Bạo Quân Sủng Hôn Hằng Ngày

Chương 10: Thỉnh chỉ

Nhất Nhật Tri Thiên

10/10/2020

Lúc Tống Tụng bị hắn tóm lấy tay, kỳ thực còn hoàn toàn chưa phản ứng lại, mãi đến tận khi y nhìn thấy công công quỳ trên mặt đất run lẩy bẩy, mới đột nhiên ý thức được ý tứ của Lệ Tiêu.

Y lập tức nói: "Điện hạ thực sự là coi trọng ta, vị công công này quan uy rất lớn, vừa nãy thiếu chút nữa động võ ở trong phủ. Ta phải dùng hết tâm tư mới động viên được người, nào dám động thủ đánh hắn."

Y chỉ là một kẻ bình dân, dù cho vào phủ, có Lệ Tiêu sủng ái, cũng vẫn chỉ là một kẻ bình dân. Có người nguyện ý xem mặt mũi Lệ Tiêu cho y mấy phần mặt mũi, thế là người ta hiểu lễ nghi, nếu không phải nguyện ý cho y hai phần mặt, chính là muốn lăng trì y, đó cũng là tùy vào số mệnh.

Quan lại một cấp đè chết người, cái này cũng là lí do tại sao Tống Tụng không tùy tiện cùng công công này đi gặp Hoàng hậu.

Lệ Tiêu nói: "Vậy thì thật là, Lương công công, mặt của ngươi làm sao thành như vậy, hả?"

Vừa rồi trong phòng, Tống Tụng chỉ giả quát một tiếng, cáo mượn oai hùm, cũng đã dọa hắn sợ đến mồ hôi lạnh ứa ra. Bây giờ Phong Vương người thật đứng ở chỗ này, hắn càng tè ra quần, run run nửa ngày mới vẻ mặt đau khổ nói: "Vâng, là nô tài tự mình không cẩn thận ngã, không liên quan đến Tống công tử!"

Vào lúc này, nếu nói là người trong phủ Lệ Tiêu đánh, vậy đối phương vô cùng có khả năng hoặc là không làm, trực tiếp một đao lau cổ của hắn. Nếu nói là mình đánh, vậy càng ngu, đây chính là có ý định bốc lên mâu thuẫn giữa Vương gia cùng Hoàng hậu, dụng tâm ác độc, hai bên đều sẽ không bỏ qua hắn.

Tống Tụng động chân, yên tĩnh lùi về sau nửa bước đứng ở bên người Lệ Tiêu. Lệ Tiêu lại tiến lên một bước, lại cười nói: "Nào dám hỏi công công, đến phủ vì chuyện gì? Vì sao lại ngã?"

Công công nhìn thấy chân của hắn là như nhìn thấy thi thể của mình, ầm đập đến đầu chảy máu, "Vương gia bớt giận! Nô tài thành thật không dám làm loạn trong Bình Vương phủ, chỉ là phụng khẩu dụ Hoàng hậu đến truyền lời cho Tống công tử. Tống công tử, Tống công tử... Nô tài thành thật không có ý vô lễ với ngài, ngài nói một câu đi, đúng hay không?"

Hôm nay hắn nhìn ra Tống Tụng thật sự được sủng ái, trước mặt Lệ Tiêu xin Tống Tụng làm chứng, kỳ thực nhiều ít có mấy phần ý tứ nâng Tống Tụng lên. Hắn coi trọng Tống Tụng quả nhiên làm Lệ Tiêu rất là hài lòng. Hắn nghiêng đầu kéo Tống Tụng tới trước người, hỏi: "Hắn nói thật?"

Tống Tụng liếc mắt nhìn cái trán sứt của đối phương, vẫn chưa đưa ra trả lời xác thực, mà chỉ nói: "Điện hạ đã nói như vậy, nghĩ là đã nổi lên lòng từ bi, nếu như thế, còn truy cứu cái gì?"

Lời nói này thật đúng là khéo đưa đẩy. Lương công công thiếu chút nữa lại nôn ra một ngụm máu. Nhìn thấy không, không phải ngươi không vô lễ, mà là điện hạ không muốn truy cứu, ngày sau nếu truy cứu thì phải đề phòng cái đầu của mình một chút.

Tống Tụng này đâu chỉ không phải nhẫn nhục chịu đựng, chuyện này quả thật là ngươi áp ta một tấc, ta bắt nạt ngươi trăm thước! Này căn bản cũng không phải là người chịu thua thiệt!

Được rồi được rồi, ngày sau chuyện đến Phong Vương phủ, tuyệt đối có thể chối thì chối, không thể chối tự mình hại mình cũng phải chối!

Tống Tụng như vậy rơi vào trong mắt Lệ Tiêu là phát sáng sáng quắc, hắn ngoắc ngoắc cằm Tống Tụng, kéo tay y. Y nói: "Nếu Vương gia đã về, canh cũng hầm xong, thảo dân thực sự không nên ngỗ nghịch Hoàng hậu nương nương, theo công công tiến cung vậy."

Lương công công đã hoàn toàn xem thấu sáo lộ của y, tâm lý chút nào không gợn sóng, quả nhiên nghe Phong Vương thuận thế mở miệng: "Nếu như thế, bản vương theo Tụng nhi đi một chuyến, xem Hoàng hậu đến tột cùng có chuyện quan trọng gì."

Tống Tụng đi thay quần áo khác. Y là nam sủng, không có tư cách mặc áo quan, mà vì phòng ngừa thất lễ trước mặt Hoàng hậu, chỉ dùng dây cột tóc buộc tóc rồi búi lên, nhìn một cái, đơn giản mà ôn hòa. Mặt y ngoại trừ đẫy đà lên, còn càng ngày càng tinh xảo, không khác biệt mấy với thư sinh bình thường, thậm chí còn bởi vì khuôn mặt dễ nhìn kia có mấy phần hiền lành.

Trong cung Hoàng hậu, Tống phu nhân đang mặt lạnh đi tới đi lui. Mấy ngày trước nàng đã như vậy, thế nhưng Hoàng hậu vẫn cứ bảo nàng ẩn nhẫn, dù sao bây giờ Tống Tụng ở bên người Phong Vương thập phần được sủng ái, tùy tiện đi mời vạn nhất Phong Vương cùng lại đây, chỉ sợ không tiện hỏi tội.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, Phong Vương hạ triều trực tiếp đến quân doanh, nhưng vốn lẽ ra buổi trưa đã đưa người tới, hiện tại vẫn chưa thấy người tới, nàng không nhịn được nói: "Nương nương, năng lực làm việc của vị Lương công công kia đến tột cùng có thể tín nhiệm hay không?"

Hoàng hậu cũng cau mày, quay đầu nhìn về phía thiếp thân công công bên người. Công công kia nhìn rất gầy, tuổi tác cũng không nhỏ, thấy thế lập tức nói: "Tiểu tử kia vẫn muốn làm dưỡng tử của lão nô, dễ bề hầu hạ Hoàng hậu nương nương, chắc chắn vì việc này tận tâm tận lực."

"Vậy sao hắn còn chưa đưa tiện chủng kia đến?!"

Tống phu nhân không giữ mồm giữ miệng, Hoàng hậu chỉ khe khẽ lắc đầu. Nàng là trưởng nữ trong nhà, từ trước đến giờ luôn dung túng với đệ đệ muội muội, biết vị tam muội này được nuông chiều tùy hứng, cho nên cũng không lên tiếng trách cứ.

Tống phu nhân siết chặt khăn tay, ác thanh nói: "A Thời của ta hai ngày này mới miễn cưỡng xuống giường, tiện chủng kia víu cành cao nổi danh trong thành. Lần này hắn đến, ta nhất định muốn hắn một đi không trở lại!"

Nghe nàng nói như thế, mặt mày Hoàng hậu nhất thời lạnh mấy phần, nói: "Việc này bổn cung sẽ vì ngươi làm chủ, ngươi thu liễm tâm tư cực đoan kia lại, bằng không nếu như bởi vậy làm Phong Vương dựa thế làm càn, bổn cung có thể không bảo vệ được ngươi."

Tống phu nhân cũng rõ ràng thế cuộc không cho nàng thật sự giết chết Tống Tụng, nàng vừa hận vừa cắn răng, nói: "Tỷ tỷ bớt giận, ta cũng chỉ là quá ngứa miệng... Xác định không sẽ chọc chết người, cùng lắm, cùng lắm cho hắn ăn mấy châm, cho hắn nếm thử tư vị."

Đại khái cũng có thể hiểu được nàng sốt ruột báo thù cho hài tử, Hoàng hậu không lên tiếng ngăn cản. Các nàng đợi một khắc, Tống phu nhân ngồi ở trên ghế cái mông cũng sắp mài không còn, mới rốt cục nghe phía bên ngoài truyền đến động tĩnh. Tống phu nhân lập tức ngồi vững vàng ở trên ghế, giữa hai lông mày tràn ra mấy phần tàn nhẫn, thuận tiện giơ cao cằm của nàng lên.

Một giây sau, bên ngoài truyền đến tiếng các nô tài hành lễ: "Nô tài bái kiến Bình vương điện hạ!"

Trơ mắt nhìn nam nhân mặt đáng sợ kia đưa Tống Tụng đi tới, Hoàng hậu vẫn luôn ngồi rất vững vàng trong nháy mắt sắc mặt cứng ngắc, mãi đến tận khi Lệ Tiêu hành lễ với nàng: "Nhi thần tham kiến mẫu hậu, mẫu hậu vạn an."

"Tiêu nhi..." Hoàng hậu vội vàng nói: "Nhanh, mau ngồi."

Tống phu nhân vội vàng đứng lên cúi người với hắn.

Tống Tụng thì lại nghiêm túc quỳ xuống, "Thảo dân tham kiến Hoàng hậu nương nương."

Lệ Tiêu nhất thời đứng không nhúc nhích. Hoàng hậu không thể không mở miệng lần nữa: "Đây chính là Tống công tử... Nhanh, nhanh đứng lên."

Lệ Tiêu tự mình nâng Tống Tụng dậy, đưa y cùng ngồi trên ghế, chủ động mở miệng nói: "Nghe nói mẫu hậu tìm Tụng nhi đến có chuyện quan trọng trò chuyện với nhau, vừa vặn nhi thần lâu chưa đến thăm mẫu hậu, không mời mà tới, xin mẫu hậu chớ trách."

Trong nụ cười của Hoàng hậu mang theo vài phần bất an, nhẹ giọng nói nhỏ, nói chuyện đặc biệt tiêu chuẩn, hoàn toàn không mang theo bất kỳ hoảng hốt: "Tiêu nhi có lòng, Bổn cung tìm Tống công tử đến cũng không có việc khác, chỉ là thấy Tống phu nhân ở ở đây, đặc biệt gọi hắn đến nói chuyện nhà."

Lệ Tiêu cười khẽ, con mắt chuyển hướng về Tống phu nhân, nói: "Quốc phu nhân nhớ Tụng nhi như vậy, sao không đến Vương phủ thăm viếng?"

Tống phu nhân cả đời không liên hệ với quá nhiều người ở bên ngoài, thấy Lệ Tiêu cười rộ lên như vậy cũng giống người phát bệnh, cơ hồ là run rẩy. Nàng kiên cường lấy dũng khí, lại rõ ràng không dám nhìn mắt hắn, ánh mắt dao động nói: "Bình, Bình Vương phủ ngưỡng cửa..."

Nàng một câu nói còn chưa dứt lời, Hoàng hậu đúng lúc tiếp lời: "Tống công tử bây giờ tuy rằng theo Tiêu nhi, nhưng đến cùng chỉ là ở nhờ Vương phủ, Quốc phu nhân sao có thể tới cửa quấy rầy?"

Mặc dù có ý uyển chuyển, mà nghĩa bóng là hạ thấp Tống Tụng, hơn nữa còn làm thấp danh hào của Lệ Tiêu đi. Nói cho cùng, Tống Tụng một nam sủng, ở trong phủ đều nhờ vào Lệ Tiêu sủng ái, sao có tư cách để người trong nhà tới cửa ôn chuyện? Chẳng lẽ còn muốn coi Vương phủ là nhà mình không bằng.

Tống Tụng rũ lông mi hờ hững không nói, nếu không có quý nhân mở miệng dò hỏi, y không có tư cách nói chen vào.

Hoàng hậu dứt lời, hơi suy nghĩ, không chờ Lệ Tiêu mở miệng, nhân tiện nói: "Không bằng như vậy, ngày mai cho Tống công tử về phủ Quốc công ở lại mấy ngày, tiện nói chuyện với Quốc phu nhân, ngươi coi xem thế nào?"

Nàng đây là muốn nhân cơ hội đẩy Tống Tụng vào trong miệng hổ.

Khóe miệng Lệ Tiêu cong cong, Hoàng hậu cảm giác lạnh cả người. Nàng bất an nhúc nhích một chút, đã làm xong chuẩn bị Lệ Tiêu từ chối, lại nghe hắn nói: "Mẫu hậu nói rất đúng, ngược lại là nhi thần sơ sót."

Lòng nàng lại không hoàn toàn thả xuống, bởi vì Lệ Tiêu rõ ràng còn có chưa nói hết, quả nhiên ——

"Quãng thời gian trước phụ hoàng đề cập với nhi thần, nói các huynh đệ đều có chính thất, chỉ thiếu nhi thần vẫn chưa kết hôn, việc nhà ngay cả người trợ giúp cũng không có... Không bằng như vậy, mẫu hậu giúp nhi thần thỉnh chỉ tứ hôn, ngài là thân hoàng di của Tụng nhi, chắc chắn cũng không chịu nổi hắn vẫn luôn ủy khuất như vậy."

Hắn không để ý Hoàng hậu thình lình biến sắc, con ngươi đen nhánh bình tĩnh chuyển tới trên người Tống phu nhân một mặt ngoác mồm không biết tiến triển thế nào lại tới đây, nói: "Không hổ là mẫu tử tình thâm, ngài nhìn, Quốc phu nhân cũng rất vui vẻ."

Tác giả có lời muốn nói:

Quốc phu nhân: Ta không phải, ta không có! Rõ ràng vui vẻ chỉ có các ngươi!!!!

Lời editor: Theo lời các cô tui đăng một lần hai chap, cơ mà vã quá:>>

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Bạo Quân Sủng Hôn Hằng Ngày

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook