Đại Đạo Triều Thiên

Chương 737: Lạc đường trong đại dương tri thức

Miêu Nị

21/11/2019

Trước khi rời khỏi Triêu Thiên đại lục, Tỉnh Cửu đã sắp xếp xong xuôi mọi chuyện cần thiết, cũng tính đến rất nhiều chuyện.

Tỉ như Đàm chân nhân hẳn là người thứ hai phi thăng.

Lão Đàm nhìn có vẻ chất phác vô dụng, bị lão bà khi dễ mấy trăm năm, lại bị Bạch Nhận hù dọa một mực không dám bước ra một bước kia, kì thực cực mạnh.

Hắn có đầu óc và ý chí cao xa, còn có chính là hai chữ trung thực.

Hiện tại Bạch Nhận cùng Bạch chân nhân đều đã chết, áp lực từ nhà vợ đã biến mất không còn tăm tích, phân tình kia bị xóa đi, hắn đương nhiên có thể rất thuận lợi bước ra một bước kia.

Về phần chế tác tiên lục bổ khuyết Triêu Thiên đại lục linh khí tiêu hao, thời điểm hắn đem Đồng Nhan bán về Trung Châu Phái đã cùng Đàm chân nhân nói xong việc này.

Lời giống vậy hắn cũng từng nói với Tây Lai cùng Tào Viên.

Như vậy Đàm chân nhân về sau sẽ là ai phi thăng đây? Tào Viên tự nhiên cực mạnh, vấn đề là nghĩ thoáng không dễ, Tây Lai lúc nào đi ra phải xem khi nào Thập Tuế có thể hoàn toàn nắm giữ Vạn Vật Nhất Kiếm chân lý, về phần bên trong cánh đồng tuyết tiểu Tuyết Cơ... Cuối cùng vẫn là quá nhỏ chút, mặc dù cùng Bành Lang sinh hài tử, nàng muốn rời khỏi hẳn là còn phải đợi rất nhiều năm.

Vấn đề trong những năm tháng ấy, tiểu tiểu Tuyết Cơ sẽ nhanh chóng lớn lên, sẽ học được đánh nhau, đến lúc đó cùng mẫu thân của mình náo loạn, Bành Lang hẳn là đứng tại chỗ nào? Một nhà ba người này nếu là loạn chiến, tất nhiên sẽ kinh thiên động địa, thậm chí hủy diệt toàn bộ Triêu Thiên đại lục, may mắn Bình Vịnh Giai còn tại Thanh Sơn, chính là an toàn, hắn không cần quá quan tâm.

Hắn chân chính để ý là mấy trăm năm về sau, Triêu Thiên đại lục đời sau người tu hành có mấy người có thể phi thăng.

Tiểu Tịch Nguyệt khẳng định là sẽ ra ngoài, Thập Tuế có khả năng hay không?

Cái này gọi là Tinh Môn thế giới cùng trong vũ trụ tốc độ thời gian trôi qua cũng có chút khác biệt, cũng không biết Triêu Thiên đại lục mấy trăm năm tương đương nơi này mấy năm hay là mấy chục năm.

Nghĩ đến những chuyện này, hắn hiếm thấy sinh ra một chút cảm xúc buồn vô cớ, thu hồi ánh mắt nhìn về phía mảnh vũ trụ kia, đi trở về phòng khách, cầm lấy máy tính tiếp tục bắt đầu học tập vật lý đại học.

Hôm nay là ngày thứ tám hắn bắt đầu học tập hệ thống, cũng là ngày thứ tư học tập vật lý, y nguyên gian nan.

Không bao lâu sau, hắn tại trong đời lần thứ nhất lựa chọn từ bỏ, cầm lấy điều khiển từ xa mở tivi, bắt đầu nhìn một bộ gọi là phim truyền hình tinh tế lãng tử.

Từ tư thế không hề cử động cùng ánh mắt nhìn xem phương xa, thiếu nữ tóc bạc Chung Lý Tử đoán được hắn tâm tư còn tại bên trên học tập, vừa bội phục vừa cảm thấy kỳ quái.

Nếu thiếu niên này là người ở phía trên, khẳng định thuở nhỏ tiếp nhận chính là giáo dục cực tốt, mà lại hẳn là hoàn thành nhập liệu tri thức, vì sao còn muốn giống như chính mình vất vả học tập?

Nàng nói: "Thực sự cảm thấy rất khó khăn, bằng không đổi môn học đi."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm cũng đúng, ân một tiếng, nói: "Ngày mai ta trước tiên đem toán học đơn giản nhất xem rồi lại nói."

Chung Lý Tử mở to hai mắt, nghĩ thầm ngươi chẳng lẽ điên rồi, lập lại: "Đơn giản nhất... Toán học?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm thế nào?

Mình am hiểu nhất chính là cái này.

...

...

Ngày hôm sau vừa lúc là ngày nghỉ, Chung Lý Tử không đi học, luận văn cũng viết xong, thế là Tỉnh Cửu có quyền lợi toàn bộ ngày sử dụng máy vi tính.

Hắn bật máy tính lên, đăng nhập vào mạng học viện, mở ra giáo án tương quan, tiến vào khu toán học.

Nếu là học tập một cách hệ thống, đương nhiên muốn từ tài liệu cấp độ nhập môn ban đầu bắt đầu, tỉ như một cộng một bằng hai.

Hắn hiện tại đối với loại ký hiệu kỳ quái kia đã hết sức quen thuộc, rất thuận lợi liên tục học xong tiểu học, sơ trung cùng cao trung chương trình, hàng lông mày đẹp nhếch lên, sau đó càng nhếch càng cao. Khi hắn bắt đầu học tập toán đại học, hàng lông mày rốt cục rơi xuống, trầm mặc nhìn thời gian rất lâu.

Chung Lý Tử đi ra ngoài nhận lấy đồ ăn, thuận tiện mang về một tuần đồ ăn, trở về phát hiện hắn còn nhìn chằm chằm máy tính, tư thế đều chưa từng thay đổi, an ủi nói: "Rất khó a? Ta học kỳ thứ hai đã từ bỏ rồi."

"Ý nghĩ quả thật có chút cổ quái, nhưng không tính khó." Tỉnh Cửu nói xong câu đó, tiếp tục bắt đầu học tập.

Hai giờ chiều, hắn rốt cục học được số luận.

Bốn giờ chiều, hắn còn tại học tập số luận.

Buổi chiều sáu giờ, hắn quyết định tạm thời thay phương hướng chuyển đổi một chút mạch suy nghĩ, nghỉ ngơi một chút, thế là nhảy tới đại số hình học.

Sau đó, hắn rốt cuộc không thể nhảy ra.

Trời tối người yên, TV đã tắt, nơi hẻo lánh bên bỗng nhiên vang lên tiếng ngáy, đó cũng là đồng hồ báo thức tốt nhất.

Tỉnh Cửu ngẩng đầu lên, xác nhận thời gian đã qua mười hai giờ, việc này cũng liền mang ý nghĩa chín ngày đã kết thúc.

Hắn vẫn không có thể học xong vật lý, về phần toán học đơn giản nhất... Hắn tạm thời không muốn nhớ lại cái tên này.

Hắn đóng máy tính, nằm trên ghế, từ dưới thân rút ra nệm êm ôm vào trong ngực, nghiêng người cuốn lên, nhìn tấm hình bên trên tủ quần áo ngẩn người. Chung Lý Tử bị đồng hồ báo thức đánh thức, vuốt mắt từ trong phòng ngủ đi tới, nhìn thấy chính là tình cảnh như vậy, cảm thấy hắn thật yếu đuối đáng thương, lo lắng hỏi: "Không có sao chứ?"

"Ta suy tính có thể cử thế vô song, ta là thiên tài tuyệt đối hiếm có, nhớ năm đó ta chỉ dùng chín ngày thời gian đã học xong hết thảy sinh hoạt, thậm chí chặt củi nấu cơm cấy mạ đều học xong." Tỉnh Cửu ôm nệm êm, nhìn con mèo vàng tiếu dung ghê tởm trên tấm ảnh kia, có chút không hiểu nói: "Vì cái gì hiện tại không được? Chẳng lẽ là bởi vì thế giới này cấp độ quá thấp, ảnh hưởng đến tốc độ suy nghĩ của ta?"

Chung Lý Tử mơ hồ nghe rõ ý tứ của hắn, vừa tức giận vừa buồn cười, nghĩ thầm đây cũng không phải là học bằng cách nhớ, coi như ngươi là máy tính cường đại nhất trong Tinh Hà liên minh cũng không có khả năng tại thời gian chính ngày giải quyết tất cả vấn đề bên trong các ngành học a.

Tại trong lĩnh vực khoa học vốn có rất nhiều vấn đề là không có lời giải.

Vô luận sung sướng hay là bi thương, buồn vô cớ hay là tự trách, đối với các tiên nhân tu đạo có thành tựu mà nói đều chỉ là cảm xúc trong nháy mắt.

Tỉnh Cửu rất nhanh đã không nghĩ thêm chuyện này, đứng dậy tại trên bàn trà cầm bút lên, trên giấy viết xuống hai từ.

"Năm."

"Người máy."

...

...

Thái Bình chân nhân trước khi chết liên tục hỏi Tỉnh Cửu hai lần: Năm là cái gì đây?

Thời điểm Tỉnh Cửu tại trong phòng thí nghiệm tỉnh lại, nghe được hai nhà khoa học nói mình là người máy kim loại lỏng, như vậy người máy lại là cái gì?

Những ngày này thông qua đọc cùng học tập, hắn đối năm cùng người máy hai khái niệm này có nhận biết phi thường khắc sâu, từ từ căn đầu nguồn đến các tinh hệ văn hóa đặc thù, từ ba định luật đến thức tỉnh trí tuệ nhân tạo... Nhưng hắn vẫn không cách nào trả lời hai vấn đề này.

Chung Lý Tử lúc này nghĩ lại là một vấn đề khác.

Nàng tiến tới nhìn thoáng qua, hỏi: "Giấy rất đắt... Ngươi vì cái gì không ghi trên máy vi tính?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta quen thuộc dùng giấy bút."

Chung Lý Tử nghĩ thầm, quả nhiên là kẻ có tiền ở thượng tầng, hay là những lão nhân thích phục cổ phong.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên nhìn về phía mắt của nàng, ánh mắt phi thường sâu, phảng phất muốn thấy tâm tình của nàng.

Chung Lý Tử có chút thẹn thùng, trong vô thức muốn quay đầu tránh đi.

Tỉnh Cửu dùng thanh âm rất động lòng người nói: "Không nên động."

Chung Lý Tử khẩn trương tới cực điểm, hai tay có chút dùng sức nắm lấy áo ngủ, nghĩ thầm chúng ta quen biết mới mười ngày, đây cũng quá nhanh a? Hơn mười tức sau, Tỉnh Cửu hoàn thành đối với mống mắt nàng toàn bộ quét hình, thỏa mãn gật gật đầu, nói: "Làm thế nào có thể phát ra một tin tức, làm cho cả thế giới, không, toàn bộ vũ trụ nhìn thấy?"

Chung Lý Tử ngây ngẩn cả người thời gian rất lâu, hai đoàn đỏ ửng lấy tốc độ mắt thường thấy được xuất hiện tại trên mặt, lần này tuyệt đối không phải thẹn thùng, mà là tức giận.

Rất rõ ràng chứng cứ chính là tóc trắng bay lên, rõ ràng trong phòng không có một chút gió. Nhưng loại hiểu lầm này căn bản không có cách nói ra miệng, nàng hít hai cái thật sâu, lại nghĩ đến bác sĩ căn dặn, cưỡng ép tỉnh táo, mặt không biểu tình nói: "Chỉ cần có tiền, cái gì đều có thể."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm mảnh quảng trường này mặc dù nghèo khó, nhưng đi thêm mấy nhà lấy chút tiền hẳn là có thể góp không ít, nói: "Ta có thể giải quyết."

Chung Lý Tử nghe được câu này, con mắt hơi sáng, tâm tình trở nên đã khá nhiều, bắt đầu nghiêm túc nghĩ kế cho hắn: "Cho dù có tiền mua quảng cáo làm cho người trong cả liên minh đều nhìn thấy, cũng có người không nhìn thấy, tỉ như hội viên có thể miễn quảng cáo."

Nàng là một thiếu nữ rất thông minh, rất nhanh đã đánh giá ra Tỉnh Cửu đem tin tức phát ra ngoài là đang tìm kiếm cái gì.

Tỉnh Cửu nói: "Thứ gì đó hấp dẫn người ta nhìn nhất?"

Chung Lý Tử nói: "Tiểu thuyết?"

Tỉnh Cửu nghĩ đến trong máy vi tính bên trong thư mục cực sâu có tập hợp tiểu thuyết tình cảm, sinh ra một chút hoài nghi.

Hắn không hiểu nhất chính là vì cái gì có người biết viết tiểu thuyết, còn có rất nhiều người nguyện ý đọc tiểu thuyết, mặc kệ là tại Triêu Thiên đại lục hay là ở chỗ này.

Nếu như muốn thông qua cố sự cảm thụ một chút cuộc sống khác, hoàn toàn có thể tại trong ý thức của mình xây dựng thế giới mới, sáng tạo nhân vật, sau đó để bọn hắn dựa theo tình tiết ngươi muốn đi hướng lẫn nhau phát sinh liên hệ, đánh sống đánh chết, yêu đến yêu đi, tiếp theo sinh ra vô số loại hình thức khác biệt yêu hận tình cừu, sinh ly tử biệt... Mà thế giới này pháp khí rất phát đạt, tựa như Hoàn Thiên châu, đã có thể tạo ra hình ảnh mô phỏng cảm ứng nhân vật, vì sao còn phải xem văn tự?

Chung Lý Tử nói: "Cố sự là cơ sở, tại cơ sở này tiến hành xử lý, mọi người có thể dựa theo ý nghĩ của mình tạo ra nhân vật, để bọn hắn tại trong câu chuyện tiến hành nhập vai, như cùng sống, ngươi... Làm sao lại không biết cái này?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm trong chuyện những người kia rời đi coi như thông qua loại phương thức này sống lại, nhưng bọn hắn vẫn phải chết, nói: "Vậy ta muốn viết một cái tiểu thuyết."

"Vậy ngươi hẳn là trước tuyên bố tại trên mạng học viện, nếu có đầy đủ đặt mua, có thể dùng tiền mua tư cách, tuyên bố đến trên mạng tinh vực."

Chung Lý Tử nhìn vào mắt hắn chăm chú hỏi: "Ngươi cố sự này xem được không?"

Tỉnh Cửu nói: "Đây là một cái cố sự liên quan tới người tên Cảnh Dương, nhân vật tính cách tươi sáng, tình tiết khúc chiết thay đổi, văn tự mới mẻ."

Đúng vậy, hắn muốn viết chính là Triêu Thiên đại lục một ngàn năm cố sự.

Nếu như trong thế giới này có Triêu Thiên đại lục phi thăng giả tồn tại, tỉ như Thanh Sơn Tông khai phái tổ sư, tỉ như Thuần Dương chân nhân, bọn hắn nhìn thấy cố sự này nhất định sẽ đi tìm tới.

Vũ trụ quá lớn, nhân loại số lượng quá nhiều, hắn rất khó tìm đến những tiền bối cùng đồng đạo phi thăng, mà bên ngoài có chiến hạm, có loại pháp bảo dùng tiên khí dẫn phát bạo tạc, dễ gặp nguy hiểm. Lưu tại bên trong quảng trường không đáng chú ý này, chờ những đồng đạo kia tìm đến mình là phương pháp tốt nhất.

Đương nhiên, hắn hi vọng tới nhất là Tuyết Cơ.

Nếu như qua một thời gian ngắn vẫn không có người nào đến, hắn sẽ tiến vào đài cao trong mây mù, tại địa phương khác trong vũ trụ đi tìm đầu mối mới.

"Ngươi đến cùng đang tìm kiếm cái gì?" Chung Lý Tử hỏi.

Tỉnh Cửu nói: "Ta đang tìm kiếm một đáp án."

Chung Lý Tử có chút hiếu kỳ, hỏi: "Đáp án gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta là ai."

Chung Lý Tử nhìn hắn đồng tình nói: "Đừng đọc triết học nữa, phát điên thì làm sao bây giờ?"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook