Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi

Chương 24

Tú Mộc Thành Lâm

16/04/2020

“Điện hạ đã trở lại!” Bên ngoài truyền đến một trận nhỏ xôn xao, ngay sau đó, có cung nhân đi vào bẩm báo.

Rốt cuộc tới, Kỷ Uyển Thanh hít sâu một hơi, lấy lại bình tĩnh, đứng dậy đi ra nghênh đón.

Mành đỏ thẫm dùng chỉ vàng chỉ bạc thêu như ý cát tường được vén lên, bóng dáng Cao Húc thon dài xuất hiện.

Ánh mắt hắn đen bóng thâm thúy, khi đảo qua nàng chợt lóe kiên quyết, thậm chí ẩn ẩn mang theo vài phần nghiền ngẫm.

Vừa đối mặt, trong lòng Kỷ Uyển Thanh hiểu rõ, tất nhiên hắn biết được không ít tình báo, có thể phỏng đoán đại khái.

Nàng hành lễ, Cao Húc gật đầu: “Không cần đa lễ, đứng dậy đi.”

Lời hắn nói cũng giống như lúc trước, chỉ là lại ẩn ẩn nhiều một phần xa cách, bởi vì hiện thực khốc liệt, hai ngày nay nhàn nhạt ôn nhu mặt ngoài giữa tiểu phu thê nháy mắt hầu như không còn.

Cũng đúng, hai người cũng chẳng hơn gì người xa lạ, Cao Húc không tín nhiệm Kỷ Uyển Thanh, nàng cũng thế.

Tất cả giống như Kỷ Uyển Thanh đoán, nàng cũng không hoảng loạn, tiếp nhận chung trà trong tay Hà ma ma, đưa cho Cao Húc, nàng mỉm cười: “Điện hạ, Uyển Thanh có chuyện muốn nói tỉ mỉ với ngài, chúng ta cho bọn họ lui ra có được không?”

Cao Húc nhìn chằm chằm nàng nửa ngày, vẻ mặt mỉm cười, ánh mắt trong trẻo, thái độ tự nhiên hào phóng, không có nửa phần lảng tránh, hắn nhướng mày: “Làm theo lời Thái tử phi đi.”

Đám người Trương Đức Hải và Hà ma ma tuân lệnh, không tiếng động nối đuôi nhau lui ra.

Trong nhà chỉ còn lại hai người, tiểu phu thê phân biệt ngồi hai bên giường đất, tuy Cao Húc không nói gì, nhưng khí tràng rất mạnh, không khí lập tức căng chặt.

“Điện hạ,” Kỷ Uyển Thanh thẳng lưng, nghiêm mặt nói: “Điện hạ, thiếp có chuyện quan trọng muốn báo cho ngài.”

“Ừ, chuyện gì?”

“Hoàng hậu áp chế thiếp, muốn thiếp giúp Khôn Ninh Cung tìm hiểu tin tức Đông Cung, thiếp không đồng ý nên báo việc này cho ngài.”

Kỷ Uyển Thanh lựa chọn phương thức nói thẳng, trực tiếp nói ra, hai người cũng không quen thuộc, lại trong lòng biết rõ ràng, hiện tại vu hồi chẳng những vô dụng, một khi không cẩn thận rất có thể sẽ phản hiệu quả.

Nàng biểu hiện thông minh, Cao Húc cũng không ngoài ý muốn, đến nỗi mưu tính của Kỷ Hoàng hậu, trước khi tứ hôn hắn đã có suy đoán, bởi vậy hắn vẫn không mở miệng đánh gãy, chỉ nhướng mày, chậm đợi phần sau.

“Hoàng hậu nói, bà ấy và Thái tử bất hòa, nước lửa không thể dung tha.”

Buổi chiều, Kỷ Uyển Thanh đã suy nghĩ sẵn trong đầu, hiện giờ từ từ nói ra: “Bà ấy nói, nếu thiếp hiệp trợ Khôn Ninh Cung tìm hiểu tin tức Đông Cung, sự thành, bà liền an bài cho thiếp đổi thân phận khác tái giá.”

“Vậy nàng trả lời như thế nào?” vẻ mặt Cao Húc như cũ bất biến, nhưng mắt đen híp lại, giọng nói ôn hòa trầm thấp nghe nguy hiểm vài phần.

Kỷ Uyển Thanh nhìn thẳng hắn, không chút do dự nói: “Thiếp nói, mẫu thân từng dạy, một nữ không thờ hai chồng, nếu Uyển Thanh đã vào Đông Cung, cuộc đời này tất nhiên sẽ không nghĩ loạn.”

Nàng vốn cũng không phải nữ tử cổ đại, đương nhiên sẽ không có ý tưởng cổ hủ này, nhưng cũng không gây trở ngại nàng đúng lúc tỏ lòng trung thành với Thái tử, rốt cuộc nàng cũng không nói dối.

Quả nhiên, Cao Húc thực vừa lòng, hắn bưng lên chén trà, phiết phiết bọt nước, nhấp một ngụm: “Nói không sai.”

Thê tử trung trinh với chính mình, nói năng có khí phách, không có nam tử nào sẽ chán ghét. Cao Húc thấy Kỷ Uyển Thanh biểu hiện rõ ràng không có ý phản bội, vẻ mặt hắn hơi hòa hoãn: “Vậy Hoàng hậu lại có thủ đoạn gì?”

Theo hắn lý giải nữ nhân kia, nếu đối phương đã ra tay, nhất định có đủ chuẩn bị, chuyện này tuyệt đối sẽ không vì Kỷ Uyển Thanh cự tuyệt mà kết thúc.

Có cách nói rất đúng, trên đời người hiểu biết ngươi nhất, thường thường không phải bằng hữu của ngươi, mà là kẻ thù.

Quả nhiên, Cao Húc nói xong, Kỷ Uyển Thanh liền nhăn lại mày đẹp: “Bà ta lấy bào muội áp chế thiếp.”

Nàng mặt đẹp trầm xuống, kể lại Hoàng hậu mịt mờ uy hiếp, cuối cùng nhíu mày nói: “Sau khi muội muội thiếp rời kinh đến biên thành, từng gửi thư cho thiếp hai lần, nói tất cả như thường, cũng không có gì khác lạ.”

“Đồng chí của Trịnh bá phụ cũng không truyền tin về kinh.” Này liền thuyết minh, Trịnh gia vẫn gió êm sóng lặng.

Nói cách khác, người của Kỷ Hoàng hậu ẩn núp rất sâu, tuy nguy cơ gần kề, nhưng chỉ sợ trong khoảng thời gian ngắn cũng không thể dễ dàng điều tra ra.

“Điện hạ, cha mẹ huynh trưởng thiếp đã bất hạnh qua đời, trên đời chỉ còn lại một muội muội có quan hệ huyết thống, nếu vì thiếp mà muội muội gặp bất trắc, ngày nào đó dưới chín suối, thiếp cũng không có mặt mũi gặp lại cha mẹ huynh trưởng.”

Kỷ Uyển Thanh dành tình cảm chân thật cho muội muội, nói đến đây khó tránh khỏi biểu lộ chân tình, mắt đẹp mang một tia ảm đạm, khó nén thương cảm.

“Nếu nàng đã xem trọng bào muội như thế, vì sao không đáp ứng bà ta?” Giọng Cao Húc nghe không ra vui giận, ghé mắt nhìn về phía giường đất bên kia, ánh mắt nhàn nhạt.

Kỷ Uyển Thanh bỗng chốc nâng mắt, thẳng tắp nhìn chằm chằm hắn, cất cao giọng nói: “Tuy thiếp là nữ tử, nhưng cũng nói là làm, đã thề quyết không phản bội điện hạ, làm sao có thể trái lời!”

Nàng nâng cằm, nói năng có khí phách, thật là một nữ tử cương trực làm người ta tán thưởng, Cao Húc vỗ tay gõ nhịp: “Tốt!”

Thê tử chưa bao giờ tính phản bội chính mình, tất cả đều thản ngôn bẩm báo, lần này nói chuyện lấy được kết quả khiến Cao Húc vô cùng vừa lòng, hắn không thất vọng, lập tức chủ động đưa ra phương thức giải quyết: “Nàng đừng hoảng loạn, cô lập tức phái người đi đến bắc địa, cẩn thận điều tra tìm ra tai mắt của Hoàng hậu.”

Kỳ thật, khi mới vừa bị tứ hôn, Cao Húc đã chặt chẽ chú ý Thái tử phi tương lai và người thân cận của nàng, trong đó có Kỷ Uyển Tương.

Lúc trước, Kỷ Uyển Tương theo nhà chồng cùng rời kinh, thuộc hạ của hắn cũng đi theo, vừa là bảo hộ, vừa là giám thị.

Vì vị trí Thái tử phi rất mẫn cảm, người được phái đi đều là nhất lưu, những người này kỹ năng cực cao, thân thủ bất phàm hơn nữa sức quan sát nhạy bén, sau khi liên lạc với người ở biên thành, liền an bài thân phận thích hợp, được an trí chung quanh Trịnh gia.

Tình huống như vậy, phụ cận Trịnh gia có gì dị thường, tuyệt đối không thể gạt được người. Hiện tại vấn đề vừa ra, những người này mỗi tháng cố định tình báo, cũng không phát hiện không ổn.

Cao Húc không hoài nghi năng lực của thuộc hạ chính mình, chỉ là bởi vậy có thể thấy được, người của Hoàng hậu che giấu rất sâu, rất có thể là thu mua người vốn đã sống trong khu quân hộ. Hiện tại, nếu điều tra nhà nào sống ở khu quân hộ ít nhất một thế hệ, khó khăn tương đối lớn.

Hắn nhíu mày: “Khi Hoàng hậu nói với nàng có lộ ra một chút manh mối nào không?”

“Hoàng hậu thực cẩn thận, trong lời nói vẫn không đề cập chút nào bố trí cụ thể.” Kỷ Uyển Thanh cười khổ lắc đầu.

Kỳ thật, Hoàng hậu nhất định liệu trước điểm này, chẳng sợ Kỷ Uyển Thanh xin Thái tử giúp đỡ, thời gian ngắn ngủn mấy ngày suy xét, bên này cũng không thể tra ra cái gì.

Nếu Kỷ Uyển Thanh thật lựa chọn làm vậy, nàng sẽ đối mặt cục diện càng thêm xấu hổ. Muội muội xảy ra ngoài ý muốn thì không nói gì, nếu không xảy ra chuyện ngoài ý muốn, nàng cũng là vác đá nện chân mình, hiềm nghi tai mắt của Khôn Ninh Cung không thể vứt bỏ.

Dưới tình huống này, chỉ cần Kỷ Uyển Thanh là người thông minh, lại xem trọng muội muội, nàng tất nhiên sẽ lựa chọn lặng lẽ đáp ứng, sau đó bằng mặt không bằng lòng với Hoàng hậu, vừa có lệ Khôn Ninh Cung, vừa bảo vệ chính mình và muội muội.

Đây là mục đích tạm thời của Hoàng hậu, Kỷ Uyển Thanh thiệt tình giả ý cũng không sao, tính toán có lệ cũng không sao, bởi vì chỉ cần lên thuyền tặc, bà liền có biện pháp chậm rãi khiến cho đối phương như dẫm lên bùn, không thể không càng dẫm càng sâu.

Phu thê hai người liếc nhau, Cao Húc ngưng mi: “Trước tiên nàng cứ có lệ Hoàng hậu, đợi cô bài trừ nguy hiểm, lại làm tính toán khác.” Tạm thời chỉ có thể như vậy.

Kỷ Uyển Thanh suy tư một lát, nhẹ nhàng lắc đầu: “Điện hạ, đây không phải kế lâu dài.” Điểm này trong lòng hai người biết rõ ràng.

“Muội muội thiếp sống ở Trịnh gia, không thể liên lụy nhà chồng.” Nếu không tình nghĩa thâm hậu cỡ nào cũng sẽ bị tiêu ma hầu như không còn.

Chỉ có ngàn ngày làm tặc, không có ngàn ngày đề phòng cướp.

Xương Bình Đế chẳng qua mới hơn bốn mươi, đoạt đích không biết phải liên tục bao lâu, lần này phiền toái giải quyết, còn có lần sau, khó lòng phòng bị, trừ phi hoàn toàn giấu Trịnh gia, nếu không không thể trị tận gốc.

Trịnh gia có thể đáp ứng sao?

Đương nhiên không có khả năng, Trịnh Nghị cần kiến công lập nghiệp, một lần nữa chống đỡ cửa nhà, phía dưới còn có đệ muội cần thành gia lập nghiệp. Như vậy phiền toái không ngừng, chỉ sợ thời gian dài, Kỷ Uyển Tương chỉ có thể rơi vào kết cục bị hưu bỏ, Trịnh Nghị không chịu, còn có Trịnh mẫu.

Nếu Kỷ Uyển Thanh liên lụy muội muội đến mức này, ngày nào đó dưới chín suối, làm sao còn mặt mũi gặp cha mẹ huynh trưởng?

“Điện hạ, lòng thiếp tham lam, vừa không nguyện ruồng bỏ điện hạ, cũng không xá được muội muội, buổi chiều cân nhắc được một cách.” Kỷ Uyển Thanh hít sâu một hơi, rốt cuộc nói ra trọng điểm tối nay.

“Nàng có cách gì? Mau nói tỉ mỉ.” Cao Húc nhướng mày, có chút kinh ngạc.

“Điện hạ, thiếp muốn tương kế tựu kế.” ánh mắt Kỷ Uyển Thanh kiên định, hiển nhiên đã lặp lại cân nhắc kế sách này, nắm chắc không nhỏ.

“Nếu Hoàng hậu lấy bào muội áp chế thiếp, bức bách thiếp tìm hiểu tin tức, khiến thiếp tiến thoái lưỡng nan, sao thiếp không thể tương kế tựu kế.”

Kỷ Uyển Thanh cong môi cười lạnh: “Thiếp giả ý đáp ứng, vì Hoàng hậu tìm hiểu một ít tin tức mặt ngoài Thanh Ninh Cung, thực tế lại phản thâm nhập địch doanh, vì điện hạ thám thính tin tức Khôn Ninh Cung.”

“Kể từ đó, vừa có thể giải nguy cơ hiện giờ, vừa có thể hoàn toàn bảo vệ một nhà muội muội ngày sau an ổn.”

Điệp trong điệp, kế trong kế.

Đây là Kỷ Uyển Thanh suy tư mấy canh giờ, nghĩ ra phương pháp duy nhất.

Nàng và Thái tử thành hôn chỉ mới hai ba ngày, mặt ngoài hài hòa, căn bản không đủ để phó thác tín nhiệm.

Huống hồ, giao hoàn toàn vận mệnh chính mình và một nhà muội muội vào tay người khác cũng không phải tác phong hành sự xưa nay của nàng.

Thái tử là trữ quân, mưu đồ chính là chuyện lớn đăng đỉnh, hiện giờ hai người không xung đột ích lợi, muốn hắn ra tay bảo hộ một nhà muội muội không khó, chỉ là ngày sau chuyện khó nói thật sự, lỡ như phát sinh biến cố, Kỷ Uyển Thanh cũng không tin tưởng Cao Húc sẽ thiên hướng nàng.

Trên đời này có lẽ không có tình cảm vĩnh hằng, nhưng lại có ích lợi vĩnh viễn, Kỷ Uyển Thanh cho rằng, chính mình có một ít tác dụng thực tế sẽ bền chắc hơn nhiều cái gọi là tình cảm phu thê.

Huống hồ, hiện tại xác thật Thái tử chỉ có một nữ nhân là nàng, vậy về sau thì sao? Ai có thể bảo đảm?

Thay vì phó thác tương lai và chờ đợi, Kỷ Uyển Thanh càng thích hai tay chuẩn bị, nắm quyền chủ động trong tay chính mình.

Ngày sau, chỉ cần nàng được tin tức từ chỗ Hoàng hậu, mang đến chỗ tốt cho Cao Húc, nói vậy hắn cũng sẽ vui lòng buông tay, giao cho nàng tin tức thích hợp, qua đó làm Hoàng hậu vừa lòng.

Một việc này có ba cái lợi, thứ nhất phá giải khốn cục trước mắt của Kỷ Uyển Thanh; thứ hai hoàn toàn giải quyết được vấn đề Kỷ Uyển Tương bên kia.

Thứ ba, nay Kỷ Uyển Thanh ở trong cung, nàng muốn hoàn toàn đứng vững gót chân, không bao giờ chịu cục diện trước có hổ sau có sói như hiện tại.

Cuối cùng một chút rất quan trọng, trước mắt Thái tử nhìn còn tạm, chỉ là mới một hai ngày, ai có thể bảo đảm cái gì. Nàng ở ngoài cung tất nhiên có rất nhiều tâm phúc phụ thân lưu lại, nhưng vào cung, những người này không thể phát huy tác dụng, tường cung cao cao màu son hoàn toàn ngăn cách trong cung ngoài cung.

Hơn nữa, cho dù Thái tử trước sau như một thiên hướng nàng, nàng vẫn có không ít nguy cơ như cũ. Rốt cuộc, hậu cung là địa bàn của Kỷ Hoàng hậu, một khi Kỷ Uyển Thanh cự tuyệt đối phương, nàng mỗi ngày đi Khôn Ninh Cung thỉnh an có thể xảy ra vô số chuyện ngoài ý muốn.

Cũng không thể mỗi ngày đều cáo ốm.

Không bám trụ Hoàng hậu, nàng căn bản không có biện pháp tiến thêm một bước bảo hộ chính mình.

Kỷ Uyển Thanh suy nghĩ thật lâu, kế trong kế, một phần vì một nhà muội muội, nhưng càng quan trọng hơn là vì chính mình.

“Uyển Thanh vô năng, mang đến rất nhiều phiền toái cho điện hạ, hiện giờ có một cơ hội, xin được đóng góp sức lực non nớt, mong điện hạ chấp thuận.”

Nàng ánh mắt sáng quắc, nhìn thẳng Cao Húc.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook