Trang Chủ
Tiên hiệp
Cửu Châu Đại Lục
Sơ Lược Về Tu Tiên

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tu Tiên lão khuất cái này tuy bí hiểm nhưng lão tưởng cậu là thằng ngu sao? lão có thể gạt con nít được chứ Túy Tửu là ai, tuy kinh nghiệm sống còn chưa chững chạc lắm nhưng cậu cũng có cái đầu thông minh, nhanh nhạy. Dựa vào ba tất lưỡi để cậu tin là không thể nào.

Biết cậu nghj ngờ thì ông lão lấy tay ấn vào vết thương ngay bụng Túy Tửu, vết thương lập tức từ từ khép lại chậm rãi. Túy Tửu kinh ngạc đôi mắt mở lớn hết cỡ tròn như trứng gà cậu lắp bắp: ”là...thật, là...thật sao? không thể nào, điều này sao có thể?”

ông lão cười, sau khi vết thương ở bụng lành hẳn ông bay lên đứng lơ lửng trong phòng. lúc này thì không còn ngi ngờ gì nữa, người thường dù võ nghệ có cao đến đâu cấp bậc đạt đến truyền thuyết cũng không thể lơ lửng không trung được. đến cả mơ cậu cũng không nghĩ đến mình sẽ gặp thần tiên a. ông lão nói:

“Ta tên Tịnh Lâm, ta rất tán thưởng tính cách của ngươi nên muốn thu ngươi làm đồ đệ, ngươi thấy sao?”

Túy Tửu bối rối, chuyện đến quá bất ngờ nên cậu chưa chuẩn bị tâm lý. cậu gia đình tan nát, lúc xưa cha mẹ cậu là cô nhi nương tựa với nhau sống rồi lớn lên sinh ra hai anh em. cuộc sống vất vả như cha cậu cố gắng luyện võ có chút thành tựu cuộc sống cũng khấm khá, cậu êm đềm 18 năm không lo, không nghĩ nào ngờ cha mẹ cùng anh trai đều chết. Thù cũng đã trả, cuộc sống giờ đây cậu đã không còn mục tiêu. cuộc đời con người nếu không có mục tiêu thì cũng như thuyền giữa biển không có la bàn.bỗng mắt cậu sáng lên cậu lắp bắp hỏi:

“ Liệu ngài có thể cứu cha mẹ, anh trai tôi sống lại được không, nếu được tôi xin làm trâu làm ngựa đời đời kiếp kiếp hầu hạ người“.

“cứu một người chết đã lâu sống lại, ta không có khả năng đó. cũng chưa nghe giới tu tiên ai đã làm được, tuy nhiên nếu là cấp độ của các vị kia thì ta không biết, nếu ngươi tu luyện đến độ cao nhất trong giới tu tiên có lẽ làm được.”

không ngờ đã có một tia hi vọng nhỏ nhoi cứu mọi người cậu vui mừng quá đỗi, nên quỳ xuống lạy ông lão ba cái nói “ đệ tử vô năng bái kiến sư phụ” Tịnh Lâm cười ha ha lấy tay ấn lên đầu túy tửu. Túy Tửu cảm thấy một dòng khí mát chạy thẳng vào não cậu, hàng loạt thông tin về tu tiên hiện ra. ”Ví dụ như: tu tiên giả dựa vào cảnh giới để phân chia, phân thành ba giai đoạn lớn: hạ cảnh giới, trung cảnh giới cho đến thượng cảnh giới.

Hạ cảnh giới bao gồm năm tầng: luyện khí, trúc cơ, kết đan, tiên thiên, thần thoại; trung cảnh giới thì có ba tầng: ngạo du,truyền thần, thống lĩnh; đến thượng cảnh giới, nhưng kì thực ở cảnh giới này chỉ có một cửa quan là độ kiếp mà thôi, qua được tầng này thì có thể thành Vương Trụ, thọ ngang trời đất.

Nhưng nói thì dễ, nhưng đến lúc tu luyện thực sự thì lại là chuyện khác.

Không cần nói đề thăng tam đại cảnh giới, chỉ cần nói về cảnh giới cơ bản nhất - hạ cảnh giới, luyện đến tầng cao nhất – thần thoại, toàn bộ tinh châu cũng chưa có nổi một người. Còn đang dừng lại ở thời kì tiên thiên, cũng là ít trong ít, mà cũng là mấy lão quái vật có phúc duyên thâm hậu mà thôi. thọ mệnh của tu tiên giả cùng với cảnh giới tu luyện có sự tương quan. Mối khi đề thăng một cảnh giới, đều đại biểu thọ mệnh của ngươi tăng trưởng thêm một lần. Phàm nhân ở thế tục, có thể sống đến hơn trăm tuổi, là sự trường thọ hiếm thấy.

Nhưng tu tiên giả thành công ở giai đoạn trúc cơ, thọ đến hơn hai trăm tuổi, đó là việc hết sức bình thường. Nếu như có người may mắn kết thành kim đan, sống tới bốn năm trăm tuổi, là việc có thể làm được. Giả dụ có kì tích phát sinh, khiến ngươi đi vào con đường nghịch thiên, ngưng thành tiên thiên, vậy thì cần chúc mừng ngươi rồi, cho dù muốn sống đến một nghìn tuổi, đó cũng không phải là việc không thể được". Túy Tửu xem đến trợn mắt há hốc miệng, gã mặc dù đã thầm đoán được, thọ mệnh của tu tiên giả khẳng định dài lâu hơn so với người thường một chút, nhưng cũng không nghĩ đến là cách xa nhau đến vậy! Có thể thọ đến nghìn năm, vậy không phải là thành con rùa nghìn năm sao? Túy tửu không khỏi có chút ác ý thầm nghĩ.Theo đồn đãi, phàm là tu tiên giả thực sự luyện đến thần thoại, muốn luyện đến cảnh giới đại viên mãn, vậy thì người đó phải thoát ly khỏi thế giới của chúng ta, đi đến một không gian khác cao hơn, cụ thể là không gian và thế giới như thế nào, ai cũng không biết, cũng không gặp người quay trở lại.” Ngoại trừ cách phân chia cảnh giới của tu tiên giả, Túy Tửu cũng đã đại khái hiểu rõ về tu tiên môn phái và tu tiên gia tộc. túy Tửu được biết, tại tinh châu, tổng cộng có bảy môn phái tu tiên lớn nhỏ, phân thành Điểu nguyệt tông, Hoả phong cốc, Yêu thú sơn, bát quái môn, kiếm đao ổ, Thiên thần bảo, ám môn, trong các môn phái đó thực lực của Điểu nguyệt tông là mạnh nhất, yêu thú sơn xếp ngay sau, các môn phái còn lại thực lực không xa nhau lắm.

Nếu như nói các tu tiên môn phái này như đại thụ chống trời chống đỡ cho toàn bộ tinh châu tu tiên cảnh, vậy tu chân gia tộc cho dù là to hay là nhỏ, đều vòng vo bám quanh thân bọn họ một cách rối rắm lộn xộn, nhờ cậy sự giúp đỡ của bọn họ mới có thể sinh tồn tại tu tiên cảnh. chỉ cần là tu tiên gia tộc hơi có chút tiếng tăm, tổ tiên đều là đệ tử của các môn phái, bọn họ là huyết mạch của đám đệ tử đó. Sở dĩ đến được như ngày này, điểm này cần phải nói đến, tất cả tu tiên giả đều cùng chung có “linh căn”

“Linh căn” là cái gì, đại bộ phận tu tiên giả đều không rõ ràng lắm. Nhưng bọn họ đều biết, một người nếu như không có “linh căn”, vậy muốn tu tiên cũng không thể được, bởi vì ngươi căn bản là không cách nào cảm ứng được linh khí, càng không cần nói đến việc tu luyện được pháp lực. Nhưng người sinh ra đã có “linh căn”, ở trong đám người bình thường thực sự là quá ít, thậm chí có thể nói vạn người có một, đếm vạn người mới có một. Nhưng cả khi như thế, có linh căn rồi, có thể bước đi trên con đường tu tiên, vẫn là chiếm một phần rất rất nhỏ, tuyệt đại bộ phận đều là bình bình thường thường mà đi qua hết một đời. Cho nên người có linh căn, thực sự là rất khó tìm ra, bọn họ phân bố quá tản mát, khiến cho hy vọng thu đệ tử của tu tiên môn phái, thực sự là rất đau đầu.

Hơn nữa tịnh không phải chỉ cần “linh căn”, còn cần phù hợp với yêu cầu của tu tiên môn phái. Bởi vì “linh căn” với “linh căn” không giống nhau, cũng có sự khác biệt. Bình thường mà nói, “linh căn” chia thành ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ; linh căn của đại bộ phận con người đều là bốn hoặc năm loại thuộc tính hỗn tạp, đám người này tuy cũng có thể cảm nhận được thiên địa linh khí, nhưng hiệu quả tu luyện có thể nói là thảm không thể chịu được, trên cơ bản chỉ có thể đem ngũ hành cơ bản công pháp của giai đoạn luyện khí, luyện đến tầng thứ ba, thứ tư, tiếp theo đó thì nửa bước cũng khó tiến, thông thường cả một đời đều vô vọng vượt qua trúc cơ kỳ.

Cho nên có năm loại thậm chí bốn loại thuộc tính của linh căn, đều bị tu tiên giới gọi là “Ngụy linh căn”,để biểu thị sự khác biệt với loại chỉ có hai, ba loại thuộc tính, khi tu luyện mới có hiệu quả nhanh chóng – “Chân linh căn“. Về phần linh căn chỉ có một loại thuộc tính đơn nhất, thường được tu tiên giới gọi là “Thiên căn”, ý nghĩa là sủng nhi của ông trời. Bởi vì có loại linh căn này, bất luận là người có thuộc tính nào, tốc độ tu luyện của hắn đều gấp hai gấp ba lần so với người bình thường. Hơn nữa khi tu luyện đến giai đoạn đính phong của trúc cơ kỳ, không cần đối mặt với bình cảnh mà người ở trúc cơ kỳ phải gặp, có thể dễ dàng bắt đầu kết đan.

Tỉ lệ kết đan cách xa nhau như vậy, sao không khiến cho tu tiên giả khác đỏ mắt ghen ghét người có “Thiên căn“.

Bởi vậy mỗi khi xuất hiện người có thiên căn, thường bị các tu tiên môn phái điên cuồng tranh đoạt, dù sao nó cũng tương đương với việc tự dưng môn phái sẽ có được một đại cao thủ kết đan kỳ, có thể làm tăng thực lực của bản môn lên rất nhiều.

Nhưng giống như “Thiên căn”, sự xuất hiện của nghịch thiên linh căn này, tỉ lệ cơ hồ quá ít, trên cơ bản phải mỗi vài trăm năm tu tiên môn phái mới có thể phát hiện ra một người. Nhưng thật ra còn một loại khác tuy không phải là “Thiên căn”, nhưng cũng không thuộc ngũ hành linh căn – “biến dị linh căn”, tỉ lệ xuất hiện lớn hơn một chút; mỗi hai, ba mươi năm liền xuất hiện một người.

Cái gọi là “biến dị linh căn”, chỉ việc hai loại hoặc ba loại ngũ hành thuộc tính cùng hỗn loạn một chỗ với nhau, bị dị biến và thăng hoa. Giống như “Kim linh căn” và “Thuỷ linh căn” dị biến sản sinh ra “Lôi linh căn”, “Thổ linh căn” và “Thuỷ linh căn” dị biến sinh ra “Băng linh căn”,đương nhiên vẫn còn các loại linh căn biến dị khác như “Ám linh căn”……

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Cửu Châu Đại Lục

BÌNH LUẬN FACEBOOK