Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Vòng Đồng Kỳ Diệu

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hôm sau, năm giờ sáng.

Tần Thứ đúng giờ mở mắt.

Lúc ở tại sơn thôn cùng gia gia tu hành, Tần Thứ vẫn duy trì thói quen mỗi ngày năm giờ rời giường, chỉ là sau khi bị thương làm đồng hồ sinh học hỗn loạn một thời gian, hôm nay đã dần dần bắt đầu khôi phục như bình thường.

Rời giường rửa mặt xong, cô gái kia giống như liệu sự như thần đúng giờ đưa bữa sáng tới. Tần Thứ mới vừa ăn xong, cánh cửa đã bị đẩy ra, Lý Nhị Hắc tiếng cười sang sảng truyền đến.

"Tiểu huynh đệ, dậy rất sớm a." Lý Nhị Hắc kéo một cái ghế ngồi xuống.

Tần Thứ gật gật đầu nói: "Ngươi cũng dậy rất sớm."

Lý Nhị Hắc thống khổ lắc đầu nói: "Đừng nói nữa, ta không phải dậy sớm, lúc trước không phải cùng ngươi nói rồi sao, giấc ngủ của ta cực ngắn, tinh thần mọi thời khắc đều hưng phấn rất khó ngủ. Tối hôm qua uống rượu cả đêm, đều không có chút buồn ngủ, ai, đã lâu không ngủ đủ giấc. Đúng rồi, tiểu huynh đệ, ngươi tối hôm qua ngủ như thế nào."

"Coi như ổn định." Tần Thứ nhàn nhạt cười nói.

Lý Nhị Hắc sờ sờ cằm, đột nhiên hỏi đạo: "Tiểu huynh đệ, trên đảo này chúng ta giám thị cũng không chặt chẽ lắm, cô gái kia là ta bảo nàng chiếu cố cho ngươi. Ngươi nếu muốn chạy trốn, ca-nô kia thả neo bên bến tàu giản dị trên đảo, thật sự là rất thoải mái."

Tần Thứ nhướng mày, hỏi ngược lại: "Ta vì cái gì muốn chạy trốn?"

Lý Nhị Hắc sửng sốt, cười ha ha đạo: "Là ta sai, làm bẩn khí độ của tiểu huynh đệ. Chẳng qua nói thật, lão tử sống lâu như vây, hạp khẩu vị ta nhất chính là tiểu huynh đệ như ngươi. Không bằng ngươi đừng đi, theo ta ở lại trên đảo này đi, ca ca tuyệt đối sẽ không làm ngươi có hại, thế nào?"

Tần Thứ ngạc nhiên nhìn Lý Nhị Hắc, bỗng nhiên vỗ vỗ cái trán cười nói: "Nói thật, ngươi cũng rất hợp khẩu vị của ta, nam nhi tâm huyết, khoái ý ân cừu, là người thống khoái. Chẳng qua ở lại đây trên đảo hải tặc này, sợ là không thích hợp với ta."

Lý Nhị Hắc biến sắc, trầm giọng nói: "Như thế nào? Khinh thường chúng ta mấy người làm nghề giết người cướp thuyền?"

Tần Thứ lắc đầu nói: "Không phải, ngươi có chuyện xưa của ngươi, ta cũng có chuyện xưa của ta, ngươi đã giết cừu nhân, nhưng ta thì chưa. Hơn nữa cừu nhân của ta cũng không phải như vậy dễ dàng có thể đối phó, cho nên ta không thể ở lại chỗ này, ta phải tăng cường thực lực của mình. Nếu là có một ngày ta chính tay đâm cừu nhân rồi, cũng là không ngại tới nơi này mồm to ăn thịt, chén lớn uống rượu cuộc sống khoái ý."

Lý Nhị Hắc vỗ vỗ bả vai Tần Thứ nói: "Ta Lý Nhị Hắc là người trọng tình trọng nghĩa, nếu về sau có cái gì cần hỗ trợ, cứ việc mở miệng, ca ca ta cái gì không được, chỉ có giết người thì rất lành nghề."

Tần Thứ cười, hí mắt nói: "Ngươi sợ là đã quên, ta hiện tại là đang bị ngươi bắt giữ mà."

Lý Nhị Hắc cười nói: "Để bụng chuyện đó làm gì, không hợp khẩu vị thì giết nhau, hợp thì chính là huynh đệ bằng hữu, ngươi nếu không ngại về sau ta chính là Nhị Hắc ca của ngươi."

Tần Thứ thật sự rất thích tính tình thống khoái của Lý Nhị Hắc, không chút do dự gật đầu nói: "Nhị Hắc ca."

Lý Nhị Hắc mở cánh tay đem Tần Thứ ôm vào, đôi mắt có chút phiếm hồng, hắn cũng từng có một thân đệ đệ, đáng tiếc lúc bảy tuổi từ trên đỉnh núi ngã xuống, liền không có sống lại. Tần Thứ không chỉ có tính tình cực kỳ hợp khẩu vị với hắn, lại là sơn nhân, cũng làm hắn nhớ tới thân đệ đệ đã chết đi.

Dùng sức vỗ vỗ lưng Tần Thứ, Lý Nhị Hắc cắn răng nói: "Về sau ngươi là hảo huynh đệ của ta, ca ca ta ăn một chén thịt, tuyệt đối không để ngươi uống canh."

Tần Thứ bất đắc dĩ nói: "Nhị Hắc ca, ngươi buông tay ra đi, ta sắp nghẹt thở rồi."

Lý Nhị Hắc cười buông lỏng Tần Thứ ra, xưng hô cũng thay đổi, thân thiết nói: "Tiểu đệ, thân mình ngươi vậy không được a, ca ca ta cả đêm làm bảy pháo, ngày hôm sau vẫn sinh long hoạt hổ như thường."

"Bảy pháo?" Tần Thứ nheo ánh mắt, đối với "tiếng lóng" hắn biết rất ít.

"Cáp, quên." Lý Nhị Hắc vỗ vỗ cái trán nói: "Ngươi chừng này tuổi, lại là sơn nhân, sợ là cũng còn non. Lão tử cũng là hơn 20 tuổi mới phá thân, cùng lắm thì sau này lão tử kiếm một xử nữ tới, cho ngươi phá thân đồng tử."

Tần Thứ đã hiểu được ý tứ, xấu hổ xua tay nói: "Không cần."

Lý Nhị Hắc chớp mắt nói: "Ngày hôm qua cô nương xinh đẹpkia là vợ của ngươi phải không, cũng đúng, có cô nương xinh đẹp như vậy bên cạnh, nữ nhân tục phấn bình thường đích xác rất khó làm cho ngươi cảm thấy hứng thú."

Tần Thứ cũng không biết như thế nào cùng Lý Nhị Hắc tiếp tục này đề tài, liền chuyển hướng: "Nhị Hắc ca, ngươi nói kho dược liệu ở nơi nào, ta muốn đi xem."

"Đi, ta mang ngươi đi."

Tần Thứ theo Lý Nhị Hắc đi tới một chỗ ở trung ương đảo, trước một cái hầm, giám thị trên đảo đích xác như Lý Nhị Hắc nói, rất rời rạc, cái này có lẽ cùng tập tính hải tặc có quan hệ. Nhưng căn hầm này lại gác rất nghiêm khắc, vài người cầm trong tay súng ống, chứng kiến Lý Nhị Hắc xuất hiện, đều cười chào hỏi.

"Cướp đoạt được cái gì trên cơ bản đều gửi ở trong này, chẳng qua kho hàng này của chúng ta, tồn lắm thứ không có ý nghĩa gì, đại bộ phận đều để đám huynh đệ sử dụng. Đến, ta mang ngươi đi xuống, dược liệu ở phía dưới này." Lý Nhị Hắc hướng Tần Thứ vẫy tay.

Tần Thứ cũng nhướng mày, nói: "Hầm thấp ẩm ướt, dược liệu bỏ ở bên trong này sợ là rất khó bảo tồn ."

Lý Nhị Hắc nhếch miệng: "Ta không nghiên cứu mấy cái này, dù sao mấy dược liệu này cũng chẳng để làm gì, ta mới đem bỏ vào đây. Ngươi đi vào chọn đi, có thể sử dụng ta toàn bộ để cho ngươi lấy ra."

Tần Thứ gật gật đầu, theo Lý Nhị Hắc cùng nhau xuống hầm.

Phía dưới hầm rất tối, Lý Nhị Hắc tùy tay từ bên cạnh lấy một cái đèn pin, ánh sáng nhất thời đâm vào bóng tối, căn hầm trở nên sáng sủa lên.

Loại hầm này chế tạo rất đơn sơ, chỉ là như một căn phòng, nhưng diện tích rất lớn, đủ loại vật phẩm hoặc là thùng hỗn độn chất đống. Tần Thứ tùy tiện nhìn vài lần, liên phát hiện không ít vật phẩm quý trọng.

"Mười mấy thùng trong góc kia chính là dược liệu." Lý Nhị Hắc chỉ tay, lại dẫn Tần Thứ đi tới.

Mấy cái hòm đều khóa rất kín, điều này cũng làm Tần Thứ âm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi, ít nhất như vậy sẽ không dễ dàng bị không khí ẩm thấp làm hư.

Lý Nhị Hắc mang tới công cụ mở ra một cái hòm, xé mở giấy niêm phong, từng bó từng bó dược liệu liền hiện ra trước mắt Tần Thứ. Tần Thứ tùy ý lật qua lật lại, trong lòng liền có vài phần kinh hỉ, thấy Lý Nhị Hắc còn muốn đi mở những thùng khác, hắn vội vàng nói: "Nhị Hắc ca, không cần mở, ... toàn bộ thùng đều khiêng ra ngoài đi."

"Hảo, ta đi lên trên kêu vài người xuống." Lý Nhị Hắc đưa đèn pin trong tay cho Tần Thứ, rồi đi gọi người.

Tần Thứ nắm đèn pin, ở phụ cận thoáng đi lại vài bước, bốn phía hàng hóa phóng rất lộn xộn, rất nhiều chỗ ngay cả chân đều chen vào không lọt, hắn cũng chỉ có thể thoáng nhìn vài lần, bỗng nhiên lông mày vừa động.

"Di. Như thế nào có một cổ tinh nguyên như có như không lưu động?"

Tần Thứ cầm đèn pin rọi về phía phương hướng mà mình có cảm giác, nơi đây đặt một đống thùng lộn xộn, cũng không biết trong đó có vật phẩm gì. Nhưng Tần Thứ quả thật cảm giác được từ trong đống lộn xộn đó có một cổ tinh nguyên lưu động.

"Chẳng lẻ trong này giấu một người luyện khí?" Tần Thứ trong lòng cả kinh, lại phủ quyết ý niệm này. Bởi vì hắn có cảm giác cổ tinh nguyên phi thường yếu ớt mỏng manh, cũng không có gì sống động, hiển nhiên không phải ở trên cơ thể người. Hắn tuy rằng nội đan bị phá, nhưng dù sao cũng từng là tiên thiên cảnh giới, năng lực cảm giác cũng chưa đánh mất.

Từ trong đống vật phẩm lộn xộn gian nan đi tới, Tần Thứ cẩn thận quan sát, xác định bên trong mấy cái này thùng đích xác có giấu một cổ tinh nguyên như có như không.

Phát hiện này, làm Tần Thứ cực kỳ tò mò.

Lúc này, Lý Nhị Hắc đã dẫn mấy hán tử xuống, vài bóng đèn chiếu sáng khiến căn hầm sáng trưng, nhìn không ra một tia hắc ám.

"Tiểu đệ, nhìn cái gì vậy?" Lý Nhị Hắc một bên cười cùng Tần Thứ nói chuyện, một bên chỉ huy mấy hán tử khuân vác thùng chứa dược liệu .

Tần Thứ quay đầu lại nhàn nhạt cười nói: "Không có gì, tùy tiện nhìn xem thôi."

Lý Nhị Hắc đi tới, vỗ vỗ bả vai Tần Thứ nói: "Trong này đều là thứ tạp nham, ngươi nếu nhìn trúng cái gì cứ việc lấy, dù sao cũng từ cướp đoạt mà có."

Tần Thứ chỉ vài cái rương trước mặt hỏi: "Nhị Hắc ca, trong mấy cái rương này chứa cái gì?"

Lý Nhị Hắc lắc đầu nói: "Chúng ta cướp được cái gì đó mặc dù có ghi lại, nhưng ta làm sao nhớ rõ nhiều như vậy, như thế nào, nếu cảm thấy hứng thú, ta mở thùng cho ngươi xem."

Tần Thứ lo lắng: "Không phiền toái sao?"

"Hải, có cái gì phiền toái, dù sao ta cũng đang rảnh, tay chân nhàn rỗi, ngươi chờ, ta lấy công cụ tới."

Chỉ chốc lát sau, Lý Nhị Hắc liền mang công cụ tới, mở một cái rương, bên trong tất cả đều là tranh vẽ, trong đó nhiều bức tranh có vẻ quý báu, Tần Thứ chỉ lấy ra vài bức dò xét vài lần rồi ném trở về, vì trong rương cũng không có cái hắn cảm ứng được.

Lý Nhị Hắc quay đầu cười nói: "Ta nhớ ra rồi, vài thùng hàng hóa này là năm trước ta cướp một con thuyền buôn lậu lỗi thời, mọi người trên thuyền ta đã giết sạch rồi. Hàng hóa trên thuyền sau lại bán lấy tiền mặt không ít, chỉ còn lại có mấy cái này đến giờ cũng chưa đụng tới."

Nói chuyện, Lý Nhị Hắc lại mở thùng thứ hai, lúc này đây, Tần Thứ ánh mắt sáng ngời, trong rương tất cả đều là những đồ làm bằng đồng đen, nhưng sợi tinh nguyên lưu động như hơi thở kia thì Tần Thứ cảm giác rất rõ ràng.

Bước nhanh đến, Tần Thứ tùy ý lựa vài cái, rất nhanh, Tần Thứ cầm lên một cái nồi đồng tám cạnh, nồi đồng như thế nào Tần Thứ cũng không có tâm tư đi nghiên cứu, hắn nhìn không chớp mắt về một cái vòng ở phía trên nồi đồng.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK