Trang Chủ
Tiên hiệp
Cửu Châu Đại Lục
Cấm Địa Thần Cốc

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Cả một vùng xám xịt, trên mặt đất đầy những vũng bùn lầy lội, cây cối hình thù kỳ lạ vặn vẹo quái dị, dưới chân là những cây cỏ nhỏ mà đỏ không biết tên, trong không khí tràn ngập mùi vị khó chịu, đây chính là những gì mà Túy Tửu cảm nhận được sau khi tỉnh lại.

Bất chấp hoàn cảnh kỳ dị này, Túy Tửutrước tiên là nhìn quanh bốn phía, nhìn xem có người nào khác hay không, dù sao nguy hiểm lớn nhất chính là từ đệ tử của các phái khác.

Xem ra cũng có chút may mắn, xung quanh trong phạm vu hơn mười trượng ngoại trừ Túy Tửu ra thì không có bất kỳ người nào khác, hắn cũng thở phào một hơi.

Chẳng qua, hắn vẫn chưa để lỏng đề phòng, mà một tay cầm sẵn phù lục, một tay xuất ra bộ “Kim Giáp Thủ Hộ”, sẵn sàng đề phòng.

Lúc này, Túy Tửu mới có thể yên tĩnh cẩn thận quan sát địa phương cổ quái này.

Đối với việc bản thân đột nhiên đến một chỗ lạ lẫm, Túy Tửu cũng không có gì giật mình. Trước lúc bắt đầu vào cấm địa, quản sự đã phản cho mỗi đệ tử một phần tư liệu nói về cấm địa.

Trong tư liệu, có nhắc tới bất kỳ người nào khi bước vào cấm địa, đều bị na di trận pháp ở bên trong đó trong khoảnh khắc đưa đến một góc bất kỳ nào đó của cấm địa, cho nên rốt cuộc là đến nơi nào, thì phải dựa vào vận khí của người đó.

Có thể được truyền đến khu trung tâm, đó là nơi có thể thu thập được linh thảo nhiều nhất, thì sẽ là người có vận khí cực lớn; cũng có người có thể vừa truyền tống xong, trước mặt đã có một sổ yêu thú đang nhìn chăm chú, không trải qua một phen huyết chiến, căn bản là không thể thoát thân bình yên; mà tồi tệ nhất, là trực tiếp bị đưa đến một tuyệt địa nào đó, tính mạng lập tức ô hô, đương nhiên loại tình huống này rất ít xuất hiện.

Xuất hiện nhiều nhất, chính là giống như Túy Tửu, được truyền đến một góc sáng sủa của cấm địa, chỉ có thể tự lần mò mà đi tới.

Túy Tửu sau khi cẩn thận quan sát một vòng, đem tài liệu ghi bản đồ Tịnh Lâm đưa nhớ trong đầu cùng cảnh vật đối chiếu một phen, rốt cục hắn cũng tìm ra được một tin tức phi thường hữu dụng, đây là nơi các đệ tử trước đây thường đi nhất, đối với những người mới rất là hữu dụng.

“ Thần Cốc ở phía Đông Bắc cấm địa, lấy một cái hồ sâu hơn mười trượng làm trung tâm, phạm vi hơn mười dặm, có nhiều loại cỏ như Hủ cốt hoa, Xà diên thụ, có thể dùng để chế tác độc dược, nhưng giá trị không lớn“.

“Tại trung tâm Thần Cốc, bên bờ hồ, cứ cách mười mấy năm thì sẽ xuất hiện một ít “Hàn yên thảo”, cũng là một loại kỳ thảo, nếu có thể đem về nhất định sẽ được trọng thưởng. Nhưng phải chú ý chính là, ở sâu trong thủy đàm, có ẩn nấp một đám loại yêu thú cấp thấp bậc một Hàn băng thiềm, chẳng qua chúng tính tình ôn thuận, chỉ cần không chủ động trêu chọc, thì không có nguy hiểm gì“.

Túy Tửu sau khi đem tài liệu nhớ lại vài lần, trong lòng cũng có nhận thức nhất định.

Theo lẽ thường, nơi càng tiếp cận với trung tâm cấm địa, thì càng xuất hiện linh vật trân quý cùng yêu thú mạnh bảo hộ, mà tại Thần Cốc này, tuy có ở bên ngoài một chút, nhưng cũng không tính là quá xa bên ngoài, nếu đi gấp rút, thì nội trong ngày sẽ có thể đến khu trung tâm.

Nghĩ nhe vậy, Túy Tửu nhảy lên một cây đại thụ cành lá rậm rạp, quan sát chung quanh nhắm chuẩn phương hướng một chút, rồi mới phóng tơ lướcnhư gióđi tới.

Túy Tửu đang ở phía Nam thủy đàm, cũng là trên con đường đi tới khu vực trung tâm, xem ra cũng có thể xem là thuận đường.Túy Tửu thi triển Ẩn thân thuật trên người (Một thuật học từ thời trong quân đội), sau đó lên đường, dọc theo đường đi rất cẩn thận. Sau khi đi được vài dặm mà vẫn chưa có cái gì ngoài ý muốn phát sinh, tựa hồ cả Thần Cốc chỉ có một mình hắn.

Nghe được thanh âm nước chảy, Túy Tửu mới đem thần kinh khẩn trương thả lỏng một ít.

Rẽ vài nhánh cây phía trước ra, một con suối sâu màu xanh biếc hiện ra, người vừa tới gần, một luồng hơi lạnh tràn tới làm cho Túy Tửu rùng mình.

Túy Tửu tò mò dò xét.

Con suốidiện tích không tính là lớn, xung quanh có những cây có tàn lá lớn vây quanh, trên mặt nước dùng mắt thường cũng có thể thấy được hàn khí, thậm chí hai bên bờ suối, còn kết một tầng băng sương trong suốt, có thể thấy được độ lạnh của hồ này.

Túy Tửu đối với mấy cái này cũng không thèm để ý, làm cho hắn quan tâm chính là, ở một chỗ trũng trên bờ suối, có hơn mười bụi cỏ nhỏ trắng mềm, mỗi cây có năm lá, toàn thân trắng tuyền, tản ra bạch khí nhè nhẹ, tựa hồ bị sương khói bao phủ, thực có vài phần tiên khí.

“Không sai, cái này đích thật là Hàn yên thảo, so với tài liệu miêu tả thì không có gì sai biệt!” Túy Tửu nhẹ giọng thì thầm, trong lòng có vài phần mừng thầm.

Tuy nói cỏ này cùng không phải là loại linh thảo quý giá lắm, nhưng ngay từ đầu có thể dễ dàng vào tay như thế, cái này thật đúng là mộtdấu hiệu tốt.

Túy Tửu theo thói quen quan sát xung quanh, đang muốn bước ra, bỗng nhiên sắc mặt hơi đổi, thân mình cúi xuống, nhẹ nhàng lui lại mấy bước, ẩn nấp sau những cành lá, sau đó mặt không chút thay đổi nhìn về phía bên trái khu rừng rậm.

Không bao lâu sau, có bóng người lấp ló, một người áo lam thăm dò cẩn thận đi ra, theo trang phục mà xem ra, người này thuộc Thiên Khuyết bảo. Người này cực kỳ cẩn thận, một bước ba lần quay đầu lại, không ngừng quan sát chung quanh. Theo nắm tay đang nắm chặt lại mà thấy, hẳn đang chuẩn bị ứng phó với tập kích, phương hướng hành động chính là mấy đóa “Hàn yên thảo” kia.

Túy Tửu thở dài một chút, xem ra cũng khó vô công mà được.

Đối phương cẩn thận như thế, tuyệt không có khả năng đánh lén thành công, mà hắn cũng không định cùng người này mặt đối mặt đại chiến một hồi, như vậy rất là mạo hiểm, rất không đáng!

“Xuất hiện đi! Ta thấy ngươi rồi, không cần trốn nữa!” Cách Hàn yên thảo chỉ vài chục bước, người áo lam nọ đột nhiên dừng bước, xoay người lại hô lên.

Túy Tửu cả kinh, nghĩ đến không cẩn thận lộ ra dấu vết, bị nhìn ra tung tích. Nhưng lập tức, thầm cười khổ vài tiếng, bởi vì người áo lam này tuy lớn tiếng như vậy, nhưng hai mắt lại không ngừng xoay chuyển, căn bản không có hướng về phía Túy Tửu ẩn thân, mà là nói đại mà thôi.

Túy Tửu vừa tức giận vừa buồn cười, thấy người áo lam hô to gọi nhỏ một hồi, mới chân chính yên tâm tới hái “Hàn yên thảo“. Người áo lam này cách làm tự cho là thông minh, Túy Tửu cũng đang do dự, có nên thừa dịp đối phương buôn lỏng mà tập kích sau lưng hay không.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Cửu Châu Đại Lục

BÌNH LUẬN FACEBOOK