Chân Linh Cửu Biến

Chương 5: Đồng kính (Gương đồng)

Thụy Thu

15/03/2019

Lục Bình chầm chậm thu công, khạc ra một hớp khí màu đỏ nhạt. Đây chính là dược độc của Tịnh huyết đan rồi. Hắn đem linh thạch đã mất hết linh khí trong tay ném qua một bên. Cảm thụ huyết mạch lực sắp đột phá đến 5 tầng bảy hậu kỳ, Lục Bình hơi có chút hưng phấn.

Hôm qua cùng Lý Thành tỷ thí, Lục Bình ở chiêu thứ hai mươi hai, nhận thấy một sơ hở của Lý Thành, nhất cử phản kích, lấy được chủ động, công liên tiếp tám chiêu, ở chiêu thứ ba mươi chiêu, khóa được trường thương của Lý Thành, một kiếm chém hướng cổ tay, bức Lý Thành vả vả phải buông thương nhận thua.

Lần này động tác mau lẹ giữa, công thủ dịch vị, mới vừa còn khí thế như hồng đích Lý Thành, trong một sát na bị thua, chẳng những ngay từ đầu vì Lý Thành bảo tốt đích đệ tử trợn mắt hốc mồm, chính là đứng hàng khác tiền đích mấy đệ tử cùng Lưu tiên trưởng đích trợ thủ cũng là rất là giật mình. Tu vi và Lục Bình giống nhau mấy đệ tử, trong mắt nhìn Lục Bình càng là có sâu hoắm cảnh giác.

Lục Bình không khỏi có chút cười khổ, lần này xem ra là quá xuất danh rồi.

Vốn là dựa theo dĩ vãng, Lục Bình chính là để cho Lý Thành nếm chút khổ sở, chảy một chút máu, cũng không có gì là lớn lắm. Nhưng Lục Bình lại ở ngay trước khi Lý Thành hướng mình khiêu chiến, ở mặt Lưu tiên trưởng nhìn thấy được thứ mà Lý Thành không nhìn thấy, cho nên cũng không có ra nặng tay.

Quả nhiên, Lưu tiên trưởng thấy song phương cũng không có tổn thương gì, sau tỷ thí tiêm đoan lực lượng cũng không hao tổn, ánh mắt nhìn Lục Bình nhất thời rất là hiền hòa. Dựa theo lệ thường trong dĩ vãng, Lưu tiên trưởng sau khi kết thúc chỉ đạo thần luyện, đơn độc lưu lại Lục Bình, tiến hành chỉ đạo.

Lần này chính là ngay cả đại đệ tử cùng nhị đệ tử đều lộ ra vẻ hâm mộ. Đơn độc chỉ đạo a, khai tiêu táo – đừng có giỡn chơi! Đây chính là dịp khi mấy vị sư huynh tu vi đột phá tầng tám, đạt được cơ hội chỉ một lần. Đại sư huynh cùng Nhị sư huynh khi đột phá tăng chín, trong lúc Lưu tiên trưởng mừng rỡ, lại đơn độc chỉ đạo một lần nữa, còn lại cũng chỉ có Tứ sư tỷ bởi vì gia tộc có nhờ vả cùng Lưu tiên trưởng, mới cùng giống như hai vị niên trưởng trên, đạt được quá hai lần đơn độc chỉ đạo.

Tĩnh hạ trở lại, Lục Bình lẳng lặng đem nội dung Lưu tiên trưởng giảng giải cho hắn mặc tưởng lại hết một lần.

Mục đích tu luyện, ở tuyệt đại đa số tu sĩ xem ra dĩ nhiên là kéo dài tuổi thọ, thậm chí là đạt tới cảnh giới trường sanh hư vô mờ mịt kia. Nhưng mà, có tuổi thọ dài lâu cũng không có nghĩa là tu sĩ liền có thể an ổn sống đến thọ chung chánh tẩm, muốn bảo vệ cho tu sĩ đeo đuổi con đường trường sanh không xảy ra điều gì bất ngờ, các loại pháp thuật liền ứng vận mà sinh.

Trải qua những lớp tu sĩ trước sau nối nghiệp, thời gian dài thực hành, phát triển, những thứ thuật để bảo vệ trường sanh này bị phân làm bốn cảnh giới: pháp, thuật, thế, ý.

Người mới học hết thảy dựa theo thầy dạy yêu cầu học tập các loại pháp thuật, theo mèo vẽ hổ, biết cái đúng

nhưng không biết tại sao cái đó đúng, gọi là ở vào giai đoạn hay cảnh giới của "Pháp".

Sau đó, nhờ chuyên cần tập pháp thuật, thục luyện có lẽ thể sinh ra xảo diệu, xóa đi những thứ giáo khoa, những thứ gò bó mòn đi, chiêu thức chương pháp khai hợp thích hợp với bản thân, đạt tới "Thuật" cảnh. Lưu tiên trưởng Dung huyết kỳ tu vi, bây giờ cũng bất quá đạt tới "Thuật" cảnh.

Tới tầng thứ ba, tu sĩ cầu pháp thuật vận dụng chi lý, pháp thuật cùng tự thân tu công pháp kết hợp với nhau, hỗ trợ kết hợp trong ngoài, đang lúc làm phép tu sĩ có thể đem tự thân tu công pháp uy lực thông qua pháp thuật phát huy đến mức lớn nhất, thậm chí vượt qua uy lực bản thân pháp thuật có thể đạt tới. Đến tầng này, tu sĩ nói ra pháp theo, phảng phất đại thế chính là như thế, khó có thể tranh phong cùng, coi như đạt đến "Thế" cảnh.

Về phần cao nhất "Ý" cảnh, Lưu tiên trưởng cũng chỉ nghe kỳ danh, không biết giải thích thế nào.

Lưu tiên trưởng chẳng những đem pháp thuật bốn cảnh báo cho Lục Bình, còn đem tu luyện tâm đắc của mình khi đạt tới "Thuật" cảnh kiên nhẫn giảng giải cho Lục Bình nghe, sau lại vì Lục Bình giải đáp một ít vấn đề khó khăn liên quan đến tu luyện, lúc này mới thôi.

Một thời thần sau, Lục Bình mới dưới ánh mắt tiện mộ lẫn tật đố của mọi người trở lại căn phòng nhỏ của mình, hai ngày sau đều là như vậy.

Những ngày tháng chuyên tâm tu luyện luôn trôi qua rất nhanh, nháy mắt lại đến cuối tháng, kỳ khảo hạch tiến lên đệ tử cấp ba ngày hôm sau sẽ bắt đầu, ba ngày sau kỳ tỷ thí cuối năm của Đệ tử cấp hai cũng bắt đầu.

Lục Bình cứ theo lẽ thường ở biệt viện phường thị bán sạch phù lục mà hắn khắc vẽ suốt tháng này, thảy lên thủy xuống túi linh thạch trong tay, trên mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn.

Khảo hạch chẳng qua là kiểm tra tu vi, thời gian ba ngày là đủ. Nhưng tỷ thí thì không phải vậy, huống chi lần này còn là kỳ tỷ thí lên cấp năm năm một lần, chăng những các đệ tử cố hết sức muốn tranh tiên; mà các vị tiên trưởng chỉ dạy cũng vì tự thân ích lợi mà ngoài sáng trong tối tham dự vào trong đó. Huống chi có lời đồn đãi nói rằng, Chân Linh Phái sẽ ở lân tỷ thí này gia tăng tưởng thưởng đối với người thắng có thành tích tốt.

Chính là bởi vì những nguyên nhân này, Lục Bình mới gặp vận đỏ trong buôn bán phù lục. Lục Bình tự nhiên không chịu thiệt thòi, lập tức đề cao giá cả phù lục, ấy thế mà cung vẫn không ứng cầu.

Nhìn trong tay mười mấy viên linh thạch nhiều hơn so với bình thời, Lục Bình trong lòng hoạt bát hẳn lên. Nếu khấu trừ tu luyện và những thứ cần sử dụng khác, linh thạch còn dư lại có thể mua một món pháp khí rồi!

Sở dĩ có ý nghĩ này, còn có một nguyên nhân chính là Lục Bình tu vi đã đạt tới tầng bảy hậu kỳ, cái này thuộc về công của Lưu tiên trưởng đã ngạch ngoại chỉ điểm, dĩ nhiên cũng liên quan đến Lục Bình liên tiếp hơn ba tháng qua xa xỉ tu luyện.

Lục Bình theo lệ ở trong phường thị đem những thứ cần cho một tháng tu luyện tiếp đó chuẩn bị hoàn tất, còn

cố ý mua thêm năm viên hồi phục linh lực Phục Linh đan cùng năm viên trị liệu thương thế Phục Nguyên đan.

Lục Bình đang định hướng đến Đa Bảo các đi tới, đột nhiên nghe thấy phía trước truyền tới một tràng tiếng nghị luận, liền đi nhanh mấy bước tới, thấy mười mấy người, vây chung một chỗ, nghị luận ầm ĩ.

Tò mò, Lục Bình đi lên phía trước, thấy một vị biệt viện nữ đệ tử cấp ba đang bán một món pháp khí.

Pháp khí là một gương đồng, gương đồng đích bên trên có khắc một dấu hiệu của Chân Linh Phái, hiển nhiên là Chân Linh Phái chế thức xuất phẩm, mà cái này thường thường cũng chứng tỏ cái pháp khí này chất lượng cho dù không đứng đầu cũng sẽ không quá kém.

Lục Bình tiến lên hỏi: "Vị sư tỷ này, cái pháp khí này bao nhiêu linh thạch thì bán?"

Nữ đệ tử nghe vậy, nhìn Lục Bình một cái, phát hiện Lục Bình mang mặt nạ của phường thị, không nhìn thấy mặt mũi thực, không khỏi bĩu môi, dường như xem thường đối với sự cẩn thận của Lục Bình, đáp: "Năm mươi lăm linh thạch!"

Phòng thủ pháp khí đa số đắt một chút, nhưng Lục Bình vẫn cảm thấy nên đem giá tiền áp thêm một chút, dù sao đây không phải là một món pháp khí cấp thấp tốt cho lăm.

"Quá mắc rồi, pháp khí chẳng qua là môn phái chế thức, không thể coi là thật tốt, huống chi cái pháp khí này sợ là học tỷ dùng qua đã lâu rồi? Bốn mươi linh thạch, như thế nào?"

Nữ tu sĩ trợn mắt nhìn Lục Bình một cái, nói: "Bốn mươi linh thạch, bổn cô nương còn không bằng trực tiếp bán cho Đa Bảo các. Năm mươi linh thạch, sảng khoái chút, nếu không phải gấp dùng, khi nào lại bán rẻ như vậy, đây chính là ta tích toàn môn phái cống hiến suốt một năm mới đổi lấy được!"

Lục Bình ha ha" cười, hỏi: "Vậy gia thêm năm khối linh thạch, bốn mươi lăm linh thạch, như thế nào?"

Nữ đệ tử do dự một chút, nói: "Bốn mươi tám khối, không thể ít hơn nữa, nếu không ta chờ người khác."

Lục Bình quay đầu nhìn thấy nơi xa có mấy người đang vội vàng hướng tới bên này, xem ra là nghe nói có học tỷ ở phường thị bán pháp khí nên vội chạy tới, trong đó có không ít Đệ tử cấp hai, Lục Bình còn nhìn thấy phân đội thứ bảy Lục đệ tử cũng ở trong đó, vì vậy nói: "Đồng ý!"

Nữ tu sĩ nhận lấy linh thạch của Lục Bình, hung hãn nói: "Nếu không phải bản sư tỷ xem trọng một món trung phẩm pháp khí sợ để cho người ta mua đi, vội cần dùng linh thạch, thế nào cũng sẽ không tiện nghi bán cho ngươi!" Dứt lời, đầu không quay lại thi triển thân pháp hướng Linh bảo các ở phường thị trung tâm chạy đi.

Lục Bình thu hồi pháp khí, quay đầu lại liếc nhìn sau lưng mấy người chạy tới, vội lách qua đám người, đầu không quay đầu lại rời khỏi phường thị.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Chân Linh Cửu Biến

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook