Đêm Khuya Minh Hôn: Thú Cưng Của Diêm Vương

Chương 163: Hiên Viên Linh Âm hận

Dung Hàm

28/11/2020

Nhưng tôi không bỏ qua Từ gia chủ trong mắt mang theo quang mang u ám, vừa nghĩ tới Hiên Viên Linh Âm kia hận ý ngập trời, còn có những lời buộc tội kêu khóc cùng lên án, tôi không thể không hoài nghi.

Trong miệng nàng ấy ra vẻ đạo mạo, nói chính là cái Từ gia chủ đi này?

Bất quá đây chỉ là suy đoán ban đầu, tôi không thể rất xác định ý nghĩ của mình có chính xác không.

Nhưng liên hệ lên Từ gia hiện tại chỉ còn một người Từ Mãng, tôi cảm thấy mình suy luận hẳn không có sai lầm.

“ Hiên Viên tộc trưởng, Từ mỗ không có ý tứ gì khác, hiện thiên hạ năm phần, Hoàng Thượng muốn như thế nào Từ mỗ không cần phải nói, tộc trưởng đại nhân trong lòng hẳn là rất rõ ràng, nếu là tộc trưởng cảm thấy Từ mỗ lễ còn chưa đủ, trưởng tử Từ mỗ nhất đại thiên kiêu, phong nhã hào hoa, tài hoa hơn người, không biết nữ Linh Âm tế ti của Hiên Viên tộc trưởng có thể nhìn trúng hay không ?”

Tôi nhịn được nghĩ xì một ngụm xúc động, tôi đột nhiên nghĩ đến một từ, gọi là mặt người dạ thú.

Mặc dù thời cổ đích thật là mệnh lệnh của cha mẹ, lời đưa của bà mối, hôn nhân đều là phụ mẫu quyết định, nhưng Từ gia chủ vì có thể lung lạc Hiên Viên gia mà đưa ra yêu cầu thông gia.

Hơn nữa theo khẩu khí của hắn, giọng điệu càng giống đem trưởng tử mình bán đi, cũng không phải là cầu hôn.

Khiến cho tôi cảm giác hắn vì đạt tới mục đích, không tiếc đem con của mình xem như vật phẩm, trao đổi đến trao đổi đi, mấu chốt là, hắn còn đang trước mắt tăng thêm lễ vật không đủ, cái này chỉ là trước đưa, càng làm cho tôi phản cảm rất.

Nhưng tôi nhận được một thông điệp mới từ lời nói của hắn.

Hiên Viên Linh Âm chẳng những là Đại Tế Ti của Hiên Viên gia, còn là nữ nhi tộc trưởng, là thiên kim tiểu thư.

Quả nhiên, trách không được vừa rồi nhìn nàng đi đường tư thế cùng các loại lễ tiết, đều là hoàn mỹ lại thuần thục như vậy.

“Phanh!”

Hiên Viên tộc trưởng tay dùng sức vỗ bàn một cái, hai đầu mày kiếm đều nhanh bay lên trời.

“ Hừ! Từ gia chủ, ngươi là nghe không hiểu ta sao? Cho tới nay chúng ta bảo trì thái độ ngươi hẳn là biết rõ rành rành, về phần hôn nhân đại sự, ta cũng sẽ không giống Từ gia chủ như vậy, vì lợi ích mà bán con của mình!”

“Hơn nữa, ý là Đại Tế Ti gia tộc chúng ta, là người kế thừa tộc trưởng đời sau, bất luận là sẽ không cùng kẻ nào kết hôn, nếu như con ta thật có người mình thích trong lòng , ta cũng tất sẽ không can thiệp.”

Hiên Viên tộc trưởng nói lời này khiến cho tôi không khỏi vỗ tay bảo hay, tại thời trước rất ít có thể nhìn thấy gia trưởng sáng suốt như vậy.

“Hết thảy đều từ con ta quyết định.”

Từ gia chủ quả nhiên ngồi không yên, hắn hơi chắp tay, tỏ vẻ tôn kính, nhưng mặt mày ở giữa cũng không có một tơ một hào kính ý ở bên trong.

“Hiên Viên tộc trưởng, Từ mỗ lần này hảo ý là không đầy đủ nhập mắt của ngươi sao? Tha thứ Từ mỗ vô lễ, đừng rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt.”

Hiên Viên Linh Âm hiện tại vẫn là thiên kim tiểu thư thẹn thùng, muốn làm Đại Tế Ti, nàng ấy thiếu không ít dũng khí cùng cương nghị. Nàng nhìn thấy Từ gia chủ phát uy, con mắt âm trầm nhìn mình chằm chằm, còn có Hiên Viên tộc trưởng, không khỏi thấp giọng nói: “Cha…… Tộc trưởng, chúng ta nếu không vẫn là……”

“Hừ, Từ gia chủ là không biết mình bây giờ ở nơi nào sao , tại bên trên địa bàn Hiên Viên sách ta, ngươi cũng dám giương oai, phóng mắt nhìn năm nước, hoàng thất quốc gia nào nhìn thấy ta không phải là đối với ta lễ nhượng ba phần!”

Hiên Viên sách có chút nghiêng đầu, nhu hòa thanh âm nói: “Ngươi lui xuống trước đi đi, nơi này giao cho cha.”

Hiên Viên Linh Âm đành phải vội vàng hành lễ, nhanh chóng lui xuống.

Tôi nhìn thấy bầu không khí trong sảnh giương cung bạt kiếm, tôi cũng không nhịn được khẩn trương , còn tưởng rằng ký ức sẽ một mực để cho tôi lưu tại nơi này, ai ngờ đảo mắt tôi liền bị kéo đến trong một hoa viên đủ loại cây hoa anh đào.

Hiên Viên Linh Âm một người ngồi trên băng ghế đá bên hồ nước, hai mắt xuất thần nhìn qua mặt ao.

Trong hồ nước cá chép đang nhanh chóng bơi qua bơi lại, có cài con còn thỉnh thoảng thò đầu trên mặt nước thổi bong bóng.

Tôi đứng trên con đường nhỏ trải đầy đá cuội, lặng lẽ nhìn nàng ấy, Tôi không thể không cảm thấy một chút tiếc nuối.

Một thiếu nữ Tốt đẹp như vậy, cái Hiên Viên thị tộc khổng lồ này đến tột cùng là chuyện gì xảy ra, có thể làm cho nàng biến thành như thế một ác quỷ đạo , oán niệm cực sâu ?

Đột nhiên, một thanh niên nam tử đi vào vườn hoa, tôi lưu ý đến hắn thời điểm, con mắt không khỏi nhíu lại.

“Đại Tế Ti quả nhiên như truyền ngôn xinh đẹp như hoa như vậy.”

Tôi không khỏi có chút buồn nôn, thanh âm của nam nhân này có chút âm nhu, không chỉ có như thế, cũng rất biết nói những lời hoa mĩ.

Loại buồn nôn này không khỏi làm tôi cảm giác hắn là thiếu gia ăn chơi, hoặc là tài tử phong lưu.

Hơn nữa tướng mạo hắn, tôi nhiều ít đã đoán được thân phận của hắn.

“A, Từ thiếu gia.”

Hiên Viên Linh Âm có chút bứt rứt bất an từ trên băng ghế đá đứng lên, tôi không khỏi nhíu mày.

Từ trong lời nói vừa rồi Hiên Viên tộc trưởng tôi có thể biết, cái thị tộc này khẳng định có thực lực khác nhau, trước đó Hiên Viên Linh Âm nói gia tộc này có thể mưa thuận gió hoà, nói cách khác như khu quỷ sư hiện đại, gia tộc bọn hắn lúc ấy tại thời cổ đại có được năng lực khác, ví như hô phong hoán vũ?

Nếu không phải vì cái gì Hiên Viên Linh Âm sẽ trở thành Đại Tế Ti, còn có tế đàn bên trong trụ sở gia tộc, những thứ này đều chứng minh suy đoán của tôi.

Mà năm nước hoàng thất cũng không dám đối gia tộc này hành động thiếu suy nghĩ, thậm chí lễ nhượng ba phần, Hiên Viên thị tộc địa vị hẳn nhiên không thấp.

Từ thiếu gia Kia địa vị đương nhiên phía dưới Hiên Viên Linh Âm, thế nhưng nhìn thấy thiếu nữ này có chút dáng vẻ khúm núm, tôi không khỏi lắc đầu.

Xem ra ,có vẻ như nàng ấy chưa sẵn sàng để trở thành một Đại Tế Ti .

“Đại Tế Ti, cha nói tộc trưởng đại nhân đối với Từ gia chúng ta có chút thành kiến, liền để cho ta đến đây khuyên nhủ.”

Không thể không nói, thiếu gia Từ gia này dáng dấp thật đúng là dáng vẻ đường đường, nếu không phải giọng nói thật sự lanh lảnh của hắn thì có lẽ hắn đã là một thanh niên tuấn tú như gió xuân.

“ Từ gia chúng ta không có cái ý đồ gì, hôm nay đến chỉ là đơn thuần đưa chút lễ vật, hơn nữa, Đại Tế Ti không suy nghĩ sao? Dù cho Hiên Viên thị tộc các ngươi thực lực cường đại hơn nữa, các ngươi chung quy cũng chỉ là một đám phàm nhân, cũng không phải thần minh, Hoàng Thượng để chúng ta tới lôi kéo các ngươi, chẳng khác gì là để các ngươi nhiều thêm một hậu thuẫn kiên cố.”

“Chúng ta là muốn bảo vệ thị tộc các ngươi, các ngươi không biết , mặt khác bốn nước hoàng thất đều dự mưu xuất thủ đối thị tộc các ngươi, hoàng thượng là nhận được mật báo từ thám tử, mới khiến chúng ta đến đây lấy phương thức tặng lễ tới lôi kéo các ngươi.”

Tại sao tôi không tin?

Tôi nhíu lông mày, đối với tên Từ thiếu gia một phen biểu thị chất vấn, luôn cảm thấy Từ gia, còn có bổn quốc Hoàng đế bọn hắn nhất định đang dự mưu thứ gì, nếu không phải Hiên Viên thị tộc làm sao lại diệt vong được ?

Tiếp theo phát triển, để cho tôi cảm thấy sự tình bắt đầu trở nên minh lãng.

Quả nhiên, Hiên Viên Linh Âm thật đúng là tin tưởng lời nói này của hắn, về sau nàng thuyết phục Hiên Viên sách từng màn.

Nhưng gừng càng già càng cay , Hiên Viên sách có vẻ như đã sớm nhìn ra dự mưu của Từ gia, một mực không bị khuyên động, thẳng đến thời điểm diệt tộc trước một khắc, Hiên Viên Linh Âm mới tỉnh ngộ tới.

Lúc thị tộc nayg ngay lúc cử hành nghi thức, đông đảo tộc nhân vây tụ tại, mà Hiên Viên Linh Âm thì đứng chỗ cao nhất tại tế đàn, mặc phục sức để cho tôi đáy lòng bỗng nhiên nhảy một cái.

Chúng tôi tại lăng mộ thấp nhìn thấy hồn phách Hiên Viên Linh Âm mặc trên thân chính là bộ phục sức này.

Trãi qua kí dài như vậy, rốt cục đi tới thời khắc quan trọng nhất sao?

Kết cục tôi coi là hoàng thất gặp Hiên Viên thị tộc lôi kéo không được, cho nên diệt cỏ tận gốc , nhưng khi tôi nhìn thấy tình cảnh tiếp theo , tôi mới biết được, cái này căn bản chính là một cái âm mưu thiên đại.

Năm nước vây quét Hiên Viên thị tộc.

Không sai, đây là một trường giết chóc, một trận đồ sát không có chút nhân tính nào, kỳ thật Từ thị mới là kẻ cầm đầu toàn bộ sự kiện này.

Hoàng Thượng cũng sớm đã dự liệu,phía sau mọi chuyện là Từ thị điều khiển, Từ thị có dã tâm khổng lồ , nghĩ nhất thống thiên hạ, nhưng vừa nghĩ tới có Hiên Viên thị tộc tồn tại như thế khiến người e ngại , vốn định lôi kéo thành thế lực của mình, không ngờ Hiên Viên sách hoàn toàn không nhượng bộ đồng tình này.

Lần này, Từ thị giận dữ, cảm thấy nhận lấy vũ nhục, quả thực là liên hợp bốn nước, đem Hiên Viên thị tộc đưa vào đường tuyệt .

Đại hỏa đầy trời bắt đầu cháy rừng rực, trên đất máu tươi máu chảy thành sông.

Hiên Viên Linh Âm ngay từ đầu cũng không trực tiếp bị xử tử, mà là bị trói tại tế đàn trên trụ đá.

Cao cao tế đàn có thể nhìn xuống nhìn thấy toàn bộ quá trình diệt tộc này.

Từ gia thiếu gia đi đến bên cạnh nàng, nhìn thấy lệ rơi đầy mặt, hai mắt trống rỗng Hiên Viên Linh Âm, ngả ngớn nói:” Ta đã sớm cùng Đại Tế Ti nói, cơ hội cũng cho, chỉ là các ngươi không trân quý thôi.”

Tiếp theo từng màn giết tộc, tôi đã không muốn coi lại, hai tay che mắt, nếu như vậy, tôi sẽ không có tay đi che lỗ tai.

Hiên Viên Linh Âm cũng là tại thời khắc đó, trưởng thành, không còn là thiên kim tiểu thư yếu đuối trước đây .

Thế nhưng , dù cho trưởng thành, thì có ích lợi gì đâu? Nàng không lâu sau đó cũng sẽ rơi vào Hoàng Tuyền, cùng một nhà tộc nhân chết ở đây.

Ngay lúc tôi coi là sự tình sẽ kết thúc như vậy, và tôi cũng sẽ rời đi nơi này lúc, tôi nghe được từ tế đàn bên trên truyền đến một tiếng thét thê lương chói tai thê lương.

Tôi thả tay xuống, nhìn về phía phương hướng của thanh âm, cảm giác toàn thân mình lông tơ đều dựng lên, thân thể từng đợt phát lạnh.

Tôi suýt nữa quên mất nghi thức còn đang tiến hành, chỉ thấy nàng trên hai gò má lập tức hiện ra hai ấn màu đỏ, cái trán ở giữa dần dần xuất hiện một vết dọc, bỗng nhiên, một con mắt đỏ tươi mở ra!

Tôi quả thực bị chấn động trợn mắt hốc mồm, máu màu đỏ từ trên người nàng tràn ra, từ hai đầu chân thon dài bên trên trượt xuống, hai chân bên trên mang theo chuông giống như là có linh hồn, phát ra tiếng vang đinh đương .

Đây là lần đầu tiên tôi lãnh hội được thực lực Hiên Viên gia , còn có năng lực Hiên Viên Linh Âm có.

Lập tức sắc trời đại biến, mây đen dày đặc, tôi nhìn thấy Từ gia thiếu gia đã đặt mông ngồi trên mặt đất, dọa đến khuôn mặt thất sắc.

Tôi lập tức cảm thấy tình huống không thích hợp, chỉ thấy nguyên bản đầy đất máu tươi giống như là nhanh chóng hướng phía tế đàn mà hội tụ, Từ gia chủ trạm ở nơi đó, lớn tiếng đối với nhi tử mình hô: “Giết nàng! Đừng để yêu nữ kia đạt được!”

Yêu nữ?

Tôi hung hăng trừng mắt liếc Từ gia chủ, chỉ gặp một cái giọng nữ rất bén nhọn truyền đến.

Là Hiên Viên Linh Âm.

“Các ngươi cũng dám giết tộc nhân ta! Lừa gạt, giả ý, giết hại, ta xem như nhìn thấu các ngươi!”

Nàng đột nhiên thê lương nở nụ cười: “Các ngươi thật sự cho rằng thị tộc chúng ta không năng lực sao, đã diệt tộc ta, ta cũng muốn để huyết mạch các ngươi sống không bằng chết.

Bỗng nhiên, hình tượng lập tức biến mất, tôi thậm chí còn có thể ngửi được chóp mũi có mùi máu tươi, tôi lăng lăng đem tay che trên mặt để xuống , nhìn xem ba nam nhân chung quanh thần sắc khác biệt phức tạp.

Hốc mắt nóng lên, hai hàng nước mắt từ khóe mắt chảy xuống.

Tôi mãi mới đi thay đổi sắc mặt, trong lúc nhất thời còn có chút mộng mị, chưa kịp phản ứng.

“Ngươi hẳn phải biết chúng ta trãi qua cái gì.”

Hiên Viên Linh Âm từ dưới đất chậm rãi đứng dậy, tôi nhìn nàng mặt tái nhợt, mặt không biểu tình.

Nghĩ không ra lại ở chỗ này nhìn thấy người trong truyền thuyết quay lại . Nàng lắc lắc người, có chút lảo đảo hướng lấy tế đàn đi đến.

Lúc ấy, ta lâm thời thay đổi nghi thức, ta đem mình hiến tế ra ngoài, cũng đem nguyền rủa bỏ vào bên trong huyết mạch người của Từ thị .

Nàng chậm rãi quay đầu, thanh âm lạnh lẽo thấu xương: “Bọn hắn đã diệt cả nhà ta, ta muốn để hậu đại bọn hắn vĩnh viễn chịu đủ thống khổ.”

“Nhất đại, nhất đại, đời đời kiếp kiếp đều tiếp nhận đau khổ Hiên Viên gia chúng ta đã từng từng chịu đựng “!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đêm Khuya Minh Hôn: Thú Cưng Của Diêm Vương

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook