Dịch Cân Kinh

Chương 30: Luyện Thể Thuật

Mị Nam

10/04/2013

Tần Thứ rõ ràng nhớ rõ, ban đầu mảnh da thú này thực không có gì đặc biệt, một mặt hơi bóng loáng, một mặt thì có lông màu ngũ sắc, cũng không biết từ trên người loại dã thú nào. Mặt bóng loáng kia tựa hồ có một tầng dầu trơn trong suốt, trên đó có rất nhiều đường cong bất quy tắc cùng nhiều điểm lấm tấm. Mặt bên kia có rất nhiều chỗ trống trải, mấy chỗ này tựa hồ bị người cứng rắn nhổ mất lông vậy. Hơn nữa mảnh da thú diện tích không lớn, cầm trong tay còn rất dày.

Mà hôm nay, mảnh da thú trở nên mỏng như cánh ve, tuy rằng nằm gọn cuộn ở trong tay, nhưng Tần Thứ có thể cảm giác rằng diện tích của nó đã lớn hơn rất nhiều. Tựa hồ lúc ngâm trong nước biển, nó đã dần nở ra, diện tích căng ra, tự nhiên là mỏng đi.

"Kỳ quái, tại sao có thể như vậy?" Tần Thứ mặt nhăn mày nhó, tuy rằng hiện tại nhất cử nhất động đều mang theo thống khổ khắc cốt minh tâm, nhưng lúc này cũng nhịn không được muốn mở mảnh da thú đã hoàn toàn thay đổi này để xem bộ dáng thật của nó.

Run run ổn định hai tay, nắm hai góc da thú, nhẹ nhàng kéo ra, mảnh da thú liền mở ra. Chẳng qua ở giữa vẫn còn cụm lại, hiển nhiên là chiều dài của nó đã siêu việt sải tay của Tần Thứ.

Ánh mắt Tần Thứ sáng ngời, tuy rằng còn chưa hoàn toàn mở ra, nhưng hắn đã thấy được mặt vốn bóng loáng, những đường cong bất quy tắc cùng những điểm lấm tấm tựa hồ biến thành đồ án có quy tắc cùng với văn tự.

Tần Thứ song thủ nhẹ buông tay, tùy ý để nó rơi trên mặt đất, trong khoang thuyền đều trang hoàng rất xa hoa, trên mặt đất trải thảm thật dày, da thú rơi xuống cũng sẽ không có vấn đề gì.

Tần Thứ chậm rãi ngồi xuống, động tác rất chậm, bởi vì thân mình còn rất suy yếu, hơi vừa động liền đau. Chậm rãi duỗi tay đem toàn bộ mảnh da thú kéo thẳng ra, làm nó hoàn toàn hiện ra trên mặt đất.

"Không ngờ trở nên lớn như vậy?"

Lúc nãy kéo ở trong tay còn không có cảm giác gì, giờ phút này trải trên mặt đất, Tần Thứ mới kinh ngạc phát hiện, vốn mảnh da thú không lớn, giờ phút này trở nên dài chừng hai thước, rộng một thước.

Về vấn đề vì sao da thú ngâm nước biển xong lại nở đến cỡ này, Tần Thứ không có tâm tư để ý. Bởi vì ánh mắt của hắn đều bị hấp dẫn vào tranh vẽ và văn tự trên nó.

Những đường cong bất quy tắc lúc trước, giờ phút này sau khi da thú bành trướng, đã hình thành mấy bức vẽ nhỏ. Theo Tần Thứ tính sơ, ước chừng có hơn một trăm bức.

Ánh mắt nhìn xuống dưới tranh vẻ viết hơn vạn văn tự, đồng tử Tần Thứ co rụt lại: "Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh?"

Đầu đề của đám văn tự viết năm chữ to "Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh".

Nếu là người khác, sợ là rất khó phân biệt mấy văn tự này, nhưng là Tần Thứ lại có thể nhận thức được, bởi vì văn tự này và văn tự trên điển tịch Xà Long Biến hồi nãy đều giống nhau, đều là "Tiên dân văn tự". Tiên dân văn tự từ xưa đến nay chỉ truyền lưu trong bộ phận cực ít người, dù là chuyên gianghiên cứu văn tự cổ đại, sợ là cũng không hiểu rõ nghĩa mấy từ này.

Ngoại trừ năm chữ Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh hơi lớn, những văn tự khác đều nhỏ giống như ruồi, Tần Thứ ngưng tụ thị lực nhìn rất gần mới có thể thấy rõ ràng.

"Nguyên lai là như vậy."

Chỉ mới đọc mở đầu một đoạn, Tần Thứ liền kích động cả người run rẩy. Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh này không ngờ chính là công pháp Luyện Thể Thuật thượng tầng.

Luyện thể cùng luyện khí hoàn toàn là hai loại pháp môn ngược nhau, tình huống hiện giờ của Tần Thứ trên cơ bản là cùng luyện khí vô duyên, cho nên đột nhiên chứng kiến luyện thể bí thuật này, Tần Thứ vừa tò mò đồng thời cũng ôm một tia khát cầu hy vọng, hy vọng điển tịch luyện thể này có thể mang đến cho hắn kỳ tích.

Đọc tiếp, Tần Thứ biết được các tầng thứ của luyện thể, cùng luyện khí giống nhau có chín cảnh giới. Chia làm: Luyện Nhục, Luyện Cân, Luyện Tủy, Hóa Thần, Khai Khiếu, Bạch Khiếu Cụ Thông, Thần Khiếu Tương Dung, Hồn Nhiên Nhất Thể, Phá Toái Hư Không.

Chẳng qua Luyện Thể Thuật tiến vào tiên thiên cảnh giới so với luyện khí chậm hơn, luyện khí chỉ cần trải qua dưỡng khí, thai dưỡng tinh nguyên hai bước, rồi đến ngưng đan cảnh giới liền bước vào thiên tiên cảnh giới, mà luyện thể lại cần trải qua Luyện Nhục, Luyện Cân, Luyện Tủy ba bước, rồi đến Hóa Thần cảnh giới, mới xem như tới tiên thiên chi cảnh.

Mặc dù tiến vào tiên thiên cảnh giới chậm, nhưng chỗ tốt của luyện thể cũng rõ ràng. Bởi vì luyện thể là tu thân, là thể hiện ngoại công, cho nên người luyện thể từ lúc bắt đầu liền có nhiều sức chiến đấu. Không giống người luyện khí, trước khi tiến vào tiên thiên, so với dưỡng sinh công pháp không có gì khác nhau, tiên thiên trở về sau mới có thủ đoạn công kích.

Đương nhiên, hai pháp môn này thủy chung vẫn bảo trì ở một trạng thái cân bằng. Luyện thể tuy rằng từ lúc bắt đầu liền có được sức chiến đấu, nhưng là sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, phương thức chiến đấu cũng chỉ là cận chiến. Mà luyện khí tuy rằng lúc bắt đầu thiếu sức chiến đấu, nhưng sau khi đột phá đến tiên thiên cảnh giới, phương thức chiến đấu có đủ loại, thậm chí rất nhiều phương pháp đều là mượn dùng ngoại vật để mở rộng sức chiến đấu. Thí dụ như nói sử dụng pháp bảo công kích.

Một phen đọc hết, suy nghĩ hưng phấn trong thời gian dài, đã làm Tần Thứ có cảm giác ngẩn ngơ, đây là dấu hiệu mệt mỏi quá độ. Tần Thứ biết mình hiện tại cực kỳ suy yếu, không dám chậm trễ, vội vàng đem da thú dọn dẹp, bỏ lại trong bao tải, lại cầm theo bao tải gian nan quay về bên giường, nhét vào ngăn tủ, lúc này mới ngã nằm trên giường, mơ màng ngủ say.

Tỉnh lại đã là hoàng hôn.

Tần Thứ mở to mắt, cảm thấy tinh thần tốt hơn rất nhiều. Nhưng là vừa chuyển đầu liền thấy Đường Vũ Phỉ đang nâng cằm tinh xảo, mắt không chớp nhìn hắn.

"Ngươi tỉnh rồi?" Đường Vũ Phỉ cười, nói: "Ta giữa trưa đến xem qua ngươi, định đưa cơm trưa, nhưng thấy ngươi ngủ ngon vậy nên không đánh thức, ngươi hiện tại đói bụng chứ, ta đi chuẩn bị cơm chiều."

Tần Thứ gật đầu nói: "Cám ơn."

Đường Vũ Phỉ có chút mất hứng nhăn mày, sẳng giọng: "Về sau không được nói cám ơn, chẳng qua chỉ là bưng trà rót nước cho ngươi, so sánh ân cứu mạng mà nói, căn bản không là cái gì."

Tần Thứ cười khổ: "Mạng của ta cũng là ngươi cứu mà, lần này không phải trùng hợp gặp ngươi, sợ là ta sớm hay muộn đã táng thân đáy biển hoặc là bụng ca."

Đường Vũ Phỉ mày giương lên, nói: "Vậy chúng ta liền không nói cám ơn."

Tần Thứ bất đắc dĩ gật đầu: "Hảo."

Đường Vũ Phỉ lúc này mới xoay người đi ra ngoài.

Thấy Đường Vũ Phỉ rời đi, trong lòng Tần Thứ lại nhớ đến mảnh da thú trong bao tải, lúc sáng đọc hết văn tự trên đó, còn chưa kịp cẩn thận lý giải cân nhắc. Chẳng qua trong đó có một câu hắn nhớ rất rõ ràng. Thì phải là, tập luyện công pháp này có thể không nhìn vấn đề gân mạch.

Nói cách khác tinh hoa của bản Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh này ở chỗ hắn có thể cải thiện kinh mạch, không quản là luyện khí hay luyện thể, rất nhiều người không thể tu hành chính là bởi vì lớn tuổi, kinh mạch đã định hình. Mà bản Luyện Thể Thuật kỳ diệu này trùng hợp có thể cải thiện kinh mạch, từ điểm này mà nói, Luyện Thể Thuật này đã là luyện thể bí quyết cao nhất.

"Một khi ta đã đã không thể luyện khí, như vậy ta liền chuyển sang tu Luyện Thể Thuật. Chỉ cần cố gắng, Luyện Thể Thuật vẫn có thể trèo lên đến đỉnh cao. Nó cùng luyện khí giống nhau, cảnh giới cuối cùng và mục tiêu đều là Phá Toái Hư Không. Ta bây giờ còn trẻ tuổi, chỉ cần kiên trì tu hành, một ngày nào đó chính tay ta sẽ đâm Thiên Xà nhất mạch tộc trưởng kia, giải trừ nỗi nhục ngày đó."

Tần Thứ âm thầm cổ vũ chính mình, đồng thời cũng cảm khái cơ duyên thật sự không thể cân nhắc. Nếu không phải tại trên biển phiêu lưu, sợ là trong thời gian ngắn rất khó phát hiện bí mật da thú. Đồng dạng, nếu không phải bị nát nội đan, sợ là dù hắn có phát hiện Luyện Thể Thuật ghi lại trên da thú, cũng sẽ không buông tha cho luyện khí tu hành, chuyển sang tu Luyện Thể Thuật này.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Dịch Cân Kinh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook