Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Lần Đầu Tu Luyện

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Đường Thiếu Long sửng sốt, rồi lại mừng rỡ nói: "A, huynh đệ, cái này cũng bị ngươi nhìn ra. Khó trách lúc ta ở thời điểm đó, lòng có dư mà lực không đủ. Hải, một khi người anh em ngươi có nghiên cứu vấn đề này, có thể hay không chỉ điểm chút, tốt nhất là bí phương gì đó. Mấy các loại thuốc tây kia thì lại không quá tốt, tác dụng phụ cũng nhiều, không bằng đông y chúng ta thuần khiết lại an toàn."

"Các ngươi toàn nói cái gì đâu?" Đường Vũ Phỉ sắc mặt đỏ bừng đứng lên, đẩy ca ca ra bên ngoài. Đường Thiếu Long quơ tay hô: "Muội muội, ngươi để ca ca nói hết đã, đây chính là quan hệ đến hạnh phúc nửa đời còn lại của ca ca ta."

Nhưng là hắn còn chưa dứt lời, đã bị Đường Vũ Phỉ đẩy ra. Sau khi đóng cửa lại, Đường Vũ Phỉ thần tình ửng đỏ xoay người, hướng Tần Thứ thổi một ngụm nói: "Sắc lang."

Tần Thứ cũng nhíu mày, lại còn nói: "Chuyện phòng the chính là âm dương giao hợp tồn tại tối cao, không có chuyện phòng the thì không thể kéo dài sự sống, đây là chuyện rất thiên kinh địa nghĩa mà."

"Được rồi được rồi, nói không lại ngươi, đừng nói chuyện này nữa." Đường Vũ Phỉ bất đắc dĩ cười khổ, rồi lại cảm thấy một người trước mặt một nữ hài tử có nề nếp nói đến nội dung này, lại còn bộ dáng hiên ngang lẫm liệt, thật sự là có chút buồn cười.

Nói xong, lại chỉ gốc dược trong tay Tần Thứ, hỏi: "Này thì sao? Không được thì ta ném."

Tần Thứ lắc đầu nói: "Không cần, tuy rằng không phải nhân sâm tự nhiên, nhưng cũng là sâm, chỉ là hiệu lực yếu hơn rất nhiều. Cũng có thể sử dụng."

"Bây giờ làm gì nữa?" Đường Vũ Phỉ tò mò hỏi.

Tần Thứ nói: "Cũng không có gì khó, ngươi giúp ta hầm nó, ta cách một giờ thì dùng một chút, không có vấn đề gì."

Hôm nay Tần Thứ đã không thể dẫn đường nội khí, chỉ có thể chọn phương pháp làm dịu đi dược tính để dùng nhân sâm. Chẳng qua đây chỉ là sâm thường, hắn cũng không cần e ngại dược tính bá đạo của nó.

Sau khi Đường Vũ Phỉ cầm sâm rời khỏi, Tần Thứ liền lấy bao tải ra, từ bên trong rút ra mảnh da thú, nhưng một chuyện bất đắc dĩ lại xảy ra. Mảnh da thú để lâu như vậy, hôm nay đã chậm rãi khô nước, tựa hồ có dấu hiệu héo rút lại.

"Sợ là hơi nước hoàn toàn bốc hết, mảnh da thú này chắc sẽ khôi phục thành bộ dáng ban đầu." Tần Thứ vỗ vỗ trán cười khổ.

Chẳng qua hiện tại héo rút còn ít, trên da thú bức tranh vẫn rõ ràng, Tần Thứ đem trải trên mặt đất, lại bắt đầu cẩn thận cân nhắc.

Khi hắn đem tất cả văn tự ghi lại đều đọc một lần, Tần Thứ đối với Luyện Thể Thuật đã có một ít hiểu biết bước đầu. Mà căn cứ vào miêu tả, Tần Thứ cũng biết mấy tranh vẽ này là phương pháp tu luyện. Hắn thân mình chính là người luyện khí, lại có thiên phú dị bẩm, tuy rằng luyện thể cùng luyện khí bất đồng, nhưng cả hai đều là pháp môn tu luyện, cũng có rất nhiều chỗ chung, Tần Thứ suy luận, cũng không khó lý giải pháp môn luyện thể loại này.

"Chín bức vẽ là một cảnh giới, tổng cộng là tám mươi mốt bức, còn lại hai muơi bốn bức khác là một môn chiến kỹ. Văn tự ghi lại, chiến kỹ chính là chiến đấu kỹ xảo đoạt thiên địa tạo hóa, chẳng qua phải đạt tới tiên thiên mới có thể tu luyện. Hai mươi bốn thức chiến kỹ, mỗi một thức đều có hiệu quả điệp gia, nếu luyện đến thức hai mươi bốn, uy lực sẽ thế nào a?"

Tần Thứ sợ hãi than, khi ánh mắt dừng ở bức vẽ đầu tiên, trong lòng đã có chút ngứa ngáy, tuy rằng hắn biết rõ tình huống thân thể trước mắt, nhưng vẫn tò mò muốn tu luyện.

"Dịch Cân Đoạt Khiếu Kinh này đã có công hiệu chữa trị cải thiện gân mạch, nói không chừng ta tu luyện một lần, hỗn loạn gân mạch trong cơ thể liền có thể khôi phục như lúc ban đầu."

Tần Thứ tự tìm một cái lý do, rồi bắt đầu nhìn kỹ bức vẽ đầu tiên.

Bức tranh đầu tiên, động tác nhìn qua rất đơn giản, song chưởng ngang người, mười ngón thu lại, lòng bàn tay đối lập nhau, cổ tay hợp lại, đầu vuông góc ngửa ra sau, mặt cùng trần nhà song song, đầu gối hơi cong, gót chân nhổm lên, toàn bộ sức nặng thân thể tựa hồ đều dồn trên mười ngón chân. Cả tư thế thoạt nhìn, có điểm giống phạm nhân thời cổ đại bị gông xiềng .

Tần Thứ đem mấy động tác này cẩn thận tỉ mỉ khắc vào trong đầu, đứng thẳng thân mình làm theo, không phí nhiều công phu liền bày ra động tác tương ứng. Nhưng chỉ hơn mười phút sau, ngoại trừ cổ bởi vì ngửa ra sau thời gian dài có chút mỏi, thực không có cảm giác gì khác.

"Không đúng." Tần Thứ khôi phục tư thế bình thường, bởi vì thời gian dài, cơ thể đau đớn như cắt xương, phải tu dưỡng lại một chút. Chẳng qua Tần Thứ đều cắn răng chịu đựng, có thể tu luyện mười mấy năm như một ngày, nghị lực của Tần Thứ đã sớm không cần khảo nghiệm.

Lấy hiểu biết của hắn đối với luyện khí, hắn cảm thấy Luyện Thể Thuật không nên chút phản ứng đều không có. Lúc mới bắt đầu luyện khí, bởi vì trường kỳ ngâm dược, không phí nhiều công phu đã có khí cảm. Nhưng Luyện Thể Thuật này giữ tư thế cả nửa ngày, lại không có chút dị thường, điểm này rất không bình thường.

"Có phải là luyện sai lầm rồi?"

Mang theo nghi vấn như vậy, Tần Thứ lại ngồi xổm xuống, cẩn thận nghiên cứu động tác đầu tiên. Sau một phen kiểm tra tỉ mỉ, thật đúng là nhìn ra một chút vài chỗ vừa mới bỏ qua. Những bức họa này phi thường đơn sơ, ngoại trừ đối với động tác biểu đạt rất rõ ràng, duy nhất bộ vị thủ chưởng vẽ rất nhỏ, thậm chí có thể nói là hà khắc.

Sau khi Tần Thứ phát hiện điểm dị thường ấy, lại so sánh với một đồ án khác, không ngờ phát hiện mỗi đồ án đều vẽ rất cường điệu chỗ bộ vị bàn tay. Hơn nữa mỗi bức tranh, bộ vị bàn tay vẽ đều không giống nhau, có chỗ khác biệt rất lớn, có chỗ khác biệt lại rất nhỏ, nếu không cẩn thận so sánh thì rất khó phát hiện.

"Xem ra vấn đề là ở chỗ này." Có nhận biết này, Tần Thứ bắt đầu phân tích thật chặt chẽ động tác đầu tiên.

Theo động tác đâu tiên, giờ đã không còn đơn giản như vậy nữa. Mà là mười ngón tay đối lập nhau cụm lại, các ngón trong đó hoặc tiếp xúc hoặc chia lìa hoặc sai vị, kết thành một dấu tay kỳ quái.

Lúc này đối với Tần Thứ mà nói thì rất khó khăn, bởi vì nãy giờ duy trì động tác tinh tế trên tay, toàn thân vừa phải làm ra tương xứng tư thái, khó khăn cũng không phải là cao hơn hồi nãy một chút. Hơn nữa, giờ phút này cả người hắn không một chỗ nào không đau, duy trì động tác như vậy, quả thực hao hết toàn bộ tinh thần cùng lực chú ý. Tần Thứ làm vài lần, đều bởi vì động tác trên tay không thể phối hợp tư thái thân thể nên đều không thể hoàn thành động tác.

Trải qua vài lần thất bại, Tần Thứ đã tìm ra được một chút bí quyết, hắn bắt đầu thật cẩn thận duy trì động tác thật tinh tế, chậm rãi điều chỉnh tư thế của thân thể, từng bước điều chỉnh đến hình thái tiêu chuẩn.

"Rốt cục thành công một lần." Khi hắn chưa kịp hưng phấn thì bỗng nhiên, hai tay đang kết ấn thủ thế làm hắn sinh ra một loại cảm giác huyền diệu, giống như trong không khí có một loại lực lượng nào đó dẫn dắt bao phủ trên hai tay của hắn, liền làm hai tay của hắn củng cố thủ thế kia, phảng phất như cố định không thể chia tách.

Ngay sau đó, Tần Thứ cả cơ thể phảng phất như môtơ uống xăng điên cuồng nhu động. Chỉ có điều loại nhu động này cực kỳ rất nhỏ, ở ngoài căn bản nhìn không ra, chỉ có bản thân Tần Thứ mới có thể cảm giác được loại nhu động làm cho người ta điên cuồng này.

Ngẫm lại xem, nếu là toàn thân mỗi một khối cơ thể đều rung động, sẽ là cái cảm giác gì?

"Không nghĩ tới tầng thứ nhất cảnh giới của Luyện Thể Thuật là Luyện Nhục lại khó khăn lớn như vậy, xem ra là ta lỗ mãng, bằng thân thể hiện tại, sợ là kéo dài không được bao lâu phải hôn mê." Tần Thứ trong lòng chua sót nghĩ, nhưng bây giờ hắn muốn dừng động tác cũng không có cách nào. Bởi vì thân thể hắn tựa hồ đã không thể khống chế, mà đã bị lực lượng nào đó dẫn dắt, cứng ngắc duy trì.

Đại lượng mồ hôi từ lỗ chân lông chui ra, trực tiếp khí hóa thành sương khói, giờ phút này nhìn qua Tần Thứ, cả người bạch khí nóng hôi hổi, giống như đang nấu nước sôi vậy.

Quả nhiên như Tần Thứ đoán trước, giằng co được hơn một giờ, sắc mặt Tần Thứ cũng đã trắng bạch giống như tờ giấy, tái nhợt nhìn không có một chút huyết sắc. Đồng thời, cảm giác mê muội xâm nhập, một khắc trước khi Tần Thứ hôn mê, thần bí lực lượng áp đặt trên cơ thể hắn rốt cục tiêu thất, hắn liền thật mạnh ngã té trên mặt đất.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK