Cả Nước Đều Biết Tôi Rất Moe

Chương 81

Hội Phi Đích Tây Qua

23/02/2021

Edit: Mẹ tớ là Thái Hậu.

Chử Thư Mặc không thèm để ý đến ánh mắt của quần chúng nhân dân, cứ thế vô tư kéo cạp quần lên, sau đó còn rạng rỡ ngẩng đầu lên cười một cái với Đại sư Maca.

Đại sư Maca vốn dĩ còn muốn nói gì đó, nhưng đối tượng lại cười một cái rất tươi với ngài, khiến ngài cứ có cảm giác sau lưng lành lạnh, sững người một lúc mới giải tỏa được cảm xúc.

Ngài xem nhẹ khuôn mặt cười như một đóa hoa của cậu, nghiêm túc quay đầu, hắng giọng một cái, lại tiếp tục bài diễn thuyết khen ngợi Hoàng Gia, khen ngợi Chính phủ gì đó, nịnh nọt đến mức Chử Thư Mặc đứng bên cạnh cũng thấy sượng thay.

Đến cuối cùng, đến cả một cái nhếch mép cũng không làm, khóe miệng cứ hạ xuống hạ xuống dần dần, biến thành một khuôn mặt không biểu tình nhìn xuống phía dưới, ngay cả bả vai ban đầu ngay thẳng cũng thả lỏng, đầu cúi xuống.

Vẻ mặt này người trên đài nhìn thành không cảm xúc, người dưới đài nhìn lại thành biểu tình dữ dằn. Căng thẳng đến mức nhiều người còn cho rằng ánh mắt Chử Thư Mặc nhìn mình có hơi khủng bố.

Cứ thế này về sau, Đại sư Maca thao thao bất tuyệt một tràng, mà toàn bộ quá trình, ngài đều không có bất kỳ giao lưu gì với Chử Thư Mặc.

Vậy tại sao lại yêu cầu cậu phải đi lên?

Chử Thư Mặc nhìn bậc thang cao lớn bên dưới, chỉ cảm thấy thật bực mình. Lại quay đầu dùng ánh mắt lên án nhìn Đại sư Maca, ai ngờ lại thấy nụ cười mím chi hiền hậu của ngài, còn đề nghị quán quân nói vài lời.

Chử Thư Mặc vốn cũng đã chuẩn bị một bài diễn thuyết trong đầu, nhưng bất ngờ bị điểm danh, đầu óc nháy mắt trống rỗng, ngơ ngác nhìn Đại sư Maca.

Lúc quay đầu lại, lại nhìn thấy những ánh mắt trông mong của đám tiểu Noelle bên dưới, Chử Thư Mặc hít một hơi thật sâu, mở cái miệng nhỏ nhắn trong tâm thế chờ đợi của mọi người.

“Ăn ngon, ngủ ngon, thân thể khỏe mạnh, rất tốt! Cực kỳ tốt!”

Kỳ thật ban đầu Chử Thư Mặc không nghĩ nói mấy lời vô nghĩa này. Tuy nói bài diễn thuyết đã bị đánh bay, nhưng cậu vẫn có khả năng trong thời gian ngắn soạn bài tiếp theo, tiến hành sự nghiệp vừa giáo dục vừa cổ động.

Nhưng khi nhìn xuống những đôi mắt ngây thơ ở bên dưới, nhìn đứa nào đứa nấy cũng nhỏ tí xíu, ánh mắt nhìn cậu như thể nhìn siêu nhân, Chử Thư Mặc đột nhiên lại chẳng nói ra lời.

Không hiểu sao lại làm cậu nhớ tới ngôi làng Noelle nho nhỏ ở nhà cũ Ngu gia.

Thực ra cảnh tượng ấy không nên gây ra quá nhiều xúc động cho Chử Thư Mặc mới đúng. Tuy nói đời trước cậu là một cái âm sắc thuốc, nhưng nói thế nào đi chăng nữa cũng sống được năm, sáu chục năm cuộc đời, có chuyện gì mà cậu chưa từng thấy qua.

Đặc biệt là khi cơ thể đạt trạng thái khỏe mạnh nhất, lúc ấy là những năm Thiên Diễn Đế còn trị vì, loạn trong giặc ngoài sớm tối gian khổ, Chử

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Cả Nước Đều Biết Tôi Rất Moe

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook