Đại Tiểu Thư Tuyệt Sắc Của Tôi

Chương 191: Chiến thuật

Đại Dương

04/12/2020

Rất nhanh quyền quán của Vương Hi và Mạnh Hổ cùng nhau mở họp báo. Trận quyết chiến giữa hai người họ đã leo lên top 1 từ khóa tìm kiếm của Weibo, lượng phóng viên tới buổi họp báo còn nhiều hơn so với thời điểm một ngôi sao lớn ly hôn.

Tại cuộc họp báo, Vương Hi và Mạnh Hổ đồng thời mặc vest, Mạnh Hổ bày ra chiếc đai vàng mà hắn ta giành được.

“Tôi là người đã từng giành được đai vàng, anh ta có cái gì? Anh ta chẳng có gì cả, chẳng qua chỉ là một quyền thủ của một quyền quán vô danh, có thể so sánh với một quyền thủ thi đấu chính quy như tôi sao? Tôi không sợ anh ta, chỉ là không muốn thi đấu với hạng tiểu bối. Nhưng nếu anh ta đã muốn chết như vậy, tôi sẵn sàng tác thành”, Mạnh Hổ nói với các phóng viên.

“Anh năm nay đã hơn ba mươi tuổi rồi đúng không? Trong trận đấu này tôi sẽ đánh cho anh phải chính thức phải giải nghệ”, Vương Hi nói.

“Vương Hi, anh tưởng rằng tôi sợ anh sao?”, Mạnh Hổ có chút tức giận.

“Sợ hay không thì tôi không biết, dù sao tôi thách đấu với anh hai lần, anh vẫn luôn không dám thi đấu với tôi”, Vương Hi đáp.

“Tôi sẽ khiến anh phải nếm mùi đau khổ!”

“Tôi sẽ khiến cho anh phải hối hận vì đã tới thế giới này!”

“Tôi bảo đảm với anh, trận đấu này của chúng ta, tôi nhất định sẽ đánh cho anh tan tác tả tơi!”

Mạnh Hổ nhớ tới những ngày uất ức này, đột nhiên gầm lên với Vương Hi.

Sau khi hai bên quyết định được thời gian thi đấu, họ tăng tốc luyện tập trước khi trận đấu chính thức bắt đầu.

Đội hình của Vương Hi so với trước kia hoành tráng hơn không ít, đội ngũ của anh có Tôn Uy Phong- cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Phàm Gian- võ sư mục tiêu hàng đầu trong nước, cùng trợ thủ luyện tập là Vân Tiếu, Diệp Hằng, Kim Phong và Tôn Tinh Tinh.

Phía Mạnh Hổ cũng không kém cạnh, hắn ta xuất thân từ một trong năm quyền quán lớn của thủ đô, huấn luyện viên, võ sư mục tiêu, phối hợp luyện tập toàn bộ đều là những người chuyên nghiệp, còn có chuyên gia dinh dưỡng và cố vấn thể hình cá nhân.

Vương Hi và Mạnh Hổ đều chỉ có thời gian một tuần để luyện tập.

Khoảng thời gian này, Vương Hi ở lại quyền quán từ sáng sớm tới tối muộn.

Mỗi buổi sáng thức dậy, Tôn Uy Phong sẽ lái xe điện đưa Vương Hi tới ngoại ô khu vực phát triển của thành phố Minh Hải để chạy bộ. Sau khi trở lại quyền quán, ăn một bữa sáng dinh dưỡng với trứng gà, sữa tươi và bánh bao, bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Buổi sáng là luyện tập thân pháp và bộ pháp đơn giản, duy trì tính linh hoạt cho cơ thể của anh.

Buổi trưa ngoài ăn thịt bò và rau sống, còn thêm hai quả trứng gà, tiếp tục bổ sung dinh dưỡng.

Đến buổi chiều, lượng vận động của anh sẽ nặng hơn, anh sẽ tập các bài tập sức mạnh, lực bùng nổ và bài tập đối kháng.

Phương pháp luyện bài tập sức mạnh của anh có rất nhiều loại, vung một chiếc búa lớn ra sức đập vào vỏ ruột xe, giữ một chiếc tạ nặng 40kg thực hiện động tác squat, gập bụng ôm theo quả tạ 15kg.

Bài tập lực bùng nổ là chạy nước rút thật nhanh, hai chân chạm đất, không ngừng đánh song quyền về phía trước và liên tục nhảy trước sau ra quyền trước gương.

Trong bài tập đối kháng, anh trực tiếp dùng hai tay bảo vệ phần đầu, để Vân Tiếu tấn công mạnh mẽ vào cơ thể. Hoặc là cố ý để lộ cơ bắp trên người để Phàm Gian dùng gậy bóng chày đánh.

Phàm Gian và Vân Tiếu đều là những cao thủ có khả năng kiểm soát tốt lực đạo, họ ra tay sẽ đánh Vương Hi rất đau nhưng sẽ không đánh anh bị thương để ảnh hưởng đến trận đấu với Mạnh Hổ.

Vào bữa tối, Tôn Uy Phong sẽ cho Vương Hi ăn thức ăn làm từ bột mỳ, thịt bò, thịt dê và một số hải sản tươi sống.

Tôn Uy Phong cố gắng để Vương Hi ăn thật nhiều thứ, chiến thuật huấn luyện của ông là sắp xếp cho Vương Hi tăng cân.

“Mạnh Hổ là quyền thủ hạng trung, cân nặng tầm 80-85kg, cơ bắp trên cơ thể hắn ta rất vạm vỡ, giống như một con hổ vậy. Con phải gia tăng trọng lượng cơ thể, khiến cơ bắp của mình dày dặn hơn, như vậy năng lực đối kháng mới có thể được gia tăng, hai chân trở nên mạnh mẽ có lực, sẽ không dễ dàng bị hắn ta đánh ngã”, Tôn Uy Phong nói.

Cuộc thi W-1 của Vương Hi thoắt cái đã trở nên có quy mô, trận đấu giữa anh và Mạnh Hổ cũng phải tổ chức chuyên nghiệp hơn một chút.

Hai người họ sẽ tiến hành nghi thức đo cân nặng trước khi trận đấu diễn ra một ngày, thông qua số cân của hai người mà trọng tài sẽ yêu cầu đeo găng thi đấu cỡ bao nhiêu.

Ngoài ra còn đặt thêm một vài phương án ưu thế cho các quyền thủ nhẹ cân.

Trong một trận đấu quyền anh, giới chức tương đối quan tâm tới quyền thủ hạng nhẹ. Bởi năng lượng của quyền thủ hạng nặng sẽ lớn hơn so với quyền thủ hạng nhẹ.

Giống như cuộc chiến giữa một người béo nặng 100kg với một người gầy nặng 50kg, sức mạnh của người gầy đó không bằng người béo, hai người đánh nhau thì phần thiệt sẽ thuộc về người gầy.

Để trận đấu trở nên đẹp mắt, cũng để bảo đảm tính công bằng của trận đấu, giới chức quyền anh sẽ định thêm một vài điều kiện có lợi với người gầy.

Ví dụ như Vương Hi chỉ nặng 70kg, Mạnh Hổ lại nặng tới 85kg, trọng tài sẽ để Vương Hi đeo găng tay thi đấu cỡ nhỏ, còn Mạnh Hổ là cỡ lớn.

Găng thi đấu cỡ nhỏ lúc tấn công đối phương bề mặt thụ thương nhỏ, lực xuyên thấu mạnh hơn so với cỡ lớn, cảm giác đau đớn khi bị đánh càng nặng hơn.

Nếu Vương Hi và Mạnh Hổ có thế chiến đấu tới hiệp thứ 20 mà không bị đánh gục, trọng tài sẽ dựa trên yếu tố cân nặng của Vương Hi nhẹ hơn, trực tiếp quyết định Vương Hi giành chiến thắng.

Tôn Uy Phong nghĩ cân nặng của Vương Hi không bằng Mạnh Hổ là một loại bất lợi, ông lựa chọn để Vương Hi tăng 5kg trước trận đấu, như vậy lúc so găng với Mạnh Hổ mới càng có lợi.

Tôn Uy Phong là một huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp, ông có cách khiến Vương Hi nhanh chóng tăng 5kg trong vòng một tuần, và cũng có cách khiến anh giảm 5kg trong một tuần.

Chẳng bao lâu trận đấu giữa Vương Hi và Mạnh Hổ đã sắp bắt đầu, một ngày trước ngày thi đấu họ tiến hành nghi thức đo cân.

Địa điểm thi đấu lần này diễn ra tại thủ đô, Tần Thư Hào đã thuê lại một nhà thi đấu ở đó, sức chứa lên tới bốn mươi ngàn người.

Nghi thức đo cân nặng cũng là một điểm nhấn của trận đấu, ngày hôm đó có rất nhiều phóng viên tới.

Vương Hi thay quần đùi để trần thân trên cường tráng bước vào phòng cân.

“Thể trọng là một loại ưu thế, Mạnh Hổ là quyền thủ hạng trung, hắn ta vì để đánh bại con, chắc chắn đã liều mạng tăng cân trong một tuần này, trở thành quyền thủ hạng nặng. Con phải cẩn thận một chút, hắn ta có thể knock out con trong một quyền", Tôn Uy Phong mặc bộ vest phẳng phiu, cùng Tôn Tinh Tinh, Phàm Gian, Diệp Hằng, Vân Tiếu, Kim Phong ở bên cạnh Vương Hi.

“…”, khi Tôn Uy Phong thấy Mạnh Hổ, ánh mắt của ông lập tức sững sờ.

Một tuần không gặp, Mạnh Hổ gầy hơn trước rất nhiều.

Hắn ta vốn là một người đàn ông vô cùng cường tráng với làn da ngăm đen và cơ bắp cuồn cuộn, trên lưng có xăm một hình mãnh hổ xuống núi, trước ngực xăm một con chim ưng, trên cánh tay cũng có rất nhiều chữ cái tiếng anh.

Mạnh Hổ của hiện giờ so với trước kia gầy đi nhiều, con mãnh hổ sau lưng cũng gầy mòn đi, nhìn giống như một chú mèo nhà, chim ưng trước ngực cũng bé hơn hẳn, nhìn giống như một con chim sẻ đang cố gắng vươn cánh.

Hốc mắt của hắn ta hõm xuống, thịt nơi quai hàm hóp lại.

So với một tuần trước đó, hắn ta ít nhất sụt mất 10kg!

“Vương Hi thể trọng 76 kg, Mạnh Hổ thể trọng 70 kg. Mạnh Hổ đeo găng thi đấu cỡ 10, Vương Hi đeo găng cỡ 14!”

Trọng tài lập tức đặt ra điều kiện thi đấu bất lợi với Vương Hi.

Mạnh Hổ bật cười.

“Bỉ ổi!”, Diệp Hằng dữ tợn trừng mắt nhìn Mạnh Hổ.

“Người anh em, cậu làm thế nào gầy được như thế này?”, Tôn Uy Phong khâm phục năng lực giảm cân của Mạnh Hổ, đánh giá hắn ta một vòng.

“Không liên quan tới ông”, Mạnh Hổ mặt lạnh tanh đáp.

“Cắn thuốc à?”, Tôn Uy Phong gặng hỏi.

“Cút!”, Mạnh Hổ hung ác liếc mắt trừng Tôn Uy Phong.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Tiểu Thư Tuyệt Sắc Của Tôi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook