Chương 1

Truyện: Dạ Chi Thương

Ái

10/11/2016

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
CHƯƠNG 1

Edit: Mui-Mui

Beta: Miêu Hầu

Việc học Đại học thật rất nhẹ nhàng, mọi chuyện với ta đều suông sẻ. Vèo cái lết lên tận năm ba mà chưa từng bị kẹt lại môn nào, đã vậy năm ba xem chừng còn thoải mái hơn năm hai nữa. Ta cùng mấy con heo trong ký túc xá, cơ bản mỗi ngày ngoại trừ ngủ ra chính là ngâm mình trong thế giới game online.

Cuối tuần không có việc gì làm thì cùng tụi nó thức trắng đêm chơi game. Lúc nào cũng vậy, Ta cùng lão tứ, lão ngũ vào CS. Lão Bát thì chat QQ với gái, ta không thường dùng QQ, đám bạn học cấp 3 chả đứa nào ta có nick.

*CS – Game đột kích, được chia làm 2 phe, cướp – cảnh sát… Cướp có thể tàng hình, đặt bom, nhưng ko được dùng súng chỉ sài được dao. Cảnh sát, được sài súng, dao..ko tàng hình, chuyên đi tìm bom để gỡ. Chém giết qua lại  trên một địa hình 3D được dàn sẳn, bên nào ngủm trước thì bị thua.

QQ: Dạng YH chat của TQ

 

Lão bát thích chat QQ nhất, mỗi tối liền ôm điện thoại tám chuyện với bồ nhí, triền miên suốt đêm. Có khi vừa nói vừa khóc không ngừng, làm hại bọn ta cũng không dám mở miệng nói lão nhường điện thoại. Cũng may ký túc xá có tới 2 cái điện thoại, bằng không dám chắc hai tên còn lại kia thừa dịp lão bát đang ngủ mà trói gô lão quăng xuống sông lắm a.

Hôm nay rất nhiều người online CS, chúng ta vẫn như thường lệ chọn Cướp. Nhìn danh sách, bên cảnh sát có một cao thủ, với cái tên rất kì lạ là xiaoxindemama. Vì đó không phải là tên tiếng Trung, cho nên ta đoán già đoán non, tên kia phỏng chừng là một bà mợ trẻ. Tên này vốn không xa lạ gì, vẫn thường nhìn thấy y. Mĩ nha huynh [ khụ…… Bà mợ trẻ, đúng là mỹ danh nha ] Quả thật rất mạnh, bất quá ta cũng không kém, cuối cùng chỉ còn hai chúng ta một mình đấu, phân định thắng thua.

Người chơi cứ thế không ngừng thay đổi mất lượt, nhưng cái tên Mĩ nha huynh này vẫn còn ở trong chiến đấu. Hai anh em trong lý túc xá đã muốn out đi ăn mỳ ăn liền. Ta nghe bọn họ, cũng cảm thấy đói muốn chết. Chuẩn bị out, thì nhìn thấy góc bên trái Mĩ nha huynh phát một đoạn: “sky008,qqhao.”sky008 là tên của ta,sky là tên chiến đội bọn ta. Kỳ thật chiến đội cũng là lấy tên 3 đứa bọn ta mà đặt, vì ngưỡng mộ siêu thám tử 008 nên mới lấy số hiệu đó.

“sky008,qqhao.sky008,qqhao.” Cứ như vậy phát liên tục vài cái, ta nghĩ nghĩ, vẫn cầm di động ra, hiện ra cái nick QQ vô dụng đã lâu không sài kia ra send cho y.  Sau đó out khỏi game lê lết đi ăn mỳ ăn liền.

Ăn mỳ xong, mở QQ ra, thấy tới 10 cái buzz, Mĩ nha huynh cứ không ngừng buzz yêu cầu ta add nick. Click đồng ý thêm đối phương vào list, Mĩ nha huynh liền gửi biểu tượng, hình một con chim cánh cụt. Ta chưa bao giờ nói chuyện phiếm, cho nên đối với loại chuyện trao đổi này nọ có phần xa lạ. Cũng may bình thường phải ngồi đánh mấy cái luận văn linh tinh gì đó, cho nên tốc độ cũng không tới nổi chậm đến mức khiến cho đối phương cảm thấy ta lề mề, hoặc là chỉ lo chat với người khác.

Mĩ nha huynh nói cho ta biết, add nick ta là vì muốn tìm người có trực giác game tốt tốt cùng y và đám bằng hữu chơi trò game online Thiên Đường 2. Xem ta đánh CS, cảm thấy tốc độ của ta tương đối nhanh, cho nên mới hỏi QQ của ta.

Game online a, ta không có hứng thú, nhất là mấy cái loại Game dưa chua Hàn Quốc này, Cứ mãi đi đánh quái thăng cấp…… Ta trước kia có chơi trò Truyền kỳ vài ngày, cũng là bằng hữu rủ rê chơi. Hệ thống mạng tư nhân, tốc độ thăng cấp phi thường nhanh, ta liền cảm thấy rất nhanh chán. Mĩ nha huynh nói y cùng đám bằng hữu tổng cộng 4 người, hỏi ta có muốn chơi cùng không. Sắp Open Beta, nếu được thì vào chơi, y và bạn y đã chơi bản close beta rồi, xem chừng có vẻ khá quen thuộc trò chơi, nhất định có thể tham gia vào giải đấu kịch liệt.

Lão Tứ quả thật rất mê mấy trò Game online này, trước kia lão chơi A3, cũng là game online Hàn Quốc. Nghe nói lão tứ rất lợi hại, đích thị là một yêu nhân. Bởi vì trò chơi A3 kia thiết kế có vấn đề, chức nghiệp chỉ có một giới tính. Pháp sư cùng cung thủ là nữ, chiến sĩ cùng kỵ sĩ là nam. Nhân vật của lão tứ chọn là Cung thủ, thành ra lão hiển nhiên trở thành nhân yêu. Khiến lão suốt một thời gian dài bị bọn ta cười nhạo khinh thường.

Nghe những người từng chơi Thiên Đường 2 nói, game này làm rất đẹp. Mỗi chức nghiệp đều phân nam nữ rõ ràng, hơn nữa tóc tai mặt mũi đều có nhiều loại tùy game thủ lựa chọn hình dáng. Hơn nữa cảnh vật trong game như họa, không ít game thủ nữ, thật sự là thiên đường tán gái. Nghe qua ta thực sự có điểm động tâm, không phải bởi vì có gái để cua, mà chính là ta trước giờ vốn thích cái đẹp. Tuy rằng mỗi ngày đều vào CS, nhưng đối với khung cảnh y xì không đổi và một đám đần độn kia đã khiến ta ngán lắm rồi.

Cho nên ta quyết định, theo như lời mĩ nha huynh nói. Ta phải chơi thử, có người từng bảo có thể ở trong game trở thành bá chủ một phương, thực sự rất có cảm giác anh dũng. Tuy không biết đó là loại cảm giác gì, nhưng đã sống trên đời thì phải trải nghiệm một chút.

Mấy ngày nay hiếm khi thấy ta onl QQ kiểu này, thuận tiện liền add thêm nick mấy tên chung phòng. Hôm nay đang CS, trốn sau cái thùng gỗ, nhìn chằm chằm cô phục vụ đang bưng đồ ăn phía trước cửa. Bỗng nhiên màn hình Boom lên một tiếng, đầu óc ta choáng váng vì bị mĩ nha huynh cấp cho một viên đạn chết ngắt.

“Nhanh đi đăng kí đi, có thể đi vào rồi đó!!!!” Tên đó thoạt nhìn kích động, đánh n cái dấu chấm than.

“Nga nga……” Đăng kí quả thật không khó, nhưng là sống chết thế nào cũng không đăng nhập được, tay enter không ngừng. Ta chờ không nổi, thử một hồi lại không được. Nên tiếp tục mở CS chơi típ, Chỉ có lão tứ cùng lão ngũ vẫn kiên trì không ngừng cố gắng đăng nhập.

Chờ tới lúc ta lê lết vào game, đồng hồ cũng đã điểm 3 giờ hơn. Lúc này xem chừng chỉ còn một ít người, nên mới có thể tiến vào. Hình ảnh thật đúng là không chê vào đâu được, Tổng thể quả thật không tồi, hình ảnh ôn tồn âm thanh rõ ràng mạnh mẽ không ảnh hưởng tốc độ. Tiến vào lựa chọn ngoại hình nhân vật, tổng cộng chia làm năm chủng tộc: Nhân loại, Tinh linh, Hắc ám tinh linh, Bán thú nhân cùng Người lùn. Từng chủng tộc trừ bỏ tộc người lùn ra, lại chia làm chiến sĩ cùng pháp sư, chiến sĩ chủ yếu chia làm phòng ngự cao cùng công kích cao, pháp sư chia làm Vu sư công kích cùng nhóm chuyên buff máu.

(Buff: từ chuyên dùng của game, Nghĩa là thêm máu)

 

Ta đem từng chủng tộc xem qua một lượt, vẫn là lựa chọn Hắc ám tinh linh vì thoạt nhìn có vẻ là chủng tộc tàn bạo. Ta thích khí thế của nam nhân Hắc tinh linh, hơi hơi cúi đầu không có nghĩa là thất bại nhận thua đã vậy còn đem đến cho người ta loại cảm giác cao ngạo khinh thường. Đối với các loại game, ta vốn thích xem giới thiệu trên mạng trước. Sau khi hiểu rõ mọi thứ ta mới bắt đầu bắt tay vào chơi, như vậy khi vào game mới không bị động. Chức nghiệp ta lựa chọn là pháp sư, chủng tộc hắc tinh linh, lực công kích cao, nhưng thể chất và tỉ lệ đánh trúng mục tiêu đều rất kém. Đối với tên nhân vật, thực sầu a, mỗi lần đặt tên ta đều nghĩ tới nghĩ lui không tài nào quyết định được, vì ta muốn đặt một cái tên vừa hay vừa có ý nghĩa, lại không tầm thường, kết quả quyết định không được đành tùy tiện viết ra một cái. Lần này cũng đau đầu hết nửa ngày. Kết quả bị lão tam đầu độc , nói ta kêu là Mặc Tích, không bằng lấy nick là Đại Mặc Tích Vương đi. Sau đó ta liền lấy chính mình tên gọi – Mạt Mặc.

Cũng không nghĩ có nhiều người chơi như vậy, lại lựa chọn này một chủng tộc được nhiều người chọn. Bên ngoài Tân thủ thôn của Hắc ám tinh linh đều là người, căn bản là sẽ không có chuyện bọn game thủ mới chịu nhường bọn tiểu hồ cẩu cho ta đánh, hại ta thiếu chút nữa bỏ luôn ý định đánh quái. Nhiệm vụ tân thủ quả thực không dễ làm mà, cũng may ta là một pháp sư, bằng không ta tự hỏi có thể đoạt quái nổi hay không nữa. Lấy được bản đồ thế giới ta liền bắt đầu nghiên cứu địa hình.

“Ca ca, có thể dẫn ta đi chung không ~” một loạt chữ hồng xuất hiện trong kênh đối thoại, đối phương tên là: Tử Sắc Vi.

“Mời ta ăn cơm ta liền mang ngươi đi, lão tứ.” Ta không khách khí vạch trần lão.

“Dựa vào ngươi! Ngươi không thể phối hợp ta một chút sao.” Lão tứ thực buồn bực đánh ra một câu.

Ta quay qua trực tiếp hướng lão tứ nói.“Chậc, Sắc Vi muội muội ngượng ngùng a, vậy ngươi kêu một tiếng BO ca, ca liền mang ngươi đi~” Sau đó ta nghe thấy tiếng tụi trong phòng nén giọng trộm cười.

*BO: viết tắt của dude… anh bảnh bao, công tử bột… BO ca hiểu theo nghĩa là đó là Anh đẹp trai or anh bảnh bao. T__T (tất cả là ta đoán thôi)

 

“Đại gia ngươi ~” Lão tứ một quyền đánh tới, làm ta cùng lão ngũ cười hả hê một trận.

Lão tứ vẫn tiếp tục làm yêu nhân, đang chơi nhân vật bạch tinh linh cung thủ. Ta nói lão không phải là muốn làm quen với một thằng đực rựa nào đó để tiết kiệm tiền trang bị đấy chứ. Lão nói,“Ta là loại người này sao? Ta là đàn ông chân chính nha, bất quá nhân vật nữ của bạch tinh linh rất đẹp, chỉ là chọn cái nhân vật này sẽ phải thức ngày thức đêm để cày, mệt bở hơi tai thôi.”

Lão tam thì chọn Nhân pháp sư, danh là Tịch Tĩnh. Lão tam bảo sẽ làm vú em, hỗ trợ sự nghiệp làm đại anh hùng trong tương lai của bọn ta. Kỳ thật ta biết lão tam chính là lười tự mình luyện thôi.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Dạ Chi Thương

BÌNH LUẬN FACEBOOK