“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 12: Cả cộng đồng mạng thương xót

Xuân Đao Hàn

07/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Thịnh Kiều bưng di động, bình tĩnh nhìn chằm chằm avatar của Hoắc Hi. Avatar kia vẫn là cái anh dùng từ hồi mới debut, là ảnh chụp lần đầu tiên anh lên sân khấu. Club Hi Quang đều nói anh là một người niệm tình xưa nghĩa cũ.

Cô chưa bao giờ nghĩ anh sẽ giúp cô.

Họ căn bản có thân thiết gì đâu, cho dù mình thích anh đến hết thuốc chữa, với anh mà nói, cô cũng chỉ là một cô ả tồi tệ hay gây rắc rối và tạo scandal cho anh mà thôi.

Rốt cuộc tại sao anh muốn làm như vậy, anh có biết làm vậy sẽ khiến chính anh gặp rất nhiều phiền toái không nhỉ.

Cô chẳng có thì giờ cảm động nữa, chỉ thấy sốt ruột và tức giận.

Cô gọi điện thoại cho Hoắc Hi.

Có lẽ di động còn đang trong tay, anh nhanh chóng nhấc máy, “Alo?”

“Hoắc Hi, anh không cần nhúng tay đâu ạ! Chuyện của em tự em có thể giải quyết được, anh mau xóa cái status Weibo kia đi ạ!”

Đầu bên kia im lặng.

Thịnh Kiều lại lo lắng: “Thật sự anh không cần lo đâu, tự em giải quyết được mà. Nhỡ như công ty quản lý gây khó dễ cho anh, bắt nạt anh thì làm sao đây? Anh mau xóa status trên Weibo đi ạ, anh kêu anh Bảo giải thích một chút với công ty ấy……”

Còn chưa dứt lời, cô đã bị Hoắc Hi lạnh giọng cắt ngang: “Tôi đã chấm dứt hợp đồng rồi.”

Thịnh Kiều sửng sốt: “Cái gì?”

“Tiền giải trừ hợp đồng đã thanh toán rồi, tôi tự thành lập studio riêng, tôi sẽ công bố công khai sau buổi lưu diễn đầu tiên. Lần trước ở Nhà thủy tạ Tịch Phong, hai người mà cô thấy chính là đối tác mới của studio.”

Thịnh Kiều ngơ ngác không nói gì.

Đang hoảng hốt, anh dường như mỉm cười, giọng nói lại vẫn lạnh nhạt như trước: “Cho nên cô không cần lo lắng có ai bắt nạt tôi, hoặc là gây khó dễ cho tôi.”

Thịnh Kiều hơi xấu hổ: “Em……”

Hoắc Hi thay đổi đề tài: “Luật sư đã mời ai chưa? Cần tôi đề cử cho cô không?”

“Không cần ạ, em tìm lâu rồi ạ, là một người em tin tưởng lắm.”

“Vậy thì ok, tôi cúp nhé.”

“Hoắc Hi!” Cô vội gọi giật anh lại, nuốt hai ngụm nước miếng, mới thì thầm: “Cảm ơn anh ạ.”

“Chuyện nhỏ.”

Ống nghe truyền đến tiếng máy bận.

Hồi lâu, Thịnh Kiều mới lấy lại tinh thần, đột nhiên chụp tay lên mặt mình. Có idol support, cô càng thêm tràn trề ý chí, cô còn rất nhiều việc chưa làm đó!

Trận này chỉ vừa mới bắt đầu thôi.

*****

Kiều Vũ khởi tố, Tinh Diệu ứng tố, hai bên nhanh chóng tiến hành trình tự tố tụng. Thịnh Kiều cũng phối hợp ra tòa mấy lần. Có Kiều Vũ đưa đi, cô hoàn toàn không cần lo lắng, bảo ký tên thì ký tên, bảo chụp ảnh thì chụp ảnh.

Chỉ là trong thời gian đó cô có gặp Cao Mỹ Linh, đối phương luôn mang vẻ mặt hận không thể dùng ánh mắt chọc chết cô. Sau khi ghen ghét nhìn cô, lại dào dạt đắc ý.

Trước mắt, dư luận trên mạng vẫn nghiêng về phía Tinh Diệu, rốt cuộc có tiền mua tiên cũng được, rất nhiều thuỷ quân dũng mãnh vào đẩy dòng nước up topic, ngôi cao của mấy nhà truyền thông lớn cũng phối hợp với Tinh Diệu để triệt hot search đổi đề tài. Thịnh Kiều một cây làm chẳng nên non, cho dù có Hoắc Hi ra mặt có nhời, cũng chẳng có cách nào xoay chuyển được những người qua đường vốn dĩ đã có ấn tượng không tốt với cô.

Những việc hồi xưa cô bị lên án cũng bị một kẻ có tâm cắt ghép thành “Video tập hợp điểm đen của Thịnh Kiều”, up một phát là nhảy thẳng lên hot search. Rốt cuộc chủ cũ của thân thể này ngày xưa vừa ngu ngốc vừa yếu ớt, lúc làm việc có vẻ không có đầu óc thật.

Cô tưởng không có ảnh chụp thì tôi không làm gì được cô à? Thời đại internet hoàng kim bây giờ, bôi đen một người quá dễ dàng, chỉ cần chịu khó đập tiền là được.

Luật sư do Tinh Diệu ủy thác nói, kiện là phải kiện tới cùng, bản hợp đồng này không thể giải quyết một cách hòa bình được nữa. Hợp đồng quả thật tồn tại những lỗ hổng vi phạm ý chí tự do của công dân, huống chi đối phương lại mời được luật sư Kiều Vũ có tiếng tăm khắp giới.

Chị ta cũng không biết với số lương 2 vạn/tháng kia của Thịnh Kiều thì làm sao nó mời nổi cái kẻ có máu mặt này.

Nếu kết quả cuối cùng đã định thì túm lại hoặc là không làm, còn đã làm là phải làm đến cùng, phải hủy hoại con ả này trước khi chấm dứt hợp đồng.

Pháp luật là cái thá gì, chờ nửa năm qua đi, nhiệt độ đã hạ nhiệt từ lâu, giới giải trí có bao những sự mới mẻ ùn ùn không dứt, đến lúc đó ai còn nhớ được cái việc nhảm nhí này của mày nữa.

Mà từ nay về sau mày cũng chỉ có thể mang cái thân đầy nhơ nhuốc này ủ dột xuống sân khấu thôi.

Chẳng ai nhớ nổi mày đâu, mà có nhớ thì cũng chỉ bật thốt một câu: À, cái cô Thịnh Kiều vô cùng đáng ghét kia ấy à.

Cao Mỹ Linh đã tính toán vô cùng kĩ lưỡng.

Ngàn tính vạn tính, lại không tính đến chưa tới hai ngày sau, Weibo của Thịnh Kiều công bố một đoạn ghi âm:

—— Thịnh Kiều, cô tưởng rằng cô làm vậy rồi thì còn có thể lăn lộn trong giới nữa ư?

—— Cùng lắm thì không làm người nổi tiếng nữa thôi. Thế giới lớn như vậy, em có thể chết đói được ư?

—— Không làm người nổi tiếng nữa, thế cô có muốn làm người không?

—— Đừng nhìn chị như thế. Lúc trước nếu không nhờ chị tốn 300 vạn cứu cô ra từ chỗ bọn vay nặng lãi, bức ảnh chụp này đã sớm giăng khắp các web rồi. Nếu cô muốn trách thì chỉ có thể trách ông bố mê bài bạc của cô thôi.

—— Đúng, đúng là bản hợp đồng này bất bình đẳng, nhưng nếu ngày xưa không có bản hợp đồng này, không có chị thì cô và bà mẹ tàn phế của cô đã xuống đất ở với ông bố ham đánh bài của cô từ lâu rồi. 2 vạn còn chê ít à? Không ít đâu, cô nhìn xã hội bây giờ mà xem, có bao nhiêu tầng lớp lao động làm ngày làm đêm cũng chẳng kiếm được tưng đây tiền đâu.

—— Chị cho cô một công việc ổn định lương cao, giúp cô thoát khỏi ác mộng và bóng ma trong quá khứ. Tiểu Kiều, đúng ra cô phải biết ơn chị chứ. Cô không cần suốt ngày so đo với các minh tinh khác trong giới, cô lấy cái gì để mà so? Cô xuất thân không có xuất thân, bằng cấp không có bằng cấp, đến chỉ số thông minh cũng không có. Chị cho cô một cái hình tượng công chúa nũng nịu xinh xinh hiền ngu, thế mà cô còn diễn cho chị thành cái kiểu đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Ngoại trừ gương mặt này, cô còn có cái gì chứ?

—— Nghe một câu của chị Cao này, trước kia thế nào, bây giờ cứ thế ấy. Ngoan ngoãn nghe lời đi, đừng nghĩ linh tinh.

—— Thịnh Kiều, người không nghe lời thì sẽ không có kết cục tốt đâu.

Cuối đoạn ghi âm, là tiếng thở dốc dồn dập đầy tức giận của Thịnh Kiều, cô dùng giọng nói run rẩy tự trấn an bản thân: Kiều Kiều, không sao đâu. Bình tĩnh, bình tĩnh mới có thể tìm được cách giải quyết. Nhất định phải bình tĩnh, không sao đâu.

Thật là khiến người nghe nghe mà muốn nhỏ lệ chua xót.

Đây là cái hạng người đại diện chó má gì chứ? Đây là một con mụ độc ác như rắn rết mới đúng mà? Cái giọng điệu ác độc này quả thực khiến người ta ghê tởm!

Trước đây còn có người bảo là Thịnh Kiều phải xin lỗi Tinh Diệu đê, Thịnh Kiều xảo quyệt ngang ngược. Đụ má, giờ nghe cái bản ghi âm này, Thịnh Kiều mới là người đáng thương bị bắt nạt chớ?

Cư dân mạng còn chưa phục hồi tinh thần lại từ sự tức giận và cảm thông từ bản ghi âm này, Thịnh Kiều đã lại tung ra một bản ghi âm khác.

Trong đoạn ghi âm điện thoại, người đại diện hùng hổ uy hiếp Thịnh Kiều, muốn khiến cô giả giá thật đắt, muốn làm cô phải bỏ mạng, muốn để cả đời này cô không dám ngẩng đầu lên nữa.

Mẹ ơi, showbiz thật là đáng sợ.

Sự kiện hủy bỏ hợp đồng đã dần hết hot sau hai ngày lại được đẩy lên cao trào lần nữa.

Bây giờ Tinh Diệu có mua bao nhiêu thuỷ quân bôi đen xoay dư luận cũng không được việc nữa. Thịnh Kiều có bản ghi âm đấy, đập phát chết liền!

Tới đây mọi người cũng đều hiểu rõ, ‘thủ đoạn bất bình thường’ mà Thịnh Kiều nói rốt cuộc là cái gì. Hóa ra là ảnh chụp à, ảnh chụp gì? Mọi người đương nhiên đều biết rõ ràng trong lòng.

Nhưng đoạn ghi âm này cũng cho thấy rõ là cha của Thịnh Kiều không trả được món nợ 300 vạn cho bọn cho vay nặng lãi nên nhảy lầu tự sát, liên luỵ đến Thịnh Kiều.

Quá thảm, thật sự quá thảm, thật sự hẳn nên trao cho cô ta giải thưởng nữ nghệ sĩ thảm nhất lịch sử.

Tinh Diệu các ông liền dùng 300 vạn mua về một nghệ sĩ làm công miễn phí, còn rất hay dùng ảnh chụp uy hiếp người ta, còn tuyên bố muốn vặt cánh của người ta! Đây là xã hội pháp trị cơ mà! Cánh của người ta ông muốn bẻ là bẻ được à?

Huynh đài, huynh đài có biết phạm tội là dư nào không?

Cả cộng đồng mạng đều thông cảm với Thịnh Kiều.

Khổ tới mức này, phải chịu áp bách và bắt nạt, thảo nào hồi xưa phải làm như thế, hóa ra là bị ép buộc à!

Bác nghe xem trong ghi âm người ta kiêu ngạo không nịnh hót đốp lại ngay: Em chẳng có cách nào lựa chọn xuất thân của em, cũng chẳng có cách nào lựa chọn cha mẹ của em, nhưng em có thể lựa chọn tự do, vẫn có cái gọi là mặt mũi trong miệng chị đấy!

Không chết trong im lặng mà lại phản kháng trong im lặng. Thịnh Kiều sau khi phản kháng lại còn có thể nói ra những lời rúng động lòng người như thế! Nếu không phải do cái công ty rác rưởi và người đại diện độc ác áp bức người ta thì trước kia Thịnh Kiều đã có thể làm những gì?

Bị bắt nạt thành ra như vậy, những chuyện cô ta làm là còn nhẹ chán! Phải mị thì mị đã bị ép thành tính cách vặn vẹo phản xã hội rồi!

Các cư dân mạng lòng đầy căm phẫn, giận dữ nhảy dựng lên, hận không thể xông lên như một tổ ong thổi tung tòa nhà trụ sở của Tinh Diệu đi.

Cái gì? Các người bảo ảnh nude hả? Ảnh đã leak đâu, giờ chỉ có thể nghe sao biết vậy thôi. Huống chi đây là trọng điểm à? Bọn cho vay nặng lãi ép người ta chụp ảnh nude, Tinh Diệu các người là một công ty lớn như thế trên thị trường, chẳng những không ngăn cản tội phạm, mà còn lợi dụng ảnh nude để áp bức con gái nhà người ta. Đây là cái tội thứ hai, đúng là một lũ đốn mạt! Còn có mặt mũi nói chuyện ảnh nude á?

Tổ chức nữ quyền cũng ngừng hoạt động, muốn khởi tố Tinh Diệu lần nữa vì tội danh xâm hại danh dự và nhân phẩm của Thịnh Kiều.

Trên mạng ồn ào đến nghiêng trời lệch đất, Thịnh Kiều ở nhà cũng bận tối mày tối mặt. Không biết là do thương cảm hay tò mò mà lượng fan bên official fan club liên tục dâng lên, cái thông báo chiêu người hồi xưa của cô cũng bị spam lên, không ít người xin gia nhập làm quản lý fan club.

Thời điểm thế này lại càng phải cẩn thận, cô sắp xếp hết một loạt các công chuyện chống bôi đen khống chế bình luận spam đề tài, sau đó lại bắt đầu tự mình xét duyệt fan từng bước từng bước một.

Chín người trong group chat quản lý fanclub là trung tâm, mỗi người phụ trách một cái tài khoản official. Thịnh Kiều lại tuyển thêm cho mỗi nhóm official 2 quản lý nữa. Thành viên nhóm admin được mở rộng, trận gió lốc dư luận này được giải quyết càng thêm thuận buồm xuôi gió.

Mọi người đều biết lần được ăn cả ngã về không này quan trọng thế nào với Kiều Kiều, vững vàng combat nhiệt tình với thủy quân do Tinh Diệu mời về.

Thịnh Kiều ngồi trước máy tính vùi đầu viết thông báo, bài SEO, bài tố tội tố khổ, văn phong gì cũng có. Cô viết xong thì share cho Vượng Tử để cậu bé lợi dụng tool click tự động spam lên đầu newsfeed, Tinh Diệu tiêu tiền triệt cũng triệt không nổi.

Bộ phận PR của Tinh Diệu quả thực hoang mang mặt mày.

Không phải Thịnh Kiều không có tiền mua marketing sao? Những hot topic rõ ràng có thủ đoạn marketing này rốt cuộc từ đâu ra thế?

Thịnh · giấu đi công và danh · Kiều, mỉm cười không nói gì. Mấy năm làm masternim của cô có phải để không đâu?

Tới buổi chiều, Phương Bạch vội lo lắng gọi qua.

Từ sau khi đưa ra tuyên bố chấm dứt hợp đồng, Phương Bạch đã bị công ty điều đi, các kế hoạch công việc của Thịnh Kiều cũng đều bị ngưng lại. Tuy rằng Phương Bạch đứng về phía cô, nhưng cũng không thể chơi cứng với công ty, cuối cùng cậu tự cho mình hình tượng nằm vùng, ẩn núp ở Tinh Diệu hỏi thăm tin tức giúp Thịnh Kiều.

Lúc này, Phương · nằm vùng · Bạch, trốn trong WC, đè thấp giọng nôn nóng nói: “Chị Kiều Kiều, nãy em nghe lén được cuộc điện thoại giữa Cao Mỹ Linh và ban tổ chức của Thời Đại Thịnh Điển. Họ định hủy bỏ slot đi thảm đỏ tối nay của chị đấy ạ.”

“Thời Đại Thịnh Điển?” Thịnh Kiều rốt cuộc ngẩng đầu lên khỏi máy tính. Cô nhớ ra hồi trước khi cô thống kê các bảng xếp hạng để tổ chức vote đã lướt qua việc cày vote cho thảm đỏ của buổi lễ long trọng có tiếng này.

Thịnh Kiều được mời vì đóng vai chính trong bộ phim “Thịnh Thế Trường An” hồi đầu năm. Sau thảm đỏ còn có một lễ trao giải phim truyền hình của năm, nhưng thôi rating của “Thịnh Thế Trường An” chẳng ra gì, không có khả năng đoạt giải. Hồi trước công ty nhận cho cô đi thảm đỏ, cũng chỉ là vì danh tiếng và tỉ lệ lộ diện thôi.

Bây giờ hai bên xé rách da mặt nhau ra, đang ở trạng thái giằng co, Cao Mỹ Linh đương nhiên không hy vọng cô tham dự sự kiện này, lỡ cô nói bậy trước mặt truyền thông thì toang. Nếu không phải bên ban tổ chức gọi điện tới hỏi, chuyện này có lẽ cũng sẽ được cho qua nhẹ nhàng.

Thịnh Kiều xoa xoa cái cổ đau nhức: “Mấy giờ bắt đầu thảm đỏ thế?”

“7 rưỡi, trình tự lên sân khấu của chị là thứ 28.”

Thịnh Kiều nhìn thời gian, còn hơn ba tiếng nữa, “Thư mời em có cầm không?”

“Không ạ.”

“Thôi vậy, cứ vào thẳng tận cửa soát đi. Tiểu Bạch, em có thể tới đón chị không?”

Phương Bạch hạ giọng: “Chị Kiều Kiều, chị muốn đi thảm đỏ ạ?”

“Phàm là chuyện gì chị ta phản đối thì chính là chuyện có lợi cho chị, đương nhiên chị phải đi.”

“Nhưng mà công ty không cung cấp váy của nhà tài trợ và tạo hình đâu ạ, chị…… chị mặc gì bước trên thảm đỏ đây?”

Chỉ với số tiền lương 2 vạn/tháng của chị, đến một món đồ trang sức phù hợp để đi thảm đỏ cũng không đủ đâu ạ! Phương Bạch còn sốt ruột hơn cô: “Hơn nữa em chẳng có cách nào tới đón chị được, xe thương vụ bị công ty thu hồi rồi.”

Thịnh Kiều suy nghĩ một chút, “Chị biết rồi. Chuyện này em không cần phải xen vào, để tự chị nghĩ cách.”

Cúp điện thoại xong, cô gọi điện cho Chung Thâm, “Nhân sâm nhà anh bán thế nào đấy?”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook