Trang Chủ
Ngôn Tình
Chi Nông Tâm
Chương 3.3

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Về Tử Lan, trong phòng nàng cũng không có thứ gì, chỉ có chút y phục, cùng mấy trang phục nha hòan CHương gia phát, trang sức đeo tay, cùng với tiền tiêu hàng tháng, và chút tiền đựợc thưởng.

Tú kỹ (kĩ thuật thêu) của Tử Lan được truyền từ mẫu thân nàng, bà ngoại từng có gia tộc lớn, nhưng gia tộc bị tuột dốc, muội muội bị ngã bệnh liền vì mua thuốc mà bán mình làm tiểu thiếp người ta, liền ở trong viện sau, cuối cùng bị chính thất bán đi, cũng may bà ngoại có một tay tú kỹ xuất sắc, bị tú lâu mua đi, bà ngoại từng là tú nữ nổi danh, bởi bà thêu cực kỳ tinh xảo, bởi vì vô cùng xuất sắc, liền bị ép buộc lợi hại, cho nên mắt nhanh bị thương, cuối cùng là ông ngoại chuộc đi ra, ông ngoại vì chuộc bà, mà dốc hết vốn liếng, thậm chí còn tự bán mình vào Lý gia, sau khi bà ngoại ra ngòai, rất cảm động, vì vậy gả cho ông ngoại.

Sau đó hai người ở trong một tiểu thôn trang của Lý gia sống qua ngày. Bọn họ chỉ có một nữ nhi, bà ngoại liền đem tú kỹ truyền lại cho mẫu thân, khi còn bé, cũng là bà ngoại một tay dậy nàng, nàng vốn là người chuyển thế, đỗi với phục chế lịch sử rất là thích, cho nên học rất nhanh, cho đến năm chín tuổi, bà ngoại qua đời, nàng đã học được rất nhiều, cũng nắm giữ được những tinh túy mà bà ngọai truyền cho, chỉ thiếu cái lịch lãm mà thôi. Với lại, đời thứ nhất của Tử Lan là học hội họa, tài nghệ chưa đủ, dùng dạng hoa mới mẻ thay thế, mặc dù Tử Lan có châm tuyến bên ngừơi cho tới khi mười hai tuổi, nhưng nàng còn phải cảm tạ Lý thị ban thưởng, bởi chính nàng đều thuộc về Lý thị.

Thật ra bà ngoại qua đời, nguyên nhân chủ yếu nhất là do mẫu thân vì khó sinh mà chết, con gái bà chưa chết được một trăm ngày, Lý thị đã chỉ hôn cho con rể. Ngoại tôn nữ và ngoại tôn tử lại bị nhận vào đại viện Chương gia, cuối cùng vì buồn bực mà chết, sau đó nửa năm ông ngoại cũng qua đời.

Tử Lan còn nhớ rõ, sau khi bà ngoại qua đời, ông ngoại giao cho nàng một cái rương, bên trong có một giá y tinh xảo, còn có gối đầu, chăn, cùng với vài bộ y phục của hài tử, giày … Thậm chí còn có một chuỗi vòng tay Phật châu tổ truyền, cũng là băng chứng quen biết với tỷ muội của bà ngoại.

Bà ngoại đã trôi qua cuộc đời cực kỳ đau khổ, nhưng bà không ai không oán, bà từng nói với Tử Lan rằng bà rất hạnh phúc, bởi vì có ông ngoại chân thành chăm sóc, chẳng qua là bà vi phạm tổ tiên La gia, di huấn rằng nữ nhi không được làm thiếp, cho nên biết muội muội luôn tìm bà.

Đời trước, chính ông ngoại kà người đầu tiên lấy được Phật châu, cuối cùng nghĩ tới có thể bà ngoại sống ở Chương gia, sau mới tìm được bà. Thấy những thứ đồ này, Tử Lan khóc thất thanh, cũng may sớm phát hiện ra không gian, không giống kiếp trước mất đi những thứ đồ này, Tử Lan thấy thật may mắn, những tú phẩm này là khi mắt bà mới bị tật, vì Tử Lan mà thêu lên, bà ở trong lòng Tử Lan chính là bảo vật vô giá.

Về phần biểu tiểu thư, gia nhập nhà quan, Tử Lan đã không còn ảo tưởng, một tiểu thư chân chính không thể làm, bởi vì bà dì (tỷ muội của bà ngoại) đã qua đời, ông ngoại(chồng của bà dì) cũng chỉ quan tâm mình một phần, huống chi tuổi tác ông ngoại (chồng của bà dì) đã cao, còn có tôn tử tôn nữ của ông nữa, sao đủ tâm đây. Mình cần gì đi tìm không tự nhiên đây? Cả đời an an ổn ổn sống, chưa chắc đã kém cẩm y ngọc thực mà phải tranh đấu. Nếu như có thể tìm cách cứu bà dì (tỷ muội của bà ngoại ) mình, chỉ có biểu cữu Thám hoa, những thứ khác Tử Lan không muốn suy nghĩ nhiều.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Chi Nông Tâm

Avatar
Thiendi12:09 27/09/2019
tại sau cho thạch hữu lương an đồ dơ nhu thế trong khi ngta cũng tuấn lãng mà,thật bất công.huhu ta muốn xuyên
Avatar
Thiendi12:09 27/09/2019
số thạch hữu lương khổ gê cũng hk gặp đc thê tư tốt hết con tống thị oy dương thị.hk để cho đe là đúng,mấy con đó mà đc ik làm thiếp thích lắm
Avatar
Thiendi10:09 27/09/2019
cái gia đình phiền phưc,nữ 9 2kiep là 1ng hien đai 2 la ng co đai trong sinh đem theo khi ưc co khong gian.ma sau binh thuong qua,giong ng cham phat trieb

BÌNH LUẬN FACEBOOK