạng sáng 5 giờ 】.

Fan đều đau lòng muốn chết:

【 ngủ chưa được 2 tiếng đâu! Thương cục cưng của em quá! 】

【 thảo nào chị ấy quay xong chương trình về nước lại mệt như vậy, tiểu tiên nữ của tui đã phải trải qua những gì thế này 】

【 nhưng chị ấy không hề tức giận nha, chị mình dịu dàng quá 】

【 đứa nào đánh thức mị vào giờ này, mị đập cái đầu chó của nó ngay 】

【 giọng mới tỉnh ngủ vừa mềm mại vừa dịu dàng, muốn thơm thơm cô ấy quá 】

【 không được hôn vợ của tui! 】

【 lầu trước mặt dày thế, đó là vợ của tôi chứ! 】

【 tránh ra! Đám đàn ông thúi các người! Đây là chồng tôi! 】

……

Máy quay trên chương trình hầu như đều quay xung quanh Thịnh Kiều, đặc biệt là sau khi tách ra làm nhiệm vụ, hầu hết thời gian cũng toàn quay nhóm của Thịnh Kiều, Chân Dài nhờ thế mà được lộ mặt không ít.

Thật ra kịch bản của gameshow này thô vl, khách mời thì nhạt phèo, từ lâu đã chẳng ai thèm xem. Nhưng biểu hiện của Thịnh Kiều thật sự ngoài dự đoán của mọi người, cô rõ ràng rất mệt rất rất mệt, nhưng khi đối mặt nhiệm vụ vẫn vực dậy tinh thần cố gắng hoàn thành.

Có vẻ…… Thật sự tràn đầy năng lượng tích cực hướng về phía trước.

Sau đó mãi cho đến cảnh ở công viên giải trí, Bùi Ngọc yêu cầu đổi thẻ nhiệm vụ cho cô, sóng comment đang hài hòa mới rốt cuộc chửi um lên.

【 vờ lờ cái con hiện tượng mạng này bị điên à, kêu gào sợ độ cao là cô ta, mà đòi đổi nhiệm vụ với Kiều Kiều của mị cũng là cô ta 】

【 Kiều Kiều nhà chúng mình sợ ma mà! A a a quá đáng hết sức 】

【 con ma nữ mặc đồ đỏ trong trailer em nhìn còn thấy hãi, Kiều Kiều tận mắt nhìn thấy chắc phải sợ lắm ấy nhỉ 】

【 link Weibo của hiện tượng mạng đây: @ Bùi Ngọc tiểu thiên sứ, khỏi cảm ơn 】

【 thiên sứ cái l, đúng là đồ chết tiệt, đã xấu còn không biết phấn đấu 】

【 còn nói mình là yêu cơ xinh đẹp nhất, cơ kiếc mẹ gì? 】

【 chắc là con cơ trong mạt chược ấy 】

【 ha ha ha ha ha flop lòi tĩ 】

……

Phương Bạch đọc nội dung sóng comment trên live stream cho Thịnh Kiều nghe, Thịnh Kiều đang cầm di động lên taobao, nghe Phương Bạch thuật lại những lời này, cô nhíu nhíu mày, click vào group chat admin fanclub tag mấy quản lý:

“Các em lên fan group nói với mọi người, đừng vào Weibo của Bùi Ngọc comment công kích. Đây chỉ là một cái gameshow mà thôi, đều vì hiệu quả chương trình hết, lý trí một chút. Tiểu Vượng, em theo dõi sát sao bên kia cho chị nhé, nếu có người cố ý dẫn hướng mắng Bùi Ngọc thì phải đưa team lên che hết.”

Mấy quản lý đều vâng dạ.

Chương trình còn đang tiếp tục, tới đoạn nhà ma mà mọi người chờ mong nhất. Trước đây lúc live stream ở nhà chung cái tật sợ ma của Thịnh Kiều đã có manh mối rồi, giờ phút này nhìn thấy dáng vẻ cúi đầu lo lắng của cô trong nhà ma, càng chứng thực chuyện này là thật.

Hóa ra Thịnh Kiều phóng khoáng ngay thẳng không sợ khổ không sợ mệt, mà cô ta sợ ma.

Ha ha ha ha ha ha ha đây là sự tương phản dáng yêu gì thế này!

Khi người mẫu Chân Dài hô lên “Kia có phải là cuộn giấy nhiệm vụ không”, không ít khán giả cũng sợ ma đều giơ tay che mắt đi, nhưng lại không nhịn được, vụng trộm nhìn lén qua kẽ ngón tay.

Đoạn sau người quay phim ghi lại toàn bộ quá trình ma nữ từ trên trời rơi xuống không sót phân nào.

Người xem sợ tới mức la hét thất thanh, Thịnh Kiều trong video lại như thể bị dọa choáng váng, ngây người bất động. Trong lòng mọi người đều nghĩ giống nhau: Không phải là bị dọa ngu rồi chứ?

Sau đó họ liền thấy Thịnh Kiều đẩy phắt ma nữ ra, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai cất bước chạy như điên, vừa chạy vừa hét bằng giọng sợ hãi sắp khóc tới nơi: “Thịnh vượng, mạnh mẽ, dân chủ, văn minh, hài hòa, tự do, bình đẳng, công bằng, pháp trị, yêu nước, tận tâm, trung thực, thân thiện,….”

Khán giả đang spam câu thần chú hộ thể 24 chữ trên sóng comment bỗng khựng lại.

Ai đang hét lên sóng comment của họ thế?

……

Sau khi phản ứng lại được, toàn bộ khán giả xem hết màn này đều đồng thời cười như phát rồ.

Phương Bạch và Đinh Giản ngồi xem cũng cười ná cả thở.

Đoạn nội dung này nhanh chóng viral trên mạng.

Đêm nay đã định là một đêm tràn ngập bầu không khí chủ nghĩa xã hội.

Đêm nay, những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội đều vang vọng trong lòng mỗi cư dân mạng.

Đêm nay, số lượng fan trên Weibo của Thịnh Kiều tăng thêm 500 vạn.

Mọi người đều biết, có một nữ minh tinh tên là Thịnh Kiều, lúc cô ta sợ ma sẽ đọc giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội, hơn nữa còn đọc không sai chữ nào.

Các cư dân mạng hô to: Tiểu Kiều, thấy chị lúc nào cũng có Đảng trong lòng, chính quyền trung ương cũng sẽ hết lòng ủng hộ chị! Cố gắng xông lên đi!

Không bao lâu sau, các phương tiện truyền thông của Đảng cũng share cái Weibo này:

—— đồng chí nhỏ giác ngộ rất cao, đáng khen ngợi, cố lên.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook