Trang Chủ
Tiên hiệp
Cửu Châu Đại Lục
Chuẩn Bị

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Trưởng Lão họ Diệp là một người quyền cao chức trọng trong môn phái. Ông chính là sư phụ của năm người mà Tửu vừa đánh nhau. Lão nhìn Túy Tửu nói:

“ Không ngờ một người tu tiên lại bỏ thời gian ra tu luyện võ công trần thế, Tuổi đã hai mươi mà chỉ mới luyện khí cấp năm, sau này thành tựu có hạn. chàng trai trẻ ngươi tên gì?”

Tửu chắp hai tay lại hơi khom người nói:

“ Bẩm trưởng lão đệ tử tên Túy Tửu”

Diệp trưởng lão nói: “ Ngươi là đệ tử của ai?”

Túy Tửu nói khiêu kiêu không nịnh: “ Sư Phụ của vãn bối là chấp sự Tịnh Lâm”

Lão họ Diệp trầm ngâm nói “ thì ra là đệ tử của tiểu tử thất bại Tịnh Lâm, chuyện hôm nay ta bỏ qua, không truy cứu. Hi vọng ngươi hai tháng nữa trong cuộc thi xếp hạng đệ tử không làm sư phụ ngươi thất vọng. Mọi người xung quanh giải tán hết đi.”

“Dạ trưởng lão“. tất cả đệ tử không ai dám ở lại.

Sau khi mọi người đi hết, Tửu trở về phòng mình. Cậu không biết rằng việc hôm nay đã oanh động một số đệ tử, biệt danh đệ nhất đệ tử chấp sự Tửu Nhất Kích từ đây mà ra.

Lúc này Thập Tam băng bó vết thương chấp tay lại nói:“ Đa tạ cậu, không có cậu hôm nay tớ phải tịnh dưỡng cả năm mới lành lại”

Tửu khoát tay nói:“ chuyện hôm nay là thế nào? sao bọn chúng đánh ngươi?”

Thập Tam thở dài nói:“ Ta vô tình va phải tên lông mày rậm, thế là hắn ta lấy cớ sinh sự. Đệ tử của các trưởng lão trong môn phái rất ngạo mạng, cậu phải cẩn thận”

Tửu hỏi tiếp:“ Còn về diệp trưởng lão nói hai tháng nữa tỷ thí là như thế nào?”

Thập tam nói:“ Đó là cuộc thi cứ hai năm tổ chức một lần nhằm xếp hạng các đệ tử. người vào được top 128 sẽ được một công pháp hoàng giai trung cấp tùy ý chọn hệ, vào top 64 trở lên sẽ được hai cuốn hoàng giai trung cấp, một pháp khí sơ cấp. càng lên top cao phần thưởng càng nhiều. Nghe nói hạng nhất sẽ được hưởng quyền lợi rất cao, ban thưởng đan dược hậu hĩnh, có khả năng cao lên trúc cơ.”

Nghe đến đây Túy Tửu động tâm nghĩ thầm:“ Ta phải mau chóng luyện thành các binh khí, áo giáp của Thanh Hải, như vậy trong cuộc thi sẽ nắm chắc hơn.”

Nghĩ đến đây, Túy Tửu ngày đêm rèn vũ khí, minh tưởng nhằm đột phá luyện khí cấp năm. Dù sao ở đây linh khí hơn bên ngoài nhiều lắm.Thấm thoát hai tháng trôi đi, Tửu lúc này đã luyện được áo giáp, vài món vũ khí, ám khí. 16 quân cờ đã được rèn lại cứng hơn mạnh hơn lúc trước. Tửu bây giờ đã là luyện khí cấp năm. một khi hợp thể luyện khí và chân khí lại với nhau thì trong luyện khí cậu vô địch thủ.

Ở Yêu Thú Sơn bấy lâu cậu đã hiểu được hệ dung hợp của cậu là một hệ khá hiếm, đây chính là một ưu thế. Hệ tơ thì hiếm thua một chút. Giờ đây công pháp hoàng giai sơ cấp Giăng Tơ Túy Tửu đã sử dụng thành thạo, cậu rất háo hức cuộc thi diễn ra.

Lúc này bỗng Hắc Chuột Tinhxuất hiện trước mặt Tửu, nónở một nụ cười nói:“ Túy Tửu, Tịnh Lâmcó chuyện muốn nói với ngươi. Đến phòng chấp sự để gặp.” Nói xong nó vụt chạy mất.

Túy Tửu nghi hoặc, đã lâu rồi cậu không gặp mặt sư phụ. Chắc là vì chuyện tỉ thí nên mới gặp cậu đây. Cậu vội đi đến chấp sự đường.

Chấp sự đường là nơi làm việc của các chấp sự. Đến trước cửa chấp sự, cậu ném một lá bùa vào trong. Đây là bùa chú truyền tin, thường thì các đệ tử nào cũng có vì nó khá rẻ, Túy Tửu cũng không ngoại lệ.

Một lát sau Tịnh Lâm bước ra nhìn Tửu rồi nói:“ Lâu rồi không gặp, chàng thanh niên ngày nào báo thù cho gia đình nay đã trưởng thành không ít, tốt lắm vào đây ta có chuyện quan trọng muốn nói với ngươi”

Tửu nghi hoặc bước vào trong. Bên trong là một hành langkhá rộng, hai bên hành lang là các phòng khá rộng xen kẽ nhau đóng kín mít. Khi đến một phòng, Tịnh Lâm mở cửa ra bước vào, Tửu cũng theo sau vào trong.

Bên trong bố trí đồ đạt khá tươm tất, mỗi góc tường có nhiều kệ sách. Lúc này Tịnh Lâm ngồi xuống một cái ghế to rồi nói:“Trò có biết tại sao từ khi nhận ngươi đến nay ta rất ít khi gặp ngươi để dạy dỗ không?”

Túy Tửu lắc đầu. Lão nói tiếp:“ đó bởi vì ngươi còn quá trẻ, tâm tính chưa chững chạc, ta muốn ngươi tự phấn đấu để hiểu ra nhiều thứ. Trong tu tiên giới nếu tâm tính ngây thơ, không đề phòng thì sẽ chỉ có diệt vong. Cuốn kinh nghiệm cuộc sống của ta con đã đọc hết chưa?”

Tửu gật đầu nói:“ đệ tử đã đọc và đã hiểu ra nhiều thứ”

Tịnh Lâm gật đầu tán dương sau đó nói:“ con đã 20 tuổi, mà chỉ mới luyện khí tầng năm. bình thường nếu ai không đạt trúc cơ trước hai mươi tuổi thì cả đời khó thành tựu cao được, dù sau này con may mắn trúc cơ thành công thì cả đời khó đột phá lên được Kết Đan kỳ. Ta là một ví dụ.”

Tửu xửng sốt, thì ra tu luyện còn có những vấn đề như vậy. Cậu tu tiên quá trễ, trong hai năm từ một người bình thường rồi đột phá lên luyện khí cấp năm. mà càng lên cao càng khó tu luyện, vậy biết bao giờ cậu mới trúc cơ đây. Nếu sau này may mắn trúc cơ thì cũng không còn hi vọng lên kết đan. Bây giờ cậu đã hiểu vì sao Diệp trưởng lão nói cậu thành tựu có hạn là thế.

Lúc này Tịnh Lâm trầm ngâm rồi nói:“ nói thật với ngươi, ta sắp hết dương thọ, ta sống đã hơn hai trăm năm, ta cảm nhận thấy mình sắp viên tịch nên mới nhận ngươi làm đồ đệ, một phần vì ngươi hệ tơ chung với ta, một phần cũng hi vọng giúp ta có cơ hội để đột phá kết đan.”

Túy Tửu thắc mắc hỏi:“ Đệ tử có tài cán gì, làm sao có thể giúp sư phụ đột phá đây?”

Tịnh Lâm trầm ngâm nói:“ chỉ cần trong cuộc thi đệ tử lần này ngươi đạt top tám trở lên thì sẽ có một suất đi đến cấm địa Thần Cốc. truyền thuyết kể rằng trong thần cốc có "nghịch thiên đan" đây là đan dược tăng sát xuất kết đan lên năm thành.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Cửu Châu Đại Lục

BÌNH LUẬN FACEBOOK