Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Huyệt Động Trên Vách Núi

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Vẻ mặt Tần Thứ không lọt khỏi ánh mắt của Sơn Bản Thái Nhất Lang đang đứng bên cạnh, hắn vui mừng đẩy Tỉnh Hạ Nguyên ra đi tới huyên thuyên nói một trận. Tỉnh Hạ Nguyên vội vàng phiên dịch: "Sơn Bản tiên sinh hỏi ngươi có phải là nhìn ra được cái gì?"

Tần Thứ nghe vậy nhàn nhạt lắc đầu, đem cuốn da dê trả lại: "Ta không nhìn ra cái gì."

"Dát."

Sơn Bản Thái Nhất Lang giận quát lên một tiếng, một tay bắt Đường Vũ Phỉ, vẻ mặt uy hiếp nhìn Tần Thứ nói liên tiếp. Tỉnh Hạ Nguyên liền phiên dịch: "Sơn Bản tiên sinh đã tức giận, còn tuổi nhỏ mà rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, nếu không nói ra những gì ngươi biết, chúng ta trước hết giết nữ nhân này sau đó lại giết ngươi!"

Động tĩnh bên này đã hấp dẫn đám đại hán chú ý, Bưu ca và mũi hèm rượu đều cười lạnh nhìn Tần Thứ.

Tần Thứ căm tức nhìn Sơn Bản Thái Nhất Lang, lại nhìn Đường Vũ Phỉ trong tay hắn, rốt cục gật đầu nói: "Buông nàng ra, ta có thể nói cho các ngươi một vài thứ."

Tỉnh Hạ Nguyên đem nguyên lời dịch lại, Sơn Bản Thái Nhất Lang nhất thời hưng phấn buông Đường Vũ Phỉ ra, cấp bách truy vấn Tần Thứ. Tần Thứ liền đem địa hình mình nhìn ra chỉ cho hắn, Sơn Bản Thái Nhất Lang như lấy được chí bảo, vội vàng lôi Tỉnh Hạ Nguyên cùng tên vẻ mặt lạnh như băng nãy giờ không nói lời nào là Thượng Dã Trực Thụ đến, khe khẽ thì thầm thương lượng.

"Hắn không làm ngươi bị thương chứ." Tần Thứ xoa tóc Đường Vũ Phỉ.

Đường Vũ Phỉ bất đắc dĩ cười nói: "Người ta là dao thớt, ta là cá thịt. Nếu đổi thời gian và địa điểm, như tên Sơn Bản kia, đến một người bổn cô nương đánh một người."

Tiếp theo, lại giận dữ nói: "Chẳng qua ngươi hiện tại chỉ điểm cho bọn hắn, sợ là bọn hắn không mất bao lâu thời gian sẽ tìm được địa điểm giấu bảo khố, tánh mạng chúng ta càng ngày càng nguy hiểm a."

Tần Thứ lắc đầu nói: "Điểm này ta đã nghĩ qua, ngươi xem 8 người bên kia đi. Trong mắt bọn họ đều mang theo tham lam, tàn nhẫn, hơn nữa cùng ba tên Nhật Bản này cũng không phải một nhóm. Theo ngươi, nếu phát hiện bảo tàng, bọn họ có thể không động tâm sao?"

Đôi mắt đẹp của Đường Vũ Phỉ sáng ngời, nhìn nhìn tám người kia, vui vẻ nói: "Ý của ngươi là, giúp bọn hắn tìm được bảo tàng, rồi để bọn họ tự giết lẫn nhau."

Tần Thứ gật đầu.

"Nhưng nếu loại tình huống này không phát sinh thì sao?"

Tần Thứ cười cười không nói nữa.

Đường Vũ Phỉ hứng thú nhìn Tần Thứ, thiếu niên sơn dã này thành thục không phù hợp với tuổi, rất cơ trí và bình tĩnh.

Có Tần Thứ chỉ điểm, cả đội ngũ lúc đi lúc dừng, không ngừng biến hóa phương hướng và kiễm tra kỹ hoàn cảnh chung quanh .

Một ngày sau, Sơn Bản Thái Nhất Lang thập phần cao hứng, bởi vì vị trí hiện tại của họ tựa như càng ngày càng gần địa điểm đánh dấu trên bảo đồ.

Ban đêm, mọi người dựng lều trại, đốt đống lửa, ăn những món ăn thôn quê săn bắt được ở chung quanh và lương khô.

Tần Thứ không cùng những người đó ăn chung, một mình ngồi bên đống lửa, bao tải đã lấy trở về, nhưng mũi tên vân vân đã bị lấy đi rồi. Đem lương khô cùng nước trong bao tải lấy ra, nhìn Đường Vũ Phỉ nói: "Ngươi đói không."

Đường Vũ Phỉ làm ra một động tác ôm bụng đáng yêu nói: "Đương nhiên,, mấy ngày nay đều là theo chân bọn họ cùng ăn cùng ở, chết ta mất. Cũng may hiện tại có ngươi, lòng ta thấy thoải mái hơn. Oa, thịt này chế biến cũng được a, cho ta nếm chút."

Tần Thứ đưa cho nàng một khối, chính mình thì cầm một khối.

Đường Vũ Phỉ sức ăn không nhiều, ăn một miếng thịt thì đã no rồi. Từ trên người lấy một bình nước màu sắc rực rỡ uống vài ngụm, quay đầu lại thấy sắc mặt Tần Thứ hiện vẻ ưu tư, liền trấn an:

"Đừng quá lo lắng, bọn họ muốn tìm được địa điểm giấu bảo khố, tối thiểu cũng phải cần thời gian vài ngày, chúng ta tùy thời có thể nghĩ biện pháp chạy trốn. Nếu không, theo như ngươi nói, bọn hắn tự giết lẫn nhau, chúng ta có thể nhân cơ hội lợi dụng sơ hở trốn đi."

Tần Thứ lắc đầu, thở dài một hơi nói: "Ta không phải lo lắng cái này ."

"Vậy ngươi là?"

"Trời đã tối, ta sợ gia gia thấy ta không trở về, sẽ lo lắng, tìm vào núi."

Đường Vũ Phỉ sắc mặt buồn bả: "Ta bị bọn họ bắt giữ đã mấy ngày, người trong nhà chắc đều đã biết, ta nghĩ bọn họ hiện tại nhất định rất lo lắng."

Âm thanh huýt sáo truyền đến, Tần Thứ cùng Đường Vũ Phỉ quay đầu lại thấy đám đại hán đang ôm bầu rượu trắng uống khá sôi nổi, tên độc nhãn không biết là do uống quá nhiều rượu không mà thú tính nổi lên, vừa huýt sáo vừa hướng Đường Vũ Phỉ hô: "Ha ha, con quỷ nhỏ, buổi tối ngủ một mình không tịch mịch à? Muốn ca ca giúp ngươi ấm áp hay không, trên mặt ca ca có một con mắt, phía dưới cũng là một con mắt, cao thấp đều là độc nhãn, chắc chắn sẽ làm ngươi vừa lòng ." (thằng này nói tục hay quá)

Độc nhãn vừa nói xong, một đám hán tử lớn tiếng cười vang.

Đường Vũ Phỉ mặt đỏ lên, xoay lại ... Bỏ đi, coi như không nghe không thấy.

Tần Thứ nhìn độc nhãn, nói với Đường Vũ Phỉ: "Ngươi quay về lều trại đi ."

Đường Vũ Phỉ gật đầu, lại hỏi: "Vậy buổi tối ngươi ngủ chỗ nào?"

Tần Thứ là nửa đường gia nhập, cho nên trong đội ngũ cũng không có lều trại cho hắn.

Tần Thứ lắc đầu nói: "Ta buổi tối không ngủ, nhân tiện ngồi đây, gần lều trại của ngươi, vừa lúc để ý giúp ngươi. Ta sợ rằng tên chột mắt đối với ngươi có chút ham muốn."

Nghe được từ ham muốn này, Đường Vũ Phỉ sắc mặt đỏ lên, giận nhìn hắn nói: "Tuổi nhỏ, không tốt." Nói xong, liền chui vào lều.

Tần Thứ cũng không liếc nhìn nàng một cái, ngẩng đầu, nhìn trăng sáng sao thưa trên bầu trời đêm, thở dài: "Gia gia nhất định vào núi tìm ta, hy vọng không xảy ra chuyện gì thì thật là tốt."

Quay đầu nhìn đám hán tử, phát hiện Bưu ca và tên Nhật Bản Thượng Dã Trực Thụ đều như có như không giám thị mình, không khỏi âm thầm thở dài.

Gặp được chuyện thế này, dưới hoàn cảnh như vậy, Tần Thứ cũng không có khả năng luyện công, chỉ có thể ngồi ở bên cạnh đống lửa âm thầm điều tức nội khí. Thuận tiện cũng tự hỏi kế tiếp nên làm như thế nào.

Một đêm trôi qua, không có chuyện gì phát sinh. Lúc Đường Vũ Phỉ từ trong lều trại đi ra, nét mặt toả sáng, tối hôm qua chính là lần đầu tiên nàng an giấc trong mấy ngày này, nơi phát ra an tâm tất nhiên là Tần Thứ.

Liên tiếp qua hai ngày, rốt cục vào buổi chiều ngày thứ ba, đoàn người Tần Thứ đi tới một vách núi, theo bảo đồ đánh dấu thì bảo khố giấu trên sườn của vách đá này.

Sơn Bản Thái Nhất Lang ba người thăm dò ở vách núi từ trên xuống dưới, chỉ chốc lát sau, Sơn Bản Thái Nhất Lang phát ra một tiếng thét hưng phấn, bô bô chỉ vào một phương hướng không biết nói cái gì đó. Tỉnh Hạ Nguyên liền đi tới, nói với mọi người: "Phát hiện địa điểm, Sơn Bản tiên sinh nói, cần chuẩn bị công cụ leo xuống."

Bưu ca ném tàn thuốc trong miệng xuống, vẫy tay gọi độc nhãn, độc nhãn hiểu ý liền lấy túi vải trên người một đại hán khác, từ bên trong lấy ra 1 sợi dây thừng chuyên dụng. Rất thuần thục tìm kiếm một gốc cây to làm điểm chịu lực, thử thử thấy khá vững chắc liền thả dây thừng xuống vách núi.

Tỉnh Hạ Nguyên bỗng nhiên hướng Tần Thứ cùng Đường Vũ Phỉ vẫy tay nói: "Hai người các ngươi tới đây."

Đường Vũ Phỉ lôi nhẹ tay Tần Thứ, hai người đi tới.

"Thấy khúc cây khô bên cạnh sơn động kia không? Ngươi, đi xuống." Tỉnh Hạ Nguyên chỉ một sơn động cách mấy chục thước phía dưới vách núi, lại chỉ Tần Thứ.

"Không được. Rất nguy hiểm." Đường Vũ Phỉ theo bản năng bảo hộ Tần Thứ.

Tỉnh Hạ Nguyên sắc mặt cứng đờ, "Hai người các ngươi trước hết đi xuống một người."

Tần Thứ thấy thế hướng ánh mắt về phía Đường Vũ Phỉ, rồi nhàn nhạt nói với Tỉnh Hạ Nguyên: "Ta đi xuống."

Tỉnh Hạ Nguyên nghe vậy vội vàng báo lại cho Sơn Bản Thái Nhất Lang.

Đường Vũ Phỉ vội la lên: "Tiểu Thứ, ngươi đừng lỗ mãng, chuyện này rất nguy hiểm ."

Tần Thứ không thèm để ý lắc đầu nói: "Không có gì, chuyện này trước kia ta theo gia gia hái thuốc cũng từng làm qua, chỉ cần dây thừng rắn chắc sẽ không có gì nguy hiểm." Nói xong, dừng một chút, hạ giọng, nói: "Sau khi ta xuống, ngươi nhất định phải giành xuống trước bọn ho."

Đường Vũ Phỉ sửng sốt, hiểu được ý tứ Tần Thứ, kinh hoảng nói: "Như vậy nguy hiểm, ta sợ..."

Tần Thứ trừng mắt: "Muốn sống thì làm theo lời ta."

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK