Trang Chủ
Tiên hiệp
Dịch Cân Kinh
Đột Phá Tiên Thiên

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tần Thứ vội vàng thay lão nhân vỗ vỗ lưng, kiên định nói: "Gia gia, ngài yên tâm, tiểu Thứ nhất định cố gắng tu hành đạt thành tâm nguyện của người."

Lão nhân tâm tình thoáng bình ổn một chút, vui mừng cười nói: "Tiểu Thứ, có hảo tôn tử như ngươi, gia gia trong lòng cũng đã thỏa mãn. Chẳng qua, ngươi còn không biết địa phương kia ở đâu, từ từ gia gia giảng cho ngươi nghe."

Tần Thứ gật đầu, tò mò hỏi: "Gia gia, ngươi nói địa phương kìa đều tu luyện Thiên Xà Xạ Tức Công sao?"

Lão nhân khẽ gật đầu, nói: "Ngươi tu luyện Thiên Xà Xạ Tức Công lâu như vậy, có thấy chỗ nào không thích hợp không?"

Tần Thứ suy nghĩ nói: "Quả thật là có chút. Thí dụ như, Thiên Xà Xạ Tức Công này vẻn vẹn chỉ là pháp môn luyện khí, càng thiên về dưỡng sinh, tuy nói bước vào tiên thiên cảnh giới nội khí ly thể đả thương người, nhưng là rất khó. Huống hồ, Thiên Xà Xạ Tức Công cảnh giới đến đây thì đình chỉ, nhưng ta cảm thấy không dừng ở cảnh giới này."

"Ngươi nói đúng, Thiên Xà Xạ Tức Công vốn là là trụ cột công pháp, phía trên còn có rất nhiều công pháp cao thâm. Nhưng nếu không đạt được tiên thiên cảnh giới thì không thể tiếp xúc đến. Năm đó gia gia không thể tu nhập tiên thiên, cho nên chỉ có thể tiếp xúc đến tầng một trụ cột công pháp này. Mà Luyện Khí Thuật tự nhiên không phải vô dụng như vậy, bởi vì luyện khí là trụ cột của tu chân, sau khi tiến vào tiên thiên, liền tương đương bước vào cánh cửa tu chân. Lúc đó, đủ loại thủ pháp công kích, chắc chắn sẽ có năng lực tự bảo vệ mình."

"A? Tu chân?" Tần Thứ lần đầu tiên tiếp xúc đến khái niệm này, hai mắt mở to.

"Đúng, chính là tu chân." Lão nhân cười nói: "Địa phương theo lời ta nói tên là Thiên Xà Mật Cảnh, nơi đây ẩn cư tộc nhân của Thiên Xà nhất mạch, có nhiều thế hệ tu chân, theo đuổi tiên đạo trường sinh bất lão."

"Thiên Xà Mật Cảnh? Thiên Xà một mạch?" Tần Thứ bỗng nhiên cảm thấy đầu óc không đủ dùng.

Lão nhân chậm rãi nhổ ra một ngụm khói, lâm vào kí ức, chậm rãi mở miệng: "Thượng cổ từng truyền rằng có mười hai mạch luyện khí phương pháp, chúng ta Thiên Xà nhất mạch là một chi trong đó. Mười hai mạch này đều tự có pháp môn luyện khí tu chân."

"Mười một mạch kia là cái gì?" Tần Thứ tò mò hỏi.

"Thử, ngưu, hổ, thỏ, ngựa, dương, hầu, kê, cẩu, trư, long." Lão nhân chậm rãi nói.

Tần Thứ giật mình đạo: "Này chẳng phải là mười hai cầm tinh sao?"

Lão nhân gật đầu nói: "Thượng cổ mười hai mạch đích xác chính là hóa thân của mười hai cầm tinh. Mười hai cầm tinh xuất hiện là bởi vì mười hai mạch này."

Tần Thứ một thời gian có chút khó có thể tiêu hóa, lời nói của lão nhân đã phá vỡ nhận thức quen thuộc của nó, suy nghĩ, Tần Thứ hỏi: "Gia gia, ta nếu bước vào tiên thiên cảnh giới chẳng phải là cũng có thể tu chân?"

"Nếu là có thể bước vào tiên thiên, ngươi thật sự có thể tu chân, chẳng qua phải quay trở lại địa phương tụ cư Thiên Xà Nhất mạch, lấy được cao cấp công pháp. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ, thế giới này truyền thừa vô số, ngoại trừ chúng ta mười hai mạch luyện khí truyền thừa, còn có rất nhiều những truyền thừa khác, thí dụ như luyện thể, huyết kế. Ngươi nếu có cơ hội hành tẩu trần thế, cần phải lưu tâm."

"Luyện thể, huyết kế, gia gia, này lại là cái gì a?" Tần Thứ nghi vấn ngày càng nhiều.

Lão nhân giải thích đạo: "Luyện thể chính là pháp môn tu luyện ngược lại luyện khí, chúng ta luyện khí chủ tu nội, luyện thể chủ tu ngoại, người luyện khí chú ý cắt đứt hết thảy liên hệ cùng thiên địa, nội kết nhân đan, tự thành một mảnh thiên địa. Người luyện thể, thì chú ý cùng thiên địa dung hợp, quán thông toàn thân gân mạch huyệt khiếu, thân thể thành thánh. Còn huyết kế, đó là một loại phi thường đặc thù truyền thừa, gia gia năm đó lúc tại trần thế hành tẩu, từng gặp được phàm nhân thân thể lại có một chút năng lực kỳ lạ, những người này là huyết kế."

Tần Thứ nghẹn họng trân trối, lần đầu tiên đã biết nhiều thứ mơ hồ như vậy, hơn nữa những lời này hay từ trong miệng gia gia nói ra, hắn không tin cũng không được.

Đặc biệt mấy cái này truyền thừa, đã làm hắn kiến thức một phiến rộng lớn thiên địa khác.

"Theo ngươi nói nhiều như vậy, chính là để trong lòng ngươi có chút hiểu biết, phải nhớ kỹ, đối với ngươi sẽ có chỗ tốt." Lão nhân dập tắt cái tẩu, trên mặt hiện ra ủ rũ, khoát tay nói: "Mệt rồi, ngủ đi."

Tần Thứ vội vàng nói: "Gia gia, tôn nhi tu thành tiên thiên cảnh giới, liền theo ngươi cùng đi Thien Xà Mật Cảnh."

Lão nhân cười cười, trong ánh mắt hiện lên một tia ảm đạm, khoát tay nói: "Ngủ đi."

Nằm ở trên giường, Tần Thứ thật lâu không thể ngủ, gia gia đêm nay cùng hắn kể ra đủ loại, làm đầu hắn vốn chỉ biết đơn thuần tu hành lập tức trở nên phức tạp lên. Thẳng đến ngày hôm sau thức dậy, Tần Thứ vẫn còn hồi tưởng lại những lời gia gia tối hôm qua nói với hắn.

Nhưng kỳ quái là, bình thường còn rất sớm gia gia đã dậy, hôm nay lại nằm trên giường, khi hắn đem bữa sáng bưng tới, đợi một lát, thấy gia gia còn không có tỉnh lại. Liền đi tới bên giường, nhẹ nhàng gọi: "Gia gia, trời đã sáng, nếu buồn ngủ, hay ăn một chút gì rồi ngủ tiếp."

Gọi vài tiếng, thấy gia gia không có chút dấu hiệu tỉnh dậy. Tần Thứ thầm nghĩ gia gia hôm nay như thế nào ngủ mê như vậy, liền nhẹ nhàng đẩy, không có phản ứng, lại đẩy, cũng không có phản ứng.

Tần Thứ biến sắc, liên tưởng lên tối hôm qua gia gia vẻ mặt quái dị, run rẩy duỗi tay.

"A..."

Tần Thứ gào lên một tiếng thê lương, nhào lên trên giường, lớn tiếng hô gia gia, gia gia, nước mắt rơi như mưa.

Chỉ tiếc, ngoại trừ nhiệt độ của giường còn làm lão nhân trên người giữ lại chút độ ấm, lão nhân đã không còn một tia hơi thở, an tường nhắm mắt, phảng phất như vẫn đang ngủ say.

Gia gia chết, tâm tình Tần Thứ trầm trầm mê mê. Tìm trong rừng một chỗ đất tốt, đem gia gia mai táng, Tần Thứ không ăn không uống, lập xong mộ phần, tùy ý bông tuyết phiêu phiêu mà rơi, đem thân hình chôn vùi, hóa thành người tuyết.

Ba ngày sau, Tần Thứ bỗng nhiên động .

Trên người tuyết đọng thật dày bỗng nhiên hóa thành sương trắng, giây lát biến mất không thấy. Một lũ bạch khí từ trong miệng Tần Thứ phun ra, cuối cùng bỗng nhiên ngưng kết thành hình, hóa thành một đóa hoa sen trong suốt như khắc từ băng đá.

"Lưỡi xán hoa sen."

Tần Thứ dưới tâm tình bi thống vì gia gia qua đời, rốt cục triệt ngộ "Đau xót" cảm xúc, trong cơ thể ngũ khí tự phát tuần hoàn, ngưng tụ thành nhân đan, giờ phút này hắn đã hoàn toàn bước vào tiên thiên cảnh giới.

Hai đầu gối khom lại, Tần Thứ quỳ xuống, nhìn mộ phần của gia gia, dập đầu thật mạnh ba cái làm máu chảy, khóc nói: "Gia gia, nhìn a, ngươi mau nhìn a, tiểu Thứ ngưng kết thành hoa sen, tiểu Thứ đạt thành tâm nguyện của ngươi, ngươi mau nhìn xem a, gia gia."

Thanh âm thê lương phiêu đãng giữa núi rừng, ngoại trừ tuyết đọng trên cành cây rơi xuống, liền không còn có cái gì đáp lại.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dịch Cân Kinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK