Trang Chủ
Xuyên Không
Đích Nữ Vô Song
Đại Kết Cục (Hạ P1)

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
"Ôi, cũng không dám nhận đại lễ của Viên cô nương." Thạch phu nhân ý cười nhẹ nhàng nói.

Bà cũng không lập tức hỏi thân thế nàng mà quan tâm hỏi thăm tình trạng của Vũ Hoàng Diệp trước, nghe nói hắn vẫn chưa tỉnh, tình chân ý thiết thở dài, lại khen ngợi Viên Sơ Tụ hầu hạ Thất điện hạ vất vả. Mãi đến khi cảm thấy tới lúc, Thạch phu nhân mới nói bóng nói gió: "Viên cô nương tốt như vậy, lại có khí phái, không biết lệnh đường là ai?"

Nhắc tới Chương di nương, trong lòng Viên Sơ Tụ dâng lên phẫn nộ và khuất nhục, miễn cưỡng cười nói: "Gia mẫu đã qua đời."

Nghe giọng nói Viên Sơ Tụ hình như không muốn nói chuyện, Thạch phu nhân có chút sốt ruột, nghĩ nghĩ, liền nói mở chút: "Nghe nói hai mươi năm trước lệnh đường từng ở nhờ trong am miếu. Ai, lệnh đường một thiếu nữ yếu đuối, ở nhờ ở trong am miếu chắc là vô cùng vất vả. Đúng rồi, không biết lệnh đường có từng nhắc tới lệnh tôn với Viên cô nương không?"

Viên Sơ Tụ nghe vậy, lập tức giật mình.

Thân phận mới của nàng là nô tỳ từ nhỏ bán mình vào Liễu thị, cha mẹ đều qua đời đã lâu, chưa từng nói đến mẫu thân nàng ở nhờ trong am miếu, Thạch phu nhân từ đâu mà biết? Nhưng năm đó Chương di nương xác thực từng ở nhờ am miếu một đoạn thời gian... .

Nhớ tới chuyện kia, Viên Sơ Tụ lại cắn chặt răng, đột nhiên trong lòng vừa động.

Theo lý thuyết, vợ chồng Thạch Chí Đạt vừa mới đến kinh thành, không biết chuyện nàng vốn là Bùi Nguyên Hoa, nhưng... . Thạch phu nhân lại nhắc tới chuyện cũ của Chương di nương, trong lời nói hình như có thương tiếc, liên tưởng trước đó vẻ mặt kinh ngạc của bà khi nhìn thấy chính mình, Viên Sơ Tụ mơ hồ đoán được chút gì, trong lòng âm thầm cân nhắc.

Một lát sau, Viên Sơ Tụ mới nói: "Đúng vậy, gia mẫu từng ở nhờ trong am miếu một đoạn thời gian. Không dối gạt Thạch phu nhân, kỳ thật... . gia mẫu ở am miếu ngẫu nhiên gặp gia phụ, mới có ta. Đáng tiếc sau đó không lâu gia phụ rời khỏi kinh thành, không biết tung tích, gia mẫu thương tâm quá độ, không bao lâu cũng rời xa nhân thế. Nhưng mà, cho tới bây giờ ta chưa từng nói chuyện này với người khác, không biết làm sao Thạch phu nhân biết được?"

Nghe lời nói ăn khớp, trong lòng Thạch phu nhân mừng thầm, vội hỏi: "Vậy lệnh đường có từng nhắc đến tên lệnh tôn không?"

"Không có, gia mẫu rất ít nói với ta chuyện của phụ thân, huống chi lúc ấy tuổi ta còn nhỏ, cũng không nhớ được nhiều." Nghe bà hỏi như vậy, Viên Sơ Tụ càng xác định suy nghĩ trong lòng, tim đập dồn dập.

Trong lòng Thạch phu nhân đã xác định bảy tám phần, lại hỏi: "Vậy Viên cô nương hẳn là biết, lệnh đường và lệnh tôn gặp nhau ở am miếu nào có phải không?"

"Biết, là Trữ Tâm Am ở kinh giao, khi đó là mùa mai nở rộ, gia mẫu và gia phụ gặp nhau ở vườn mai Trữ Tâm Am." Viên Sơ Tụ nhẹ giọng nói, vẻ mặt phức tạp.

Quả nhiên!

Nghe được tên am và địa điểm gặp nhau đều đúng rồi, trong lòng Thạch phu nhân không còn gì nghi hoặc, đột nhiên trào nước mắt, cầm tay Viên Sơ Tụ, nức nở nói: "Đứa nhỏ đáng thương, con biết không, ta chính là mẹ cả của con đây! Cha con là Tĩnh Châu thứ sử Thạch Chí Đạt, lúc trước ông ấy và nương con ở bên ngoài tự định chung thân, sau khi trở về liền nói với ta, đáng tiếc lúc ấy công vụ bận rộn, nhất thời không thể phân thân, đợi cho có thời gian đi kinh thành, cũng tìm không thấy mẫu thân con, càng không biết nàng sinh ra con, sớm biết như thế, lúc trước cho dù ta bệnh không dậy nổi, cũng phải đến kinh thành tìm mẹ con hai người, đón hai người về Tĩnh Châu, tuyệt đối không để con lưu lạc bên ngoài."

Nói xong, vẻ mặt thương tâm, lời nói khẩn thiết, có vẻ vô cùng chân thành.

Viên Sơ Tụ lại cười lạnh trong lòng.

Hừ, tuy lúc trước xác thực Chương Vân rất nhanh rời khỏi Trữ Tâm Am, nhưng nếu Thạch Chí Đạt thật sự muốn tìm người, làm sao có thể hỏi thăm không được tung tích Chương Vân? Huống chi, nếu thật có lòng, lúc trước làm sao ngay cả tên Thạch Chí Đạt cũng không hỏi? Rõ ràng chỉ là nhất thời quật khởi phong lưu, căn bản không tính phụ trách! Nay chỉ sợ bởi vì nàng là sủng thiếp của Thất điện hạ, muốn leo lên quan hệ với Thất điện hạ, cho nên mới đến nhận người thân, lại giả vờ tình thâm ý trọng!

Không sai, lúc trước bí mật Chương Vân nói bên tai nàng, chính là nói nàng không phải con gái ruột của Bùi Chư Thành.

Tuy Chương Vân mọi cách thiết kế, xảy ra chuyện với Bùi Chư Thành, nhưng lúc ấy Bùi Chư Thành lòng còn nghi vấn, cũng không lập tức đón Chương Vân vào cửa, mà Chương Vân đập nồi dìm thuyền, rời Chương phủ vào Trữ Tâm Am hình như cũng không có hiệu quả. Rơi vào đường cùng, Chương Vân chỉ có thể dụ dỗ khách hành hương phong lưu đến am miếu du ngoạn, nghĩ nếu nàng có thể mang thai, lại có thể dây dưa Bùi Chư Thành, với tính tình Bùi Chư Thành, nghĩ tình đứa nhỏ sẽ nàng đón nàng vào Bùi phủ.

Để không lưu hậu hoạn, Chương Vân cố ý chọn lựa Thạch Chí Đạt khẩu âm bên ngoài, miễn cho tương lai gặp lại xảy ra chuyện không may.

Bởi vì chuyện này, Viên Sơ Tụ bị Chương Vân uy hiếp, phải nghĩ biện pháp giải quyết chuyện giữa Bùi Nguyên Dung và Vạn Quan Hiểu, làm cho nàng sinh sát tâm, diệt khẩu Chương Vân.

Mà hiện tại, biết rõ Thạch phu nhân vì nịnh bợ Vũ Hoàng Diệp mới đến nhận người thân, tuy Viên Sơ Tụ khinh thường, nhưng cũng không cự tuyệt, dù sao hai bên đều có ưu việt, bởi vậy cũng bày ra vẻ mặt mới biết thân thế, gặp được người thân cảm động không thôi, cùng Thạch phu nhân diễn vở mẹ hiền con hiếu.

Đợi cho diễn xong, Thạch phu nhân nhàn nhạt nói: "Đứa nhỏ đáng thương, nay nếu đã nhận nhau, ta không thể để con ở Đức Chiêu cung không danh không phận chịu ủy khuất, cần phải công bố thân thế con mới đúng."

"Mẫu thân chờ một chút." Viên Sơ Tụ vội vàng kêu ngừng.

Thạch phu nhân không biết nàng vốn là đại tiểu thư Bùi phủ, chỉ cho nàng là bé gái mồ côi cha mẹ đều chết, nhưng người biết thân phận nàng cũng không ít. Nếu lúc này công bố thân thể nàng, đang yên đang lành đắc tội Bùi Nguyên Ca và Bùi Chư Thành không nói, còn làm cho Vũ Hoàng Diệp khinh thường nàng. Dù sao, vạch trần lỗi lầm của Chương Vân trước kia cũng không có lợi cho nàng.

"Con biết mẫu thân thương con, nhưng nay Thất điện hạ bệnh nặng, hôn mê bất tỉnh, không phải thời cơ tốt công bố thân thế của con, mẫu thân vẫn nên đợi một thời gian. Còn nữa, nếu truyền chuyện này ra ngoài, cũng không tốt với thanh danh phụ thân, hay là chờ một thời gian, tìm cơ hội, con và mẫu thân thân cận, sau đó chỉ nói mẫu thân và con hợp ý, nhận con làm con gái nuôi, chẳng phải lưỡng toàn sao?" Viên Sơ Tụ rất nhanh tìm cớ.

Nghe nàng toàn tâm suy nghĩ vì Thạch phủ, Thạch phu nhân cũng thư thái: "Nhưng mà làm vậy rất ủy khuất con."

"Sao mẫu thân lại nói vậy? Ngài biết thân thế của con liền lập tức tới tìm, phần từ ái này đã làm con vô cùng cảm động, cho dù không có danh phận mẹ con, chẳng lẽ mẫu thân không quan tâm con hay sao? Hơn nữa, mẫu thân cũng biết tình cảnh hiện nay của con, ngày sau cần mẫu thân và phụ thân trợ giúp còn rất nhiều, người một nhà chúng ta cần phải một lòng mới đúng."

Viên Sơ Tụ nói lời này vô cùng cao minh, suy nghĩ cho hai bên, thân thiết không cần nói, giống như thật sự xem Thạch phu nhân như mẹ ruột.

Không nghĩ tới chuyện thuận lợi như vậy, Thạch phu nhân càng vui mừng: "Thật sự là con ngoan của mẹ!"

Vươn tay ôm Viên Sơ Tụ vào lòng.

Mà Viên Sơ Tụ cũng không cự tuyệt, mềm mại ngã vào lòng Thạch phu nhân, khóe miệng lộ ra ý cười như có chút đăm chiêu. Thật sự ngay cả ông trời cũng giúp nàng, Lý Tiêm Nhu sinh non, nàng vừa trừ bỏ hai đối thủ, lại được Liễu quý phi xem trọng, nay lại có thân thế hiển hách tôn quý, sầu gì tương lai Đức Chiêu cung sẽ không nằm trong lòng bàn tay nàng?

Lo lắng duy nhất trước mắt là, bệnh của Thất điện hạ đến tột cùng là chuyện gì?

Nghĩ đến đây, Viên Sơ Tụ lại toát ra một tia lo lắng.

☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★

"Cửu hoàng đệ, đệ nói đây là có chuyện gì?" Vũ Hoàng Hãn tựa vào gối mềm trên ghế, vẻ mặt nghi hoặc: "Nghe nói mấy ngày nay thái y dùng hết tất cả bản lĩnh, dùng thuốc, châm cứu, xông thuốc đều dùng, nhưng Vũ Hoàng Diệp vẫn hôn mê không tỉnh. Hiện tại, Liễu quý phi càng điên đầu, nói cái gì Vũ Hoàng Diệp bị yểm, muốn tìm cao tăng đắc đạo hóa giải. Đệ nói bọn họ ép buộc như vậy, rốt cuộc là đánh chủ ý gì?"

Vũ Hoàng Mặc chỉ nhợt nhạt cười, thưởng thức ngọc bội trong tay, không nói lời nào.

"Đệ nói, Liễu quý phi sẽ không đến mức nói Vũ Hoàng Diệp bị yểm, sau đó vu oan tội danh yểm trấn đến trên đầu chúng ta chứ?" Vũ Hoàng Hãn nghĩ như thế nào cũng cảm thấy chuyện này kỳ quái, lại không tra rõ ràng, càng bất an: "Mặc kệ như thế nào, Cửu hoàng đệ vẫn nên cẩn thận chút, hơn nữa trong khoảng thời gian này nhất định phải giám sát chặt chẽ trong cung, đừng làm cho người ta vu oan đến trên đầu đệ."

Dù sao hắn đã lệnh cho Chiêu Hoa cung đề cao cảnh giác, nhất là Đỗ Nhược Lan, e sợ nàng bị người ta châm ngòi, nháo ra chuyện gì.

"Lục hoàng huynh không cần lo lắng, Liễu quý phi ở chỗ chúng ta ăn không ít mệt, biết chúng ta không dễ bắt nạt, sẽ không trêu chọc chúng ta. Hiện tại đối với nàng, quan trọng nhất là quyền thế ở hậu cung và tình cảnh của Vũ Hoàng Diệp trên triều đường, tạm thời sẽ không chơi trò vu oan hãm hại!" Vũ Hoàng Mặc khoan thai cười, trong đôi mắt hiện lên một tia ánh sao.

Vũ Hoàng Hãn kỳ quái nhìn hắn: "Đệ biết bọn họ muốn làm gì sao?"

"Biết một chút, nhưng tạm thời không thể nói cho Lục hoàng huynh, ta chỉ có thể nói, chuyện này tám phần không liên quan gì đến chúng ta, Lục hoàng huynh chỉ cần chờ xem diễn là được rồi." Vũ Hoàng Mặc không giấu diếm, nhưng cũng không nói rõ.

Vũ Hoàng Hãn suy tư một lát, bỗng nhiên buông lỏng, thư thư phục phục tựa vào gối mềm: "Nếu Cửu hoàng đệ nói như vậy, ta cũng không cần để tâm nhiều, ngược lại chậm trễ chuyện đứng đắn." Nói xong, lại nghĩ tới một chuyện, ngồi ngay ngắn, không có ý tốt cười nói: "Cửu hoàng đệ, đoạn thời gian trước, đệ không có lòng dạ xử lý chính sự của Kinh Cấm Vệ, đều là ta giúp đệ xử lý, Cửu hoàng đệ tính như thế nào cám tạ ta?"

"Lục hoàng huynh muốn ta tạ như thế nào?" Vũ Hoàng Mặc cũng không đùn đẩy.

Lúc trước Vũ Hoàng Hãn xác thực giúp hắn đại ân, lúc xảy ra dịch bệnh vốn là thời điểm Kinh Cấm Vệ bận rộn nhất, hắn canh giữ trước giường Nguyên Ca, rất nhiều chuyện Kinh Cấm Vệ đều là Vũ Hoàng Hãn thay hắn xử lý, một người quản hai nơi Lễ bộ và Kinh Cấm Vệ, mệt đến nỗi người gầy rất nhiều, phần ân tình này hắn cũng ghi tạc trong lòng, nếu có cơ hội có thể trả lại cho Vũ Hoàng Hãn thì rất tốt.

"Nghe nói tháng chín núi Hồng Diệp lá đỏ rất đẹp, ta muốn tới đã lâu, đến lúc đó chuyện của Lễ bộ mong Cửu hoàng đệ thay ta xử lý!" Vũ Hoàng Hãn thành thật không khách khí.

Vũ Hoàng Mặc nao nao, không nghĩ tới Vũ Hoàng Hãn chỉ nói điều kiện đơn giản như vậy.

Nếu lúc bệnh dịch xảy ra không có Vũ Hoàng Hãn làm thay, nháo ra nhiễu loạn gì, Cửu hoàng tử chưởng quản Kinh Cấm Vệ sẽ không thoát được trách nhiệm. Vũ Hoàng Hãn xem như giúp hắn đại ân, cho dù đưa ra yêu cầu gì cũng không quá đáng, mà Lễ bộ không giống Kinh Cấm Vệ, sự vụ không nhiều, hơn nữa tháng chín cũng không có ngày hội gì, không có lễ mừng lớn, thật sự rất thanh nhàn, Vũ Hoàng Hãn đòi điều kiện như vậy tương đương tặng không nhân tình lần này.

"Không có vấn đề gì." Vũ Hoàng Mặc đoán được ba phần tâm tư hắn, cười nói: "Nhưng mà, nghe nói vườn hoa mai ở Thanh Châu rất đẹp, mùa đông ta chuẩn bị đưa Nguyên Ca rời kinh một đoạn thời gian, đến lúc đó cũng muốn nhờ Lục hoàng huynh giúp đỡ nhiều hơn."

Vũ Hoàng Hãn trừng mắt nhìn hắn, nói: "Cửu hoàng đệ thật đúng là một chút mệt cũng không chịu! Nhưng mà ai kêu ta là huynh trưởng, giúp đệ đệ cũng là phải làm, tiện nghi đệ!"

Vũ Hoàng Mặc mỉm cười, trong khoảng thời gian này quan sát, Vũ Hoàng Hãn xem như có tâm, nếu Vũ Hoàng Hãn giúp đỡ hắn, hắn cũng không cần phải cự người ngoài ngàn dặm. Huống chi, có Vũ Hoàng Hãn xử lý Kinh Cấm Vệ, hắn cũng có thể yên tâm đưa Nguyên Ca rời kinh du ngoạn một đoạn thời gian, không cần Nguyên Ca cả ngày buồn trong cung, đối mặt với lục đục.

Nghĩ đến đây, vẻ mặt Vũ Hoàng Mặc có chút ôn nhu, chân tình thực lòng nói: "Vậy đa tạ Lục hoàng huynh."

Vũ Hoàng Hãn tự nhiên có thể nghe ra khác biệt, có chút ngẩn người, lập tức nở nụ cười, vẻ mặt ôn hòa.

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆

Đúng như Vũ Hoàng Mặc đoán, Vũ Hoàng Diệp hôn mê không liên quan tới hắn và Vũ Hoàng Hãn.

Vũ Hoàng Diệp vẫn hôn mê không tỉnh, mạch đập lúc nhanh lúc chậm, hấp hối vài lần, Liễu quý phi giống như sắp điên cuồng, mắt thấy dùng dược không hiệu quả, liền chuyển tâm tư tới thần phật, trước tiên mời Khâm Thiên Giám, Khâm Thiên Giám nói không ra nguyên do, lại tìm rất nhiều cao tăng phật đạo, đều vô dụng.

Cuối cùng vẫn là Liễu quý phi nhớ tới Bạch Y am, nói năm đó chính mình cầu tử ở Bạch Y am, mấy năm nay vẫn luôn cúng tiền đèn dầu cầu mẹ con gặp lại, kết quả Vũ Hoàng Diệp và nàng đúng là được đoàn tụ, kể ra trước đó mỗi lần Vũ Hoàng Diệp đi Bạch Y am, tinh thần đều tốt hơn rất nhiều, không có nơi nào linh nghiệm hơn Bạch Y am.

Mà Tĩnh Hư sư thái của Bạch Y am tiến cung bấm quẻ vẽ bùa đốt cho Vũ Hoàng Diệp uống, nói cũng kỳ quái, sau khi Vũ Hoàng Diệp uống xong, tình huống quả nhiên chuyển biến tốt, ngày hôm sau liền tỉnh lại, Liễu quý phi hỉ cực mà khóc. Nhưng không được vài ngày, Vũ Hoàng Diệp lại lần nữa ngất xỉu, tuy uống bùa xong tỉnh lại, nhưng Tĩnh Hư sư thái nói, Thất điện hạ đắc tội ôn quỷ, bùa phép trị phần ngọn không trị tận gốc, muốn trị tận gốc, phải tìm người có ngày sinh tháng đẻ tướng hợp, có thể ép trụ ôn quỷ ở bên cạnh Thất điện hạ.

Liễu quý phi không có đạo lý không đáp ứng, vội hỏi người như thế nào mới thích hợp.

Tĩnh Hư sư thái bấm ngón tay tính toán, liệt kê một đống điều kiện, có vẻ rất khó tìm. Liễu quý phi tìm mãi không gặp, đang nóng lòng như lửa đốt, Tĩnh Hư sư thái lại vào cung, nói chuyện đời trùng hợp, khi bà nói chuyện phiếm với khách hành hương ở hậu viện, phát hiện hậu viện Bạch Y am có một vị tiểu thư điều kiện phù hợp, tên là Nhan Minh Nguyệt, khó trách trước đó Thất điện hạ đến Bạch Y am, tinh thần chuyển biến tốt hơn nhiều, thì ra là vì có Nhan tiểu thư.

Liễu quý phi tự nhiên vui sướng không thôi, nhưng Nhan Minh Nguyệt là nữ tử, muốn danh chính ngôn thuận ở bên cạnh Vũ Hoàng Diệp, tự nhiên chỉ có cách Vũ Hoàng Diệp nạp nàng làm thiếp.

Điều tra rõ Nhan Minh Nguyệt chỉ là muội muội của một thương nhân, thân phận thấp kém, vốn không có tư cách vào Đức Chiêu cung, nhưng vì bát tự của nàng phù hợp với Vũ Hoàng Diệp, có thể cứu tính mạng Vũ Hoàng Diệp, có ý nghĩa đặc thù, Liễu quý phi tự mình cầu đến trước mặt Hoàng đế, nói muốn Nhan Minh Nguyệt làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp.

Thân phận của Nhan Minh Nguyệt chỉ là thương nhân, hơn nữa gia đạo từng suy tàn, lại liên lụy đến tính mạng Vũ Hoàng Diệp, Liễu quý phi khóc bi thương muốn chết, Hoàng đế không có lý do cự tuyệt, càng không để một thương nhân nho nhỏ trong lòng, bởi vậy liền đáp ứng.

Mà Liễu quý phi suy nghĩ vì tính mạng Vũ Hoàng Diệp, phá lệ cho Nhan Minh Nguyệt thể diện, tự mình đến Bạch Y am gặp Nhan Minh Nguyệt. Nhưng nàng thật không ngờ, còn chưa nhìn thấy Nhan Minh Nguyệt, lại trước tiên bị Nhan Chiêu Bạch cho ăn bế môn canh.

Trong khoảng thời gian này, Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt đang tình nồng như mật, sao cũng không nghĩ tới họa trời giáng, trời nắng bỗng nhiên có sét đánh, lại nhận được một thánh chỉ như vậy! Trách không được trong khoảng thời gian này, luôn nhìn thấy có người ra vào Bạch Y am, nghe trụ trì Thủy Nguyệt đại sư nói là khách quen trước kia, hắn cũng không để ý, không nghĩ tới là Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp, càng không nghĩ tới bọn họ lại đánh chủ ý lên Minh Nguyệt, muốn Minh Nguyệt làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp!

"Minh Nguyệt bệnh nặng, không tiện gặp khách, mời quý phi nương nương trở về đi!"

Giọng nói Nhan Chiêu Bạch ra vẻ trấn tĩnh, lại mang theo chút rung rung, hai tay nắm chặt trong ống tay áo nhịn không được run run, gân xanh bạo khởi, cố nén xúc động muốn ra tay với nữ nhân trước mắt.

Dưới cái nhìn của Liễu quý phi, nàng làm cho Nhan Minh Nguyệt vào cung hầu hạ Vũ Hoàng Diệp, lại đặc biệt ban thưởng danh phận, là vinh quang rất lớn của Nhan Minh Nguyệt, huynh muội Nhan Chiêu Bạch hẳn phải mang ơn nàng mới đúng, không nghĩ tới Nhan Chiêu Bạch không biết phân biệt tốt xấu.

Sắc mặt Liễu quý phi liền trầm xuống.

Chu ma ma bên cạnh lập tức quát: "Nương nương nhà ta là quý phi trong cung, cho dù là triều đình nhất phẩm cáo mệnh phu nhân cũng chưa chắc có vinh quang được nàng tự mình thăm hỏi. Nhan tiểu thư chẳng qua là tóc húi cua dân chúng, nếu không phải bát tự ngày sinh tốt, có thể cứu tính mạng Thất điện hạ, làm sao có thể khiến quý phi nương nương hạ mình đến thăm hỏi? Nhan Chiêu Bạch còn dám chống đối, thật là không biết quy củ!"

Ý là nói, nàng bắt Minh Nguyệt làm thiếp, hắn còn phải mang ơn nàng sao?

Nhan Chiêu Bạch hận đến mức ánh mắt đều đỏ, hắn làm sao có thể không rõ tâm tư Liễu quý phi?

Cái gì bát tự phù hợp, có thể cứu tính mạng Vũ Hoàng Diệp, cho nên mới muốn nạp Minh Nguyệt, loại chuyện ma quỷ này, Nhan Chiêu Bạch nửa lời không tin!

Tám chín phần là Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp biết hắn giàu có, coi trọng tài phú này, nhưng bọn họ muốn không chỉ là tài sản, còn có chính hắn. Cho nên, biết hắn yêu thương Minh Nguyệt, nghĩ biện pháp bắt Minh Nguyệt làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp, có Minh Nguyệt trong tay, không phải bọn họ có thể tùy ý đắn đo hắn hay sao? Không thể không nói, Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp xác thực cao minh hơn Vũ Hoàng Triết nhiều lắm, Vũ Hoàng Triết muốn cướp đoạt tài sản của hắn, mà Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp lại muốn đắn đo hắn trong tay, bán mạng cả đời vì bọn họ!

Như vậy tham lam, ích kỷ, ngoan độc, rõ ràng muốn mưu đoạt tài sản của hắn, muốn áp bức hắn, lại còn có thể bày ra bộ dáng trên cao nhìn xuống thi ân!

"Vị ma ma này nói đúng, Minh Nguyệt vốn không dám nhận quý phi nương nương hạ mình đến thăm hỏi, cho nên quý phi nương nương vẫn nên trở về đi!" Nhan Chiêu Bạch không chút khách khí nói.

Chu ma ma đang muốn tức giận, Liễu quý phi lại vẫy tay chế trụ bà.

Nhìn vẻ mặt Nhan Chiêu Bạch, Liễu quý phi lệnh Chu ma ma và cung nữ bên người đều đi ra ngoài, mắt thấy trong viện chỉ còn lại hai người, nàng mới thản nhiên nói: "Nhan công tử là người thông minh, chúng ta cũng không cần nói tiếng lóng, nay ý chỉ của Hoàng thượng đã hạ, mặc kệ Nhan công tử không tình nguyện cỡ nào, Nhan tiểu thư vào Đức Chiêu cung là chuyện đã định, lúc này đắc tội bản cung, tương lai cũng chỉ làm Nhan tiểu thư ăn nhiều đau khổ, chẳng lẽ ngay cả điểm ấy Nhan công tử cũng không nhìn thấu sao?"

Đây là lấy Minh Nguyệt uy hiếp hắn!

Nhìn trên mặt nàng tươi cười chắc chắn, giống như Minh Nguyệt trở thành thiếp của Vũ Hoàng Diệp đã là chuyện nhất định, trong lòng Nhan Chiêu Bạch dâng lên phẫn nộ trước nay chưa từng có.

Hắn biết chính mình có tài phú quá mức khổng lồ, tất nhiên sẽ đưa tới nhiều thị phi, cũng đã sớm chuẩn bị tâm lý đối mặt đủ loại khó khăn, cho dù người khác tính kế hãm hại hắn như thế nào cũng không sao. Nhưng, hắn có thể bị thiên đao vạn quả, cũng không thể dễ dàng tha thứ Minh Nguyệt bị tổn thương một sợi tóc, huống chi là thủ đoạn ti bỉ vô sỉ như thế này?

Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp tính kế Minh Nguyệt, lập tức đụng vào vảy ngược của hắn.

Hắn xem Minh Nguyệt như châu như bảo, che chở trong lòng bàn tay, hận không thể cho nàng tất cả đồ tốt nhất trên đời này, mà hiện tại, Liễu quý phi bức bách Minh Nguyệt làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp? Hơn nữa mục đích lại là vì thông qua Minh Nguyệt đắn đo hắn? Làm sao Nhan Chiêu Bạch có thể cho phép loại chuyện này xảy ra? Càng không cần nói tới, hắn và Minh Nguyệt vừa mới tỏ rõ cõi lòng, tình yêu say đắm hơn mười năm giấu diếm, một khi bùng phát, đúng là thời điểm lưu luyến si mê nhất!

"Hoàng thượng chính là không biết nguyên nhân quý phi nương nương cầu cưới Minh Nguyệt, nếu ông ấy biết, sau lưng Minh Nguyệt có tài phú lớn như vậy, hay là quý phi nương nương thử đoán xem Hoàng thượng sẽ nghĩ như thế nào? Trọng thần trong triều lại nghĩ như thế nào? Hơn nữa, quý phi nương nương bức bách ta như vậy cũng không có chỗ tốt gì!" Nhan Chiêu Bạch cười lạnh, không chút nào lùi bước đón nhận ánh mắt Liễu quý phi.

Vũ Hoàng Diệp làm trò nhiều như vậy, lấy cớ "bát tự cứu mạng", hiển nhiên không muốn người khác biết ý đồ chân chính, dù sao, nếu để người ta biết Minh Nguyệt đại biểu cho tài phú, tuyệt đối sẽ khiến Hoàng đế nghi kỵ, mà thanh lưu trong triều cũng sẽ ngầm phê bình, thanh danh tốt Vũ Hoàng Diệp vừa mới thành lập cũng sẽ lung lay sắp đổ.

Huống chi, Nhan Chiêu Bạch có khổng lồ tài phú như vậy liền đại biểu nhân mạch và năng lực của hắn, nếu hắn hoàn toàn bị chọc giận, quyết tâm đối nghịch với Vũ Hoàng Diệp, Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp cũng sẽ thực gian nan.

Đối mặt Nhan Chiêu Bạch uy hiếp, Liễu quý phi chỉ là cười yếu ớt.

"Bản cung thừa nhận, nếu chân tướng sau lưng chuyện này bị tố giác, bản cung và Diệp nhi đều có chút gian nan, nhưng nếu Nhan công tử thật muốn đối nghịch với chúng ta cũng là chuyện phiền toái. Nhưng mà,.. " Liễu quý phi khẽ mỉm cười, đôi mắt thần thái liễm diễm: "Điều kiện tiên quyết là, Nhan công tử có thể hạ quyết tâm làm như vậy. Thánh chỉ đã hạ, cho dù lúc này Nhan công tử vạch trần tất cả, mặc dù Hoàng thượng sinh ngờ vực, vì thể diện, Nhan Minh Nguyệt vẫn phải vào Đức Chiêu cung, đến lúc đó sống chết vinh nhục đều cột trên người Diệp nhi, nếu Diệp nhi gặp chuyện không may, Nhan Minh Nguyệt cũng sẽ không có kết cục tốt! Nghe nói Nhan công tử cực kỳ yêu thương muội muội, nếu ngươi có thể hạ quyết tâm làm như vậy, bản cung cũng chỉ có thể cảm thán Nhan tiểu thư hồng nhan bạc mệnh!"

Đây là trắng trợn táo bạo uy hiếp!

Đồng tử Nhan Chiêu Bạch đột nhiên phóng lớn, gắt gao nhìn chằm chằm Liễu quý phi, nghiến răng ken két.

Xác thực, cho dù hắn có thể nháo long trời lở đất, có thể làm cho Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp khó khăn trùng trùng, nhưng đó đều là chuyện sau này, cũng không thể ngăn trở chuyện trước mắt Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung. Bởi vì cho dù Hoàng đế đấu với Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp như thế nào, trong mắt những người này, Minh Nguyệt chỉ là bụi bậm bé nhỏ không đáng kể, ai cũng sẽ không suy nghĩ vì nàng, ai cũng sẽ không để trong lòng tính mạng và hạnh phúc của nàng.

Chỉ có hắn để ý, hơn nữa, so với bất luận kẻ nào trên đời đều để ý.

Liễu quý phi chính là xem chuẩn hắn, biết Minh Nguyệt là tử huyệt của hắn, cho nên lấy thế sét đánh không kịp bưng tai cầu thánh chỉ, làm cho chuyện Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung trở thành kết cục đã định, từ nay về sau liền đắn đo hắn!

Thật sự là tâm cơ cao siêu, thủ đoạn ti bỉ!

Đáy lòng Nhan Chiêu Bạch phẫn nộ chưa từng có, bất đắc dĩ chưa từng có... Hắn chưa từng hận người nào như vậy!

Thấy Nhan Chiêu Bạch nghiến răng nghiến lợi, lại cường tự nhẫn nại phẫn nộ, Liễu quý phi mỉm cười, một thương nhân, lại là thương nhân có tử huyệt, muốn niết hắn trong tay còn không dễ dàng sao? Cho dù hiện tại địa vị tình cảnh nàng không bằng từ trước, nhưng uy nghiêm của nàng cũng không phải Nhan Chiêu Bạch có thể khiêu khích!

"Cần gì chứ?" Liễu quý phi ôn nhu nói: "Bản cung cũng có ý tốt, Nhan tiểu thư có thể làm thiếp cho Diệp nhi, đó là phúc phận của nàng, bản cung cũng đã cho nàng thể diện, đây là bản cung coi trọng Nhan công tử và Nhan tiểu thư. Chỉ cần Nhan công tử ở bên ngoài phụ trợ Diệp nhi, địa vị Nhan tiểu thư ở Đức Chiêu cung tự nhiên củng cố, nếu tương lai có thể sinh được một nam nửa nữ, nói không chừng sẽ có phú quý lớn hơn nữa. Loại kỳ ngộ này, người khác cầu đều cầu không được!"

Kỳ ngộ? Phú quý? Thể diện?

Nhan Chiêu Bạch quả thực muốn ngửa mặt lên trời cười to, như vậy khi nhục, bức bách, uy hiếp, lại là nàng cho hắn và Minh Nguyệt thể diện? Nếu Minh Nguyệt không làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp, nếu hắn không hai tay dâng tài phú, lại thành thành thật thật bán mạng cả đời cho Vũ Hoàng Diệp, thì là hắn ở trong phúc mà không biết phúc?

Trong mắt Liễu quý phi, có phải ngoại trừ Vũ Hoàng Diệp, những người khác đều là vặt vãnh, đều là bụi bậm hay không, nếu có thể liếm ngón chân Vũ Hoàng Diệp thì nên xem như là vinh hạnh sao?

"Một khi đã như vậy, để cho người khác nhận phần phúc phận này đi thôi, ta và Minh Nguyệt, không thèm!" Nhan Chiêu Bạch nói gằn từng chữ từng chữ.

Đôi mắt Liễu quý phi nheo lại, lộ ra quang mang nguy hiểm, một hồi lâu mới thản nhiên nói: "Nhan Chiêu Bạch, bản cung không thích người khác vi phạm ý của bản cung, Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, sống tốt hay không tốt đều nắm trong tay bản cung, Nhan Chiêu Bạch, ngươi đừng rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!"

Nói đến sau cùng, sắc mặt đã âm trầm.

Nhan Chiêu Bạch, thật sự là cho mặt mũi còn không biết xấu hổ!

Nhan Chiêu Bạch cười lạnh, trong lòng tràn ngập phẫn uất tức giận, chán ghét thống hận, còn có lo lắng, Liễu quý phi lần nữa bức bách, rốt cuộc hắn kiềm chế không được bộc phát, đột ngột quát: "Cút! Các ngươi cút cho ta! Ai muốn phú quý, ai muốn uống ly rượu mời, các ngươi tìm người đó, đừng tới trêu chọc Minh Nguyệt! Cút, đều cút cho ta!"

Nói xong, nắm vật gì trong tay, không do dự ném về phía Liễu quý phi.

Liễu quý phi không đề phòng bị đối đãi bạo lực như thế, trong lúc nhất thời không né kịp, bị ném trầy da, có chút đau. Nàng chưa từng bị đối đãi như vậy, lại là bị một thương nhân ném đồ vật, nếu không phải trước mắt Nhan Chiêu Bạch có chỗ trọng dụng, Liễu quý phi đã sớm sai người kéo hắn xuống loạn côn đánh chết, lại dám vô lễ với nàng như thế!

Nàng muốn phát giận, nhưng nhìn bộ dáng Nhan Chiêu Bạch như điên như cuồng, cũng có chút cố kỵ, suy tư một chút, lại cười lạnh.

Căn cứ tin tức của nàng, Nhan Chiêu Bạch yêu muội muội Nhan Minh Nguyệt như trân bảo, chỉ cần có thể đắn đo Nhan Minh Nguyệt, Nhan Chiêu Bạch chỉ có thể ngoan ngoãn nghe lệnh! Lần này nàng đến Bạch Y am là muốn cho Nhan Minh Nguyệt mặt mũi, không nghĩ tới Nhan Chiêu Bạch không biết tốt xấu, một khi đã như vậy, cũng đừng trách nàng ngày sau độc ác! Đợi cho Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, nàng lại từ từ mà tính nợ với Nhan Chiêu Bạch.

Không biết tốt xấu!

Nghĩ, Liễu quý phi mặt trầm như nước, đang muốn rời đi, bỗng nhiên lại dậm chân.

"Nhan Chiêu Bạch, bản cung cảnh cáo ngươi, Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung đã là chuyện chắc chắn, đừng vọng tưởng đùa giỡn hoa chiêu gì? Lại càng không nên kháng chỉ, mang Nhan Minh Nguyệt rời đi kinh thành, bản cung tuyệt đối sẽ không cho ngươi cơ hội này!" Liễu quý phi lạnh lùng nói: "Hiện tại ngươi có thể ngang ngược, nhưng rất nhanh, ngươi sẽ cảm thấy hối hận vì hành vi hôm nay!" Thế này mới tao nhã cao quý rời đi.

Vốn, nàng cũng không muốn chuyện biến thành cương như vậy.

Dựa theo kế hoạch vốn có của nàng và Vũ Hoàng Diệp là muốn Nhan Minh Nguyệt cam tâm tình nguyện làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp, dù sao nữ tử lâm vào tình yêu là mù quáng nhất, huống chi Vũ Hoàng Diệp thân phận, địa vị, tài cán đều thực xuất sắc, Nhan Minh Nguyệt chẳng qua là con gái thương nhân, tầm mắt có thể cao cỡ nào? Tất nhiên sẽ bị Vũ Hoàng Diệp khuynh đảo. Vì vậy, Vũ Hoàng Diệp mới có thể ăn mặc chải chuốt xuất hiện ở Bạch Y am, muốn ngẫu nhiên gặp gỡ Nhan Minh Nguyệt.

Ai biết, lần đầu tiên đến Bạch Y am liền gặp Bùi Nguyên Ca, Vũ Hoàng Diệp cảm thấy trong lòng không được tự nhiên, vội vàng rời đi. Sau đó vài lần đến, lại nghe nói Nhan Minh Nguyệt bệnh nặng, Liễu quý phi e sợ Vũ Hoàng Diệp bị lây bệnh khí, không chịu cho hắn đi hậu viện. Sau này... . có lẽ chuyện bọn hắn liên tiếp xuất hiện ở Bạch Y am bị tiết lộ, thế nhưng khiến cho Vũ Hoàng Mặc cảnh giác, phái người điều tra Bạch Y am, muốn tìm nguyên nhân bọn họ liên tiếp đến Bạch Y am.

Lễ tạ thần, kính thần, không đi chỗ hương khói cường thịnh như Tướng Quốc Tự vân vân, lại đến Bạch Y am khỉ ho cò gáy, chuyện này vốn dễ chọc người hoài nghi.

Vũ Hoàng Mặc lại là người tâm tư nhạy bén, nếu bị hắn tra ra tình huống Nhan Minh Nguyệt và Nhan Chiêu Bạch, cũng nổi lên tâm tư với tài phú ngập trời, xuống tay trước bọn họ, nghĩ biện pháp khống chế Nhan Chiêu Bạch, bọn họ chẳng phải là thay người khác làm áo cưới?

Cũng may Nhan Chiêu Bạch có tử huyệt là Nhan Minh Nguyệt, chỉ cần nắm giữ Nhan Minh Nguyệt trong tay, không lo Nhan Chiêu Bạch không nghe lời.

Nhưng mà, Vũ Hoàng Diệp đường đường là hoàng tử, đột nhiên quyết định nạp Nhan Minh Nguyệt con gái một thương nhân, không nói đến dung sắc Nhan Minh Nguyệt không tính kinh diễm, dễ dàng làm cho người ta hoài nghi động cơ của Vũ Hoàng Diệp, cho dù Nhan Minh Nguyệt thật sự tuyệt sắc vô song, nếu Vũ Hoàng Diệp vì sắc đẹp nạp thiếp, chẳng phải là mang ác danh ham mê sắc đẹp? Dù sao, Nhan Minh Nguyệt chỉ là con gái một thương nhân, ở kinh thành lại không có danh tiếng, Vũ Hoàng Diệp muốn nạp người như vậy làm thiếp, thật sự rất làm cho người ta hoài nghi.

Vì che giấu người đời, Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp mới bày ra vở diễn như vậy.

Trước tiên Vũ Hoàng Diệp thả ra tiếng gió, nói thân thể hắn vẫn lặp lại không tốt, đây vốn bởi vì bệnh dịch, có thể nhắc nhở mọi người lúc bệnh dịch Vũ Hoàng Diệp xá mình cứu người, vì Vũ Hoàng Diệp thắng được mỹ danh. Sau đó, tìm cơ hội công khai, Vũ Hoàng Diệp hôn mê không tỉnh, sau khi thuốc và châm cứu vô hiệu, Liễu quý phi đưa ra Bạch Y am liền có vẻ hợp tình hợp lý, sau đó lại mượn miệng Tĩnh Hư sư thái, nói Vũ Hoàng Diệp va chạm ôn thần, cần phải có người bát tự phù hợp mới có thể ngăn chận, cứu tính mạng Vũ Hoàng Diệp.

Dù sao Nhan Minh Nguyệt sống nhờ ở Bạch Y am, Tĩnh Hư sư thái biết rất rõ ràng ngày sinh tháng đẻ của nàng.

Cứ như vậy, Vũ Hoàng Diệp nạp Nhan Minh Nguyệt làm thiếp là vì giữ mạng, có lý do này, người khác sẽ không nghi ngờ, ngược lại chỉ nói Nhan Minh Nguyệt mạng tốt, có thể leo lên Vũ Hoàng Diệp, hơn nữa có bát tự quý trọng, tương lai địa vị ở Đức Chiêu cung cũng sẽ không tầm thường, đây là tạo hóa của Nhan Minh Nguyệt vân vân.

Vì tránh cho Vũ Hoàng Mặc nhận thấy được gì, từ giữa phá rối, Liễu quý phi không lộ bất kỳ dấu hiệu nào đã xin Hoàng đế hạ chỉ, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai làm cho Nhan Minh Nguyệt vào cung trở thành chuyện đã định.

Liễu quý phi chắc chắn, chỉ cần Nhan Minh Nguyệt ở trong tay bọn họ, suy nghĩ vì tương lai của nàng, cho dù Nhan Chiêu Bạch có bao nhiêu không muốn, muôn vàn không cam lòng, cũng chỉ có thể nén giận cống hiến vì bọn họ, trừ phi hắn có thể trơ mắt nhìn muội muội hắn âu yếm bởi vì hắn mà sống không bằng chết!

Nhưng, chuyện chung quy vượt qua Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp đoán trước, làm sao bọn họ cũng không nghĩ tới, Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt căn bản không phải là huynh muội có quan hệ huyết thống, thời gian dài sống nương tựa lẫn nhau, yêu lẫn nhau thật say đắm. Trước đó bị chính mình tâm ma quản chế, ngại cho thân phận huynh muội, cùng với lời thề mà không dám tỏ rõ, lẫn nhau thống khổ, sau đó Nhan Minh Nguyệt lại bệnh tình nguy kịch, trải qua chướng ngại đau khổ, khi hai người thật sự tỏ rõ tất cả, tình cảm vốn bị áp lực liền trở nên mãnh liệt nồng đậm.

Người trong lòng khó khăn lắm mới được, lúc này làm sao Nhan Chiêu Bạch có thể để nàng làm thiếp cho người khác?

Oán hận nhìn Liễu quý phi đi xa, Nhan Chiêu Bạch hung hăng nện một quyền trên tường.

"Chiêu Bạch..." Nhan Minh Nguyệt xuất hiện bên cạnh, đau lòng nâng tay hắn huyết nhục mơ hồ, cẩn thận tẩy trừ sạch sẽ, bôi thuốc, băng lại cho hắn, xong mới ngẩng đầu, đôi mắt trong suốt mang theo ẩn ẩn đau: "Chiêu Bạch, chàng đừng lo lắng, ta sẽ không gả! Cho dù như thế nào ta cũng không gả, chết cũng sẽ không!"

Giọng nàng nhẹ nhàng trước sau như một, lại mang theo quyết tâm không thể lay động.

Nếu Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp thật sự không chịu buông tha nàng, thật sự bức nàng nóng nảy, nàng thà chết cũng sẽ không vào Đức Chiêu cung!

Nghe được chữ ‘chết’, Nhan Chiêu Bạch cảm thấy tim như bị đao cắt.

Trải qua điều dưỡng mấy ngày nay, bệnh của Minh Nguyệt đã hoàn toàn khỏi, tuy thân thể còn suy yếu chút so với người bình thường, nhưng chỉ cần điều trị thích đáng sẽ không có trở ngại. Mắt thấy hắn và Minh Nguyệt đi qua rất nhiều chướng ngại, rốt cuộc có thể gần nhau, không nghĩ tới ông trời chung quy không muốn bọn họ sống tốt. Chẳng lẽ Minh Nguyệt thật vất vả mới thoát khỏi bệnh tình uy hiếp, trong nháy mắt lại bị Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp bức bách mà chết sao?

"Minh Nguyệt, ta sẽ không để nàng phải vào Đức Chiêu cung!" Nhan Chiêu Bạch nhẹ giọng nỉ non nói: "Nàng đừng lo lắng, cho dù thật sự phải chết, ta cũng sẽ chết cùng nàng!"

Nhan Minh Nguyệt gật đầu, nhẹ nhàng tựa vào lòng hắn: "Chỉ cần có chàng, nơi nào ta cũng không sợ."

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★

Tin tức rơi vào tai Bùi Nguyên Ca, nàng cả kinh đột nhiên đứng dậy, hất một bàn trà bánh, bình chung dĩa rơi xuống đất vỡ nát.

"Tại sao có thể như vậy? Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp căn bản là khinh người quá đáng!" Bùi Nguyên Ca ở trong phòng lo âu đi tới đi lui, lúc trước nàng thích Hoàng Mặc, Vũ Hoàng Diệp lại bức hôn, suy bụng ta ra bụng người, so với ai khác nàng đều có thể hiểu được tâm tình Minh Nguyệt: "Thật vất vả Minh Nguyệt và Nhan công tử mới có thể thoát khỏi tâm ma, tỏ rõ cõi lòng, lại xảy ra chuyện này! Bọn họ còn không sầu chết mất?"

Vũ Hoàng Mặc hiểu biết tâm tình nàng, tiến lên ôm nàng, muốn nói gì đó lại dừng lại.

"Vũ Hoàng Diệp làm như vậy khẳng định mưu đồ sản nghiệp của Nhan công tử. Nhưng Hoàng Mặc, xưa nay Nhan công tử điệu thấp, ba năm nay ngay cả bóng dáng cũng không có, sao Vũ Hoàng Diệp biết hắn? Còn thiết kế như vậy?" Bùi Nguyên Ca vô cùng khó hiểu.

Vũ Hoàng Mặc nghĩ nghĩ, nói: "Tuy Nhan công tử làm việc điệu thấp, nhưng dù sao từng làm việc cho Vũ Hoàng Triết, thuộc hạ của Vũ Hoàng Triết nhiều như vậy, nói không chừng sẽ có ai đó biết một chút, vì lấy lòng Vũ Hoàng Diệp nên bán đứng Nhan Chiêu Bạch." Tuy chỉ là đoán, nhưng cũng không kém sự thật là bao.

"Trách không được trước đó Vũ Hoàng Diệp vẫn nói cái gì thân thể không tốt, khỏe rồi lại bệnh, ta còn nghĩ là hắn muốn mượn chuyện này nhắc nhở quần thần lúc bệnh dịch hắn ra sức như thế nào, không nghĩ tới thế nhưng đánh chủ ý như vậy!" Bùi Nguyên Ca có chút tự trách: "Xưa nay Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi giả dối, làm sao có thể chỉ vì chút thanh danh liền gây chiến? Trước đó thế nhưng một chút ta cũng không nghĩ đến, nếu có thể nhắc nhở Minh Nguyệt thì tốt rồi."

Vũ Hoàng Diệp thở dài, nói: "Nguyên Ca, nàng cũng không phải thần, làm sao mọi chuyện đều có thể biết trước? Không cần nói nàng, ta và Lục hoàng huynh cũng thật không ngờ? Kỳ thật, cho dù nàng biết trước, nhắc nhở Nhan Minh Nguyệt thì thế nào? Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp mưu đồ đã lâu, không có khả năng để Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt dễ dàng rời kinh, chạy ra lòng bàn tay bọn họ, có thể định ra việc hôn nhân cho Nhan Minh Nguyệt sớm hơn, khiến bọn họ không có đường cứu vãn, dù sao Vũ Hoàng Diệp cũng không thể đoạt vợ người ta! Nhưng, Nguyên Ca, Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt là huynh muội, chuyện này hơi hỏi thăm là có thể điều tra ra, đây là sự thật, không ai có thể thay đổi chuyện này."

"Nhưng mà ——" Bùi Nguyên Ca muốn phản bác.

Vũ Hoàng Mặc ôn nhu đánh gãy lời nàng: "Đúng vậy, bọn họ không có quan hệ huyết thống, nhưng theo lễ pháp, bọn họ chính là huynh muội. Nàng và Minh Nguyệt giao hảo, có thể đồng tình nàng ấy, nhưng người khác không thể. Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt chính là biết điểm ấy, cho nên hai người mới phí thời gian lâu như vậy, không dám tỏ rõ lòng mình. Nếu bọn họ mai danh ẩn tích, không người truy cứu cũng thôi, nhưng nếu chuyện nháo lớn, hai người khẳng định sẽ thân bại danh liệt!"

Bùi Nguyên Ca làm sao không biết điểm ấy, nhưng nàng thật sự cảm thấy Minh Nguyệt và Nhan công tử quá mức đáng thương.

Rõ ràng chính là một đôi bích nhân lưỡng tình tương duyệt, lại có nhiều trở ngại, khó khăn nhìn thấy một chút hy vọng, lại bị gậy đánh uyên ương.

"Hay là, ta đi cầu phụ hoàng?" Bùi Nguyên Ca có chút do dự nói.

Nàng cũng nhìn ra được, chuyện bế tắc ngay tại thánh chỉ kia, có thánh chỉ này, Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung chính là chuyện chắc chắn.

"Nguyên Ca, ta biết phụ hoàng thương nàng, nhưng dù sao ông ấy vẫn là Hoàng đế, nếu thu hồi thánh chỉ đã ban, hơn nữa là thánh chỉ liên quan tính mạng Vũ Hoàng Diệp, phụ hoàng cũng thực khó xử. Cho dù như thế nào, Vũ Hoàng Diệp mới vừa lập công lớn lúc bệnh dịch, lại ngụy trang cứu mạng, nếu phụ hoàng thu hồi thánh chỉ này, trên triều còn không biết phản đối như thế nào đâu!" Vũ Hoàng Mặc ôn nhu nói: "Nếu là nàng, có lẽ phụ hoàng sẽ lo lắng chung thân hạnh phúc của nàng, mạo hiểm phiêu lưu thu hồi thánh chỉ, nhưng Nhan Minh Nguyệt không đủ phân lượng, phụ hoàng sẽ không đáp ứng."

Hoàng đế chung quy là Hoàng đế, mà ông vẫn là người mặt lạnh vững tâm, làm sao có thể để trong lòng Nhan Minh Nguyệt con gái một thương nhân nho nhỏ?

Bùi Nguyên Ca đương nhiên cũng hiểu được điểm ấy, nếu không vừa rồi cũng không chần chờ.

"Chẳng lẽ thật sự không có cách nào sao?"

Vũ Hoàng Mặc nhìn nàng, trong lòng có chút do dự, sau một hồi mới nhẹ giọng nói: "Nguyên Ca, nàng có tin ta không?"

"Hoàng Mặc, sao chàng lại hỏi vậy? Nếu ngay cả chàng cũng không tin, ta còn có thể tin ai?" Bùi Nguyên Ca không chút do dự nói, kỳ quái nhìn hắn, không rõ vì sao hắn đột nhiên hỏi như vậy.

"Nếu tin ta, Nguyên Ca, nàng không cần lo lắng chuyện này, giao cho ta xử lý có được không? Ta biết nàng và Nhan Minh Nguyệt giao hảo, cho dù như thế nào, ta cũng sẽ không để nàng ấy gặp chuyện không may. Nhưng mà, ta cũng có một chút tính toán, tạm thời ta chưa muốn nhúng tay chuyện này, ta đang đợi cơ hội thích hợp. Nhưng mà ta đáp ứng nàng, Nhan Minh Nguyệt tuyệt đối sẽ không vào Đức Chiêu cung!" Vũ Hoàng Mặc do dự hồi lâu, thản nhiên nói.

Tuy hắn rất muốn giấu diếm chuyện này, nhưng tương lai chuyện xảy ra, với sự thông minh và hiểu biết hắn, khẳng định nàng có thể đoán chút căn do.

Dù sao Minh Nguyệt cũng là người bạn Nguyên Ca coi trọng, hắn không muốn vì vậy mà có khe hở với Nguyên Ca.

Nhìn ánh mắt Vũ Hoàng Mặc, hồi lâu, Bùi Nguyên Ca gật đầu, nói: "Được."

Vũ Hoàng Mặc nhẹ nhàng thở ra.

"Hoàng Mặc..." Bùi Nguyên Ca có chút ngượng ngùng ôm cổ hắn, mềm giọng nói: "Ta biết, chàng thống lĩnh Kinh Cấm Vệ đã bề bộn nhiều việc, còn phải ứng phó Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi, vừa phải bận tâm ta, kết quả ta còn làm khó chàng. . . ." Nàng có thể cảm giác được, Hoàng Mặc vốn không muốn để ý tới chuyện này, nàng rất rõ ràng là vì quan hệ giữa nàng và Minh Nguyệt hắn mới nhúng tay, hơn nữa, muốn nghịch chuyển chuyện này, cũng không dễ dàng.

Vũ Hoàng Mặc khẽ cười : "Ta thích nàng làm khó ta."

Tuy hiện tại Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi thu liễm rất nhiều, nhưng cho dù là hắn, Nguyên Ca, hay là Vũ Hoàng Hãn cũng không có khả năng thật sự yên tâm, thời thời khắc khắc đề phòng bọn họ tính kế. Nguyên Ca vốn có thể tránh cuộc sống thần kinh buộc chặt này, là hắn liên lụy nàng, cho nên, hắn luôn dốc hết sức loại bỏ phiền toái cho Nguyên Ca, làm cho nàng ít hao tâm chút, làm cho nàng có thể càng thêm an nhàn một chút. . . .

"Nói như vậy, về sau ta hẳn nên làm khó chàng mỗi ngày mới được?" Bùi Nguyên Ca nháy mắt nói.

Vũ Hoàng Mặc ôn nhu cười: "Tùy thời hoan nghênh..." Nói xong, nhẹ hôn lên trán Nguyên Ca, thấp giọng lẩm bẩm: "Nguyên Ca, ta biết hoàng cung không phải nơi tốt, có nhiều lục đục thị phi, nàng không thích, ta cũng không thích. Nhưng mà, nàng yên tâm, tất cả cũng sắp kết thúc, đợi cho lập thái tử xong, chúng ta có thể dọn ra khỏi hoàng cung, có phủ đệ thuộc về chúng ta, về sau còn có thể đến đất phong. Đến lúc đó, ta sẽ tốt với nàng lắm lắm, nàng muốn gì ta cũng cho nàng hết, khiến nàng trở thành đối tượng hâm mộ của tất cả nữ tử trên đời này!"

Đây là lần đó ở thu săn, cũng là bọn họ ban đầu đính ước, hắn từng đồng ý với Nguyên Ca.

Nhưng sau đó, bởi vì Vũ Hoàng Diệp đột nhiên trở về, Vương mỹ nhân bị sát hại, tất cả hứa hẹn liền trở thành mây khói, bọn họ phải thời khắc đối kháng Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi... . Nhưng hiện tại, tất cả cũng sắp kết thúc!

"Sắp kết thúc?" Bùi Nguyên Ca có chút nghi hoặc hỏi.

Tuy gần đây Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp thu liễm rất nhiều, không lại trêu chọc bọn họ, nhưng Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp thu liễm đề phòng, lại càng không dễ dàng bắt được nhược điểm hai người, muốn ban đổ bọn họ rõ ràng là quá trình lâu dài, sao Hoàng Mặc lại nói sắp kết thúc?

Vũ Hoàng Mặc cũng rất thật sự gật đầu, nói: "Ừ, cũng sắp kết thúc, nàng chỉ cần tin tưởng ta là được rồi!"

Chìm trong nhu tình mật ý, Vũ Hoàng Mặc bất giác động tình, đang muốn thân thiết với Nguyên Ca, đã thấy Nguyên Ca bỗng nhiên hắt xì một cái, vẻ mặt mang theo chút mỏi mệt, không khỏi chau mày, có chút lo lắng hỏi: "Nguyên Ca, gần đây hình như tinh thần nàng càng ngày càng kém, luôn buồn ngủ, đây là có chuyện gì? Thái y không phải nói, nàng đã hoàn toàn tốt sao? Chẳng lẽ còn để lại di chứng gì sao?"

Nghĩ đến lần đó bệnh dịch hung hiểm, trong lòng Vũ Hoàng Mặc lại bắt đầu lo lắng.

Bùi Nguyên Ca lắc đầu, cũng thấy có chút kỳ quái, nhưng vẫn an ủi nói: "Không có gì, ta chỉ là cảm thấy buồn ngủ hơn chút, cũng không có gì khác không khoẻ. Có lẽ là bệnh nặng mới khỏi, cho nên nguyên khí hơi kém chút, không sao đâu. Tử Uyển biết y, lại vẫn chăm sóc cơ thể ta, nếu thực sự không thích hợp, làm sao nàng có thể không nói cho ta biết?"

Nghĩ đến y thuật của Tử Uyển vẫn có vẻ tin cậy, Vũ Hoàng Mặc rốt cuộc tạm thời yên tâm .

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★

"Nhan Chiêu Bạch, tinh thần huynh rất kém cỏi, gần đây không tốt sao?" Bí mật hẹn gặp Nhan Chiêu Bạch ở nhà riêng, Vũ Hoàng Mặc đánh giá Nhan Chiêu Bạch, vẻ mặt phức tạp hỏi.

Nhan Chiêu Bạch cười khổ nói: "Ngày mai chính là khâm thiên giam tuyển định ngày Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, làm sao ta có thể tốt được?"

Có lẽ là khi Minh Nguyệt phát bệnh, Vũ Hoàng Mặc khuyên bảo hắn, có lẽ là vì Bùi Nguyên Ca cứu tính mạng Minh Nguyệt hai lần, yêu ai yêu cả đường đi, tóm lại, tuy Nhan Chiêu Bạch tính tình lạnh nhạt, nhưng đối mặt Vũ Hoàng Mặc, hắn cũng đã không lạnh như băng xa cách giống như trước, cũng không để ý ở trước mặt Vũ Hoàng Mặc toát ra cảm xúc phản đối.

"Mấy ngày nay, huynh thật sự rất vất vả có phải không?" Vũ Hoàng Mặc nhẹ nhàng hỏi.

Hắn đương nhiên biết, ngày mai chính là ngày Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, cho nên mới hẹn gặp Nhan Chiêu Bạch hôm nay.

Nhan Chiêu Bạch tinh thần tiều tụy, giọng nói điêu linh: "Mấy ngày nay, ta dùng hết tất cả biện pháp, muốn mang Minh Nguyệt rời khỏi kinh thành, nhưng đều không thành công. Liễu Trần Hương và Vũ Hoàng Diệp đã quyết định chủ ý sẽ không bỏ qua ta và Minh Nguyệt, theo dõi vô cùng nghiêm mật. Hôm nay nếu không phải Cửu điện hạ tương trợ, chỉ sợ ngay cả đến chỗ hẹn gặp mặt cũng khó khăn."

Hắn nói nhẹ nhàng, nhưng trong đôi mắt lại lóe ra tuyệt vọng và điên cuồng, âm u như lửa địa ngục thiêu đốt, có thể thấy được mấy ngày nay Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp từng bước ép sát, gần như đã đẩy hắn vào tuyệt cảnh. Nhưng mãnh thú cùng đồ mạt lộ thường là đáng sợ nhất, bởi vì đã không có đường lui, cũng không có gì cố kỵ, cho dù liều chết, cũng muốn xé tan kẻ thù thành từng mảnh.

Đối với kết quả này, Vũ Hoàng Mặc cũng không cảm thấy ngoài ý muốn.

Tuy Nhan Chiêu Bạch tài phú kinh người, nhưng Vũ Hoàng Diệp dựa vào Liễu quý phi và Liễu thị nhân mạch rộng lớn, lực khống chế ở kinh thành cũng vô cùng mạnh. Từ xưa đến nay, dân không đấu với quan, tiền không thể địch quyền, cho dù Nhan Chiêu Bạch thông minh, nhưng Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi cũng không kém cỏi, nếu Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi quyết tâm phải nắm Nhan Chiêu Bạch trong lòng bàn tay, làm sao có thể cho hắn cơ hội đào thoát? Huống chi... .

Trong đó còn có Vũ Hoàng Mặc trợ giúp.

Hắn muốn bức Nhan Chiêu Bạch đến cùng đồ mạt lộ, bức đến tuyệt cảnh, nếu không làm sao Nhan Chiêu Bạch có thể hận Liễu quý phi tận xương, vĩnh viễn cũng không thể tha thứ? Xưa nay Liễu quý phi thủ đoạn tàn nhẫn, vì con nàng tươi cười, căn bản không màng người khác tan xương nát thịt, linh hồn xé rách, quyết tuyệt đối đãi Nhan Chiêu Bạch cũng không kỳ quái.

Cái nàng gọi là từ ái chính là luôn ngang ngược bá đạo, ích kỷ ngoan tuyệt, không quản có thể tổn thương người khác hay không.

Có lẽ là báo ứng? Liễu quý phi nằm mơ cũng sẽ không nghĩ đến, có một ngày, nàng ngang ngược bá đạo, ích kỷ ngoan tuyệt sẽ làm tổn thương đến con ruột của chính mình, hơn nữa thương thấu lòng hắn, lại vì một kẻ giả mạo lừa gạt nàng, chiếm lấy địa vị của con nàng.

Này thật là thú vị! Vũ Hoàng Mặc nghĩ, khóe miệng lộ ra tươi cười lãnh khốc.

"Vậy huynh tính làm sao bây giờ?" Vũ Hoàng Mặc hỏi.

Nhan Chiêu Bạch giật mình một lát, trong ánh mắt hiện lên quyết tuyệt, từ ống tay áo lấy ra một xấp văn thư, đưa cho Vũ Hoàng Mặc: "Bọn họ hao tổn tâm cơ, chẳng qua là mấy thứ này, ta chết cũng sẽ không cho bọn họ! Nếu Cửu điện hạ có hứng thú, liền tiếp tục kinh doanh, nếu không hứng thú, có thể bán toàn bộ, tùy theo ý ngài. Ta chỉ hy vọng, Cửu điện hạ có thể báo thù cho ta và Minh Nguyệt, đưa Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp xuống địa ngục!"

Giọng nói hắn đầy hận ý, làm người ta bủn rủn xương cốt.

Hiển nhiên, hắn đã hạ quyết tâm cùng tự tử với Nhan Minh Nguyệt.

Có lẽ với hắn mà nói, trả thù Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp cũng không quá khó khăn, nhưng trước mắt, hắn chân chính muốn bảo trụ Minh Nguyệt. Nhưng có thánh chỉ kia, chuyện này đã là bế tắc! Nếu không thể bảo trụ Minh Nguyệt, hắn tình nguyện cùng chết với Minh Nguyệt!

Vũ Hoàng Mặc nhìn xấp văn thư kia, lại nhìn vẻ mặt Nhan Chiêu Bạch thảm đạm quyết tuyệt, ánh mắt lập tức lóe không ngừng.

Hồi lâu, Vũ Hoàng Mặc mới chậm rãi đẩy xấp văn thư trở về, nhẹ giọng chậm rãi nói: "Nhan Chiêu Bạch, huynh có biết cả đời này chuyện may mắn nhất, chính xác nhất huynh làm là gì không? Chính là huynh quen biết Nguyên Ca, mà Nguyên Ca và Nhan Minh Nguyệt là bạn tốt, nếu không... ." Hắn dừng một chút, không tiếp tục, hồi lâu sau mới nói: "Huynh phải nhớ kỹ điểm này, không có duyên, lần này ta tuyệt đối sẽ không giúp huynh!"

Nhan Chiêu Bạch ngẩn ra, không rõ hắn nói có ý gì.

Nhưng, nghe Vũ Hoàng Mặc có thể giúp hắn, hình như có biện pháp bảo trụ Minh Nguyệt? Đối với Nhan Chiêu Bạch bị bức đến đường cùng, nhìn không thấy hy vọng, lời này của Vũ Hoàng Mặc không khác gì linh đan diệu dược cứu mạng. Hắn không chút do dự quỳ rạp xuống đất, nói: "Cửu điện hạ, ta van cầu ngài! Chỉ cần lần này ngài có thể bảo trụ Minh Nguyệt, Nhan Chiêu Bạch nguyện ý bán mạng cho ngài cả đời, dù ngài muốn ta làm chuyện gì, ta cũng không hề nhíu mày."

Bạch Y am bị tập kích, Bùi Nguyên Ca cứu Minh Nguyệt một lần.

Trước đó vài ngày, Minh Nguyệt phát bệnh, thiếu chút nữa chết đi, lại là nha hoàn của Bùi Nguyên Ca cứu Minh Nguyệt, thậm chí, Bùi Nguyên Ca còn tìm được năm vị dược liệu có thể hoàn toàn trị tận gốc bệnh của Minh Nguyệt, lại làm cho hắn và Minh Nguyệt biết được tâm ý lẫn nhau, mở ra bế tắc.

Hiện tại, hắn và Minh Nguyệt đi đến tuyệt cảnh, lại là Vũ Hoàng Mặc ra tay tương trợ.

Nhan Chiêu Bạch không phải người không biết cảm ơn, đời này hắn nợ Bùi tứ tiểu thư quá nhiều, cả đời cũng không thể nào trả hết!

Vũ Hoàng Mặc lẳng lặng nhìn hắn, trầm mặc một lát, nói: "Chủ ý của ta chính là đưa Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung!"

"Không, không có khả năng! Ta tuyệt đối sẽ không làm như vậy!" trong lúc mừng rỡ lại đột nhiên ngã xuống đáy cốc, Nhan Chiêu Bạch rốt cuộc không thể bảo trì bình tĩnh, tê hô: "Ta thà rằng cùng chết với Minh Nguyệt, cũng không muốn Minh Nguyệt làm thiếp cho người khác."

Vẻ mặt Vũ Hoàng Mặc không thay đổi, thản nhiên nói: "Ta chỉ nói huynh đưa Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, cũng không nói huynh đưa người trong lòng làm thiếp cho người khác! Chẳng lẽ, huynh muốn bảo trụ chỉ là cái tên Nhan Minh Nguyệt, mà không phải bản thân nàng sao? Dù sao cũng không có nhiều người từng gặp Nhan Minh Nguyệt, tùy tiện tìm một người thế thân Nhan Minh Nguyệt vào Đức Chiêu cung, lại có ai biết nàng không phải Nhan Minh Nguyệt chân chính đâu?"

Nhan Chiêu Bạch ngẩn ra, lập tức tỉnh ngộ, nhất thời mừng rỡ như điên.

Bởi vì quá mức phẫn nộ hận đau, trong khoảng thời gian này hắn thật sự là chui rúc vào sừng trâu, thầm nghĩ phải làm sao đưa Minh Nguyệt rời khỏi kinh thành, làm sao cự tuyệt đưa Minh Nguyệt vào cung, lại chưa từng nghĩ tới thì ra có thể thay mận đổi đào!

Hắn thật sự rất hồ đồ!

Vũ Hoàng Mặc vỗ vỗ tay, lập tức một nữ tử tuổi trẻ lượn lờ đi ra, dung mạo tú lệ, như cành liễu trong gió, rất có vẻ yếu đuối cần người che chở, mặt mày có ba phần tương tự Nhan Minh Nguyệt. Nữ tử uyển chuyển phúc thân với hai người, lập tức Vũ Hoàng Mặc vẫy tay, nữ tử thuận theo rời khỏi phòng.

"Lúc trước mặc dù ta có ý như vậy, nhưng mà tìm người không dễ, cho nên tạm thời không nói cho huynh, miễn cho không không vui mừng hụt, cũng may trời không phụ lòng người, cuối cùng trước khi Nhan Minh Nguyệt vào cung tìm được người thích hợp." Vũ Hoàng Mặc thản nhiên nói: "Ngày mai huynh đưa nàng vào Đức Chiêu cung, huynh nhớ kỹ, từ nay về sau, nàng chính là muội muội Nhan Minh Nguyệt của huynh!"

Nhan Chiêu Bạch lập tức hiểu được ý của hắn, vừa vui sướng vừa cảm ơn.

Cửu điện hạ làm như vậy tương đương giải quyết hai vấn đề khó của hắn; thứ nhất chính là thánh chỉ muốn Minh Nguyệt vào cung, có "Nhan Minh Nguyệt" giả, nan đề này xem như được giải quyết; thứ hai là vấn đề danh phận huynh muội của hắn và Minh Nguyệt, nếu từ nay về sau nữ tử này là muội muội của hắn, tất cả mọi người biết "muội muội" của hắn đã vào cung, như vậy Minh Nguyệt thật có thể đổi thân phận, quang minh chính đại gả cho hắn làm vợ, mà không cần lo lắng lời đồn đãi gì.

Như vậy một công đôi việc, Cửu điện hạ thật sự vì hắn nghĩ rất chu đáo.

Cho dù Nguyên Ca và Minh Nguyệt giao hảo, nhưng Cửu điện hạ cũng không có nghĩa vụ giúp hắn, hơn nữa vì hắn thiết lập chu đáo như thế... Lúc nãy Nhan Chiêu Bạch còn có thể nói ra lời cảm tạ, nhưng hiện tại, hắn đã nói không nên lời. Một lần lại một lần, Bùi tứ tiểu thư và Cửu điện hạ đều vươn tay giúp đỡ lúc bọn họ tuyệt vọng nhất, đến bây giờ, phần ân đức này đã không có lời gì có thể diễn tả hết.

Một khi đã như vậy, hắn đơn giản cũng không cần nói gì.

Tóm lại, sau này Bùi tứ tiểu thư và Cửu điện hạ chính là ân nhân cả đời của hắn và Minh Nguyệt!

"Nhưng mà... . Dù sao xếp người vào còn có chút tác dụng với ta, tạm thời huynh đừng bại lộ thân phận Nhan Minh Nguyệt giả, không ngại lá mặt lá trái với Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp một đoạn thời gian, trong lúc đó huynh chính mình nắm chắc đi!" Vũ Hoàng Mặc thản nhiên nói.

Nhan Chiêu Bạch gật đầu, nếu có thể bảo toàn Minh Nguyệt, hắn liền khôi phục trấn tĩnh: "Cửu điện hạ yên tâm.

"Còn có một việc, tuy Nhan Minh Nguyệt ru rú trong nhà, không có nhiều người biết dung mạo nàng, nhưng nàng ở nhờ Bạch Y am lâu như vậy, không ít người của Bạch Y am đều gặp nàng, nếu có ai vào cung, nhìn thấy Nhan Minh Nguyệt vừa rồi, chuyện sẽ bại lộ. Nhan Chiêu Bạch, huynh sẽ không lưu lại mối họa như vậy có phải không?" Vũ Hoàng Mặc cười yếu ớt hỏi.

Nhan Minh Nguyệt giả rất quan trọng với toàn bộ kế hoạch của hắn, tuyệt đối không thể bại lộ thân phận.

Nhan Chiêu Bạch nao nao, rất nhanh trên mặt liền hiện ra ý cười lãnh khốc: "Cửu điện hạ yên tâm, nếu các nàng dám làm mùng một, cũng đừng trách ta làm mười lăm!"

Xưa nay Minh Nguyệt ru rú trong nhà, cơ bản không giao tiếp với người khác, làm sao ngày sinh tháng đẻ của nàng có thể dễ dàng bị Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp biết đến? Huống chi làm cho Vũ Hoàng Diệp tỉnh dậy là Tĩnh Hư sư thái của Bạch Y am, người bán đứng Minh Nguyệt cũng là bà ta; mà trong khoảng thời gian này, hắn và Minh Nguyệt bị nhốt ở Bạch Y am, bước đi gian khó, Bạch Y am không thể không kể công!

Lúc trước hắn lo lắng chuyện Minh Nguyệt vào cung, vô tâm để ý tới, hiện tại nếu đã có biện pháp, làm sao có thể dễ dàng ta cho những kẻ tu hành nhưng lục căn không tịnh này?

Ngày hôm sau, một đầu kiệu nhỏ từ Bạch Y am được nâng đến hoàng cung, Nhan Minh Nguyệt chính thức phụng chỉ vào cung.

Mà đêm đó, Bạch Y am cháy, lửa cháy nhiễm đỏ nửa bầu trời.

Mà cùng thời gian, Vũ Hoàng Diệp hơi say tiến vào tân phòng được cố ý chuẩn bị, chỉ thấy Nhan Minh Nguyệt đoan đoan chính chính ngồi trên giường, bởi vì là thiếp thất, cho nên không thể mặc màu đỏ thẫm, mà mặc áo lụa hồng phấn, váy dài màu bạc viền hồng, cả phòng màu hồng nhạt, làm nổi bật da thịt nàng tinh tế như ngọc, dung mạo tú lệ mang theo một tia ngây ngô quyến rũ.

Vũ Hoàng Diệp vốn tưởng rằng hắn sẽ nhìn thấy vẻ mặt co rúm sợ hãi, không tình nguyện.

Đúng vậy, khi hắn vừa tiến vào, trên nét mặt Nhan Minh Nguyệt cất giấu một tia không tình nguyện, nhưng nghe thấy tiếng bước chân hắn đến gần, nhanh giương mắt liếc Vũ Hoàng Diệp một cái, vốn là liếc mắt một cái liền dời đi, không nghĩ tới, ánh mắt rơi trên người Vũ Hoàng Diệp, liền như thiết gặp nam châm, rốt cuộc dời không ra. Một hồi lâu, nàng mới hồi phục tinh thần, nhận thấy được chính mình luống cuống, vội vàng cúi đầu, hai gò má hiện lên ánh hồng, ngượng ngùng đến mức tay cũng không biết để ở đâu.

Xem tình hình này, rõ ràng trước đó có chút không tình nguyện, nhưng nhìn thấy Vũ Hoàng Diệp, liền sửa lại vẻ mặt và tư thái.

Vũ Hoàng Diệp nhìn xem rõ ràng, cười đi qua.

Tuy hắn nắm Nhan Minh Nguyệt trong tay, chẳng khác nào đắn đo tử huyệt của Nhan Chiêu Bạch, nhưng Nhan Chiêu Bạch không giống người khác, nếu bị bức bách, thực dễ dàng ngầm gian lận, nếu có thể khiến hắn cam tâm tình nguyện làm việc vì Vũ Hoàng Diệp mới là tốt nhất. Bởi vậy, Vũ Hoàng Diệp hạ quyết tâm, muốn nhu tình mật ý dụ dỗ Nhan Minh Nguyệt.

Cục diện trước mắt, tâm tư Nhan Minh Nguyệt đã dao động, đương nhiên có lợi cho hắn.

Chính là, nghĩ đến hiện tại chính mình bày ra vẻ cười vui, nùng tình mật ý với một nữ tử mình không thích, Vũ Hoàng Diệp cảm thấy trong lòng có chút không được tự nhiên. Nhưng nghĩ lại, người trong hoàng cung này, nào có ai không làm bộ làm tịch? Lúc trước hắn chính là không biết che giấu, ra vẻ ta đây, mới có thể bị Vũ Hoàng Mặc tính kế, nay tình thế chưa ổn, không thiếu được diễn kịch, vì chính mình tranh thủ ích lợi.

Nhan Minh Nguyệt liên quan Nhan Chiêu Bạch tài phú cực lớn, không thể khinh thường.

Chỉ cần hắn có thể thắng, có thể đạp Vũ Hoàng Mặc dưới lòng bàn chân, tương lai... . Bùi Nguyên Ca tất nhiên là người của hắn, ai cũng không thể đoạt!

Nghĩ đến đây, Vũ Hoàng Diệp tươi cười tự nhiên hơn rất nhiều, ôm Nhan Minh Nguyệt, nhẹ nhàng đăt lên giường, buông xuống màn giường, che khuất xuân tình bên trong.

Viên Sơ Tụ thực phiền chán bất an.

Tuy nàng chỉ là thị thiếp, nhưng trong Đức Chiêu cung chỉ có một mình nàng là thị thiếp, lại được sủng ái, cũng quản lý không ít nội vụ Đức Chiêu cung, nay thêm một Nhan Minh Nguyệt, tuy chỉ là con gái thương gia, chỉ là một thị thiếp, nhưng danh phận hoàn toàn đè ép nàng, lại có bát tự vượng phu, mà quan trọng nhất là, từ khi Nhan Minh Nguyệt vào cửa, nghe nói vô cùng ân ái với Thất điện hạ, nùng tình mật ý, thế nên ngay cả nàng Thất điện hạ cũng bỏ quên, liên tiếp mấy đêm đều ngủ tại Triều Vân Các, thật sự làm cho Viên Sơ Tụ không thể không lo lắng.

Không cần phải nói, nay Đức Chiêu cung bọn người Vương Trà Tuyền đã không cung kính nàng bằng trước, đều vội vàng đến Triều Vân Các hiến ân cần.

Mà nàng... Nghĩ đến đây, Viên Sơ Tụ lại cảm thấy thương cảm.

Vốn nghĩ, thừa dịp kế phi còn chưa được chọn, nếu nàng có thể có thai, mẹ quý nhờ con, liền có thể vững vàng sống yên ở Đức Chiêu cung. Nhưng nay đã gần một năm, bụng của nàng vẫn không có tin tức, nàng từng nhờ Vương Trà Tuyền tìm thái y giúp nàng xem, thái y cũng chỉ nói nàng thân thể tốt lắm, không có thai là cơ duyên chưa tới.

Cơ duyên... Cơ duyên... Viên Sơ Tụ nôn nóng nghĩ, khi nào cơ duyên mới đến?

Lúc trước lòng Thất điện hạ luôn nhớ thương Bùi Nguyên Ca, nàng ỷ vào là tỷ tỷ của Bùi Nguyên Ca, cũng rất thừa sủng, nhưng hiện tại Thất điện hạ không biết là thay đổi tâm tư, hay là Nhan Minh Nguyệt thủ đoạn cao minh, có thể vinh sủng như thế, cứ tiếp tục, địa vị của nàng sẽ tràn ngập nguy cơ. Tuy Nhan Minh Nguyệt nhìn như thiên chân ngây thơ, không hiểu sự đời, nhưng tâm cơ sâu đậm, nàng thử vài lần, chẳng những không chiếm được chỗ tốt, ngược lại thiếu chút nữa ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo.

Viên Sơ Tụ càng nghĩ càng nôn nóng, không ngừng đi đi lại lại trong phòng.

Không có cách, trước mắt cần mượn dùng ngoại lực mới có thể đối kháng Nhan Minh Nguyệt, cũng may nàng vừa mới tìm được phụ thân ruột, hơn nữa lần này cha đẻ và mẹ cả cũng là người cực tham danh lợi, một lòng hy vọng nàng ở Đức Chiêu cung được sủng ái, nếu nàng cầu cứu, chắc là bọn họ sẽ không cự tuyệt.

Nghĩ đến đây, Viên Sơ Tụ tĩnh tâm, suy tư xem phải làm sao mượn dùng ngoại lực đối kháng Nhan Minh Nguyệt, hồi lâu, rốt cuộc mở ra giấy viết thư, chậm rãi hạ bút...

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆

Đêm khuya, một góc hoàng cung.

"Cửu điện hạ, thuộc hạ đã thử Vũ Hoàng Diệp như ngài dặn dò. Lúc ấy thuộc hạ tìm cớ nói muốn nhìn vết bớt trên lưng hắn, vẻ mặt hắn không biến hóa chút nào đồng ý cho thuộc hạ nhìn, còn nói từ nhỏ hắn đã có bớt này, nhưng không nghĩ tới hắn lại là Vũ Hoàng Diệp. Thuộc hạ nhìn vẻ mặt hắn ngay lúc đó thực bình thường, không có chút trốn tránh hay ngờ vực. Thuộc hạ nghĩ, chỉ sợ hắn cũng không biết chuyện này."

Trong yên tĩnh, Nhan Minh Nguyệt giả, vốn tên là Uông Hàn Mai thấp giọng nói.

Nàng vốn là thiên kim tiểu thư nhà quan, chỉ vì phụ thân đắc tội Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi, liền bị vu hãm hạ ngục, cửa nát nhà tan, duy nhất một mình nàng trốn thoát, nhiều lần cực khổ, trằn trọc gặp Cửu điện hạ, trở thành ám vệ thuộc hạ của hắn, chính là một lòng muốn báo thù cho phụ thân và người nhà, nghe nói Cửu điện hạ cần một mật thám ở bên cạnh Vũ Hoàng Diệp, nàng liền xung phong nhận việc.

Tuy nàng rất muốn giết Vũ Hoàng Diệp báo thù, nhưng làm thuộc hạ của Vũ Hoàng Mặc nhiều năm, nàng cũng biết phân nặng nhẹ, chưa từng hỏng việc.

"Ừ." Vũ Hoàng Mặc tùy ý gật đầu, không trả lời.

Thân thế Vũ Hoàng Diệp và Nhan Chiêu Bạch đã qua hai mươi năm, muốn tìm kiếm chứng cứ, làm cho Vũ Hoàng Diệp và Lý Thụ Kiệt vào tròng cũng không dễ dàng, bởi vậy càng cần biết rõ ràng chuyện này rồi mới thiết kế tỉ mỉ hơn. Cho nên, hắn mới phái một mật thám đến bên cạnh Vũ Hoàng Diệp, nhưng người này cần được Vũ Hoàng Diệp tín nhiệm mới có thể tìm hiểu thật hư, mà việc Nhan Minh Nguyệt vào cung vừa vặn cho hắn một cơ hội tuyệt vời.

Người của Bạch Y am đã chết hết, vậy không ai biết chuyện hắn và Nhan Chiêu Bạch giao hảo.

Vũ Hoàng Diệp nhất định không thể tưởng được, Nhan Minh Nguyệt lại là người của hắn.

Uông Hàn Mai biết xưa nay Cửu điện hạ có chủ ý, cũng không nói nhiều, chỉ báo lại rõ ràng tất cả tin tức chính mình nghe được, cuối cùng, do dự một lát, nói: " Cửu điện hạ, Đức Chiêu cung Viên thị kia... ."

"Như thế nào? Đấu không lại nàng sao?" Vũ Hoàng Mặc cười yếu ớt hỏi.

Uông Hàn Mai lắc đầu: "Thuộc hạ cũng không sợ nàng, chính là, bên ngoài nói thân thế nàng là bé gái mồ côi, lại xuất thân nô tỳ. Nhưng, trong lúc vô ý thuộc hạ chặn được một phong thư của nàng, phát hiện nàng viết cho nguyên Tĩnh Châu thứ sử Thạch Chí Đạt, lạ nhất là, trong thư nàng lại gọi Thạch Chí Đạt là phụ thân, gọi Thạch phu nhân là mẫu thân, hơn nữa lời nói vô cùng thân mật, không kiêng dè chút nào. Thuộc hạ lo lắng, nàng là người Lý Thụ Kiệt, hoặc là Thạch Chí Đạt an bài bên cạnh Vũ Hoàng Diệp."

Thạch Chí Đạt?

Vũ Hoàng Mặc đột ngột nhướng mày, cảnh giác nhìn Uông Hàn Mai: "Ngươi nói nàng gọi Thạch Chí Đạt là phụ thân? Có phải là nhận nghĩa phụ hay không?"

"Thuộc hạ thấy lời trong thư không giống nghĩa phụ, hình như Viên thị là con gái riêng bên ngoài của Thạch Chí Đạt, vừa được Thạch phu nhân nhận không bao lâu." Uông Hàn Mai nghĩ nghĩ, nói: "Nếu nàng chỉ là cung nữ tầm thường cũng thôi, nếu nàng thật sự là người Lý Thụ Kiệt hoặc Thạch Chí Đạt an bài bên cạnh Vũ Hoàng Diệp, vậy cần bàn lại, cho nên thuộc hạ cũng muốn hỏi Cửu điện hạ, muốn xử trí nàng như thế nào?"

Con gái riêng của Thạch Chí Đạt?

Trong lòng Vũ Hoàng Mặc càng thêm kinh ngạc, Viên Sơ Tụ vốn là Bùi phủ đại tiểu thư Bùi Nguyên Hoa, điểm ấy hắn rõ ràng hơn so với ai khác, làm sao có thể là con gái riêng của Thạch Chí Đạt? Nhưng Uông Hàn Mai luôn luôn nhạy bén cẩn thận, nếu không nắm chắc quả quyết sẽ không nói như vậy, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Thạch Chí Đạt... . Thạch Chí Đạt. . . . Vũ Hoàng Mặc tìm tòi người này trong trí nhớ.

Đột nhiên, trong đầu hắn hiện lên tướng mạo Thạch Chí Đạt, chấn động.

Dung mạo Viên Sơ Tụ xác thực có vài phần tương tự Thạch Chí Đạt, nhưng mà không quá rõ ràng, nếu không phải hắn nghe Uông Hàn Mai nói quan hệ hai người có thể là cha và con gái, cũng không phát hiện.

Chuyện Chương di nương, hắn cũng biết một chút, nhớ lại ngày đó quá trình Chương Vân vào Bùi phủ, đã mơ hồ đoán được chân tướng. Chỉ sợ Viên Sơ Tụ là lúc trước Chương Vân vì vào Bùi phủ mà đùa giỡn thủ đoạn? Nhạc phụ đại nhân là người thẳng tính, thế nhưng cứ như vậy bị nàng lừa rất nhiều năm! Tuy hiện tại Bùi Nguyên Hoa đã qua đời, Viên Sơ Tụ chính là cung nữ Liễu thị đưa vào cung, nhưng một khi thân thế Viên Sơ Tụ sáng tỏ, chỉ sợ người biết chuyện sẽ đoán ra nguyên do, nhục nhã như vậy, cho dù là nhạc phụ đại nhân, hay là Bùi phủ, thậm chí Nguyên Ca đều sẽ không chấp nhận được.

Không thể lưu lại Viên Sơ Tụ, Vũ Hoàng Mặc quyết định thật nhanh.

Tuy Viên Sơ Tụ là có thủ đoạn có tâm kế, nhưng Vũ Hoàng Mặc căn bản không để nàng vào mắt, hơn nữa từ chỗ Nguyên Ca biết nàng tham luyến quyền thế, bạc lạnh ích kỷ, càng cảm thấy nói không chừng có thể thông qua Viên Sơ Tụ tính kế Vũ Hoàng Diệp, thế nên mới có vụ án khoa trường làm rối kỉ cương. Mà nay tâm tư Viên Sơ Tụ đều tập trung ở Đức Chiêu cung, không thể đối nghịch với Nguyên Ca, bởi vậy Vũ Hoàng Mặc mới tha nàng!

Nhưng hiện tại, chuyện này khả năng sẽ liên lụy đến Nguyên Ca, Viên Sơ Tụ không thể để lại!

"Hàn Mai, ngươi về Đức Chiêu cung, liền..." Vũ Hoàng Mặc nhẹ giọng nói, muốn trừ bỏ Viên Sơ Tụ không khó chút nào, nàng đang có nhược điểm thật to ở trong tay hắn.

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆

"Bốp —— "

Tiếng tát thanh thúy vang lên trong Thần Phương Các, Viên Sơ Tụ bị một bạt tai đánh ngã vào bàn trà, chỉ cảm thấy bên hông một trận đau nhức, trong lòng lại khủng hoảng không thôi, kinh ngạc nhìn người trước mắt.

Ánh mắt Vũ Hoàng Diệp tràn ngập sát khí, cười lạnh nói: "Giỏi lắm Viên thị, khá lắm thị thiếp thủ đoạn thông thiên! Ta nói lúc trước làm sao vụ án khoa trường làm rối kỉ cương có thể liên lụy đến trên người ta? Thì ra là ngươi từ giữa phá rối! Ngươi ngầm lấy danh nghĩa của ta cấu kết Vạn Quan Hiểu, còn lệnh cho Vương Trà Tuyền phái người lấy danh Đức Chiêu cung đi làm chỗ dựa cho Vạn Quan Hiểu? Trách không được... . Trách không được lúc ấy người của Thị Vệ Sở một mực chắc chắn ta là người sau lưng Vạn Quan Hiểu, trách không được tiểu thái giám đi Thị Vệ Sở sẽ đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, trách không được Vạn Quan Hiểu luôn miệng nói bị ta sai sử, trách không được ta hết đường chối cãi, trách không được ta bị cấm túc... Thì ra đều là ngươi làm chuyện tốt!"

Nói đến sau cùng, gần như nghiến răng nghiến lợi, vẻ mặt dữ tợn vặn vẹo.

Lúc trước, nếu không phải bị cuốn vào vụ án khoa trường làm rối kỉ cương, bị hoài nghi là thủ phạm phía sau màn, hắn đường đường hoàng tử, chưởng quản kinh thành đóng quân, thanh thế như mặt trời ban trưa, làm sao có thể bị cấm túc, không thể tiếp xúc triều chính, thế nên bị Vũ Hoàng Mặc và Vũ Hoàng Hãn chiếm thượng phong. Nếu không phải đúng dịp có bệnh dịch, nói không chừng bây giờ hắn còn bị cấm túc!

Nghĩ đến đây, Vũ Hoàng Diệp càng tức giận tận trời.

Chuyện này hắn đã sớm cảm thấy kỳ quái, hoài nghi Đức Chiêu cung có nội quỷ, bởi vậy vẫn ngầm sai người truy tra, thật không ngờ lại là Viên Sơ Tụ ở sau lưng phá rối.

Tiện nhân chết tiệt, lúc trước nếu không phải hắn thiện tâm thu lưu nàng, Viên Sơ Tụ chỉ sợ đã sớm chết ở đầu đường hoặc là lưu lạc phong trần. Hắn đón nàng vào Đức Chiêu cung, cho nàng hưởng thụ vinh hoa phú quý, thậm chí ngay cả nàng ức hiếp Lý Minh Tâm và Ôn Dật Tĩnh hắn cũng mở một con mắt nhắm một con mắt cho qua, không nghĩ tới, Viên Sơ Tụ lại báo đáp hắn như vậy!

Vẻ mặt Viên Sơ Tụ càng bối rối, đè nén khiếp sợ nói: "Thất điện hạ, ngài đang nói gì vậy?"

"Còn giả vờ? Vương Trà Tuyền đã khai toàn bộ, hắn được ngươi lệnh phái người đến Thị Vệ Sở sở làm chỗ dựa cho Vạn Quan Hiểu, lại bị ngươi hiếp bức đẩy tiểu thái giám truyền lời vào trong hồ chết đuối, giết người diệt khẩu. Chẳng lẽ ngươi muốn ta gọi Vương Trà Tuyền đến đối chất, ngươi mới bằng lòng nói thật?" Vũ Hoàng Diệp tức sùi bọt mép: "Nói! Rốt cuộc là ai sai sử ngươi tới vu oan hãm hại ta? Là Vũ Hoàng Mặc? Là Bùi Nguyên Ca? Hay là Bùi Chư Thành?"

Nghe nói Vương Trà Tuyền đều khai hết, trong lòng Viên Sơ Tụ tuyệt vọng.

"Thất điện hạ minh giám, nô tỳ chỉ nghĩ Vạn Quan Hiểu xem như là người tài có thể đào tạo, nếu hắn có thể làm việc cho Thất điện hạ, nói không chừng có thể phát huy công dụng, nghĩ dù sao chỉ là phái người truyền một lời, cũng không phải chuyện gì lớn, cho nên mới hồ đồ, bị Vạn Quan Hiểu lừa gạt lợi dụng." Viên Sơ Tụ khóc nói: "Nô tỳ thật sự suy nghĩ vì Thất điện hạ, chỉ là lầm trúng kế kẻ gian, tuyệt đối không có ý mưu hại Thất điện hạ!"

"Đến lúc này còn gạt ta?" Vũ Hoàng Diệp cười lạnh.

Hiềm nghi là thủ phạm khoa cử làm rối kỉ cương trực tiếp đánh hắn vốn như mặt trời ban trưa vào mười tám tầng địa ngục, như vậy mà là suy nghĩ vì hắn, vậy mưu hại hắn còn không biết sẽ là tình huống gì!

Huống chi, Vũ Hoàng Diệp càng nghĩ càng cảm thấy nghi ngờ.

Hắn vốn không tiếp xúc nhiều với Viên Sơ Tụ, chỉ là lần đó vì chiếm được Bùi Nguyên Ca, nhất thời sốt ruột, trúng kế Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca nên mới gây ra chuyện với Viên Sơ Tụ. Mà Viên Sơ Tụ còn bị phụ thân đuổi ra khỏi nhà, không chỗ dung thân, chỉ có thể dựa vào hắn, hắn mới có thể thu lưu nàng. Mà vụ án khoa cử làm rối kỉ cương, tám chín phần mười cũng là Vũ Hoàng Mặc hãm hại hắn, hai chuyện đều là Vũ Hoàng Mặc hãm hại, đều có liên quan với Viên Sơ Tụ, điều này làm cho hắn không thể không sinh lòng nghi ngờ.

Chẳng lẽ lúc trước Vũ Hoàng Mặc không chỉ vì bắt nhược điểm của hắn, làm cho hắn không thể cầu cưới Bùi Nguyên Ca với phụ hoàng, đồng thời còn muốn cài Viên Sơ Tụ làm mật thám bên cạnh hắn? Chẳng lẽ trước đó hắn luôn bị Vũ Hoàng Mặc tính kế chính là vì Viên Sơ Tụ mật báo?

Viên Sơ Tụ kỳ thật căn bản là người của Vũ Hoàng Mặc?

Hoặc là, nàng là mật thám của Bùi Nguyên Ca, thậm chí Bùi Chư Thành? Dù sao, rốt cuộc nàng là nữ nhi Bùi phủ!

Vũ Hoàng Diệp càng nghĩ càng cảm thấy có khả năng, huống chi, hắn chỉ xem Viên Sơ Tụ là một món đồ chơi, căn bản chỉ là râu ria, bởi vậy cũng không để ý có oan uổng nàng hay không, chỉ cười lạnh nói: "Thôi, cho dù ngươi không chịu nói, ta cũng không ép ngươi."

Giọng nói hắn nhu hòa, lời nói giống như bỏ qua cho nàng, nhưng không biết vì sao bỗng nhiên Viên Sơ Tụ cảm thấy toàn thân rét run.

"Nhưng mà, ta lớn như vậy vẫn là lần đầu tiên bị tính kế kiểu này, Viên Sơ Tụ, a không, Bùi Nguyên Hoa, ngươi tốt lắm, phi thường tốt!" Vũ Hoàng Diệp gật đầu nói, đưa tay sờ sờ mặt Viên Sơ Tụ đang run run, cười nói: "Sao vậy? Sợ hãi? Ngươi yên tâm, ta sẽ không giết ngươi! Ngươi làm cho ta té ngã đau như vậy, nếu ta cho ngươi chết dễ dàng, chẳng phải là rất tiện nghi? Ở Tĩnh Châu ta cũng học không ít thủ đoạn bào người, vừa vặn thử trên người ngươi, làm cho ngươi biết, tính kế ta sẽ có hậu quả gì!"

Vũ Hoàng Diệp nói từng chữ từng chữ, bỗng nhiên giương giọng quát: "Người đâu!"

Lập tức có hộ vệ tiến vào, đứng đợi lệnh.

"Kéo Viên Sơ Tụ xuống, nhốt vào Đức Chiêu cung tư lao!" Vũ Hoàng Diệp phân phó, khóe miệng lộ ra ý cười tàn khốc: "Nhớ rõ, chiêu đãi nàng thật tốt, nhưng đừng để nàng chết dễ dàng!"

Nghe ra tàn khốc và lãnh liệt trong giọng nói hắn, Viên Sơ Tụ cảm thấy trong lòng băng hàn, như rớt vào vực sâu.

Đợi cho hộ vệ kéo Viên Sơ Tụ xuống, Vũ Hoàng Diệp vẫn chưa tiêu cơn giận, được, được lắm Vũ Hoàng Mặc! Tính kế hắn, còn làm cho hắn có khổ mà không thể nói! Cho dù biết là Viên Sơ Tụ phá rối, nhưng không thể công khai, dù sao vụ án khoa cử làm rối kỉ cương, hắn bị hiềm nghi cực lớn nhưng cuối cùng không bị định tội. Nhưng nếu hiện tại hắn nói ra Viên Sơ Tụ phái người đi làm chỗ dựa cho Vạn Quan Hiểu, cũng là tọa thực hắn có liên quan tới vụ án khoa cử làm rối kỉ cương.

Dù sao, mọi người đều biết Viên Sơ Tụ là "ái thiếp "của hắn.

Bởi vậy, trước mắt hắn chỉ có thể ngầm xử lý Viên Sơ Tụ, còn không thể làm cho mọi người biết vì sao nàng bị xử lý ... . Vũ Hoàng Diệp nghĩ, nghẹn khuất gần như hộc máu.

Vũ Hoàng Mặc xác định chỉ cần để lộ chuyện kia cho Vũ Hoàng Diệp biết, Viên Sơ Tụ hẳn phải chết không nghi ngờ. Bởi vậy, hắn không lại chú ý Viên Sơ Tụ, mà tập trung tinh thần vào chính sự kế tiếp hắn phải làm. Sửa sang một lần tư liệu đều tra được, lại cân nhắc chính mình tính toán, xác định không có vấn đề, Vũ Hoàng Mặc rốt cuộc lộ ra ý cười nhợt nhạt.

Nếu Vũ Hoàng Diệp nghĩ hắn không đến trêu chọc Vũ Hoàng Mặc, chuyện sẽ chấm dứt, vậy hắn mười phần sai lầm.

Kế tiếp, đến phiên Vũ Hoàng Mặc tính kế Vũ Hoàng Diệp.

Mà lần này, hắn muốn Vũ Hoàng Diệp và Liễu quý phi vĩnh viễn rơi vào địa ngục, mãi mãi không có hy vọng xoay người!

Vũ Hoàng Mặc nghĩ, đi tới Chiêu Hoa cung của Vũ Hoàng Hãn.

Trong thư phòng sâm nghiêm, nghe Vũ Hoàng Mặc nói xong, Vũ Hoàng Hãn kinh ngạc gần như từ ghế trên nhảy dựng, ánh mắt mở thật to, khó có thể tin nói: "Cửu hoàng đệ, đệ nói là thật sao?"

"Ta đã tra lời Nhan Chiêu Bạch nói, xác định là thật sự, hơn nữa trên người hắn đúng là có bớt hoa mai, cộng thêm trước đó ta hoài nghi, có sáu phần nắm chắc, hiện tại Vũ Hoàng Diệp căn bản chỉ là Lý Minh Hạo, không phải Thất điện hạ!" Vũ Hoàng Mặc chậm rãi nói: "Nếu ta đoán đúng, Nhan Chiêu Bạch mới là Vũ Hoàng Diệp thật sự."

Vũ Hoàng Hãn cũng không hoài nghi Vũ Hoàng Mặc suy luận, trầm tư một lát, hỏi: "Chúng ta có cần … Nhan Chiêu Bạch..."

Hắn không nói thêm gì, nhưng ý rất rõ ràng.

"Không cần, Nhan Chiêu Bạch không có hứng thú với chính sự, một lòng kinh thương, cho dù hắn là Vũ Hoàng Diệp chân chính, cũng không có tâm tư nhúng tay chuyện trong hoàng cung. Huống chi, hắn bị Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp bức bách, trong lòng đã hận độc bọn họ, cho dù tương lai biết được thân thế chính mình, cũng sẽ không thay đổi, càng thêm không có khả năng hợp tác với Liễu quý phi." Vũ Hoàng Mặc chắc chắn nói.

Nhan Chiêu Bạch xem Nhan Minh Nguyệt như bảo vật trong lòng, kết quả Liễu quý phi lại muốn Nhan Minh Nguyệt làm thiếp cho Vũ Hoàng Diệp, hơn nữa từng bước ép sát, làm sao Nhan Chiêu Bạch có thể tha thứ nàng?

"Nếu Cửu hoàng đệ nói như vậy, ta tất nhiên tin tưởng." Vũ Hoàng Hãn gật đầu, cũng không tiếp tục truy cứu, mà trầm tư nói: "Chỉ là chuyện này đã qua hai mươi năm, năm đó nhân chứng và vật chứng đã sớm diệt, muốn tìm được chứng cứ xác thật gần như không có khả năng. Bởi vậy, làm sao vạch trần Lý Thụ Kiệt và Vũ Hoàng Diệp phải cân nhắc thật kỹ. Vừa rồi Cửu hoàng đệ nói, chuyện này Vũ Hoàng Diệp cũng không biết sao?"

Vũ Hoàng Mặc gật đầu, cũng không nói ra bản thân tính toán.

Nếu Vũ Hoàng Hãn thật sự trở thành thái tử, tương lai kế vị làm Hoàng đế, nhất định phải có thể khởi động một mảnh trời, chính mình có quyết đoán, có mưu kế, mà không phải mọi chuyện đều dựa vào hắn, bởi vậy, hắn luôn luôn cho Vũ Hoàng Hãn cơ hội, chậm rãi rèn luyện Vũ Hoàng Hãn, chỉ có như vậy, Hoàng đế mới có khả năng thật sự coi trọng Vũ Hoàng Hãn, dốc lòng tài bồi.

"Chúng ta phái người đến Tĩnh Châu tìm chứng cứ, nhưng mà hy vọng thực xa vời; muốn tố giác chuyện này, cần phải hạ chút công phu trên người đương sự Lý Thụ Kiệt và Vũ Hoàng Diệp. So sánh hai người, Lý Thụ Kiệt làm việc lão lạt ngoan độc, tâm cơ thâm sâu, lá gan lại lớn, có thể bình tĩnh trong mọi tình huống, chỉ sợ không dễ xuống tay. Ta có ý định tách bọn họ ra, bỏ qua Lý Thụ Kiệt, xuống tay từ chỗ Vũ Hoàng Diệp." Vũ Hoàng Hãn phân tích tình huống.

Vũ Hoàng Mặc gật đầu: "Ta cũng nghĩ như vậy."

"Về phần phải như thế nào tách riêng Lý Thụ Kiệt, trước mắt chúng ta đang có sẵn nhược điểm của ông ta!" Vũ Hoàng Hãn nở nụ cười: "Lúc trước tra ra sự thật, ta vốn định trực tiếp tố giác, nhưng Cửu hoàng đệ lại ngăn cản, nói đợi ngày sau, có lẽ có cơ hội càng thích hợp hơn. Trước mắt xem ra, vẫn là Cửu hoàng đệ mưu tính sâu xa, trước mắt không phải là thời cơ thỏa đáng nhất sao?"

Vũ Hoàng Mặc đoán được ý tưởng của hắn, gật đầu, cười nói: "Vậy làm phiền Lục hoàng huynh."

" ... Cửu hoàng đệ, tâm tư của đệ, đệ tốt với ta, đời này ta cũng sẽ không quên." Vũ Hoàng Hãn hiểu được ý của hắn, là muốn nhường công lao hết cho mình, trầm mặc một lát, mới chậm rãi trịnh trọng nói: "Tương lai cho dù như thế nào, ta quyết không phụ đệ!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Đích Nữ Vô Song

Avatar
Lam Lê Bích05:03 14/03/2020
Nếu có ngoại truyện thì sẽ hay hơn nhiều é ad ưi
Avatar
thik thì nói thôi21:02 06/02/2020
truyện kết thúc rất viên mãn
Avatar
thik thì nói thôi21:01 15/01/2020
Như vậy là kết thúc truyện à...tiếc quá . Có ngoại truyện ko zậy
Avatar
Vo Hong Phung16:09 14/09/2019
Hay quá tiếp nữa đi
Avatar
Vo Hong Phung17:08 15/08/2019
Tiếp nữa đi
Avatar
AT7733902:06 08/06/2019
Tiep tuc di. Dang hay ma.
Avatar
Ngocdiep Le19:04 29/04/2019
Hay wa, mà ra chương ít wa

BÌNH LUẬN FACEBOOK