Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Truyền Công Thụ Kỹ

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chỉ chớp mắt đã trôi qua ba ngày, trong thời gian ba ngày này Tần Thứ đều không có nhàn rỗi. Đầu tiên là đem hơn mười cái hòm dược liệu phân loại sửa sang lại thích đáng, lại căn cứ chính mình cần chọn lựa ra thích hợp dược liệu tiến hành phối dược, hôm nay ở giữa phòng đã đốt hỏa lò, trên hỏa lò siêu thuốc đang tản ra từng đợt từng đợt dược thảo hương khí.

"Cuối cùng mới có thể thanh nhàn một chút." Tần Thứ ngồi xếp bằng ở trên giường, nhìn bạch khí bay lên từ siêu thuốc vừa lòng cười cười.

Chẳng qua công phu sắc thuốc cũng không qua loa được, hỏa hậu nặng hoặc là nhẹ, đều ảnh hưởng đến dược tính, Tần Thứ từ nhỏ đã cùng dược liệu tiếp xúc, đối với hỏa hậu sớm nắm giữ lô hỏa thuần thanh, cho nên chuyện này chính hắn làm là thích hợp nhất.

"Trước uống thuốc này, sau còn phải chuẩn bị tắm nước thuốc, xem ra còn phải trên đảo này ngây ngốc một thời gian." Tần Thứ âm thầm nghĩ, bỗng nhiên nhớ về cái vòng đồng, mấy ngày nay sự tình nhiều lắm, Tần Thứ còn chưa kịp cẩn thận nghiên cứu cái vòng này, hôm nay có thời gian rảnh, lòng hiếu kỳ lại xông ra, lấy ra vòng đồng, đặt ở lòng bàn tay cẩn thận đánh giá.

"Trọng kiếm vô phong, đại xảo không công. Vòng đồng này nhìn như bình thường, lại cố tình dấu diếm một đoàn tinh nguyên, không biết đến tột cùng có gì kỳ diệu." Tần Thứ lăn qua lộn lại dò xét cũng tìm không ra lí do, thầm nhớ lại hiểu biết đối với Luyện Khí Thuật, tựa hồ cũng từng nghe nói có thể đem tinh nguyên ẩn trong đồ vật.

"Di!"

Lúc Tần Thứ đang kiểm tra trí nhớ, bỗng nhiên hồi tưởng lại một việc. Hắn nhớ lại lúc tộc trưởng Thiên Xà tộc đối phó hắn, từng sử dụng qua một đồ vật tên là "Thiên Xà phược", đồ vật đó có ẩn chứa tinh nguyên, linh tính mười phần.

"Tiểu Nhu từng nói qua, đạt tới cảnh giới Trúc Nguyên Thành Anh, liền có thể luyện chế pháp bảo. Pháp bảo là như thế nào luyện chế ta tuy rằng không rõ ràng lắm, nhưng tất nhiên cần phải rót tinh nguyên của mình vào nó. Theo suy luận này, "Thiên Xà phược" kia nếu là một pháp bảo, vòng đồng trong tay ta chẳng phải cũng có thể là một pháp bảo sao?"

Tuy rằng tất cả đều là Tần Thứ phán đoán, nhưng cũng làm hắn hưng phấn lên.

Đáng tiếc chính là phỏng đoán này cũng không hề có ích. Bởi vì nó vẫn nằm yên ở trong lòng bàn tay của Tần Thứ, chỉ có thể xem, nhưng không cách nào xâm nhập được.

Lắc đầu thở dài, Tần Thứ cầm nó lên, đang muốn nhét vào túi áo, bỗng nhiên cảm thấy cái vòng này giống một cái nhẫn, không bằng mang trên tay, có lẽ một ngày cơ duyên tới sẽ cởi bỏ được bí ẩn trong đó.

"A, rất vừa vặn." Tần Thứ nhìn vòng đồng mang tại ngón giữa, càng cảm thấy đồ vật này càng giống một cái nhẫn.

"Khoa tay múa chân cái gì đó?" Cánh cửa bỗng nhiên bị đẩy ra, Lý Nhị Hắc nhếch miệng cười đi đến.

"Không có gì." Tần Thứ buông tay xuống, cười hỏi: "Nhị Hắc ca, hôm nay không đi ra ngoài 'săn thú ’?"

Lý Nhị Hắc vỗ ót nói: "Dê béo ít a, Nam Hải này cũng không phải chỉ có mình ta là hải tặc, làm sao có thể mỗi ngày đều có thu hoạch a. Như thế nào? Ở trên đảo buồn quá, muốn cùng ca ca đi ra ngoài sao?"

Tần Thứ cười chỉ vào siêu thuốc nói: "Nào có thời gian, ta còn muốn sắc thuốc nữa."

"Cái này để nó tự cháy thôi." Lý Nhị Hắc bĩu môi ngồi xuống bên người Tần Thứ, lấy ra một cây xì gà đưa cho Tần Thứ nói: "Muốn hay không thử một cây, xì gà này thật ngon, hút cũng không hại gì đâu."

Tần Thứ khoát tay, nói: "Sắc thuốc rất trọng yếu, qua loa không được."

Lý Nhị Hắc thấy Tần Thứ không hút thuốc, bản thân liền đốt, phun ra nuốt vào vài ngụm, lúc này mới cười nói: "Dược liệu gì ta cũng không hiểu, tiểu đệ ngươi xem rồi làm, nhưng là chiếu cố thân mình một chút, nếu không thì ta an bài người chuyên môn đến giúp ngươi sắc thuốc."

Tần Thứ cười nói: "Không cần, ta tự mình làm là được rồi , sắc thuốc chỉ hao chút tinh thần, không ảnh hưởng đến thân thể."

Nói xong, lại chau mày nói: "Nhị Hắc ca, có chút lời ta phải trước tiên nói với ngươi, loại thuốc này thì trong uống ngoài ngâm, hơn nữa phụ trợ châm cứu thuật, kiên trì thì đích xác có thể cải thiện thân thể trạng huống của ngươi, kéo dài tuổi thọ, nhưng nhiều nhất chỉ có thể gia tăng hai ba mươi năm. Thân thể ngươi mang bệnh này đã quá lâu, nếu không phải ngươi tuổi không tính quá lớn, thân thể tố chất lại cực kỳ cường hãn, sợ là ngay cả hai ba mươi năm đều không nhất định có thể đạt tới."

Lý Nhị Hắc khoát tay chặn lại nói: "Tiểu đệ, ngươi có thể xuất phát từ nội tâm giúp ta, ca cảm kích ngươi. Lúc trước không nói qua sao? Ca ca ta yêu quý mệnh, nhưng không phải quá yêu nó. Đến lúc rồi, nên đi thì đi, nếu là mặt nhăn một lần, ta mẹ nó không phải là con của mẹ ta."

Tần Thứ nhịn không được cười lên một tiếng, lập tức lại thở dài một hơi, trong mắt xẹt qua một tia giãy dụa, do dự một lát, rốt cục kiên định nói: "Nhị Hắc ca, kỳ thật cũng không phải không có phương pháp bổ cứu."

"Nga?" Lý Nhị Hắc sửng sốt, hưng phấn nói: "Phương pháp gì, có thể sống lâu vài năm ta đã buôn bán lời, không quản phương pháp gì, có thể sử dụng là được, cùng lắm thì chết thôi."

Tần Thứ cười nhìn Lý Nhị Hắc, kỳ thật ở chung mấy ngày nay hắn đối với tính cách của y đã có đại khái hiểu biết, tuy rằng là hải tặc, nhưng đích thật là rất vô tư. Như thái độ của y về sinh tử, sinh thì đáng mừng, tử cũng không hối.

Đối với người bình thường mà nói, đây đã là một loại cảnh giới.

"Nhị Hắc ca, phương pháp này ta vốn là không nên nói cho của ngươi. Nhưng chúng ta ở chung mấy ngày, tính tình đích xác cũng hợp, một khi đã kêu ngươi một tiếng ca, ta này làm đệ không thể không kết thúc tâm ý. Cho tới nay, ta đều không có nói cho ngươi biết chuyện của ta, kỳ thật ta vốn là người luyện khí."

"Luyện khí, khí công?" Lý Nhị Hắc mở to mắt, mày lại cao cao nhướng lên, nhìn không ra là không tin, hay giật mình.

"Khí công kia chính là tiểu kĩ hồ loạn người thôi, chính tông luyện khí thuật nguyên từ thời đại thượng cổ, từ bên trong cơ thể thai dưỡng tinh khí." Tần Thứ sâu kín thở dài một hơi nói: "Nhưng ta hôm nay nội đan đã vỡ, đời này sợ là cùng luyện khí vô duyên ."

Lý Nhị Hắc gãi ót nói: "Tiểu đệ, ngươi nói mấy cái này ta nghe hồ đồ qua, chẳng qua ca ca nghe được, cái này sợ là một loại bất truyền ngoại nhân đi sao. Ngươi ngàn vạn lần đừng làm chuyện gì khó xử, ca ca ta cũng không để huynh đệ nhà mình khó xử."

Tần Thứ khoát tay nói: "Đích xác là có chút quy củ, nhưng quy củ đối với ta mà nói đã không còn ý nghĩa gì. Ta cũng chỉ hiểu được trụ cột tu luyện, có thể luyện thành hay không cũng là tạo hóa của ngươi, nhưng có một chút có thể khẳng định, tu luyện công pháp này tuyệt đối cải thiện trạng huống thân thể trên diện rộng, kéo dài tuổi thọ, thọ mệnh trăm tuổi không có vấn đề gì."

Lý Nhị Hắc thật mạnh vỗ bả vai Tần Thứ nói: "Tiểu đệ, ca ca thừa hưởng ân tình của ngươi, ngươi yên tâm, công pháp ngươi truyền cho ta, ca sẽ làm nó nát ở trong bụng, nếu là ta nói ra nửa chữ, ta mẹ nó không phải là đàn ông."

Tần Thứ cười, Lý Nhị Hắc quả nhiên là người sảng khoái, làm việc sạch sẽ lưu loát, đổi là người khác sợ là dù thế nào cũng phải hư ngôn từ chối một phen.

"Chuyện này trước không vội, ngươi và ta hiện tại tình huống tệ lắm. Chúng ta trước nên thai dưỡng hảo ngũ tạng tinh nguyên, rồi lại tính tiếp."

Lý Nhị Hắc hắc hắc cười nói: "Không vội không vội, trên đảo này áo cơm không lo, ngươi cũng chỉ nán lại ở chỗ này. Hắc, tiểu đệ ngươi còn chưa nói hết, ca ca trên đảo này cũng nhàn rỗi nhàm chán, ngươi nói chuyện lúc trước cho ta nghe thử."

Tần Thứ thở dài một hơi, liền đem chuyện của mình, lấy những gì có thể nói nói một lần, không nên nói liền bỏ qua.

Lý Nhị Hắc nghe xong, mắng: "Mẹ nó, lão tử hận nhất chính là mấy tên súc sinh tiếu lí tàng đao, ngày nào đó ngươi nếu cần giúp đỡ, kêu ca ca, lão tử sẽ moi trái tim hắn ra."

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK