Đại Đạo Triều Thiên

Chương 20: Hỏi kiếm lão giả áo đen

Miêu Nị

30/10/2017

Cho đến thật lâu sau, Tỉnh Cửu mới thu hồi tầm mắt, ngẩng đầu lên.

Đúng lúc này, hắn nghe được câu nói sau cùng của Lâm Vô Tri trong bài giảng này.

"Muốn làm được những thứ này, đầu tiên các ngươi phải tìm được một thanh kiếm thuộc về mình."

...

...

Lâm Vô Tri mang theo hơn mười tên đệ tử rời khỏi Tẩy Kiếm Các, dọc theo Tẩy Kiếm khê hướng thượng du đi tới, không lâu lắm đã đi tới trước một ngọn núi.

So với các ngọn núi khác, ngọn núi này rất ít thực vật, càng không có rừng cây rậm rạp, dõi mắt nhìn khắp chỉ có thể nhìn thấy nhai thạch lởm chởm, lộ ra vẻ rất hoang vu.

Trên vách đá dưới núi có rất nhiều lỗ nhỏ, động khẩu rất nhỏ, bề mặt cực kỳ bóng loáng, tựa như là bị vật gì đâm thủng ra.

Nửa đoạn ngọn núi bao phủ ở trong mây mù dày đặc, căn bản không cách nào thấy rõ.

Nơi này chính là Thanh Sơn đệ tứ phong, Vân Hành phong.

Đệ tử Thanh Sơn Tông còn quen xưng ngọn núi này là Kiếm phong, bởi vì ngọn núi này cất giấu vô số thanh kiếm, đang chờ đợi chủ nhân của chúng phát hiện ra.

Vân Hành phong vô cùng đặc thù, quanh năm mây mù không tiêu tan, không khí ẩm ướt, cộng thêm trên núi ẩn giấu vô số kiếm ý, sống trên đó rất cực khổ, cho nên thầy trò trên Vân Hành phong cũng ở dưới núi tu hành sinh hoạt, Phong chủ thì sẽ ở Thiên Quang phong nghị sự.

Mà khi cường giả Thanh Sơn Tông thọ nguyên sắp hết, thường thường sẽ đi tới trước ngọn núi này, đem phi kiếm của mình tặng cho ngọn núi này.

Dĩ nhiên, nếu như vị cường giả kia muốn mang theo phi kiếm của mình bồi táng, cũng không có ai cưỡng ép yêu cầu hắn cả.

Nhưng Thanh Sơn Tông từ khi khai phái tới nay, số lượng cường giả đưa kiếm về đây dù nhiều hơn nữa, cũng không thể so sánh với số lượng hậu bối đệ tử lấy kiếm nhiều hơn được.

Tại sao Kiếm phong có nhiều kiếm như vậy? Ban đầu kiếm từ đâu mà tới? Không có ai có thể trả lời được vấn đề này.

Có người nói tòa Kiếm phong này chính là một tòa kiếm lô do thiên địa tạo thành, có người nói tòa Kiếm phong này là cường giả của văn minh đời trước đối chiến, cùng nhau chết đi tạo thành đại mộ, nhưng những năm gần đây Thanh Sơn Tông cẩn thận điều tra vô số lần, cũng không tìm được căn cứ tương quan chính xác.

Các đệ tử đứng ở chân núi, nhìn ngọn núi trong mây mù, nghe Lâm Vô Tri giảng giải, hai mắt dần chua xót, có mấy người thậm chí khóc lên.

Bọn họ tự nhiên không phải đang xúc động nghẹn ngào, cũng không phải là cảm hoài phong phạm tiền bối sư trưởng, mà là bị kiếm ý đâm đau mắt.

Ngọn núi này không biết ẩn giấu mấy ngàn mấy vạn thanh kiếm, kiếm ý hợp chung một chỗ, mặc dù cách khoảng cách xa như vậy, cũng không phải là thứ mà đám đệ tử mới vừa vào nội môn có thể thừa nhận được.

Kiếm phong này đi như thế nào đây? Chẳng lẽ là đi dưới mặt những vách đá này tìm xem có kiếm hay không?

Có chút đệ tử âm thầm nghĩ tới.

Lâm Vô Tri biết các đệ tử đang suy nghĩ điều gì, cũng không tức giận, cười nói: "Chuyện mà các ngươi có thể nghĩ đến, tự nhiên đệ tử đời trước cũng sẽ nghĩ ra, không ngại nói cho các ngươi biết, động trên vách đá kia chính là kiếm động, không biết đã được tìm kiếm bao nhiêu năm rồi, nếu như các ngươi còn có thể tìm ra một thanh kiếm, vậy coi như các ngươi có bản lãnh, vận khí cũng coi là một loại bản lãnh không phải hay sao?"

Các đệ tử im lặng, nghĩ thầm chỉ đứng ở dưới chân núi cũng đã gian nan như vậy, chẳng lẽ thật sự muốn lên trên núi ư, thậm chí còn phải đi đến đỉnh núi?

Lâm Vô Tri nhắc nhở nói: "Chớ quên, càng lên đỉnh núi, phẩm chất phi kiếm sẽ càng cao."

Đám đệ tử bỗng nhiên nghĩ đến một việc, hỏi: "Nghe nói Triệu sư tỷ một mực tu hành luyện kiếm trên Kiếm phong ư?"

Lâm Vô Tri gật đầu nói: "Không sai, nàng lúc này hẳn là đang ở trong mây."

Các đệ tử rất khiếp sợ, nghị luận xôn xao.

Bọn họ đứng dưới chân núi cũng đã có thể cảm giác Kiếm phong phát ra lành lạnh, nếu như đi vào mây mù thì cảm thụ sẽ đáng sợ đến cỡ nào đây?

Phải biết rằng ngay cả sư trưởng Vân Hành phong nhất mạch cũng không nguyện ở trên núi thời gian quá dài, vậy mà Triệu Tịch Nguyệt vẫn luôn ở đỉnh núi ư?

"Kiếm phong lấy kiếm, cũng là khảo nghiệm tâm chí cùng trí tuệ của các ngươi."

Trí tuệ rõ trong những lời này rõ ràng có thâm ý, nhưng Lâm Vô Tri không giải thích thêm.

"Triệu Tịch Nguyệt ý chí kiên nghị, chính là tấm gương cho tam đại đệ tử, các ngươi cần phải học tập nàng."

Nói xong câu đó, hắn không nhìn Tỉnh Cửu một cái.

Tỉnh Cửu hiểu được ý tứ của hắn, không xoay người tránh né, cũng không đáp lại, nhìn phiến mây trên đỉnh, nghĩ thầm: "Kiếm ý thối thể ư?"

Kiếm ý thối thể là một loại pháp môn vô cùng cực khổ mà hung hiểm, thông thường mà nói, trừ khi kiếm tu thọ nguyên sắp hết, không có ai dung nó, bởi vì nguy hiểm quá lớn.

Triệu Tịch Nguyệt là đệ tử mà Thanh Sơn Tông trọng điểm bồi dưỡng, tiền đồ vô hạn quang minh, hơn nữa mới hơn mười tuổi, còn có rất nhiều thời gian có thể dùng để tu hành, nhưng nàng dứt khoát kiên quyết lựa chọn con đường gian hiểm nhất.

Điều này làm cho Tỉnh Cửu đối với nàng sinh ra vài phần thưởng thức.

Lúc Lâm Vô Tri nói chuyện, mấy gã chấp sự của Vân Hành phong nhất mạch từ trong lầu dưới chân núi ra đón, bắt đầu giúp Tỉnh Cửu đám người đăng ký danh sách, đồng thời cho mượn kiếm bài.

Bọn họ rất kiên nhẫn nói cho đám đệ tử mới vừa vào nội môn này biết, kiếm bài nên sử dụng như thế nào, làm sao để phán đoán mình đã không cách nào chống đỡ, gặp nguy hiểm nên như thế nào.

Đám đệ tử kia có chút giật mình, nghe lời này, thần sắc càng thêm ngưng trọng, có đệ tử không nhịn được nói: "Chẳng lẽ hôm nay sẽ phải đăng phong lấy kiếm?"

Hôm nay, là ngày đầu tiên vô cùng nhiều đệ tử bao gồm Tỉnh Cửu ở bên trong tiến vào nội môn, kết quả lại cần gặp phải khiêu chiến như vậy?

Lâm Vô Tri nhìn bọn hắn mỉm cười nói: "Chẳng lẽ các ngươi giờ mới biết được, đăng phong lấy kiếm chính là bài học đầu tiên của Đại Thanh Sơn ta ư?"

...

...

Bỗng nhiên, các chấp sự Vân Hành phong đang đăng ký danh sách dừng lại động tác, nhìn về nơi nào đó.

Đợi thấy người kia hướng Kiếm phong đi tới, nhóm chấp sự vẻ mặt đột nhiên nghiêm lại, vội vàng đi ra ngoài đứng canh cạnh đường đi, khom mình hành lễ, vô cùng cung kính.

Các đệ tử có chút giật mình, nghĩ thầm đại nhân vật nào tới vậy, cũng tùy theo hướng phía bên kia nhìn lại.

Đó là một vị lão nhân áo đen, đầu đầy tóc trắng, dung nhan tiều tụy, không biết bao nhiêu tuổi, cũng nhìn không ra có gì kỳ lạ.

Lâm Vô Tri vẻ mặt cũng trở nên nghiêm túc, hai tay chắp trước người, khẽ khom lưng, chậm rãi nói: "Cung tiễn Mạc sư thúc."

Lão nhân áo đen dừng bước lại, nhìn thấy là hắn, chắp tay đáp lễ, lại nhìn một chút Tỉnh Cửu đám người, hỏi: "Đây chính là các nội môn đệ tử đợt này ư?"

"Tiếp theo còn sẽ có chút ít đi vào." Lâm Vô Tri đáp.

Lão nhân áo đen đánh giá các đệ tử tuổi trẻ một phen, trên mặt lộ ra nụ cười vui vẻ, nói: "Không tệ không tệ, tốt tốt tốt, so với chúng ta năm xưa đúng là mạnh hơn không ít."

Chẳng qua chỉ khẽ liếc mắt, lão nhân áo đen đã sử dụng kiếm thức đem cảnh giới những đệ tử này nhìn rất rõ ràng.

Lão nhân áo đen cùng các đệ tử nói mấy câu nói, hỏi từ đâu tới đây, ở nơi nào tiến hành ngoại môn tu hành, vẻ mặt ôn hòa , trong ngôn ngữ rất nhiều động viên. Các đệ tử không biết vị lão nhân này là ai, chỉ là thấy thái độ của Lâm Vô Tri cùng Vân Hành phong chấp sự, phỏng đoán hẳn là vị đại nhân vật rất giỏi nào đó, nào dám không theo, cẩm thận trả lời.

Lâm Vô Tri lẳng lặng đứng bên cạnh lắng nghe, không chen lời, cũng không thúc giục.

Tỉnh Cửu cảm thấy có chút kỳ quái, Thanh Sơn Cửu Phong, không có ngọn núi nào có kiếm sư mặc áo đen.

Hắn hiện tại nhìn chưa ra cảnh giới của vị lão nhân áo đen này, nhưng có thể minh xác cảm giác được, đối phương thần thể trống rỗng, không thể được như Lâm Vô Tri.

Vì sao Lâm Vô Tri đối với người này tôn kính như vậy?

Hắn bỗng nhiên nghĩ tới một chuyện.

Đúng lúc này, vị lão nhân áo đen kia nhìn hắn, hơi ngẩn ra, nói: "Đứa nhỏ này thật là đẹp mắt."

Lâm Vô Tri cười nói: "Tất cả mọi người đều biết hắn đẹp mắt, cũng chính là sư thúc ngài ngày ngày ở trên Thích Việt phong chép sách, không để ý tới những chuyện này thôi."

Lão nhân áo đen cười cười, nhìn về Tỉnh Cửu thật tình nói: "Sau này cố gắng nhiều."

Tỉnh Cửu không đáp lời của hắn, lẳng lặng nhìn hắn.

Lão nhân áo đen cảm thấy có chút kỳ quái.

Chung quanh không khí cũng có chút kỳ quái.

Mấy tên đệ tử liều mạng nháy mắt cho Tỉnh Cửu, nhưng Tỉnh Cửu phảng phất không chỗ nào phát hiện, vẫn lẳng lặng nhìn vị lão nhân áo đen kia.

Lâm Vô Tri khẽ híp mắt, đang chuẩn bị khiển trách Tỉnh Cửu mấy câu, vị lão nhân áo đen kia lại khoát tay ngăn cản, tự giễu cười một tiếng, xoay người hướng Kiếm phong đi tới.

"Đi rồi sao?"

Lâm Vô Tri hỏi.

"Đi."

Lão nhân áo đen nói.

Bỗng nhiên, một giọng nói vang lên.

"Kiếm của ngươi hiện tại như thế nào rồi?"

Tỉnh Cửu nhìn bóng lưng lão nhân áo đen nói.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook