Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Luyện Cân Sinh Kình

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Bữa cơm rất thanh đạm, hợp với khẩu vị Tần Thứ, xem ra Long thiếu gia hơi có vài phần chú ý dưỡng sinh. Trong bữa ăn, liền nói chuyện an bài cho mấy ngày sau, làm cho Tần Thứ có chút mờ mịt nhưng cũng có vài phần chờ mong chính là, Long thiếu gia đề nghị an bài hắn tiến vào trường học Long Linh Nhi, theo nàng một lớp để đi học.

'Trường học', từ này, Tần Thứ vừa quen thuộc vừa xa lạ. Hắn từ nhỏ sinh trưởng ở một sơn thôn nghèo khó cũng không có trường học, nếu muốn đi học được phải đi qua vài tòa núi, đây đối với tư tưởng của người sống trên núi mà nói, là một chuyện không đáng làm. Đối với sơn nhân, có khả năng sống mới là chuyện thật nhất, đối với ý nghĩ đi học để có tương lai, hầu như sơn nhân cũng không có nghĩ đến.

Gia gia Tần Thứ là người từ bên ngoài đến, tư tưởng tự nhiên bất đồng lớn với sơn nhân, nhưng là để cho Tần Thứ toàn tâm toàn ý tu hành, chuyện vượt qua núi để đi học là miễn cho Tần Thứ. Lão nhân gia tự mình sắm vai thầy giáo chỉ đạo Tần Thứ học văn viết chữ, rồi bắt Tần Thứ đọc sách, đầy bụng kinh luân. Đối với chuyện lúc nhỏ không thể nhập học, Tần Thứ trong lòng từng tồn tại vài phần tiếc nuối cùng bất mãn, nhưng là theo thời gian trôi đi sớm đã lãng quên. Hôm nay nghe Long thiếu gia đề nghị, hắn khó tránh khỏi trong lúc mờ mịt sinh ra vài phần mong chờ.

Tần Thứ được an bài ở trong khách phòng, cùng Long thiếu gia và Long Linh Nhi giống nhau phòng đều ở lầu hai, cách không xa lắm. Bên trong phòng bài trí được cho xa hoa, nhưng cũng không để cho người sinh ra cảm giác khuôn sáo. Long thiếu gia tự mình dẫn Tần Thứ vào phòng, có lẽ là lo lắng Tần Thứ nguyên bổn sinh hoạt ở trong núi, rất nhiều đồ vật không biết, thoáng chỉ điểm một một ít phương tiện cách dùng, rồi không có quấy rầy Tần Thứ nghỉ ngơi.

Khép lại cánh cửa, Tần Thứ vẫn không có...chút nào cảm giác mệt mỏi, ngược lại thần thái sáng láng. Đó cũng là chỗ tốt của người tu hành, bất kể là luyện thể hay luyện khí, tinh thần khí đều so với thường nhân sung túc hơn rất nhiều.

Ánh mắt ở trong phòng nhìn qua, một loạt đồ dùng gia dụng xa hoa cũng làm cho Tần Thứ cảm giác thấy mới lạ. Hắn đã không phải là người mới vừa xuất sơn như lúc trước đối với ngoại giới hết thảy cũng chỉ biết trong sách vở, vô luận là thời gian chạy tới Thiên Xà nhất mạch tụ họp hay là lúc trên biển nghỉ chân, đối với ngoại giới hết thảy hắn cũng đã có cơ bản nhận thức, chỉ là lúc đó thời gian có hạn, hắn không có cách nào cẩn thận cân nhắc hiểu rõ, hôm nay có thể bình tĩnh, hảo hảo làm cho mình dung nhập giữa xã hội này.

Trí nhớ cùng năng lực lĩnh ngộ của Tần Thứ luôn luôn xuất chúng, hơn nữa bây giờ đồ điện gia dụng cũng không quá khó để sử dụng, Long thiếu gia lại đơn giản chỉ dẫn một lần, tự nhiên không làm khó được Tần Thứ, không tốn bao lâu thời gian, hắn đã quen thuộc phương thức sử dụng những thiết bị này.

Cuối cùng, cước bộ Tần Thứ dừng ở trước cái notebook nằm trên bàn sát vách tường. Đối với máy tính loại có thể thông inte tùy thời hiểu rõ toàn bộ thế giới các loại tin tức cùng với thu hoạch các loại tri thức này, hứng thú của Tần Thứ là phi thường nồng hậu. Chỉ tiếc phương thức sử dụng máy tính so với đồ điện gia dụng mà nói, tự nhiên là phức tạp hơn không ít, Tần Thứ mày mò hồi lâu, như trước vẫn có chút mới lạ.

"Một ngày hiểu rõ một chút, có thời gian sẽ tìm một bộ sách liên quan về máy tính xem một chút, hẳn là rất nhanh có thể thuần thục."

Tần Thứ rất bình tĩnh, cũng không có trầm mê vào nó, vào trong phòng tắm xa hoa tắm rửa, thói quen ở trong thùng gỗ tắm cùng dưới thác nước của hắn, đối với phương thức tắm rửa hiện đại hoá này vẫn còn có chút không quá thích hợp. Sau khi tắm xong, lấy trong không gian giới chỉ một bộ quần áo mặc vào, Tần Thứ đã là một thân nhẹ nhàng khoan khoái.

"Đem da thú ngâm, hảo hảo cân nhắc một chút Luyện Cân thiên bức vẽ đầu tiên." Nhiều ngày nghỉ ngơi và hồi phục tích lũy, Tần Thứ đã cảm giác được có thể đánh sâu vào giai đoạn tiếp theo Luyện Cân thiên của Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh .

Lấy ra da thú để ở trong bồn tắm, Tần Thứ liền trở lại trên giường ngồi xếp bằng, tĩnh tâm thể ngộ lúc cùng võ tăng luận bàn. Đợi da thú hoàn toàn nở, Tần Thứ cũng không để ý đến thảm trải trân quý, đem bày nó trên mặt đất, cẩn thận cân nhắc những văn tự ghi lại cách tu luyện Luyện Cân thiên.

"Minh kình, ám kình, ý kình."

Luyện Cân sinh kình, nghiên cứu cẩn thận văn tự ghi lại về Luyện Cân thiên, Tần Thứ từ đó tìm ra ba trọng điểm này. Luyện Cân chín bức phó đồ quay chung quanh ba loại kình này triển khai. Lấy ba bức đồ làm một cấp độ, ba bức đồ đầu tiên tu luyện minh kình, ba bức đồ tiếp theo tu luyện ám kình, ba bức đồ cuối cùng là tu luyện quy tắc cao nhất ý kình.

Chỉ là, miêu tả về ba loại kình này cũng không tỉ mỉ xác thực, hoàn toàn phải thông qua thực tế tu luyện để cân nhắc. Đó cũng là nguyên nhân Tần Thứ không có tùy tiện tiến vào tu luyện Luyện Cân thiên. Hắn từng là người luyện khí, mặc dù chuyển sửa qua luyện thể thuật, nhưng vì nhất pháp thông vạn pháp thông, đối với tu hành hắn không ngây thơ giống như người mới bắt đầu, biết tiến hành theo chất lượng, đạo lý dày tích mỏng phát.

"Không biết ba loại kình này cùng kình trong võ thuật trong so sánh với nhau, lại có cái gì khác." Tần Thứ âm thầm cân nhắc, lại đem ánh mắt nhìn tới chín bức phó đồ Luyện Cân thiên. Ngưng mắt xem, phát hiện chín bức phó đồ này tư thế so với Luyện Nhục thiên mà nói thì đơn giản hơn, nhưng là có những thủ thế động tác đòi hỏi tinh diệu hơn rất nhiều.

Nhìn nửa giờ, Tần Thứ mới đem tất cả chi tiết của bức phó đồ đầu tiên hoàn toàn khắc ở trong đầu. Đây đối với hắn trước kia mà nói là hoàn toàn không có thể tưởng tượng được. Hiển nhiên Luyện Thể thuật này nếu là một trong hai pháp môn tu luyện thời thượng cổ, tự nhiên không thể khinh suất tu luyện, càng đi về sau càng khó.

Ngồi thẳng lên, Tần Thứ không có lập tức bày ra động tác tương ứng tiến hành tu luyện, mà là âm thầm nhớ lại đủ loại cảm thụ cùng lĩnh ngộ khi tu luyện Luyện Nhục thiên.

"Sau khi ta đem Luyện Nhục thiên tu luyện tới viên mãn cảnh giới, toàn thân lỗ chân lông đã cùng thiên địa trực tiếp sinh ra trao đổi, không cần tận lực bày ra tư thế cùng thủ ấn cũng có thể tự nhiên sinh lực. Mà hôm nay Luyện Cân thiên lại có tư thế cùng Thủ Ấn mới, cũng đại biểu tất nhiên sẽ lại có một cỗ lực lượng làm cho thân thể của chính mình sinh ra biến hóa, vì thế Luyện Cân sinh kình, không biết trong đó có thể hay không có thuyết pháp gì."

Đợi Tần Thứ từ trong ký ức tỉnh lại, trong đầu đã hình thành lần lượt mấy vấn đề, mà mấy vấn đề này cũng phải thực tế tu luyện mới có thể giải quyết. Việc này không nên chậm trễ, Tần Thứ thật sâu thở ra một hơi, chậm rãi điều chỉnh tư thế thân thể, đối với động tác thủ ấn trên tay lại càng cẩn thận. Đến khi cảm giác tất cả chi tiết động tác hoàn toàn cùng trong đầu trùng hợp, mới trầm xuống tâm, sướng mở toàn thân lỗ chân lông, cùng đợi cỗ thần kỳ lực lượng lần nữa xuất hiện.

Thần kỳ lực lượng không để cho Tần Thứ thất vọng, chỉ bất quá lúc này đây xuất hiện cùng Luyện Nhục thiên hoàn toàn bất đồng, không còn là đột nhiên phủ xuống, mà là càng thêm rõ ràng.

Tần Thứ có thể nguyên vẹn nắm chắc phương thức xuất hiện của nó.

Khi lỗ chân lông cùng ngoại giới giao hòa tiếp xúc, từng đạo lực lượng rất nhỏ bắt đầu ngưng tụ, chui vào lỗ chân lông, cũng từ từ tập hợp thành một luồng năng lượng cường đại. Loại năng lượng này cũng không phải đơn thuần là lực lượng, mà là một loại tồn tại Tần Thứ tạm thời không cách nào cân nhắc thấu triệt, nó bao phủ thân thể của Tần Thứ, cũng từ từ nắm giữ quyền khống chế.

Tần Thứ đã quen thuộc với tình cảnh như thế, vội vàng khép kín ngũ giác, đánh thức linh thần. Linh thần bị điểm tỉnh, ý thức cũng đã cùng thân thể hoàn toàn dung hợp, đối với từng chỗ nhỏ trong cơ thể, thể ngộ càng thêm rõ ràng.

"Di." Bất đồng cùng Luyện Nhục thiên cơ thể nhúc nhích, lúc này đây, thân thể Tần Thứ bị cỗ lực lượng thần kỳ này bao vây bắt đầu bành trướng. Linh thần có thể rõ ràng chứng kiến một cổ năng lượng ở trong người hội tụ, kích thích lực lượng ẩn chứa trong toàn thân cơ thể, trong thời gian thật ngắn đem tất cả lực lượng này ngưng tụ thành một chỉnh thể.

Đơn giản mà nói, như một vận động viên thể hình khi buông lỏng, da thịt của hắn có lẽ nổi bật là không thấy rõ. Nhưng khi hắn dùng sức, như vậy cơ thể sẽ bành trướng .

Mà bây giờ, thân thể của Tần Thứ ngay lúc biểu thị quá trình này. Lực lượng súc tích trong thân thể bị cỗ lực lượng thần bí từ bên ngoài đến kéo dắt bắt đầu ngưng tụ, cơ thể liền bành trướng.

"Chẳng lẽ đây là đang hợp kình?"

Tần Thứ lập tức nhân tiện nghĩ tới "Hợp kình", từ ngữ này ở trong miệng người bình thường thường xuyên nói ra. Không thể không nói, có nhiều thứ mặc dù truyền lưu vô cùng rộng rãi, nhưng là có rất ít người có thể rõ ràng hàm nghĩa trong đó. "Hợp kình" cái từ này, nếu không phải Tần Thứ giờ phút này bản thân thể ngộ, sợ là cũng không thể biết được hàm nghĩa trong đó.

Loại quá trình hợp kình này một mực duy trì liên tục, luồng lực lượng thần bí không ngừng kích thích lực lượng thân thể ngưng tụ cùng buông lỏng, Tần Thứ tò mò, linh thần xuất thể, xem xét thân thể biến hóa.

Quả nhiên, Tần Thứ chứng kiến thân thể của mình không ngừng bành trướng cùng co rút lại, lúc bành trướng, mỗi một khối cơ thể cũng nổi lên lớn nhất hạn độ, cực kỳ dọa người. Lúc co rút lại, cơ hồ là xương bọc da, phảng phất tất cả cơ nhục cũng biến mất.

Tần Thứ còn chưa kịp kinh ngạc, cảm giác linh thần cùng thân thể tương liên truyền đến một trận lo lắng co quắp. Hắn vội vàng làm cho linh thần trở về bản thể, muốn nhìn một chút đến tột cùng xảy ra điều gì.

"Trời ạ."

Khi Tần Thứ nhìn rõ ràng tình huống trong cơ thể, kinh ngạc không thôi, cơ thể cùng lực lượng biến hóa đã lan đến toàn thân gân mạch, điều này cũng tỏ vẻ Luyện Cân sinh kình chính thức bắt đầu rồi. Nhưng hắn thật không ngờ, gân mạch bừa bộn của hắn vốn không có khôi phục, giờ phút này dĩ nhiên như là bị một bàn tay vô hình quấy rối, loạn thành một đoàn.

"Đây rốt cuộc là luyện gân, hay là đang loạn gân hả?"

Tần Thứ bất đắc dĩ sinh ra ý nghĩ như vậy, nhưng là đau đớn toàn thân co quắp đã đạt tới cực hạn. Đáng tiếc Luyện Thể Thuật không giống Luyện Khí Thuật, chỉ có phương pháp luyện công, nhưng không có phương pháp thu công. Này không thể nói Luyện Thể Thuật kém, ngược lại có thể lý giải bản ý của nó. Luyện Thể Thuật chỉ thông qua lực lượng từ bên ngoài đến không ngừng kích thích cải tạo cơ thể người, làm cho tiềm lực không ngừng đề cao cùng khai thác tới giới hạn lớn nhất. Mà tiềm lực chỉ có ở thời điểm cực hạn mới có thể kích phát ra, cho nên Luyện Thể Thuật không cần thu công, trực tiếp tới khi cơ thể người không có khả năng thừa nhận thì tự nhiên dừng lại.

"Lại phải hôn mê."

Tần Thứ chỉ kịp nghĩ ra một cái ý niệm như vậy trong đầu, hắn hoàn toàn mất đi ý thức, lâm vào hôn mê.

Tần Thứ tỉnh lại, thân thể nằm trên mặt thảm, trời vốn tối đen giờ đã sáng. Hắn cười khổ một cái, tự nhủ: "Luyện Thể Thuật quả nhiên không có đại nghị lực không thể tu tập, nếu là đem hai loại pháp môn luyện khí cùng luyện thể cho ta tuyển, ta nhất định lựa chọn luyện khí."

Đứng lên, toàn thân cơ thể Tần Thứ có chút run rẩy, hơn nữa có một loại cảm giác vô lực. Hắn vội vàng thu nạp ngũ giác, đánh thức linh thần, xem xét tình huống trong cơ thể. Tinh khí trong cơ thể bị tiêu hao không còn, Luyện Thể mặc dù đối với tinh khí yêu cầu không cao, nhưng là thân thể phải có tinh khí duy trì mới có thể bình thường vận chuyển, khó trách Tần Thứ có một loại cảm giác suy yếu uể oải.

Mà biến hóa lớn nhất trong cơ thể chính là loại lực lượng vô hình sau khi tu luyện Luyện Cân thiên thậm chí có dấu hiệu áp súc thành hình, hơn nữa từ trong cơ thể chui vào trong gân mạch, cũng chính là bởi vì như thế, gân mạch thoáng cái không cách nào thừa nhận loại cường độ cao này, mới làm cho Tần Thứ sinh ra co quắp ... đau đớn, hơn nữa tê liệt bừa bộn thành một đoàn.

Buông ra ngũ giác, tiêu tán linh thần, Tần Thứ âm thầm cân nhắc một phen, thở dài nghĩ thầm: "Xem ra Luyện Cân thiên tu luyện phải khó hơn rất nhiều so với Luyện Nhục thiên, không chỉ cần phải thừa nhận thống khổ lớn hơn nữa, cũng cần tích cực điều trị thân thể của mình. Bây giờ cả người cũng vô lực, chắc là do giai đoạn quá độ sinh ra tác dụng phụ, ta phải nắm chắc tu luyện, tranh thủ sớm ngày làm trong cơ thể sinh ra kình lực."

Mặc dù lần đầu tiên tu luyện Luyện Cân thiên cũng không có cực nhanh sinh ra hiệu quả, nhưng Tần Thứ đối với lần này đã có một cái sơ bộ hiểu rõ, tâm lý lại phi thường hài lòng .

"Tiểu Thứ, đang chờ ngươi ăn điểm tâm, tối hôm qua ngủ ngon không?" Long thiếu gia ngồi trên ghế sa lon ở phòng khách xem báo, thấy Tần Thứ xuống lầu, cười đứng lên.

Tần Thứ gật đầu nói: "Ngủ tàm tạm."

Long thiếu gia vội vàng gọi người đem bữa sáng bưng lên, thân thiết kéo Tần Thứ qua nói: "Linh Nhi còn chưa rời giường, phỏng chừng ngày hôm qua chịu kinh hách không nhỏ, chúng ta ăn trước, không cần chờ nó."

Tần Thứ gật đầu, thuận miệng hỏi: "Lúc nào đi trường học?"

Long thiếu gia cười nói: "Ta tối hôm qua cũng đã sắp xếp xong xuôi, Linh Nhi học trong trường quý tộc, trả tiền có thể an bài thỏa đáng. Bởi vì chuyện của lão gia tử, nàng xin phép nghĩ vài ngày, vài ngày sau các ngươi cùng đi."

Tần Thứ gật đầu, đối với trường học quý tộc hắn không có khái niệm gì nhiều lắm, cũng không cần hiểu rõ nhiều lắm. Bây giờ hắn càng quan tâm chính tu hành. Cho nên kết thúc bữa sáng, hắn đã nói nói: "Vũ Hiên, ta có chuyện muốn nhờ ngươi hỗ trợ."

"Này, huynh đệ lại nói cái gì có giúp hay không, chuyện của ngươi cũng là chuyện của ta, có cái gì ngươi cứ việc nói." Long thiếu gia vừa cười vừa nói.

Tần Thứ cũng không khách khí, trực tiếp mở miệng nói: "Ta muốn một ít dược liệu trân quý, bất quá ta đối với Honkong không rành, cho nên còn cần ngươi giúp ta tìm."

Long thiếu gia vừa nghe, cười nói: "Ta còn tưởng cái chuyện gì, ngươi yên tâm, chuyện này để ta lo. Ngươi cần gì, cho ta một cái danh sách, ta toàn bộ chuẩn bị cho ngươi."

Tần Thứ đưa tờ giấy ra nói: "Ta đã ghi lai, ngươi theo đó chuẩn bị cho ta là được."

Long thiếu gia tại mảnh đất Honkong này năng lực đích xác bất phàm, trên danh sách không thiếu dược liệu trân quý, nhưng là Long thiếu gia chỉ dùng thời gian một ngày đã chuẩn bị đầy đủ. Thời gian kế tiếp, Tần Thứ không ngừng luyện chế dược liệu bổ sung thân thể tiêu hao, đồng thời cũng nắm chắc tu luyện bức phó đồ đầu tiên của Luyện Cân thiên.

Vài ngày sau, tu luyện đã có đột phá thật lớn. Toàn thân gân mạch tê liệt bừa bộn rốt cục nhờ Luyện Cân thiên không ngừng áp súc lực lượng quán thâu đã hoàn toàn dung hợp trót lọt, hơn nữa so với dĩ vãng mở rộng hơn vài lần.

Bên ngoài biệt thự cạnh bể bơi lộ thiên, Tần Thứ ngồi chồm hổm thân thể, đưa bàn tay sờ nhẹ trên mặt nước, rồi đột nhiên, lòng bàn tay của hắn cong xuống, động tác nhìn như rất nhỏ kia nhưng lại thể hiện ra cường đại lực lượng ẩn dấu. Chỉ thấy mặt nước dưới lòng bàn tay giống như là bị lợi kiếm đâm thủng, xuất hiện một dòng khí chạm đến đáy bể, hơn nữa lúc chạm được đáy đột nhiên phát mở, nước chảy bất quy tắc bắt đầu khởi động, nổi lên một mảnh bọt nước. Nếu là cẩn thận quan sát, sẽ phát hiện chỗ đáy bể dòng khí tiếp xúc xuất hiện một vết nứt mờ mờ.

Tần Thứ đứng dậy, trên mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn, tự nhủ: "Nguyên lai đây là kình, kình chính là biểu hiện của lực áp súc. Luyện Cân thiên dụng ý thực tế hẳn là đem lực lượng vô hình áp súc thành trạng thái hữu hình, tồn trữ trong gân mạch, mà gân mạch ở trong quá trình này không ngừng mở rộng lớn mạnh, cuối cùng nếu có thể thừa nhận được kình lực áp bách.

Nếu là đem trọn cơ thể chia thành chín phần, như vậy Luyện Cân thiên chín bức đồ mỗi bức đồ đều là một trong số đó, ta nếu là tu luyện Luyện Cân thiên tới đại viên mãn cảnh giới sẽ có thể đem lực lượng toàn thân toàn bộ áp súc thành hình, đến lúc đó toàn thân khắp nơi đều có kình, tùy tâm mà phát."

Tần Thứ ngộ tính đích xác rất cao, mặc dù tu luyện Luyện Cân thiên mới bất quá ngắn ngủn mấy ngày, nhưng nhiều phương diện hắn đã có thể thông qua cân nhắc của mình cùng trong tu luyện thể ngộ mà thấu triệt. Không chỉ có như thế, sau khi gân mạch dung hợp trót lọt, áp súc bộ phận lực lượng hình thành kình lực, Tần Thứ đã có thể sử xuất một bộ phận kình lực.

"Chỉ là tốc độ áp súc quá chậm, đến bây giờ ta ngay cả đệ nhất bức đồ còn chưa áp súc đến ba thành." Tần Thứ lắc đầu, ngược lại thư thái nói: "Dục tốc bất đạt, vừa mới thí nghiệm đã phô bày rất rõ ràng kình lực cường đại, mặc dù ta bất quá chỉ là mới có thể phát ra kình lực, nhưng nếu tính nguyên lực giá trị cũng đã hơn vạn rồi. So sánh với lực đạo của võ thuật mà nói, người luyện thể tu luyện kình lực mạnh hơn rất nhiều."

Tần Thứ cũng không có quên đi bái phỏng Thiếu Lâm võ tăng. Thông qua trao đổi, Tần Thứ trên cơ bản đã hiểu rõ kình trong võ thuật đối với người luyện thể mà nói là một loại "Giả kình" . Bất kể là nhu kình cũng tốt, cương kình cũng vậy, hình thái cuối cùng của nó tối đa đạt tới tình trạng ám kình cũng đã là đỉnh. Nhưng là người luyện thể phải đạt tới thu phát tùy ý mới coi như chính thức nắm giữ pháp môn dùng kình. Hai cái so sánh với nhau, cao thấp thấy rõ ràng.

Nhưng Tần Thứ có chút khó hiểu chính là, võ thuật không cách nào như luyện thể có thể mượn thiên địa lực rèn luyện tự thân, tại rất nhiều chỗ lại hơi giống nhau, điều này làm cho Tần Thứ đối với khởi nguyên của võ thuật có thật lớn hoài nghi. Bởi vì đủ loại hiện tượng cho thấy, võ thuật rất có thể là một loại luyện thể thuật đơn giản hoá truyền thừa.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK