Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân


Tuyết Cực mỉm cười nói: “Ta cũng là nghe Minh đệ nói mới biết, ngươi hóa ra là truyền nhân của Quỷ Trù tiền bối, thật sự là xấu hổ a! Trước kia lại để cho ngươi chẻ củi ở Thanh Phong Trai.”

Niệm Băng thầm nghĩ, tuổi của ngươi so với sư phó ta cũng không nhỏ hơn, vậy mà lại gọi sư phó ta là tiền bối, thật sự tức cười, “Tuyết tiên sinh không cần khách khí, là tự ta không bộc lộ thân phận, sao lại liên quan tới người? Nơi này không có cái gì để ngồi, thật sự không có ý tứ.”

Tuyết Cực than nhẹ một tiếng, nói: “Ta luôn luôn khoe khoang là có khả năng nhìn người, lần này lại sai lầm như vậy, nên đến đây là vì sơ suất trước kia của Thanh Phong Trai với ngươi, cùng với tiểu nữ hồ đồ hướng ngươi tạ lỗi. Tiểu nữ thật hồ đồ, vậy mà lại để ngươi giả làm bạn trai của nó, nói đúng ra, nhân tài như ngươi, tiểu nữ làm sao dám sánh đôi?”

Niệm Băng đối với Tuyết Cực cũng có chút hảo cảm, “Không dám, Tuyết tiên sinh quá khách khí rồi, chỉ cần Tuyết Tĩnh tiểu thư không trách Niệm Băng đã giấu diếm, Niệm Băng đã thỏa mãn rồi.”

Tuyết Cưc mỉm cười nói: “Các ngươi đều là người trẻ tuổi, sau này đừng ngại giao lưu một chút, tại phương diện trù nghệ, tới Minh đệ cũng tự nhận không bằng, ta chỉ có một đứa con Tĩnh nhi, sau này Thanh Phong Trai còn muốn nó kế thừa, nếu nó có thể học tập từ ngươi một chút tri thức ở phương diện trù nghệ, ta sau này cũng có thể yên tâm đem Thanh Phong Trai giao cho nó rồi. Long Trí, ngươi có con gái, chẳng lẽ ta lại không có? Con gái ta tướng mạo so với con gái của ngươi không kém, đáng tiếc, tính tình con gái ta thật sự quá kém, mà Niệm Băng chẳng những trù nghệ cao siêu, còn có ma pháp không kém, nhân phẩm tựa hồ cũng không tệ lắm.”

“Ba ba.” Tuyết Tĩnh khuôn mặt hồng lên, nhìn phụ thân của mình, lại nhìn Niệm Băng, ngượng ngùng cúi đầu, lúc này nàng không có chút bộ dáng phong nữ.

Tuyết Cực trách mắng: “Còn không mau hướng Niệm Băng xin lỗi, ngươi a, thật sự là quá hồ đồ.”

Tuyết Tĩnh nhìn về phía Niệm Băng, do dự môt hồi, lời xin lỗi vẫn không thốt lên được, Niệm Băng nói: “Không cần xin lỗi, Tuyết Tĩnh tiểu thư cũng không làm sai điều gì, chỉ hy vọng tính tình tiểu thư tốt nhất nên sửa lại, nữ hài tử nên ôn nhu một chút thì tốt hơn.” Vừa nói, hắn vừa nhìn Long Linh ở bên cạnh. Tại Băng Tuyết Thành, trong tam đại mỹ nữ, để lại cho Niệm Băng ấn tượng sâu sắc nhất, không thể nghi ngờ là Trí Nữ Lạc Nhu, còn khiến Niệm Băng có hảo cảm nhất lại là Long Linh ôn nhu động lòng người.

Tuyết Tĩnh trừng mắt nhìn Niệm Băng một cái, lại nhìn mặt phụ thân, nhưng cũng không dám nói gì, Tuyết Cực trong lòng thầm than, tính cách nóng nảy, con gái mình quả thật không cách nào so sánh với Long Nhi a! Bèn lấy cẩm hạp trong tay Tuyết Tĩnh, hướng Niệm Băng nói “Một chút lễ vật nhỏ, không thể hiện được kính ý, mong ngươi nhận lấy, mặc dù ta biết ngươi không có khả năng trở về Thanh Phong Trai, nhưng vẫn hy vọng ngươi có thể trở thành bằng hữu của Thanh Phong Trai.” Vừa nói Tuyết Cực vưà đưa cẩm hạp tới trước mặt Niệm Băng.

Niệm Băng không tiếp nhận, nói: “Tuyết tiên sinh sao lại khách khí như vậy? Lễ vật ta không thể thu, Thanh Phong Trai cũng không làm sai điều gì, ta và Minh sư phó vốn có quan hệ sâu xa, tự nhiên là bằng hữu của Thanh Phong Trai.”

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Bảo kiếm tặng hiệp sĩ, cái này chính là Tuyết gia tổ truyền chi vật, đại ca ta kế thừa tước vị phụ thân, đồ vật này do ta kế thừa, đối với ta mà nói, nó cũng không có tác dụng quá lớn, nhưng đối ngươi mà nói, nó sẽ tác dụng nhiều hơn ta. Ngươi hãy nhận lấy, coi như là một chút tâm ý của ta.”

Niệm Băng lắc đầu nói: “Nghe người nói vậy, ta lại càng không thể nhận. Vật này nếu là gia truyền chi bảo của Tuyết tiên sinh, theo lý mà nói phải do Tuyết Tĩnh tiểu thư kế thừa mới phải.”

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Nếu ngươi đã đáp ứng làm bằng hữu của Thanh Phong Trai, vậy không nên gọi Tuyết tiên sinh nữa, nếu ngươi không ngại, cứ gọi ta một tiếng bá phụ đi. Ta cũng không miễn cưỡng ngươi, bất quá, ngươi chẳng lẽ không muốn nhìn một chút xem nó là cái gì? Cẩm hạp này mặc dù bên ngoài làm bằng vải bố, nhưng bên trong phải dùng chì đúc thành, mới có thể khiến cho khí tức của vật phẩm bên trong không lộ ra ngoài.”

Long Trí trong lòng thầm than bất hảo, theo lời Tuyết Cực mà nói, trong cẩm hạp này hẳn là một kiện bảo vật mới đúng, trước đây, bản thân xuất thủ quá chậm, không nghĩ tới Tuyết Cực trọng thị Niệm Băng như thế, tới bảo vật gia truyền cũng đều đưa ra, còn chính mình lại thu từ Niệm Băng không ít quyển trục, xem ra, chờ bọn hắn đi rồi, bản thân cũng phải có hành động mới phải.

Quả nhiên, Niệm Băng tuy tâm chí thành thục, nhưng lòng hiếu kỳ của thanh niên cũng không ít, hạ ý thức nhìn về phía cẩm hạp trong tay Tuyết Cực, Tuyết Cực mỉm cười, đem cẩm hạp hoàn toàn khai mở, trong nháy mắt khi hạp tử vừa mở ra, cả phòng nhất thời tràn ngập thanh sắc quang mang, tới khí lưu trong phòng xuất động cũng mãnh liệt hơn, đó là phong đích khí tức, phong nguyên tố khí tức, phong nguyên tố trong phòng nhanh chóng tụ tảm quanh cẩm hạp, làm thanh quang càng cường thịnh. Phong, tựa hồ nhẹ nhàng rên rỉ, âm thanh vù vù lại tuyệt vời như thế.

Long Chí toàn thân chấn động, là phong hệ ma đạo sư, hắn sao lại không nhận biết? Thanh âm của hắn có chút run rẩy “Đây, đây là Phong Ngâm Thạch, trong truyền thuyết, Phong Thần rên rỉ thống khổ, đem cường đại pháp lực bản thân ngưng kết thành Phong Ngâm Thạch a! Cũng chỉ có Phong Ngâm Thạch mới có thể tản mát ra phong nguyên tố khí tức mãnh liệt như vật, Tuyết đại ca, ngươi đúng là giỏi giấu diếm ta a!”

Tuyết Cực mỉm cười, “Huynh đệ a, nếu chỉ là một khối Phong Ngâm Thạch, ta sao lại không tặng ngươi? Ngươi biết, vi huynh luôn luôn hào phóng, vật ngoại thân, ta đương nhiên không tiếc. Ta và Tĩnh Tĩnh thân thể đều là hỏa thuộc tính, lấy hỏa làm chủ. Cho nên chúng ta không dùng được nó, nhưng, ta sở dĩ không tặng cho ngươi, cũng không cho ngươi xem qua, bởi vì nó cũng không phải một khối Phong Ngâm Thạch. Nó chỉ là một cây đao, một cây đao có thể khiến cho tốc độ sử dụng đạt tới cực chí. Đao tên Ngạo Thiên, còn còn có một danh hiệu, gọi là, Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm.”

Rốt cục, cẩm hạp cũng đã hoàn toàn mở ra, có lẽ bởi vì bị phong bế lâu năm, phong nguyên tố điên cuồng xuất động, cả Đồ Thư Quán đã chuyển thành màu xanh, đó là một thanh đao, dài một xích bảy thốn, lưỡi rộng ba thốn, hình dáng phi thường kỳ lạ, không có hình dạng như thanh đao bình thường, lưỡi đao hiện ra hoàn mỹ, đó là một chuôi đao, lưỡi đao cực mỏng, cho dù là chỗ dày nhất cũng không tới một phần bảy thốn, lưỡi đao có hoa văn chỉnh tề hình xoắn ốc kéo dài tới mũi đao. Chuôi đao này có một đặc điểm lớn nhất là không có đao ngạc, lưỡi đao trực tiếp kéo dài xuống phía dưới thành chuôi đao. Chuôi đao đồng dạng quái dị, phía trên có bốn chỗ lõm vào, hiển nhiên là chỗ để ngón tay, phía trên chỗ lõm của ngón trỏ và ngón giữa có một chỗ gập vào. Vị trí cuối của chuôi đao có một viên lục sắc bảo thạch nhô ra phía ngoài. Bộ phận nhô ra hình tròn, cả chuôi đao đều tản ra thanh sắc quang mang mãnh liệt, theo thời gian trôi qua, thanh sắc quang mang không ngừng thu liễm.

Thân đao rực rỡ, tuyệt với như vậy, Niệm Băng thì thào nói: “Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm – Ngạo Thiên Đao, quả nhiên là hảo đao a!”

Tuyết Cực tựa hồ đã nghĩ tới sự kinh ngạc của hắn, mỉm cười giải thích: “Phong Ngâm Thạch quả thật là chỗ trân quý của đao này, đồng dạng, đao thân cũng là cực phẩm, do Phong Thanh Kim chế tạo thành, vì vậy mới có thể kết hợp cùng Phong Ngâm Thạch, hình thành chuôi Ngạo Thiên Đao này. Ngạo Thiên Đao có linh hồn, mặc dù ngươi không phải là Phong hệ ma pháp sư, nhưng chỉ cần dùng sức bổ ra, có thể dẫn động phong nguyên tố ẩn hàm trong thân đao hình thành phong nhận bình thường, mặc dù đối với cao cấp võ sĩ cũng không tạo thành uy hiếp, nhưng võ sĩ bình thường cũng rất khó ngăn cản. Ngươi là ma pháp sư, chỉ cần có một chút thời gian ngăn cản là đủ cho ngươi ngâm xướng chú ngữ rồi. Đương nhiên, đó chỉ là tác dụng phụ của Ngạo Thiên Đao. Chủ yếu nó có thể đem đao công thần kỳ của ngươi phát huy tốc độ nhanh hơn. Nếu ngươi có nó, chế tạo lại Cửu Thanh Thần Long Băng Vân Ẩn, ít nhất có thể giảm một nửa thời gian. Danh đao tặng danh trù, nếu trong tay ngươi không có Chánh Dương Đao của sư phó, chuôi Ngạo Thiên Đao này vô cùng thích hợp với ngươi. Ta dám nói, trên phẩm chất, Ngạo Thiên tuyệt không dưới Chánh Dương, thậm chí còn hơn.”

Long Trí tới bên cạnh Tuyết Cực nhìn lục sắc bảo thạch, thở dài một tiếng nói: “Đáng tiếc a đáng tiếc, khỏa Phong Ngâm Thạch đã cùng kim chúc thân đao hoàn toàn dung hợp, khí tứu tương thông, trừ phi cùng linh hồn của đao dung hợp làm một, nếu không không cách nào phát huy đặc tính của Phong Ngâm Thạch. Nếu ta có thể đem Phong Ngâm Thạch chế tác thành pháp trượng, nói không chừng trong hai mươi năm đồng dạng có thể trở thành thần hang sư a! Đại ca, may mắn ngươi không có đem nó biểu diễn ở trước mặt ta, nếu không, ta sợ rằng sẽ nghĩ biện pháp móc Phong Ngâm Thạch ra chế tác thành pháp trượng.”

Tuyết Cực mỉm cười, nói: “Ngươi hả, đừng nói Phong Thanh Kim bản thân kiên cố, ngươi có dùng ma pháp hơn thập cấp cũng vô pháp lấy ra, cho dù ngươi lấy ra được, sợ rằng cũng không tìm được nguyên liệu phối hợp để chế tạo pháp trượng . Phong Thanh Kim tuy tốt, nhưng bản thân phong duệ chi khí quá thịnh, chỉ thích hợp trở thành binh khí.”

Long Trí cười khổ nói: “Nếu quả thật đem Phong Ngân Thạch chế tạo thành Pháp trượng, hẳn sẽ là thấn khí cấp. Thôi thôi, xem ra ta không có cơ duyên như vậy! Đáng tiếc Niệm Băng không phải Phong hệ ma pháp sư, nếu không trù sư đối với đao tính quen thuộc, tất nhiên sẽ phát huy uy lực Phong Ngâm Thạch. Dùng chuôi đao này phát huy tác dụng ma pháp trượng. Thẳng thắn mà nói, chuôi đao này cấp cho Niệm Băng, cũng có chút ủy khuất……..”

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Không có gì ủy khuất cả, Niệm Băng ma pháp lực mặc dù không thuộc về phong hệ, nhưng hắn đối với ma pháp nguyên tố tất nhiên rất quen thuộc, dù sao cũng có thể phát huy một chút uy lực a. Huống chi ta đưa chuôi đao này cho hắn, chỉ là muốn hắn dùng làm thái đao, không phải làm ma pháp trượng như vậy! Niệm Băng, ngươi không thử dùng sao?”

Nếu nói Ngạo Thiên đao đối với Niệm Băng không có một tia hấp dẫn, đó là không có khả năng, đao này độ trân quý tuyệt đối không trên Chánh Dương Đao đã khảm Hỏa Diễm Thần Chi Thạch, so với Thần Lộ cũng không kém, nhưng chỉ phẩm chất của đao đã đủ để khiến Niệm Băng động tâm. Đi tới bên cạnh Tuyết Cực, cho tay vào hạp, còn chưa có tiếp xúc tới đao, phong nguyên tố mãnh liệt đã gây cho hắn một cảm giác tươi mát, cầm chuôi đao vốn lõm vào, cùng tay hoàn toàn tương hợp, đao từ cẩm hạ thoát ly, Niệm Băng đột nhiên cảm giác được, tay của mình tựa hồ bị một luồng gió nhàn nhạt bao quanh, cổ tay khẽ vung lên, thân đao nhất thời huyễn hóa thành một tàn ảnh như thật. Thật nhanh, luồng gió nhàn nhạt khi cổ tay hắn rung động cũng dung hơp mới tay hắn trở thành một thể, vốn ba mươi sáu đao biến thánh bốn mươi chin đao, quả thật Tuyết Cực nói đúng, đao này hoàn toàn có thể khiến tốc độ của mình nhanh hơn. Cho tới nay, Niệm Băng vẫn tưởng bản thân huy đao đã đạt tới tốc độ cực hạn, nhưng nếu cầm chuôi Ngạo Thiên đao này, cực hạn tất bị phá chỉ cần phối hợp tốt, tốc độ tăng lên gấp đôi cũng có thể.

Trong cơ thể có Băng Hỏa Đồng Nguyên lực tựa hồ bị khí tức phong nguyên tố ảnh hưởng xoay tròn nhanh hơn một trút, nhưng cũng không có xuất hiện bài xích, dù sao, bất luận là băng hay hỏa, đối với phong cũng không có điểm nào tương khắc.

Có Ngạo Thiên đao, cho dù là nhãn lực Tuyết Cực cũng không thể thấy rõ số lượng đao ảnh, hài lòng nói: “Không sai, nó quả thật thích hợp với ngươi. Làm một trù sư thực lực siêu quần, sao lại không thể có hảo đao cùng phối hợp? Ngươi là một gã ma pháp trù sư, chuôi ngạo thiên đao này thích hợp với ngươi nhất. Hy vọng Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm có thể trong tay ngươi ngâm xướng càng thêm khoan khoái.”

Niệm Băng gật đầu nói: “Hảo đao, quả nhiên là hảo đao, nhưng mà, ta không thể nhận.” Vừa nói, hắn vừa đem Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm một lần nữa trả lại hạp tử bằng chì.

Tuyết Cực nhíu mày nói: “Ngươi không cảm thấy nó rất thích hợp với ngươi sao? Sao lại không nhận?”

Niệm Băng trả lời: “Bá phụ, tâm ý của người Niệm băng xin nhận, nhưng chuôi đao này thật sự quá trân quý, hơn nữa lại là gia truyền tri bảo của bá phụ, giá trị của nó khó có thể tính được. Ta thật sự không thể nhận.”

Tuyết Cực nở nụi cười: “Đối mặt với bảo vật mà không tham, hảo, quả nhiên không hổ là truyền nhân của Quỷ Trù. Tốt lắm, chuôi đao này ta không tặng ngươi nữa, nếu lưu lại cũng vô dụng, ta bán cho ngươi thì sao?”

“Bán?” Nghe thấy từ này, Niệm băng không nhịn được động tâm, hắn quả thật phi thường thích chuôi đao bảo bối có thể tăng tốc độ tay của mình, hỏi dò: “Người sẽ bán bao nhiêu tiền?” Hắn đương nhiên hiểu được bảo vật cấp bậc này, căn bản không có giá.

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Vậy còn xem bán cho ai nữa. Như vậy đi, mười vạn tử kim tệ,hơn nữa ngươi tự mình tới Thanh Phong Trai của chúng ta làm đầu bếp chính một tháng, ta sẽ đem chuôi Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm bán cho ngươi.”

“Mười vạn tử kim tệ?” Tuyết Tĩnh, Niệm Băng, Long Linh và Long Cực không khỏi đồng thời kinh hô.

Long Cực cười khổ nói: “Cho dù ta đem cả Ma Pháp Sư công hội bán đi, sợ rằng cũng không có nhiều tiền như vậy.” Phải biết rằng tử tinh tệ bình thường ít người dùng, thường lưu thông là kim tệ, mười vạn tử tinh tệ chính là trăm vạn tử kim tệ a.

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Thế nào? Ngươi thấy đắt sao? Đương nhiên, nếu Niệm Băng chịu làm ở Thanh Phong Trai năm năm, cũng sẽ thu được chuôi đao này.”

Âm mưu, tuyệt đối là âm mưu. Long Trí nhìn vẻ mặt cao thâm khó lường của Tuyết Cực, trong lòng âm thầm bất mãn, hắn lúc đề xuất tặng đao cho Niệm Băng, nhất định sớm đã tính toán Niệm Băng sẽ không nhận, thật sự là một lão hồ ly a! “Cũng được, chỉ là Phong Ngâm Thạch cũng đã có giá mười vạn tử kim tệ rồi. Cho dù Niệm Băng tới làm cho ngươi năm năm, cũng hoàn toàn đáng giá. Nhưng mà, công hội cần Niệm Băng, Tuyết đại ca, ngươi đừng làm huynh đệ khó xử.”

Tuyết Cực mỉm cười nói: “Long huynh, ngươi đừng hiểm nhầm, ta mời hắn tới giúp ta, kỳ thật cũng không phải cả ngày đều ở chỗ ta, ngươi nên biết, Minh Nguyên bây giờ cũng chỉ thỉnh thoảng mới phải động thủ mà thôi. Niệm Băng nếu đồng ý tới chỗ ta, tất cả đãi ngộ đều giống Minh Nguyên, mỗi ngày chỉ cần buổi tối tới chỗ ta một chút là được, thời gian còn lại có thể ở lại trong công hội của ngươi, điều kiện này cũng không tính là hà khắc a. Năm năm thời gian kỳ thật cũng không lâu lắm.” Khi đề xuất giá cả, Tuyết Cực cũng đã nghĩ tới, Niệm Băng căn bản không thể có mười vạn tử kim tệ để mua đao.

Long Trí không còn gì để nói, nếu hắn là Niệm Băng, khẳng định sẽ lựa chọn năm năm này. Dù sao, một thanh tuyệt thế bảo đao như vậy, đúng là một cơ duyên tuyệt hảo, nếu đổi lại là người khác, Tuyết Cực chắc chắn sẽ không bỏ ra cái giá lớn như vậy. Đáng tiếc, hắn dù sao cũng không phải Niệm Băng, đúng vậy, Niệm Băng quả thật thích Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm, nhưng hắn cũng có Thần Lộ đao năng lực không dưới Ngạo Thiên đao. Băng thuộc tính của Thần Lộ lại càng thích hợp với Niệm Băng, hơn nữa còn Chánh Dương đao có thể đạt tới cùng cấp độ với Thần Lộ, khát vọng của hắn đối với Ngạo Thiên đao không mãnh liệt như vậy. Huống chi, hắn còn có tiền vốn của bản thân.

Niệm Băng mở lời, bình tĩnh cười nói: “Chuôi đao này ta lấy, giá của nó không chỉ là giá mà bá phụ nói, ta biết, bá phụ muốn cho ta một cơ hội, nếu còn không lĩnh tình, ta quả không đáng làm bằng hữu của người nữa.”

Tuyết Cực mừng rỡ, “Hảo, nói như vậy là ngươi đồng ý tới chỗ ta làm việc năm năm. Ngươi yên tâm, tiền lương ta vẫn sẽ phát cho ngươi, chỉ cần có ngươi, Thanh Phong Trai nhất định hưng thịnh, tương lai, bất luận là khi nào, cho dù năm năm ước định đã hoàn thành, nếu ngươi ở bên ngoài mệt mỏi, Thanh Phong Trai vĩnh viễn là nhà của ngươi, ngươi có thể ở đó dưỡng lão, những lời này ta nói ra, bất luận là ta vẫn còn ở Thanh Phong Trai hay là sau này Tĩnh Nhi chưởng quản Thanh Phong Trai, đều sẽ thực hiện.”

Niệm Băng mỉm cười nói: “ Bá phụ, ta nghĩ, người đã hiểu lầm rồi, ta quả thật muốn chuôi đao này, nhưng không phải biện pháp người đang nghĩ, ta sẽ tới làm ở Thanh Phong Trai một tháng, đồng thời cung cấp mười vạn tử kim tệ. Đó cũng chính là điều kiện đầu tiên mà người đã nói.”

Tuyết Cực ngây người, nói: “Ngươi có mười vạn tử kim tệ? Chẳng lẽ là Quỷ Trù tiền bối lưu lại cho ngươi sao?”

Niệm Băng lắc đầu nói: “Không, không phải, sư phó mặc dù để lại cho ta một tí tài sản, nhưng làm một nam nhân, ta tuyệt đối không dùng tiền của người khác mua thứ mình muốn, ta sẽ dùng năng lực của bản thân để mua thanh Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm này. Mặc dù bây giờ ta không có mười vạn tử kim tệ, nhưng nếu ta có thể cung cấp vật phẩm có giá tương đương để trao đổi, như vậy cũng có thể.”

Sự tình đã vượt khỏi tính toán lúc trước của Tuyết Cực, hắn không khỏi nhíu mày hòi: “Ngươi muốn dùng vật gì để trao đổi đây?”

Niệm Băng mỉm cười nói: “Bá phụ, ta nghĩ, người có lẽ đối với ma pháp cũng có chút hiểu biết, ma pháp quyển trục trân quý luôn luôn có giá trị liên thành. Nếu là một quyển trục gần tới thần hàng thuật thập nhất giai ma pháp, liệu có giá mười van tử kim tệ không?”

Gật nhẹ đầu, Tuyết Cực đáp: “Thập nhất giai ma pháp quyển trục sợ rằng không chỉ có giá như vậy, nhưng mà, theo ta được biết, cho dù là Băng Tuyết nữ thần tế tự đại nhân cũng không có khả năng chế ra ma pháp quyển trục trên thập cấp, chẳng lẽ ngươi có thể?”

Niệm Băng lắc đầu nói: “Không, ta không thể, nhưng ta lại có thể chế tác quyển trục, mặc dù không đạt tới trình độ thập nhất cấp, nhưng quyển trục ta chế tác lại có thể có giá trị ngang bằng. Ta nguyện ý cung cấp cho người mười quyển trục, mười quyển trục trong ba tháng ta làm ra và cảm thấy đắc ý nhất. Ta nghĩ, giá trị của chúng hẳn không dưới hai thập nhất giai quyển trục. Coi như ta trả lại ngươi món nợ nhân tình.”

Tuyết Cực có chút nghi hoặc nói: “Niệm Băng, không phải ta không tin ngươi, nhưng xem bộ dáng ngươi cũng chỉ là một gã Đại ma pháp sư, theo ta được biết, Đại ma pháp sư chỉ có thể làm ra tứ cấp quyển trục, hơn nữa tỷ lệ rất thấp, kém hơn thất giai, giá trị quyển trục lại ....”

Niệm Băng ngắt lời Tuyết Cực, mỉm cười nói: “Không sai, ta là một Đại ma pháp sư, nhưng ta lại có thể làm ra lục giai ma pháp quyển trục, hơn nữa ta sở dĩ nhận định quyển trục của mình có giá trị như vậy, nó tự nhiên có đặc điểm nhất định, uy lực nó có khả năng phát huy nhất định sẽ khiến ngài kinh ngạc, Trân quý nhất chính là loại quyển trục này người khác không thể làm được, cho dù bây giờ xưng là ma pháp tối cường đại Băng Tuyết nữ thần tế tự đại nhân cũng không thể, trừ phi ta đem phương pháp chế tác quyển trục này nói ra, nếu không, ai cũng không thể đạt tới trình độ chế tác của ta.”Vì Ngạo Thiên đao, Niệm Băng đã bất chấp, không hề giấu diếm bí mật mình vừa học được.

Tuyết Cực nở nụ cười, “Niệm Băng, ta tin tưởng ngươi, từ việc Long Trí trọng thị ngươi như vậy có thể thấy được ngươi tại Ma pháp giới đồng dạng có thành tựu không tầm thường, nhưng ngươi lại quên một điểm trọng yếu nhất, chúng ta Tuyết Gia đều là dùng võ kĩ để tự vệ, cho dù có ma pháp quyển trục của ngươi, đối với chúng ta mà nói cũng không có tác dụng gì, chẳng lẽ, ngươi chỉ nhìn ta đem nó đi bán sao? Nếu ngươi cho rằng thứ bản thân làm ra có giá như vậy, tại sao lại không tự bán?”

Niệm Băng lạnh nhạt nói: “Bởi vì, ta không muốn để cho người khác biết bí mật của quyển trục này, cho nên ta không hy vọng đem chúng bán đi, mà chỉ dùng để trực tiếp cùng người trao đổi Ngạo Thiên đao. Nếu ta đã đưa ra trao đổi như vậy, tất nhiên đã cân nhắc hết thảy, quyển trục ta làm ra có đặc điểm lớn nhất chính là, có thể cho bất cứ ai sử dụng, cho dù chỉ là một tiểu hài tử vừa hiểu chuyện, một khi ta dạy cho hắn phương pháp sử dụng, đồng dạng có thể phát huy uy lực của quyển trục.”

“Cái gì?” Tuyết Cực và Long Trí đồng thời kinh hô một tiếng, trong mắt bọn họ, đây là chuyện tuyệt không thể.

Niệm Băng mỉm cười, từ trong người lấy ra một quyển trục, quyển trục này chỉ dùng bạch quyển trục cấp thấp nhất để chế tạo ra, hắn đưa quyển trục này cho Tuyết Tĩnh, mỉm cười nói: “Chúng ta làm một thì nghiệm đi, sự thật sẽ chứng minh hết thảy. Tuyết Tĩnh tiểu thư, thỉnh ngươi theo lời ta nói, cầm quyển trục giơ lên rồi mở ra.”

Tuyết Tĩnh ngây người hỏi lại: “Mở như thế nào?”

Niệm Băng đáp: "Ngươi chỉ cần triển khai quyển trục giống như mở họa trục kia, hướng họa diện lên trên, là có thể được rồi."

Tuyết Tĩnh trong mắt toát ra vẻ kinh ngạc, theo lới Niệm Băng, chậm rãi đem quyển trục mở ra. Một màn kỳ dị xuất hiện, khi quyển trục hoàn toàn mở ra, cả quyển trục đột nhiên biến thành một mảng vụ khí màu trắng. Phốc một tiếng, hơn mười ngọn băng đao đột nhiên xuất hiện, hóa thành hơn mười đạo hàn quang trực tiếp cắm đầy phòng, mọi người còn đang đắm chìn trong kinh ngạc, hơn mười ngọn đao băng đột nhiên hóa thành băng vụ, trong phòng ngưng kết một khối băng lớn.”

Long Trí mặc dù đã nghe Long Linh nói qua Niệm Băng có thể làm ra dung hợp quyển trục, nhưng lần đầu tiên tận mắt chứng kiến, nhịn không được kinh ngạc há to miệng. Trọng yếu nhất chính là quyển trục này căn bản không phải ma pháp do Tuyết Tĩnh đả khai, đây là một bước tiên phong, giá trị của quyển trục này là một bước lật đổ, nếu đem loại quyển trục này bán cho hoàng thất hoặc vương công đại thần ở các đế quốc, tiêu thụ nhất định phi thường tốt, ai lại không hy vọng mang theo bên người món đồ tốt có thể bảo vệ tính mạng?”

Niệm Băng ánh mắt chuyển hướng nhìn sang Tuyết Cực đang ngây người, mỉm cười nói: “Bá phụ, loại quyển trục này của ta người đã thấy, nếu có mười quyển trục như vậy bên người, đối với sự an toàn của người và Tuyết Tĩnh tiểu thứ đều có tác dụng rất lớn. Đương nhiên, người có thể yên tâm, quyển trục ta cung cấp cho người nhất định sẽ là lục cấp gia trì thêm lục cấp, ta sẽ nói rõ mỗi quyển trục cấp cho hai người là loại ma pháp gì, nếu gặp phải nguy hiểm, chỉ cần mở quyển trục, tự nhiên có thể bảo hộ sự an toàn cho các ngươi.”

Tuyết Cực cười khổ lắc đầu nói: “Niệm Băng, mặc dù ta không biết làm như vậy có bao nhiêu khó khăn, nhưng ngay cả Long huynh đệ cũng kinh ngạc như vậy, có thể thấy được giá trị của loại quyển trục này. Mười quyển trục lục cấp gia trì lục cấp bán được mười vạn tử kim tệ tuyện đối không khó, nhưng ngươi hẳn cũng biết, ta muốn không phải thứ này, ta thật sự rất hy vọng ngươi có thể tới Thanh Phong Trai giúp ta.”

Niệm Băng nhìn Tuyết Cực trong mắt tràn đầy khát vọng, lạnh nhạt cười nói: “Ngạo Thiên mặc dù trân quý, nhưng đối với ta mà nói, giá trị của tự do lại càng cao, ta không thể vì Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm mà bỏ đi sự tự do của chính mình, năm năm, đối với ta mà nói thật sự là quá dài, kỳ thật, nếu không có một chút nguyên nhân đặc thù, ta bây giờ đã rời Băng Tuyết thành. Sư phó từng nói với ta, tám năm luyện trù, tám năm ngộ trù, chỉ có du lịch khắp đại lục, ta mới có thể ngộ trù. Hy vọng người có thể hiểu được nỗi khổ của ta, nếu người không muốn trao đổi, ta cũng không miễn cưỡng, ta vẫn như trước là bằng hữu của Thanh Phong Trai.”

Tuyết Cực thở dài một tiếng, nói: “Lời đã nói ra như bát nước đổ đi, ta Tuyết Cực nếu đã nói ra điều kiện, tuyệt đối không nuốt lời, cứ theo lời ngươi đi. Quyển trục ngươi làm xong, trực tiếp đưa cho nữ nhi của ta đi, ta nghĩ, tương lai mười quyển trục này làm của hồi môn cho Tĩnh Nhi cũng tốt. Ngươi chuẩn bị lúc nào thì bắt đầu tới Thanh Phong Trai làm việc đây? Mặc dù chỉ có một tháng thời gian, nhưng ta muốn sử dụng tốt một chút, ta nghĩ ngươi hẳn sẽ không cự tuyệt một chút an bài của ta.”

Niệm Băng tự tin cười nói: “Nếu ngài an bài chỉ là để ta và trù sư khác luận bàn trù nghệ, ta cầu còn không được, sao lại cự tuyệt? Bất quá, ta hy vọng trù sư ngài tìm tới không quá kém, nếu không ta khó có thể hăng hái được. Từ ngày mai bắt đầu, mỗi tối ta sẽ tới Thanh Phong Trai đúng giờ.”

Tuyết Cực gật đầu, đưa cẩm hạp trong tay cho Niệm Băng, nói: “Bây giờ, mọi chuyện tuy chưa hoàn thành, nhưng ta có thể đưa nó cho ngươi sử dụng trước, ta tin nhân phẩm của ngươi. Thẳng thắn mà nói, cùng ngươi nói chuyện rất thoải mái, có nhiều chuyện không cần ta phải nói rõ. Bây giờ rốt cục ta đã hiểu, tại sao trí nữ của Băng Tuyết thành chúng ta lại bại trong tay ngươi. Tĩnh Tĩnh, chúng ta đi nào.”

Tuyết Tĩnh có vẻ rất cao hứng, không có chút bất mãn nào khi bảo đao vốn do nàng kế thừa vào tay Niệm Băng, đôi mắt đẹp lưu chuyển, liếc Niệm Băng một cái nói: “Ngày mai gặp lại. Tới lúc đó ta sẽ tìm cho ngươi một bộ y phục thích hợp.”

Tuyết Cực và Tuyết Tĩnh đi rồi, trong tay cầm cẩm hạp nặng trình trịch, Niệm Băng đồng dạng rất cao hứng, mặc dù Ngạo Thiên đao tác dụng không trọng yếu bằng Thần Lộ, nhưng bây giờ hắn phải ẩn giấu khí tức của Thần Lộ, không có một thanh hảo đao vừa tay. Đang tiếc nuối thì Ngạo Thiên đao lại vừa đến, vừa vặn bù đắp điểm này, có Ngạo Thiên trong tay, Niệm Băng tin tưởng, nhất định đao công của mình sẽ tiến thêm một bước, trước kia có vài đao pháp không dám thử nghiệm, bây giờ có thể bắt đầu rèn luyện.

Long Trí quang mang trong mắt liên thiểm, nhìn Niệm Băng, thở dài một tiếng rồi nói: “Thẳng thắn mà nói, vừa rồi ta thật sự rất lo ngươi đáp ứng ước định năm năm kia, nhưng ta không có quyền yêu cầu ngươi cự tuyệt. Niệm Băng, ta phát hiện, bây giờ càng nhìn không thấu được ngươi. Đại não của ngươi rốt cục do cái gì tạo thành vậy? Từ khi ngươi đến đây, từng điều bí ẩn trong ma pháp đều bị ngươi thăm dò, ta biết, ngươi một ngày nào đó sẽ rời khỏi Băng Tuyết thành, ta cũng không ngăn trở ngươi, ta chỉ hy vọng, khi ngươi rời đi, nhớ từ biệt ta và vĩnh viễn nhớ kỹ bản thân là một thành viên của Băng Nguyệt đế quốc ma pháp công hội , vậy là đủ rồi.”

Niệm Băng gật đầu nói: “Hội trưởng, người yên tâm, ta nếu đã gia nhập công hội thì chính là một phần tử của công hội. Người trợ giúp ta nhiều như vậy ta nhất định sẽ báo đáp. Ta muốn tiếp tục đọc sách, ngài còn bận việc mà.”

Long Trí nói: “Ta cũng không quấy rầy ngươi nữa, có chuyện gì cứ nói với Linh Nhi, ta sẽ tận lực đáp ứng yêu cầu của ngươi.” Nói xong, hắn kéo Long Linh xuống lầu.

Niệm Băng cầm quyển sách mình xem lúc trước, phảng phất như trước đó không có sự tình gì phát sinh, cẩm hạp để bên người, hắn tiếp tục việc học tập của bản thân. Đối với ma pháp trận, nghiên cứu càng sâu, hắn càng phát hiện trong đó có rất nhiều bí ẩn thâm sâu, những điều đó cũng là thứ hắn quan tâm nhất.

Long Linh theo cha ra khỏi Đồ Thư Quán, Long Trí nhìn xung quanh không có ai, thấp giọng nói: “Linh Nhi, ta muốn cùng ngươi thương lượng một truyện.”

Long Linh ngạc nhiên nói: “Ba ba, có chuyện gì người cứ nói, chỉ cần Long Linh có thể làm được.”

Long Trí than nhẹ một tiếng, nói: “Ta bây giờ càng ngày càng thấy Niệm Băng rất không đơn giản, hắn mang tới cho ta quá nhiều kinh ngạc, nhân tài như vậy đang ở công hội chúng ta, nếu hắn có thể tham Ngũ Đại Đế Quốc Tân Duệ Ma Pháp Sư Đại Tái ba năm một lần, tất sẽ có thể thay đổi địa vị của Ma pháp sư công hội Băng Nguyệt đế quốc tại đại lục. Đáng tiếc, ta chỉ sợ hắn không chịu lưu lại cho tới lúc đó a! Vốn ta muốn cho ngươi tham gia, nhưng Niệm Băng xuất hiện lại khiến cho ta thay đổi chủ ý.”

Long Linh cau mày nói: “Ba ba, Tân Duệ Ma Pháp Sư đại hội mặc dù chúng ta đều tham gia, nhưng mỗi lần đều lệ thuộc vào Băng Thần Tháp, có truyền nhân của Băng Thần Tháp, chúng ta căn bản không thể phát triển được!”

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Băng Hỏa Ma Trù

Avatar
NTHP18:01 17/01/2015
hay wa ua mak tg~ hinh nhu giong tg truyen tuyet the duong mon ak !

BÌNH LUẬN FACEBOOK