“Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Chương 11: @ Hoắc Hi: Ủng hộ chấm dứt hợp đồng, cố lên.

Xuân Đao Hàn

07/09/2020

Edit và beta: meomeoemlameo.

Hoắc Hi đang ở sân vận động bàn bạc việc điều chỉnh lần cuối với nhân viên phụ trách sân khấu. Cái status Weibo của Thịnh Kiều vẫn là do người đại diện anh Bảo đưa di động của mình cho anh xem.

Nội dung của bản hợp đồng này thật ra anh đã biết từ lâu. Anh Bảo là quản lý cấp cao lão thành cách mạng của Tinh Diệu, những việc của cấp dưới như Cao Mỹ Linh đương nhiên không thể gạt được anh ta. Chỉ là lúc ấy hai người đều tưởng Thịnh Kiều ngốc quá không biết nhìn xa trông rộng nên mới có thể bị Cao Mỹ Linh bắt nạt ép ký bản hợp đồng không bình đẳng này.

Hiện giờ xem cái status Weibo này, anh mới biết là do sử dụng thủ đoạn không bình thường để áp bức.

Thủ đoạn không bình thường gì? Áp bức bằng cái gì?

Anh Bảo cảm thán: “Trước kia còn chê cô ta ngốc, chẳng ngờ cô ta lại quyết đoán như thế, giằng co thẳng tay luôn. Đã bị bức ký hợp đồng thì trăm phần trăm bị Cao Mỹ Linh bắt thóp rồi, còn dám chơi cứng. Cô gái này, chậc chậc, không ngờ đấy nhé.”

Hoắc Hi nhìn chằm chằm cái status Weibo kia hồi lâu, móc di động ra.

Anh Bảo tức khắc cảnh giác, “Chú làm gì đấy?”

Anh nói: “Em gửi tin WeChat hỏi một chút.”

Anh nhắn tin WeChat, đợi hồi lâu, Thịnh Kiều vẫn chưa rep. Nhân viên công tác đứng bên cạnh gọi anh: “Anh xem đèn LED ở chỗ này dùng màu trắng được không?”

Anh mở danh bạ ra rồi đi ra ngoài, “Buổi chiều nói tiếp.”

Anh quay số gọi sang, điện thoại kêu tút tút mấy tiếng mới có người tiếp. Giọng nói của cô dường như không sao cả chưa xảy ra chuyện gì, vẫn hệt như mỗi lần nhìn thấy anh, tràn ngập sự dịu dàng vui mừng, “Hoắc Hi!”

Anh im lặng một chút, lạnh giọng hỏi: “Có khỏe không?”

Cô cười toe toét: “Khá khoẻ ạ, anh đang làm gì thế ạ?”

“Ở sân vận động.”

“Còn mấy ngày nữa là đến concert rồi, em mong ghê đó!”

Từ từ, đây có phải trọng điểm đâu?

Hoắc Hi quay lại chuyện chính: “Cô đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Cao Mỹ Linh hẳn sẽ không nhẹ tay dễ tính với cô đâu.”

“Em chuẩn bị từng giờ từng phút ấy chứ, anh yên tâm ạ!” Giọng nói của cô nghe tràn ngập ý chí chiến đấu sục sôi, chẳng hề bối rối chút nào như trong tưởng tượng của anh.

Hoắc Hi rũ rũ mắt, “Vậy là tốt rồi.”

Đầu bên kia cũng không nói nữa, anh chuẩn bị cúp điện thoại.

Thịnh Kiều đột nhiên nói: “Hoắc Hi, nếu……”

Anh đợi một lát, cô lại không nói tiếp. Anh hỏi: “Nếu cái gì?”

Qua hồi lâu, anh mới nghe thấy cô thì thầm bảo: “Nếu có thứ tồi tệ gì liên quan đến em bị truyền ra ngoài, anh…… có ghét em không ạ?”

“Thứ tồi tệ gì?”

Ống nghe có tiếng hít thở nhẹ nhàng, một lát sau, cô cười cười: “Không có gì, anh đi làm việc đi ạ, cảm ơn anh đã quan tâm em, em vui lắm ạ.”

Giọng nói kia rốt cuộc không còn tràn ngập sức sống, tựa như một quả bóng bay bị xì hơi, chỗ nào cũng rệu rã.

Anh ngắm nghía màn hình đang tối đi, nhíu nhíu mày.

Cúp điện thoại xong, Thịnh Kiều vỗ vỗ mặt tự cổ vũ bản thân, bắt đầu trấn an 9 fan trong group chat của fanclub. Họ đều là fan yêu quý cô thật lòng, vừa thấy thần tượng của mình phải chịu ấm ức lớn như thế bao nhiêu năm, đều sôi nổi phẫn nộ tỏ vẻ muốn đi phá trụ sở của Tinh Diệu.

Vượng Tử tuy rằng đã biết chuyện này từ lâu, nhưng khi Thịnh Kiều chính thức đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng thì cậu bé cũng không im lặng, đi đầu trong group chat nói đời này không đội trời chung với Tinh Diệu và Cao Mỹ Linh.

Thịnh Kiều vừa buồn cười vừa cảm động, trấn an từng bạn một, lại phân chia kế hoạch công việc sắp tới: “Khống chế bình luận là quan trọng nhất. Bình luận dưới các account marketing và tin tức báo đài đều phải khống chế tốt, thấy ai đang bôi đen trên quảng trường thì phải report. Có chuyện này, chúng ta đúng là thảm thật, chẳng ai thảm hại hơn chúng ta, nhưng chúng ta không được kể khổ, chỉ cần một phương án giải quyết hợp lý thôi.”

Cô lại ném ra một danh sách hot topic: # đề nghị Tinh Diệu lập tức giải trừ hợp đồng và dừng các hành vi xâm hại #, # nữ minh tinh Thịnh Kiều thảm nhất lịch sử không gì sánh nổi #, # mỗi tháng tôi cho ông hai vạn ông trả Thịnh Kiều cho tôi #, # Hợp đồng nô lệ của Tinh Diệu khiến cả showbiz khiếp sợ #

……

“Các em spam topic lên đứng đầu các bảng xếp hạng đơn, Tinh Diệu chắc chắn sẽ cho bộ phận PR triệt đề tài, triệt một cái thì mình chuyển sang spam cái khác. Dù sao chúng nhiều tiền, áp bức Kiều Kiều bao nhiêu năm, chúng ta phải bắt chúng nhả hết tiền ra.”

Nếu nói về việc điều chỉnh dư luận combat xào đề tài, thì kẻ lăn lộn nhiều năm như vậy trong fandom như Thịnh Kiều tuyệt đối là số một. Group Fanclub sôi nổi đồng ý, có hacker Vượng Tử ở đây, cho dù không có lượng fan khủng nhưng việc spam đề tài cho hot cũng dễ như trở bàn tay. Huống chi chuyện này đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đề tài vừa lên, người qua đường click vào cũng sẽ giúp nhanh chóng mở rộng.

Thịnh Kiều chơi lớn đến khí thế ngất trời, cô tự cảm thấy mình làm hội trưởng fanclub của mình còn rất xứng chức. Điện thoại vang lên, cô cầm lên thì thấy là Cao Mỹ Linh gọi tới.

Lúc này chị ta gọi sang, đương nhiên Thịnh Kiều biết là vì sao, lúc tiếp điện thoại cũng cười tươi rói: “Alo, chị Cao, có chuyện gì thế?”

Cao Mỹ Linh quả thực tức điên: “Thịnh Kiều! Cô đã làm cái gì?!”

“Làm cái gì là sao chị nhỉ?” Cô mở WeChat trên máy tính, chậm rì rì phục chế một tấm ảnh screencap inbox.

Cao Mỹ Linh giận không chịu nổi: “Cô đã xóa ảnh gốc à? Làm sao cô làm được?”

“Chuyện này thì không phiền chị phải nhọc lòng.” Cô gửi hai tấm ảnh lịch sử trò chuyện cho Cao Mỹ Linh, “Chị Cao, em mới gửi chị hai bức ảnh, chị xem đi nhé.”

Tiếng thở trong điện thoại khựng lại, hồi lâu cũng chưa người trả lời.

Thịnh Kiều hoài nghi Cao Mỹ Linh bị mình làm cho tức chết rồi.

Đợi hồi lâu, cô nghe thấy đầu bên kia cười một tiếng: “Thủ đoạn của cô cao tay đấy, là tôi đã xem nhẹ cô rồi. Chứ tưởng chỉ là con thỏ con, hoá ra tôi đã nuôi hổ ăn thịt người rồi.”

“Không dám không dám. Hổ thì em không dám nhận, em chỉ là con thỏ nhép thôi, chẳng qua con thỏ tức lên thì cũng biết cắn người đấy.”

Cao Mỹ Linh cười lạnh: “Cô cho rằng cô xoá file gốc thì tôi không in ảnh xuống để trữ lại sao?”

Thịnh Kiều chẳng để ý chút nào: “Thế thì đã sao? Cùng lắm thì chị leak ảnh nude, em leak lịch sử trò chuyện, để xem ai bắt thóp được ai.”

Cao Mỹ Linh biết, chị ta chẳng có cách nào đối phó được với Thịnh Kiều nữa.

Cái con nghệ sĩ từ trước tới giờ đều tùy ý để chị ta điều khiển nhục mạ áp bức, chẳng biết từ khi nào đã thoát khỏi sự khống chế của chị ta.

Đã nói đến nước này, nhiều lời nữa cũng vô dụng, chị ta giận dữ cúp điện thoại. Chị ta xoay người lại, quản lý cấp cao của công ty đang trợn mắt tức giận nhìn chị ta, “Không phải cô nói là có cách à? Bây giờ to chuyện đến mức này, tôi xem cô giải quyết thế nào!”

Cao Mỹ Linh cắn chặt răng, “Chỉ là bản hợp đồng chèn ép thôi mà, cứ vào số điểm đen mấy năm nay của con đó thì dư luận chưa chắc đã bênh nó đâu, mình cứ mở họp trước đi.”

Cúp điện thoại của Cao Mỹ Linh xong, tâm trạng của Thịnh Kiều quả thực muốn bay lên.

Quá sung sướng.

Cô nhìn nhìn di động, những tin tức đang đưa đẩy đều là chuyện cô khởi kiện chấm dứt hợp đồng, newsfeed Weibo cũng đang thảo luận khí thế ngất trời. Phần lớn cư dân mạng vẫn rất đồng tình với cô, cho rằng bản hợp đồng kia của Tinh Diệu quả là khinh người quá đáng, bây giờ Thịnh Kiều yêu cầu chấm dứt hợp đồng là không có gì sai.

Nhưng cũng có người rất tò mò với cái gọi là thủ đoạn bất bình thường, sôi nổi suy đoán năm đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mới có thể thúc đẩy sự xuất hiện của bản hợp đồng bất bình đẳng này.

Chẳng ngờ Tinh Diệu đã nhanh chóng đáp lại lời khởi tố này:

@ Công ty Truyền thông Tinh Diệu: Về tố tụng chấm dứt hợp đồng của nữ nghệ sĩ Thịnh Kiều dưới trướng Tinh Diệu, công ty chúng tôi chính thức đồng ý nhận khởi tố, dùng hình thức pháp lý để bảo vệ danh tiếng đến cùng. Chúng tôi xin nghiêm chỉnh thanh minh: Công ty chưa từng lấy thủ đoạn không bình thường để hiếp bức cô Thịnh Kiều ký hợp đồng. Hợp đồng được ký kết trên cơ sở thoả thuận của hai bên, đề nghị cô Thịnh Kiều lập tức dừng việc tung lời đồn không đúng sự thật, bịa đặt các hành động phi thực tế, nếu không chúng tôi sẽ viện đến tố tụng pháp lý.

Hợp đồng vừa ra, rất nhiều người liền bắt đầu hô to ôi thôi lật kèo.

Cô nói công ty dùng thủ đoạn không bình thường hiếp bức cô ký hợp đồng, vậy cô phải nói rõ ra thủ đoạn không bình thường gì hiếp bức thế nào chứ? Làm sao showbiz lớn như vậy, người nổi tiếng nhiều như thế, chỉ có mỗi mình cô bị lừa mắc mưu chứ?

Bây giờ cô cứ quăng một bản hợp đồng ra rồi bảo Tinh Diệu áp bức cô, bố ai mà biết được có phải trước khi ký hợp đồng cô nợ Tinh Diệu 200 triệu không?

Huống chi, những chuyện long trời lở đất mấy năm nay của cô đâu phải là giả? Ở đoàn phim ai cũng ăn cơm hộp thì cô lại ói ra, ở gameshow nghệ sĩ nhà người ta ai cũng chăm chỉ có mỗi cô lười biếng. Cô cọ fame tạo scandal với Hoắc Hi cũng không phải một năm hai năm, hai lần vụ các chị em trong showbiz lật mặt với nhau cũng có cô tham gia mà? Chẳng lẽ tất cả những cái này đều là công ty ép cô làm?

Ấn tượng của người qua đường với Thịnh Kiều đã kém, cô lại không có fanbase, antifan còn đông hơn fan, bị thuỷ quân Tinh Diệu thuê lèo lái như vậy, hướng gió của dư luận lập tức liền thay đổi.

Đúng là cô thảm thật, nhưng không biết chừng bên Tinh Diệu còn thảm hơn cô thì sao?

Ekip của Tinh Diệu vung tiền như điên, quan điểm và cảm xúc của người qua đường nhanh chóng bị đám thuỷ quân xoay chuyển. Những tiếng đồng tình thông cảm lúc trước nhanh chóng bị bao phủ bởi sự nghi ngờ.

Mà Thịnh Kiều lại chẳng có bạn bè thân thiết gì trong giới, ngoại trừ hai cậu Chung Thâm và Phó Tử Thanh với nhân viên công tác trong đoàn phim thì những nhân vật của công chúng lên tiếng hộ cô đã ít nay còn ít hơn.

Dạo này, lên mạng combat cũng không thể tùy tiện bắt kèo, nhỡ mà kèo toang thì hình tượng cũng đi tong cả.

Chẳng mấy phút sau, fan của Hoắc Hi đang hớn ha hớn hở hóng drama không liên quan đến nhà mình đột nhiên phát hiện, Weibo của Hoắc Hi online.

Hoắc Hi rất ít đăng lên weibo, không giống các minh tinh khác có trợ lý chuyên để quản lý Weibo. Anh thi thoảng lên một lần, up một ít status tự viết hoặc quảng cáo của mình. Hôm nào vui tính có lẽ anh sẽ đăng một tấm selfie, có thể khiến fan vui vẻ suốt nửa năm.

Ngay giây phút này, tin Thịnh Kiều chấm dứt hợp đồng đã rất rầm rộ. Làm đối thủ, Club Hi Quang hóng drama cũng cảm thấy hơn xoăn xoắn. Bác bảo cô ta thảm hả, thì đúng là thê thảm thật. Nhưng nếu bác bảo em qua đó bênh vực người ta đi thì, các cô mắng Thịnh Kiều ròng rã bao nhiêu năm, quả thực là hận thấu xương tủy, chưa thể nào đùng cái chuyển từ ghét sang thương ngay được.

Huống chi thuỷ quân Tinh Diệu mua và antifan còn đang tưng bừng tẩy trắng, vì thế bắt đầu có fan admin và fan lão thành cách mạng nhắc nhở: Tém lại chút đồng tình rẻ rúng của các mẹ đi, mẹ nào làm thánh mẫu thì đừng làm fan của Hoắc Hi nữa.

Club Hi Quang nghĩ xong cũng thấy, một chút thông cảm vất vả lắm mới rặn ra được giờ cũng bay luôn.

Ngay giây phút này, thấy Hoắc Hi online, fan tức khắc có dự cảm không lành.

Đừng mà cục cưng?

Ngàn vạn lần đừng làm chuyện mà bọn em đang nghĩ đấy!

Anh dừng tay đi!

Anh trả lời em đi, anh chỉ online hóng biến đúng không!

Một phút sau, Hoắc Hi share status Weibo chấm dứt hợp đồng của Thịnh Kiều:

@ Hoắc Hi: Ủng hộ chấm dứt hợp đồng, cố lên.

Club Hi Quang khóc như mưa.

Cục cưng nhà mình lương thiện quá, cao xanh ơi chạy đâu tìm được một người tốt tính như vầy, bị Thịnh Kiều hố cho bao nhiêu lần, lại vẫn ra tay tương trợ khi cô ta gặp nạn, đây là tiểu thiên sứ tới từ phương nào đây?

Khóc thì khóc, tức thì tức, không cam lòng thì không cam lòng, mình đi đu idol, không chiều idol thì chiều ai? Cho dù không muốn nhưng idol nhà mình đã lên tiếng rồi, sao có thể không ủng hộ chứ?

Vì thế Club Hi Quang ra tay. Rốt cuộc là một người đàn ông độc chiếm nửa lưu lượng của cả showbiz, anh vừa ra tay là đẩy ngay cao trào lên đỉnh. Các anh lập trình viên bảo trì server Weibo quả thực muốn khóc.

Các cư dân mạng lại càng khỏi phải nói, drama nổ phổi bà con ei.

Mấy năm gần đây Thịnh Kiều dính chặt lấy Hoắc Hi ship couple la liếm fame là chuyện nhà nào cũng tỏ. Ai mà không biết ekip của Hoắc Hi căm cái thứ bệnh vảy nến này thế nào. Huống chi ông còn cùng công ty quản lý với cô ta, ông ủng hộ Thịnh Kiều thì khác gì chống lại công ty quản lý của mình, nhìn sao cũng thấy không có đạo lý gì để giúp cô ta cả.

Hơn nữa, hình như đây là lần đầu Hoắc Hi tương tác với Thịnh Kiều suốt mấy năm nay nhỉ?

Rốt cuộc chuyện này là sao?

Showbiz của các người loạn lạc quá rồi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện “Fan Vợ” – Bạn Đã Biết Chưa?

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook