[Đồng Nhân Đấu La Đại Lục] Ta Là Đệ Tử Của Đào Hoa Phái

Chương 60: Quy tắc thi đấu

Yến Nhi

23/03/2020

Lần này đến đây liệp sát hồn thú, thu hoạch lớn nhất không thể nghi ngờ chính là Đường Tam, chẳng những tìm được kỹ năng khống chế quần thể này, đồng thời ngoại phụ hồn cốt Bát chu mâu của hắn cũng đã tiến hóa đến trạng thái lý tưởng. Bằng vào vũ hồn cấp thấp nhất, hắn chẳng những không kém đồng bọn, mà thực lực mơ hồ trong số Sử Lai Khắc Bát quái vẫn đứng hàng đầu.

Trên đường quay trở về cũng không có xuất hiện điều gì ngoài ý muốn, chẳng qua là không khí có chút ngượng ngùng giữa ba người, nhóm mười người thuận lợi về đến Sử Lai Khắc học viện. Lúc này còn cách Đại lục cao cấp hồn sư học viện chiến đấu còn có năm ngày.

Đại sư cho Sử Lai Khắc Bát quái một ngày nghỉ ngơi, sáng sớm ngày thứ hai liền cho bọn họ tập trung tại rừng cây phía sau học viện, tập huấn cho bọn họ lần cuối cùng.

Điều đáng nhắc tới là, để tránh việc trong tương lai Sử Lai Khắc Bát quái trong chiến đấu bị thương làm giảm mất thành viên, nhân số không đủ chiến đấu, nên Thái Long, đại lực tinh linh vũ hồn ba mươi tám cấp cũng tạm thời bị chiêu vào đội, đồng thời trong đội còn có thêm ba gã cao cấp hồn sư đạt đến ba mươi lăm cấp, làm thành viên dự bị của Sử Lai Khắc Bát quái chiến đội.

Gia nhập sau có bốn người, ngoại trừ Thái Long ra, còn có ba người khác phân biệt là:

Ba mươi lăm cấp cường công hệ chiến hồn tôn Tôn Hoàng Viễn, nam, vũ hồn: độc lang, hồn hoàn: hai vàng một tím.

Ba mươi lăm cấp mẫn công hệ chiến hồn sư tôn Tôn Kinh Linh, nam, vũ hồn: khô lâu, hồn hoàn: hai vàng một tím.

Ba mươi lăm cấp trị liệu hệ khí hồn sư Tôn Giáng Châu, nữ, vũ hồn: trị liệu quyền trượng. Hồn hoàn: hai vàng một tím.

Trước khi Sử Lai Khắc Bát quái đến đây, hoặc có thể nói là trước khi đổi tên thành Sử Lai Khắc học viện, Thái Long cùng ba người này chính là chủ lực mà học viện chuẩn bị để tham gia cao cấp học viện đại chiến này, đây đều là do Liễu Nhị Long khổ cực bồi dưỡng, đều là tinh anh trong đám đệ tử, nếu như không phải lần thi đấu này quá lớn, với thực lực của bọn họ cũng có thể thành công được.

Đối với việc bị thay thế bởi Sử Lai Khắc Bát quái, bất luận Thái Long hai ba người còn lại đều không có một chút ý kiến nào. Thử hỏi tận mắt nhìn thấy Đường Tam đánh bại năm mươi tám cấp hồn lực Hình chiến hồn vương Thái Nặc, trong học viện còn ai đối với bọn họ mà không phục đây? Mặc dù mấy người này tuổi chưa lớn lắm, nhưng nhỏ nhất như Tôn Giáng Châu cũng đã gần mười chín tuổi rồi.

Đại sư cùng Phất Lan Đức, Liễu Nhị Long sau khi thương lượng cho bốn người này gia nhập vào chiến đội, mục đích rất đơn giản, là đối với Sử Lai Khắc Bát quái tiến hành những hoán đổi nhất định, trong một số trận đấu không quá mạnh mẽ, có thể giảm bớt tiêu hao của bọn họ, đồng thời có thể bổ sung những thứ cần thiết.

Cao cấp hồn sư học viện đại chiến không chỉ là sự so tài giữa các học viện, thậm chí ngay cả các đại sự của hồn giới, từ tham dự đấu, chuyện về tấn cấp, hoặc những tổng quyết định sau cùng, trước sau kéo dài đến ba tháng thời gian. Khoảng thời gian kéo dài như vậy, ai có dám chắc trong số Sử Lai Khắc Bát quái không có người nào bị thương mà không thể tham dự những trận đấu sau này được đây?

Bởi vì hồn sư trong lúc phối hợp thì tám người đã trở thành một thế trận, cho nên tham gia mỗi trận thi đấu, mỗi học viện phải phái ra ít nhất tám người, cho nên nhất định việc có người thay thế là không thể thiếu được.

" Đều ngồi xuống cả đi." Đại sư tùy tiện phất tay, ý bảo mọi người tại chỗ ngồi xuống, có lẽ bởi nút thắt trong lòng đã được tháo bỏ, sắc mặt Đại sư nhìn qua so với trước có vài phần hồng hào hơn.

Sử Lai Khắc Bát quái cùng bốn người mới ngồi thành một vòng tròn quanh Đại sư, lẳng lặng nghe Đại sư tiến hành giảng giải.

" Vài ngày nữa, toàn Đại lục Cao cấp hồn sư học viện đại chiến sẽ bắt đầu, hôm nay ta trước tiên sẽ giảng giải cho các người về một số quy tắc." Vừa nói, một cước của Đại sư đạp Huyết Tử dính dách tường còn mơ màng buồn ngủ ở một bên, mắt cũng không thèm nhìn nàng, tiếp tục nói: " Không nên cho là sai, quy tắc vừa là hạn chế, vừa cũng là ưu thế có thể lợi dụng, trong trận đấu thực lực tất nhiên là quan trọng, nhưng các ngươi cũng phải hiểu rõ ràng các quy tắc, nếu không rất có thể bị người khác lợi dụng mà chuyển bại thành thắng."

Đại sư tiếp tục nói: " Toàn đại lục cao cấp hồn sư học viện đại chiến do hoàng thất của hai đại đế quốc: Thiên Đấu và Tinh La đứng ra tổ chức, do Vũ hồn điện muốn từ trong những trận đại chiến của cả giới hồn sư này, tìm ra những người tham dự có đủ thực lực, để chọn làm tinh anh của Vũ hồn điện. Trong số các quy tắc, có một số những quy tắc bắt buộc phải tuân thủ từ đầu, học viện phái đệ tử ra thi đấu, tuổi phải dưới hai mươi lăm, có thể bảo trì tham gia mỗi trận đấu có đủ tám người. Tiếp theo, trong quá trình thi đấu, mục đích chỉ để luận bàn hữu nghị, nếu có thể thì tránh gây tổn thương nặng cho đối phương, càng không cho phép xuất hiện tình huống tử vong. Một khi có hành vi đánh chết đối thủ, học viện ngoại trừ phải chịu tổn thất đền bù ra, còn phải bị loại khỏi hồn sư đại chiến."

"Đại sư, những quy tắc này tựa hồ không thỏa đáng." Đới Mộc Bạch đưa tay cắt đứt lời Đại sư, nói: " Hồn kỹ không có mắt, vạn nhất chẳng may giết thì làm sao bây giờ? Nếu hai bên thực lực tương đương nhau, nếu toàn lực tranh đấu thì sẽ khó tránh khỏi gặp phải thương vong."

Đại sư nhìn về phía Đới Mộc Bạch, trịnh trọng nói:" Ngươi nói mặc dù không sai, nhưng ngươi còn chưa hiểu rõ. Hai đại đế quốc cử hành cao cấp hồn sư học viện đại chiến này là có mục đích, cũng không phải là muốn xem thắng bại của các học viện, mà là muốn từ trong đó tìm ra những người tài giỏi nhất để chiêu mộ. Kể cả Vũ hồn điện cùng với hai đại đế quốc hoặc cả một số vương quốc nhỏ khác, đều cùng có mang tâm tư này. Những đệ tử có thể đại biểu cho học viện tham gia Cao cấp hồn sư học viện đại chiến này, ắt không phải là các học viên bình thường trong học viện, mà đều là những đỉnh cao trong giới hồn sư tương lại. Bồi dưỡng được một gã hồn sư cường đại không phải đơn giản, số lượng hồn sư toàn Đại lục thủy chung cũng không vượt quá sáu vị sổ. Mặc dù cấm giết chết đối thủ sẽ có những hạn chế nhất định, nhưng ngược lại đối với những đứa nhỏ như các ngươi lại là một sự đảm bảo. Từ góc độ này của ta mà xem, quy tắc này là phi thường chính xác."

Đại sư nói: " Ngoại trừ hai cái quy tắc mang tính bắt buộc này ra, cũng còn một số quy tắc nhỏ khác nữa, tất cả đều vì một điều kiện trước tiên là sự công bằng. Như: trong quá trình thi đấu, không được phép sử dụng những dược vật và thực vật mà Thực vật hệ hoặc Trị liệu hệ hồn sư chế tạo từ trước, tức là trong quá trình chiến đấu chỉ có Thực vật hệ hoặc Trị liệu hệ hồn sư mới được bổ sung cho đội viên của mình. Nói cách khác, nếu muốn trên đài mà có được sự bổ trợ thì phải có một chỗ dành cho Phụ trợ hệ hồn sư. Cái này tránh cho chính Phụ trợ hệ hồn sư mất đi giá trị trong đoàn chiến đội. Mặt khác quy định không được phép sử dụng những vũ khí không phải hồn kỹ, bởi vậy Đường Tam, những ám khí mà ngươi chế tạo ra trong lần thi đấu này không được phép sử dụng, các ngươi phải nhớ kĩ, nếu không sẽ bị trục xuất khỏi tràng đại chiến này ngay."

Nói đến đây Đại sư hơi dừng lại một chút, " Đại thể những quy tắc chính là như vậy, nếu có cái gì cần bổ sung, trong quá trình thi đấu ta sẽ nói cho các ngươi sau. Sau đây, ta sẽ nói cho các ngươi biết một chút về cách sắp xếp trận đấu."

Vừa nói, Đại sư từ bên cạnh lấy ra một cây gỗ đã chuẩn bị từ trước, trên mặt đất vẽ ra hai cái vòng tròn.

"Hai cái vòng tròn này đại biểu cho lực lượng của hai đế quốc." Tiếp theo Đại sư lại tiếp tục vẽ thêm một cái vòng tròn nhỏ khác ở giữa hai vòng tròn kia, tiếp xúc với hai vòng tròn đó, " Cái này đại biểu cho Vũ hồn điện."

...

"Nói cách khác, thông qua dự tuyển tiến vào giai đoạn một chỉ có ba mươi đội ngũ hồn sư học viện, ba mươi đội ngũ này đều muốn tham gia vào tổng quyết chiến cuối cùng, nhưng trước khi được tham gia tổng quyết chiến thì cần phải có một lần tấn cấp. Cái gọi là tấn cấp đó, chính là đối với những đội ngũ đã tiến vào thực hiện một cuộc bốc thăm, căn cứ vào bốc thăm sẽ quyết định thứ tự chiến đấu ở trong tổng quyết chiến."

"Cơ chế giữa Dự tuyển chiến đấu và Tấn cấp chiến đấu không giống nhau, Dự tuyển chiến đấu diễn ra theo phương thức đoàn chiến mà các ngươi quen thuộc nhất đó, lần lượt đánh từng trận một, đội ngũ được tiến vào Tấn cấp chiến đấu là những đội có được thành tích chiến đấu cao nhất tại các Dự chiến phân khu, mà Tấn cấp chiến đấu lại được tiến hành theo một phương thức rất đặc thù. Đội ngũ tham dự vẫn như trước là tuyển ra bảy người tham gia, nhưng lại là từng đôi một chiến đấu, người chiến thắng được ở lại trên đài, mỗi bên cứ tiếp tục phái ra thành viên như thế, đến khi nào mà toàn bộ đệ tử của một phe đều thất bại thì thôi."

" Bởi vậy có thể nói, Dự tuyển chiến đấu là trận đấu thể hiện thực lực của toàn đội ngũ, mà Tấn cấp chiến đấu lại phát huy thực lực của từng người trên trường đấu. Sở dĩ Tấn cấp chiến đấu là quan trọng nhất bởi vì nó có thể giúp cho hai đại Đế quốc cùng với những nhân vật cao tầng của Vũ hồn điện từ những đệ tử tham gia này tuyển ra những thanh niên hồn sư đặc biệt ưu tú."

" Tham chiến tại Tổng quyết chiến tổng cộng có ba mươi ba vị trí, tiến hành kiểu rút thăm tàn khốc mà loại trừ dần dần."

" Đại sư, ngài chờ một chút." Đúng lúc này Áo Tư Tạp chợt mở miệng, hắn nghi hoặc nói:" Đại sư, vừa rồi ngài có nói đội ngũ chủ chốt của hai đại Đế quốc chiếm một ngạch, thông qua Dự tuyển chiến đấu và Tấn cấp chiến đấu thì mỗi nơi sẽ có mười lăm đội ngũ được vào, theo đó mà tính toán thì tham gia Tổng quyết chiến phải có ba mươi hai ngạch mới đúng chứ, tại sao lại đến ba mươi ba?"

Đại sư mỉm cười nói: " Ta quên mất, đội ngũ chủ chốtcó trong Tổng quyết chiến cũng không chỉ có hai ngạch, mà là ba ngạch, mà ngạch thứ ba này là đội ngũ do Vũ hồn điện đưa ra, cũng có thể nói đây là đội ngũ có lực cạnh tranh mạnh nhất. Vũ hồn điện mặc dù không phải cao cấp hồn sư học viện nhưng bọn họ cũng có chuyên môn cơ cấu bồi dưỡng ra hồn sư của chính mình. Ba lần diễn ra tinh anh cao cấp hồn sư học viện toàn Đại lục đại chiến trước, ngoại trừ một lần Tinh La đế quốc đạt được vị trí quán quân, còn lại hai lần kia thì vị trí quán quân đều là thuộc về những đội ngũ do Vũ hồn điện phái ra. Trong tương lai bọn họ chính là những đối thủ cạnh tranh cực mạnh với các ngươi, căn cứ vào kinh nghiệm của ta, những đội ngũ mà Vũ hồn điện phái ra tuyệt đối mạnh hơn Hoàng đấu chiến đội mà các ngươi từng gặp qua."

Sử Lai Khắc Bát quái đưa mắt nhìn nhau, nhưng trong mắt bọn họ không phải xuất hiện những tia lo lắng mà ngược lại là sự hưng phấn mãnh liệt cùng tò mò.

Trải qua nhiều tràng đấu hồn, đạt được thành tích Kim đấu hồn chiến đội ba mươi cấp từ xưa đến nay chưa từng có, cái mà bọn họ khát vọng chính là đối thủ cường đại, không có đối thủ cường đại thì làm sao có thể kiểm tra kết quả huấn luyện gian khổ của mình cơ chứ?

" Tấn cấp chiến đấu của hai đại Đế quốc sẽ lần lượt được bốc thắm tiến hành, sắp xếp từ một đến vị trí thứ mười lăm, chỗ tốt của kiểu thi đấu này được thể hiện ra ở Tổng quyết chiến. Tổng quyết chiến thực hiện theo chế độ đào thải, mỗi vòng sẽ có một đội ngũ bị loại, vòng một thì ba đội ngũ chủ chốt không phải tham chiến, còn ba mươi đội ngũ khác sẽ so tài với nhau, mười lăm đội ngũ chiến thắng sẽ vượt qua vòng một. Vòng thứ hai, tính cả ba đội ngũ chủ chốt thì tổng cộng có mười tám ngạch, lúc này trong số các đội ngũ sẽ bị dư ra, thì hai đội ngũ tại vòng Tấn cấp chiến đấu có thành tích tốt nhất sẽ được vào thẳng, còn lại mười sáu đội ngũ quyết chiến chọn ra tám đội vào vòng thứ ba. Đến vòng thứ ba chỉ còn lại mười ngạch, sẽ tiến hành bốc thăm chọn ra hai đội ngũ được vào thẳng, ngoại trừ hai đội tại vòng hai đã được nghỉ chiến. Sau vòng ba sẽ còn lại sáu đội, cũng chính là sáu đội mạnh nhất ở trận đại chiến này, lúc này sẽ không bốc thăm ra đội ngũ vào thẳng nữa, vòng thứ tư cả sáu đội thông qua rút thăm để chọn đối thủ của chính mình, cuối cùng chọn ra ba đội. Ba đội cuối cùng này bốc thăm công bằng, phải thông qua hai phương thức đoàn chiến cùng với chiến đấu loại bỏ từng người một."

"Đầu tiên chính là chiến đấu loại từng người một, có thể nói chính là như ở Tấn cấp chiến đấu. Phương thức tiến hành chiến đấu của ba đội ngũ này như sau, mỗi bên đều phái ra bảy thành viên, lần lượt lên chiến đấu, người thua thì bị loại, còn người thắng se tiếp tục nghênh chiến với một đối thủ khác, đến tận khi loại hết được tất cả thành viên của hai đội ngũ kia thì đội ngũ của người chiến thắng kia sẽ trực tiếp được đi tiếp, hai đội ngũ còn lại tiến hành một trận đoàn chiến, đội ngũ đã được đi tiếp lúc trước sẽ cùng với đội ngũ vừa chiến thắng tiến hành một trận đoàn quyết chiến cuối cùng."

Nghe Đại sư giảng giải xong, Mã Hồng Tuấn nhịn không được nói: " Đại sư, trận đấu tại sao lại phức tạp như vậy? Ta nghe có chút không hiểu."

Đới Mộc Bạch tức giận nói:" Có cái gì mà không hiểu, bất luận chiến đấu kiểu nào thì chúng ta cũng không thất bại, thì quán quân cuối cùng sẽ là chúng ta, hiểu chưa?"

Đại sư vuốt cằm nói: "Mộc Bạch nói vậy cũng đúng, phương thức tất nhiên là quan trọng, nhưng đứng trước thực lực tuyệt đối thì đây cũng không phải là chuyện quá lớn. Trong quá trình thi đấu, ta sẽ nhắc nhở các ngươi về các tình huống của phương thức chiến đấu đó, đồng thời các ngươi cũng phải tiền hành phân tích về đối thủ mà mình sẽ gặp. Mấy ngày cuối cùng hôm nay, việc các ngươi cần làm chính là diễn tập lại các chiến thuật. À, được rồi, ta cũng có chuyện phải nhắc nhở các ngươi, khi tham gia Dự tuyển chiến đấu tại Thiên đấu thành phân khu, tám tên tiểu quái vật các ngươi chỉ có ba người được đồng thời lên chiến đấu, trong đó chắc chắn Trữ Vinh Vinh và Huyết Tử sẽ không tham gia vào Dự tuyển chiến đấu này, trong thời gian đó ta sẽ tiến hành một đợt huấn luyện đặc biệt với Trữ Vinh Vinh. Còn Huyết Tử,... biết nên làm gì rồi chứ!"

"Aye!" Huyết Tử rùng mình khi thấy nụ cười đáng sợ của Đại Sư.

"Sao? Chỉ có ba người lên? Tử nhi cũng không tham gia?" Điều này khiến cho cả Đường Tam cũng không khỏi kinh ngạc mà lên tiếng.

Đại sư nghiêm mặt, nói: "Thế thì sao? Các ngươi dám có ý kiến? Những đội viên tham dự tại vòng Dự tuyển chiến đấu này, chắc chắn có bốn người Thái Long, Hoàng Viễn, Kinh Linh cùng Giáng Châu, mặt khác ba người còn lại thì các ngươi tự mình thương lượng đi, ngoại trừ Huyết Tử và Trữ Vinh Vinh ra."

Đường Tam dò hỏi: " Sư phụ, có phải là người muốn bảo tồn thực lực hay không? Chỉ là nếu chúng ta bị thua thì làm sao?"

Đại sư lạnh nhạt nói:" Thì sao? Chẳng lẽ một điểm tin tưởng ngươi cũng không có? Đối thủ chính thức của các ngươi là ở Tấn cấp chiến đấu, ở Tổng quyết chiến, chắc chắn sẽ không phải là ở Dự tuyển chiến đấu này. Nếu như ở đây mà các ngươi đem toàn bộ lực thực của bản thân lộ ra, thì sau này chẳng phải là sẽ vô cùng khó khăn sao?"

Nghe Đại sư nói xong, Đường Tam suy tư trong chốc lát, ánh mắt cùng Đới Mộc Bạch trao đổi qua một chút, lúc này mới gật đầu nói: "Sư phụ, ta đã hiểu rồi."

Đại sư vỗ vỗ bả vai của tên đệ tử đắc ý này," Ta biết ngươi sẽ hiểu được mà, chiến thuật trên tràng đấu là do ngươi phụ trách, người tham gia chiến đấu cũng là do ngươi chọn. Ta chỉ còn có thể nhắc nhở là, trong Dự tuyển chiến đấu này, thành viên của Sử Lai Khắc Bát quái xuất hiện càng ít càng tốt. Trong tổng quyết chiến, các ngươi sẽ đối mặt với những đối thủ mạnh hơn so với tưởng tượng của các ngươi rất nhiều, mà mục tiêu của các ngươi cũng chỉ có một, vì mục tiêu này hãy cố gắng hơn nữa."

Trong vài ngày sau đó, những thành viên của Sử Lai Khắc học viện tham gia chiến đấu, bắt đầu luyện tập những chiến thuật mà Đại sư truyền đạt, nhất là bốn người mới gia nhập, mỗi ngày đều vượt qua được yêu cầu phối hợp.

Phối hợp một đoàn đội mới vốn không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu như trong đoàn đội này có một gã Khống chế hệ hồn sư vô cùng xuất sắc, thì tất cả trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đường Tam không thể nghi ngờ chính là người có thể đảm nhiệm được yêu cầu này, dưới sự điều phối của hắn, bốn người mới gia nhập dần dần quen thuộc với phương pháp chiến đấu của Sử Lai Khắc Bát quái, đồng thời Đường Tam cũng đã quyết định chọn ra những thành viên tham gia Dự tuyển chiến đấu, chủ yếu là bốn người trong Sử Lai Khắc Bát quái tiến hành luân phiên tham gia.

Dự tuyển chiến đấu mặc dù không phải quá trọng yếu nhưng ít nhất cũng phải vượt qua được, bởi vậy Đường Tam đã xác định ra bốn người luân phiên tham gia, bao gồm chính bản thân mình cùng với Tà Mâu Bạch Hổ có hồn lực cực mạnh, Thực vật hệ hồn sư Hương Tràng Thúc Thúc Á Tư Tạp và cuối cùng là Cường công hồn sư Tiểu Vũ. Bốn người mập mạp, Huyết Tử, Chu Trúc Thanh cùng Trữ Vinh Vinh sẽ ẩn tàng, chuẩn bị chiến đấu sau.

Huyết Tử ngồi dựa lưng vào thân cây, sao dạo này cô có cảm giác rất kỳ lạ, có chút gì đó rất đau bụng. Kiệt sức sớm, thậm chí là thấy tinh thần rất khó chịu. Mong rằng tình trạng này sẽ không diễn ra lâu, cuộc thi đã sắp tới rồi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Đồng Nhân Đấu La Đại Lục] Ta Là Đệ Tử Của Đào Hoa Phái

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook