Đặc Công Hàn Phi

Chương 93: Phiền phức phát sinh (2)

Phi Yến Nhược Thiên

09/10/2020

Tô Ánh Dung cố nén tức giận nhìn người trước mắt, đối với tính tình tùy hứng của Viên Minh Châu thật sự là không nhấc nổi ưa thích, ngày thường Viên Minh Châu làm việc gì cũng không suy nghĩ đến hậu quả, lại để cho nên dọn dẹp chiến trường thay nàng ta, hôm nay cũng như vậy, hơn nữa so với ngày thường còn muốn quá đáng hơn. Lúc nãy nàng đang đi, Viên Minh Châu đột nhiên kéo tay nàng lại mới khiến cho thân thể nàng không ổn định ngã về phía nàng ta, nếu không phải nàng ta kéo tay nàng thì nàng cũng đâu có bị té ngã, cũng đâu có té ngã lên người nàng ta? Bản thân nàng ta hại người thành ra hại mình mà còn trách nàng, trước mặt nhiều người như vậy không biết giữ mặt mũi cho nàng mà còn hướng nàng chửi mắng, dù sao nàng cùng nàng ta cũng là khuê mật của nhau, cứ xem như là Tô gia trèo cao Viên gia đi, nhưng Viên Minh Châu cũng không có phản bác điều này với người ngoài, Viên Minh Châu chưa bao giờ xem nàng là bằng hữu, qua thái độ của đối phương Tô Ánh Dung có thể nhận ra điều đó, nếu không phải e ngại thân phận của đối phương, e ngại một gia tộc lớn như Viên gia ở phía sau chống đỡ thì Tô Ánh Dung cũng không cần phải hạ thấp bản thân mình như vậy.

“Cái đó Minh Châu... nếu ngươi bị thương thì không bằng chúng ta đi trước tìm đại phu đi?” Sở dĩ hôm nay Tô Ánh Dung dẫn Viên Minh Châu đến Phong Nguyệt Lâu dùng bữa là bởi vì nghe nói Thế tử Khương Định Hầu Lãnh Vô Quân hôm nay cũng đến nơi này, nàng muốn nhân cơ hội này để tiếp cận hắn, Khương Định Hầu tuy không phải xuất thân từ hoàng tộc nhưng thê tử của hắn là Vĩnh An Trưởng công chúa, là tỷ tỷ đồng phụ đồng mẫu với Thành Thiên đế, Lãnh Vô Quân là nhi tử duy nhất của Lãnh gia, đối với nhi tử này Vĩnh An Trưởng công chúa vô cùng để ý, mà Thành Thiên đế đối với cháu trai này cũng quan tâm không kém, nếu ai mà gả cho hắn sẽ một bước lên làm phượng hoàng. Huống hồ Lãnh Vô Quân không chỉ có thân phận địa vị, hắn còn có tài hoa của mình, hắn được Thành Thiên đế trọng dụng, giữ lại làm trợ thủ bên cạnh mình, dung mạo tuy không phải là Đệ nhất mỹ nam nhưng nếu hắn cùng Hàn vương đứng chung một chỗ, ai thua kém ai còn chưa biết đâu, Yến Kinh nổi tiếng với tuấn nam mỹ nữ nhưng đảo mắt khắp Thành Thiên cũng không thấy có người nào có thể so sánh với Lãnh Vô Quân, ít nhất thì trong mắt Tô Ánh Dung là như thế.

Tô Ánh Dung ôm mục đích đến đây, vốn dĩ sẽ bắt được cơ hội cùng ý trung nhân chung đụng với nhau, ai biết được hôm nay ra cửa không coi ngày, vừa mới đến Phong Nguyệt Lâu đã nháo ra một màn như vậy, hiện tại nếu đi gặp Lãnh Vô Quân thì chắc chắn ấn tượng của đối phương đối với nàng sẽ kém rất nhiều, thậm chí còn có phần phản cảm, hơn nữa Viên Minh Châu lại đang bị thương, không bằng trước đi tìm đại phu chữa trị. Dù sao chuyện lần trước Viên Minh Châu té hồ Viên gia đối với nàng đã có ý kiến, nếu để Viên gia biết Viên Minh Châu đi cùng nàng lại bị thương, sợ là đến lúc đó mối quan hệ giữa hai nhà cũng không thể cứu vãn, mặc dù trong lòng Tô Ánh Dung Lãnh Vô Quân quan trọng hơn nhiều so với Viên Minh Châu nhưng đứng trước lợi ích của gia tộc, nhi nữ tình trường chẳng đáng là gì.

Yến Kinh không lớn, Lãnh Vô Quân lại thích đến nơi này, sau này nàng hướng Phong Nguyệt Lâu chạy nhiều một chút, sớm muộn gì cũng có ngày nàng cùng hắn gặp nhau, ngày đó sẽ đến nhanh thôi, Tô Ánh Dung thầm an ủi chính mình.

Viên Minh Châu mặc dù không muốn đi xem đại phu nhưng cũng không có ý định lưu lại nơi này, vừa mới bước vào cửa Phong Nguyệt Lâu nàng đã té ngã, cho thấy hôm nay nàng không thích hợp ra cửa, không bằng về nhà đắp chăn ngủ còn tốt hơn, dù sao mùa đông cũng đến, thời tiết lạnh như vậy, tiểu thư khuê các như Viên Minh Châu chính là lười ra ngoài.

Tô Ánh Dung đưa tay đỡ nàng ra cửa, lần này Viên Minh Châu không có giật tay ra mà để yên cho Tô Ánh Dung muốn làm gì thì làm. Tô Ánh Dung thấy vậy thầm thở phào một hơi, nghĩ rằng đối phương đã tha thứ cho nàng nên cũng chẳng muốn tính toán với đối phương, ai biết vừa mới đi ra khỏi cửa Viên Minh Châu đột nhiên lại quay ngắt đi trở vào Phong Nguyệt Lâu.

“Minh Châu, ngươi làm sao vậy?” Chẳng phải đã thỏa thuận là sẽ đi xem đại phu sao? Hiện tại quay trở về làm gì nữa?

“Ta không đi nữa.” Viên Minh Châu hất mặt, bộ dạng kiêu ngạo phân phó tiểu nhị đang đứng ngây ngốc bên cạnh: “Ta muốn nhã gian ở lầu hai!”

Tiểu nhị • vốn đang mừng thầm • Giáp hiện thấy một màn này nhất thời không thể cười nổi: “...”

Thanh Nhi: “...” Cho nên mục đích của vị biểu tiểu thư này là gì?

Nếu Bạch Tử Linh có mặt tại đây, Thanh Nhi cảm thấy chủ tử nhà mình sẽ nói một câu như vậy: “Đến đây để tấu hài à?” mặc dù câu nói này khiến người khác cảm thấy thẹn vô cùng nhưng Thanh Nhi cảm thấy lời này đặt trên người Viên Minh Châu cũng không sai biệt lắm.

Mọi người cũng ngây ngốc: “...” Cô nương này có tật xấu à? Vừa nãy còn nháo muốn đi xem đại phu, hiện tại không cần nữa à?

Tô Ánh Dung sửng sốt: “Cái... cái gì?” Quen biết bao năm, đối với tình tình của Viên Minh Châu xem như hiểu rõ, sáng nắng chiều mưa là chuyện bình thường, nhưng lật mặt nhanh như vậy vẫn là lần đầu tiên thấy.

“Ta nói ta không đi xem đại phu, ta muốn đi dùng bữa!” Nếu để ý kĩ thì sẽ thấy trên gương mặt của Viên Minh Châu ẩn hiện hai rạng mây hồng, nhưng bởi vì nhiệt độ bên ngoài giảm mạnh dẫn đến sắc mặt nàng trắng bệch cho nên hôm nay khi ra ngoài nàng tô phấn hồng hơi nhiều, gương mặt nàng vốn đã hồng hào đẹp mắt, hiện tại lại càng thêm đỏ rực, bất quá điều này cũng không có bao nhiêu người chú ý. Sở dĩ trong một thời gian ngắn Viên Minh Châu lại thay đổi đến chóng mặt như vậy là do lúc nãy nàng quay người ra cửa, vô tình nhìn thấy một chiếc xe ngựa đang chạy về phía bên này, điều nàng chú ý không phải là chiếc xe ngựa mà là người ngồi trên xe ngựa, ấn kí được khắc bên trên thùng xe là ấn kí của Tĩnh vương phủ, cho nên nàng lớn mật suy đoán người ngồi bên trong là Tĩnh vương Thương Trường Hạo.

Thương Trường Hạo là nhi tử của Thành Thiên đế cùng với Thục phi nương nương, Thục phi là người Phượng Tề, ở Thành Thiên không có chỗ dựa nhưng địa vị trong hậu cung của nàng cũng không kém, tuy không có nhà mẹ đẻ làm chỗ dựa nhưng Thương Trường Hạo dựa vào năng lực của bản thân để đạt được thành tựu, Thành Thiên đế đối với nhi tử này không quá xem trọng nhưng cũng không quá xa cách. Hắn lớn lên anh tuấn tiếu sái, tính tình lại ôn nhuận như ngọc, chọc cho một đám thiếu nữ trong kinh thành phải điên đổ vì hắn, trong đó có cả Viên Minh Châu, Viên Minh Châu là cháu gái của Viên Hoàng hậu, thuở nhỏ thường xuyên tiến cung để làm bạn với các vị hoàng tử công chúa, có thể nói nàng cùng Thương Trường Hạo là thanh mai trúc mã, từ nhỏ nàng đã thích đi theo hắn, sau đó lớn lên bắt đầu có quan niệm nam nữ khác biệt, vì vậy số lần nàng gặp mặt hắn ngày càng ít đi, nhiều lần nàng mượn cớ tiến cung để gặp hắn nhưng không gặp được, nàng gửi thiệp mời hắn đi dạo thì hắn lấy lý do bận rộn để từ chối nàng, hiện tại gặp nhau ở đây nàng tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy.

Vì sao xe ngựa của Tĩnh vương phủ hướng bên này chạy đến mà Viên Minh Châu lại có thể khẳng định Thương Trường Hạo nhất định sẽ ghé vào Phong Nguyệt Lâu?

Cậu trả lời kỳ thực rất đơn giản, nếu đã thích một người thì tất cả những gì liên quan đến người đó nàng sẽ tìm hiểu đến rõ ràng rành mạch. Thương Trường Hạo có yêu thích nơi này hay không nàng không biết nhưng nàng biết mẫu phi của hắn, cũng chính là Thục phi rất thích điểm tâm của nơi này, mỗi lần nàng tiến cung đều cho người đến Phong Nguyệt Lâu mua một phần điểm tâm để đưa đến Thanh Hòa Cung của Thục phi. Thương Trường người này nổi tiếng là hiền tử trong mắt mọi người, hắn không chỉ đối xử với tất cả mọi người ôn hòa nho nhã mà còn đặc biệt kính yêu mẫu phi của mình, mỗi tháng hắn đều đến Phong Nguyệt Lâu hai lần để mua điểm tâm cho Thục phi, là ngày mười lăm cùng mùng một, hôm nay mặc dù không phải mười lăm cũng chẳng phải mùng một nhưng nàng tin chắc hắn sẽ ghé qua Phong Nguyệt Lâu, bởi vì con đường này ngày thường hắn rất ít đi qua, mỗi lần đi qua chính là phải ghé vào Phong Nguyệt Lâu một chuyến.

“Sao đột nhiên...” Sáng sớm hôm nay nàng ôm mục đích chạy đến Viên gia tìm Viên Minh Châu, phải năn nỉ dữ lắm đối phương mới chịu rời giường mà cùng nàng đi đến Phong Nguyệt Lâu, lúc nãy trên xe ngựa nàng ta còn phàn nàn, bày tỏ sự không vui của bản thân, cho nên khi xảy ra chuyện như vậy Tô Ánh Dung cũng không muốn tiếp tục lưu lại, ai biết được vừa mới bước ra cửa đối phương đã thay đổi ý định, đúng là có vấn đề mà!

“Không có đột nhiên.” Viên Minh Châu nghiêm mặt nhìn Tô Ánh Dung, mặc dù là bằng hữu với nhau nhưng trước giờ nàng chưa từng xem đối phương là khuê mật của mình, cũng không thích việc đối phương tra hỏi nàng, Viên Minh Châu nàng có thân phận địa vị cao quý, một đám người đều hận không thể chạy đến trước nàng để lấy lòng, Tô Ánh Dung cũng chỉ là một trong số những người đó, nhưng bởi vì thấy đối phương nghe lời, tính tình lại hợp với nàng nên nàng mới giữ đối phương ở lại bên cạnh mà thôi.

“Tiểu nhị, đưa ta lên phòng ở lầu hai.” Lầu một lầu hai gì đó, nếu là ngày thường Viên Minh Châu tuyệt đối sẽ không chấp nhất như vậy, nhưng hôm nay Thương Trường Hạo cũng đến, hắn thích nhất là ngồi ở lầu hai ngắm phong cảnh, lầu một quá thấp không thể ngắm đủ toàn cảnh của đường phố, Viên Minh Châu biết như vậy cho nên mới cố ý chọn một gian phòng ở lầu hai, nàng ngồi tại cách vách phòng hắn có thể nghe lén được hắn nói chuyện, thậm chí còn có thể lút ngắm hắn.

“...” Tô Ánh Dung bị thái độ của Viên Minh Châu làm cho xấu hổ một trận.

“Ta muốn lầu hai.” Đối với sự xấu hổ của Tô Ánh Dung, Viên Minh Châu không chút để tâm, tựa hồ như việc này đối với nàng đã trở thành thói quen, mặc kệ nàng làm gì đi chăng nữa thì Tô Ánh Dung cũng không thể tức giận với nàng, cho nên Viên Minh Châu cũng không có bận tâm đến cảm xúc của đối phương, nàng hướng về tiểu nhị nói một câu như vậy.

Tiểu nhị Giáp phục hồi từ trong ưu buồn, nhanh chóng trả lời: “Lầu hai không còn phòng trống nữa, nếu khách quan không chê có thể...” Lúc nãy quả thật còn một gian phòng trống nhưng hắn đã cấp cho vị cô nương kia, cũng không đòi lại cấp cho vị này, càng không thể bảo đối phương chủ động nhường, dù sao Phong Nguyệt Lâu bọn họ làm việc trước giờ đều dựa trên quy tắc, người đến trước có trước là điều hiển nhiên a!

“Bảo một trong số họ nhường đi.” Còn chưa đợi tiểu nhị nói xong Viên Minh Châu đã lên tiếng cắt lời, đầu nàng hơi nâng lên, để lộ chiếc cổ thon gầy, một bộ dạng kiêu ngạo như khổng tước, chọc cho một đám người cảm thấy chói mắt, vốn dĩ lúc nãy việc Viên Minh Châu không có lí lẽ mắng Tô Ánh Dung đã khiến không ít người có ấn tượng xấu về nàng, hiện tại lại hùng hồ hâm dọa tiểu nhị hoàn toàn khiến người khác nhấc không nổi hảo cảm.

Tiểu nhị Giáp vẻ mặt mộng bức: “...” Nàng ta đến sau mà còn muốn bắt người khác phải nhường, cho mình là thần tiên hay sao chứ?!

Tô Ánh Dung trầm mặc: “...” Đối với thái độ ngang ngược của Viên Minh Châu nàng sớm đã nhìn quen, khó hầu hạ mới là Viên Minh Châu, nếu Viên Minh Châu mà dễ hầu hạ thì chắc chắn đó là đồ giả!

“Khách quan, việc này hình như không được hay cho lắm...” Trên trán tiểu nhị Giáp lúc này đã lấm tấm mồ hôi, những người ở trong gian phòng trên lầu hai đều là người có thân phận bất phàm, không phải người mà một kẻ hèn mọn như hắn có thể đắc tội, nhưng mà người trước mắt... tựa hồ như cũng rất khó chơi.

“Có gì không hay? Bổn tiểu thư là nữ nhi của Đại Lý Tự Khanh, thứ bổn tiểu thư đã muốn thì đừng hòng ai có thể giành được!” Thương Trường Hạo thích ngồi ở lầu hai, nàng đến đây là vì hắn, nếu ngồi lầu một còn có ý nghĩa gì nữa chứ?

“Hóa ra là tiểu thư của Đại Lý Tự Khanh đại nhân, là nô tài có mắt không tròng, đắc tội với Viên tiểu thư.” Nghe thấy đối phương nói ra thân phận của mình, tiểu nhị Giáp lập tức hạ thấp bản thân, mềm giọng mở miệng.

“Biết như vậy còn không mau đi sắp xếp một gian phòng cho ta, bổn tiểu thư đứng nãy giờ mệt rồi.” Thấy đối phương thay đổi thái độ Viên Minh Châu ngoại trừ khinh thường còn tránh không khỏi đắc ý, vốn nghĩ rằng nói ra thân phận của bản thân thì đối phương sẽ ngoan ngoãn dẫn nàng đi lên lầu hai, ai biết đối phương lại không biết tốt xấu, còn đáp trả lại nàng bắt một thau nước lạnh.

“Viên tiểu thư, lầu hai chúng tôi thật sự đã hết phòng rồi, chỉ còn lại một gian ở dưới này thôi, nếu tiểu thư không chê thì cứ tạm ở đó, bằng không chúng tôi cũng không còn cách nào.” Không thể không nói, lúc Viên Minh Châu nói ra thân phận của mình tiểu nhị Giáp kỳ thực là một trận hoảng loạn, hắn làm việc ở Phong Nguyệt Lâu nhiều năm, những người ra vào nơi này đều có địa vị không tầm thường, cho nên ngày thường đối với ân oán cung đình hay thế lực trên triều đình cũng có nghe nói qua. Viên gia là mẫu tộc của Hoàng hậu, là gia tộc có ức ảnh hưởng lớn nhất ở Yến Kinh, cho nên đối với Viên Minh Châu hắn mới hạ thấp bản thân mình như vậy, không dám đắc tội đối phương, nhưng quy định là quy định, hắn không thể không tuân theo, cho dù đối phương có là ai đi chăng nữa một khi đã đến Phong Nguyệt Lâu thì phải tuân thủ quy tắc ở nơi này, Viên Minh Châu đến sau lại muốn người khác nhường phòng, đạo lí này rốt cuộc là ở đâu ra?!

Lời vừa nói ra không chỉ Viên Minh Châu sửng sốt mà mọi người cũng kinh ngạc không kém.

Mọi người bị lời của tiểu nhị làm choáng váng, Phong Nguyệt Lâu này trâu thật nha, cư nhiên dám đắc tội với Viên gia!

Thanh Nhi trừng mắt, Bạch Tử Linh nói Phong Nguyệt Lâu là sản nghiệp của Thương Hàn Phong, cho nên đối với thái độ “không màng quyền quý” kia của tiểu nhị, Thanh Nhi cũng không cảm

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Đặc Công Hàn Phi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook