Trang Chủ
Ngôn Tình
Bí Kíp Theo Đuổi Vợ Của Tổng Giám Đốc
Chương 7

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Cô còn chưa đuổi kịp đến nơi, đã nhìn thấy ——

Học Thánh anh tự nhiên. . . . . . Tự nhiên lại cúi người rồi cười với Mạnh Đình?

"Xin lỗi, cho hỏi anh có phải là tổng giám đốc Mạnh của tập đoàn Kinh Thịnh không? Ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu! Trước đây tôi đã nhìn thấy anh trên báo tài chính và kinh tế, không nghĩ tới hôm nay có cơ hội có thể chính mắt chiêm ngưỡng phong thái của anh. . . . . ."

Tập đoàn Kinh Thịnh? Tổng gián đốc? Con "côn trùng mềm" này lại là tổng giám đốc của kinh Thịnh? Ân Đệ ngây ngẩn cả người.

Kinh Thịnh, một công ty kinh doanh đa quốc gia chiếm lĩnh thị trường rộng lớn, trừ tổng công ty ở bên Mỹ, còn có thêm rất nhiều chi nhanh trải rộng toàn thế giới.

Cô bết được nhiều như thế, là bởi vì Học Thánh không biết đã nói tới bao nhiêu lần, anh vẫn muốn cùng công ty này hợp tác. Anh vẫn luôn một mực chờ cơ hội, mà bây giờ, cơ hội đã tới sao?

Có lẽ, Học Thánh đã vui mừng quá sớm.

"Tôi không biết anh." Một câu nói lạnh buốt.

Ân Đệ không cần ngẩng đầu, cũng có thể tưởng tượng nói lời này của anh "Chiếu tướng" người khác đến cỡ nào, cô cảm giác cổ càng lúc càng nặng, hai cái chân bắt đầu bò —— Cô muốn co cẳng chạy.

Học Thánh đúng lúc này lại kéo tay cô lại, đẩy về phía trước."Tôi tên là Triệu Học Thánh, là bạn trai của Ân Ân."

"Ân Ân? Ân Ân. . . . . ." Mạnh Đình giống như đang đùa giỡn với cái nick name này của cô, không ngừng nói lặp lại.

Đừng gọi nữa! nghe anh gọi cô như vậy ! Ân Đệ toàn thân nổi da gà.

Thảm hại hơn chính là, sau khi nghe câu nói sau của Học Thánh, cô thật sự muốn ói!

"Mạnh tiên sinh, ngay lúc đầu tôi đã cảm thấy trông anh rất quen mắt, nhưng Ân Ân nói anh là hàng xóm trên lầu, tôi lại nghĩ điều này làm sao có thể? Lấy thân phận của anh làm sao có thể ở chỗ này? Không nghĩ tới thật sự là anh! Ân Ân thật là có phúc khí tốt, có hàng xóm như anh vậy, ha ha ha. . . . . ."

A anh đi chết đi! Chỗ cô ở mà là địa phương người không nhận ra à? Ân Đệ trừng mắt nhìn Triệu Học Thánh, thật là muốn vặn đầu của anh ta xuống.

"Tôi thực sự sẽ ở nơi này một thời gian." Mạnh Đình giống như phát hiện ra chuyện thú vị gì, ánh mắt không e dè trực tiếp rơi vào trên mặt Ân Đệ."Chỉ là, Ân Ân. . . . . . Có cho rằng tôi là hàng xóm có phúc khí hay không, vậy tôi cũng không biết."

Anh đang cố ý sao? Ngẩng đầu, cô nhìn thấy con mắt chờ đợi của anh.

"Mạnh tiên sinh quả nhiên là rất hiểu bản thân mình." Ân Đệ nghiến răng nói.

Bốp bốp, bốn con mắt nhìn nhau tóe ra lửa.

Bên tai xen lẫn những âm thanh hỗn độn ——

"Đương nhiên là có phúc khí! Ân Ân thích nói đùa, tổng giám đốc Mạnh xin anh chớ để ý. . . . . . Người ta nói bà con xa không bằng láng giềng gần, có thể trở thành hàng xóm chính là một loại duyên phận, nếu như tổng giám đốc Mạnh không ngại, tôi sẽ bảo Ân Ân làm mấy món ăn sáng, mong anh tới đây ngồi một chút, không biết ý của anh. . . . . ."

"Chỉ sợ Ân Ân không hoan nghênh." Không biết rằng trêu chọc cô cũng thú vị như vậy, khiến anh khồng ngừng muốn chọc giận cô. Mạnh Đình phát hiện mình đối với cô nảy sinh hứng thú mà từ trước đến nay chưa từng có.

"Hoan nghênh, dĩ nhiên hoan nghênh! Có thể cùng kết bạn với tổng giám đốc Mạnh, chúng tôi vui mừng còn không kịp, Ân Ân, em nói có đúng hay không?" Học Thánh huých nhẹ khủyu tay vào cô, "Ân Ân?"

"À?" Bỗng dưng cô hoàn hồn, rũ mắt xuống, hỏi: "Cái gì?"

"Em cũng nói mấy câu đi, để tổng giám đốc Mạnh biết em cũng hoan nghênh anh ấy đến."

"Em? Hoan nghênh anh ta?" Cô mặt mờ mịt.

"Em làm sao vậy? Anh nói cái gì em cũng không nghe sao?" Học Thánh cau mày, nghi ngờ hỏi.

"Em. . . . . ." Ân Đệ chợt giật mình, mình đang làm chuyện hoang đường gì vậy. Cô làm sao lại "Nhìn" Mạnh Đình hết sức chăn chú như vậy? Anh đối với cô mà nói cái gì cũng không phải!

Nhưng, lời nói của Học Thánh lại khiến cô không thể không để ý.

"Mới vừa rồi anh muốn mời tổng giám đốc Mạnh đến nhà em gặp mặt, hi vọng anh ấy nể mặt, không ghét bỏ thì tốt rồi."

"Học Thánh ——" Cô đang muốn từ chối, thì bị Mạnh Đình đoạt lời nói.

"Không thành vấn đề." Mạnh Đình một lời đồng ý.

"Vậy thì quyết định như vậy đi!" Học Thánh giọng nói đã hưng phấn đến run rẩy.

Quyết định? Cứ như vậy quyết định rồi hả? ! Đó là nhà của cô! Cô lại không có quyền liên tiếng là thế nào?

Đợi Mạnh Đình đi xa, Ân Đệ bắt đầu kháng nghị việc tự chủ trương của Học Thánh.

"Tại sao? Tại sao em không muốn mời tổng giám đốc Mạnh vào nhà?" Học thánh có chút không vui.

"Bởi vì. . . . . ." Bởi vì sao? Ân Đệ nói ra chuyện Mạnh Đình thay mặt em trai tìm bạn đời, bao gồm cả chuyện Chu Tương trúng tuyển, mặc dù cô mơ hồ cảm thấy, đó cũng không phải là lý do duy nhất mình bài xích Mạnh Đình .

Không ngờ, Học Thánh vừa nghe, sắc mặt liền vui mừng!

"Thật tốt quá!"

"Tốt? Tốt cái gì?" Ân Đệ sắc mặt bỗng chốc trầm xuống."Chẳng lẽ anh cũng cho là phụ nữ chỉ xứng đáng làm hàng hóa thôi sao?, đưa tiền ra là tính toán mua bán?"

"Em đúng là chết não. Em không suy nghĩ một chút, Chu Tương nếu như trở thành vợ của Mạnh Nhị thiếu gia, vậy tương lai quan hệ giữa chúng ta cùng Kinh Thịnh không phải rất thân thiết sao."

"Không phải chúng ta." Chớ có đem cô gộp cả vào. Nhìn thấy suy nghĩ muốn trèo cao của Học Thánh, Ân Đệ không nhịn được nói một câu: "Em không biết anh lại giỏi tính toán như vậy."

"Tính toán?" Học Thánh xem thường lắc đầu nói: "Đây là thực tế, vì muốn sinh tồn, em hiểu không?"

"Nhất định phải nịnh bợ quyền thế mới có thể sinh tồn sao?"

"Ít nhất anh hiểu rất rõ, chỉ cần Mạnh Đình chịu cho cơ hội, anh sẽ có thể giữ được công ty."

Công ty lại xảy ra vấn đề?

Học Thánh kể chuyện cơ sở sản xuất kinh doanh đồ chơi của anh, bị hàng của Đại lục đưa vào cạnh tranh giá khốc liệt, dẫn đến việc đơn đặt hàng ngày càng ngày càng ít đi, sắp có nguy cơ đóng cửa, đồng thời lại oán trách cô không qua công ty giúp anh một tay.

"Học Thánh, anh không cần nhắc lại chuyện này, vấn đề này chúng ta đã nói rõ ràng rồi, không phải sao?"

"Nhưng anh vẫn không hiểu, cũng là đi làm, em tại sao không qua chỗ anh giúp anh môt tay? Giống như mẹ anh nói, dù sao chúng ta sớm muộn cũng kết hôn, ở chung với nhau trước cũng có sao đâu? Em xem Ân Mỹ em gái của em, không phải là có đứa bé rồi mới kết hôn sao."

Vừa nhắc tới em gái, Ân Đệ sắc mặt càng đen hơn.

"Đừng nhắc tới Ân Mỹ. Em không ngu ngốc giống em ấy, bị tình yêu làm cho đầu óc hôn mê, kết quả thì sao?" Kết quả tốt đẹp chính là toàn bộ tuổi thanh xuân bị chôn vùi để giúp chồng trả nợ đánh bạc. Nghĩ đến đứa em gái duy nhất này, tuổi còn trẻ mà phải mang theo con đi làm thuê, bộ dáng thì tiều tụy, càng khiến Ân Đệ đau lòng hơn.

"Được rồi, không nói tới Ân Mỹ nữa. Chỉ là, mẹ anh nói cũng không sai mà! Chuyển đến ở trước, như vậy em cũng có thể thích ứng sớm một chút, bên cạnh anh cũng có người chăm sóc, không phải tốt hơn sao?"

Đương nhiên tốt. Ân Đệ nghĩ thầm. Mẹ Học Thánh "Khích lệ" cô như vậy ——giống như cô là cô con dâu tiêu chuẩn mà bà đang tìm kiếm, một người nhưng lại làm được việc của ba người, là phúc khí của Triệu gia.

Về đó cô phải làm những gì? Làm kế toán, nấu cơm kiêm người bán hàng. Những thứ này cũng không coi là việc nặng nhọc gì, nhưng vấn đề ở chỗ "Cô là con dâu" vấn đề tiền lương chắc chắn công ty không có tính đến khoản này.

"Học Thánh, em có nỗi khổ tâm riêng của em, em cũng cần kiếm tiền."

"Anh cũng cần kiếm tiền, nhưng sao có thể thiếu phần của em chứ? Em với anh không phải đều giống nhau sao?" Học Thánh buồn cười hừ nói: "Nói đi nói lại, em chính là vì vấn đề tiền lương, đây chẳng qua chỉ là một hình thức, nếu em cần tiền, thì lúc nào cũng có thể nói với anh mà."

"Em chính là không muốn như vậy!" Ân Đệ kích động, "Không sai, em rất cần tiền, rất nhiều rất nhiều tiền, em hi vọng mình có khẳ năng để giúp đỡ Ân Mỹ, càng hy vọng hoàn thành nguyện vọng của ba em, mua lại căn nhà của tổ tiên đã bị tòa bán đấu giá, nhưng, số tiền này phải do chính tay em kiếm được, không phải nhờ vả đến ai! Anh hiểu không?"

Cô nhìn nét mặt của Học Thánh—— Anh không hiểu.

Đột nhiên, điện thoại di động vang lên, anh vội vã bắt máy, nhanh chóng đi sang bên cạnh nói chuyện.

Ân Đệ cảm giác mình giống như một tên ngốc, đứng ngấn người ở trên đường.

Cho đến khi anh cúp điện thoại di động, mới nói: "Vốn muốn tìm em cùng ăn cơm, nhưng bây giờ anh lại có chút việc, phải đi ngay, ngày mai đi, ngày mai anh tới đón em."

"…….”

Vẫy một chiếc tắc xi, Học Thánh quay đầu lại: "Ân Ân, hôm nay thật sự không được, đành để tối mai vậy."

"Tối mai cũng không được." Ân Đệ cuối cùng cũng có thể đem lời nói cho hết, "Em buổi tối còn làm thêm ở nhà hàng, bây giờ chỉ trở về thay quần áo, sau đó phải tới chỗ làm ngay."

"Sao em không nói chuyện này trước với anh?" Taxi tới, Học Thánh tay dừng ở nắm cửa xe, quay đầu cau mày nhìn cô, sau đó phất tay một cái, "Chuyện này chúng ta sẽ bàn lại sau."

Nói chuyện gì? Nhìn táxi nghênh ngang rời đi, Ân Đệ dùng sức thở phào.

Cô tâm trạng rất phức tạp, giống như trái tim tháo xuống được gánh nặng. . . . . . Gánh nặng? Hai từ này thoáng qua trong đầu, khiến cô giật mình.

Đây là chuyện gì xảy ra? Tuy nói giữa cô và Học Thánh không có tình yêu oanh oanh liệt liệt, nhưng, dù gì sao cũng là một đường ổn định, không sóng không gió. Cô vẫn cho rằng sau này cũng như vậy, sẽ không cũng không nên có bất kỳ thay đổi nào.

Hôm nay, cô tự nhiên lại sợ phải đối mặt với Học Thánh?

Lắc lắc đầu, cô nhắc nhở mình lần nữa sắp đến giờ làm việc rồi, sai đó quay đầu đi vào đường tắt, đi thật nhanh về nhà.

Vừa đi đến cửa cầu thang, Ân Đệ ngây ngẩn cả người.

Mạnh Lực Côn lại từ cửa chính nhà cô đi ra! ?

Vào cửa, Chu Tương lại cho cô câu trả lời còn khinh khủng hơn cả bị sét đánh —— Cô ấy đã đồng ý giúp đỡ Lực Côn!

"Giúp một tay? Chu Tương, cậu có hiểu rõ mọi chuyện không vậy, người ta muốn cậu giúp một tay việc gì? Là giúp anh ta sinh con đó!"

"Là giả vờ sinh con!" Chu Tương sữa chửa.

"Giả vờ? Nghĩa là sao?"

Chu Tương bắt đầu văng nước miếng giải thích cho cô, Ân Đệ nghe xong đầu choáng váng mắt hoa lên.

Cái này gọi là đạo cao một thước, ma cao một trượng sao?

Thì ra là, cái "Mạnh Lệ quân" này, lại bằng mặt chứ không bằng lòng, thầm cấu kết với Chu Tương để diễn trò, mục đích chủ yếu chính là khiến Mạnh Đình cho rằng hiệu quả đã đạt được, yên tâm rời đi.

"Đợi chút." Ân Đệ tức giận hỏi: "Cậu. . . . . . Cứ như vậy có lòng tin có thể lừa gạt được Mạnh Đình?"

"Hừ." Chu Tương hếch cằm kiêu ngạo: " Chuyện khác mình không dám nói, nhưng giả vờ nói chuyện yêu đương, đối với mình mà nói, tuyệt đối không khó khăn."

Ân Đệ than nhẹ một cái, đồng ý nói: "Điểm này mình tin tưởng." Nhưng cô càng tin tưởng hơn, từ nay về sau, chỉ sợ nơi này sẽ biến thành nơi tị nạn rồi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Bí Kíp Theo Đuổi Vợ Của Tổng Giám Đốc

Avatar
Trang to21:11 10/11/2014
Truyen Viet cung kha hay rat cổ noi dung cam on toi rat thich

BÌNH LUẬN FACEBOOK