Đổi Mệnh

Chương 42: Bù đắp

Yêu Tinh Zombie

13/10/2019

Uyển Lâm đang ở trong phòng chọn y phục dự yến tiệc. Lúc này Thu Nga bước vào, báo với nàng phụ thân Phạm Trác đến.

Quả thật Uyển Lâm hơi bất ngờ, vị phụ thân đại nhân này của nàng đã bao lâu rồi không đến Tuyết Lâm viện, ngay cả khi nàng rơi xuống nước suýt chết...

Uyển Lâm hừ lạnh một tiếng, thong thả bước ra gặp phụ thân đại nhân.

“Lâm nhi, ngày mai là yến tiệc, con ngoan ngoãn đi theo tổ mẫu, đừng làm chuyện gì nổi bật. Ta lo ngày mai hoàng thượng sẽ tuyển chọn Vương hậu cho bộ tộc Cát Nhĩ, ta không muốn con gả đến nơi đó chịu khổ.”

Uyển Lâm ngoan ngoãn trả lời:

“Phụ thân, con đã biết. Tạ phụ thân nhắc nhở.”

Phạm Trác từ ái nói:

“Giữa ta và con cần gì tạ ơn. Phụ thân...đã làm sai nhiều chuyện, giờ ta chỉ muốn bù đắp cho con, chỉ cần con vui vẻ khỏe mạnh, mẫu thân con biết được sẽ rất vui lòng.”

Phạm Trác hồi tưởng lại dáng vẻ Đại phu nhân, đáng tiếc đã qua quá nhiều năm, hình dáng ấy dần trở nên mơ hồ. Phạm Trác chỉ biết cười khổ trong lòng.

Lại dặn dò Uyển Lâm một lúc, Phạm Trác trước khi rời đi nghe Uyển Lâm hỏi một câu:

“Phụ thân, người hối hận sao?”

Bước chân Phạm Trác khựng lại, sau đó lảo đảo bước ra khỏi Tuyết Lâm viện. Hối hận, đương nhiên là hối hận, nhưng đã muộn rồi, đời này của ông xem như hoàn toàn thất bại.

...

Yến hội được chia làm hai, một bên do Hoàng hậu tiếp đãi, nơi này gồm các vị tiểu thư, công tử trẻ tuổi. Một bên khác là hoàng thượng cùng các quan viên.

Dù trong lòng tất cả mọi người đều biết yến tiệc này sẽ chọn sẵn Vương hậu, nhưng kèm theo đó cũng sẽ chọn lựa Tam hoàng tử phi, vì vậy có nhiều người không nhịn được phải trang điểm một chút cho xinh đẹp.

Tổ mẫu Đông thị vốn muốn ba cháu gái nổi bật, bất kể gả cho ai cũng có thể diện, thậm chí không quan tâm cháu gái sẽ bị chọn trúng sang bộ tộc Cát Nhĩ. Lúc Phạm Trác nghe tin đã chạy sang nói lý với mẫu thân ông vài canh giờ, nói đến khi bà nhịn hết nổi đuổi ông đi, hứa chắc rằng bà sẽ bỏ ý định đó mới thôi.

Đông thị dẫn theo Uyển Lâm và hai thứ muội đi dự tiệc. Bà để ba cô cháu gái đến nơi các tiểu thư khác, Nguyệt Nga vừa nhìn thấy Uyển Lâm liền hào hứng đi tới, hai người ở cùng một chỗ trò chuyện hăng say, cố ý phớt lờ hai thứ muội của Uyển Lâm.

Sắp đến giờ mở đầu yến tiệc, Hoàng hậu dẫn đầu các vị phi tử, công chúa chậm rãi đi tới. Đại công chúa vừa ngồi xuống liền liếc nhìn xuống dưới, tỏ vẻ cao cao tại thượng. Nhìn xem, nàng là công chúa, những người khác chỉ có thể ngước nhìn. Nàng là con gái của hoàng đế, muốn đánh ai thì đánh, giết ai thì giết, Tam hoàng huynh lo lắng thừa, phụ hoàng sao có thể vì mấy đứa con gái quan viên nho nhỏ mà xử phạt nàng. Đại công chúa đã quyết tâm, hôm nay nàng sẽ là người tỏa sáng nhất.

Yến tiệc bắt đầu. Sau một hồi ca múa nhàm chán, hoàng thượng hướng bá quan văn võ bên dưới, hỏi họ có tiến cử ai vào vị trí Vương hậu hay không. Ngay lập tức người của Tam hoàng tử đứng ra, người được tiến cử không ai khác chính là Phạm Uyển Lâm, con gái Lễ Bộ Thượng Thư Phạm Trác.

***

Yêu Tinh Zombie: Thực ra tác giả rất “dốt” trong việc đặt tên, phải nói mỗi lần muốn đặt tên cho nhân vật hay nơi ở của nhân vật đều phải vắt óc suy nghĩ. Cho nên nếu tên có chút khó nghe hoặc khó hiểu, các bạn vui lòng bỏ qua. Xem cho vui, xem cho vui, ahihi. Về tên truyện, tên đầy đủ là “Thay đổi vận mệnh”, tác giả thấy đặt vậy nghe nó không đủ huyền bí, liền lấy 2 chữ, thành “Đổi mệnh”, chứ nếu lấy tên “Thay vận” thì còn kỳ hơn nữa T_T

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đổi Mệnh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook