Đại Đạo Triều Thiên

Chương 6: Thiên hướng cố sơn hành

Miêu Nị

29/10/2017

Người tu hành trung niên kia gọi là Lữ Sư, xuất thân từ ngọn núi thứ ba trên Thanh Sơn Thượng Đức phong, hôm nay đã đạt tới cảnh giới Thừa Ý viên mãn, bởi vì trước sau hai lần trùng kích cảnh giới Vô Chương không thể thành công, tạm thời dừng cước bộ tại đây, hôm nay nhậm chức môn sư Nam Tùng đình, chịu trách nhiệm bồi dưỡng đệ tử mới vào ngoại môn.

Lấy thân phận của hắn, vốn không cần tự mình ra ngoài để chiêu mộ đệ tử, nhưng những năm gần đây đệ tử Nam Tùng đình tư chất cũng rất bình thường, xa xa không bằng nơi khác, điều này làm cho hắn gánh chịu áp lực rất lớn.

Hiện tại hắn không trông mong có thể làm ra đại sự như thế nào, chỉ cầu có thể dạy được mấy vị đệ tử giỏi, có lẽ sẽ được sư trưởng ban thưởng đan dược, cuối cùng trùng kích vào Vô Chương cảnh một lần nữa mà thôi.

Khi hắn từ nơi nào đó trên Cửu Phong nghe được tin tức, tiểu sơn thôn vắng vẻ này đáng giá đánh giá một phen, liền tới rất nhanh.

Hắn ẩn ở trên cây xanh, quan sát đứa bé trai mười mấy tuổi kia, phát hiện tin tức không sai lầm, cho dù chẳng qua là đứng xa xem, cũng có thể cảm nhận được đối phương quả thật là lương tài.

Khi hắn sử dụng kiếm thức quét qua, lại càng vui mừng tột đỉnh —— đứa bé trai kia lại là đạo chủng trời sanh!

Mỹ ngọc lương tài như vậy, đừng bảo là vùng ven Đại Thanh Sơn, cho dù là châu quận phồn hoa, thậm chí Triều Ca thành, chỉ sợ mấy năm mới xuất hiện một cái, Lữ Sư nơi nào còn lo lắng có thể dọa cho đứa bé kia sợ hay không, trực tiếp từ trong bóng đêm hiện thân, nhưng hắn còn chưa kịp mở miệng nói gì, đã bị một việc khác hấp dẫn lực chú ý của mình.

Đứa bé trai kia kinh sợ, trốn tới phía sau một gã thiếu niên áo trắng.

Nguyên nhân mà hắn sinh lòng cảnh giác là hắn ở phía xa quan sát đứa bé trai này, lại không hề phát hiện sự tồn tại của thiếu niên này.

Đối phương an vị ở trên ghế trúc bên cạnh ao nước.

Trước tiên, kiếm thức của hắn rơi vào trên người thiếu niên áo trắng kia, lại phát hiện đối phương chỉ là người phàm chưa từng tu hành, trong cơ thể cũng không có đạo chủng, điều này làm hắn có chút giật mình.

Khi tầm mắt của hắn rơi vào trên mặt thiếu niên áo trắng, lại càng thêm cả kinh hơn.

Hắn ở tu hành giới nhiều năm cũng chưa từng gặp phải thiếu niên nào xinh đẹp đến như vậy.

Đừng bảo là chút ít thế gia đệ tử Triều Ca, coi như là sư muội trên Thanh Dung phong, nữ đệ tử nổi danh xinh đẹp tại Thủy Nguyệt am cũng không cách nào đem ra để đánh đồng.

Tu hành giới từ trước đến giờ luôn thờ phụng một cái đạo lý: người cực hạn sẽ bất phàm.

Vô luận cao thấp mập ốm hoặc là bất cứ đặc điểm nào hiển lộ ra ngoài, chỉ cần đầy đủ đặc biệt, người đó tất sẽ có điểm bất thường.

Cách nói đơn giản hơn chính là: Chuyện chí cực tất có yêu dị.

Mà từ "đẹp" từ trước đến giờ càng được người tu hành sùng bái, vô luận thanh tùng trên núi, phi kiếm như ánh sáng, chỉ cần cực đẹp, tất sẽ có phi phàm ẩn chứa bên trong.

Nhìn thiếu niên áo trắng gương mặt tuyệt mỹ, Lữ Sư sao có thể không động tâm, kiếm thức lần nữa tra xét một lần, phát hiện hắn đạo tâm còn non nớt, càng không cần phải nói tới đạo chủng tồn tại.

Thiếu niên áo trắng niên kỉ so với nam hài lớn hơn nhiều, đạo tâm lại xa xa không bằng, thiên phú tư chất tự nhiên xê xích càng xa.

Lữ Sư có chút tiếc nuối, không hề nhìn thiếu niên kia nữa, nhìn sang Liễu Thập Tuế, hỏi: "Ngươi đã biết thân phận của ta chưa?"

Liễu Thập Tuế bị một người xa lạ bỗng nhiên xuất hiện hù dọa cho sợ hãi không nhẹ, căn bản không dám thò đầu ra, nghe câu hỏi, nào dám mở miệng gì, chỉ gắt gao nắm ống tay áo của Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu từ cách ăn mặc cùng phương pháp đeo kiếm của trung niên nhân này đã nhận ra, đối phương hẳn là vị đệ tử đời thứ ba, cảnh giới cách Vô Chương còn rất xa, chẳng qua không biết tên họ của đối phương.

Đây là chuyện rất tự nhiên.

Thanh Sơn Tông nội môn đệ tử cùng ngoại môn đệ tử cộng lại có đến mấy ngàn, trừ Thượng Đức phong lão đầu nhi còn có Tích Lai phong chúng phụ nhân, ai có thể đem toàn bộ mọi người nhận rõ.

"Không sao." Tỉnh Cửu nói.

Chẳng biết tại sao, nghe thấy những lời này, Liễu Thập Tuế cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, nhưng còn có chút khẩn trương, đứng dậy nhìn người tu hành trung niên kia, khẽ run nói: "Chẳng lẽ ngài là. . ."

Lữ Sư vẻ mặt ôn hòa nói: "Không sai, ta chính là người tu đạo trong Thanh Sơn, cũng chính là tiên sư mà các ngươi hằng ngày vẫn nói tới."

Nghe hai chữ tiên sư, Liễu Thập Tuế trong vô thức nhìn thoáng qua Tỉnh Cửu.

Lữ Sư cho rằng hắn quá mức khẩn trương, khẽ mỉm cười, nói: "Ngươi có thể gọi ta là Lữ Sư."

Liễu Thập Tuế bất an nói: "Lữ Sư. . . Ngài tới chỗ chúng ta làm cái gì?"

"Ta tới hỏi ngươi, ngươi có muốn tu đại đạo, cầu trường sinh không?"

Nghe lời này, Tỉnh Cửu có chút cảm khái, nghĩ thầm đã cách nhiều năm như vậy, lại vẫn dùng những lời này, ngay cả một chữ cũng không thay đổi.

Liễu Thập Tuế ngơ ngác đứng giữa trời một lát mới tỉnh hồn lại, nói lắp đáp: ". . . Tự nhiên là. . . Nguyện ý, chẳng qua là. . ."

Thiếu niên nông thôn trong ngày thường không chút nào thu hút được Thanh Sơn tiên sư nhìn trúng mang đi, đây là chuyện xưa tốt đẹp nhất trong sơn thôn truyền lưu vô số đời. Hắn từ nhỏ đã nghe những chuyện xưa này mà lớn lên, cả người cũng đã u mê, làm sao có thể đưa ra ý tứ phản đối chứ, chẳng qua là tựa như trong lời nói của hắn vậy, chẳng qua là. . .

Hắn nhìn về tiểu viện, khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt có chút do dự cùng giãy dụa.

Lữ Sư không những không tức giận, ngược lại càng cảm thấy an ủi: "Tu đạo tuy không phải chuyện phàm trần, nhưng chúng ta không phải tăng nhân, hồng trần cũng có thể đi, tự nhiên sẽ không đoạn tuyệt thiên luân."

Liễu Thập Tuế có chút bất an nói: "Thật sao?"

Lữ Sư mỉm cười nói: "Sau đó ta sẽ nói rõ với cha mẹ ngươi, sau này cũng sẽ cho ngươi thời gian hồi hương thăm người thân, nếu tương lai ngươi không cách nào nhập môn, còn cần lo liệu sự vụ thế tục trong môn phái, tự nhiên sẽ không thiếu tiền bạc, càng có thể thường xuyên về nhà, muốn chiếu cố hương lý, chẳng qua là tiện tay mà thôi. . . Bất quá, ta cảm thấy ngươi sẽ không có cơ hội như thế."

Rất rõ ràng, hắn vô cùng coi trọng thiên phú tư chất của Liễu Thập Tuế, tin chắc không nghi ngờ.

Liễu Thập Tuế nhìn về Tỉnh Cửu.

Lữ Sư có chút ngoài ý muốn.

Tỉnh Cửu đứng dậy, nói: "Muốn đi thì đi."

Liễu Thập Tuế vẻ mặt vui mừng, nói: "Dạ, công tử."

Lữ Sư từ ngoài ý biến thành kinh ngạc.

Ở tiểu sơn thôn vắng vẻ như này, tại sao lại có một vị công tử ca xinh đẹp như vậy?

Hắn nhìn về Tỉnh Cửu, bỗng nhiên nói: "Ngươi thì sao? Có bằng lòng theo ta tu đại đạo, cầu trường sinh hay không?"

. . .

. . .

Cách một bức tường, tiếng đối thoại cùng tiếng khóc của vợ chồng Liễu thị thỉnh thoảng còn truyền đến. Chỉ là bọn hắn nhớ tiên sư nhắc nhở không dám kinh động trong thôn, cho nên đem thanh âm hạ xuống tới vô cùng thấp.

Tỉnh Cửu ngồi bên cửa sổ, nhìn ánh sao trong bầu trời đêm, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Người gọi Lữ Sư kia sáng sớm mai sẽ đến đón Liễu Thập Tuế. . . cùng với hắn đi Thanh Sơn Tông.

Liễu Thập Tuế đang thu thập hành lý. Hắn là hài tử rất chịu khó, nhưng loại chuyện thu thập hành lý này mới làm là lần đầu tiên. Bất quá trên khuôn mặt nhỏ nhắn mờ mịt không phải bởi vì nguyên nhân này, mà là bởi vì nhận lấy tinh thần trùng kích quá lớn, còn không hoàn toàn tỉnh lại. Có lẽ chính bởi vì như thế, hắn không nghĩ tới sự thật là Tỉnh Cửu cũng không phải tiên sư.

"Chẳng lẽ như vậy là được rồi. . ."

Đứa bé này còn có chút nói lắp: "Vị tiên sư kia không cần thời gian nhìn xem. . . Phẩm đức của ta ư?"

Tỉnh Cửu nhìn tinh không ngoài cửa sổ, nói: "Tâm tính."

Liễu Thập Tuế nói: "Đúng, chính là từ này."

Tỉnh Cửu nói: "Loại chuyện này dĩ nhiên chỉ cần xem thiên phú, tâm tính sẽ theo năm tháng mà biến hóa, xem như thế nào đây? Rồi lại nói chẳng lẽ ngươi thật sự cho là nhân giả vô địch ư?"

Liễu Thập Tuế sờ sờ đầu, nói: "Chẳng lẽ không đúng sao? Trong sách cũng nói như vậy."

Tỉnh Cửu không xoay người, nói: "Dĩ nhiên không phải vậy, người vô địch mới là vô địch."

Liễu Thập Tuế không hiểu những lời này, nhìn bóng lưng của hắn, lại bỗng nhiên cảm nhận được một loại cảm giác tịch mịch.

. . .

. . .

Lúc sáng sớm, trời còn tờ mờ sáng, ánh sáng mặt trời còn xa ở bên kia quần phong, chẳng biết lúc nào mới có thể tới.

Lữ Sư đã tới.

Liễu thị vợ chồng đưa Liễu Thập Tuế đến trước viện, không tiếng động lau nước mắt, có chút khổ sở, càng nhiều lại là cao hứng.

Tiếng bước chân vang lên, Tỉnh Cửu từ trong nhà đi ra, gió sớm nhẹ phẩy bạch y, hai tay trống trơn, không có gì mang theo cả.

Nhìn hình tượng này, Liễu thị vợ chồng không khỏi nghĩ lên một năm trước, hắn đi tới cửa thôn, phảng phất cũng là bộ dáng như vậy.

Liễu mẫu nhìn Liễu phụ một cái, muốn nói lại thôi.

Liễu phụ dùng ánh mắt cảnh cáo nhìn nàng một cái, cung kính nói: "Công tử, có muốn mang chút ít đồ trên đường dùng hay không? Thập Tuế vác đồ cũng được."

Tỉnh Cửu không để ý đến, chắp hai tay hướng ngoài viện đi tới.

Lữ Sư ở ngoài viện nhìn cảnh này, khẽ cau mày.

Không ai biết, trong chum nước sau sương phòng, có nửa viên đan dược màu xanh nhạt, đang từ từ hòa tan, cho đến lúc tiêu tán ở trong nước, cũng không cách nào nhìn thấy nữa.

Lữ Sư mang theo Tỉnh Cửu cùng Liễu Thập Tuế đi vào sương sớm, rất nhanh đã biến mất vô ảnh.

Liễu phụ Liễu mẫu lau nước mắt đi trở về trong viện, bỗng nhiên không biết nên làm gì, kinh ngạc đứng một hồi lâu, mới đứng dậy bắt đầu quét dọn đình viện, nấu nước nấu cơm.

Vô luận là nấu cháo hay pha trà, dùng đương nhiên cũng là nước trong vạc.

Cho đến lúc này, Liễu mẫu mới phát hiện trong nhà thiếu đi một thứ.

Chiếc ghế tre kia đã không thấy nữa rồi.

. . .

. . .

Không biết bởi vì nguyên nhân gì, Lữ Sư không lựa chọn ngự kiếm phi hành về Thanh Sơn Tông, mà là đi bộ.

Liễu Thập Tuế dĩ nhiên không thể nghĩ tới những chuyện này, bởi vì hắn sẽ không nghĩ tới thế gian có người có thể ngự kiếm mà đi.

Tỉnh Cửu lại rất rõ ràng, vị Thanh Sơn Tông tam đại đệ tử này bây giờ là cảnh giới Thừa Ý viên mãn, theo đạo lý có thể nhẹ nhàng như thường ngự kiếm mà đi, cho dù mang theo hai người cũng không phải quá khó khăn.

Vậy vì sao người này muốn kiên trì đi bộ? Lo lắng bị người tu đạo khác thấy dấu vết phi kiếm, sẽ chọc tới phiền toái ư?

Tỉnh Cửu không rõ, tại hắn nghĩ đến, tuy nói hiện tại Thanh Sơn Tông đời sau không bằng đời trước, cũng không trở thành như thế.

Sơn thôn cách Thanh Sơn Tông sơn môn nhiều nhất bất quá hơn trăm dặm, Thanh Sơn Tông đệ tử ở loại địa phương này còn cần cẩn thận như thế, hoàn toàn chính là nhát gan.

Lữ Sư không biết Tỉnh Cửu đang suy nghĩ điều gì, mang theo hai người thiếu niên một lớn một nhỏ hướng trong sương mù quần phong lên đường, trầm mặc mà cẩn thận.

Ngày thứ ba, xuyên qua một mảnh đại vụ, phạm vi nhìn chợt trở nên sáng rõ.

Vô số tòa thanh phong xuất hiện trước mắt, có xinh đẹp tuyệt trần, có hiểm trở, có ngọn núi thạch bích bóng loáng trong như gương, hoàn toàn không cách nào trèo lên, đỉnh núi lại có dấu vết con người.

Trong truyền thuyết Thanh Sơn Cửu Phong chính là tại trong đó ư?

Liễu Thập Tuế sợ hãi than liên tục, Tỉnh Cửu nhìn cũng chưa từng nhìn một cái.

Ba người theo sơn đạo dùng đá xanh trải thành hướng ngọn núi mà đi, không lâu lắm đã thấy một tòa cửa đá.

Cửa đá hình thức đơn giản, phía trên hiện đầy rêu xanh, tự có phong cách cổ, hoành phi mơ hồ có thể thấy ba chữ Nam Tùng đình.

Nơi này chính là Thanh Sơn Tông Nam Sơn môn.

Sơn môn u tĩnh, trong rừng rậm tiếng chim cũng không có.

Phía dưới sơn môn có một cái bàn gỗ, trên bàn bày biện bút nghiên mực giấy, một nam tử người mặc kiếm bào màu xám gục xuống bàn mà ngủ.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook