David Siêu Phàm

Chương 2: Tân sinh (2)

Cật Qua Tử Quần Chúng

29/11/2020

 

Tên gọi đời trước của hắn là David Lee, một vị kiến trúc sư IT "Thành công", sở dĩ thêm dấu ngoặc kép ở chữ thành công, bởi vì hắn chỉ là một tinh anh trong thành phố cấp bốn, đặt ở thành phố cấp một, chính là cặn bã trong cặn bã.

Nơi hắn xảy ra chuyện là đường xuống dốc cầu, hắn không lái ô tô nhỏ, cũng không ngồi xe điện, mà là đi bộ.

Khi xe tải hạng nặng không khống chế được lao về phía hắn, hắn cùng với mấy người qua đường đang đi trên lối đi bộ ven đường.

Xe tải hạng nặng không lựa chọn lao về hướng xe bồn xi-măng trọng tải nằm giữa đường, cũng là hướng về đám người yếu đuối.

David không muốn dùng ác ý lớn nhất để suy đoán suy nghĩ của tài xế xe tải hạng nặng, nhưng bây giờ hắn nghĩ lại, cũng cực kỳ hoài nghi điểm này.

Khi đối mặt xe tải hạng nặng mất khống chế, hai bên của David đều là người đi đường, đặc biệt trong đó có mấy người học sinh vừa tan học.

Lúc đó hắn không có thời gian suy nghĩ, dưới tình huống hai bên lại đều là người đi đường, hắn căn bản không cách nào tránh né, lúc đó hắn làm ra một hành động mà lúc này hắn đều không thể tưởng tượng, hắn bỗng nhiên đẩy người đi đường bên cạnh ra.

Hứng trọn một cú tông trực diện, hắn không biết có bao nhiêu người tử vong, nhưng hắn nhớ rõ, hắn thành công đẩy ra mấy người học sinh bên cạnh.

Khi David vừa tỉnh lại, hắn liền xuất hiện trong nhà của bộ thân thể này, trong một tầng hầm ngầm được bố trí cực kỳ quỷ dị, đồng thời chiếm dụng thân thể này.

Tế đàn hư hao, khối thịt không biết bị cháy đen, một quyển sách cũ kỹ xa lạ đang mở, cùng với hắn cả người trần truồng, đây chính là hiện trường thực hiện một nghi thức tà ác nào đó.

Nếu như không phải hắn thấy ngọn đèn chiếu sáng trên đỉnh tầng hầm ngầm, còn có dụng cụ tập thể hình có cảm giác khoa học kỹ thuật mười phần trong tầng hầm ngầm, cùng với tường hầm có chất liệu kim loại, hắn đều cho rằng bản thân đi tới một thế giới ngu muội dã man.

David tốn hao gần một giờ, mới chậm rãi tiếp nhận sự thật rằng hắn từ một người da vàng biến thành một thiếu niên da trắng có thân hình cao lớn.

Lại tốn hao một giờ mới tìm được phương pháp đi ra tầng hầm ngầm, tuy nói chỉ là một hệ thống kiểm tra bàn tay đơn giản, nhưng đối với một kẻ không được tiếp thu bất cứ ký ức nào của thân thể này mà nói, tất cả đều cần thử nghiệm.

Bất quá sau khi đi ra tầng hầm ngầm, hắn hoàn toàn không cần quan tâm hoàn cảnh xa lạ.

Bởi vì ở đấy có một quản gia trí năng, một người máy quản lý việc nhà hình người đang chờ David ở bên ngoài tầng hầm ngầm.

Tại bên ngoài tầng hầm ngầm David giật mình thấy được một căn cứ nuôi trồng rau dưa lớn dưới mặt đất, sau đó dưới sự dẫn dắt của quản gia trí năng, về tới phòng ngủ ở mặt đất.

***

Bởi gặp phải ngoài ý muốn, khiến David trằn trọc khó ngủ cả đêm hôm qua, ngay khi hắn vừa mơ mơ màng màng ngủ, lại bị vòng tay thân phận trên cổ tay làm giật mình tỉnh giấc.

Quản gia trí năng cũng tiến vào nhắc nhở hắn, Jessyca đã chờ hắn ở cửa.

Căn cứ theo lời nhắc nhở của quản gia trí năng, David mới biết được đây là cuộc hẹn của hắn cùng với Jessyca, cùng đi tham gia hoạt động ký bán sách mới Chiến tranh cùng Tình yêu của tác giả nổi danh Burgess.

Vốn dĩ hắn muốn từ chối đi cùng Jessyca tham gia hoạt động ký bán, nhưng nghe được quản gia trí năng nhắc tới địa điểm là một nhà sách có chất liệu giấy, lập tức quyết định đi.

Đối với thế giới không biết và ký ức mất đi của thân thể này, khiến hắn bức thiết muốn đạt được nhiều tin tức, nhưng ngay cả phương thức kiểm tra tìm kiếm tin tức của thế giới này hắn đều không rõ ràng, nhà sách chất liệu giấy thành lựa chọn tốt nhất của hắn.

Dọc theo đường đi đồng hành cùng Jessyca, hắn cũng đã nhìn ra thái độ của Jessyca đối với hắn không giống bạn tốt, đồng thời dưới tình huống hắn vẫn im lặng ít lời, thái độ của Jessyca càng kém.

David sau khi lên tiếng đáp, cũng đi nhanh vài bước, đi tới bên cạnh Jessyca, ánh mắt của hắn một mực nhìn bốn phía.

Ô tô bay lơ lửng trên đường, toàn bộ thành phố được đá hoàn toàn che phủ, ngay cả nhà cửa đều được xây dựng kiên cố như pháo đài, đồng thời ngay cả cửa sổ cũng không có, cái thiết kế kỳ quái này khiến hắn có cảm giác thế giới này cực kỳ không an toàn.

Nhà sách bọn họ cần đến cũng không xa, cho nên cũng không ngồi phương tiện giao thông, đi khoảng chừng 3 km, ngay chỗ rẽ con phố nơi David ở, David thấy được đoàn người xếp hàng đang đứng trước nhà sách.

David có chút lo lắng nhìn về phía sau, phía sau của hắn trống không, nhưng trên thực tế ở nơi ấy có một cái bóng nửa trong suốt kỳ quái ẩn thân.

Đây là phát hiện của hắn sau khi vừa tỉnh lại ở tầng hầm ngầm, lúc vừa phát hiện cái bóng nửa trong suốt này, thiếu chút nữa hù chết hắn.

Sau nhiều lần thí nghiệm, hắn phát hiện cái bóng nửa trong suốt kỳ quái này hoàn toàn lấy hắn làm mục tiêu, cũng có thể di động theo mệnh lệnh của hắn.

Tuy rằng cho tới bây giờ năng lực duy nhất hiển hiện ra của cái bóng nửa trong suốt này cũng chỉ có ẩn thân, không có năng lực khác, nhưng giải quyết được cảm giác cô độc lúc đầu đến thế giới này của hắn.

David từ lúc trước đã kiểm tra Jessyca căn bản không cách nào phát hiện cái bóng nửa trong suốt ẩn thân, nhưng phía trước có gần trăm người, hắn vẫn có chút lo lắng có người sẽ phát hiện nó.

"Chúng ta đã tới trễ rồi, xem ra phải xếp hàng rất lâu!" Jessyca có chút bất mãn nói.

Cô vì hội ký bán lần này, đã thức dậy từ bảy giờ, lúc này mới chưa đến tám giờ, phải biết rằng hiện tại đang là kỳ nghỉ, mỗi ngày chí ít cô đều phải ngủ tới chín giờ mới có thể thức.

David cười cười không nói gì, hắn cũng không quan tâm chuyện ký bán, hắn càng muốn tiến vào nhà sách tìm được sách quan tâm.

"Không nên chen, hoạt động ký bán ngày hôm nay còn một giờ nữa mới bắt đầu, ngài Burgess còn một lúc nữa mới đến, xin mời mọi người xếp hàng chờ đợi!" Nhân viên của nhà sách lớn tiếng kêu lên, nỗ lực duy trì trật tự.

"Jessyca, tôi vào bên trong đọc sách, không đi với cô!" David nói với Jessyca.

"Đi thôi, đi thôi!" Jessyca khoát khoát tay, lúc này cô cũng tìm được mấy người quen biết, cũng không cần David đi theo, tuy rằng mấy người quen này không tính là bạn, nhưng so sánh với David không thú vị, cô thà rằng lựa chọn mấy người không quá quen thuộc kia.

David cảm giác phương thức cư xử của Jessyca đối với hắn có chút khinh thường, xem ra kiếp trước hẳn là người ngưỡng mộ của Jessyca, mới có thể khiến Jessyca có thái độ như vậy.

Bất quá những cái này đều không quan hệ với hắn bây giờ, hắn từ đoàn người hỗn loạn đi vào nhà sách bên cạnh.

Mặc dù có sách điện tử thuận tiện hơn, nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc bán sách chất liệu giấy, từ quy mô của nhà sách này liền có thể thấy được.

Nhân viên nhà sách nhìn hắn một cái, phát hiện hắn không phải muốn chen hàng, liền không để ý đến hắn.

Áp-phích điện tử trong nhà sách có hơn mười tấm, trong đó hơn phân nửa đều là áp-phích tuyên truyền của Chiến tranh cùng Tình yêu.

Tường thủy tinh của nhà sách cách âm tốt, chí ít âm thanh của gần trăm người bên ngoài không truyền vào trong nhà sách, điều này làm cho bên trong nhà sách có vẻ vô cùng yên tĩnh, chính là hoàn cảnh đọc sách tốt nhất.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện David Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook