“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 32: Cả fanclub thoát fan chuyển qua làm fan Thịnh Kiều

Xuân Đao Hàn

07/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Thịnh Kiều nói chuyện vừa nãy có hai công ty quản lý liên hệ với cô cho Phó Tử Thanh nghe.

Phó Tử Thanh nhớ lại hai cái tên cô vừa đề cập, trầm ngâm nói: “Công ty Truyền thông Hòa thị là tập đoàn gia đình, nhà làm khai khoáng, là nhà giàu quyền thế truyền qua mấy đời rồi, hai năm gần đây mới bắt đầu bước chân vào giới giải trí. Thực lực của họ cũng rất hùng hậu, cũng chịu khó chi tiền cho nghệ sĩ. Nhưng mánh lới đào tạo ngôi sao thì chưa ra gì, chưa o bế thành công được ai.

“Tiền Đường là công ty quản lý có danh tiếng lâu đời, cũng nâng được mấy người tâm phúc rồi đấy. Bên họ chủ yếu tập trung vào mảng phim ảnh, nhưng mấy năm nay hơi suy thoái rồi. Tự em suy xét thế nào?”

Thịnh Kiều nói: “Em cũng không biết, em hoang mang quá.”

Phó Tử Thanh bật cười: “Không sao, chuyện này không vội được, em cứ từ từ suy xét, so sánh mấy bên xem sao. Tí nữa anh sẽ thống kê lại tình hình của ba công ty rồi gửi cho em, em cứ xem trước thế nào nhé. Tiếp theo chắc sẽ còn nhiều công ty khác liên hệ với em, giờ em không có người đại diện, quyết cái gì phải tự mình xem xét kĩ lưỡng, có gì khó thì hỏi anh nhé.”

“Vâng, em biết rồi ạ.”

Sau khi cúp điện thoại, cô quét tước xong căn hộ thì nhận được hồ sơ Phó Tử Thanh gửi sang. Hồ sơ chẳng những so sánh sức mạnh tài nguyên của ba công ty và các nghệ sĩ dưới trướng hiện tại, mà còn liệt kê một danh sách các công ty giải trí đáng tin cậy khác ở trong giới.

Thịnh Kiều nhìn mấy lần, cuối cùng cũng có một ít suy tính. Trời tối dần, cô ăn bữa tối, rửa mặt xong thì trèo trên giường, mở cuốn sổ nhỏ của mình ra.

Chuyện lập kế hoạch cuộc đời luôn phải làm, không thể để đến lúc ký với công ty mới lại bị người đại diện dắt mũi được.

Cô lên kế hoạch một lúc lâu, mới phát hiện ra mình không có kỹ năng diễn xuất, không biết hát, không biết nhảy, sáng tác nghệ thuật thì lại chẳng chẳng hiểu mô tê gì. Nói ngắn gọn, là một nghệ sĩ mà cô chẳng biết gì cả.

Thiên phú nghệ thuật là thứ không thể ép uổng được, cô cũng không còn quá trẻ nữa, không thể đi theo con đường idol hát nhảy được, thứ duy nhất có thể đạt được bằng nỗ lực chính là kĩ thuật diễn.

Bây giờ cô cũng không có cách nào vào được mấy cái Học Viện Điện Ảnh gì gì đó nữa, chắc không thể thi đại học lần nữa. Cô chỉ có thể tự mình lần mò, xem nhiều luyện nhiều diễn nhiều, tốt nhất là tìm một thầy dạy mình, phải nắm vững được nền tảng trong diễn xuất đã.

Xác định xong mục tiêu, sự hoang mang trong đầu đã tan đi một nửa. Cô lại tra soát lại những cách cải thiện trình độ học vấn của mình trong hiện tại. Hồi xưa nói điêu trong live stream là chuẩn bị thi đại học thì chắc cũng phải thi một lần.

Cô nghiêm túc ở nhà lên kế hoạch 2 hôm, sau đó là tới cuối tuần, Thịnh Kiều trang điểm nhẹ, ăn vận tinh tế đi gặp mặt quản lý của hai công ty kia.

Địa điểm mà hai công ty kia chọn đều rất kín đáo, Thịnh Kiều bàn bạc xong với từng bên, nhận được kế hoạch nghệ sĩ và những điều khoản hợp đồng làm riêng cho cô.

Công ty của Phó Tử Thanh cũng tới hỏi thăm, thật ra điều kiện ba bên đưa ra cũng tương tự nhau, không lợi dụng cô, cũng không để cô lợi dụng họ.

Mấy ngày nay cô đã lần lượt nhận được bảy tám cuộc điện thoại, đều là các công ty quản lý muốn hẹn gặp nói chuyện với cô, một ít trong đó là những công ty nhỏ cô chưa nghe tên bao giờ. Trong số những công ty quản lý tai to mặt lớn mà Phó Tử Thanh liệt kê trong hồ sơ cho cô, chỉ có một nhà tới liên hệ với cô.

Công ty Truyền thông Trung Hạ.

Công ty lớn này có thực lực thuộc hàng thứ dữ, phương pháp tạo sao rất mạnh mẽ, đẩy ai nổi người đấy. Hiện giờ những nghệ sĩ có danh tiếng cao trong showbiz phải có 1/3 là gà nhà này.

Nhưng Công ty Truyền thông Trung Hạ có một tật xấu trong việc đào tạo ngôi sao, đó là bắt ép nghệ sĩ phải theo hình tượng. Nghệ sĩ nào mà hợp hình tượng thì ốp cái là hot ngay. Nhưng nghệ sĩ nào mà không sắm được vai, OOC một cái là sẽ nhanh chóng bị người mới thế thân.

(OOC: out of character: thoát vai, không giống như tính cách/hình tượng gốc)

Các nghệ sĩ muốn kí với Trung Hạ rất nhiều, nhưng người có thể thực sự làm nên trò trống đều phải cực kì tàn nhẫn với bản thân. Dù sao nhiều cơ hội thì cũng lắm thách thức mà.

Thịnh Kiều nói chuyện Trung Hạ liên hệ với cô cho Phó Tử Thanh nghe, đầu bên kia thật ra rất giật mình: “Công ty Truyền thông Trung Hạ? Đấy cũng là một cơ hội, chỉ là…… Họ giống như Tinh Diệu vậy, phong cách hành sự rất ngang.”

“Em cứ xem xét cái đã, dù sao phải tới năm sau em mới có thể chính thức chấm dứt hợp đồng mà.”

Không quá hai ngày sau, chính là concert của Hoắc Hi.

Địa điểm lần này là ở Thượng Hải, sáng sớm Nhạc Tiếu đã gọi điện sang, nói cô tới sớm một tí đi, hai người cùng nhau đi dạo. Thịnh Kiều nhìn tòa tháp Hòn Ngọc Viễn Đông ngoài cửa sổ, bình tĩnh nói dối: “Tớ có việc không đi được. Không phải Vi Vi đang đi fashion show ở Thượng Hải bây giờ sao, cậu tới tìm cậu ấy đi.”

(Tháp Hòn Ngọc Viễn Đông: một tòa tháp nổi tiếng ở Thượng Hải.)

Thật ra tối hôm qua cô đã đến Thượng Hải rồi, vụng trộm lên máy bay, đặt phòng khách sạn, chẳng nói cho ai cả. Nếu không phải lo lắng bị bại lộ, cô còn định chui vào sân vận động xem diễn tập ấy chứ.

Gần lúc mở màn buổi tối, cô bao kín mít như lần trước, rón rén đi vào trong sân vận động.

Concert thứ 10, cô vẫn có mặt, thật tốt biết bao.

*****

Không khí trong concert liên tục nóng lên, Thịnh Kiều đã sớm nhập tâm lắm rồi, lightstick cầm trong tay hua điên đảo luôn. Cô không xem di động, không biết có một đoạn video đã lan truyền với tốc độ rất nhanh trên mạng.

Một đoạn cam theo dõi không tiếng động.

Trong video là cô và Nhạc Thư Ngạn, hai người đứng ở hành lang khách sạn, góc độ này vừa hay quay được rõ nét gương mặt và dáng người của cả hai. Video không dài lắm, hai người đang đối thoại. Đoạn, Thịnh Kiều duỗi tay kéo Nhạc Thư Ngạn lại, mà Nhạc Thư Ngạn hất thẳng tay cô ra, hơi tức giận đi vào thang máy bỏ đi.

Tiêu đề là 【 Thịnh Kiều bày tỏ tình yêu với trai trẻ, hành động theo đuổi điên cuồng bị từ chối 】.

Rất nhiều người căn bản không biết cái cậu hotboy trẻ trong video là ai, mãi đến khi account marketing bới ra mới biết đó là thần tượng hát nhảy Nhạc Thư Ngạn vừa ra solo, trước đó không lâu hai người từng ghi hình chung show Đại hội Thể thao Minh tinh.

Thịnh Kiều hiện giờ là người rất có độ hot, trong video động tác cô chủ động duỗi tay kéo Nhạc Thư Ngạn rồi bị hất ra nhìn rất rõ, bị người qua đường vây xem, account marketing buôn dưa lê bán chưa chuột, tốc độ lên hot search cứ gọi là thần sầu.

Các cư dân mạng hóng dramu tra xét một chút, phát hiện Thịnh Kiều còn lớn hơn Nhạc Thư Ngạn bảy tuổi.

Hóa ra gu cô ta thế này à?

Ai cũng có quyền theo đuổi tình yêu, chuyện này cũng không có vấn đề gì, nhưng bị phũ thẳng mặt thế này cũng cay ra phết. Còn tưởng rằng cô ta bị vụ chấm dứt hợp đồng tra tấn cho sức cùng lực kiệt, hóa ra còn có tâm tư tinh lực đi tán giai à.

Antifan nghe được quả phốt này thì vui như trảy hội, mỉa mai Thịnh Kiều là trâu già gặm cỏ non, cà khịa khẩu nghiệp đủ kiểu cả. Cũng có người cảm thấy Thịnh Kiều không biết chọn bồ, Nhạc Thư Ngạn ngoại trừ trẻ ra thì hình như cũng chẳng có năng lực gì.

Nhóm Fan Kiều đương nhiên là từ chối thừa nhận việc Thịnh Kiều làm trong video là bày tỏ tình yêu, có hình mà không có tiếng thì biết quái được người ta nói gì chứ. Nhưng đại đa số mọi người đều ôm tâm thái ngồi vỉa hè hóng drama, tự động làm lơ sự giải thích của fan Kiều.

Fan của Nhạc Thư Ngạn:……

Đám người mới run bần bật, không tham dự cũng chẳng nói lời nào. Có người theo đuổi idol nhà mình, thế thì làm sao mắng chị ta được. Thư Ngạn nhà chúng mình tốt lắm ý, cho nên mới có người theo đuổi chứ, hừ!

Chuyện này lên hot search, mọi người cũng chỉ hóng phốt sương sương thôi, độ mấy tiếng nữa lại hết trend ngay. Chẳng ngờ không bao lâu sau, Nhạc Thư Ngạn đã post bài lên Weibo:

——@ Nhạc Thư Ngạn: Không phải ai tôi cũng nhìn trúng đâu nhé.

Cư dân mạng hóng drama:???

Thiếu niên, ông trâu đấy.

Cái status Weibo này của hắn đã chứng thực lời đồn đãi trên, biểu lộ thái độ chán ghét, cà khịa Thịnh Kiều trồng cây si quá ngang ngạnh. Chuyện này lan khắp cả cộng đồng mạng.

Trà Trà ngồi trong group admin chửi um cả lên: Giết chết nó! Giết chết cái thằng cha Nhạc Thư Ngạn này! Vờ lờ giết chết nó ngay a a a!!

Vượng Tử dẫn dắt nhóm chống bôi đen nhanh chóng ra tay, bắt đầu chống bôi đen, report, khống chế bình luận trên quy mô lớn.

Nhưng cũng chống không nổi đam mê hít drama nhiệt tình của cộng đồng mạng.

Lúc concert kết thúc, Thịnh Kiều vẫn rời khỏi sân vận động từ trước như thường lệ. Cô ngồi trên xe taxi, còn đang hân hoan hớn hở mở ảnh trong máy DSLR ra xem, di động suýt thì bị tin nhắn của group admin làm cho nổ tung.

Mãi đến lúc về đến nhà cô mới biết chuyện này.

Phản ứng đầu tiên của cô giống hệt Trà Trà, vờ lờ, bố mày phải giết chết Nhạc Thư Ngạn.

Phản ứng thứ hai, mẹ nó, không có chứng cứ.

Muốn nói thì cũng phải có bằng chứng, bây giờ xu thế của cả cộng đồng mạng đã là nhạo báng, cho dù cô đứng ra cũng sẽ không có người tin. Những fan của Nhạc Thư Ngạn chẳng lẽ sẽ tin rằng idol mình sẽ nói ra những lời như thế ư? Nhất định họ sẽ cho là cô bôi nhọ, còn nhào lên cắn ngược lại cô.

Có một số người bạn càng chống trả, họ càng cắn dai hơn. Cứ cãi qua cãi lại thì nhiệt độ sẽ như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn. Chẳng bằng cứ làm lơ luôn từ đầu, cứ để chúng nó sủa một lúc, sủa mãi không có người đáp thì cũng tự chán mà bỏ đi thôi.

Bình tĩnh lại, Thịnh Kiều lên group admin khuyên mọi người đừng cống fame cho chuyện này nữa. Chống bôi đen thì vẫn tiếp tục, khống chế bình luận thì dừng lại, để bọn account marketing tự high đi.

Cô đang trấn an từng bạn admin tức giận, Kiều Mạch đột nhiên gửi tới mười mấy dấu chấm than.

Kiều Mạch:!!!!!!!! Các đồng chí! Xem Weibo đi! Fan lão làng của Nhạc Thư Ngạn tuyên bố thoát fan!!!! Viết một đoạn sớ dài lắm, còn có video nữa, tớ còn chưa xem!!!! Tớ share link cho mọi người nè! Cùng nhau xem!

Thịnh Kiều click mở link Kiều Mạch up trong group chat, giao diện nhảy tới Weibo, là một user có tích V vàng, ID tên là Thư Ngạn Và Ánh Trăng.

(Nick tích V vàng: nick đã verified và đăng kí hội viên Weibo. Nick tích V xanh là đã chứng thực.)

【@ Thư Ngạn Và Ánh Trăng: Vốn dĩ định yên lặng bỏ đi, để lại cho nhau chút tôn nghiêm cuối cùng. Nhưng chuyện đêm nay đã phát triển đến nước này, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của chị Thịnh Kiều, thì mình không thể im lặng được nữa.

Mình là fan của Nhạc Thư Ngạn, từ ngày đầu anh lên show tìm tài tăng, mình đã luôn đi theo bước chân anh. Nhạc Thư Ngạn trong lòng mình là một người đơn thuần ngay thẳng, hơi dễ nổi nóng, lúc cười lên sẽ rất ấm áp, biết săn sóc hỏi han chúng mình có đói bụng không. Mình vẫn luôn tưởng như vậy, mãi đến ngày ghi hình Đại hội Thể thao Minh tinh kia.

Ngày đó Nhạc Thư Ngạn lên Weibo ước định với chúng mình, muốn chúng mình tới đón anh ấy tan tầm. Các Ánh Trăng đã đứng ở cửa khách sạn chờ từ sáng sớm, nhưng chờ suốt tới lúc diễn tập vẫn chưa thấy anh ra, là chị Thịnh Kiều đã yêu cầu trợ lý của chị ấy về khách sạn báo cho chúng mình biết, Nhạc Thư Ngạn đã vào sân vận động rồi.

Chúng mình bỏ lỡ đi làm, không muốn lại bỏ lỡ tan tầm, vì thế lại tiếp tục chờ. Ngày hôm đó rất lạnh, còn có mưa rơi, các bạn Ánh Trăng đều lạnh run lên, nhưng chẳng bạn nào bỏ đi cả. Bởi vì đó là ước định giữa chúng mình và anh ấy mà. Sau khi diễn tập nhóm nghệ sĩ đều đã trở lại, Nhạc Thư Ngạn vẫn chưa xuất hiện. Chị Thịnh Kiều nói với chúng mình, anh ta đi xe khác đi rồi, kêu chúng mình về nhà sớm chút đi.

Nhưng chúng mình tin tưởng vững chắc anh ấy sẽ trở về, kiên trì phải đợi, Chị Thịnh Kiều đi vào xong còn nhờ phục vụ của khách sạn tặng nước ấm cho chúng mình, lúc ấy thật sự cảm động lắm luôn. Chúng mình chờ suốt tới hơn mười một giờ, lúc mình đi WC gặp nhân viên dọn vệ sinh của khách sạn, bác ấy nói vừa nãy nhìn thấy Nhạc Thư Ngạn lên thang máy rồi.

Mình không tin là anh ấy biết chúng mình đợi anh mà anh ấy lại không xuất hiện. Đến đây mình sẽ làm một chuyện rất sai, mình xin lỗi mọi người. Mình hi vọng mọi người sẽ lấy mình làm bài học, chứ đừng học theo mình.

Mình lên thang máy khách sạn, lúc ấy mình cũng không biết mình đang làm gì nữa. Nhưng mình vừa lạnh vừa đói vừa mệt, vừa không thể tin nổi anh ấy mặc kệ chúng mình, mình ấn bừa một tầng thôi, nhưng có lẽ ông trời cũng không chịu nổi, lúc mình đi ra thang máy gặp đúng Nhạc Thư Ngạn và chị Thịnh Kiều.

Họ đứng ở trên hành lang, mình nghe thấy chị Thịnh Kiều hỏi: Cậu đi từ cửa nào vào? Nhạc Thư Ngạn nói, Lối phòng cháy.

Màn tiếp theo quả thật là hình ảnh mà cả đời này mình cũng không nghĩ tới, mình chẳng ngờ Nhạc Thư Ngạn mặt ngoài vẫn coi Ánh Trăng như người một nhà mà lại nói ra những lời như vậy. Rất may mắn lúc ấy mình bật di động, quay lại được màn này.

Video mình để ở dưới, các bạn tự nghe nhé.

Mình khóc lóc về nhà, hóa ra mình đã nuôi một con chó, những ký ức tốt đẹp của mình đều là giả dối. Mình sẽ không theo đuổi bất kì một minh tinh nào nữa, nhưng mình vĩnh viễn cảm ơn thiện ý và sự ấm áp mà chị Thịnh Kiều đã tặng cho chúng mình giữa khi trời đông giá rét.

Một người tốt đẹp như thế không nên bị thằng khốn nạn như Nhạc Thư Ngạn vấy bẩn.

Vậy nhé, tạm biệt. 】

Hình ảnh trong video ở dưới cũng không rõ ràng lắm, nhưng kết hợp với cách ăn mặc trong đoạn video bị leak trước đó thì vẫn có thể xác nhận đây là Thịnh Kiều và Nhạc Thư Ngạn.

Hình ảnh không rõ ràng, nhưng âm thanh được chỉnh lên tối đa, nghe cực kì tròn vành rõ chữ:

—— Cậu có biết bây giờ fan của cậu còn đứng bên ngoài đợi cậu không?

—— Không biết, không có chuyện gì liên quan đến tôi thì tôi về phòng.

—— Bây giờ cậu đi xuống, chào hỏi với fan của cậu, kêu các bạn ấy về nhà sớm một chút, chú ý an toàn.

—— Đm mày điên à! Fan của bố mày liên quan đ*o gì mày, bọn nó thích chờ thì kệ cho bọn nó chờ, có phải bố mày bắt bọn nó chờ đâu.

—— Nhạc Thư Ngạn, cậu có tin ngày mai tôi sẽ cho cậu lên hot search, khiến fan của cậu nhìn thấy cái mặt chó má này của cậu không?

—— Tôi biết rồi, tôi đi đây.

……

Mỗi một chữ, đều nghe được rành mạch.

【 Thư Ngạn Và Ánh Trăng 】 là fan lão làng, số người follow là 5 vạn, là nhân vật quyền cao chức trọng trong fandom, rất có lực ảnh hưởng. Status Weibo của cô vừa đăng lên, fan của Nhạc Thư Ngạn giống như bị thụi cho một cú, ngơ ngác hết cả.

Quả drama lật kèo tới lui này làm các cư dân mạng hóng phốt thấy em quay cuồng, trong mơ hồ.

Khi họ phản ứng lại được, đều sôi nổi đấm Nhạc Thư Ngạn: Đm mày đíu biết ngượng à? Không có đoạn video này thì mày còn định đổi trắng thay đen đấy hả?

Nhạc Thư Ngạn xóa cái post Weibo kia rồi không online nữa.

Group admin của Thịnh Kiều im lặng như tờ, sau đó Trà Trà hỏi một câu: Tớ nên huhuhu trước hay là ha ha ha trước đây?

Kiều Mạch: Huhuhuhuhuhuhu tớ yêu Kiều Kiều cả đời!!!!

Vượng Tử: Kiều Kiều là tiểu tiên nữ tuyệt nhất trên thế giới!!!

……Mười phút sau, các masternim trên fansite của Nhạc Thư Ngạn tuyên bố thoát fan.

Mười lăm phút sau, tổ vote online và tổ combat của Nhạc Thư Ngạn tuyên bố giải tán.

Hai mươi phút sau, toàn bộ fanclub của Nhạc Thư Ngạn thoát fan.

Trong đó một đám fan chuyển qua làm fan Thịnh Kiều.

Thịnh Kiều đi xem concert chẳng biết rõ sự tình đã phát sinh cực nhanh xong cũng chuyển biến cực nhanh, cô đang cắm cáp vào máy tính, bật folder ảnh, bắt đầu photoshop.

Huhuhu Hoắc Hi đẹp mắt quá đi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook